เจ้าสาวยอดรัก (สนพ. Sugar Beat) My Bride Sweetheart Series

ตอนที่ 1 : ปมเหตุ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11,718
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 47 ครั้ง
  10 มิ.ย. 63

               เรื่องนี้หมดสัญญาแล้วนะค้า นักเขียนนำมารีไรท์ใหม่ลงขายอีบุ๊คจ้าา

                  “พระเจ้า! วันนี้ฝนฟ้าน่าจะตกหนัก เจอเพื่อนรักในรอบสามเดือน

                โทนี่ วิลล์ เอ่ยขึ้นมาด้วยน้ำเสียงล้อเลียน เมื่อเห็นว่าเพื่อนหนุ่มอย่าง คาร์ล เบอร์ตัน เดินเข้ามาในคฤหาสน์หลังงามของตระกูลโคลล์ ด้วยสีหน้าท่าทางยุ่งๆ พอสมควร

                จริงด้วย วันนี้คนอย่างคาร์ล เบอร์ตัน มาที่นี่ได้ นับว่าเป็นเกียรติของฉันสินะ

                เคลวิน โคลล์ เจ้าของคฤหาสน์หลังงามพูดเสริมเข้ามาอีกคน สร้างความขบขันให้กับจันทร์เจ้าขา ภรรยาสุดที่รักของเขาหัวเราะออกมาอย่างเสียไม่ได้ ก่อนจะหันไปมองอดีตบอดีการ์ดของสามีด้วยสายตายินดี ที่มีโอกาสได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันอีกครั้ง

                โธ่นาย อย่าพูดประชดกันแบบนี้สิครับ นานๆ จะได้เจอกันสักครั้ง

                คาร์ล เบอร์ตัน เจ้าของธุรกิจสายการบินยักษ์ใหญ่วัยสามสิบห้าปีบ่นอุบอิบ ที่โดนล้อจากอดีตเจ้านายหนุ่ม ที่เขาทั้งรักและเคารพมาตลอด แม้ฐานะเจ้านายกับบอดีการ์ดในอดีตจะเปลี่ยนไป แต่ทว่าคาร์ลก็ยังนับถือเคลวินและจันทร์เจ้าขา ประดุจเจ้านายหนุ่มและเจ้านายสาวของตัวเองเช่นเดิม เช่นเดียวกับโทนี่เพื่อนรัก ที่ถึงแม้จะลาออกจากตำแหน่งบอดีการ์ดของเคลวินไปเช่นเดียวกัน แต่ทว่าโทนี่เองก็ยังไปมาหาสู่กันอยู่เสมอ ราวกับเป็นครอบครัวเดียวกัน

                จะมีก็แต่คาร์ลนี่ล่ะ ที่ไม่ค่อยจะมีเวลา เพราะชายหนุ่มมีหน้าที่การงานที่ต้องรับผิดชอบมากมาย เนื่องจากธุรกิจของปู่ที่ทิ้งไว้ให้ มันค่อนข้างมีปัญหาหลายอย่าง และกว่าที่คาร์ลจะบริหารให้มันลงตัวได้ ก็ใช้ระยะเวลาไปถึงหลายปีเลยทีเดียว

                นั่นสิคะ จันทร์ว่าอย่าล้อคุณคาร์ลเล่นเลย นี่คงจะงานหนักจริงๆ ถึงได้ปลีกตัวมาหาพวกเราไม่ได้ วันนี้ได้เจอกัน ก็นับว่าเป็นเรื่องที่ดีนะคะ จันทร์ว่าเรามาฉลองกันดีกว่า นานๆ จะมากันครบแบบนี้

                จันทร์เจ้าขาเสนอ พร้อมกับลุกขึ้นไปเตรียมไวน์ดีๆ ให้กับสามหนุ่มทันที เนื่องจากดีใจที่ทุกคนจะได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง หลังจากที่ห่างหายกันไปทำธุรกิจของตัวเอง

                คุณจันทร์ยังสวยเหมือนเดิมเลยนะครับนาย

                คาร์ลกล่าวกับเจ้านายเก่าด้วยน้ำเสียงชื่นชม แม้เวลาจะผ่านไปนานเท่าไร จันทร์เจ้าขาภรรยาของเคลวินก็ยังสวยสะพรั่งไม่สร่างซา แถมดูท่าจะสวยขึ้นกว่าเดิมด้วยซ้ำ ทั้งที่มีลูกชายหญิงอย่างละคนให้กับเคลวินได้ชื่นชมแล้ว

                จันทร์เขาเป็นคนสวย แถมยังเป็นแม่และเมียที่น่ารักมากๆ ฉันเองก็รู้สึกโชคดีเหลือเกิน ที่ได้เขามาอยู่ข้างกาย ว่าแต่พวกนายสองคนเถอะ เมื่อไหร่จะหาน้องสะใภ้มาให้ฉันสักที นี่รอจนจะแก่แล้วนะคาร์ล โทนี่

                คำถามของเคลวินทำให้คาร์ลได้แต่ทำหน้าเรียบเฉย  เพราะไม่เคยมีเรื่องแต่งงานและมีครอบครัว อยู่ในหัวแม้เพียงนิดเดียว นอกจากงานที่มากมายของตนเอง

                ผมรอให้คาร์ลแต่งก่อนครับเจ้านายโทนี่รีบออกตัวก่อน พร้อมกับโยนภาระให้เพื่อนรักเอาดื้อ

                อ้าว ไหงงั้นวะโทนี่คาร์ลหันไปถามเพื่อนรักด้วยสีหน้างุนงง

                ก็ฉันยังไม่เจอคนที่ถูกใจ จะให้ฉันสละโสดง่ายๆ ได้ยังไงกันล่ะ แกมีแกก็แต่งไปก่อนสิวะคาร์ล

                เคลวินหัวเราะออกมาเบาๆ เมื่อเห็นอดีตบอดีการ์ดหนุ่มทั้งสองของเขา กำลังถกเถียงกันเรื่องการสละโสด ราวกับมันเป็นเรื่องร้ายแรงที่สุดของชีวิตไปเสียอย่างนั้น

                ฉันยังไม่มี แกเอาอะไรมาพูดคาร์ลปฏิเสธออกมาด้วยน้ำเสียงหงุดหงิด ชีวิตของเขามีแต่งานและงาน จะเอาเวลาที่ไหนไปจีบสาวกันล่ะ แค่เวลาผ่อนคลายกับสาวๆ สักคนยังไม่มีเวลาเลย

                ใครจะไปรู้ล่ะ เห็นแกเงียบไปหลายปี ฉันก็นึกว่าแกมีเมียมีลูกไปแล้วสิโทนี่หัวเราะเบาๆ พร้อมกับลอบมองใบหน้าของเพื่อนรักอย่างคาร์ลด้วยสีหน้าครุ่นคิด

                เหมือนแกไง ฉันยังไม่เจอคนที่ถูกใจคาร์ลย้อนเพื่อนหนุ่ม

                แล้วไอ้คนที่ไปทำสนธิสัญญากับเขาเอาไว้ล่ะ ลืมไปแล้วเรอะ

                คำถามของโทนี่ทำให้คาร์ลถึงกับเงียบไปทันที พร้อมกับนึกถึงใบหน้าจิ้มลิ้มพริ้มเพราของใครบางคน ที่เขาจากมาเป็นเวลาถึงห้าปีเลยทีเดียว

                จริงสิ อาทิตย์ที่แล้วฉันไปเที่ยวกับลูกค้าที่สิงคโปร์มา ขากลับเลยแวะที่ประเทศไทยด้วย และก็มีของมาฝากแกด้วยนะคาร์ลโทนี่พูดจบก็เดินไปเปิดกระเป๋าของตัวเองที่ถือมาทันที เพราะในนั้นมีของที่เขาซื้อมาฝากเคลวินกับจันทร์เจ้าขารวมอยู่ด้วย

                เคลวินมองโทนี่ด้วยสายตาประหลาดใจ เพราะของฝากจากเมืองไทยของคาร์ลที่โทนี่ว่า กลับเป็นซองกระดาษสีชมพูหวานจ๋อย และมีกลิ่นหอมออกมาจนเขารู้สึกได้

                แต่คนที่งงมากกว่า เคลวินคิดว่าจะเป็นคาร์ล เพราะเพียงโทนี่ยื่นซองนั้นให้กับเพื่อนรักไป มนุษย์เย็นชาอย่างคาร์ลก็ถึงกับขมวดคิ้วเข้มเข้าหากันทันที

                อะไรคาร์ลถามออกไป พร้อมกับรับมันมาไว้ในมือด้วยอาการงุนงง

                การ์ดเชิญโทนี่ตอบสั้นๆ พร้อมกับหันไปยิ้มกับเคลวินด้วยรอยยิ้มมีเลศนัย

                เชิญใครคาร์ลงงหนัก

                เชิญแกสิ ฉันก็ได้นะ คุณเคลวินกับคุณจันทร์ก็ได้ด้วยโทนี่ตอบด้วยน้ำเสียงยินดีปรีดา

                “เชิญไปไหน เนื่องในโอกาสอะไรกันโทนี่เคลวินถามด้วยความสงสัย ก่อนจะหยิบการ์ดเชิญที่โทนี่ยื่นมาให้ ไปเปิดอ่านด้วยความรู้สึกตื่นเต้นอยู่ไม่น้อย

                การ์ดแต่งงานครับนายโทนี่ตอบสั้นๆ พร้อมกับหันไปมองหน้าเพื่อนสนิทของตน ซึ่งตอนนี้ยังนั่งทำหน้างงๆ อยู่เช่นเดิม

                ใครแต่งงานคาร์ลถามทันที พร้อมกับจังหวะหัวใจที่เต้นเร็วขึ้นจนผิดปกติ

                ยายกระต่ายน้อยตัวเล็กของฉันไง แกจำไม่ได้เหรอคาร์ล ที่เมื่อก่อนนี้วิ่งตามแกต้อยๆ ไง

                พระเจ้า! คาร์ลอุทานในใจด้วยความไม่คาดคิด กระต่ายน้อยอย่างนั้นเหรอ...ไม่จริง! เป็นไปไม่ได้ กระต่ายน้อยตัวนั้นจะแต่งงานกับคนอื่นได้อย่างไร ในเมื่อเธอ...

                ชายหนุ่มผู้แสนเย็นชาถึงบดกรามเข้าหากันแน่น พร้อมกับบีบซองสีชมพูในมือจนแน่นอย่างเผลอตัว แววตาดุดันดุน่ากลัวราวกับเป็นคนละคนเลยทีเดียว

                โทนี่มองอาการเพื่อนหนุ่มแล้วถอนหายใจ จนป่านนี้แล้วคาร์ลก็ยังเก็บงำความรู้สึกของตัวเองเอาไว้อีก ทั้งที่มันสมควรแก่เวลาที่จะทำตามเสียงเรียกร้องของหัวใจตัวเองได้แล้ว

                เคลวินอ่านรายละเอียดในการ์ดแล้วเลิกคิ้วทันที ก่อนจะมองหน้าโทนี่ด้วยความขบขัน งานนี้จันทร์เจ้าขาภรรยาของเขาคงจะดีใจไม่น้อยเลยทีเดียว ที่จะได้กลับเมืองไทยไปร่วมงานมงคล ของคนสำคัญในชีวิตของหล่อน

                นับว่าเป็นข่าวดีสินะเนี่ย ก็ดีเหมือนกัน จันทร์เขาก็บ่นๆ ว่าอยากพาลูกๆ กลับเมืองไทยไปเยี่ยมครอบครัวบ่อยๆ ถือโอกาสนี้กลับไปเลยก็แล้วกัน วันงานนี่อีกสองเดือนใช่ไหมโทนี่เคลวินหันไปถามโทนี่

                ครับ อีกสองเดือนโทนี่ตอบอดีตเจ้านาย หากแต่สายตายังคงมองไปยังเพื่อนหนุ่มอย่างจับสังเกต ว่าอีกฝ่ายจะมีท่าทีอย่างไรบ้าง กับข่าวการแต่งงานของตติญาภา หรือกระต่ายน้อยจอมซนที่เคยวิ่งตามคาร์ลในสมัยอดีต

                อืม...ยังพอมีเวลาเคลียร์งานทันเคลวินคาดไว้อย่างนั้น เขาคงต้องรีบเคลียร์ทุกอย่างให้เรียบร้อยก่อนไปเมืองไทย และจะถือโอกาสนี้พาครอบครัวไปพักผ่อนที่นั่นเสียเลย

                แกรีบเคลียร์งานเลยนะคาร์ล จะได้ไปพร้อมกันโทนี่หันมาคุยกับเพื่อนหนุ่ม ซึ่งตอนนี้เอาแต่นั่งเงียบจนเขาเดาใจไม่ออกเอาเสียเลย

                ไม่ล่ะ ฉันจะไปก่อนจู่ๆ คาร์ลก็ดีดตัวลุกจากโซฟาราคาแพงทันที ทำเอาโทนี่ถึงกับสะดุ้งด้วยความตกใจ ในขณะที่เคลวินเองก็ถึงกับงุนงงในอาการนั้นของคาร์ลเช่นกัน

                อะไรของแกวะโทนี่แกล้งถาม ทั้งที่รู้คำตอบอยู่แล้ว

                ยายนั่นไม่มีสิทธิ์แต่งงานกับใคร

คาร์ลสบถออกมาอย่างหัวเสีย ก่อนจะจ้ำอ้าวออกไปจากคฤหาสน์หลังงามของเคลวินด้วยใบหน้าดุดัน โดยเหวี่ยงซองสีชมพูที่ไม่ทันได้เปิดดูนั้นทิ้งไว้ที่พื้นอย่างไม่ไยดี สร้างความแปลกใจและสงสัยให้กับจันทร์เจ้าขา ที่กำลังถือถาดไวน์และแก้วเข้ามาหาทุกคนที่โซฟารับแขกเป็นอย่างมากให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 47 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

163 ความคิดเห็น

 1. #57 Love Have (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2560 / 12:01
  งานนี้กระต่ายน้อยโดนเสือขย้ำแน่เลยค่ะ
  #57
  0
 2. #11 kanchana (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 มกราคม 2560 / 13:16
  คาร์ลนายอยากช้าเองนิ ลืมกระต่ายน้อยตั้ง5ปีชิสมละ
  #11
  0
 3. #10 cassieae (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 มกราคม 2560 / 09:37
  รออ่านๆๆๆ
  #10
  0
 4. #9 Paiky Klongluang (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 มกราคม 2560 / 09:31
  อิคาร์ลโดนปั่นหัวนะฮับ...คริๆ
  #9
  0
 5. #8 ไม่เคยลืม ไม่มีวันลืม (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 มกราคม 2560 / 09:25
  มาแล๊วๆๆๆ ฉากแรกก้อทำให้คุณคาร์ลอารมณ์ขึ้นซะแล๊ว
  #8
  0