ประสบการณ์ผ่าฟันคุดครั้งแรก

ตอนที่ 3 : การปรึกษาฟันครั้งสุุดท้าย

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 31
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    3 ส.ค. 60

DATE 27/07/17
     วันนี้เราเอาผลเอกซเรย์มาให้หมอดู หมอบอกกับเราว่าอาจจะพอได้เพราะกรามล่างกับกรามบนเราเลยกันมานิดเดียวแต่ถ้าเกิดเราจะดัดฟันฟันล่างเราจะโค้งเข้ามามันอาจจะเป็นปัญหาเวลาพูดเพราะมันจะพูดไม่ชัด ซึ่งเราก็กลัวแต่ก็แบบความสวยของผู้หญิงนะ เลยว่าจะลองเอาไปคิดๆดู หรือไม่ก็ลองเปลี่ยนคลิกนิกดู แต่สุดท้ายหมอก็ไม่ได้ฟันธงว่าเราจะได้ดัด หมอต้องขอเอาไปดูกับหมอคนอื่นๆก่อน เพราะเคสของเรายาก ตอนหมออธิบายใจเราอย่างลุ้นเลย ขอให้ได้ดัดทีเถอะ!!

DATE 03/08/17
     วันนี้เราไปหาหมอตามใบนัดมา หมอจำอะไรไม่ได้เลย เราไม่รู้ว่าเพราะคนไข้เยอะหรืออย่างไง เราต้องเล่าให้หมอฟังหมดเลยแล้วหมอก็ดูฟันที่พิมพ์ครั้งแรกทั้งๆที่เราพิมพ์ไปนานแล้ว หมอยังไม่ฟันธงว่าเราจะดัดฟันได้ไหม เรามีฟันคุดสามซี่ ซี่ที่สี่อยู่บนซ้ายแต่รูปร่างแปลกๆหมอบอกว่าอาจจะมีหลายซี่ 
     วันนี้เราได้อุดฟันตามใบนัดที่นัดมา อุดฟันตอนแรกเรานึกว่าจะเจ็บแต่ไม่เจ็บเลย แทบไม่รู้สึก ตอนแรกหมอจะเอาอะไรไม่รู้มาขัดฟัน มันจะมีน้ำพุ่งออกมาเหมือนที่ฉีดน้ำบนสนามหญ้า(เราไม่แน่ใจว่าเรียกว่าอะไร) แล้วเสียงนี้เหมือนมีคนมาเจาะเหล็กเลย แสบแก้วหูมา แต่ไม่เจ็บมีเสียวฟันหน่อยๆ แล้วหมอก็ฉีดน้ำอะไรไม่รู้รสชาดเปรี้ยวๆ แล้วก็ดูดออก แล้วก็ทำการก่อสร้างเหมือนเดิม สักพักก็เหมือนเอาเครื่องอะไรไม่รู้ว่าสแกนฟันเรา หมอก็บอกให้เราบ้วนปากเสร็จเรียบร้อยเลย เราอุดฟันบนสองซี่ใช้เวลาแปปเดียวไม่ถึง20นาที
     วนกลับมาเรื่องดัดฟันอีกที หมอบอกว่าเคสเรายากมากตอนไปปรึกษาอาจารย์หมอก่อนเพราะหมอเรายังประสบการณ์ไม่มาก ยังไม่เก่ง(หมอบอกเรางี้) พอเราฟังใจก็หายไปเลย แบบไม่อยากเสี่ยงกับหมอคนนี้แล้วอ่ะ เหมือนไม่มีอะไรแน่นอน แล้วหมอก็บอกเราว่าลองให้ไปหาคลินิกอื่นเผื่อ แล้วเค้าบอกให้เรารอเค้าปรึกษาว่าจะทำได้หรือไม่ได้สองวัน ซึ่งซ้ำรอยอาทิตย์แล้วหมอก็ไม่ทักมา เราเลยตัดสินใจขอโมเดลฟันกับเอกซเรย์กลับบ้านมา กะว่าจะไปปรึกษาคลิกนิก 


ค่าทำฟันของวันนี้
ค่าอุดฟันซี่ละ 700 รวม 1400
________________________________________________________
ask.fm : chompink_poo
twitter : pkwnnn_

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2 ความคิดเห็น