ตอนที่ 33 : กำแพงหัวใจ 3
“ถ้าใครยังไม่เลิกมองผู้หญิงคนนี้อีก ฉันจะควักลูกตามัน และหักเงินเดือนเดือนนี้ให้หมดทุกคน”
เพียงเท่านั้นคนงานก็แตกกระจาย ต่างพากันเดินหนีไปคนละทิศละทาง ไม่ต้องรอให้เจ้านายหนุ่มอธิบายอีกครั้ง เพราะคนอย่างเอกฉัตรดุจริงและลงโทษจริง ใครหือเป็นต้องเจอดี เพราะถ้าไม่ทำแบบนี้ก็คุมคนงานเป็นร้อยคนไม่ได้
แพรไหมมองคนงานที่รีบเดินแยกกันออกไปด้วยความแปลกใจเล็กน้อย เพราะเธอไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ที่แน่ๆ คือผู้ปกครองของเธอทำหน้าบึ้งบอกบุญไม่รับเลยทีเดียว
“คุณฉัตรคะ”
“แต่งตัวแบบนี้เข้าไร่มาทำไมกัน ไม่น่ารักเลยจริงๆ” เอกฉัตรบ่นอุบ ก่อนจะถอดเสื้อแขนยาวลายสก็อตของตัวเองมาสวมทับบนเดรสสวยตัวนั้น แล้วมัดแขนทั้งสองข้างเอาไว้ที่เอวของเธอจนมั่นใจว่าแน่น
แพรไหมขมวดคิ้วเข้าหากัน นี่เขากำลังบอกว่าเธอแต่งตัวโป๊อย่างนั้นหรือ อะไรกัน! นี่มันก็ชุดกระโปรงธรรมดาๆ ไม่ได้สั้นหรือเว้าบางเบาจนเห็นส่วนโค้งส่วนเว้าเลยสักหน่อย
แล้วเรื่องอะไรกันถึงมาบอกว่าเธอไม่น่ารัก! เธอเห็นนะว่าคนงานต่างก็มองเธอด้วยสายตาที่ชื่นชมกันทั้งนั้น เธอไม่ได้หลงตัวเอง หากแต่ทุกอย่างมันฟ้องให้เข้าใจอย่างนั้น
“แล้วเรื่องอะไรมากอดฉัน ไม่ใช่เด็กๆ แล้วนะ” เขาบ่นต่อ โดยไม่คิดจะมองหน้าเธอเลยสักนิด ทำเอาคนโดนเอ็ดถึงกับหน้าจ๋อยใจฝ่อ เจอกันครั้งแรกเธอก็ทำให้เขาไม่พอใจอีกแล้วหรือนี่
ไม่น่ารัก! ไม่ใช่เด็กๆ!
นี่เป็นคำแรกของคนที่เพิ่งได้พบหน้าหลังจากกันไปนานหลายปีควรพูดอย่างนั้นหรือ แพรไหมรู้สึกผิดหวังเหลือเกิน แทนที่เขาจะตื่นเต้นหรือว่าดีใจ หรือไม่อย่างน้อยก็ควรยิ้มให้เธอสักนิดก็ยังดี แต่นี่มันอะไรกัน เธอควรจะอยู่กับเขาต่อไปหรือขออิสระแล้วหนีหายไปจากชีวิตของเขาไปจริงๆกันนะ
ใบหน้าสลดกับดวงตาที่แดงก่ำของคนตรงหน้าทำให้เอกฉัตรใจหล่นวูบ แต่ถึงอย่างนั้นก็พยายามทำสีหน้าให้เป็นปกติ เพราะไม่อยากให้เธอได้ใจกับการทำอะไรตามใจตัวเองแบบนี้อีก
“ดีใจที่ได้เจอฉันจนร้องไห้ขี้โมกโป่งเหรอยายเด็กเพี้ยน” เอกฉัตรบอกออกมาอย่างอ่อนใจ ก่อนจะเช็ดน้ำตาให้เธอด้วยปลายนิ้วแกร่ง เมื่อรู้ตัวว่าเผลอดุกับเธอมากเกินไปแล้ว
คนบ้า! ตบหัวแล้วคิดจะมาลูบหลังอย่างนั้นหรือ
แพรไหมก่นด่าเขาในใจ ทว่าที่ทำได้คือสอดแขนโอบรอบเอวสอบ แล้วซบหน้ากับอกแข็งแรงที่เธอโหยหามาตลอดเวลาหลายปี
ใกล้ก็เหมือนไกล ไม่เคยสักครั้งที่แพรไหมจะรู้สึกว่าตัวเองกับเขาได้อยู่ในโลกใบเดียวกัน แม้เขาจะทำให้เธอเจ็บปวดมากแค่ไหน แต่เธอก็ไม่เคยโกรธและเกลียดเขาได้สักที
กลิ่นหอมๆ จากร่างนุ่มนิ่มทำให้เอกฉัตรแทบกลั้นหายใจ อยากทำได้มากกว่ายืนนิ่งๆ ให้เธอกอดแบบนี้แทบตาย แต่เขาก็ทำได้เพียงเท่านี้ เพียงเป็นหลักให้เธอได้พักพิงและแข็งแรงพอที่จะบินไปสู่โลกกว้างอย่างเป็นอิสระ
“ปล่อยเลย” เขาออกคำสั่ง
“ไม่ค่ะ” เธอบอกอู้อี้ในลำคอ กอดเขาแน่นกว่าเดิมจนอีกฝ่ายรู้สึก
“เดี๋ยวใครมาเห็นเข้ามันจะไม่ดี”
“หนูไม่สน” เธอตอบชัดเจน ทำเอาคนฟังถึงกับถอนหายใจดังเฮือก
“ทำไมเพิ่งมาเอาป่านนี้” เขาบ่น อุตส่าห์ตื่นมารอตั้งแต่เช้า เอาจริงๆ ก็ไม่ได้นอนเพราะนอนไม่หลับ แต่เธอก็ยังมาไม่ถึงสักที ทำเอาเขาหงุดหงิดไปหมด จนต้องหนีมาสงบอารมณ์ในไร่
“คุณราชพาไปหาคุณน้ารังรองก่อนค่ะ”
“ไปทำไม” เอกฉัตรเลิกคิ้วสงสัย
“บอกว่าอยากแนะนำหนูให้คุณแม่รู้จักค่ะ”
“อยากให้รู้จักอย่างนั้นเหรอ” เอกฉัตรพึมพำ หรือว่าสิ่งที่น้องชายพูดกับเขาก่อนหน้านี้จะเป็นเรื่องจริงอย่างนั้นใช่ไหม เอกราชสนใจแพรไหมจริงๆ ถึงได้พาหญิงสาวไปทำความรู้จักกับมารดาเอาไว้
“ค่ะ แต่คุณน้ารังรองใจดีมากเลยนะคะ คุยเก่งเหมือนคุณราชเลย” แพรไหมเล่าตามที่เห็น รังรองน่ารักมากจริงๆ ทำให้เธอไม่รู้สึกอึดอัดเลยในเวลาที่อยู่ด้วยกัน
“ผิดกับฉันใช่ไหมล่ะ” ไม่ได้อิจฉาน้องเลยจริงๆ แค่หมั่นไส้นิดหน่อยที่เธอเอาแต่ชมเอกราชอยู่ได้
“เปล่านะคะ หนูไม่ได้หมายความว่าอย่างนั้น”
“งั้นก็ปล่อยเลย เป็นสาวเป็นแส้เที่ยวกอดผู้ชายสุ่มสี่สุ่มห้าหน้าไม่อายแบบนี้ได้เหรอ” เขาเอ็ดเสียงขุ่น รู้สึกแปลกๆ เมื่อเนื้อตัวเธอสัมผัสเขาแนบแน่น
“ไหนว่าหนูจะได้ทุกอย่างตามที่หนูต้องการเมื่อหนูเรียนจบไงคะ”
แม่คนหัวหมอช่างจดช่างจำ เจอกันวันแรกก็ทวงสัญญาจากเขาโดยไม่กลัวเกรงเลยแม้แต่น้อย แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ไม่เคยลืมคำพูดของตัวเองหรอก
“งั้นก็บอกมาว่าอยากได้อะไร” เขาถามอย่างอ่อนใจ แก้วแหวนเงินทองหากอยากได้เขาก็จะกองมาให้ ไหนๆ ก็รับปากกับเธอไปแล้วนี่
“หนูอยากกอดคุณ”
****แพรลู๊กกกกกกกก
****รุกเลยลูก ปล้ำเลยยย (อิแม่ส่งเสริมมาก)
ไงล่ะลุง! พูดไม่ออกเลยดิ สัญญาอะไรกับเด็กมันไว้ รักษาสัญญาด้วยนะ
*ทั้งหมดที่เธอต้องการ* วั้ยยยยย ลุงหมดตัวหมดหัวใจแน่ค่าาาาาาาาาา
นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

ได้โปรด...มาอัพต่อเถอะน่าาค่าา คิดถึงคุณฉัตรกับหนูแพรมากกกกแล้วค่าา
โอนตังเลยยย.....,....... อัพเถอะะจ้าาาาาาาาาาาาาา
มาเถอะ. มาต่อเถอะไรท์จ๋า
น่ารักกกกกก อยากกอดก็กอดเลยจ๊ะ แม่หนู
ทำไมไม่ขอให้เป็นสามีล่ะ แพรไหม
ขอตรงๆแบบนี้แหละนู๋
อยากได้น้อยจังแค่กอดเอง
หนูจัดให้ลุงน่วมเลยลูกก เดี่ยวเฮียเป็นแบ็คให้
คุณฉัตรอย่าเล่นตัวให้มาก ถ้าหนูแพรทนไม่ไหวจะรุกรัวๆๆนะคะ
อิลุง ก้อมั่นหน้าไปอย่างนั้นแหละ จริงๆ อยากฟัดจิแย่ โมโหหึงกะคุนราช อิคุนราชก้อนะ ทำเป็นตัวเสริม ตัวดัน ดีจริงๆๆ
โอ้ยยยฟินนน ชอบมากค่าไรท์ เมื่อไรจะมีรูปเล่มหรือ e-book ค้าบบ ติดตามน้า
ดูซิ
คุณลุงจะเอาอะไรมาขวางอี๊กกกกกก