เสน่ห์รักเมียขัดดอก

ตอนที่ 2 : เด็กขัดดอก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,283
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 14 ครั้ง
  7 พ.ย. 59


 “ใครใช้ให้เธอมานั่งร้องไห้ตรงนี้ไม่ทราบ

น้ำเสียงดุๆ ที่ดังมาจากด้านหลังทำให้ทอฝันลุกพรวดขึ้นจากม้านั่งสีขาวด้วยความตื่นตกใจทันที ก่อนที่เธอจะจ้องมองไปยังเจ้าของเสียงด้วยความหวาดกลัวจนทำตัวลีบไปหมด

บุรุษสูงใหญ่หน้าตาหล่อเหลาตรงหน้าทำให้เด็กสาวถึงกับทำตาโตขึ้นมาทันที เขาคนนี้เป็นใครกันนะ เอ๊ะ! หรือว่าจะเป็นคุณแอรีส หลานชายพียงคนเดียวของคุณเนื้อทองที่ป้าเพลินเล่าให้ฟังกัน

ตายแล้วทอฝัน สาวน้อยคิดด้วยความหวาดหวั่นพรั่นพรึงในใจ ป้าเพลินย้ำกับกับเธอหลายรอบ ว่าให้อยู่ห่างๆ จากเขาคนนี้ให้ดี ไม่อย่างนั้นแล้วอาจจะมีปัญหาในชีวิตขึ้นมาก็ได้

ทอฝันก้มหน้างุดลงทันที รู้สึกอยากหายตัวไปจากตรงนี้เสียให้รู้แล้วรู้รอด ทำยังไงดีล่ะ แอรีสจะลงโทษเธอไหม เขาจะทำอะไรกับเธอหรือเปล่า ข้อหาที่มานั่งร้องไห้ในคฤหาสน์ของเขาแบบนี้

แอรีสหรี่ตามองเธอด้วยความประหลาดใจ สาวน้อยผู้นี้จ้องมองเขาราวกับเห็นอะไรอันน่าตกใจสักอย่าง หากแต่เพียงไม่นานก็ยืนก้มหน้าราวกับทำผิดใหญ่หลวง พร้อมกับยืนตัวสั่นงันงกราวกับเขาจะฆ่าจะแกงเธอเสียอย่างนั้น

เงยหน้าขึ้นแอรีสสั่งเธอเสียงเข้ม พร้อมกับกวาดสายตามองร่างอรชรอ้อนแอ้นของเธอไปทั่วทั้งตัว

ค่ะสาวน้อยรับคำสั้นๆ ก่อนจะเงยหน้าขึ้นมาเผชิญหน้ากับเขาด้วยความกล้าๆ กลัวๆ

แอรีสชะงักนิดหนึ่ง เมื่อดวงตากลมโตที่เอ่อไปด้วยน้ำตาเงยหน้าขึ้นสบตาเขา ชายหนุ่มวัยสามสิบสี่หยุดหายใจชั่วคราว ก่อนจะรีบดึงสติของตัวเองกลับคืนมาดังเดิม

ชื่ออะไรแอรีสถามเสียงดัง ทว่ามันกลับสั่นๆ ชอบกลในความคิดของตัวเอง ไม่ใช่หรอก...ชายหนุ่มบอกตัวเองด้วยความตกใจ ก่อนจะหันหน้าหนีดวงตากลมโตไปยังน้ำตกจำลองที่ตั้งอยู่กลางสวน ด้วยความผิดปกติบางอย่างจนน่าโมโหตัวเอง

ทอฝันค่ะสาวน้อยตอบสั้นๆ ก่อนจะแอบพิจารณาชายหนุ่มตรงหน้าโดยที่อีกฝ่ายไม่รู้ตัว

หล่อจัง ทอฝันแอบชมเขาในใจ เขาคนนี้รูปร่างสูงใหญ่มาก หากแต่ดูภูมิฐานและน่าเกรงขามมากเลยทีเดียว กางเกงแสล็กราคาแพงกับเสื้อเชิ้ตสีฟ้าที่ถูกพับขึ้นครึ่งศอก มันส่งให้เขาดูดีในความคิดของทอฝันเลยทีเดียว

ทอฝัน เด็กที่พ่อเอาขัดดอกกับคุณป้าฉันน่ะหรือ

ประโยคนั้นของเขาทำให้ทอฝันถึงกับคอแข็งขึ้นมาทันที หากแต่พอนึกถึงฐานะและสถานภาพของตัวเองขึ้นมา ก็ทำให้เธอก้มหน้าหงอยลงมาเช่นเดิม เนื่องจากเอนั้นไม่มีสิทธิ์ไม่พอใจกับคำกล่าวของเขาคนนี้ใดๆ ทั้งสิน

ค่ะทอฝันตอบสั้นๆ ก้มหน้างุดไม่ยอมสบตาเขาอีกเช่นเคย

แล้วมานั่งร้องไห้อะไรป่านนี้ รู้หรือเปล่า ว่านี่มันข้างหน้าต่างห้องนอนของฉัน

หนูขอโทษค่ะ หนูไม่ทราบว่าตรงนี้เป็นห้องนอนของคุณ

น้ำเสียงแข็งๆ ของคนตัวเล็กทำให้แอรีสขมวดคิ้วเข้มเข้าหากัน ดูเหมือว่าเด็กทอฝันคนนี้จะห้าวหาญไม่เบา กล้าต่อปากต่อคำกับเขาแบบนี้ แสดงว่ายังไม่รู้ว่าเขาเป็นใครสินะ

รู้ไหมว่าฉันเป็นใครแอรีสกอดอกมองเธอด้วยสายตายียวน อยู่ดีๆ มีเด็กสาวหน้าตาบ๊องแบ๊วมาให้กลั่นแกล้ง ก็น่าสนุกดีพิลึกเหมือนกัน ไหนๆ เธอก็กวนเวลาการทำงานของเขาไปแล้ว อย่างน้อยแอรีสก็มีอะไรทำแก้โมโหได้บ้าง

คุณแอรีส ใช่ไหมคะทอฝันเงยหน้าขึ้นมาถามเขาทันที หากแต่สายตานั้นของเธอกลับทำให้อีกคนที่กำลังจ้องมองมาถึงกับแทบผงะ

ไม่นะ! แอรีสเตือนตัวเองในใจ เขาไม่เข้าใจว่าทำไมจะต้องรู้สึกร้อนๆ หนาวๆ ไปกับดวงตากลมโตเศร้าๆ นั้นของเด็กคนนี้ด้วย

บ้าไปแล้ว! แอรีสเอ็ดตัวเอง แต่ทว่าใบหน้าที่เปื้อนน้ำตาของเธอกลับตรึงสายตาของเขาไม่ให้ละจากไปไหน มันคืออะไรกัน...ทำไมเด็กคนนี้ถึงได้ทำให้เขาใจเต้นได้ขนาดนี้นะ

แอรีสก้าวเข้าไปหาเธอช้าๆ ก่อนจะหยุดยืนตรงหน้าคนตัวเล็กที่เตี้ยกว่าสักยี่สิบกว่าเซนติเมตรได้ ทอฝันยืนตัวแข็งทื่อไม่กล้าขยับ หากแต่ดวงตามีแววตื่นตระหนกอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว

อายุเท่าไหร่แอรีสถามเสียงขุ่น ก่อนจะมองแก้มเนียนละเอียดผุดผ่องกลางแสงสะท้อนของแสงไฟ เด็กคนนี้มีอะไรบางอย่างพิเศษกว่าผู้หญิงคนอื่นที่แอรีสเคยพบเจอมาหรืออย่างไร ทำไมถึงได้ดึงดูดคนอย่างเขาให้สนใจเธอนักนะ

สะ...สิบแปดค่ะทอฝันตอบเสียงสั่นๆ ไม่เข้าใจว่าอยู่ดีๆ อีกฝ่ายจะถามถึงอายุของเธอทำไมกัน แล้วจู่ๆ ทำไมถึงต้องมายืนชิดเธอจนได้ยินเสียงลมหายใจของกันและกันด้วยเล่า

หา! สิบแปดอย่างนั้นเหรอแอรีสเผลออุทานออกมา ก่อนจะเอียงคอพิจารณาสาวน้อยตรงหน้าด้วยความรู้สึกตกใจอยู่ไม่ใช่น้อย

สิบแปดเท่านั้นเองหรอกหรือ แอรีสคิดว่าสักยี่สิบเสียอีก แต่ให้ตายเถอะ! ทรวดทรงองค์เอวของเธอช่างเกินอายุมาเสียจริง ยังเด็กอยู่แท้ๆ แต่กลับเป็นสาวเต็มตัวจนเขาคาดเดาอายุผิดไป

แอรีสถอยออกมาสองก้าวโดยอัตโนมัติ แม้จะรู้สึกเสียดายกลิ่นหอมบางอย่างจากร่างเล็กเจ้าปัญหานั่น ทอฝันยังเด็กกว่าที่เขาคิดเอาไว้ เพราะฉะนั้น...อยู่ห่างๆ เธอจะดีกว่านายแอรีส

ทอฝันขมวดคิ้วเข้าหากัน จู่ๆ บุรุษร่างใหญ่ก็ถอยห่างออกจากเธอไป ราวกับเธอเป็นเชื้อโรคอะไรสักอย่างที่เขาไม่อยากอยู่ใกล้

ไปนอนได้แล้วทอฝันแอรีสออกคำสั่ง ส่งผลให้สาวน้อยตรงหน้าถึงกับมองตาปริบๆ เนื่องจากตามอารมณ์เขาไม่ทัน

คะทอฝันหลุดปากถามออกไปด้วยความงุนงง

บอกให้ไปนอนก็ไปนอนสิ จะมายืนมองหน้าหาพระแสงอะไรแอรีสตะคอกเธอออกไปด้วยความหงุดหงิด ทำเอาคนตัวเล็กถึงกับสะดุ้งด้วยความตกใจจนหน้าเจื่อน

ค่ะๆทอฝันรับคำ ก่อนจะหันหลังเตรียมตัวหนีกลับห้องนอนของตัวเองทันที

เดี๋ยวแอรีสเรียกให้เธอหยุด

คะทอฝันหันกลับมามองเขาด้วยสายตามีคำถาม

วันหลังอย่ามานั่งร้องไห้ตรงนี้อีก ฉันรำคาญ ฉันไม่ชอบให้ใครมารบกวนเวลาส่วนตัวของฉันเข้าใจไหม

เข้าใจค่ะ วันหลังหนูจะไม่มานั่งตรงนี้อีกแล้วทอฝันบอกเสียงอ่อยๆ

ก็ดี รีบไปให้พ้นๆ เสียไปแอรีสโบกมือไล่เธอทันที

ไปเดี๋ยวนี้ล่ะค่ะทอฝันหันหลังให้เขาอีกครั้ง ก่อนจะวิ่งปรู๊ดออกมาจากตรงนั้นด้วยหัวใจที่สั่นไหวและหวาดกลัว หลานชายของคุณเนื้อทองดุสมคำร่ำลือจริงๆ ด้วย คิดไม่ถึงว่าทอฝันจะเจอดีตั้งแต่วันแรกที่เหยียบย่างเข้ามาที่นี่

ขวัญเอยขวัญมานะทอฝัน สาวน้อยบอกตัวเองในใจ ก่อนจะรีบกลับเข้าไปนอนกับป้าเพลินอย่างเงียบๆ เนื่องจากกลัวจะรบกวนอีกฝ่ายให้ต้องตื่นขึ้นมาถามอะไรกับเธออีก

โดยหารู้ไม่ ว่าร่างสูงใหญ่ของใครบางคนที่เธอเพิ่งวิ่งหนีจากมา ขณะนี้ยังคงยืนอยู่กลางสวนดอกไม้อย่างใช้ความคิด ก่อนจะผุดรอยยิ้มบางอย่างออกมาอย่างเผลอไผล แต่ทว่าไม่นานเจ้าตัวก็รีบสลัดความรู้สึกบางอย่างออกไป ก่อนจะหันหลังกลับขึ้นไปยังห้องนอนของตัวเองอีกครั้ง ด้วยสีหน้าเคร่งเครียดผิดปกติ


***ฝากโหวตฝากเม้นด้วยนะค้าาา ****

อย่างที่เกริ่นไว้ ว่าเรื่องนี้ไม่มีพลอตหลักอะไร เน้นความรักของพระนางเพียงเท่านั้น ซึ่งโอบต้องการเติมความหวานให้กับนักอ่านที่เหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน จากอะไรที่เลวร้ายรอบกาย กับคนที่ชอบอะไรหวานๆไม่เครียด ตัวละครไม่มาก แต่ก็มีข้อคิดเล็กน้อยแฝงอยู่นะคะ

***ขอบคุณที่ติดตามกันมา เรื่องนี้หื่นมากพอประมาณ ตามสไตลืโอบขวัญนั่นแหละค่ะ คริคริ...

ปล.วางขายเฉพาะอีบุ๊คเพียงเท่านั้นนะค้าาาา

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 14 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

68 ความคิดเห็น

 1. #21 รัตน์ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2559 / 14:10
  พรากผู้เยาว์คริๆๆ
  #21
  0
 2. #4 rod_usawadee (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2559 / 07:38
  ต่กว่าสิบแปดนะคะ คิดอะไรอยู่ย่ะ
  #4
  0
 3. #3 paiky2557 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2559 / 09:30
  คิดอะไรอยู่ฮึ...
  #3
  0