เสน่ห์รักเมียขัดดอก

ตอนที่ 9 : ไฟร้อนๆ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,101
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 23 ครั้ง
  22 พ.ย. 59

             

วันนี้ไม่ออกไปข้างนอกหรือตารีส

แอรีสเงยหน้าขึ้นจากจอคอมพิวเตอร์ของตน ก่อนจะยิ้มให้ผู้เป็นป้า ที่เดินถือกาแฟเข้ามาให้ถึงในห้อง พร้อมกับกล่าวขอบคุณท่านเบาๆ

ขี้เกียจครับ ทำงานอยู่ที่บ้านดีกว่า

หืม...ปกติป้าเห็นออกไปข้างนอกทุกวัน

คุณเนื้อทองเลิกคิ้วสงสัย ทั้งที่พอจะรู้เหตุผลอยู่ในใจ ว่าทำไมหลานชายเพียงคนเดียวถึงไม่อยากออกนอกบ้าน ทั้งที่ปกติแล้วในวันหยุด แอรีสจะออกไปสังสรรค์กับเพื่อนฝูงทุกวัน จนท่านเองอดที่จะบ่นไม่ได้ ว่าอีกฝ่ายไม่เคยมีเวลาให้ท่านเลย

ก็มีเบื่อบ้างล่ะครับ ใครมันจะไปเที่ยวได้ตลอดแอรีสบอกด้วยสีหน้าปกติ ทั้งที่ตงิดๆ กับคำถามของผู้เป็นป้าไม่น้อย

เบื่อข้างนอก เพราะในบ้านมันมีอะไรที่น่าสนใจกว่าล่ะสิ

คำพูดของคุณเนื้อทองทำให้แอรีสหัวเราะร่วนออกมาทันที เขาคิดอะไรอยู่ มีหรือที่คุณเนื้อทองจะไม่รู้ เช่นเดียวกับเขา ที่รู้ดีเหมือนกัน ว่าคุณเนื้อทองหมายความว่าอย่างไร

ไม่มีอะไรในบ้าน ที่จะรอดพ้นสายตาของคุณเนื้อทองไปได้ แอรีสเองก็รู้ดี แต่ที่ไม่เอ่ยปากออกมาก่อน ก็เพราะอยากรู้ว่าผู้เป็นป้าจะมีความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่าอย่างไร

แอรีส ทอฝันยังเด็กนะหลาน 

นั่นปะไร แอรีสคิดไว้ไม่มีผิดทีเดียว

ไม่เด็กแล้วครับ สิบแปดแล้วแอรีสแกล้งเถียง พร้อมกับยิ้มในหน้าเป็นการแกล้งผู้เป็นป้า

ก็นั่นแหละ ป้ายอมให้หลานรังแกเด็กในบ้านไม่ได้หรอกนะ ทอฝันเป็นเด็กน่ารักและขยันขันแข็ง ไม่สมควรจะต้องมาจบอนาคตลงเพราะถูกผู้ใหญ่รังแก

ผมก็ไม่ได้บังคับอะไรเธอนี่ครับแอรีสยักไหล่ ส่งผลให้คุณเนื้อทองยิ่งหมั่นไส้หลานชายมากขึ้นเท่าตัว

ไม่บังคับแต่ก็หว่านล้อมอยู่ดี ทอฝันยังเด็กยังไร้เดียงสา จะไปตามเล่ห์เหลี่ยมมารยาของรีสทันได้ยังไง ป้าไม่ยอมหรอกนะรีส รีสจะไปเล่นๆ อะไรกับใครป้าไม่เคยห้าม แต่กับเด็กในบ้านอย่างทอฝัน ป้าขอสั่งห้ามเด็ดขาด

คุณป้าครับแอรีสหันมาเรียกคุณเนื้อทองอย่างขัดใจ เด็กนั่นน่ารักถูกใจเขาแค่ไหนท่านรู้บ้างไหม จะมาสั่งห้ามเขาได้อย่างไร เขาไม่ยอมหรอก

คนนี้ป้าขอนะรีส อีกไม่นานพ่อของทอฝันก็จะมารับตัวลูกสาวเขากลับไป จะให้ป้ามองหน้านายชดเขาได้ยังไง ถ้าขืนปล่อยให้รีสทำตามใจแบบนั้น

แอรีสถอนหายใจ ดูเหมือนว่าคุณป้าของเขาจะตีโพยตีพายไปกันใหญ่แล้ว เขาเองยังไม่ได้คิดอะไรใหญ่โตกับเด็กคนนั้นเสียหน่อย ก็แค่อยากได้ตามประสาผู้ชายก็เท่านั้นเอง

คุณป้าครับ ผมยังไม่ได้ทำอะไรทอฝันเสียหน่อย คุณป้าจะมาโวยวายทำไม

แอรีส เราอย่าคิดว่าป้าไม่รู้ไม่เห็นอะไรนะ เมื่อวานนี้ที่สระน้ำนั่น คิดว่าป้าไม่เห็นหรือไง

คราวนี้แอรีสถึงกับทำหน้าเหลอหลาตกใจ ก่อนจะแสร้งหันหนีมามองที่หน้าจอคอมพิวเตอร์ของตนเองอีกครั้ง ราวกับเด็กที่ทำผิดและกำลังถูกจับได้

รีสทำกับแม่ฝันแบบนั้นได้ยังไง เด็กเขามีพ่อนะรีส

ป้าก็พูดเหมือนไม่รู้จักนิสัยผมแอรีสขัดคอผู้เป็นป้า

เพราะรู้ไงถึงได้บอก ปล่อยเด็กมันไปเถอะคุณเนื้อทองบอกหลานชาย พร้อมกับลอบมองอากัปกิริยาของอีกฝ่ายอย่างสงสัยใคร่รู้

ทอฝันอาจจะชอบก็ได้นี่ครับ

แอรีส!” คุณเนื้อทองตีแขนหลานชายแรงๆ เสียทีหนึ่ง เนื่องจากหมั่นไส้ในความเอาแต่ใจ และเข้าข้างตัวเองอย่างเหลือร้ายของชายหนุ่ม

เด็กมันกลัวจนเป็นไข้ขนาดนั้น ยังจะเข้าข้างตัวเองอีกเหรอคุณเนื้อทองเริ่มโมโหขึ้นมาก หลังจากหลานชายไม่ตอบสนองต่อคำห้ามปรามของท่านเลย

รีสไม่พร้อมจะหยุดที่ใครในตอนนี้ป้าเข้าใจ รีสจะควงใครหรือเล่นๆ กับใคร ป้าเองก็ไม่คิดจะห้าม แต่ทอฝันไม่ใช่ผู้หญิงแบบแม่พวกนั้นที่รีสเจอมาเข้าใจไหม จะต้องให้ป้าอธิบายซ้ำๆ ไปถึงไหน

แต่ผมอยากได้ทอฝันจริงๆ นะครับ

โอย...คุณเนื้อทองจะเป็นลม สรุปที่ท่านอธิบายไปทั้งหมด หลานชายฟังไม่รู้เรื่องเลยหรอกหรือ

แอรีส คิดอะไรในใจอยู่บอกป้าได้ไหมคุณเนื้อทองเริ่มใช้ไม้อ่อน

คุณป้าอย่าคิดมากไปเลยครับ ผมไม่ได้คิดอะไรจริงจังกับทอฝันอย่างที่ป้ากังวลหรอก

 ถ้าจริงจังมันก็ดี แต่ถ้าไม่นี่สิจะลำบาก คุณเนื้อทองบ่นอุบในใจ ท่านเองก็เดาใจหลานชายไม่ออกเลย

ถ้ารีสไม่ได้จริงจัง ป้าก็ขอว่าอย่าไปวุ่นวายกับเด็กมันอีกคุณเนื้อทองสั่งห้าม

คุณป้าขอเยอะไป ผมคงทำให้ไม่ได้หรอก แอรีสหันมาบอกตามตรง สั่งห้ามเขาไม่ให้ยุ่งกับทอฝันอย่างนั้นเหรอ คงไม่ได้แล้วกระมัง เพราะตอนนี้แค่คิดถึงจูบแสนหวานนั้น แอรีสก็คลั่งจนแทบทำงานไม่รู้เรื่องแล้ว

 นี่รีสจะขัดคำสั่งป้าอย่างนั้นเหรอคุณเนื้อทองขึ้นเสียง ไม่คิดมาก่อนว่าหลายชายสุดที่รักจะกล้าขัดคำสั่งของท่านอย่างนี้

ปล่อยให้ทุกอย่าง มันเป็นไปอย่างที่มันควรจะเป็นเถอะครับ ผมรู้ว่าคุณป้าอยากให้ผมชัดเจนในเรื่องนี้ แต่ผมเองคงไม่มีคำตอบอะไรให้คุณป้าในตอนนี้เหมือนกัน

แต่หลานกำลังเห็นแก่ตัว

ผมรู้ แต่...

ป้าไม่ได้รังเกียจทอฝัน หากรีสจะจริงจังป้าก็จะจัดการให้ด้วยความยินดี แต่ถ้ารีสไม่จริงจัง และเห็นว่าทอฝันเป็นแค่ทางผ่านเหมือนผู้หญิงคนอื่นๆ ป้าก็จะขัดขวางเต็มที่

แอรีสถอนหายใจแรงๆ ทันที ทำไมเขาจะไม่รู้ล่ะ ว่าที่แท้จริงแล้วคุณเนื้อทองต้องการอะไร แอรีสอยู่กับท่านมานาน มีหรือจะไม่รู้ว่าท่านกำลังขุดหลุมดักเขาอยู่ โดยมีทอฝันเป็นตัวล่อ และถ้าเขาหลงกลกระโจนตามท่านลงไป ทุกอย่างมันก็จะอยู่ในเกมของคุณเนื้อทองที่วางแผนเอาไว้ทันที

ป้าห้ามผมไม่ได้หรอกนะครับแอรีสดักคอ

ห้ามไม่ได้ แต่ก็จับแต่งงานได้ ลองแตะเด็กนั่นดูสิ ป้าจะให้แกรับผิดชอบทอฝันไปชั่วชีวิตคุณเนื้อทองไม่ขู่ แต่ทว่าเอาจริงเลยล่ะ

นั่นไง คุณป้าแบไต๋ออกมาแล้วแอรีสหัวเราะเบาๆ ทำมาสั่งห้ามขู่เขาไม่ให้ยุ่งกับทอฝัน เพราะคิดจะรวบรัดตัดความให้เขายอมมีครอบครัวนี่เอง คุณป้านะคุณป้า คิดว่าหลานชายจะรู้ไม่ทันล่ะสิ

เบื่อหลานคุณเนื้อทองบอกออกมาหลังจากนั้น ก่อนจะหันหลังเดินออกจากห้องหลานชายไปด้วยความโมโหอยู่เนืองๆ เนื่องจากแผนการของท่านถูกหลานชายจับได้เสียแล้ว

แอรีสนะแอรีส คุณเนื้อทองค่อนขอดหลานชายในใจ ท่านหรือก็อยากให้หลานชายเพียงคนเดียวมีครอบครัว และมีหลานให้ท่านเชยชมเสียที ท่านจึงคิดที่จะต้อนแอรีสให้จนมุม ด้วยการยกทอฝันขึ้นมาอ้าง แต่ทว่าหลานชายของท่านก็รู้ทางไปหมดแล้ว จะให้ท่านทำอย่างไรได้ล่ะ

ขอให้หลงทอฝันจนหัวปักหัวปำเถอะ คุณเนื้อทองแอบสาปแช่งหลานชายในใจ

แอรีสมองตามผู้เป็นป้าไปแล้วส่ายหัวเบาๆ เขาเองก็ไม่รู้หรอกว่าวันพรุ่งนี้จะเป็นเช่นไร เขาเป็นผู้ชาย ความอยากได้ในเรื่องอย่างว่ามันก็ต้องมีอยู่แล้ว และหากทอฝันไม่ปฏิเสธและเต็มใจ มันก็ไม่ใช่ความผิดของเขาฝ่ายเดียวไม่ใช่เหรอ

แอรีสคิดอย่างเข้าข้างตัวเองเต็มที่ แต่ว่า...หลังจากนี้เขาจะเอาอย่างไรกับทอฝันต่อดี จะเดินหน้า หรือหยุดเพียงเท่านี้ อย่างที่คุณเนื้อทองเอ่ยเตือน หากเขาไม่คิดจริงจังอะไรกับทอฝัน เขาก็ไม่ควรไปยุ่งกับเธออีกต่อไป แต่ถ้าหากเขาทำไม่ได้ เขาก็ต้องพร้อมยอมรับผลที่จะตามมา

เอายังไงดี แอรีสถามตัวเองในใจ ความหอมหวานที่ได้รับจากกายสาวในวันนั้น ยังคงตามหลอกหลอนเขาให้นอนไม่หลับ กระสับกระส่ายร้อนรนราวกับถูกไฟเผา เขาพยายามยามที่จะระบายความอัดอั้นนี้ กับผู้หญิงอื่นแล้ว แต่ก็ไม่ได้ผลอะไรเลย แถมยังทำให้เขาหมดอารมณ์สนุกกับพวกเธอเหล่านั้นอีกต่างหาก

มีคนเดียวที่จะดับไฟร้อนในใจของแอรีสได้ นั่นก็คือตัวต้นเหตุของไฟอย่างทอฝัน เธอเพียงคนเดียวเท่านั้น ที่ทำให้เขาอยากปลดปล่อยอารมณ์ด้วย แต่ในเมื่อเธอคือของต้องห้ามสำหรับเขาไปแล้ว แอรีสจะทำเช่นไรได้เล่า

 มาแล้วววววววววววว ฝากโหวต ฝากเม้น ด้วยนะคะ ใกล้จะวางขายแล้วน้าา

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 23 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

68 ความคิดเห็น

 1. #57 แอล (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2559 / 15:08
  สาธุให้แอรีสหลงทอฝันหัวปักหัวปำ
  #57
  0
 2. #41 สายลม (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2559 / 13:18
  นี่ก็หลงหัวปักหัวปำอยู่แล้วนะคะเนี่ย
  #41
  0
 3. #40 ไม่เคยลืม ไม่มีวันลืม (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2559 / 12:04
  ของต้องห้าม ที่ห้ามไม่ได้ 555
  #40
  0
 4. #39 aranyaorchid (@aranyaorchid) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2559 / 11:48
  พี่คะจะห้ามตัวเองอยู่ไม๊เนี่ย
  #39
  0
 5. #38 Paiky Klongluang (@paiky2557) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2559 / 11:35
  ของต้องห้าม แต่พี่ห้ามใจตัวเองไม่อยู่หรอก อิอิ
  #38
  0
 6. #37 เมเปิ้ล (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2559 / 11:29
  ต้องหลงอยู่แล้วเด็กขนาดนี้
  #37
  0