เคียงรักข้างหัวใจ (สนพ.Sugar Beat )

ตอนที่ 1 : การเดินทางของความรัก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,439
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 15 ครั้ง
  2 มิ.ย. 59

บทที่ 1

อะไรกันคะภัทร นี่มันหมายความว่ายังไง”

                คำถามของสาวสวยที่นั่งอยู่ใต้ผ้าห่มบนเตียงข้างๆ ทำให้ชายหนุ่มเจ้าของห้องถึงกับยิ้มมุมปากและยักไหล่ขึ้นมาอย่างไม่ใส่ใจ ก่อนจะก้าวขาลงจากเตียงด้วยท่วงท่ามั่นใจ ภายใต้ความสูงร้อยแปดสิบเซนติเมตรของเขา

                ดนัยภัทร สัตยบดินทร์ ทนายหนุ่มฝีมือดีวัยสามสิบเอ็ดปี ทายาทคนโตของมหาเศรษฐีอันดับต้นๆ ของเมืองไทย ทนายหนุ่มที่ไม่ว่าจะจับคดีไหน ก็ต้องเป็นฝ่ายชนะไปเสียทุกครั้ง เพราะความเฉลียวฉลาดและไหวพริบของเขา

                หมายความว่าคุณกลับบ้านไปได้แล้วน่ะสิครับ

                ดนัยภัทรบอกอย่างไม่แยแส ข้อเสียของเขาคือมีผู้หญิงเข้ามามากมาย นั่นเพราะเขามีเสน่ห์เหลือร้ายที่ผู้หญิงไม่อาจต้านทานได้ และดนัยภัทรเองก็ไม่เคยปฏิเสธเธอพวกนั้นเลย แต่ทว่าชายหนุ่มเองก็มีกฏของตัวเองเหมือนกัน

                แค่สนุก...และไม่ผูกพัน ใครรับได้เขาก็พร้อมจะตอบสนอง แต่ถ้าพวกเธอจะเรียกร้องมากไปกว่าเรื่องบนเตียง ดนัยภัทรก็จะไม่ขอยุ่งเกี่ยวเด็ดขาด เพราะเขารู้ว่าความยุ่งยากจะตามมากวนใจเขาทีหลัง

                ขอเมย์ค้างที่นี่กับคุณไม่ได้เหรอคะ พรุ่งนี้เช้าเมย์ค่อยกลับก็ได้

สาวสวยนามเมทินีต่อรอง ด้วยความที่ชื่นชอบและคลั่งไคล้ในตัวดนัยภัทรมานาน ทำให้เธอไม่อยากลุกจากเตียงใหญ่ภายใต้คอนโดฯ สุดหรูแห่งนี้ง่ายๆ หลังจากที่ทั้งคู่ผ่านเกมรักสุดร้อนเร่ามาหมาดๆ

ดนัยภัทรเป็นผู้ชายที่สุดยอด และไม่เห็นแก่ตัวในเรื่องบนเตียง ทำให้เธอพึงพอใจเขามากและอยากจะสานต่อความสัมพันธ์ แต่ผู้ชายอย่างดนัยภัทรไม่ใช่คนที่ใครจะเข้าหาได้ง่ายๆ เลย

ผมไม่ชอบให้ใครมาค้างด้วย กลับเถอะครับ”

ดนัยภัทรบอกด้วยน้ำเสียงเฉยชา ก่อนจะเดินไปเปิดตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ดีไซน์หรู แล้วหยิบผ้าเช็ดตัวมาพันรอบเอวสอบเอาไว้ลวกๆ ท่ามกลางสายตาผิดหวังและหงุดหงิดของคู่ขาชั่วคราวอย่างเมทินีเป็นอย่างมาก

ใจร้ายจัง คิดไว้แล้วว่าต้องเป็นแบบนี้ คุณนี่ก็แปลกนะคะภัทร

เมทินีถอนหายใจ ก่อนจะลุกขึ้นจากเตียงใหญ่อย่างไม่สบอารมณ์ พร้อมกับหยิบเสื้อผ้าของตนขึ้นมาสวมอย่างรวดเร็ว ใครๆ ก็บอกว่าดนัยภัทรไม่มีหัวใจ และไม่เคยให้ความหวังใครไปมากกว่าสัมพันธ์บนเตียงเพียงเท่านั้น วันนี้เมทินีเข้าใจแจ่มแจ้งแล้ว

เราตกลงกันแล้วนี่ครับดนัยภัทรบอกด้วยสีหน้าเรียบเฉย ก่อนจะเดินไปเปิดตู้เย็นแล้วหยิบขวดน้ำขึ้นมาดื่ม โดยไม่หันไปสนใจคู่ขาอย่างเมทินีแม้แต่นิด

ค่ะ เมย์เข้าใจแล้ว ขอบคุณนะคะ ที่ทำให้เมย์สนุก ถึงแม้จะแค่ชั่วคราวก็ตาม

ขอบคุณเหมือนกัน และเสียใจ...ที่ให้อะไรคุณมากไปกว่านี้ไม่ได้

เมทินีสะบัดหน้าเบาๆ ก่อนจะเดินไปหยิบกระเป๋าที่โซฟาราคาแพง แล้วเดินกระแทกส้นเท้าออกไปจากห้องของหนุ่มหล่อเจ้าเสน่ห์อย่างขัดเคืองใจ

ดนัยภัทรไม่ใส่ใจ จบเกมรักก็จบความสัมพันธ์ ก็เพราะผู้หญิงเอาแต่ใจและคอยแต่จะเรียกร้องจากผู้ชายแบบนี้ไง ดนัยภัทรถึงไม่คิดที่จะมีใครเป็นตัวเป็นตนสักที ทั้งที่อายุก็เลยสามสิบมาแล้ว

ผู้หญิงที่เหมาะจะเดินเคียงข้างคนอย่างดนัยภัทร อาจจะยังไม่เกิดมาบนโลกใบนี้ หรืออีกความหมายหนึ่งก็คือยังไม่มีผู้หญิงคนไหน ที่จะทำให้คนอย่างดนัยภัทรรู้สึกหวั่นไหวและอยากสละโสดได้

มารดาเคยรบเร้าเขาอยู่หลายหน ให้เขาลาออกจากงานที่ทำอยู่ แล้วกลับไปช่วยบิดาและน้องสาว ดูแลกิจการเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ของครอบครัวที่กรุงเทพฯ แต่ทว่าดนัยภัทรก็อิดออดและขอเวลา เพื่อทำในสิ่งที่ตนรักและอุตส่าห์ร่ำเรียนมาหลายปีเสียก่อน

เสียงมือถือที่ดังอยู่บนหัวเตียง ทำให้ดนัยภัทรหลุดจากภวังค์ความคิดทันที ก่อนจะรีบเดินไปหยิบมันขึ้นมารับด้วยความรีบร้อน เนื่องจากรู้ว่ามันเป็นสายสำคัญจากคนไกลที่ต้องคุยกันทุกวัน

ทำไมวันนี้ถึงไม่โทร.หาน้องคะ”

น้ำเสียงงอแงจากคนที่โทร.มาทำให้ดนัยภัทรหัวเราะเบาๆ ทุกครั้งก่อนสองทุ่มเขาจะต้องเป็นฝ่ายโทรไปรายงานเธอถึงความเป็นไปตลอด แต่ทว่าวันนี้เขามัวแต่ยุ่งหลายอย่าง จนทำให้ลืมภารกิจสำคัญไป

โทษทีครับน้องรัก วันนี้พี่สุดหล่อยุ่งจริงๆ

ยุ่งงานหรือว่ายุ่งกับแม่สาวๆ พวกนั้นคะ อย่าให้จับได้นะ ไม่งั้นด้าจะขึ้นเครื่องไปวีนแตกให้ดูเลย”

ดนัยภัทรหัวเราะเบาๆ ให้กับนิสัยหวงพี่ชายของน้องสาวเพียงคนเดียวอย่างดาวิศา ที่ไม่ว่าจะโตเป็นผู้ใหญ่วัยถึงยี่สิบหกปีแล้วก็ตาม แต่ความรักความหวงแหนที่มีต่อพี่ชายอย่างเขาของเธอ ก็ไม่ยอมลดน้อยถอยลงไปเลย แถมยังจะเอาแต่ใจหนักขึ้นเข้าไปอีก

ดนัยภัทรไม่โทษใคร มันผิดที่เขาและครอบครัวเลี้ยงน้องสาวมาแบบตามใจตลอด แต่ทว่าดาวิศาก็ไม่ใช่เด็กเกเรอะไร ตรงกันข้ามกลับดูแลกิจการของครอบครัวได้ดีเยี่ยม จะเสียหน่อยก็ตรงรักพี่ชายอย่างเขามากจนไม่ให้ผู้หญิงเข้าใกล้เท่านั้นล่ะ

ก็หวงอยู่แบบนี้ แล้วเมื่อไหร่พี่จะหาพี่สะใภ้ให้เราได้ซะที

พี่ภัทรอย่ามาทำพูดดี อย่าคิดว่าด้าไม่รู้นะคะ ว่าอยู่ที่โน่นแอบซุกใครเอาไว้กี่คน

ทำมารู้ดี นี่อย่าบอกนะว่าไอ้ติณมันคาบข่าวไปฟ้อง

ดนัยภัทรคาดเดา เพราะแหล่งข่าวที่น้องสาวจะหาได้คงไม่ใช่ใครที่ไหน นอกจากเพื่อนรุ่นน้องที่รู้จักกันมานานอย่างติณภพ ชายหนุ่มที่สามารถเข้าออกภายในบ้านสัตยบดินทร์เป็นว่าเล่น เนื่องจากพ่อแม่สนิทสนมกันมานาน

เกี่ยวอะไรกับพี่ติณกัน ด้าไม่เคยคุยกับเขาเสียหน่อยอีกฝ่ายปฏิเสธทันควัน ทำเอาดนัยภัทรถึงกับยิ้มขันเมื่อน้องสาวดูท่าจะรีบออกตัวเกินไป

ใครจะไปรู้ ได้ข่าวว่ามันกำลังตามจีบคนแถวนี้อยู่ อย่าให้รู้แล้วกัน ไม่งั้นพี่จะเอาลูกซองยิงหัวมันแน่ ถ้าขืนมาทำชีกอกับคนแถวนี้

นั่นไง ทีน้องหวงล่ะทำบ่น ทีตัวเองนี่ไม่ค่อยจะหวงน้องเลยนะคะ”

ชายหนุ่มหัวเราะเบาๆ เมื่อโดนน้องสาวแขวะกลับ ใครๆ ก็รู้ว่าดนัยภัทรหวงน้องสาวมาก เรียกว่าริ้นไม่ให้ไต่ ไรไม่ให้ตอมเลยก็ว่าได้ นั่นก็เป็นเพราะว่าเขายังมองว่าน้องสาวยังใสซื่อและบริสุทธิ์เกินไป กลัวว่าผู้ชายที่ไม่มีความจริงใจจะมาหลอกลวงเอา

ไม่รู้ล่ะ บอกไว้ก่อน เจอคนกะล่อนที่ไหนก็อย่าเข้าไปใกล้ล่ะ ผู้ชายสมัยนี้น่ากลัว ไว้ใจอะไรไม่ได้หรอก

ค่า...ทราบแล้วเจ้าค่ะคุณพี่ชายสุดหล่อขา”

รู้ก็ดีพี่จะได้ไม่ต้องเป็นห่วง ว่าแต่คุณพ่อคุณแม่หลับหรือยังนี่ ดนัยภัทรถามถึงบิดามารดา ซึ่งปกติเวลาน้องสาวเขาโทร.มาแบบนี้ ทั้งคู่ก็มักจะอยู่ด้วยอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา เพื่อถามไถ่สารทุกข์สุกดิบกันทุกวัน

หลับกันหมดแล้วค่ะ เพิ่งกลับจากงานเลี้ยงกัน จริงสิด้าลืมไปเลย ว่ามีเรื่องจะรบกวนพี่ภัทรด้วย”

หืม...รบกวนเรื่องอะไร”ดนัยภัทรขมวดคิ้ว ปกติดาวิศาไม่เคยเอ่ยปากขออะไรพี่ชายง่ายๆ หรอก นอกจากจะเป็นเรื่องสำคัญเท่านั้น หมายความว่าเรื่องที่น้องสาวจะขอรบกวนเขาวันนี้ ย่อมเป็นเรื่องที่น้องสาวให้ความสำคัญแน่

คอนโดฯ พี่ภัทรยังว่างอีกห้องใช่ไหมคะ”

ใช่ มีอะไร จะให้ใครมาพักกับพี่เหรอ”ดนัยภัทรถามเล่นๆ

ค่ะ พอดีพี่ที่รู้จักเขาเพิ่งออกจากงาน กำลังจะไปเที่ยวที่นั่น ด้าก็เลยอยากขอห้องนั้นให้พี่น้ำเขาพักหน่อย พอดีพี่เขาไม่รู้จักใครที่นั่นเลย

ผู้หญิงเหรอ”

ค่ะ ชื่อพี่น้ำ

ดนัยภัทรขมวดคิ้วงุนงง ปกติดาวิศาหวงเขาจะตาย แล้วจู่ๆ ทำไมถึงกล้าไว้ใจให้ผู้หญิงคนนี้มพักกับเขาได้ เอ...น่าแปลกชอบกล หรือว่ายัยคนนี้ที่พูดถึงจะมีหน้าตาเป็นอาวุธ จนถึงขั้นน้องสาวเขากล้าที่จะวางใจได้

กี่วันดนัยภัทรถามต่อ

หนึ่งเดือนค่ะพี่ภัทร พอดีพี่เขาจะไปหาข้อมูลในการเขียนหนังสือด้วยค่ะ

หือ...ไหนว่าเพิ่งออกจากกงานพี่ชายถามด้วยความสงสัย

พี่เขาทำงานเขียนเป็นงานพิเศษด้วยค่ะ พอออกมาก็เลยทำอาชีพนี้ต่อ

มิน่าล่ะ...ที่แท้ก็หนอนหนังสือเหมือนกันนี่เอง ภาวิศาถึงได้ถูกคอถูกใจ จนกระทั่งกล้าที่จะเอามาฝากฝังไว้กับเขา โดยไม่กลัวว่าเขาจะทำมิดีมิร้าย

ไม่แน่ว่านักเขียนคนนี้อาจเป็นป้าแก่ๆ สวมแว่นคนหนึ่งก็ได้ ปกตินักเขียนมันก็ต้องเป็นอย่างนั้นสินะ ดนัยภัทรคิดในแง่มุมของตัวเอง

งั้นก็ได้ จะมาวันไหนล่ะ พี่จะได้ไปรับ

น่าจะไปถึงเช้าวันเสาร์ค่ะ ขอบคุณมากๆ นะคะพี่ภัทรขา น่ารักที่สุดในโลกเลย

ดนัยภัทรส่ายหัว พอได้ในสิ่งที่ตัวเองต้องการ ดาวิศาก็จะหันมารักเขามากทันที ให้มันได้อย่างนี้เถอะแม่ตัวดี ช่างน่าหมั่นไส้เสียจริงๆ อยู่ใกล้ๆ จะเขกมะเหงกให้

โอเค แล้วจะให้พี่ไปรับที่ไหนล่ะ

บ.ข.ส. ค่ะดาวิศาตอบเสียงดังฟังชัด

ฮะ! ยัยนั่นนั่งรถทัวร์มาเหรอดนัยภัทรตกใจ กรุงเทพฯ กับเชียงใหม่ไม่ได้ใกล้กันเลยสักนิด ทำไมยัยนั่นถึงไม่นั่งเครื่องบินมา

ค่ะ พี่น้ำไม่เคยขึ้นเครื่องมาก่อน ก็เลยกลัว

เออๆ พี่เข้าใจแล้ว เอาเป็นว่าแจ้งรายละเอียดพี่มาก็แล้วกัน พอถึงวันจะได้ไปรับเขาถูก จะได้ไม่เสียเวลาด้วย

ดนัยภัทรสั่งน้องสาว ก่อนจะคุยกันสักพักแล้ววางหูหลังจากนั้น หวังว่ายัยนักเขียนคนนี้ จะไม่มาสร้างความวุ่นวายให้เขาแล้วกัน ไม่เช่นนั้นเขาจะไล่หล่อนออกไปให้ดูจริงๆ


แวะมาอัพ**** เรื่องนี้อาจไม่มีพลอตหนักๆ อะไรมากมาย คนเขียน เขียนขึ้นจากแรงบันดาลใจบางอย่าง ที่เข้ามาในชีวิตช่วงเวลาหนึ่งของคนเขียนเอง จึงกลั่นกรองเป็นนิยายเรื่องนี้ 

"เคียงรักข้างหัวใจ" นิยายที่อาจจะดูราบเรียบต่างจากทุกเรื่องที่โอบเคยเขียน เพราะอยากให้ทุกๆ หัวใจค่อยๆรู้จักคำว่ารัก ค่อยๆ เป็นค่อยๆไป และสุดท้ายคือการลงเอยของคนสองคน ที่มีหัวใจดวงเดียวกัน

แม้ในชีวิตจริงของเรา จะเป็นไปไม่ได้เหมือนในนิยาย แต่คนเขียนก็อยากบันทึกเรื่องราวดีๆนี้ไว้ ในรูปแบบของโอบขวัญเอง 

แล้วคุณจะรู้...ว่าการแอบรัก แล้วได้รัก มันมีความสุขมากแค่ไหน และต่อให้ไม่สมปรารถนา ความรู้สึกดีๆนั้น ก็จะเยียวยาหัวใจของคุณเอง

      มาร่วมแอบรัก ด้วยกันนะคะ..

       โอบขวัญ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 15 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

144 ความคิดเห็น

 1. #117 ฐิญาดา (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2559 / 09:21
  ชอบชื่อเรื่องมากกกก คิดเก่งจังทั้งเพราะทั้งหวาน นิยายก็สนุกจ้ะ
  #117
  1
  • #117-1 โอบ (จากตอนที่ 1)
   4 ตุลาคม 2559 / 09:42
   ยิ้มไม่หุบเลยตอนนี้ ขอบคุณมากๆค่าา
   #117-1
 2. #16 ภาวนา ยะถาเทศ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2559 / 09:46
  มารายงานตัวเเล้วค่า
  #16
  0
 3. #2 Paiky Klongluang (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2559 / 08:48
  เหมือนไรท์จะแอบรักใครอยู่ เอาชีวิตจริงมาเขียน ชิมิ
  #2
  1
  • #2-1 โอบขวัญ(จากตอนที่ 1)
   3 มิถุนายน 2559 / 08:53
   ไรท์ไม่มีหัวใจค่ะ ตายด้านไปแล้ว ฮี่ๆๆๆๆ
   #2-1