เจ้าสาวยอดรัก (สนพ. Sugar Beat) My Bride Sweetheart Series

ตอนที่ 3 : เหตุการณ์ไม่คาดฝัน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8,988
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 33 ครั้ง
  10 มิ.ย. 63


                “มาแล้วหรือครับ

                เสียงทักทายจากบุรุษที่คุ้นเคยกันดี ทำให้กระต่ายยิ้มออกมาหลังจากที่เปิดประตูเข้ามาในร้าน ปกติแล้วตรีภพจะแวะมาอุดหนุนขนมของร้านประมาณสองทุ่มหลังเลิกงาน แต่ในวันนี้เขามาตั้งแต่หัวค่ำ ทำให้กระต่ายค่อนข้างแปลกใจไม่น้อย

                ทำไมวันนี้มาเร็วจังคะ

                “วันนี้เคลียร์งานเสร็จเรียบร้อยแล้วครับ เลยแวะมารับขนมที่สั่งเอาไว้ก่อน อีกอย่างผมก็มีเรื่องอยากจะรบกวนคุณต่ายด้วย

                ตรีภพ นักธุรกิจหนุ่มอนาคตไกลวัยยี่สิบเจ็ดปียิ้มให้กระต่าย  เกือบปีแล้วที่เขาแวะเวียนมาที่ร้านขนมแห่งนี้เกือบทุกวัน หลังจากรู้สึกถูกชะตากับสาวสวยเจ้าของร้านอย่างกระต่าย

                มีอะไรให้ต่ายช่วยหรือคะกระต่ายรีบวางกระเป๋าลงทันที ก่อนจะเดินมานั่งที่เก้าอี้ตรงข้ามชายหนุ่ม ซึ่งนั่งมองเธอด้วยประกายตาวับวาว จนหญิงสาวรู้สึกอึดอัดอย่างบอกไม่ถูก เนื่องจากเธอรู้ว่าอีกฝ่ายคิดอย่างไรกับเธอ

                คืนพรุ่งนี้จะมีงานแฟชั่นโชว์เสื้อผ้าแบรนด์ใหม่ของผมที่โรงแรมน่ะครับ เลยอยากจะชวนคุณต่ายไปด้วย

                “คะ...กระต่ายทำหน้าตกใจ เพราะไม่คิดว่าตรีภพจะชวนเธอไปงานของบริษัทด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ชายหนุ่มก็รักษาระยะห่างระหว่างกันได้เป็นอย่างดี แต่มาวันนี้ตรีภพมาแปลกกว่าปกติ

                ไปเปิดหูเปิดตาด้วยกันนะครับ เพื่อนๆ ผมเองก็อยากเจอคุณต่ายด้วย

                “อยากเจอต่ายนี่นะคะกระต่ายเลิกคิ้วแปลกใจ เมื่ออีกฝ่ายบอกว่าเพื่อนของเขาอยากเจอเธอ เพราะถึงแม้ว่าเธอจะสนิทกับตรีภพมาได้ระยะหนึ่งแล้วก็ตาม แต่ทว่าก็ไม่เคยไปไหนมาไหนกับตรีภพเป็นการส่วนตัว หรือพบเจอเพื่อนๆ ของเขามาก่อน

                ครับ เราสองคนเป็นเพื่อนกันมานาน ผมอยากให้คุณต่ายได้รู้จักกับเพื่อนๆ ของผมบ้าง อีกอย่างงานนี้ก็เป็นงานสำคัญของผม ผมก็อยากให้คนสำคัญอย่างคุณต่ายไปร่วมแสดงความยินดีด้วย

                คนสำคัญอย่างนั้นเหรอ กระต่ายกลืนน้ำลายลงคอ ไม่รู้จะบอกปัดออกไป หรือว่าจะตอบรับคำชวนของเขาดี เธอไม่ได้รังเกียจเขาหรอก เพียงแต่ไม่อยากเข้าไปในโลกของตรีภพมากไปกว่านี้

                คือต่าย...

                “นะครับ นานๆ จะมีโอกาสดีๆ แบบนี้สักทีตรีภพคะยั้นคะยอ พร้อมกับพยายามลุ้นให้หญิงสาวใจอ่อนยอมไปกับเขาสักครั้ง

                มันจะดีเหรอคะ ต่ายเองก็ไม่รู้จักใคร

                ดีสิครับ นะครับคุณต่าย แค่ไปกับผม คุณต่ายก็ไม่ต้องห่วงอะไรเลย

                เจอลูกตื๊อของตรีภพเข้าไป กระต่ายก็ถึงกับพูดไม่ออกไปเลยทีเดียว งานนี้เห็นทีว่าคงปฏิเสธไม่ได้เสียแล้วสินะ เพราะทั้งสายตาทั้งน้ำเสียงเว้าวอนของเขา มันทำให้กระต่ายอ่อนใจ จนไม่กล้าที่จะหยิบยื่นความผิดหวังให้กับเขา

                ก็ได้ค่ะ พรุ่งนี้ต่ายจะไปกับคุณหญิงสาวตอบออกไปในที่สุด

                โอ...ขอบคุณครับคุณต่ายตรีภพอุทานออกมาด้วยความยินดี ก่อนจะเผลอยื่นมือมากุมมือเล็กของฝ่ายตรงข้ามทันที เนื่องจากทนเก็บอาการตื่นเต้นไม่ไหว

                กระต่ายยิ้มแหยๆ ก่อนจะค่อยๆ ดึงมือตัวเองออกมาจากการเกาะกุมนั้นอย่างรักษามารยาท เธอไม่ได้รังเกียจเขา แต่ทว่าก็ไม่อาจปล่อยให้อีกฝ่ายทำอะไรที่ดูเกินกว่าคำว่าเพื่อนได้

                ตรีภพยิ้มหวาน พร้อมกับลอบมองใบหน้าเนียนใสของกระต่ายด้วยหัวใจที่พองโต ในที่สุดเธอก็เปิดโอกาสให้เขาได้ทำคะแนนบ้างเสียที หลังจากที่เขาเพียรทำความดี และเอาใจใส่เธอข้างเดียวมาตลอด

                กระต่ายเป็นคนน่ารัก เธอยิ้มง่ายและอัธยาศัยต่อคนรอบข้าง อีกทั้งยังทำขนมอร่อยถูกปากคนในครอบครัวเขามากทีเดียว จึงไม่แปลกอะไรที่ครอบครัวของเขาจะเห็นดีเห็นงาม กับการที่เขามาตามจีบเธอจนถึงทุกวันนี้ นั่นก็เพราะทุกคนมีความหวังว่าสักวันหญิงสาวจะยอมใจอ่อน และยอมตกลงปลงใจกับลูกชายเพียงคนเดียวของตระกูล

                พรุ่งนี้แต่งตัวสวยๆ รอได้เลยนะครับ สองทุ่มผมจะไปรับที่บ้าน

                “ไม่ต้องหรอกค่ะ คุณภพมารับต่ายที่ร้านนี่เลยดีกว่า เดี๋ยวต่ายจะรอคุณที่นี่นะคะกระต่ายรีบค้านขึ้นมาทันที เพราะเธอไม่อยากให้ตรีภพก้าวล้ำความสัมพันธ์มากไปกว่านี้

                ที่เธอยอมไปกับเขาก็เพราะเกรงใจ อย่างน้อยเธอก็ควรไปแสดงความยินดีกับเขาในฐานะเพื่อนคนหนึ่ง อีกอย่างเธอเองก็อยากเปิดหูเปิดตาบ้าง อย่างน้อยก็ไม่ต้องกลับไปนอนเหงาที่บ้านตามลำพังไปคืนหนึ่งล่ะ

                เอาอย่างนั้นก็ได้ครับ เป็นอันว่าพรุ่งนี้ผมจะมารับคุณต่ายที่ร้านสองทุ่มตรงนะครับ

                “ค่ะหญิงสาวตอบสั้นๆ พร้อมกับเบือนหน้าหนีสายตาหวานฉ่ำมีความหมายของตรีภพทันที

                ทำไมนะ ทำไมเธอถึงไม่เคยหวั่นไหวกับสายตาคู่นี้ของตรีภพเลย ทั้งที่เขาก็เป็นคนดีคนหนึ่ง ซึ่งเอาอกเอาใจและคอยเป็นห่วงเป็นใยเธอมาตลอด

                แต่ถ้าหากเป็นสายตาคู่นั้น ไม่สิ...กระต่ายสลัดความคิดนี้ออกไปจากสมองแทบทันที ก่อนจะหันไปคุยกับตรีภพเพื่อกลบเกลื่อนความเจ็บปวดที่ไม่เคยลบเลือนไปจากใจ

 บางที...ตรีภพอาจทำให้เธอลืมบางอย่างที่คั่งค้างในหัวใจได้ เพราะฉะนั้นการตัดสินใจที่จะออกงานคู่กับเขาในคืนพรุ่งนี้ มันก็ดูไม่เลวร้ายเท่าที่ควรหรอก

 

แสงแฟลชและแสงไฟ ทำเอากระต่ายแทบเป็นลม แต่ทว่าเธอก็พยายามฝืนยิ้มให้กับครอบครัวของตรีภพ และบรรดาเพื่อนๆ ของเขา ที่กรูกันเข้ามาทักทายเธอ พร้อมกับเอ่ยแซวตรีภพว่ามากับคนรู้ใจที่ทุกคนอยากเจอมานาน

วันนี้กระต่ายมาในชุดราตรีสีขาวสั้นเหนือเข่า กับรองเท้าส้นสูงที่เธอไม่ค่อยได้ใช้งานมานาน ทำให้เธอเกิดอาการเมื่อขาอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว และเมื่อตรีภพขอตัวไปรับรองแขกที่มาในงาน กระต่ายก็ถือโอกาสเดินหนีออกมาด้านนอกทันที พร้อมกับเดินไปนั่งที่เก้าอี้ตัวสวยด้วยใบหน้ายุ่งๆ

เมื่อยขาจัง หญิงสาวแอบบ่นในใจ ไม่รู้ว่าเธอคิดผิดหรือคิดถูกกันแน่ ที่มากับตรีภพในคืนนี้ เพราะดูแล้วโลกของไฮโซอย่างเขา มันช่างแตกต่างจากโลกใบเล็กๆ ของเธอเหลือเกิน

ชะ...ช่วยด้วย

เสียงร้องอันแผ่วเบาของใครบางคนในบริเวณนั้น ทำให้กระต่ายถึงกับตัวแข็งไปแทบทันที ก่อนที่จะเหลียวมองไปรอบๆ กายด้วยสีหน้าตื่นตระหนก

เสียงใคร? หญิงสาวถามตัวเองด้วยหัวใจที่เต้นแรงผิดปกติ ก่อนจะเงี่ยหูฟังว่าเสียงปริศนานั้นดังมาจากที่ใดกันแน่ แต่ทว่าเสียงนั้นก็เงียบหายไป ราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น

กระต่ายขมวดคิ้วเข้าหากันทันที ก่อนจะมองหาเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงแรมด้านหน้า แต่ทว่าเจ้าหน้าที่คนนั้นกลับยืนทำเฉยเหมือนไม่ได้ยินอะไร ก่อนที่เขาจะวิ่งออกไปโบกรถให้กับแขกและลูกค้าที่ขับเข้ามาในโรงแรมแห่งนี้

หรือว่าเธอจะหูฝาดไปนะ กระต่ายถามตัวเองด้วยความไม่แน่ใจ สุดท้ายความสงสัยก็ทำให้เธอตัดสินใจลุกจากเก้าอี้ แล้วเดินไปยังซอกตัวอาคารด้านข้าง ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากบริเวณที่เธอนั่งเท่าใดนัก

เธอได้ยินเสียงมาจากทางนี้นี่นา กระต่ายยังเชื่อสัญชาตญาณตัวเอง แม้ตรงนี้จะค่อนข้างมืดสลัวพอสมควร แต่ทว่าแสงไฟจากด้านหน้าบริเวณลานจอดรถ ก็พอจะทำให้เธอมองเห็นอะไรได้ชัดเจนพอสมควร

หลอดไฟตรงนี้น่าจะเสีย หญิงสาวสันนิษฐานอย่างนั้น เพราะเธอเห็นว่ามีหลอดไฟติดตั้งอยู่บริเวณนี้ถึงสองดวงด้วยกัน แต่ทว่าก็ไร้แสงสว่างด้วยกันทั้งสองที่

ปล่อยฉัน! ไอ้เลว

เสียงของใครบางคนคำราม ทำให้กระต่ายถึงกับชะงักฝีเท้าลงทันที พร้อมกับจ้องมองไปยังภาพเบื้องหน้า ด้วยสายตาตื่นตระหนกและตกใจสุดขีด

คุณพระช่วย! กระต่ายอุทานในใจด้วยความตื่นกลัว พร้อมกับยกมือขึ้นปิดปากตัวเองไม่ให้เปล่งเสียงออกไป ชายชราคนหนึ่งกำลังทรุดตัวลงบนพื้นด้วยร่างที่มีเลือดท่วมตัว ในขณะที่ชายฉกรรจ์อีกคนหนึ่ง กำลังดึงมีดปลายแหลมออกจากร่างของชายชราผู้นั้นด้วยความรวดเร็ว แล้วจ้วงแทงกลับเข้าไปอีกครั้ง จนชายชราคนนั้นแน่นิ่งไปในที่สุด

กระต่ายตัวสั่นระริก พร้อมกับสั่งตัวเองให้รีบออกจากตรงนี้ให้เร็วที่สุด พร้อมกับไปตามคนมาช่วยชายชราคนนั้น ไม่อย่างนั้นแล้วเขาอาจจะไม่รอดก็ได้

กระต่ายค่อยๆ ถอยออกมาด้วยความหวาดหวั่น พร้อมกับทำทุกอย่างให้เงียบที่สุด เพราะไม่อย่างนั้นแล้วฆาตกรคนนั้นอาจจะหันมาทำอันตรายเธออีกคนก็เป็นได้

แต่ทว่าความโชคร้ายก็มาเยือนกระต่ายจนได้ เพราะจู่ๆ เท้าของเธอก็เผลอไปสะดุดกับกล่องกระดาษกล่องหนึ่งที่วางเกะกะอยู่ ทำให้มันร่วงหล่นลงมาที่พื้นจนเกิดเสียงดัง

นั่นใคร!”

กระต่ายหน้าซีดเผือด ก่อนจะหันไปมองชายฉกรรจ์คนนั้น ด้วยสายตาตื่นกลัวอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน และแน่นอนว่าชายผู้นั้นก็หันมามองที่เธออย่างรวดเร็วเช่นกัน

วิ่งสิ...

กระต่ายบอกตัวเอง ก่อนจะหันหลังแล้ววิ่งออกจากตรงนั้นโดยไม่กล้าหันกลับไปมองเบื้องหลังอีกเลย หารู้ไม่ว่าชายฉกรรจ์ผู้ก่อเหตุคนนั้น กำลังยืนมองเธอที่วิ่งเข้าไปในงานด้วยสายตาโหดเหี้ยม 


 มาเดากันดีกว่า ว่าพี่คาร์ลฮีจะมาเปิดตัวแบบไหน แบบฮีต้องมาแบบไม่ธรรมดาเนอะว่าไหม

1. มาช่วยกระต่าย (พี่คาร์ลฮีจะเป็นฮีโร่)

2.มาแบบเข้าตามตรอก อกกตามประตู เพราะฮีคือสุภาพบุรุษ

3.ฮีจะมาแบบระทึกขวัญ เป็นผู้ร้ายเสียเอง

4.มาแบบหวาน ออดอ้อน ตามจีบ

          เดาไม่ถูกกันช่ายม้ายยยย อิอิ..

ปล.ฝากโหวต ฝากเม้น เป็นกำลังใจให้โอบด้วยนะค้า


                                         
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 33 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

163 ความคิดเห็น

 1. #59 Love Have (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2560 / 12:18
  พี่คาร์ลต้องมาแบบฮีโร่อย่างแน่นอนค่ะ
  #59
  0
 2. #20 ไม่เคยลืม และไม่มีวันลืม (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 18 มกราคม 2560 / 23:14
  ลุ้นระทึก คุณคาร์ลจะมาแบบไหนเนี่ย คิดไม่ออก แต่ไม่น่าจะเปนสุภาพบุรษ น่าจะออกร้ายๆๆมากว่า5555 ที่จิงคุณคาร์ลก้อไม่ได้ร้ายน้าา
  #20
  0
 3. #19 ไม่เคยลืม และไม่มีวันลืม (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 18 มกราคม 2560 / 23:14
  ลุ้นระทึก คุณคาร์ลจะมาแบบไหนเนี่ย คิดไม่ออก แต่ไม่น่าจะเปนสุภาพบุรษ น่าจะออกร้ายๆๆมากว่า5555 ที่จิงคุณคาร์ลก้อไม่ได้ร้ายน้าา
  #19
  0
 4. #18 ไม่เคยลืม และไม่มีวันลืม (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 18 มกราคม 2560 / 23:14
  ลุ้นระทึก คุณคาร์ลจะมาแบบไหนเนี่ย คิดไม่ออก แต่ไม่น่าจะเปนสุภาพบุรษ น่าจะออกร้ายๆๆมากว่า5555 ที่จิงคุณคาร์ลก้อไม่ได้ร้ายน้าา
  #18
  0
 5. #17 สายลม (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 18 มกราคม 2560 / 10:31
  รีบมาค่ะมา รออยู่ มาแบบไหนก็ได้
  #17
  0
 6. #16 Paiky Klongluang (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 18 มกราคม 2560 / 09:48
  นางชอบพลิคพลอต..เดาทางนางไม่ถูกหรอกค่ะ นักเขียนคนนี้ อะคริๆๆ
  #16
  1
  • #16-1 โอบขวัญ(จากตอนที่ 3)
   18 มกราคม 2560 / 09:52
   แหนะๆๆ ว่าไปนั่น อิอิ
   #16-1