เสน่ห์รักเมียขัดดอก

ตอนที่ 1 : เด็กหลงทาง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,759
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 18 ครั้ง
  5 พ.ย. 59

            


นั่นใครหรือป้าเพลิน

หนุ่มหล่อลูกครึ่งไทย- อังกฤษ วัยสามสิบสี่ เอ่ยถามป้าเพลินผู้เป็นแม่บ้านด้วยความสงสัย ก่อนจะเหลียวมองไปยังบริเวณสวนหย่อมหน้าบ้านแล้วขมวดคิ้วเข้าหากัน เมื่อเห็นคนแปลกหน้าสองคนกำลังคุยกับคุณป้าเนื้อทองของเขา ด้วยท่าทีแปลกๆ พิกล

นายชดอดีตคนสวนของคุณท่านเมื่อก่อนนี้ค่ะ คุณรีสอาจยังไม่เคยเจอ เพราะนายชดเข้ามาทำงานที่นี่ตอนที่คุณรีสเรียนอยู่ต่างประเทศ แล้วก็ออกไปก่อนที่คุณรีสจะกลับมา

ป้าเพลินรายงาน พร้อมกับจ้องมองชายหนุ่มด้วยความแปลกใจอยู่ไม่น้อย แอรีสไม่เคยสนใจสิ่งรอบข้าง นอกจากเคร่งเครียดกับงานและงาน แม้กระทั่งกับคุณเนื้อทองเอง ก็ไม่ค่อยได้คุยกันบ่อยเหมือนป้ากับหลานทั่วๆ ไป

เขามาทำไม” แอรีส อัศวพินิจ เอ่ยถามอีกครั้ง ก่อนดวงตาสีน้ำตาลจะเพ่งมองไปยังร่างเล็กของสาวน้อยแปลกหน้า ที่ยืนกอดแขนชายชราวัยสักหกสิบได้ ด้วยใบหน้าที่เปื้อนน้ำตาจนเลอะเทอะไปหมด

มาขายลูกสาวค่ะ”

หืม...ว่าไงนะ” แอรีสหันขวับมาถามป้าเพลินอีกครั้งด้วยความตกใจ

ค่ะ มาขายลูกสาวให้คุณท่าน เห็นว่าติดหนี้พนันไปหลายบาทจนไม่มีปัญญาใช้หนี้” ป้าเพลินอธิบาย พร้อมกับมองไปยังสาวน้อยน่ารักคนนั้นด้วยความสงสารจับใจ

สมัยนี้ยังมีเรื่องแบบนี้อยู่อีกเหรอ” น้ำเสียงชายหนุ่มดูเหมือนไม่พอใจ สมัยนี้โลกพัฒนาไปถึงไหนต่อไหนแล้ว แอรีสไม่อยากจะเชื่อว่าจะยังมีเรื่องแบบนี้อยู่อีก

ก็ไม่เชิงหรอกค่ะ นายชดเอาลูกสาวมาไว้ที่นี่เพื่อแลกกับเงินที่ต้องเอาไปใช้หนี้การพนัน เด็กสาวคนนั้นจะต้องทำงานที่นี่จนกว่านายชดจะมีเงินมาไถ่ตัวกลับไป

ขัดดอกอย่างนั้นเหรอ” แอรีสเลิกคิ้ว

จะว่าอย่างนั้นก็ได้ค่ะป้าเพลินตอบชายหนุ่ม

คุณป้าว่าไง” ไม่รู้เหตุใดแอรีสถึงสนใจเรื่องนี้ขึ้นมา ชายหนุ่มเองก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน หรือจะเป็นดวงตากลมโตที่เต็มไปด้วยหยาดน้ำตาของสาวน้อยคนนั้น ที่ตรึงให้เขารู้สึกสงสัยใคร่รู้

ไม่ทราบเหมือนกันค่ะ เจรจากันอยู่พักหนึ่งแล้ว แต่คุณท่านเป็นคนขี้สงสาร ป้าว่าคงรับเด็กคนนั้นไว้แน่นอน”

อย่างนั้นหรือแอรีสพึมพำ

ค่ะ ว่าแต่คุณรีสจะรับอะไรหน่อยไหมคะ กลับมาเหนื่อยๆ เดี๋ยวป้าจะหาอะไรให้ทาน

ไม่ต้อง ผมไม่หิว และไม่ต้องให้ใครไปรบกวนผมนะ ผมจะทำงาน

แอรีสสั่งเสียงเข้มตามแบบฉบับ ก่อนจะก้าวเท้าเดินขึ้นไปยังห้องนอนส่วนตัวด้วยสีหน้าเฉยชาอย่างที่ชอบทำ ส่งผลให้ป้าเพลินถึงกับถอนหายใจออกมาทันที เนื่องจากชายหนุ่มไม่เคยพักผ่อนเพียงพอเลย แถมยังชอบหอบงานกลับมาทำที่บ้านด้วยอีกต่างหาก

แอรีสอยู่กับคุณเนื้อทองมาตั้งแต่สมัยมัธยมปลาย เนื่องจากบิดาและมารดาของชายหนุ่มเสียชีวิตไปหมดแล้ว มารดาของแอรีสเป็นคนอังกฤษ ที่พบรักกับบิดาของแอรีสสมัยไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ ก่อนจะกลับมาอยู่ด้วยกันที่เมืองไทยหลังจากเรียนจบ และมีทายาทด้วยกันหนึ่งคนคือแอรีส

แอรีสมีรูปร่างสูงใหญ่คล้ายบิดา หากแต่สีผมและดวงตาสีน้ำตาลออกไปทางฝ่ายมารดาเสียส่วนใหญ่ จัดว่าเป็นหนุ่มลูกครึ่งหน้าตาดีและมีเสน่ห์ติดเหลือล้ำมากมาย จนได้รับตำแหน่งนักธุรกิจสุดหล่อแห่งปีจากผลโหวตของสาวๆ ภายในประเทศกันเลยทีเดียว

แต่ใครจะรู้ ว่าภายใต้ความเพอร์เฟกต์ของชายหนุ่มนั้น จะซ่อนความเจ็บปวดบางอย่างเอาไว้ภายในใจตลอดมา จนทำให้แอรีสกลายเป็นคนเย็นชา และรักใครไม่เป็นเฉกเช่นที่เป็นอยู่ตอนนี้

และถึงแอรีสจะมีสตรีมากหน้าหลายตาเป็นคู่ควงก็ตาม แต่แอรีสก็ไม่เคยมีความรักให้กับใครอย่างแท้จริง เขาสนุกไปวันๆ เปลี่ยนผู้หญิงไม่ซ้ำหน้า จนทำให้คนเป็นอย่างคุณเนื้อทองถึงกับเครียดอยู่ไม่น้อยทีเดียว เนื่องจากท่านต้องการให้แอรีสแต่งงานมีครอบครัว และผลิตทายาทอัศวพินิจให้ท่านได้ชื่นชม

แต่ใครเล่าจะทำให้แอรีสเปลี่ยนความคิดได้ ป้าเพลินส่ายหัวพร้อมกับถอนหายใจ ดูเหมือนว่าความหวังของคุณเนื้อทองจะริบหรี่ลงทุกวัน เพราะดูท่าทางแอรีสจะแต่งกับงานไปเสียแล้ว งานนี้คุณเนื้อทองคงได้แต่ทำใจล่ะสินะ

 

อยู่ที่นี่ทำตัวดีๆ อย่าดื้ออย่างขัดคำสั่งคุณท่านเข้าใจไหม

พ่อจ๋า...พ่อไม่ไปได้ไหม”

ทอฝัน สาวน้อยวัยสิบแปดน้ำตาไหลพราก ก่อนจะมองหน้าบิดาเป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่ท่านจะจากไปด้วยความรู้สึกเสียใจ และหวาดกลัวกับอนาคตข้างหน้าของตัวเอง

พ่อจะกลับมารับลูก ในวันที่พ่อมีเงินมาคืนคุณท่าน ทอฝัน...อยู่ที่นี่ต้องฟังคำสั่งของคุณท่านนะลูก

นายชดบอกบุตรสาวด้วยความรู้สึกรันทดในใจ หากเขาไม่หลงการพนันจนทำให้สิ้นเนื้อประดาตัว เขาคงไม่ต้องพาทอฝันลูกสาวคนเดียวบากหน้ามาขอความช่วยเหลือจากคุณเนื้อทองเป็นแน่ แต่ทว่าทุกอย่างย่อมมีการแลกเปลี่ยน เพราะฉะนั้นเขาจึงต้องยกทอฝันให้กับคุณเนื้อทองไป เพื่อแลกกับเงินก้อนโตที่เขาจะต้องเอาไปใช้หนี้

พ่อจ๋า พ่อต้องกลับมารับฝันนะจ๊ะทอฝันบอกกับบิดาอย่างมีความหวัง ถึงจะทั้งหวาดกลัวและเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นมากมายแค่ไหนก็ตาม แต่ทอฝันก็เข้าใจในสิ่งที่พ่อทำไปทั้งหมด โดยไม่โกรธแค้นท่านแต่อย่างใด

พ่อจะกลับมา พ่อสัญญา ใช้หนี้หมดแล้วพ่อจะไปหางานทำเพื่อหาเงินมาใช้คุณท่านเพื่อรับลูกกลับไป อดทนนะลูก พ่อสัญญาว่าไม่นาน”

จ้ะ ฝันจะรอพ่อนะ ฝันอยู่ได้ พ่อไม่ต้องห่วงฝันนะจ๊ะ

สองพ่อลูกกอดกันกลมด้วยความรักเป็นครั้งสุดท้าย สร้างความเศร้าใจให้กับป้าเพลินและคุณเนื้อทอง ที่ยืนมองทั้งคู่ด้วยความรู้สึกหดหู่ใจ

ไปเถอะนายชด ไม่ต้องห่วงลูกสาวแกหรอก ฉันรับปากว่าจะดูแลทอฝันอย่างดีคุณเนื้อทองเข้ามากอดเด็กสาว พร้อมกับบอกให้นายชดจากไปโดยไม่ต้องห่วงอะไร

คุณเนื้อทองไม่อยากให้สาวน้อยน่ารักคนนี้ต้องไปเสี่ยงกับบิดา นายชดติดหนี้การพนันและกำลังหลบหนีจากการไล่ล่าของเจ้าหนี้อยู่ ท่านก็เลยตัดสินใจรับทอฝันเอาไว้ โดยให้เงินก้อนหนึ่งกับนายชดไป และหากนายชดมีเงินมาคืนท่านเมื่อไร ก็ให้มารับตัวทอฝันกลับไปได้

ฝากลูกด้วยนะครับคุณท่านนายชดหันไปฝากฝังบุตรสาวกับอดีตเจ้านายด้วยนัยน์ตาแดงก่ำ

ไปเถอะนายชด ไม่ต้องห่วงทอฝันมันหรอก เดี๋ยวฉันจะช่วยดูแลมันเองป้าเพลินหันไปบอกกับนายชดอีกครั้ง เพราะถ้ายิ่งล่ำลากันนานกว่านี้ อาจจะทำให้ทั้งคู่อาลัยอาวรณ์กันมากขึ้น

ขอบใจนะแม่เพลิน ขอบคุณคุณท่านด้วยครับ ผมคงต้องแล้วล่ะนายชดยกมือไหวเพื่อเป็นการอำลาคุณเนื้อทอง ก่อนจะหันมาบอกบุตรสาวเป็นครั้งสุดท้าย

ดูแลตัวเองนะลูก

พ่อก็เหมือนกัน พ่อจ๋า...ฝันรักพ่อนะทอฝันน้ำตาคลอเบ้า มองหน้าบิดาเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนจะจากกันโดยไม่รู้ว่าเมื่อไรจะได้พบอีก

พ่อก็รักลูก ทอฝัน...พ่อขอโทษ

นายชดกล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นสะท้าน ก่อนจะตัดสินใจหันหลังให้กับบุตรสาว แล้วรีบเดินออกจากบ้านอัศวพินิจไปอย่างรวดเร็ว ในขณะที่เสียงสะอื้นของทอฝันยังดังก้องอยู่ในหัวของเขาอยู่ตลอดเวลา

ภาพด้านล่างจากนอกหน้าต่าง ทำให้บุรุษเย็นชาอย่างแอรีสรีบปิดผ้าม่านลงทันที ก่อนร่างสูงใหญ่ร้อยแปดสิบแปดเซนติเมตรจะเดินกลับมานั่งที่โต๊ะทำงานตามเดิม หากแต่เสียงร้องไห้ของเด็กสาวคนนั้นยังดังแว่วอยู่ในหูของเขาอยู่ตลอดเวลา

ครั้งหนึ่ง แอรีสเคยเสียใจและร้องไห้ฟูมฟายแบบนั้น ชายหนุ่มลูกครึ่งหวนคิดถึงเรื่องราวในอดีต ก่อนจะรีบสลัดมันออกจากความคิดทิ้งไป ราวกับว่ามันคือความทรงจำอันตราย ที่ทำให้หัวใจของเขาเจ็บปวดมานานหลายปี

แอรีสเปิดคอมพิวเตอร์ขึ้นมาทำงานที่คั่งค้างต่อ ความจริงงานนี้ไม่ได้เร่งด่วนอะไรมากมาย หากแต่เขาไม่อยากปล่อยเวลาให้ล่วงเลยไปโดยเปล่าประโยชน์ และมันก็ทำให้เขาเพลิดเพลินจนไม่มีเวลาคิดฟุ้งซ่านสิ่งใด

แอรีสนั่งทำงานด้วยความเพลิดเพลินจนถึงสี่ทุ่มโดยไม่มีใครมากวนใจ เนื่องจากทุกคนในบ้านรู้ดีว่าถ้าเขาไม่อยากเจอใคร ใครก็อย่าได้อาจโผล่หน้ามาให้เห็นเด็ดขาด จะมีก็แต่คุณเนื้อทองเพียงคนเดียวเท่านั้น ที่แอรีสทั้งรักและเกรงอกเกรงใจ แต่คุณเนื้อทองก็ไม่ค่อยมายุ่งกับหลานขายเพียงคนเดียวสักเท่าไร เพราะท่านมักจะนอนแต่หัววันเป็นปกติอยู่แล้ว

ทว่าถึงจะไม่มีใครมารบกวน แต่ก็เสียงเล็กๆ ของใครคนหนึ่งทำให้แอรีสหงุดหงิดได้เหมือนกัน ชายหนุ่มลุกขึ้นและเดินไปเปิดผ้าม่านอย่างรวดเร็ว พร้อมกับก้มลงไปมองยังสวนดอกแก้วด้านล่างด้วยความรำคาญใจทันที

เด็กคนนั้นมานั่งร้องไห้อะไรตรงนี้ แอรีสสบถออกมาด้วยความหงุดหงิดทันที นี่มันก็ปาเข้าไปสี่ทุ่มแล้ว ทำไมเด็กนั่นถึงยังไม่หลับไม่นอน แล้วนี่ป้าเพลินหายไปไหนกัน ทำไมถึงปล่อยให้เด็กนั่นมานั่งส่งเสียงรบกวนเขาแบบนี้

ชายหนุ่มถอนหายใจ ก่อนจะก้าวออกจากห้องนอนไปด้วยอารมณ์ขุ่นมัว เป้าหมายคือสวนดอกแก้วริมหน้าต่างด้านล่างห้องนอนของตน ในขณะที่คนก่อเหตุกลับไม่รู้ตัวเลยสักนิด ว่ากำลังจะเผชิญกับอะไร

ใครใช้ให้เธอมานั่งร้องไห้ตรงนี้ไม่ทราบ


***มาอัพตอนแรกแล้วนะค้าาา ฝากโหวต ฝากเม้น เป็นกำลังใจให้เค้าด้วยนะคะ เรื่องนี้วางขายเฉพาะอีบุ๊คเท่านั้นนะคะสาวๆ ปล่อยให้โหลดช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ค่ะ อย่าลืมอุดหนุนกันเช่นเคยนะคะ จุ๊บ

คำเตือน!!!

นิยายเรื่องนี้อาจไม่มีเนื้อหาสาระอะไรสำคัญ เน้นความรักของสองหนุ่มสาวเพื่อคลายเครียดให้กับนักอ่านที่ต้องการความหวานเท่านั้นนะคะ 

#แจ้งมาเพื่อรับแซ่บนะตัวเองงงงงงง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 18 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

68 ความคิดเห็น

 1. #50 แอล (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2559 / 13:49
  อ่านแค่เริ่มเรื่องก็น่าติดตามแล้ว
  #50
  0
 2. #16 tungkn4841 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2559 / 18:31
  น่าจะเป็นความรักต่างวัยแล้วมั่ง
  #16
  0
 3. #2 paiky2557 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2559 / 12:11
  เผชิญหน้ากันแบบนี้จะเกิดอะไรขึ้นน้อ..
  #2
  0