ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #3 : บุพเพอาละวาด 3
“บ้าริ ทำไม้อมาเสียอนนี้้วยนะ”
พราวระพีบ่นอุบ ยืนเท้าเอวมอรถัรยานยน์อัวเอ้วยวามหุหิในใ เธอำลัะไปส่ับ้าวให้ลู้าที่โทร. เ้ามาสั่เมื่อ่วเ้า ทว่าพอพ้นออาหมู่บ้านมาไ้สัพั เ้ารถันเ่าู่ใอบิา็มาเรื่อับเอาเสีย่อน
ไม่ทันที่ะไ้ิวาแผนอะไร่อไป รถระบะันหนึ่็ับเ้ามาอใล้ๆ ่อนที่นับะลระรถลมา พร้อมับะโหน้าออมาถามเธอทันที
“รถเสียเหรอรับ”
“ุ...”
เพราะไม่ิว่าะเป็นเานนั้น แนสรว พิริยะีรี ผู้ายที่เธอไม่ิอยาะเ้าไปสุสิ้วย พราวระพีึพูอะไรไม่ออไปั่วะ ไ้แ่ยืนนิ่เียบอย่าใ้วามิ ในะที่อีฝ่าย้าวลารถระบะสี่ประูอัวเอ แล้วเินมาหยุอยู่้ารถันเ่าอเธอ
“มีอะไรให้่วยไหม”
“มะ...ไม่มี่ะ” พราวระพีส่ายหัวปิเสธทันที ทั้ที่ในใอยาะไ้วาม่วยเหลือาใรสันริๆ แ่ถ้าเป็นเาแล้ว พราวระพี็ไม่อยารบวน
“แน่ใเหรอ”
ร่าสูภายใ้แว่นันแเอ่ยถามอีรั้ พร้อมับรอยยิ้มที่ผุึ้นมาล้ายำลับันอยู่ในที หาเป็นนอื่นพราวระพีะปิเสธไวแบบนี้ไหม ไม่สินะ
“ะไปไหนเหรอ” เาถามอีรั้ ่อนะมอไปยัถุับ้าวสามสี่ถึที่แวนไว้บนรถันเ่าอเธอ
“ไปส่ับ้าวให้ลู้าหมู่บ้าน้าหน้า่ะ”
“รถเสียอย่านี้ แล้วะไปยัไ”
“ัน...”
“ึ้นรถสิ เี๋ยวันไปส่” เาอาสา เพราะะผ่านหมู่บ้าน้าหน้านี้พอีเหมือนัน
“ไม่เป็นไร่ะ ไม่รบวนุหรอ ัน...”
“ทำไม ลัวันเหรอ”
ำพูประโยนั้นอเา ทำให้พราวระพีถึับมวิ้วึ้นมาทันที ลัวอย่านั้นหรือ เรื่ออะไรที่นอย่าพราวระพีะ้อไปลัวเา้วยล่ะ ไม่เลยสันิ
“ทำไม้อลัว้วยะ อย่าุมีอะไรให้้อลัวัน”
“็นั่นสิ นอย่าันมีอะไรที่เธอะ้อลัวัน” แนสรวอมยิ้ม เห็นสีหน้าและท่าทาเย่อหยิ่อเธอแล้วหมั่นไส้เหลือทน
“ถ้าันไปับุ แล้วรถันล่ะะทำยัไ”
“เี๋ยวให้้นล้าับพวมายเอาไปร้าน่อมให้ ไม่้อห่วไปหรอ ันว่าเธอรีบเอาับ้าวไปส่ให้ลู้า่อนะีว่า ประเี๋ยวะโนลู้าวีนใส่เอาไ้นะ”
ำพูอเาทำให้พราวระพีิหนั หา้าว่านี้อาะโนลู้า่อว่าเอาไ้ริๆ นั่นแหละ เธอสายมามาแล้ว ืนยัั้าเพราะ้อเ็นรถลับไป่อมในหมู่บ้านอี มัน็ะไม่ทันารเอาแน่
“ละไปหรือไม่ไปัน ัน้อรีบไปทำธุระ่อนะ” แนสรวถามอีรั้ ทำให้พราวระพี้อรีบัสินใในทันที ศัิ์ศรี้อเอาไว้่อนในอนนี้ เพราะเธอไม่อยาเสียลู้าที่เพิ่ะมาอุหนุนันเป็นรั้แร แม้ยอายะไม่ไ้มามายอะไร แ่ารบริาราในายอย่าเธอย่อมมีประโยน์ในอนา
“ไป็ไป่ะ”
หิสาวรีบหยิบถุับ้าวออารถทันที ่อนะ้าวึ้นรถระบะสีำอแนสรวไปโยไม่อิออ เธอ้อรีบลับไป่วยมาราเปิร้าน้วย เพราะะนั้นไม่วรเสียเวลา่อไป
ระหว่าทาแนสรวไม่ไุ้ยอะไรับเธอมา ถามแ่ว่าบ้านลู้าอยู่รไหน และเธอ็อบเาไปเพียเท่านั้น ไม่ไ้วนุยอะไรเ่นัน ่าน่านั่เียบไปับวามิอัวเอ
แว่บหนึ่ที่พราวระพีเหลือบไปมอน้าๆ ที่ั้ใับรถไปอย่าเียบๆ ะว่าไปแล้วเา็เป็นผู้ายทีู่ีมานหนึ่ริๆ นั่นแหละ ไม่แปลที่สาวๆ ทั้ำบลหรือแม้ระมั่มาราอเธอะรี๊ร๊าเา เพราะหายานัริๆ ที่ะมีผู้ายที่โปรไฟล์ีนานี้โผล่มาให้เห็นไ้สัน
เาอายุเท่าไรแล้วนะ...
พราวระพีแอบสสัยในใ แ่น่าะอายุห่าาเธอมาพอสมวร เพราะเาไปเรียนที่่าประเทศั้แ่ยัเ็ เธอ็เลยไม่เยเอหรือเยรู้ัเามา่อน
“ายริ! นี่เธอมาับุแนเหรอ”
น้ำเสียใอลู้าสาวที่พราวระพีมาส่ับ้าว ทำให้พราวระพีถึับพูอะไรไม่ออไปั่วะ ไ้แ่ลอาไปมา เมื่อเห็นสายาสสัยแมริษยาออีฝ่ายที่ส่มาให้
“อ๋อ พอีเ็บไ้ลาทารับ รถเาเสีย ผมเลยให้เาิรถมา้วย”
ูเาพูเถอะ! พราวระพีหันไป้อนให้แนสรว้วยวามหมั่นไส้ทันที แ่็เอาเถอะ เาลัวะเสียะแนนาสาวๆ ที่ปลื้มเาอยู่ระมั ถึไ้บอไปอย่านั้น
“แหม...ใีัเลยนะะ ว่าแ่ะเ้ามาื่มาแฟในบ้านไหมะ เี๋ยวัน...”
“ไม่เป็นไรรับ พอีผมรีบไปทำธุระ่อ ไม่อรบวนหรอรับ”
ไม่ทันที่สาวเ้าะพูบ แนสรว็ิปิเสธึ้นมาทันที ทำเอาเ้าบ้านสาวถึับทำหน้าผิหวั เมื่อำเิวนอนไม่เป็นผลอันใ พราวระพีเอ็ไ้แ่ลั้นำ เมื่อเห็นสีหน้านั้นอ้ำอฝ่ายหิทีู่ะออหน้าออาไปเยอะ
“ส่ันลรนี้็ไ้่ะ” เธอบอเาเมื่อมาถึศาลาลาหมู่บ้าน หลัออาบ้านลู้ามาไ้ไม่ไลเท่าในั
“แล้วเธอะลับยัไ” เาหันมาถาม้วยสีหน้าๆ
“เี๋ยวโทร. ให้เพื่อนออมารับ็ไ้่ะ ุะไ้รีบไปทำธุระ่อ้วย”
“ไม่เป็นไร เี๋ยวันไปส่ที่บ้านนั่นแหละ”
“ุ้อรีบไปทำธุระไม่ใ่เหรอะ” พราวระพีเลิิ้ว เพราะเพียเท่านี้เธอ็ทำให้เาเสียเวลามาพออยู่แล้ว
“ไม่มีแล้ว” เาอบสั้นๆ
“ะ” พราวระพีมวิ้วเ้าหาันทันที ่อนะะพริบาปริบๆ มอเา้วยวามมึนและไม่เ้าใ อะไรอเาัน ไหนเาบอว่ามีธุระ่วนไม่ใ่หรือ สรุปแล้วมีหรือไม่มีันแน่
หิสาวนั่เียบ ไม่พูและไม่ถามอะไรเา่อ ยอมรับว่าเหมือนันับารระทำอเา แนสรวเอ็ไม่ไ้ิะพูอะไรับเธอเ่นเียวัน เาับรถเียบๆ ไปลอทา ทำให้พราวระพีนั้นไม่เ้าใเลย ว่าริๆ แล้วเายินีหรือว่าฝืนใับรถไปส่เธอันแน่
***อีบุ๊ลราา อย่าลืมไปำันนะะ
ความคิดเห็น