เสน่ห์รักเมียขัดดอก

ตอนที่ 6 : ห่วง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,306
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 18 ครั้ง
  16 พ.ย. 59


      


แม่ฝันล่ะป้าเพลิน หรือว่ายังไม่ตื่น

คุณเนื้อทองถามหาเด็กสาวในตอนเช้าที่โต๊ะอาหาร เนื่องจากทุกวันทอฝันจะต้องมาคอยดูแลท่าน แต่ทว่าวันนี้กลับไม่มีแม้แต่เงา

ไม่สบายค่ะคุณท่าน ป้าก็เลยให้กินยาแล้วก็นอนพักอยู่ในห้องป้าเพลินรายงานคุณเนื้อทอง เพราะกลัวว่าท่านจะเข้าใจผิดว่าเด็กสาวนอนตื่นสายจริงๆ

อ้าว แม่ฝันไม่สบายเหรอคุณเนื้อทองอุทานออกมาเหมือนตกใจ ขณะที่หลานชายสุดหล่อของท่านที่นั่งอยู่ข้างๆ ก็ถึงกับเงยหน้าขึ้นมาทำสีหน้าแปลกๆ เช่นกัน เมื่อได้ยินว่าทอฝันกำลังป่วย

ค่ะ ตัวร้อนตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว นี่ถ้ากินยาแล้วยังไม่หาย ป้าว่าจะพาไปให้หมอที่คลินิกดูอาการแล้วล่ะค่ะป้าเพลินบอกด้วยความไม่สบายใจ เพราะทอฝันตัวคนเดียวไม่มีใคร มีแต่นางเท่านั้นที่พอจะช่วยดูแลได้บ้าง

อ้าว อิ่มแล้วหรือตารีส คุณเนื้อทองหันมาถามหลานชาย เมื่อจู่ๆ อีกฝ่ายก็หันมารวบช้อนส้อมบนจาน พร้อมกับยกน้ำขึ้นมาดื่มด้วยท่าทางแปลกๆ ชอบกล

อาหารไม่อร่อยนี่ครับชายหนุ่มบ่นออกมา ส่งผลให้กับผู้เป็นป้าถึงกับขมวดคิ้วทันที

แม่เพลินก็ทำของโปรดเรานี่นาคุณเนื้อทองถามหลานชายด้วยความงุนงง

ไม่อร่อยจริงๆ นี่ครับ ไม่เหมือนทุกวันชายหนุ่มบ่นอุบ ก่อนจะลุกขึ้นจากโต๊ะอาหารแล้วเดินไปหยิบกระเป๋ากับเสื้อสูทที่โซฟา

ทุกวันแม่ฝันเป็นคนทำค่ะ ป้าทำแค่ไม่กี่อย่าง

คำตอบของป้าเพลินทำให้คุณเนื้อทองถึงกับเอียงคอทำท่าคิด ก่อนจะเผลอยิ้มออกมาเมื่อนึกอะไรขึ้นได้ หลานชายของท่านจำรสมือของแม่ครัวได้ด้วยอย่างนั้นหรือ อืม...น่าแปลกจริงเชียว

แอรีส เดี๋ยวให้ป้าเพลินถือกระเป๋าไปส่งก็ได้จ้ะคุณเนื้อทองอมยิ้ม ก่อนจะมองหน้าหลานชายแล้วแอบขบขันในใจ วันนี้แอรีสดูไม่สดใสเหมือนทุกวัน ราวกับกำลังมีเรื่องไม่สบายใจเสียอย่างนั้น

ไม่เป็นไรครับ ผมถือเองได้ ยังไงขอตัวเลยนะครับคุณป้าแอรีสหันมาบอกผู้เป็นป้า ก่อนจะเดินทำหน้าบึ้งออกไปที่รถ ท่ามกลางสายตามีคำถามของคุณเนื้อทองกับป้าเพลิน

เหมือนหงุดหงิดอะไรนะคะคุณท่านป้าเพลินหันมาคุยกับเจ้านายด้วยสายตางุนงง

หงุดหงิดที่อาหารไม่ถูกปากไง เอ๊ะ! หรือจะเป็นเพราะไม่มีใครเดินไปส่งเหมือนทุกวันคุณเนื้อทองพูดไปหัวเราะไป จนทำให้ป้าเพลินถึงกับขมวดคิ้วเข้าหากัน เพราะไม่เข้าใจว่าคุณเนื้อทองกำลังหมายถึงอะไร

เก็บสำรับเถอะแม่เพลิน ฉันอิ่มแล้วล่ะ เดี๋ยวจะแวะไปดูทอฝันหน่อย ถ้าเป็นมากจะได้ให้คนขับรถพาไปหาหมอ ยังไงทอฝันก็เป็นเด็กในบ้านของเรา จะไม่ดูดายก็น่าสงสาร

คุณเนื้อทองลุกจากเก้าอี้ พร้อมกับมุ่งหน้าไปที่ห้องนอนของป้าเพลินทันที เนื่องจากทอฝันนั้นพักอยู่ห้องเดียวกับป้าเพลินตามคำสั่งของท่านตั้งแต่วันแรกแล้ว

ถึงทอฝันจะเป็นแค่เด็กในบ้าน ที่พ่อเอามาทิ้งไว้เพื่อขัดดอกแทนหนี้ที่ยืมไป แต่ถึงอย่างไรคุณเนื้อทองก็เอ็นดูเด็กสาวอยู่มาก ทอฝันเป็นเด็กฉลาด แถมยังทำอาหารถูกปากท่านมากอีกด้วย

บางที ท่านอาจจะอุปการะเด็กคนนี้ไว้เสียเอง คุณเนื้อทองครุ่นคิดอยู่ในใจ ดูเหมือนว่าบรรยากาศภายในบ้านจะเปลี่ยนไป นับตั้งแต่ทอฝันเข้ามาอยู่ที่นี่ บางที...อัศวพินิจอาจถึงเวลาครึกครื้นเสียแล้วก็เป็นได้

 

เมื่อร่างของป้าเพลิน เดินออกจากห้องนอนไปเพียงไม่นาน ร่างสูงใหญ่ของแอรีสที่ซุ่มสังเกตการณ์อยู่นานก็ถือโอกาสผลุบเข้าไปในห้องเล็กนั้นอย่างถือวิสาสะ พร้อมกับล็อกประตูเอาไว้เพื่อป้องกันไม่ให้ใครเข้ามายุ่มย่ามในทันที

ชายหนุ่มกวาดสายตาไปยังเตียงฝั่งด้านขวาติดห้องน้ำ ก่อนจะก้าวไปหาด้วยความรู้สึกบางอย่างที่คั่งค้างอยู่ในใจทั้งวัน แอรีสไม่มีสมาธิทำงานเลยในวันนี้ แถมยังนั่งคิดถึงแต่ใบหน้าอ่อนหวานของคนป่วย ที่นอนซมในตอนนี้ตลอดเวลา แอรีสคิดว่าตัวเองคงเป็นบ้าไปแล้วแน่ๆ ที่เอาแต่คิดถึงเธออยู่แบบนี้

                ใบหน้าอ่อนใสแดงก่ำเพราะพิษไข้จนดูซีดเซียว แอรีสยกหลังมือไปแตะที่หน้าผากของเธอด้วยความรู้สึกกังวลอย่างบอกไม่ถูก และเมื่อพบว่าอุณหภูมิในร่างกายของอีกฝ่ายสูงขึ้นกว่าปกติ ชายหนุ่มก็ถึงกับทำหน้ามุ่ยไม่พอใจขึ้นมาทันที

                ป้าเพลินหรือคะสาวน้อยขยับตัวเบาๆ หากแต่ยังไม่ลืมตาขึ้นมามองเจ้าของหลังมือนั้น

                ฉันเองแอรีสบอกกับเธอเสียงขุ่น เมื่ออีกฝ่ายเข้าใจผิดคิดว่าเขาคือป้าเพลิน

                ทอฝันลืมตาทันทีเมื่อได้ยินเสียงเขาชัดเจน ก่อนจะทำสีหน้าตื่นตกใจเมื่อพบว่าแอรีสกำลังนั่งคุกเข่าอยู่ที่ข้างเตียงเล็กของเธอ มิหนำซ้ำยังทำหน้าดุดันราวกับโกรธใครมาสักสิบชาติได้

                คะ...คุณแอรีสทอฝันอุทานเรียกชื่อเขาเสียงเบาหวิว ถึงจะตกใจแต่ก็ไม่มีแรงขยับหนีเขาไปไหนได้ เขาเข้ามาในห้องของเธอกับป้าเพลินทำไม เข้ามาได้อย่างไร แล้วป้าเพลินหายไปไหน

เขาจะมาทำมิดีมิร้ายเธอหรือเปล่า สาวน้อยหวาดหวั่นในใจ แอรีสต้องการอะไรจากเธอ หรือว่าเขาจะเข้ามาตอกย้ำเรื่องน่าอับอายที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้กันแน่

เลิกทำท่าหวาดกลัวฉันเสียทีได้ไหมแม่คุณ ฉันไม่ใช่ยักษ์ใช่มารที่ไหนนะ แอรีสหงุดหงิด เมื่อเห็นว่าเธอแสดงออกถึงความหวาดกลัวออกมาอย่างชัดเจน นี่ถ้าเธอไม่ป่วยจนนอนซมแล้วล่ะก็ ป่านนี้คงวิ่งหนีเขาไปแล้วกระมัง

ไม่ใช่ก็เหมือนใช่ล่ะค่ะ” 

ทอฝันบอกด้วยน้ำเสียงแหบแห้ง เธอนอนร้องไห้ทั้งคืนกับเหตุการณ์ที่สระน้ำเมื่อวานนี้จนตาบวมไปหมด และพอตื่นเช้าขึ้นมาก็ยังพบว่าตัวเองมีอาการไข้จนลุกไม่ขึ้น แน่นอนว่าทั้งหมดทั้งมวลนี้ก็เป็นเพราะเขานั่นแหละ

แอรีส อัศวพินิจ เขาคือตัวการที่ทำให้เธอต้องเจ็บทั้งกายและใจอยู่ในตอนนี้

ป่วยแล้วยังจะปากดีอีกนะทอฝัน เพราะอย่างนี้ไงล่ะ ฉันถึงได้หมั่นไส้เธอนักแอรีสเข่นเขี้ยว พร้อมกับจ้องมองใบหน้าซีดเซียวของเธอด้วยสายตาตำหนิ

งั้นก็อย่ามายุ่งกับหนูสิ เห็นไหมว่าหนูไม่สบาย หนูจะเอาแรงที่ไหนไปต่อสู้กับคุณได้

เด็กบ้า ใครเขาอยากจะไปต่อสู้กับเธอกันแอรีสเอ็ดเธอเสียงขุ่น

ก็แล้วจะเข้ามาในห้องหนูทำไมกันคะ หรือจะมารังแกกันอีกทอฝันถามเขาเสียงเครือ คิดถึงเรื่องเมื่อวานแล้วอยากจะร้องไห้ออกมาให้รู้แล้วรู้รอด ทั้งเจ็บทั้งอายกับสิ่งที่เขากระทำต่อเธอ จนไม่อยากจะมองหน้าเขาอีกต่อไปแล้ว

เธอคิดว่าฉันจะรังแกคนป่วยอย่างนั้นเหรอทอฝัน บ้าหรือเปล่า ฉันไม่หื่นขนาดนั้นหรอก

แอรีสโวยวาย เพราะจริงๆ แล้วเขาหื่นมากกว่านั้นต่างหาก แต่ทว่าตอนนี้มันไม่ใช่เวลาที่เขาจะทำตามใจตัวเองได้ แอรีสรู้ว่าเธอไม่สบาย อยากได้แค่ไหนก็ต้องอดใจเอาไว้ก่อน

ใครจะไปรู้ล่ะคะทอฝันประชด เพราะที่ผ่านมาเขาก็กลั่นแกล้งเธอเป็นประจำอยู่แล้ว

ไปหาหมอกันเถอะจู่ๆ แอรีสก็เปลี่ยนเรื่องขึ้นมา พร้อมกับลุกขึ้นแล้วโน้มตัวเข้าไปช้อนอุ้มร่างเล็กบนเตียงขึ้นมาในวงแขน สร้างความตกใจให้กับทอฝันเป็นอย่างมาก

คุณแอรีส นี่จะทำอะไรคะ ปล่อยหนูลงเดี๋ยวนี้นะ” 


***คุณแอรีสคะ 5555555555 โถ ห่วงเขาล่ะสิ ชิๆๆๆ

***ฝากโหหวต เม้น เป็นกำลังใจให้เค้าด้วยนะค้าาา

บาคาดี้
เพลิงพาลซาตานเถื่อน (ซีรีส์ชุด Hot Love The Series)
โอบขวัญ
www.mebmarket.com
อัคนี ลักพาตัวพันดาวมาที่ไร่ เพื่อแก้แค้นแทนครอบครัวแต่เขา...กลับรักเธอเข้าเต็มเปา จนทำให้  “พาล” ไปหมดพันดาว...ยินดีชดใช้ให้เขาทุกอย่าง และอยู่อย่างกวนประสาทเขาไปวันๆจะรัก หรือจะร้าย สองหัวใจเท่านั้น คือคำตอบ...“ผู้หญิงอย่างเธอมันก็แค่นี้สินะพันดาว เจอรสสวาทของผู้ชายอย่างฉันเข้าไปแค่นี้ ก็ยอมนอนแบให้ง่ายๆ แล้ว”              “คนสารเลว ฉันเกลียดคุณ” พันดาวด่าเขาทั้งน้ำตา ก่อนจะดันตัวเองลุกขึ้นมานั่งอย่างช้าๆ และถอยหนีเขาด้วยท่าทางรังเกียจ           “ก็ดี เกลียดมากๆ เลยยิ่งดีนะพันดาว เพราะเธอ...จะได้เจ็บมากๆ เหมือนอย่างที่ฉันเจ็บ” ชายหนุ่มบอกด้วยน้ำเสียงเหี้ยมเกรียม ก่อนจะยื่นมือเข้าไปคว้าข้อเท้าของเธอเอาไว้แน่น แล้วลากตัวเธอกลับมาอยู่ตรงหน้าเช่นเดิม       “ปล่อยนะไอ้เลว” พันดาวกรีดร้องเสียงดัง ก่อนจะพยายามทั้งเตะทั้งถีบคนเลวด้วยท่อนขาที่ยังเป็นอิสระ แต่ทว่าก็ทำอะไรอัคนีได้ไม่มากนัก เนื่องจากเขาตัวใหญ่กว่าเธอ     “กรี๊ด!” พันดาวตะโกนสุดเสียง เมื่อผ้าถุงตัวยาวที่สายบัวเอามาให้หลุดออกจากร่างกายไป หลังจากฝ่ามือใหญ่หยาบคายของอัคนีกระชากมันหลุดออกไปด้วยอารมณ์ขุ่นมัวเช่นกัน      “อื้อหือ...เธอนี่มันไม่ธรรมดาจริงๆ”
 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 18 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

68 ความคิดเห็น

 1. #55 แอล (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2559 / 14:40
  อุ้ยใจร้อรจร้ิงพ่อคุณพ่อขนุนหนังปุบปับตัดสินใจเิงแล้วอุ้มเลย
  #55
  0
 2. #27 สายลม (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2559 / 13:39
  ฮั่นแน่...มีแอบห่วงด้วย พาไปหาหมอแน่นะคะ 555
  #27
  0
 3. #26 rod_usawadee (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2559 / 09:05
  คุณป้าคะ เดินไวๆหน่อยสิคะ
  #26
  0
 4. #25 เมเปิ้ล (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2559 / 19:21
  อิตานี่แอบน่ารักนะ
  #25
  0
 5. #24 ไม่เคยลืม ไม่มีวันลืม (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2559 / 14:44
  เด็กมันไม่ได้ยั่ว เพียงแต่คนแก่หลวมตัวไปเอง เฮ้ย!คุณแอรีสไม่ได้แก่นะ แค่อายุมากกว่าทอฝันเท่านั้นเอง อิอิอิ หื่นได้อีก....
  #24
  0
 6. #23 0989392081 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2559 / 14:44
  มาต่อเร็วๆๆๆเพิ่งอ่านน่ารักดี
  #23
  0
 7. #22 2303tum (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2559 / 14:31
  จะพาไปหาหมอด้วยห่วงใช่ป่าว
  #22
  0
 8. #20 paiky2557 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2559 / 12:57
  คุณแอรีสคะ .หวั่นไหวใช่ไหมคะ...ใจสั่นหรือเปล่าคะ
  #20
  0