ชมชื่นรื่นรัก ซีรีส์ชุด รักกลมกล่อม (สนพ. เขียนฝัน)

ตอนที่ 9 : พ่อบ้านคนใหม่ 3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,762
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 152 ครั้ง
  12 ธ.ค. 61

กินข้าวก่อนครับ แล้วค่อยคุยกัน


ฉันบอกแล้วว่าฉัน...


คุณคงไม่อยากให้ผมโพนทะนาบอกใครต่อใครใช่ไหมครับ ว่าเมื่อคืนนี้เรานอนด้วยกันแล้ว


นี่คุณภาณุ!” พวงชมพูตวาดใส่เขาดังลั่น สองมือกำเข้าหากันแน่นด้วยความโกรธจัดจนหน้าแดงก่ำ นี่เขาคิดจะแบล็กเมล์หล่อนอย่างนั้นใช่ไหม


คุณรู้ตัวไหม ว่ากำลังพูดอยู่กับใครหญิงสาวกัดฟันกรอด มองเขาราวกับจะกินเลือดกินเนื้อ คิดไม่ถึงว่าจะมาเจอคนเจ้าเล่ห์แบบนี้


ผมไม่สนหรอกครับว่าคุณจะเป็นใครยิ่งใหญ่ขนาดไหนผมรู้แค่ว่าผู้หญิงระดับคุณ คงไม่อยากให้ชื่อเสียงตัวเองเสียหายหรอกใช่ไหม


นี่คุณคิดจะแบล็กเมล์ฉันอย่างนั้นสินะ จะเอาเท่าไรล่ะ ไหนคุณลองเสนอมาด้วยความที่คิดว่าเขาคงต้องการเงิน พวงชมพูจึงเสนอข้อตกลงให้เขาทันที


บอกแล้วว่าผมต้องการแค่งาน กับที่อยู่เท่านั้นภาณุยังยืนยันคำเดิม


แล้วฉันจะไว้ใจคุณได้ยังไง ในเมื่อ...


คุณไม่มีทางเลือกภาณุกล่าวออกมา พร้อมกับมองหล่อนด้วยสายตาที่พวงชมพูอ่านไม่ออก


แต่...พวงชมพูอึกอึก อยากจะกรี๊ดออกมาให้สาสมกับความโง่ของตัวเองนัก ที่ริอยากหิ้วผู้ชายกลับบ้าน แล้วเป็นไงล่ะ สาสมใจไหมทีนี้


ผมหิวข้าวแล้วล่ะ กินข้าวกันดีกว่าครับภาณุเดินมาหาหล่อน ก่อนจะกดร่างเล็กของพวงชมพูให้นั่งลงไปบนเก้าอี้อย่างถือวิสาสะ


พวงชมพูถอนหายใจ ก่อนจะมองพ่อบ้านหน้าหล่อเดินไปเดินมาภายในห้องครัวของบ้านด้วยความคิดที่สับสนปนโกรธเคือง หากเขาต้องการแค่เงิน เรื่องมันคงจบไปแล้ว แต่นี่เขาไม่เอาเงิน และจะขอเป็นคนดูแลบ้านให้ พวงชมพูก็พูดอะไรไม่ออก แถมยังไม่เข้าใจความคิดของเขาเลยแม้แต่น้อย


เรื่องบ้าอะไรกันนี่...


พวงชมพูยกมือขึ้นกุมขมับ จากความผิดพลาดเพียงครั้งเดียว กลับทำให้หล่อนสลัดผู้ชายคนนี้ออกไปไม่ได้เลยอย่างนั้นหรือ ให้ตายเถอะ! เพื่อนๆ รู้เข้าคงหัวเราะหล่อนตายแน่


หรือจะให้พี่ชายจัดการให้ดี...


ชั่ววูบหนึ่งที่พวงชมพูคิดถึงพี่ชาย ซึ่งน่าจะจัดการผู้ชายคนนี้ได้อย่างแน่นอน แต่หากหล่อนทำเช่นนั้น ครามก็จะรู้เรื่องที่หล่อนนอนกับภาณุอย่างแน่นอน คราวนี้ล่ะ อย่าว่าแต่ภาณุเลย ตัวหล่อนเองก็จะโดนพี่ชายจัดการด้วย ดีไม่ดีอาจโดนจับแต่งงานกับเพื่อนชายสักคนที่ครามหมายตาเอาไว้ให้แน่


โอย...ไม่นะ ถ้าเป็นแบบนั้นหล่อนยอมไม่ได้แน่


กะเพรากุ้ง ข้าวผัดทะเล ไข่ตุ๋น แล้วก็ยำทะเลรวมมิตร คุณชมกินได้ใช่ไหมครับ


เสียงของคนตรงหน้าทำให้พวงชมพูอยากจะร้องกรี๊ดใส่ ข้อหาที่ทำให้หล่อนต้องปวดหัวและวุ่นวายจนอยากจะเป็นบ้าให้รู้แล้วรู้รอด ทว่ากลิ่นหอมๆ และความน่ากินของกับข้าวบนโต๊ะที่อีกฝ่ายนำมาจัดวางให้ ก็ทำให้หล่อนรู้สึกใจเย็นลงมานิดหน่อย


คุณทำเองหมดเหรอพวงชมพูอดถามด้วยความไม่แน่ใจ ไม่คิดว่าผู้ชายอย่างเขาจะทำอาหารได้หน้าตาน่ากินขนาดนี้


ผมเอาเงินที่คุณให้ไปซื้อวัตถุดิบมาทำเอง แล้วก็มีบางส่วนใส่ตู้เย็นเอาไว้ มีผัก ผลไม้ ถ้าคุณอยากกินอะไรก็หยิบมากินได้เลยนะครับ


ฮะ!” พวงชมพูอ้าปากค้าง หมายความว่าเขาวางแผนที่จะใช้ชีวิตอยู่ในบ้านของหล่อนเอาไว้แล้วอย่างนั้นหรือ จะบ้าตาย นี่หล่อนต้องให้เขาอยู่ในบ้านในฐานะพ่อบ้านจริงๆ อย่างนั้นใช่ไหม


กินก่อนดีกว่าครับ เดี๋ยวค่อยคุยกัน ลองชิมอันนี้ดูครับ ไข่ตุ๋นผัก เป็นเมนูประจำของผมเลยชายหนุ่มถือวิสาสะตักอาหารไปวางที่จานให้หล่อน ท่ามกลางอาการกระอักกระอ่วนของพวงชมพู


นี่กะเพรากุ้งครับ กุ้งตัวใหญ่มาก สดมากด้วย คุณชมต้องชอบ


ชอบกับผีน่ะสิ!


เจ้าของบ้านสาวแอบบ่นในใจ แต่ก็หยิบช้อนส้อมขึ้นมาตักอาหารบนจานขึ้นมาชิมอย่างเสียไม่ได้ คนเพิ่งกลับมาจากทำงานเหนื่อยๆ นี่นา ความหิวมันก็มีบ้างเป็นธรรมดา


อืม...ก็อร่อยดี แบบนี้ค่อยหายโมโหหน่อย


เป็นไงครับ อร่อยไหมภาณุเอ่ยถาม พร้อมกับลุ้นคำตอบที่จะได้รับเต็มที่


พวงชมพูไม่ตอบ แถมยังมองค้อนใส่เขาด้วยความหมั่นไส้ เอาเถอะ! ไหนๆ เขาก็ทำกับข้าวอร่อยถูกปากหล่อนมากทีเดียว กินก่อนค่อยว่าทีหลังแล้วกัน


โกรธก็โกรธ โมโหก็โมโห แต่ก็หิวไง แถมกับข้าวที่เขาทำก็อร่อยเกินไป ยายชมเอ๋ยยายชม นี่หล่อนกลายเป็นคนเห็นแก่กินตั้งแต่เมื่อไรกันนะ


ยำทะเลรวมมิตรครับชายหนุ่มอมยิ้ม พร้อมกับตักอาหารอีกอย่างให้หล่อนอย่างเอาใจ อย่างน้อยหล่อนก็ชอบอาหารที่เขาทำ แบบนี้ก็แสดงว่าเขายังมีความหวังที่จะได้อยู่บ้านหลังนี้อยู่บ้าง ไม่มากก็น้อยล่ะ

 

กลับค่ำเลยนะยายชม ไปเถลไถลที่ไหนมากันล่ะเรา


เสียงเรียกของพี่ชาย ทำให้พวงชมพูจำต้องหยุดฝีเท้า ก่อนจะเดินวกกลับมาที่โซฟานั่งเล่น หลังจากที่ตั้งใจว่าจะกลับขึ้นห้องนอนไปพักผ่อนเลย


ครามกับหอมหมื่นลี้กำลังนั่งดูรายการทีวีด้วยกัน พวงชมพูมองทั้งคู่แล้วยิ้มอย่างมีความสุขไปด้วยไม่ได้ ตอนนี้หอมหมื่นลี้ตั้งท้องได้เจ็ดเดือนแล้ว อีกไม่นานสมาชิกใหม่ของคีรีกานต์ก็จะเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งคนแล้ว แน่นอนว่าทั้งหล่อนและทุกคนต่างก็ตั้งหน้าตั้งตารอด้วยความตื่นเต้น


เถลไถลอะไรกันคะ พี่ชมเป็นผู้ใหญ่แล้ว เที่ยวบ้างอะไรบ้างก็ไม่เห็นจะเป็นอะไรเลยหอมหมื่นลี้หันไปเถียงสามีแทนพวงชมพู ทำให้ครามถึงกับทำหน้ามุ่ยใส่ทันทีเพราะสองคนนี้มักจะคอยเข้าข้างกันอยู่เสมอ และเขาก็มักจะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้พวกเธอไปทุกครั้ง


แม้อายุจะห่างกันถึงสิบห้าปี แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคระหว่างชีวิตคู่ของเธอกับสามีเลย ครามเป็นผู้ชายที่แสนดีและอบอุ่น อีกทั้งรักเธอมากจนยอมตามใจทุกอย่าง ทำให้เธอเลือกที่จะให้เขามาเป็นผู้ดูแลทั้งหมดของชีวิต


ถูกแล้วจ้ะน้องหอม พี่ครามนั่นแหละ จะห่วงน้องสาวไปถึงไหน เที่ยวบ้างแรดบ้าง จะเป็นอะไรไป เผื่อจะได้น้องเขยหล่อๆ มาฝากพี่ชายสักคนพวงชมพูหัวเราะเบาๆ ก่อนจะก้าวเข้าไปนั่งลงข้างพี่ชายอีกฝั่งทันที


นี่แหนะ! ทำมาพูดดี พี่นี่รอดูหน้าน้องเขยจนจะแก่แล้วนะ” 


ครามเขกหน้าผากน้องสาวเบาๆ ด้วยความหมั่นไส้ ทำเอาอีกฝ่ายถึงกับร้องครวญคราง ในขณะที่หอมหมื่นลี้ส่งเสียงหัวเราะออกมาด้วยความขบขันกับการหยอกล้อของทั้งคู่ที่เห็นจนชินตา


คนแก่ที่ไหนหล่อขนาดนี้คะ พี่ครามของชมทั้งหล่อทั้งแสนดีที่สุดในสามโลกเลย ชมยังแอบคิดเลยว่าชาตินี้จะหาผู้ชายที่ไหนหน้าตาดีได้เท่าพี่ชายคนนี้ของชมไหม” 


พูดพลางกอดแขนพี่ชายเพื่อเอาใจไปพลาง ทำให้ครามได้แต่ส่งเสียงหัวเราะชอบอกชอบใจ ขยี้ผมน้องสาวเพียงคนเดียวด้วยความรักและเอ็นดูเท่าดวงใจ


ก็ไม่แน่หรอก อาจจะมีก็ได้ ไม่ถึงกับต้องหน้าตาดีมากกว่าพี่หรอก เอาแค่เสมอๆ กันก็พอ


แหม...ไม่ค่อยจะถ่อมตัวเลยนะคะพวงชมพูประชด ก่อนจะหัวเราะออกมากับความหลงตัวเองนั้นของพี่ชาย


หน้าตาหล่อไม่สำคัญหรอกค่ะ หอมว่าความดีต่างหากที่สำคัญ ไม่มีวันเหี่ยวแห้งหรือโรยราไปตามกาลเวลา” 


หอมหมื่นลี้ออกความเห็น พร้อมกับมองสามีด้วยความรักและความชื่นชม ครามเป็นคนดีมาก ทำให้เธอทั้งรักและหลงเขาจนไม่อาจละสายตาได้ แม้จะแต่งงานมาเกือบปีแล้วก็ตาม แต่ความหวานก็ยังไม่ลดน้อยถอยลงเลย ยิ่งเธอมีลูก เขาก็ยิ่งเอาอกเอาใจเธอมากขึ้น


หอมหมื่นลี้แต่งงานกับเขาหลังจากเรียนจบ เพราะพบรักกันตั้งแต่เธอเรียนมหาวิทยาลัยปีสุดท้าย หลังจากแต่งงานได้สามเดือนเธอก็ตั้งท้อง ท่ามกลางความตื่นเต้นดีใจของทุกคนในครอบครัวเป็นอย่างมาก


โอ้โฮ เมียใครนะ พูดจาน่ารักน่าจูบจริงๆ” 


ครามหันมามองภรรยาแล้วทำตาหวานใส่ ทำเอาพวงชมพูถึงกับแอบมองค้อนด้วยความหมั่นไส้ไม่ได้ สองคนนี้ชอบสวีตต่อหน้าหล่อนอยู่เรื่อยเลย ช่างไม่สงสารคนโสดเลยสักนิด


โหย หวานกันอีกแล้ว ไม่เอาดีกว่า ชมไม่นั่งคุยด้วยแล้ว ขอตัวไปอาบน้ำพักผ่อนบนเตียงนุ่มๆ ดีกว่า เหม็นกลิ่นความรัก ทำยังไง้ยังไงก็ไม่รู้สึกชินพวงชมพูแกล้งเย้า ส่งผลให้ครามถึงกับหัวเราะออกมาดังลั่น ในขณะที่หอมหมื่นลี้ได้แต่ยิ้มอายๆ เพียงเท่านั้น


ไม่กินข้าวก่อนหรือ เดี๋ยวให้ป้าอุ่นจัดการให้พี่ชายถามด้วยความเป็นห่วง


เรียบร้อยมาแล้วค่ะพวงชมพูลุกขึ้น พร้อมกับอดนึกถึงเจ้าของอาหารเย็นที่บ้านพวงชมพูไม่ได้


พี่ว่าเราพักงานแล้วหาเวลาพักผ่อนสักเดือนสองเดือนก็ได้นะยายชม ก่อนที่หลานจะคลอด เพราะถ้าหอมหมื่นลี้คลอดเจ้าตัวเล็กแล้ว พี่ก็อาจจะไม่ได้เข้าไปดูแลงานทุกวัน


ก็ดีเหมือนกันค่ะ แต่ยังไงก็ไม่ต้องห่วงเรื่องงานนะคะ บริษัทของเรามีคนเก่าคนแก่ที่ไว้ใจดูแลให้อยู่แล้ว พี่ครามอยู่บ้านดูแลหอมให้สบายใจได้เลย ช่วงนี้ท้องแก่แล้ว พี่ครามควรดูแลหอมให้ใกล้ชิด


ขอบใจนะน้องสาวคนสวยของพี่ เอาเป็นว่าหาเวลาไปตามหาน้องเขยมาให้พี่บ้างก็แล้วกัน จะย่างสามสิบเอ็ดแล้วนะเรา ไม่ใช่วัยรุ่นสาวๆ แล้ว


โธ่ พี่ครามอะ ชมยังไม่แก่เสียหน่อย ไม่เอาแล้ว ไม่คุยด้วยแล้ว ไปดีกว่า คุยกับคนมีความรักไม่ค่อยรู้เรื่องพวงชมพูตัดบท ก่อนจะก้าวขึ้นบันไดไปยังห้องนอนส่วนตัวของตัวเองหลังจากนั้นทันที


***พี่ครามมาแย่งซีนพี่ณุขาซะงั้น ฮ่าาา ฝากโหวต ฝากเมนต์ ฝากเป็นกำลังใจ แอดแฟนกันไว้นะคะ จุ๊บๆ

กลมกล่อมหอมรัก
โอบขวัญ
www.mebmarket.com
‘ค่าเทอมมีปัญหา ใส่ชุดนักศึกษามาหาผมนะครับ’ถ้าคิดจะรักเด็ก จะมัวแต่นั่งเก๊กไม่ได้ นอกจากต้องหมั่นตรวจเช็กร่างกายแล้ว ก็ยังต้องหามุกเด็ดๆ มามัดใจสาวให้อยู่หมัดอาจารย์คราม! เขาว่าชื่อนี้ไม่เหมาะกับตัวเองสักเท่าไร ถึง หอมหมื่นลี้ จะเป็นนักศึกษาสาวที่มีฐานะเป็นลูกศิษย์ชั่วคราวของตัวเอง แต่เรียกเขาว่าพี่ครามได้ไหมล่ะ มันชุ่มชื่นหัวใจกว่ากันเยอะเอาเป็นว่า...ไม่ถงไม่ถามความสมัครใจแล้วนะ เดินหน้าจีบเลย วัยรุ่นอย่างเขาใจร้อน! “อาจารย์...” “ครามครับ เรียกผมว่าคราม ผมไม่ใช่อาจารย์ของคุณแล้วหอมหมื่นลี้” ชายหนุ่มออกคำสั่ง เพราะตอนนี้เขากับหล่อนไม่ใช่ลูกศิษย์อาจารย์กันอีกต่อไปแล้ว“ค่ะ คุณคราม” หอมหมื่นลี้กล่าวออกมาด้วยรอยยิ้มโล่งอก“เรียกพี่ได้ไหมล่ะครับ”“คุณครามดีกว่าค่ะ”“แย่จัง ถ้าเรียกพี่จะให้ค่าขนมสักสามล้านห้า” ครามพูดติดตลก ทำให้หอมหมื่นลี้อดที่จะหัวเราะออกมาไม่ได้“ไม่ได้อยากได้สักหน่อยค่ะ” หอมหมื่นลี้ย่นจมูก รู้ว่าเขาแค่พูดเล่นเพียงเท่านั้น ‘คนอะไร ขี้ตู่ชะมัด’
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 152 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

553 ความคิดเห็น

 1. #74 pretty-p (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 19:58

  เปลี่ยนบ้านสักหน่อเป็นไรคะ

  บ้านโน้น น่าอยู่น้า อิอิ

  #74
  0
 2. #73 Paiky Klongluang (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 13:26
  น่าจะกินคนตบท้ายเป็นอาหารหวาน..
  #73
  0
 3. #72 tutue (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 13:02
  อร่อยทั้งคนทำทั้งอาหาร 555
  #72
  0
 4. #71 black26 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 12:35
  กับข้าวอร่อยแล้วคนทำกับข้าวไม่อร่อยเหรอคะพวงชมพู
  #71
  0
 5. #70 littlekati (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 10:06
  มึนได้โล่ห์ไปเลยค่าาาาาา
  #70
  0
 6. #69 PimthongPanpom (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 09:59
  ตีมึนไปอีกนะพี่ณุขาาาาาา
  #69
  0
 7. #68 Paiky Klongluang (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 09:48
  พ่อบ้านใจกล้า.
  #68
  0