ประสบการณ์ผ่าฟันคุดครั้งแรก

ตอนที่ 1 : ปรึกษา & พิมพ์ฟัน

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 67
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    26 ก.ค. 60

DATE 20/07/17

     เราเป็นคนที่ฟันล่างครอบฟันบนนะคะ ซึ่งถ้าใครเป็นแบบเรานะคะขากรรไกรเราเป็นแบบที่สาม(อันนี้คุณหมออธิบายเราแบบนี้นะ) สองแบบแรกคือคนที่ซึ่งบนครอบฟันล่างนะคะ ซึ่งกรณีที่สามนี้เองที่มันเป็นปัญหาคือ เรามีโอกาสเพียงน้อยนิดมากที่ดัดฟนแล้วมันจะเป็นปกติ คุณหมอบอกเราว่าหมอก็ไม่สามารถบอกได้ว่าทำได้ไหม หมอต้องใช้พิมพ์ฟันกับเอ็กซเรย์ก่อนซึ่งประเด็นที่เรามาหาหมอวันนี้จริงๆเพราะเราปวดฟันคุด เรามีฟันคุดที่ขึ้นมาแล้วสองซี่คือล่างซ้ายกับล่างขวา ที่ปวดคือล่างขวา ตอนแรกเราตั้งใจว่าจะดัดตอนม.หกเพราะแบบจะได้สวยๆตอนมหาลัยงี้ แต่ฟันคุดไม่อำนวยจริงๆค่ะ มันขึ้นมาตั้งแต่ม. 4 เทอม 2 แล้วค่ะ อาการก็แบบประมาณว่าปวดๆหยุดๆ เวลากินของแข็งๆเช่นเส้นมะละกอเส้นใหญ่ๆงี้จะปวดมากๆๆ แต่เราก็ปล่อยให้มันเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆจนเมื่อคืนตอนตีสองเราสะดุ้งตื่นขึ้มาเพราะปวดฟัน จริงๆแล้วเราเป็นคนหลับลึกมาแบบโจรขึ้นบ้านไม่รู้ตัวเลยงี้ เราตื่นมาแล้วนอนต่อไม่ไ้เลยคือปวดมาก จนสุดท้ายต้องลุกมากินพาราซึ่งเอาจริงๆมันก็ไม่หายหรอก แต่ก็ความคิดคนไทยอ่ะนะ เป็นไรพาราหมด เรากินแล้วกว่าจะนอนได้เกือบตีสี่ ดีที่พรุ่งนี้เราไม่มีเรียน เราเลยตัดสินใจว่าเรารอม.6 ไม่ไหวแล้ว วันต่อมานั้นก็คือวันนี้เราเลยไปคลินิกทำฟัน
     เราไปคลินิกทำฟันแถวๆบ้าน เพราะพี่รู้จักแนะนำมาค่ะ เราก็ไปทำหมอก็บอกว่าไม่สามารถให้คำตอบได้ต้องเอาพิมพ์ฟันกับเอ็กซเรย์งี้ ซึ่งสำหรับเรามันก็เหมือนซื้อความจริงที่ว่าเราจะดัดได้ไหม พ่อเราเลยบอกให้พิมพ์ฟันเลยวันนั้น เราไม่ได้พิมพ์ฟันกับหมอที่เราปรึกษาเราได้ทำกับพี่อีกคนหนึ่ง ซึ่งเราไม่แน่ใจว่าพี่เค้าเป็นหมอรึเปล่า พี่เค้าเอาเหล็กที่โครงๆเหมือนที่ครอบฟันมาลองครอบฟันเราว่าพอดีไหม เล็กไปไหมใหญ่ไปไหม พี่เค้าพูดจาดีกับเรามากๆ แต่มือแอบหนักไปหน่อยพี่เค้าทำการแหกปากเราเลย แหกแบบแหกจริงๆ ปากเราเล็กหรือยังไงไม่รู้แต่พี่เค้าแหกจริงๆ พอดีได้ขนาดที่ต้องการแล้วพี่เค้าก็เอาวัสดุพิมฟันมาใส่มันเป็นกลิ่นมิ้นต์สีฟ้าๆ เหนียวๆเหมือนหมากฝรั่งพี่เค้าบอกเราอยู่ข้างหูว่าแบบให้หายใจทางจมูกแต่พอตื่นเต้นไงตอนพี่เค้าแหกปากมา เราเลยสำลัก มันอึดอัดในปากบวกกับการแหกปากของพี่แกเรารู้สึกเหมือนพี่เค้าจะฆ่าเราเลย แต่พอเราตั้งสติดีๆหายใจทางจมูกแบบที่พี่เค้าบอกมันก็ดีขึ้นๆ ไม่อยากอ้วกหรือหายใจไม่ออกแล้ว พี่เค้าพิมพ์ฟันเราเกือบสี่ห้าครั้ง จึงเสร็จแล้วพี่ที่เคาเตอร์ก็เอาใบส่งตัวไปเอ็กซเรย์ให้เราไปต่อ
     สรุปแล้วเราก็ยังไม่ได้เอาฟันคุดออกสำหรับใครที่ฟันคุดขึ้นแล้วเราแนะนำให้ไปพบแพทย์เลยค่ะ อย่าคิดว่าแบบเดียวก็หายเอง เพราะเวลามันปวดหนักๆแบบเราจะทำอะไรไม่ได้เลย มันทรมานจริงๆ(ไม่เจ็บอย่างฉันใครจะเข้าใจจจ)ค่าทำฟันของวันนี้
ปรึกษาการดัดฟัน  ฟรี!!
ค่าพิมพ์ฟัน     1000
________________________________________________________
ask.fm : chompink_poo
twitter : pkwnnn_
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2 ความคิดเห็น