วิวาห์ปรารถนารัก

ตอนที่ 23 : ท้อง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 18,024
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 13 ครั้ง
  4 ก.ย. 56

วิวาห์ปรารถนารัก
 
       
     หลายวันต่อมา ที่บ้านปิติหลังจากกลับจากการไปเที่ยว ขวัญรดาก็ไม่สบาย ปิติเดินขึ้นไปหาขวัญรดาพร้อมกับถือถ้วยข้าวต้มที่ตนทำมาให้ถึงห้อง หลังจากปรางทิพย์มารับลูกปลาออกไป  ขวัญรดานอนหันหลัง ไม่ทันที่ปิติจะพูดอะไรขวัญรดาก็ทำหน้าพะอืดพะอม พร้อมกับวิ่งเข้าไปในห้องน้ำทันที

       เสียงอ้วกดังเป็นระยะในห้องน้ำ ปิติที่ยืนอยู่ในห้องทำอะไรไม่ถูก ได้แต่ยืนนิ่งและคิดในใจ
 
    'หรือว่าเรากำลังจะได้ลูก'เขาคิดในใจพรางยิ้มขึ้นมาทันที เมื่อขวัญรดาเดินออกมา ปิติก็ไปสวมกอดหญิงสาวจากทางด้านหลัง

     "ขวัญ ประจำเดือน เดือนนี้มาหรือยัง"เขาถามขึ้นทำเอาขวัญรดาเองก็ตะลึง ประจำเดือนๆนี้ ขาดไปประมาณ1สัปดาห์แล้ว เธอส่ายหน้าให้ปิติ

     "ยังไม่มาเลยค่ะ  ขาดไปประมาณ1สัปดาห์แล้ว หรือว่า..."เธอเองก็คิดว่าเธอน่าจะท้องหรือเปล่า เพราะปกติประจำเดือนของเธอจะมาตรงตามเวลาทุกเดือน

     "ผมคิดว่า เรากำลังจะมีน้องให้ยัยลูกปลาแล้วล่ะ  ดีใจไหม"เขาบอกพร้อมกับยิ้มอย่างมีความสุข แต่คนที่ฟังกลับทำหน้าเหมือนจะร้องไห้ จะดีใจก็ไม่ จะเสียใจก็ไม่เชิง เพราะมันเร็วเกินไปสำหรับเธอ

     "อืม....เป็นอะไรทำไมทำหน้าอย่างนั้น  หรือว่าขวัญยังไม่พร้อม ผมขอโทษ ผมลืมไปว่าบางทีขวัญอาจจะยังไม่อยากมีลูกตอนนี้"ปิติพูดขึ้นมา เขาลืมคิดไปว่าขวัญรดายังเด็กมาก 

     "ไม่ใช่อย่างนั้นค่ะ  ขวัญแค่รู้สึกแปลกๆ เท่านั้นเอง"เธอบอกความจริง เพราะเธอรู้สึกแปลกๆจริง มันบอกไม่ถูกกับความรู้สึกตอนนี้

     "ถ้างั้นขวัญก็ต้องทำใจให้สบาย อย่าไปคิดเรื่องที่จะทำให้ทุกข์ใจ ตอนนี้ขวัญไม่ใช่ตัวคนเดียวแล้ว ต้องดูแลตัวเองให้ดี"ปิติกล่าวขึ้นเพื่อให้ขวัญรดาสบายใจ แต่ขวัญรดากลับทำหน้าเหมือนจะร้องไห้ยิ่งขึ้น เธอเองยังไม่รู้ว่าจะได้อยู่กับปิติอีกนานแค่ไหน เพราะกุสุมาทำราวกับต้องการปิติคืน  ทำมาทานข้าวที่บ้านทุกวันหลังเลิกงาน มาพร้อมกับกรวิกที่จะเป็นว่าที่สามีของปาริฉัตร เธอเลยไม่มั่นใจว่าสักวันนึงปิติจะทิ้งเธอหรือเปล่า

     "ดูทำหน้าซิ  ไม่ทำหน้าแบบนี้ได้ไหมขวัญ พอแล้ว ไปทานข้าวต้มก่อนแล้วค่อยนอนต่อ จะได้แข็งแรงทั้งแม่และลูก" ปิติเอ่ยขึ้นพร้อมพาขวัญรดาไปนั่งที่เตียงและป้อนข้าวต้มให้เธอ แต่ดูเหมือนขวัญรดาจะแพ้อย่างหนักเพราะไม่ทันจะเข้าปากก็ต้องวิ่งเข้าไปอ้วกในห้องน้ำอีกครั้ง

       ปรางทิพย์กับปาริฉัตรที่เดินออกจากห้องของปาริฉัตร เนื่องจากคนเป็นแม่เห็นว่าปาริฉัตรไม่ได้ลงข้างล่างไปทานข้าว จึงเดินเข้ามาดูว่าปาริฉัตรไม่สบายหรือเปล่า  แต่คนเป็นลูกไม่ได้เป็นอะไร เพียงแต่ไม่อยากลงไปทำอะไรตอนนี้ เพราะอยากอยู่คนเดียวมากกว่า ทั้งสองได้ยินเสียงขวัญรดาอ้วก ก็รีบไปที่ห้องของปิติ
   
     ก๊อก....ก๊อก....ก๊อก  เสียงเคาะประตูดังขึ้น ปิติเดินมาเปิดประตู เมื่อเห็นคนเป็นแม่ยืนอยู่ที่หน้าห้อง ทำสีหน้ากระวนกระวายอย่างเป็นห่วงขวัญรดา

     "ติ หนูขวัญเป็นอะไร ทำไมไม่เข้าไปดูน้องในห้องน้ำ  เสียงอ้วกดังไปถึงห้องยัยฉัตร แม่กับยัยฉัตรเลยรีบมาดูว่าหนูขวัญเป็นอะไร"คนเป็นแม่เอ่ยอย่างเป็นห่วง แต่ปิติเพียงแต่ยิ้ม

     "ไม่มีอะไรหรอกครับแม่  ก็แค่....แพ้ท้องครับ"ปิติบอกกับคนเป็นแม่ที่ตอนนี้ทำตาโตอย่างดีใจ ไม่ต่างจากปาริฉัตรที่ตอนนี้รีบวิ่งเข้าไปหาขวัญรดาในห้องน้ำทันที กลัวว่าจะเป็นอะไร

    "จริงเหรอ  แม่ดีใจด้วยจริงๆ  แต่ดูยัยฉัตรจะตื่นเต้นจนกลัวว่าหนูขวัญจะเป็นอะไร หึ...สงสัยจะเห่อหลานคนนี้น่าดู"คนเป็นแม่เอ่ยพร้อมมองไปทางปาริฉัตรที่ประคองขวัญรดาออกจากห้องน้ำ

    "พี่ตินี่ไม่ดีเลย  ทำไมไม่ดูแลขวัญค่ะ  เดี๋ยวหลานของฉัตรก็น้อยใจหรอก"ปาริฉัตรเป็นคนรักเด็กมาก  ปิติได้แต่ขำน้องสาว

    "อืม  จะดูแลให้ดี  ต่อไปเราแต่งงาน เมื่อไรมีหลานพี่ก็จะไปดูแลเราเหมือนกัน เพราะกลัวหลานจะน้อยใจ"ปิติตอกกลับ ปาริฉัตรแบะปาก

    "ไม่เอาหรอกค่ะ  ลูกที่เกิดต้องเกิดด้วยความรัก ไม่ใช่ด้วยความใคร่"แล้วทำหน้าเศร้าทันที ขวัญรดามองปาริฉัตรสงสารเหลือเกิน เพราะต้องแต่งงานกับกรวิกทั้งที่ไม่รัก แถมกรวิกยังรักพี่สะใภ้อย่างเธออีก

    "ฉัตร  อย่างพูดอย่างนั้นซิ  วิกเป็นคนดี สักวันวิกต้องเห็นความดีของฉัตร เชื่อขวัญซิ"ขวัญรดาพูดพร้อมกุมมือปาริฉัตรไว้  ปรางทิพย์มองลูกสาวสงสารก็สงสาร แต่จะไม่ให้ทางนั้นรับผิดชอบก็ดูจะไม่ได้ เพราะลูกสาวตกเป็นของลูกชายฝ่ายนั้นแล้ว

    "ผมว่าอย่าพูดเรื่องนี้เลยครับ  เรามาฉลองกันดีกว่า เพราะวันนี้เป็นวันแห่งความสุขของครอบครัวผม ที่จะได้มีสมาชิกเพิ่มอีกหนึ่งคน"ปิติเปลี่ยนเรื่องทันที ด้านปาริฉัตรก็ได้แต่ฝืนยิ้มให้กับทุกคน  ขวัญรดาเองก็ไม่ต่างจากเธอนักหรอก ต้องแต่งงานกับปิติเพราะเรื่องเงิน แต่ดีที่เธอเพียงแค่รู้สึกดีกับกรวิก ไม่ได้รักกันมากมายขนาดตัดใจไม่ได้  แต่พอมาเจอปิติเธอยอมรับมาแอบปลื้มเขาอยู่เหมือนกัน แม้เขาจะร้ายกับเธอแค่ไหน 

      ที่โต๊ะอาหารของบ้านอัครวัตนนท์ วันนี้ทุกคนต่างนั่งทานอาหารกันอย่างมีความสุข  วันนี้ปาริฉัตรอยากให้กรวิกกับกุสุมาเจ็บปวด เมื่อได้รู้ว่าขวัญรดากำลังตั้งครรภ์ จึงโทรให้ทั้งสองมาที่บ้าน บอกว่าวันนี้มีงานฉลองของครอบครัว ทั้งสองจึงเดินทางมาทานข้าวที่บ้านของเธอ

     "พี่ติค่ะ  บอกข่าวดีให้ทุกคนที่บ้านรู้ซิค่ะ  ต่อไปพวกแม่บ้านจะได้ดูแลขวัญเป็นพิเศษ"ปาริฉัตรพูดพร้อมมองกรวิกด้วยหางตา กุสุมาเป็นคนอยากรู้มากกว่าใครทั้งหมด

     "อะไรหรือค่ะ คุณติ ดูเหมือนน้องฉัตรจะตื่นเต้นเป็นพิเศษ"เธอพูดหวานพร้อมกับส่งตาหวานเยิ้มให้กับปิติ  แต่ปิติกลับไม่มองและหันไปกุมมือและส่งตาหวานให้กับขวัญรดา

     "แม้พี่สุก็ จะไม่ให้ฉัตรตื่นเต้นได้ยังไงค่ะ  หลานฉัตรทั้งคน ไม่ตื่นเต้นก็คงไม่ปกติแล้วล่ะค่ะ"ปาริฉัตรพูดพร้อมยิ้มเยาะให้กับสองพี่น้อง

     'อย่าคิดว่าจะทำให้ฉันเจ็บฝ่ายเดียวกรวิก นายต้องใจสลายเพราะขวัญไม่ได้รักนายอีกต่อไป'เธอคิดในใจ เธอเจ็บกับสิ่งที่เขามอบให้ จนแทบอยากตายให้รู้แล้วรู้รอด แต่ปรางทิพย์กับคนในบ้านเป็นกำลังใจให้

     "หลาน...."กรวิกเอ่ยแค่นั้น ไม่ได้เอ่ยต่อ แต่ปิติก็บอกข่าวดีทันที

    "ครับ  ขวัญกำลังตั้งท้องลูกของผม"พูดแค่นั้นกรวิกกับกุสุมาก็อ้าปากค้างทันที

    "ท้อง!"เอ่ยขึ้นพร้อมกัน แต่สายตาต่างกัน กรวิกสายตาคลายกับเสียใจ แต่กุสุมากลับเป็นสายตาที่ริษยาทันที  ขวัญรดามองเห็นสายตานั้นพอดี ทำให้ขนลุกทั้งตัว ทำไมสายตานั้นดูเหมือนกับพร้อมจะทำร้ายเธอกับลูกได้ทุกเมื่อ

     "ขวัญ...เป็นอะไร ทำไมหน้าซีด หรือว่าคลื่นไส้ เวียนหัวหรือเปล่า"ปิติถามภรรยาอย่างเป็นห่วง เห็นนั่งนิ่งหน้าซีด ขวัญรดาไม่พูดแต่ส่ายหน้าแทนคำตอบ

     "ไปพักดีกว่า เดี๋ยวผมไปส่งที่ห้อง"ลุกขึ้นพร้อมประคองร่างบางออกจากโต๊ะอาหารทันที  กุสุมายังคงมองตามสองคนด้วยสายตาไม่พอใจ แต่กรวิกกลับหันไปมองหน้าปาริฉัตร
     
     "ทำไมทำหน้าอย่างนั้นล่ะค่ะ พี่สุ คุณวิก ไม่ดีใจเหรอค่ะ  พี่ติกำลังจะมีลูกอีกคนให้กับตระกูลเรา มันเป็นเรื่องน่ายินดีมาก จริงไหมค่ะคุณวิก" พูดเน้นไปที่กรวิก และมองด้วยสายตาที่สะใจ ที่เห็นสองพี่น้องต้องมาเจ็บ
   
     "ที่ชวนมาทานข้าว เพราะอยากให้รู้เรื่องนี้ใช่ไหม  ผมยินดีด้วย  แต่อีกไม่นานเราก็คงจะได้มี..ลูก..เป็นของเราเองน่ะ ปาริฉัตร"กรวิกเน้นคำว่าลูก จนปาริฉัตรต้องลุกขึ้นด้วยความโมโห

     "ลูกเหรอ  ฝันไปเถอะกรวิก  เพราะถ้าฉันท้องกับคุณจริง ฉันจะไปเอาเด็กออกทันที  ลูกที่เกิดจากคุณ จะไม่มีวันได้มองตาดูโลก จำไว้"ปาริฉัตรพูดจบพร้อมเดินออกจากโต๊ะอาหาร ดีที่ปรางทิพย์ต้องขึ้นไปนอนก่อน จึงไม่ได้รับรู้เรื่องที่เกิดขึ้นที่โต๊ะอาหาร  กรวิกโกรธปาริฉัตรมาก กุสุมาเองก็เกลียดขวัญรดามากเช่นกัน  กรวิกเดินตามปาริฉัตรขึ้นห้อง แต่ก็โดนป้าน้อยทักเสียก่อน

    "คุณวิกจะไปไหนค่ะ"ป้าน้อยทักขึ้นทันที  เพราะเห็นท่าทีของกรวิกไม่น่าจะมาดีเท่าไร

    "จะไปหาปาริฉัตรครับป้า"เขาตอบตรงๆ  แต่ป้าน้อยมองอย่างไม่ค่อยพอใจ

    "ป้าขอเตือนอะไรสักอย่างเถอะค่ะ  คุณวิกรอให้พ้นงานแต่งไปก่อนแล้วค่อยขึ้นห้องของคุณฉัตรจะได้ไหมค่ะ  เพราะต่อให้คุณจะได้คุณฉัตรแล้ว  แต่ตอนนี้คุณอยู่ที่บ้านของคุณฉัตร เห็นแก่หน้าผู้หลักผู้ใหญ่สักนิดก็ยังดี"คำพูดของป้าน้อยทำเอากรวิกแทบล้มทั้งยืน เพราะน้ำเสียงและท่าทางดูก็รู้ว่าไม่พอใจกับการกระทำของเขา

    "ผมขอโทษครับ"พูดจบยกมือไหว้แล้วก็เดินออกไปทันที


       ++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++    

     จากที่จะเขียนไม่กี่ตอน ดูท่าต้องเปลี่ยนซะแล้ว เพราะมีคนกระซิบมาว่า ไรเตอร์เขียนไม่เจ็บเลย  ตอนนี้กำลังคิดว่าต้องเขียนเพิ่ม เขียนให้เจ็บอีกนิดนึง   ขอบคุณเพื่อนที่แสนดีของไรเตอร์ที่เข้ามาอ่านและก็กรุณาโทรหาเพื่อบอกว่า มันไม่ค่อยเจ็บ  ทำให้ไรเตอร์ต้องปรับปรุงการเขียนให้ดีขึ้น  (ดาว)

 
  
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 13 ครั้ง

132 ความคิดเห็น

 1. #112 หัวไม้กวาด (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2556 / 17:03
  ท้องเร็วจัง =0=

  ทำไมคนใช้ดูมีความคิดกว่าพวกเจ้านายหว่า 555555555555555
  #112
  0
 2. #88 maiza-moz2 (@maiza-moz2) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2556 / 19:06
  ยินดีกับขวัญค่ะ
  #88
  0
 3. #60 6892 (@dara-dodo) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2556 / 13:25
  เอาเจ็บจิ๊บ ๆ ก็พอนะไรเตอร์ เดี๋ยวจะทนไม่ไหว เอื๊อก ๆ ๆ 
  #60
  0
 4. #18 valika (@valika28970) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 6 กันยายน 2556 / 22:14
  #18
  0
 5. #16 Inlove Mybook (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 5 กันยายน 2556 / 03:10
  รอติดตามอยู่น๊าาาา ^^
  #16
  0