เจ้าสาวพลิกล็อก สนพ. sugar beat (ซีรีส์ชุดMY Bride Sweetheart Series)

ตอนที่ 32 : พิษสวาท 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,213
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 101 ครั้ง
  5 เม.ย. 61

              

                 “ว่าไงนะ ยังติดต่อยายมินไม่ได้


                เทวาทำเสียงไม่พอใจ เมื่อวาทินกลับมารายงานเขาว่ายังติดต่อมินตราไม่ได้ เพราะหลังจากที่แยกกันในวันเขาถูกนายอานัสจับได้ว่าสะกดรอยตาม วาทินก็ยังไม่ได้รับการติดต่อใดๆ จากมินตรา แถมมือถือและสัญญาณของหล่อนก็ขาดหายไป


                ผมว่ายายมินคงจงใจไม่ให้เราตามตัวเจอ เห็นบอกว่าเบื่อๆ คงแอบหนีไปเที่ยวอย่างเคยนั่นแหละครับท่าน ยิ่งอยู่ในช่วงพักงาน ผมว่ายายมินคงไปถึงไหนต่อไหนแล้ววาทินคาดเดาตามความคิดของตัวเอง เพราะปกติมินตราไม่ชอบอยู่กับที่อยู่แล้ว อาชีพสายลับมักจะอยู่ที่เดิมไม่ได้ ต้องเปลี่ยนสถานที่พักเกือบจะทุกสัปดาห์เลยทีเดียว


                ให้มันจริงเถอะ ไม่ใช่ว่าแอบไปสานสัมพันธ์กับไอ้ฝรั่งคนนั้นหรอกนะเทวาบ่นอุบ กลัวว่าเด็กในปกครองจะดื้อรั้นไม่ฟังคำสั่งของเขา


                นายโทนี่คนนี้ก็ดูท่าทางไม่เลวนี่ครับ ผมว่าเขาก็เหมาะกับแม่เสือสาวของเราดีออก


                แกหุบปากไปเลยวาทิน แกไม่รู้หรอกว่าไอ้ฝรั่งคนนี้มันไม่ใช่ธรรมดา ทั้งธุรกิจที่มันทำอยู่ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ไหนจะยังเพื่อนพ้องของมันแต่ละคน


                ยังไงหรือครับท่านวาทินทำหน้าสงสัย


                แกนี่ก็เป็นสายลับซะเปล่า ไม่คิดจะหาข้อมูลฝ่ายตรงข้ามบ้างเลยหรือเทวาอ่อนใจ วาทินเป็นคนมองโลกในแง่ดี และมีน้ำใจกับเพื่อนร่วมงาน อีกทั้งยังเก่งเรื่องเอกสารและข้อมูลทางด้านไอที ทำให้เทวารับเข้ามาทำงานด้วยกัน ถึงจะบู๊และลุยไม่เก่งเหมือนมินตรา ที่เทวาปลุกปั้นมาตั้งแต่เด็ก แต่ก็เชื่อใจและไว้ใจได้มากกว่าใคร


                ผมมองว่าเขาแค่มาจีบยายมินนี่ครับ ไม่ได้มองว่าเขาคืออาชญากรอะไร เลยไม่คิดอยากจะค้นประวัติวาทินบอกตามตรง เพราะเขาคิดว่าผู้ชายคนนี้พยายามเข้าใกล้มินตรา ก็เพื่อจุดประสงค์ในเรื่องของหัวใจเพียงเท่านั้น เพราะจะมีผู้ชายกี่คนกัน ที่จะกระโดดลงแม่น้ำเจ้าพระยาเพื่อช่วยผู้หญิงคนหนึ่ง


                วาทินสืบมาได้ ว่าทั้งคู่เจอกันเพราะภารกิจบนเรือที่มินตราออกปฏิบัติการ ก่อนจะเจอกันอีกครั้งบนเรือสำราญที่มินตราแฝงตัวเข้าไปทำลายขบวนการส่งมอบยาเสพติด โทนี่โผล่เข้ามาช่วยชีวิตมินตรา พร้อมกับหายตัวไปด้วยกันเสียหลายวันเลยทีเดียว


                ใช่ว่าอยากจะค้น แล้วจะค้นเจอได้ง่ายๆ โทนี่ วิลล์ คนนี้ มีเพื่อนเป็นทั้งตำรวจทั้งทนายมือดี ทั้งยังมีอิทธิพลในแถบอเมริกา ถ้าจะค้นหาประวัติหมอนี่แล้วล่ะก็ ดีไม่มีดีอาจจะโดนตรวจสอบเสียเอง” 


เทวาทำหน้าครุ่นคิด ยังสรุปไม่ได้ว่าผู้ชายคนนี้แท้จริงแล้วเป็นใครและมีจุดประสงค์อะไรกันแน่ ถึงได้เข้ามาวุ่นวายกับเด็กของเขาได้


                ขนาดนั้นเชียวหรือครับวาทินทำหน้าเหมือนไม่เชื่อ


                มันอาจจะยิ่งกว่านั้น เพื่อนตำรวจคนหนึ่งของฉันบอกว่าหมอนี่ไม่ธรรมดา เห็นว่าเคยติดต่อกับหน่วยงานทางราชการลับและไม่ลับหลายหน่วยและหลายประเทศ


                เอ...แบบนี้มันดูเหมือนมาเฟียไปนะครับวาทินวิเคราะห์ ชักรู้สึกไม่ไว้ใจโทนี่ขึ้นมาบ้างแล้ว มิน่าล่ะ เทวาถึงสั่งห้ามไม่ให้มินตราไปยุ่งกับผู้ชายคนนี้


                อย่าลืมว่าทีวิลล์ซอฟต์แวร์ของมันเป็นบริษัทใหญ่ที่คิดค้นและดัดแปลงระบบคอมพิวเตอร์มากมาย หน่วยงานราชการบางที่ในประเทศของเรา ยังเคยจ้างมันมาวางระบบเลย นี่แกไม่เคยสงสัยบ้างเลยหรือวาทิน ว่าทำไมเครื่องติดตามตัวยายมินถึงหายไปเอาดื้อๆ ทั้งที่มันถูกสร้างให้ทำลายได้ยากขนาดนั้น ถึงยายมินจะบอกว่ามันมีปัญหาก่อนเกิดเรื่อง แต่ฉันก็ไม่อยากจะเชื่อร้อยเปอร์เซ็นต์ คิดว่าน่าจะเป็นเพราะฝีมือของนายโทนี่คนนี้มากกว่า ไอ้หมอนี่มันอัจฉริยะตั้งแต่สมัยเรียนแล้ว ยากที่จะคาดเดาความสามารถของมันได้เทวาบอกตามที่ได้ข้อมูลมา ซึ่งถ้าไม่มีเพื่อนที่มีในตำแหน่งใหญ่ในกระทรวง ข้อมูลลับๆ เรื่องนี้ก็คงไม่ถึงหูเขาง่ายๆ แน่


                ให้ตาย หมอนี่มันอยู่ฝั่งไหนกันแน่นะครับ ฝั่งเรา หรือฝั่งคนชั่วก็ไม่รู้วาทินตั้งข้อสงสัย รู้สึกว่าเรื่องนี้ชักจะไม่ธรรมดาเสียแล้ว


                อาจจะไม่ได้อยู่ฝั่งไหน คิดว่าคนพวกนี้น่าจะรับงานตามการว่าจ้างลับๆ มากกว่า แต่จะอยู่ฝ่ายไหนก็ตาม มันก็ไม่ปลอดภัยกับทีมของเราทั้งนั้น


                องค์กรของเราถูกตั้งขึ้นตามมติของหน่วยปราบปรามและรัฐบาล คิดว่าหมอนั่นคงไม่ยุ่งหรอกครับวาทินคิดอีกแง่หนึ่ง


                ไม่ยุ่งก็ดี เพราะฉันเองก็ไม่อยากจะยุ่งกับมัน ว่าแต่เรื่องของไอ้อานัสที่ฉันให้แกไปสืบต่อล่ะ ไปถึงไหนแล้ววาทินเทวาหันมาถามลูกน้องด้วยสายตาครุ่นคิดอีกครั้ง


                ไม่มีความคืบหน้าครับ พักนี้นายอานัสไม่ได้ติดต่อกับใครเลย เช้ามาก็ออกไปตีกอล์ฟกับเพื่อนๆ มีออกไปทำบุญตามสถานสงเคราะห์บ้างเหมือนปกติ


                ตามดูต่อไป แต่อย่าให้พวกมันจับได้อีกรอบล่ะเทวาทำตาดุใส่วาทิน เพราะครั้งก่อนลูกน้องหนุ่มถูกจับได้อย่างไม่น่าให้อภัย ยังดีที่มินตราแอบตามไปช่วย ไม่อย่างนั้นวาทินอาจโดนสั่งเก็บไปแล้ว


                ขอโทษครับท่าน วันนั้นผมประมาทเกินไป ทำให้เสียเรื่องจนได้วาทินหน้าสลด ทำงานพลาดใช่ว่าจะเกิดผลดี เพราะนั่นหมายถึงชีวิตของตัวเองเลยทีเดียว


                ช่างมันเถอะ แกรอดมาได้ก็ถือว่าดีมากแล้ว เอาเป็นว่าแกตามดูนายอานัสต่อไป ฉันเชื่อว่าสักวันมันจะต้องแบไต๋ความชั่วร้ายออกมาจนได้ ส่วนเรื่องของยายมิน เดี๋ยวฉันจะให้คนอื่นไปสืบหาดู คงจะไปเที่ยวจริงๆ นั่นแหละ ไอ้เด็กคนนี้มันดื้อกับฉันเสมอต้นเสมอปลายจริงๆ” 


เทวาอดที่จะบ่นออกมาไม่ได้ แต่ถึงมินตราจะเป็นคนดื้อรั้น แต่หล่อนก็ทำงานดีและเฉียบขาดถูกใจเขาเสมอ ไม่แปลกเลย ที่เขามักจะไว้ใจหล่อนให้รับงานสำคัญ

 

                ว่าไงวะเพื่อน ได้ข่าวว่ามียาดี หายวันหายคืนเลยล่ะสิ


                เสียงเย้าแหย่จากจอคอมพิวเตอร์เบื้องหน้า ทำให้โทนี่หัวเราะเบาๆ สี่ห้าวันมานี้อาการบาดเจ็บของเขาดีขึ้นมาก อาจเพราะพักผ่อนเพียงพอ และได้หมอดูแลดีเป็นพิเศษ ไหนจะนางพยาบาลส่วนตัวที่ชอบทำหน้ายักษ์ใส่เขาตลอดเวลาอีกด้วย


                อย่าปล่อยเชียวล่ะ รีบรวบรัดเธอเป็นภรรยาจริงๆ ซะคาร์ล เบอร์ตัน ทำท่ากระซิบกระซาบ พร้อมกับหันซ้ายหันขวาเหมือนกลัวว่าภรรยาของตนจะมาได้ยินเข้า


                ไอ้บ้า! ฉันยังเจ็บแผลอยู่ จะเอาอะไรไปสู้กับเธอกัน เจอจระเข้ฟาดหางมา แกคงได้มางานศพฉันโทนี่ส่ายหัวช้าๆ พร้อมกับอดที่จะหัวเราะออกมาอีกครั้งไม่ได้


                สมน้ำหน้า! ผู้หญิงสวยๆ เรียบร้อยๆ มีตั้งเยอะดันไม่ชอบ ดันไปชอบสายลับสาวไปเสียนี่


                ทำอย่างกับเมียแกไม่ร้ายอย่างนั้นล่ะคาร์ล เมียฉันก็แค่ร้ายกว่าเมียแกกับคุณจันทร์แค่เท่าสองเท่าเอง แค่นี้รับมือได้น่า ขอเวลาอีกนิด ฉันจะหว่านเสน่ห์ให้เธอรักจนหัวปักหัวปำเลยคอยดูโทนี่บอกอวดๆ มั่นใจในเสน่ห์ของตนเต็มเปี่ยม


                ฉันกลัวว่าน่าจะเป็นแกมากกว่านะ ที่จะหลงรักเธอหัวปักหัวปำ ยอมตายเพื่อเธอไปกี่ครั้งกันแล้ว นี่ยังไม่รู้ตัวอีกเหรอคาร์ลหัวเราะบ้าง เข้าใจว่าคนกะล่อนอย่างโทนี่คงไม่มีทางยอมรับอะไรง่ายๆ แน่


                เออน่า แกไม่ต้องมาตอกย้ำฉันหรอกโทนี่ทำหน้ามุ่ยใส่เพื่อน ก่อนจะมองไปที่ประตูห้องเมื่อมีเสียงเคาะเบาๆ


                แค่นี้ก่อน เดี๋ยวว่างแล้วจะทักไปใหม่ ฉันมีเรื่องต้องปรึกษาแกโทนี่ทำหน้าจริงจัง


                แหม เมียมาล่ะสิ เอาล่ะ แค่นี้ก่อนก็ได้ ดูแลตัวเองดีๆ นะเพื่อน ไม่ไหวให้บอก จะพาทุกคนกลับไปช่วยบู๊เองคนรักเพื่อนบอกด้วยสีหน้าจริงจังเช่นกัน


                รู้แล้วๆ ว่ารักว่าห่วง โอเค แค่นี้นะ


                ประโยคสุดท้ายของโทนี่ ทำเอาคนที่เพิ่งเปิดประตูเข้ามาถึงกับขมวดคิ้วเข้าหากันทันที ก่อนจะทำสีหน้าเรียบตึง แล้วเดินมาหาเขาที่โต๊ะทำงานซึ่งมีจอคอมพิวเตอร์ตั้งอยู่ และโทนี่ก็ปิดการใช้งานมันไปแล้ว


                คุยกับใครหรือคะ


                เพื่อนน่ะ ทำไมครับ หรือว่าหึงโทนี่เอียงคอมองหล่อนด้วยสายตาล้อเลียน


                หลงตัวเองมินตราบ่นอุบ หมั่นไส้คนหลงตัวเองจริงๆ


                ไปไหนมาหรือครับ


                คำถามนั้นทำให้มินตราขัดใจ หล่อนจะไหนได้ ในเมื่อคนของเขารายล้อมรอบบ้านเต็มไปหมด แถมจะออกจากบ้านได้ ต้องมีรหัสกดสั่งการที่หน้าประตู และคำสั่งจากเขาเท่านั้น ซึ่งแน่นอนว่ามินตราไม่มีทั้งสองอย่าง


                ไปเดินเล่นมาค่ะหล่อนตอบสั้นๆ อยู่ในบ้านก็ไม่รู้จะคุยกับใคร เลยต้องวนกลับมาที่ห้องของเขานี่ล่ะ เพราะอย่างน้อยได้คุยได้ถกเถียงกันพอหายเหงาได้


                ไปเดินเล่น หรือว่าไปเดินสำรวจทางหนีทีไล่กันแน่ครับโทนี่ดักคอเหมือนรู้ทัน ก่อนจะผุดรอยยิ้มขึ้นบนริมฝีปาก เมื่อเห็นหญิงสาวทำหน้าเหลอหลาเหมือนถูกจับได้


                ทางหนีทีไล่อะไรกันคะ ฉันรับปากคุณแล้วว่าจะอยู่ ฉันก็ต้องอยู่ จะไปหาทางหนีทีไล่ทำไมกัน และถ้าฉันอยากไปจริงๆ ก็แค่บอกคุณตามตรง คุณก็ต้องปล่อยให้ฉันไปอยู่แล้ว ใช่ไหมคะ


                โทนี่หัวเราะเบาๆ ดูเหมือนว่าเขาจะเจอคนเจ้าเล่ห์กว่าก็วันนี้สินะ มินตรากำลังจะหลอกล่อเขาด้วยการทำตัวดีๆ สองสามวันนี้หล่อนดูว่าง่ายผิดปกติ ที่แท้ก็เพราะอยากให้เขาปล่อยตัวหล่อนไปนี่เอง


                ใครบอกว่าจะปล่อยกัน ผมพูดตอนไหนพูดจบโทนี่ก็เดินไปที่หน้าตู้เสื้อผ้า ก่อนจะพยายามถอดเสื้อกล้ามที่สวมใส่ออกไปให้พ้นกาย แต่มันก็ดูจะไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะแผลที่หัวไหล่ของเขายังไม่ทันหายสนิท


                มินตราก้าวไปหาเขาด้วยสีหน้าคล้ายระอา ก่อนจะเดินไปหยุดตรงหน้าเขาแล้วช่วยถอดเสื้อกล้ามเจ้าปัญหานั้นออก ใจหนึ่งก็หมั่นไส้และหงุดหงิดที่เขารั้งหล่อนไว้เสียหลายวัน ทั้งที่หล่อนเองไม่ได้ตั้งใจจะอยู่กับเขานานขนาดนี้เสียหน่อย หากแต่อีกใจหนึ่ง ก็สงสารและเห็นใจไม่น้อย ที่โทนี่ต้องมาลำบากกับการใช้ชีวิตและช่วยเหลือตัวเองไม่ได้


                แผงอกเปล่าเปลือยที่เต็มไปด้วยมัดกล้ามแน่นๆ ทำให้มินตราหน้าร้อนผ่าวขึ้นชั่ววูบหนึ่ง ก่อนที่หล่อนจะพยายามปรับสีหน้าและหัวใจที่เต้นแรงผิดปกติ ให้กลับมาสู่สภาพเดิมโดยไว แต่ถึงกระนั้นก็ไม่อาจปกปิดพิรุธจากคนตรงหน้า ที่ผ่านประสบการณ์ชีวิตมากกว่าได้แม้แต่นิด


                เอ๊ะ!” หญิงสาวอุทานออกมาด้วยความตกใจ เมื่อจู่ๆ โทนี่ก็รั้งหล่อนเข้าไปกอดเอาไว้แน่น แล้วส่งสายตามีความหมายบางอย่างให้ จนมินตราร้อนๆ หนาวๆ ในกายอย่างแปลกประหลาด


                จะทำอะไรหล่อนแหวใส่เขาเสียงสั่น มือน้อยๆ กำเสื้อกล้ามของเขาที่ช่วยถอดออกมาเมื่อครู่นี้เอาไว้แน่น เนื่องจากทั้งตกใจและตื่นเต้นกับการฉวยโอกาสนี้ของโทนี่


                “ถ้ายังไม่ปล่อย อย่าหาว่าฉันไม่เตือนนะคะ


มินตราประกาศกร้าว ทั้งที่ในใจกำลังโอนอ่อนลงทุกที กับรอยยิ้มและสายตาคมกริบที่กวาดมองหล่อนราวกับเป็นของหวานหลังอาหารของเขา


***เอาแหล่วๆๆๆๆ ป๋าคะ จะทำไรคะ เพื่อนยุหน่อยไม่ได้ รุกเมียเลยหรือ เดี๊ยวววว โอบเอ๊ยมินนี่ยังไม่พร้อมนะคะป๋า 555 ขอเวลาแก้ผ้าแพร้บบบบบบบ ก๊ากกกก ความหื่นจนสถิตย์แก่ตัวข้าาาาา

***ขอบคุณที่แวะมาอ่านนะคะ ฝากกดโหวต ให้กำลังใจ ฝากเมนต์พูดคุยกันบ้างนะคะ รออ่านอยู่น้าาาา จุ๊บ

ปล.ชื่อตอนก็บอกแล้วเนอะ พิษสวาท จะเล่นงานป๋าไปในทางใด รอลุ้นกันจ้าาา

ฝาก 2 เล่มในชุดซีรีส์นี้ด้วยนะคะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 101 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

171 ความคิดเห็น

 1. #116 pretty-p (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 5 เมษายน 2561 / 12:35

  ไหนว่าเจ็บแผลล่ะคะ จริงๆอยากเจ็บอย่างอื่นใช่ม้า

  #116
  1
  • #116-1 โอบขวัญ(จากตอนที่ 32)
   7 เมษายน 2561 / 20:59
   มีแผนๆ อิอิ
   #116-1
 2. #114 Jvar J. (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 5 เมษายน 2561 / 11:37
  หายดีเเล้วหรอป๋า จะกินเมียน่ะ เดี๋ยวอาการหนักกว่าเดิมนะ 5555
  #114
  0
 3. #113 Paiky Klongluang (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 5 เมษายน 2561 / 10:56
  #113
  1
  • #113-1 โอบขวัญ(จากตอนที่ 32)
   5 เมษายน 2561 / 11:01
   พอกันทั้งพี่ทั้งน้อง 555
   #113-1
 4. #112 โอบขวัญ (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 5 เมษายน 2561 / 10:54
  #112
  0
 5. #111 สายลม (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 5 เมษายน 2561 / 10:51

  อ๊ายยยยยยยยยย อะไร ยังไง ทำไรอ่ะ

  #111
  1
  • #111-1 โอบขวัญ(จากตอนที่ 32)
   5 เมษายน 2561 / 10:55
   รอออออออออออ
   #111-1
 6. #110 Paiky Klongluang (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 5 เมษายน 2561 / 10:46

  ว้าว อิป๋า จะกินเมียจริงๆ แล้วซินะ สมกับชื่อตอน

  #110
  1
  • #110-1 โอบขวัญ(จากตอนที่ 32)
   5 เมษายน 2561 / 10:54
   คิคิ รอชมมม
   #110-1