เสน่ห์รักเมียขัดดอก

ตอนที่ 3 : แกล้งเด็ก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,175
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 11 ครั้ง
  9 พ.ย. 59

       


ทำงานดึกอีกหรือตารีส

คุณเนื้อทองเอ่ยถามหลานชายสุดที่รัก เมื่ออีกฝ่ายถือกระเป๋ากับเสื้อสูทลงมาจากห้อง พร้อมกับยื่นให้ป้าเพลินก่อนจะเดินเข้ามานั่งที่โต๊ะอาหารข้างผู้เป็นป้า

นิดหน่อยครับคุณป้า ว่าแต่วันนี้มีอะไรกินหรือครับแอรีสเฉไฉ ก่อนจะมองไปยังอาหารที่จัดวางอยู่บนโต๊ะด้วยความสวยงาม เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจของคุณเนื้อทอง

ทำไมเปลี่ยนเรื่องนะเรา ป้าล่ะเหนื่อยแทนจริงๆ จะหอบงานมาทำที่บ้านทำไมกัน คนให้ไว้วางใจก็มีตั้งหลายคน ให้พวกเขาดูแลแทนให้ก็ได้ อายุมากแล้วนะตารีส รู้จักหาเวลาพักผ่อนให้ตัวเองบ้างคุณเนื้อทองอดที่จะบ่นหลานชายไม่ได้ กี่ปีมาแล้วที่ท่านพร่ำบ่นอย่างนี้นะ คุณเนื้อทองชักอ่อนใจ

โห...อันนี้น่ากินจังเลยครับคุณป้าแอรีสทำตาโต ก่อนจะตักหมูทอดกระเทียมพริกไทยมาใส่จานตัวเองด้วยสีหน้าไม่ทุกข์ร้อน สร้างความหมั่นไส้ให้กับคุณเนื้อทองเป็นอย่างมาก

แอรีสหัวเราะเบาๆ ก่อนจะทำท่าไม่รู้ไม่ชี้ในสายตานั้นของผู้เป็นป้า ความจริงเขาก็ไม่ได้บ้างานถึงขนาดนั้นหรอก เพียงแต่เบื่อๆ จนไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี ก็เลยเอางานกลับมาทำแก้เบื่อก็เท่านั้นเอง

อัศวพินิจเป็นเจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่อันดับต้นๆ ของประเทศ แน่นอนว่าร่ำรวยมหาศาลจนใครๆ ต่างก็ต้องการร่วมลงทุนด้วยทั้งนั้น ไม่เว้นแม้แต่สาวงามในวงการธุรกิจด้วยกัน ต่างก็มุ่งหวังและหมายปองแอริส อัศวพินิจ มาเป็นคู่ครองเช่นกัน แต่ทว่าชายหนุ่มก็ยังไม่ยอมลงหลักปักฐานกับใคร คล้ายกับเป็นบุรุษที่ไม่มีหัวใจให้ใครเสียอย่างนั้น

เมื่อไหร่จะหาหลานสะใภ้มาให้ป้าเสียที ป้ารอมาหลายปีแล้วนะแอรีส ป้าเหงา ป้าอยากอุ้มหลาน ป้าอยากให้บ้านเรามีเสียงหัวเราะครึกครื้นบ้าง

แบบนี้ก็ดีแล้วนะครับ ผมชอบ เปลี่ยนสาวๆ ได้หลายคนสนุกดีออก

คำตอบของหลานชายทำเอาคุณเนื้อทองแทบเป็นลม อีกทั้งยังส่งผลให้คนที่เพิ่งเดินออกมาจากห้องครัวอย่างทอฝันถึงกับพลอยชะงักงันราวกับไม่เชื่อหูไปด้วย

เข้ามาสิแม่ฝัน ไปยืนเหม่ออะไรอยู่ตรงนั้นเล่าป้าเพลินร้องเรียกเด็กสาว เมื่อหันไปเจออีกฝ่ายกำลังยืนชะงักถือถาดผลไม้อยู่กลางห้อง

ชื่อนั้นทำให้แอรีสเงยหน้าขึ้นไปมองอีกฝ่ายทันที ก่อนจะก้มหน้าลงมาจัดการกับอาหารอร่อยตรงหน้าเหมือนเดิมราวกับไม่สนใจอะไร หากแต่ทอฝันกลับรู้สึกประหม่าขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูก เมื่อต้องเผชิญหน้ากับแอรีสอีกครั้งในเช้าวันนี้

วางตรงนั้นล่ะจ้ะคุณเนื้อทองบอกเด็กสาว ก่อนจะยิ้มอย่างเอ็นดูเมื่อเห็นว่าเธอมีอาการประหม่าออกมาอย่างเห็นได้ชัดทีเดียว

ใครๆ ในบ้านก็กลัวแอรีสกันหมด ซึ่งท่านเองก็ไม่เข้าใจว่าทุกคนจะกลัวกันไปทำไม แอรีสไม่ใช่คนใจร้ายหรือเลวร้ายอะไรเลย เพียงแต่มีโลกส่วนตัวสูงไปก็เท่านั้น ซึ่งท่านเองก็ได้แต่หวัง ว่าสักวันจะมีใครมาถล่มโลกใบนั้นของหลานชายให้พังทลายลงได้ พร้อมกับดึงหลานชายของท่าน ออกมาใช้ชีวิตอย่างมีความสุขเหมือนคนทั่วไป

แอรีสไม่ยอมสร้างครอบครัวกับใคร นั่นเพราะมีปมมาจากอดีตที่ผ่านมา แอรีสไม่เชื่อในความรัก ไม่ศรัทธาในความซื่อสัตย์ระหว่างชายหญิง และไม่ต้องการแบ่งปันอีกครึ่งชีวิตให้หญิงใดมามีส่วนร่วม

อิ่มแล้วเหรอคุณเนื้อทองถามหลานชาย เมื่ออีกฝ่ายหยิบแก้วน้ำขึ้นมาดื่มแล้วลุกขึ้นยืนเต็มความสูง

ก็อิ่มแล้วสิครับ คุณป้ามัวแต่บ่น จะไปกินทันผมได้ยังไงแอรีสหยอกเย้าผู้เป็นป้าอย่างอารมณ์ดี ก่อนจะชายตามองใครบางคนที่ยืนอยู่ข้างๆ ป้าเพลินแว่บหนึ่ง

ทอฝัน ถือกระเป๋ากับเสื้อคุณรีสไปส่งที่รถด้วยนะคุณเนื้อทองหันไปสั่งเด็กสาว ก่อนจะก้มลงรับประทานอาหารเช้าโดยไม่หันไปสนใจหลานชายอีก

ทอฝันทำหน้าตื่นๆ ก่อนจะหันไปสบตากับเจ้าของเสื้อและกระเป๋าที่ว่านั้นด้วยอาการหวาดหวั่น ในขณะที่อีกฝ่ายกลับยิ้มมุมปาก แล้วเดินตัวเปล่าเดินนำหน้าเธอออกไปที่รถ

คุณรีสออกไปแล้ว รีบไปสิแม่ฝัน ประเดี๋ยวก็โดนคุณรีสเล่นงานเอาหรอกป้าเพลินหันมาบอกเด็กสาวข้างกาย ส่งผลให้ทอฝันถึงกับรีบเดินไปหยิบกระเป๋ากับเสื้อสูทของแอรีส แล้วรีบกึ่งเดินกึ่งวิ่งออกไปที่รถทันที

ทำไมไปขู่เด็กมันอย่างนั้นเล่าแม่เพลิน ประเดี๋ยวก็กลัวจนหัวหดกันพอดีคุณเนื้อทองหันมาคุยกับป้าเพลินด้วยรอยยิ้มขบขัน

ก็แล้วทำไมคุณท่านถึงได้สั่งให้แม่ฝันถือเสื้อกับกระเป๋า ไปส่งคุณรีสที่รถด้วยล่ะคะป้าเพลินถามกลับด้วยความสงสัยเช่นกัน

ทำไมล่ะ ไม่เห็นจะเสียหายอะไรเลยคุณเนื้อทองยิ้มมุมปาก ก่อนจะมองไปยังหน้าบ้านด้วยความรู้สึกขบขันในใจเหลือเกิน

คิดอะไรอยู่ใช่ไหมคะป้าเพลินถามอย่างรู้ทัน ทำเอาคุณเนื้อทองถึงกับหลุดหัวเราะออกมาทันที

คิดมากน่าแม่เพลิน มานี่มา มานั่งกินข้าวเป็นเพื่อนฉันดีกว่า อย่าเป็นคนขี้สงสัยอะไรนักเลย

ป้าเพลินทำหน้าสงสัยเช่นเดิม แต่ก็ยอมเดินมานั่งกินข้าวเป็นเพื่อนเจ้านายที่ตนดูแลมานานหลายปี จนกระทั่งรู้ใจกันหมดทุกอย่างไปแล้ว คุณเนื้อทองมีอะไรในใจ มีหรือว่าคนอย่างป้าเพลินจะไม่รู้

แต่จะอะไรก็ช่าง ป้าเพลินเคารพความคิดของคุณเนื้อทองเสมอ และคิดว่าท่านคงไม่ทำเรื่องเลวร้ายอะไรกับใครอย่างแน่นอน เนื่องจากป้าเพลินรู้ดี ว่าคุณเนื้อทองเป็นคนที่มีจิตใจดีมากคนหนึ่งทีเดียว

 

****

กระเป๋าค่ะ” 

ทอฝันยื่นกระเป๋าทำงานราคาแพงให้กับเขาที่รถ ในขณะที่ใบหน้าเนียนสวยก้มหน้าก้มตาลง เพราะไม่กล้าสบสายตาคมกริบคู่นั้นของเจ้านายหนุ่ม

แอรีสมองการกระทำของเด็กสาวแล้วขมวดคิ้วเข้าหากันทันที ใบหน้าของเขามันมีอะไรที่ทำให้เธอหวาดกลัวอย่างนั้นหรือ ทำไมทอฝันถึงไม่ยอมเงยหน้าขึ้นมาคุยกับเขาดีๆ

เงยหน้าขึ้นมา แล้วคุยกับฉันดีๆชายหนุ่มสั่งเธอด้วยอารมณ์หงุดหงิด

ทอฝันเงยหน้าขึ้นมา แต่ทว่ายังไม่ยอมสบตากับเจ้านายหนุ่มเสียงดุตรงหน้าแม้เพียงเสี้ยวเดียว หาได้รู้ตัวไม่ว่ากิริยาท่าทางนั้นของเธอที่แสดงออกไป มันกำลังส่งผลให้เจ้านายหนุ่มอย่างแอรีสถึงกับฉุนกึกเลยทีเดียว

มองหน้าฉันแอรีสตะคอกเสียงดัง ทั้งโกรธทั้งหมั่นไส้เธอจนนึกงงตัวเองเหมือนกัน

ทอฝันหันมาสบตาเขาแต่โดยดี เธอยอมรับว่าเธอกลัวเขาจนไม่กล้ามมองหน้าตรงๆ หลังจากเจอกันที่สวนดอกไม้เมื่อคืนที่ผ่านมา ทอฝันก็รับรู้ถึงรังสีอำมหิตของเขา จนไม่อยากจะเข้าใกล้อีกแล้ว

กลัวฉันเหรอ

คำถามนั้นทำให้สาวน้อยทำหน้าเหลอหลา นี่เธอเผลอแสดงอาการออกไปชัดเจนจนเขาจับได้อย่างนั้นเชียวหรือทอฝัน แต่ทว่าเขาก็น่ากลัวจริงๆ นี่นา ป้าเพลินเองก็บอกเธอว่าใครๆ ในบ้านหลังนี้ต่างก็กลัวเขากันทั้งนั้น นับประสาอะไรกับเด็กตัวเล็กๆ อย่างทอฝัน ที่เพิ่งจะเข้ามาอาศัยใต้ชายคาอัศวพินิจได้เพียงสองวันกันล่ะ

ปะ...เปล่าค่ะทอฝันตอบเขาเสียงสั่น ไม่กล้าหันหน้าหนีใบหน้าหล่อเหลาที่มีดวงตาเป็นอาวุธฆ่าคนได้อย่างแอรีส

ไม่กลัวแล้วเสียงสั่นทำไม ฉันไม่ใช่ยักษ์ใช่มารเสียหน่อย คนบ้านนี้มันเป็นอะไรกันนักหนานะ เห็นหน้าฉันนี่จำต้องวิ่งหนีตลอด

คำพูดของชายหนุ่ม ทำให้คนขับรถที่ยืนรออยู่อย่างสุขุมถึงกับอดยิ้มขึ้นมาไม่ได้ วันนี้เจ้านายของสุขุมเป็นอะไรไป ถึงได้มายืนบ่นกับเด็กรับใช้คนใหม่ของคุณเนื้อทองด้วยอารมณ์ขุ่นมัวเช่นนี้ ทั้งที่ปกติจะคุยกับคนในบ้านไม่เกินสามคำได้

หนูเปล่านะคะทอฝันปฏิเสธ ไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไร ถึงจะถูกใจเจ้านายหนุ่มจอมดุผู้นี้

เอากระเป๋ามาแอรีสตะคอกใส่เธอด้วยความโมโหอีกครั้ง ในขณะที่ทอฝันนั้นสะดุ้งโหยงด้วยความตกใจ พร้อมกับยื่นกระเป๋าให้เจ้านายอีกครั้งด้วยมือที่สั่นเทา

เข้ามาใกล้ๆ สิแม่คุณ แบบนี้จะให้ฉันหยิบได้ยังไงแอรีสตะโกนใส่เธออีกครั้งอย่างเอาแต่ใจ จนทอฝันต้องเดินเข้าไปหาเขาใกล้ๆ แล้วยื่นกระเป๋าให้เขาอีกหน

ชายหนุ่มมองเธอที่ก้มหน้างุด แล้วยื่นกระเป๋าให้เขาด้วยอาการสั่นด้วยความหมั่นไส้เหลือกำลัง อารมณ์หงุดหงิดบวกกับความเอาแต่ใจ ทำให้ชายหนุ่มถึงกับกระชากกระเป๋าในมือของเธอมาอย่างรวดเร็ว

ว้าย!” ทอฝันอุทานออกมาด้วยความตกใจ ก่อนที่ร่างเล็กจะถลาเข้าไปหาเขาตามแรงกระชาก ศีรษะเล็กของเธอกระแทกเข้าที่หน้าอกแน่นๆ ของเขาเต็มแรง ในขณะที่เจ้าของกล้ามเนื้อแน่นๆ นั้นกลับไม่รู้สึกสะทกสะท้านแต่อย่างใด

ซุ่มซ่ามแอรีสบ่นเสียมากกว่าตำหนิ ในขณะที่สุขุมแอบมองทั้งคู่แล้วส่งเสียงหัวเราะขึ้นมาเบาๆ

ทอฝันรีบถอยออกมาเมื่อตั้งสติได้ ก่อนจะยื่นเสื้อสูทที่พาดอยู่บนลำแขนเล็กๆ ของเธอให้เขาไปอย่างรวดเร็ว โดยไม่กล้าเงยหน้ามองเขาแม้เพียงเศษเสี้ยว

มือใหญ่ของแอรีสยื่นมาหยิบเสื้อแล้วขึ้นรถไป แต่ถึงกระนั้นทอฝันก็ยังได้ยินเสียงหัวเราะเยาะเย้ยของเขาดังเข้ามาในหูจนได้

คนบ้า! จะโหดกับลูกนกลูกกาอย่างเธอไปถึงไหนกัน ทอฝันคร่ำครวญในใจ ก่อนจะหันหลังเดินกลับเข้าบ้านไปด้วยอาการหดหู่ในชีวิต หากไม่ใช่เพราะพ่อไม่มีทางไป ทอฝันก็คงไม่มีทางทนอยู่ในบ้านของอสูรร้ายอย่างแอรีสเป็นอันขาด แต่เพราะเธอรักพ่อมาก ทอฝันจึงยอมอยู่ที่นี่เพื่อแลกกับเงินที่คุณเนื้อทองให้พ่อเอาไปใช้หนี้

ป่านนี้พ่อจะเป็นอย่างไรบ้างนะ ทอฝันถามตัวเองด้วยความคิดถึงและกังวลใจ หวังว่าท่านจะนำเงินที่ได้ไปใช้หนี้โดยไว และหลังจากนั้นก็ทำงานหาเงินมาคืนคุณเนื้อทองเพื่อรับตัวเธอกลับไป ทอฝันจะเฝ้ารอวันนั้นด้วยความอดทน

หวังว่าเธอจะไม่โดนเจ้าของบ้านอย่างแอรีสฆ่าตาย ก่อนที่พ่อจะหาเงินมารับตัวเธอกลับไปหรอกนะ ทอฝันแอบบ่นอยู่ในใจ ก่อนจะถอนหายใจแล้วกลับเข้าครัวเพื่อทำงานของตัวเองตามเดิม


***มาแล้วจ้าาา ฝากโหวต ฝากเม้น ให้กำลังใจกันด้วยนะคะ วางขายอีบุ๊คปลายเดือนนี้ค่ะ ฝากอุดหนุนด้วยเน้อ 

ปล. อีบุ๊คของโอบ มีกันครบหรือยังค้าาา

เพลิงพาลซาตานเถื่อน (ซีรีส์ชุด Hot Love The Series)
โอบขวัญ
www.mebmarket.com
อัคนี ลักพาตัวพันดาวมาที่ไร่ เพื่อแก้แค้นแทนครอบครัวแต่เขา...กลับรักเธอเข้าเต็มเปา จนทำให้  “พาล” ไปหมดพันดาว...ยินดีชดใช้ให้เขาทุกอย่าง และอยู่อย่างกวนประสาทเขาไปวันๆจะรัก หรือจะร้าย สองหัวใจเท่านั้น คือคำตอบ...“ผู้หญิงอย่างเธอมันก็แค่นี้สินะพันดาว เจอรสสวาทของผู้ชายอย่างฉันเข้าไปแค่นี้ ก็ยอมนอนแบให้ง่ายๆ แล้ว”              “คนสารเลว ฉันเกลียดคุณ” พันดาวด่าเขาทั้งน้ำตา ก่อนจะดันตัวเองลุกขึ้นมานั่งอย่างช้าๆ และถอยหนีเขาด้วยท่าทางรังเกียจ           “ก็ดี เกลียดมากๆ เลยยิ่งดีนะพันดาว เพราะเธอ...จะได้เจ็บมากๆ เหมือนอย่างที่ฉันเจ็บ” ชายหนุ่มบอกด้วยน้ำเสียงเหี้ยมเกรียม ก่อนจะยื่นมือเข้าไปคว้าข้อเท้าของเธอเอาไว้แน่น แล้วลากตัวเธอกลับมาอยู่ตรงหน้าเช่นเดิม       “ปล่อยนะไอ้เลว” พันดาวกรีดร้องเสียงดัง ก่อนจะพยายามทั้งเตะทั้งถีบคนเลวด้วยท่อนขาที่ยังเป็นอิสระ แต่ทว่าก็ทำอะไรอัคนีได้ไม่มากนัก เนื่องจากเขาตัวใหญ่กว่าเธอ     “กรี๊ด!” พันดาวตะโกนสุดเสียง เมื่อผ้าถุงตัวยาวที่สายบัวเอามาให้หลุดออกจากร่างกายไป หลังจากฝ่ามือใหญ่หยาบคายของอัคนีกระชากมันหลุดออกไปด้วยอารมณ์ขุ่นมัวเช่นกัน      “อื้อหือ...เธอนี่มันไม่ธรรมดาจริงๆ”
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

68 ความคิดเห็น

 1. #51 แอล (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2559 / 14:05
  คุณป้าเนื้อทองคิดไรอยู่คะ อะๆรู้น้า
  #51
  0
 2. #17 tungkn4841 (@tungkn4841) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2559 / 02:19
  ช้่างแกล้งจริงน่ะเจ้านาย ....
  #17
  0
 3. #7 pretty-p (@rod_usawadee) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2559 / 14:13
  แสดงว่าวางแผนแต่แนกแล้วสินะคะ แต่ว่า ฝันอายุแค่ 18 เองนะคะ
  #7
  0
 4. #6 Mouthnaka (@Mouthnaka) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2559 / 08:59
  ใจร้ายจริงคะคุณชาย..สุดหล่อ
  #6
  0
 5. #5 Paiky Klongluang (@paiky2557) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2559 / 08:59
  โดนฆ่าแน่ๆๆๆ แต่โดยด้วยวิธีอื่น อิอิ
  #5
  0