เจ้าสาวยอดรัก (สนพ. Sugar Beat) My Bride Sweetheart Series

ตอนที่ 10 : เรื่องเข้าใจผิด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,506
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 40 ครั้ง
  8 ก.พ. 60
                “คุณภพ

                กระต่ายออกมาหาตรีภพที่หน้าร้าน ชายหนุ่มหันมายิ้มให้เธอด้วยสายตาอันอบอุ่นเหมือนเคย พร้อมกับกวาดสายตามองเรือนร่างอรชรอ้อนแอ้นของเธอในชุดกระโปรงตัวสั้นอย่างพึงพอใจ

                มานานแล้วหรือคะ

                “สักครู่ได้ครับ พอดีจะมารับขนมที่สั่งเอาไว้ด้วย วันนี้ไม่มีงานสำคัญอะไร เลยแวะมาหาคุณต่ายด้วยเลยดีกว่า คุณต่ายจะได้ไม่ต้องลำบากเอาไปส่งคุณแม่ที่บ้าน

                กระต่ายยิ้มให้เขาด้วยความขอบคุณ ตรีภพสุภาพและเป็นสุภาพบุรุษกับเธอเสมอ และทำให้เธอสบายใจได้ทุกครั้งเมื่ออยู่ใกล้ ต่างจากผู้ชายที่แสนใจร้ายและเอาแต่ใจอย่างคาร์ล ที่เอาแต่บังคับให้เธออยู่ใต้อาณัติอยู่ตลอด

                ขอบคุณค่ะ เข้ามานั่งเล่นข้างในก่อนสิคะ เดี๋ยวต่ายจะให้เด็กจัดเตรียมขนมให้กระต่ายเชื้อเชิญเขาเข้ามา พร้อมกับยิ้มให้ชายหนุ่มอย่างยินดีปรีดา

                หารู้ไม่...ว่ามันกำลังเป็นที่ขวางหูขวางตาของใครบางคน ที่เดินตามเธอออกมายืนที่หน้าร้าน ด้วยใบหน้าถมึงทึง

                มาค่ะ เดี๋ยวต่ายชงกาแฟให้กระต่ายเดินนำหน้าตรีภพเข้ามาในร้าน หากแต่ในตอนนั้นกลับสะดุดพรมเช็ดเท้าที่วางเกะกะอยู่บนพื้นขึ้นมาโดยบังเอิญ ส่งผลให้ร่างของเธอถึงกับเซและเสียหลักทำท่าจะล้มลงไปบนพื้นลื่นๆ

                ว้าย!” กระต่ายอุทานออกมาด้วยความตกใจ ในขณะที่ตรีภพรีบปรี่เข้ามารับร่างของเธอเอาไว้ได้ทันท่วงที พร้อมกับโอบประคองร่างเล็กเอาไว้ในอ้อมแขนด้วยความเป็นห่วงจับใจ

                ปล่อยมือออกจากเมียฉันเดี๋ยวนี้นะไอ้หน้าอ่อน

                เสียงจากบุรุษร่างสูงใหญ่แปลกหน้า ที่ยืนอยู่ห่างจากตรีภพและกระต่ายไม่เกินสามเมตร ทำให้ตรีภพงุนงงจนต้องขมวดคิ้วทันที ผู้ชายต่างชาติคนนี้เป็นใครมาจากไหนกัน ทำไมจู่ๆ ถึงได้ออกคำสั่งกับเขาแบบนี้ มิหนำซ้ำสรรพนามที่เขาใช้เรียกกระต่าย ก็ทำให้เขาแปลกใจและตกใจยิ่งนัก

                เมีย...อย่างนั้นหรือตรีภพทวนคำนั้นด้วยความสงสัย ก่อนจะหันมาสบตาคนในอ้อมกอดเหมือนต้องการคำอธิบาย ว่าสิ่งที่ฝรั่งหน้าดุคนนั้นพูดมา มันคือความจริงหรือแค่กล่าวอ้างเพียงเท่านั้น

                ฉันบอกให้ปล่อย

                ร่างสูงใหญ่ของคาร์ลเดินเข้ามาหยุดยืนตรงหน้าทั้งคู่ แววตาสีน้ำตาลดุดันจนทำให้กระต่ายชักกลัวขึ้นมาทันที คาร์ลเป็นคนไม่ค่อยพูดและแสดงออกมากเท่าไร แต่ถ้าได้โกรธใครขึ้นมาแล้วล่ะก็...

                ต่ายไม่เป็นไรแล้วค่ะ คุณภพปล่อยต่ายเถอะกระต่ายหันมาบอกกับชายหนุ่ม เพราะกลัวจะมีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้น ดูจากสายตาและฝ่ามือของคาร์ลที่กำเข้าหากันแน่นในตอนนี้แล้ว คิดว่ามันคงไม่ปลอดภัยสำหรับตรีภพเป็นแน่

                คาร์ลคืออดีตบอดีการ์ดมือฉมัง ปัจจุบันคือมาเฟียแห่งสายการบินที่ยิ่งใหญ่อย่างเบอร์ตันแอร์ไลน์ ผิดกับตรีภพที่เป็นนักธุรกิจหน้าใสไร้พิษภัย หากมีอะไรเกิดขึ้นก็คงไม่ยุติธรรมกับตรีภพอย่างแน่นอน

                ถ้าผมไม่ปล่อยล่ะ

                คำตอบของตรีภพทำให้กระต่ายใจหายทันที หากแต่ไม่ทันได้อธิบายหรือกล่าวเตือนชายหนุ่มใดๆ กำปั้นลูกโตๆ จากคนตัวใหญ่อย่างคาร์ลก็พุ่งเข้ามาตะบันหน้าตรีภพจนหน้าหงายเงิบไปเสียแล้ว

                กรี๊ด

                เสียงแขกที่นั่งอยู่บริเวณหน้าร้านร้องลั่นด้วยความตกใจ ก่อนจะกลายเป็นไทยมุงในเวลาต่อมา เมื่อเห็นศึกชิงนางเกิดขึ้นที่หน้าร้านรอรักขนมหวานในขณะนี้

                กระต่ายยกมือขึ้นปิดปากด้วยความตกใจ ก่อนจะกรีดร้องออกมาด้วยความตกใจเมื่อจู่ๆ ก็ถูกกระชากเข้าไปอยู่ในอ้อมกอดของคาร์ล เบอร์ตัน บุรุษหน้าหล่อที่หัวใจเย็นชาไม่มีความปราณีให้ใคร แม้แต่ตัวเธอเองก็ด้วย

                นาย เกิดอะไรขึ้นครับ

                แดเนียลกับลีโอวิ่งหน้าตาตื่นออกมา โดยมีแอนนาวิ่งตามมาทีหลังอีกคน ในขณะที่พนักงานในร้านและลูกค้าที่กำลังเลือกซื้อขนม ต่างก็กรูกันออกมาดูเหตุการณ์ด้วยความตกใจไปด้วย

                คุณต่ายตรีภพเช็ดเลือดที่มุมปาก พร้อมกับมองหญิงสาวที่ตัวเองรักในอ้อมกอดของชายแปลกหน้าด้วยความโกรธแค้นจุกอก

                ปล่อยคุณต่ายเดี๋ยวนี้ตรีภพหันไปบอกกับบุรุษร่างใหญ่ เขาไม่รู้ว่าชายผู้นี้เกี่ยวข้องอะไรกับกระต่าย แต่ที่เขารู้คือกระต่ายไม่ได้เต็มใจที่จะอยู่ในอ้อมกอดของชายผู้นี้สักนิด

                อยากได้ตัวเธอก็เข้ามา แล้วแกจะรู้ว่าคนอย่างฉันทำอะไรกับแกได้บ้างคาร์ลกล่าวออกมาอย่างท้าทาย เขาเองก็อยากรู้เหมือนกันว่าคนอย่างนายตรีภพคนนี้จะมีปัญญาทำอะไรเขาได้

                ตรีภพก้าวเข้ามาหาทั้งคู่ทันที หากแต่วินานาทีต่อมา เขากลับต้องหยุดชะงักลงทันควัน เมื่อวัตถุสีดำเมื่อมสองกระบอกถูกชี้มาที่เขาอย่างพร้อมเพรียงกัน

                ถ้าขยับอีกนิดเดียว รับรองว่าสมองแกกระจายแน่ไอ้หน้าตี๋แดเนียลเอ่ยเตือนด้วยน้ำเสียงเอาจริง หากหมอนี่ขยับเข้าใกล้เจ้านายหนุ่มของเขาอีกนิดเดียว รับรองว่าคนอย่างแดเนียลจะเหนี่ยวไกแบบไม่ต้องลังเลแน่นอน

                ใครที่จะแตะนายฉัน โดยที่ฉันยังไม่อนุญาต มันไม่เคยตายดีสักคนลีโอหันมาขู่หนุ่มไทยหน้าละอ่อนด้วยสีหน้าเหี้ยมเกรียม ยิงก่อนถามทีหลัง นี่คือบทเรียนของคนที่คิดไม่ดีกับเจ้านายหนุ่มของเขา

                แดเนียล ลีโอ วางปืนลงเดี๋ยวนี้นะ พวกคุณจะทำบ้าอะไร

                กระต่ายหันไปตวาดใส่บอดีการ์ดของคาร์ลด้วยความไม่พอใจทันที พร้อมกับหันไปมองหน้าคาร์ลด้วยความโกรธแค้นที่เขากับลูกน้องมาสร้างความวุ่นวายในร้านของเธอ จนทำลูกค้าถึงกับแตกตื่นกันไปหมดแล้ว มิหนำซ้ำยังทำร้ายตรีภพที่เป็นเพื่อนชายเพียงคนเดียวของเธออีกด้วย

                แดเนียล ลีโอ ไม่ได้ยินที่นายหญิงสั่งหรือคาร์ลหันมาถามลูกน้องด้วยสีหน้าหงุดหงิด เพราะไม่คิดว่าแม่หวานใจของเขาจะเข้าข้างและปกป้องอีกฝ่ายได้ถึงขนาดนี้ นี่คงจะรักกันมากสินะ ถึงได้กลัวว่าไอ้หมอนี่มันจะตาย

                หึ! รักกันเข้าไปเถอะ เพราะอีกเดี๋ยวคาร์ลจะทำให้ความรักของทั้งคู่ถึงกาลอวสานให้ได้ คนอย่างคาร์ลจะไม่ยอมยกหัวใจตัวเองให้ใคร ใครอยากมาแย่งก็ต้องข้ามศพเขาไปก่อนล่ะ

                แดเนียลกับลีโอลดปืนลง พร้อมกับถอยห่างออกจากตรีภพราวกับรู้หน้าที่ แต่ทว่าก็ยังยืนคุมเชิงอยู่ไม่ไกล เพราะหน้าที่ของพวกเขาคือการคุ้มครองและปกป้องทายาทของตระกุลเบอร์ตันด้วยชีวิต

                ล้มเลิกงานแต่งงานกับเธอซะ แล้วฉันจะไม่ทำอะไรแก

                คำสั่งจากคาร์ล ทำให้ทั้งตรีภพและกระต่ายต่างก็ขมวดคิ้วเข้าหากันด้วยความแปลกใจ งานแต่งงานอะไรกัน ใครจะแต่งงานกับใคร ทำไมจู่ๆ คาร์ลถึงได้พูดเรื่องบ้าๆ นี้ขึ้นมา

                แต่งงานอย่างนั้นหรือตรีภพทวนประโยคนั้นด้วยความมึนงง

                ใช่ ถ้าแกไม่อยากจบชีวิตก่อนวัยอันสมควร ก็รีบยกเลิกการแต่งงานกับเมียของฉันซะ เพราะฉันจะไม่ยอมให้เมียของฉันไปแต่งงานเล่นๆ กับใครแน่นอน กระต่ายเป็นของฉัน เพราะฉะนั้นแกไม่มีสิทธิ์มาแต่งงานกับเธอ

                “คุณคาร์ล นี่คุณพูดบ้าอะไรของคุณคะ ใครจะแต่งงานกับใครกระต่ายหันมาถามเขาด้วยสีหน้าตกใจ คาร์ลเอาข่าวว่าเธอจะแต่งงานกับตรีภพมาจากไหน ทำไมจู่ๆ เขาถึงคิดว่าเธอจะแต่งงานกับตรีภพกันเล่า

                ให้ตาย! หรือว่าจะมีใครกุข่าวนี้ขึ้นมา

                ก็เรื่องที่เธอจะแต่งงานกับไอ้หมอนี่ในอีกสองเดือนข้างหน้ายังไงล่ะ อย่าคิดว่าฉันไม่รู้นะกระต่าย เธอคิดจะปิดบังฉันไปถึงเมื่อไหร่กัน

                “บ้าสิ! หนูนี่นะปิดบังคุณกระต่ายยกมือขึ้นกุมขมับทันที เพราะอย่างนี้เองสินะ คาร์ลถึงได้บ้าคลั่งมากขนาดนี้ แต่มาคิดอีกทีแล้ว คาร์ลก็ไม่มีสิทธิ์ใดๆ ที่จะมาหวงแหนเธอไว้ ในเมื่อเขาเป็นคนเลือกที่จะทิ้งเธอ

                มานี่ค่ะ มาคุยกันให้รู้เรื่องกระต่ายดึงแขนคาร์ลให้ออกจากที่ตรงนั้น พร้อมกับหันไปขอโทษขอโพยตรีภพด้วยความรู้สึกผิด ที่เป็นต้นเหตุให้เขาต้องมาเจ็บตัวเพราะเธอด้วย

                คุณภพกลับไปก่อนนะคะ แล้วต่ายจะอธิบายให้ฟังทีหลัง

                “อธิบายอะไร ไม่ต้องอธิบายอะไรกันแล้วคาร์ลส่งเสียงโวยวายไม่พอใจทันที

                หุบปากค่ะ แล้วมานี่กับหนูเดี๋ยวนี้เลย

                กระต่ายทั้งดึงทั้งลากคาร์ลให้เดินกลับไปที่ห้องทำงานด้วยกัน มาถึงตอนนี้เธอเริ่มจะเดาอะไรได้ลางๆ แล้ว ว่าที่คาร์ลกลับมาเมืองไทยครั้งนี้ ก็เพราะความเข้าใจผิดบางอย่าง ที่ใครบางคนพยายามสร้างเรื่องขึ้นมาให้เขาหลงเชื่อ

                ใครกันนะ...กระต่ายอยากรู้เหลือเกิน ที่แน่ๆ ต้องเป็นคนกันเองนี่ล่ะ คนที่รู้ถึงความสัมพันธ์ของเธอกับคาร์ลเป็นอย่างดี คนที่มีความสามารถพิเศษ ทำให้คนมาดนิ่งและใจเย็นอย่างคาร์ล เบอร์ตัน กลายเป็นไอ้หนุ่มเลือดร้อนบ้าบิ่นแบบนี้ขึ้นมาได้


***อิอิ กระต่ายจะบอกความจริงกับพี่คาร์ลมั้ย มาลุ้นกัน รู้แต่หลังจากนี้พี่คาร์ลจะนัวเนียไม่ห่างเมียแน่นวลลลลลล

***ฝากโหวต ฝากเม้น เป็นกำลังใจให้เค้าด้วยนะคะ ตอนนี้กำลังปั่นอย่างหนัก คนรอเล่มใจเย็นกันสักนิดนะคะที่รัก จุ๊บ

                              โอบขวัญ

                              เมียพี่คาร์ลเอง

                         

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 40 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

163 ความคิดเห็น

 1. #66 Love Have (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2560 / 12:40
  สนุกและชอบมากมายค่ะ ไรท์โอบค่ะเรื่องนี้จะวางขายเมื่อไหร่คะ
  #66
  0
 2. #50 pretty-p (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2560 / 15:48
  รู้เร็วจังค่ะ
  #50
  0
 3. #49 aranyaorchid (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2560 / 19:43
  จะหน้าแตกยับเพราะความเข้าใจผิดหรือจะแถจนสีข้างถลอกล่ะคุณพี่
  #49
  0
 4. #48 สายลม (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2560 / 11:45
  อ๊ายยยยยยยยยยย

  จะบอกไม่บอกดีนะ ลุ้นๆ

  ขนาดไม่บอกยังนัวเนีย นี่บอกนัวเนีย จะขนาดไหนน๊าาาาาาาาาา
  #48
  0
 5. #47 Paiky Klongluang (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2560 / 11:33
  นัวเนียๆๆๆๆๆ คลุกเคล้าเมียๆๆๆๆๆ
  #47
  0