เจ้าสาวพลิกล็อก สนพ. sugar beat (ซีรีส์ชุดMY Bride Sweetheart Series)

ตอนที่ 5 : ยายแม่มด 4

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,572
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 110 ครั้ง
  24 ม.ค. 61


ภารกิจสำเร็จ


ข้อความสุดท้ายที่ขึ้นมาในหน้าจอมือถือขนาดเล็ก ทำให้หญิงสาวเจ้าของเครื่องถึงกับยิ้มมุมปาก ก่อนจะวางมือถือลงบนโต๊ะเล็กๆ ริมชายหาด แล้วนอนเอนกายบนเก้าอี้ผ้าใบอย่างสบายใจและอารมณ์ดี


มินตรา หญิงสาววัยยี่สิบหกปีทอดสายตามองออกไปยังท้องทะเลกว้างใหญ่ เกาะแห่งนี้เงียบสงบอย่างที่หล่อนต้องการ มีนักท่องเที่ยวไม่กี่คนเดินเล่นน้ำริมชายหาด ส่วนมากเป็นชาวต่างชาติเสียมากกว่าคนไทย


ห้าปีมาแล้ว ที่หล่อนใช้ชีวิตอยู่บนเส้นด้าย บนเส้นทางที่มีแต่อันตรายและพิษภัยรอบด้าน แต่ถึงกระนั้น โชคก็ยังเข้าข้างหล่อนให้แคล้วคลาดปลอดภัยกลับมาเสมอ แม้บางภารกิจบางอย่างที่ได้รับจะไม่สำเร็จลุล่วงไปได้ก็ตาม


ค่ะคุณอาหญิงสาวคว้ามือถือมามากดรับ เมื่อมันส่งเสียงดังในระหว่างที่หล่อนกำลังนอนมองทะเลสีครามอย่างสุขสำราญใจ


ปลอดภัยดีใช่ไหม” 


เสียงในสายถามเข้ามาด้วยความเป็นห่วง ทำให้มินตราอดที่จะยิ้มออกมาด้วยความอบอุ่นใจไม่ได้ ที่อย่างน้อยก็มีคนเป็นห่วงหล่อนอยู่ตั้งหนึ่งคน


มินปลอดภัยดีค่ะ คุณอาไม่ต้องกังวล” 


มินตราบอกให้อีกฝ่ายโล่งใจ ภารกิจครั้งนี้ไม่ยากเย็นเท่าไร เพียงแต่เจอคนบ้าทำให้เสียอารมณ์ไปบ้างเท่านั้น


ก็ดี เพราะอามีภารกิจใหม่จะให้มินทำ


ภารกิจใหม่หรือคะ” 


มินตราหน้าเคร่งขึ้นมาทันที เพิ่งจบงานเก่าไปหมาดๆ งานใหม่ก็จ่อรอคิวให้หล่อนต้องออกปฏิบัติการอีกแล้วหรือ ไหนบอกจะให้หล่อนพักสักเดือนตามสัญญาอย่างไรล่ะ


ใช่ ภารกิจนี้สำคัญมาก และอาก็มองไม่เห็นใครที่จะทำงานนี้ได้ดีเท่ามิน


เจอแบบนี้มินตราเองก็พูดไม่ออก นอกจากก้มหน้ายอมทำตามคำสั่งที่ได้รับมอบหมายเท่านั้น เดือนนี้มินตราตั้งใจจะท่องเที่ยวไปทางตอนเหนือของประเทศให้มีความสุขตามที่ผู้บังคับบัญชารับปาก แต่เมื่อเขาออกปากอยากให้หล่อนทำงานนี้ด้วยตัวเอง หล่อนก็พร้อมจะรับงานนี้อย่างไม่มีทางเลี่ยง


ก็ได้ค่ะ คุณอาส่งรายละเอียดมาได้เลย


ขอบใจมินมาก เสร็จงานนี้แล้วอาจะให้มินพักผ่อนจริงๆ อารู้ว่ามินเหนื่อยและอยากถอนตัวจากองค์กร แต่อาก็มองไม่เห็นว่าใครจะฉลาดในการเอาตัวรอดเท่ามินเลย หากอาเสียมินไป องค์กรนี้คงขาดแขนขาดขาไปไม่น้อยเลยนะเข้าใจไหม


มินเข้าใจค่ะ และที่มินทำทุกอย่างนี้ด้วยใจก็เพราะคุณอาคนเดียว ถ้าไม่ได้คุณอา ป่านนี้มินคงอาจเป็นเด็กกำพร้าที่ไร้อนาคตคนหนึ่งเท่านั้น” 


มินตราสำนึกในบุญคุณของผู้บังคับบัญชา เพราะฉะนั้นหล่อนจึงไม่ลังเลเลย หากเขาจะมอบภารกิจที่เสี่ยงตายให้หล่อนมากมายแค่ไหน


เข้าใจก็ดี อาสัญญา ว่าจะให้มินหยุดพักอย่างที่ต้องการ หลังจากที่ภารกิจนี้เสร็จสิ้น


แล้วฝ่ายนั้นก็วางหูไป ทิ้งให้มินตราได้แต่ถอนหายใจด้วยความเหนื่อยล้า นกบนท้องฟ้ายังมีอิสระและเสรีมากกว่าหล่อนด้วยซ้ำ ไม่มีกฎ ไม่มีระเบียบวินัย อยากจะบินไปไหนก็ไปจามใจต้องการ ในขณะที่หล่อนต้องเดินตามเส้นทางที่ผู้ชุบเลี้ยงขีดเส้นให้


มินตรา จะมีโอกาสได้ใช้ชีวิตอย่างเป็นอิสระเหมือนคนทั่วไปบ้างไหม บางเวลา มินตราก็อยากมีเพื่อน มีคนรัก มีครอบครัวเล็กๆ ที่แสนอบอุ่นเหมือนคนอื่นบ้าง


โทนี่ วิลล์ จำชื่อผมเอาไว้ให้ดีๆ นะทูนหัว


ให้ตายสิ! จู่ๆ ทำไมภาพไอ้ฝรั่งบ้าคนนั้นถึงโผล่เข้ามาในความคิดหล่อนได้นะ บ้าจริง...อยู่ดีๆ ทำไมหล่อนถึงได้นึกถึงใบหน้ากวนๆ เย้าแหย่ ที่เอาแต่มองหล่อนตั้งแต่หัวจดเท้าด้วยสายตาวับวาวคู่นั้นด้วย


ไอ้ผู้ชายเฮงซวย ถึงเขาจะมีส่วนช่วยให้หล่อนรอดพ้นจากการตามล่าในวันนั้น แต่มินตราก็รู้สึกหงุดหงิดกับเขาทุกครั้งที่คิดย้อนกลับไป โทนี่ วิลล์ เขาคิดว่าตัวเองเป็นใครยิ่งใหญ่มาจากไหนกัน ทำไมคนอย่างมินตราจะต้องสนใจและอยากจดจำชื่อของเขาเอาไว้ด้วย


บ้าบอ!


มินตราบ่นอุบในใจ ความเพลิดเพลินในการชื่นชมบรรยากาศอันเงียบสงบของหล่อนจางหายไป เพียงเพราะภารกิจใหม่กับดวงตาคมกริบของใครบางคน ที่ตามหลอกหลอนทุกครั้งที่หล่อนฟุ้งซ่าน


หญิงสาวลุกขึ้นยืนแล้วเก็บของเข้าบ้านพักในทันที เป็นอย่างนี้หล่อนคงเก็บกระเป๋าเข้ากรุงเทพฯ เพื่อเตรียมรับภารกิจใหม่จะดีกว่า ขืนปล่อยให้ตัวเองว่างงาน คงมิวายหวนคืนไปคิดถึงใบหน้าหล่อที่เอาแต่รบกวนสมาธิหล่อนเป็นแน่


***มาวันละนิด จิตแจ่มใส พยายามปั่นไวๆ มาอัปไวๆ ค่ะ โหวต เมนต์ แอดแฟนให้กำลังใจกันบ้างนะคะ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค้า เรื่องนี้เป็นเรื่องสุดท้ายในชุดค่ะ ใครมี 2เล่มก่อน รอเก็บพี่โทนี่เด้อ กำลังปั่นสุดฤทธิ์เลยจ้า เอาใจช่วยเค้าด้วยนะคะ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 110 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

171 ความคิดเห็น

 1. #13 สิริพร รุนกระโทก (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 25 มกราคม 2561 / 16:47
  รอรอรอรอ
  #13
  0
 2. #12 Paiky Klongluang (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 24 มกราคม 2561 / 19:42
  ภารกิจนางยิ่งใหญ่เน่อะ
  #12
  0