[KNB] [All Kuroko] the last Black-tailed gull

ตอนที่ 7 : ท่านทั้งสองที่เหมาะกันราวกิ่งทองใบหยก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 914
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 13 ครั้ง
  13 มี.ค. 58ข้าไม่มีความรู้เกี่ยวกับแคว้นไคโจมาก่อน ข้าน่าจะเป็นได้เพียงเด็กไร้ประโยชน์คนหนึ่ง


นั่นคือคำกล่าวอ้างของข้า พร้อมสีหน้าที่นิ่งสนิท และในวันถัดมา พวกเขาก็จับข้าไปนั่งอยู่ในห้องที่มีแต่ตำราและหนังสือมากมายรายล้อม แน่นอนว่าคิเสะซามะ ยังไม่ได้ออกเดินทางในวันรุ่งขึ้น ไคโจเป็นเมืองท่าทางน้ำที่อยู่ห่างจากราคุซันประมาณ 2 วัน หากเดินทางด้วยเรือจะร่นระยะเวลาเหลือ 1 วันครึ่ง


พวกเขาต้องตระเตรียมเสบียง ส่วนข้า...จำต้องเร่งเรียนรู้เรื่องของไคโจให้มากที่สุด


เจรจาขอตัวผู้ตรวจการณ์ทางน้ำจากแคว้นไคโจงั้นหรือ นี่ออกจะดูเป็นเรื่องไร้สาระที่พวกเขา...ไม่ซิ อาคาชิซามะ คนๆ นั้นคาดหวังอะไรบางอย่างจากเด็กเล็กๆ อย่างข้า


...บางที เขาคงจะแค่ลองเชิง


ถ้าทำให้เขาผิดหวังเล่า ข้าจะต้องตายหรือไม่?


วางพู่กันที่น้ำหมึกหมาดลง เสมองออกไปด้านนอก เท้าคางมองดอกไม้สีขาวแซมฟ้าอ่อนด้านนอกบานประตูที่เปิดอ้าไว้รับอากาศเย็นสบายยามบ่ายแก่ ข้าไม่รู้จักชื่อดอกไม้นี้ บางทีมันคงจะเป็นดอกไม้จากแคว้นอื่น กลีบสีฟ้าอ่อนนวลตาคละเคล้าไปกับสีเขียวอ่อนของใบ สวยจนเหมือนจะละลายหายไปกับสายลมได้


“เจ้าอ่านหนังสืออะไร?” แว่วเสียงหนึ่งถามขึ้น


“การอ่านความนึกคิดจากบุคคลิกท่าทางขอรับ”


ข้าตอบออกไปโดยไม่มอง ก่อนจะนึกได้ เหลียวไปยังที่นั่งด้านข้าง มีเด็กหนุ่มคนหนึ่งนั่งอยู่ข้างกายข้าตั้งแต่เมื่อไรกัน?


“อาคาชิซามะเล่าว่าเจ้าเป็นเด็กอัศจรรย์ มีความคิดอ่านไม่ธรรมดา ได้ยินว่าจะไปเยือนไคโจกับเจ้าหนูนั่น เหตุใดจึงอ่านหนังสือที่ไม่ได้ข้องเกี่ยวกันเลยอย่างเล่มนี้?” คนๆ นั้นหลุบสายตามอง เอ่ยถามเสียงขรึมเข้ม


เมื่อได้หันไปเผชิญหน้าตรงๆ จึงพบว่าเขามีผมสีดำสนิท ดูน่าจะแก่กว่าอาคาชิซามะเล็กน้อย นัยน์ตาที่เฉียงขึ้นราวกับดวงตาสุนัขจิ้งจอกมีแววแห่งความสุขุมรอบคอบ ทำให้ลดทอนลักษณะที่เจ้าเล่ห์นั้นลงโข ข้านิ่งมอง พลางลองยกเอาความรู้ที่ได้จากตำราเล่มนี้มาใช้ เส้นผมเรียบจัดทรงเป็นระเบียบ ผ้าแพรที่สวมเป็นสีเทาเข้มเคร่งขรึม และมุมปากที่โค้งลง ดูเหมือนเขาจะเป็นคนเจ้าระเบียบไม่น้อย


“ข้าศึกษาการเดินเรือในเขตน่านน้ำของแคว้นไคโจไปบ้างแล้วเมื่อเช้า ภูมิประวัติของตระกูลผู้ตรวจการทางน้ำอีกเล็กน้อย” ข้าโค้งกายตอบก่อนเหลือบตาขึ้นมองเขา


“อาคาชิซามะให้ท่านมาตรวจงานข้าหรือ?” บอกตรงๆ ข้าระแวงคนผู้นั้นมาก


“ดูเถิด เจ้าดูเหมือนกันพวกข้าราชการแก่ๆ ขี้ระแวงมากกว่าเด็กอายุ 6 ขวบเสียอีก” เขาหลุดหัวเราะเบาๆ กับคำถามของข้า ดวงตาเรียวโค้งเป็นวงรีให้รู้สึกเป็นกันเองยิ่งขึ้น


 “ข้ามาเพราะอยากมาเห็นด้วยตัวเอง เด็กที่คนๆ นั้นสนใจย่อมไม่ธรรมดา แต่ก็เพ่งอยู่นานทีเดียวกว่าจะสังเกตเห็นว่าเจ้านั่งอยู่ในห้องหนังสือนี้” เขาพูดยิ้มๆ ก่อนจะกลับมาตีหน้าขรึมที่ไม่เข้ากับอายุอีกครั้ง


“มีเวลาอีกสามวัน เจ้าควรจะเร่งศึกษาเรื่องกฏและข้อบังคับในของแคว้นไคโจเพิ่มเติม ตระกูลคิเสะทำการค้า ยังไม่เชี่ยวชาญด้านกฏหมาย อืม ข้าบอกเจ้าไป มันจะมีประโยชน์หรือไม่นะ” เขาเท้าคางเหล่มองเด็กตัวเล็กๆ อย่างข้า


“พูดตามตรง ข้าไม่ค่อยเคยเห็นเด็กตัวเล็กๆ ใส่ใจอ่านตำราเช่นเจ้ามาก่อน นอกจากองค์รัชทายาท แต่คนๆ นั้นน่าจะเป็นข้อยกเว้น”


“...ที่บ้านของข้า มีหนังสือให้อ่านเต็มไปหมด ข้าอยู่กับกองหนังสือมาตั้งแต่จำความได้แล้วขอรับ”


ฟังดูน่าเบื่อ แต่นั่นละ ชีวิตของข้า ทั้งข้าและพี่ชอบนั่งอ่านหนังสืออยู่ริมระเบียงทางเดินเล็กๆ ของบ้านกลางสวน ห้องสมุดประจำบ้านของท่านพ่อที่ด่วนจากไปเปรียบเสมือนขุมทรัพย์ประจำตระกูล


พวกเรายากจน หาเช้ากินค่ำ เพราะอยู่ห่างไกลความเจริญ ทำได้เพียงปลูกผักบนพื้นที่แห้งแล้งไปวันๆ แต่ท่านแม่มักพูดเสมอว่า มีเพียงความรู้ที่จะติดตัวเราไปจนวันตาย


สิ่งที่ใครก็ขโมยไปไม่ได้...


“เช่นนั้นเอง” เขาพยักหน้ารับรู้ “งั้นก็อ่านเข้าเถิด เหลือเวลาอีกสองวัน เจ้ารู้คติของแคว้นเราดี หากเจ้าเป็นกำลังให้ราคุซันได้จริง ข้าคงจะต้องมองเจ้าใหม่แล้ว”


“ท่านชื่ออะไรหรือขอรับ?”


เขาเลิกคิ้วมอง ข้าอมยิ้ม พูดต่อไป “อาคาชิซามะเคยบอกว่าให้ข้าทำอะไรได้ตามใจชอบในขอบเขตที่รับได้ ท่านเป็นคนของเขา แค่ถามชื่อคงไม่เป็นไรใช่หรือไม่?”


“ข้าคือนิจิมูระ ชูโซว”


 “ยินดีที่ได้พบขอรับ นิจิมูระซามะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ แล้วข้าจะพยายาม”


“แล้วเจ้าละ มีนามหรือไม่?”เหมือนเขาจะไม่ค่อยพอใจเล็กน้อยที่จู่ๆ ก็ถูกถามนาม นิจิมูระ ชูโซว ท่านดูจะคล้ายกับอาคาชิซามะตรงที่ชอบให้ใครๆ อยู่ในโอวาทตนเองละมัง?


“ข้าคือผีน้อยขอรับ นามนี้แม้แต่อาคาชิซามะก็ยังไม่ล่วงรู้เช่นกัน เสียมรรยาทแล้ว” ข้าโค้งกายลงอีกครั้ง


ทั้งชื่อจริงและชื่อลับ หากแม้ไม่คิดผูกพันแล้ว ก็อย่าหวังว่าข้าจะบอกพวกท่านเลย
 

ตอนบ่ายพบแขกแปลกหน้า ตกเย็นต่อด้วยมูราซากิบาระซามะ คนตัวใหญ่นั่นซอยเท้าไวไวเข้ามาในห้องหนังสือของข้า มองซ้ายมองขวา เพ่งจนพบก็ตรงเข้ามาหาทันที


“ผีน้อย ขึ้นไปบนยอดปราสาทด้วยกันเถอะ”


เขาเอ่ยชวน อีกแล้วหรือ?? ข้านิ่งค้างในท่าจับหนังสือ ไม่พูดพล่ามทำเพลง ท่านชายเอาแต่ใจนั่นก็เดินอ้อมโต๊ะมาช้อนตัวข้าขึ้น ก่อนจะวิ่งไวๆ ออกไปจากห้องทันที


สายลมยามใกล้ค่ำบนยอดปราสาทเย็นจนเกือบจะหนาวเหน็บ


ดูเหมือนมูราซากิบาระซามะจะล่วงรู้จึงนำเอาผ้าคลุมขนสัตว์สีขาวติดมาด้วย หลังจากวันแรกที่ขึ้นมาด้วยกัน คนๆ นี้ก็ติดใจที่แห่งนี้หนักหนา หลังเล่าเรียนทั้งวัน ตกเย็นก็มักจะหอบหิ้วเอาข้าขึ้นมาด้วย หากบอกว่าเดินไม่ไหวเขาก็จะอุ้มขึ้นมาให้ได้ ในครั้งหลังๆ ข้าจึงปิดปากเงียบสนิท และเดินตามเขามาอย่างว่าง่าย และนี่เป็นวันสุดท้ายแล้วที่ข้าจะได้อยู่รับใช้เขาตามข้อตกลงเรื่องขนมเปี๊ยะนั่น


“ไปเข้าเรียนตามที่เจ้าว่า พวกแก่ๆ ในห้องทำให้ข้าเบื่อไม่น้อย แต่ก็มีสิ่งที่ไม่รู้อยู่เช่นกัน” เขาเอ่ยไป หาวหวอดไป


“แต่ข้าจะศึกษาจนเก่งกว่าพวกหน้าโง่นั่นให้ได้ เจ้าเองก็อยากให้เป็นเช่นนั้นใช่มั้ย?”


“ขอรับ” ข้าพยักหน้าเอื่อยๆ พ่อคนเก่ง ท่านเก่งน่ะ ดีต่อตัวท่านเองต่างหากเล่า คิดในใจแบบขี้เกียจเถียง


“ผีน้อย~ พรุ่งนี้เจ้าก็จะต้องเดินทางแล้วใช่หรือไม่? ไปกับคิเสะจินแล้ว เจ้าคงไม่ลืมข้า คงไม่ย้ายฝั่งไปอยู่กับเจ้านั่นหรอกนะ?”


เขาทำแก้มป่องเหมือนเด็กๆ อีกแล้ว ท่านกับคิเสะซามะต่างก็เหมือนกันตรงความเป็นเด็กนี่ อยู่กับคนไหนก็คงไม่ต่างกันนักละมัง


“ข้าเป็นผีน้อยของพวกท่านอยู่แล้ว จะวนเวียนอยู่แถวนี้ไม่ไปไหนไกลหรอกขอรับ” ข้ายกยิ้ม หรือก็คืออยู่จนพอใจ ค่อยไปนั่นละ


“ตอนที่ข้าได้ออกไปสำรวจ ไว้เราออกเดินทางไปด้วยกันบ้างนะ?” เขาจับมือข้า


“...” ข้านิ่งเงียบ สัญญาไปก็เท่ากับเป็นการโกหก ทว่าในใจส่วนลึก แท้จริงแล้ว ข้าก็แอบอยากไปท่องเที่ยวดูโลกอยู่เช่นกัน


“ต้องสนุกแน่ๆ ขอรับ”


เหม่อมองแสงที่ส้มสดของอาทิตย์อัสดง ทอดถอนใจเงียบๆ เรื่องในอนาคตที่แน่นอนเที่ยงแท้นั้น เห็นจะมีแต่สิ่งที่เป็นไปตามธรรมชาติเช่นดวงอาทิตย์ที่ต้องลาลับขอบฟ้าแบบนี้นั่นละ

  

กระแสน้ำสีฟ้าอ่อนเคลื่อนกระทบข้างท้องเรือเอื่อยๆ เป็นเช่นนั้นซ้ำไปซ้ำมา ข้าละสายตาจากจุดนั้น กลับไปมองวิวทิวทัศน์ด้านนอกอีกครั้ง นานๆ จะมีผู้คนและเกวียนขนาดไม่ใหญ่ไม่โตลากผ่านยังทางสัญจรรอบด้าน และนานๆ ครั้งอีกเช่นกันที่จะสังเกตเห็นสัตว์ป่าน้อยใหญ่ในป่าริมฝั่ง ครั้งหนึ่งยังได้มีโอกาสสบตากับกวางแม่ลูกคู่หนึ่งที่แวะลงมาดื่มน้ำที่ลำธารเส้นยาวเส้นนี้


เป็นเวลาใกล้จะบ่ายของวันเดินทางวันที่ 2 ความเงียบและความเรียบเรื่อยของการเดินทางทำเอาข้า แทบฟุ่บหลับคาขอบหน้าต่างของเรือนี่ให้ได้


“อ๊า พวกเจ้า เหตุใดจึงจมอยู่ในความเงียบได้ยาวนานราวกับเวลาไม่มีที่สิ้นสุดเช่นนี้” เสียงบ่นกระปอดกระแปดนั่นทำลายความเงียบลง ข้าลอบถอนใจ คิดว่าดีแล้ว ดีแล้วละ


เพราะภายในห้องพักของเรือลำยาวที่นั่งกันได้อย่างมากเพียง 6 คนนี้ นอกจากข้าและคิเสะซามะแล้ว ยังมีแขกกิตติมศักดิ์ที่ทั้งข้าและท่านชายลูกเจี๊ยบไม่คาดคิดโดยสารมาด้วย


ใครจะไปคิดเล่าว่าท่านรุ้ง* สีครามที่มาหยั่งเชิงข้าในวันนั้น จะเป็นถึงตัวแทนพระองค์ที่ติดตามมาเพื่อให้การสนับสนุน


“หากไม่มีอันใดให้พูด จะลำบากหาเรื่องสนทนากันไปทำไม?” นิจิมูระซามะตัดบทเสียงรบกวนนั่นทิ้งไปโดยง่าย


น่าสงสารคิเสะซามะ เขาน่าจะเป็นพวกที่ทนนั่งอยู่ในสถานการณ์ที่ไร้สุ้มเสียงแบบนี้ไม่ได้ บางทีอาจจะอึดอัดจนแทบทนไม่ไหวแล้ว?


“ในไคโจ มีสถานที่ใดน่าสนใจบ้างหรือขอรับ คิเสะซามะ” ข้าถาม เจตนาคือหาเรื่องให้เขาได้เปิดปากพูดบ้าง


“โอ้ ผีน้อย เจ้าชักจะตื่นเต้นขึ้นมาแล้วซินะ แน่นอน แคว้นที่ยิ่งใหญ่อย่างไคโจของข้านั่น มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย มีมหรสพทางน้ำอันยิ่งใหญ่ เนื้อต้มกระหล่ำปลีดองอันแสนขึ้นชื่อ เต้าหู้ที่ทำในแคว้นเรานั้น รสชาตินุ่มลิ้นไม่เหมือนที่ไหน เป็นที่ถูกอกถูกใจราชสำนักราคุซันจนต้องนำเข้าที่นั่นทุกๆ สองเดือนเชียวละ”


กว่าครึ่งเป็นเรื่องของกิน เดาว่าน่าจะเป็นเรื่องที่เขาสนใจเป็นพิเศษ


“เช่นนั้นกิจการบ้านท่านทำสิ่งใดหรือ?” ข้าถาม


“บ้านข้าเป็นตัวแทนส่งออกผ้าแพรและผ้าไหม รวมถึงเครื่องหอมชั้นสูงสำหรับเชื้อพระวงศ์และเหล่าขุนนางน่ะ นอกจากนั้นยังเปิดกิจการเรือเดินสมุทร ติดต่อค้าขายกับแคว้นรอบด้าน โรงรับจำนำเกินกว่าครึ่งในไคโจก็เป็นของตระกูลข้านะ และตอนนี้ก็มีแผนจะรับซื้อแร่อัญมณีจากแคว้นของมุราซากิบารัจจี้มาเจียรไนขายอีกด้วย”


ท่านชายช่างพูด เมื่อได้พูดก็ไม่หยุดง่ายๆ แผนการดูยิ่งใหญ่แบบนี้ บ้านท่านคงรวยอื้อซ่าแน่ๆ ไม่แปลกเลยที่เป็นเพียงตระกูลการค้าแต่กลับสามารถติดต่อกับรัชทายาทของราคุซันได้อย่างสนิทสนมขนาดนั้น


แต่ก็ยังมีจุดอ่อนใหญ่หลวงอยู่


จุดอ่อนที่หากถูกรุกฆาตขึ้นมาวันไหน ตระกูลของท่านอาจสิ้นอำนาจในพริบตาเดียว


ข้าเหลือบมองนิจิมูระซามะ บัดนี้เขากำลังหลับตาอยู่ ไม่อาจรู้ได้ว่าคิดสิ่งใด


การที่มีราคุซันสนับสนุนเบื้องหลัง ก็เสมือนดาบสองคม คนนอกที่ยิ่งใหญ่ทรงพลังเป็นกำลังให้ท่าน ทว่านั่นกลับจะยิ่งทำให้คนในหวาดระแวง บางทีการไม่ยอมมอบผู้ตรวจการทางน้ำให้ตามคำขอนั้นอาจะเป็นผลมาจากความไม่ไว้วางใจที่กินรากลึกในราชสำนักไคโจตอนนี้


“นิจิมูระซามะ” ข้าขานเรียก เขาเพียงลืมตาขึ้นมอง ดูท่าจะยังไม่ค่อยสบอารมณ์ที่ถูกผีน้อยอย่างข้าถามนามอยู่เพียงฝ่ายเดียวในวันก่อน


“ไคโจกับราคุซัน มีความสัมพันธ์ระหว่างแคว้นที่ราบรื่นดีหรือไม่?”


“ภายนอกก็เหมือนกับคลื่นอ่อนๆ ที่กระทบท้องเรืออยู่ยามนี้ แต่ภายในกลับมีการลอบนำกำลังประชิดชายแดนอย่างลับๆ ราชสำนักหัวเก่านั่นน่าจะกำลังนึกหวาดระแวงและมองแคว้นเราเป็นภัยร้ายละมัง” เขาตอบ


ก็น่าจะเป็นเช่นนั้นแหละ ไม่งั้นราคุซันจะเข้าทางตระกูลพ่อค้าของคิเสะซามะไปเพื่ออะไร ติดต่อราชสำนักโดยตรงไปเลยไม่ดีกว่าหรือ


“คิเสะซามะ บ้านท่านเคยได้มีโอกาสพบกับเจ้าแคว้นองค์ปัจจุบันของไคโจหรือไม่?”


“พวกเรายังไม่เคยมีโอกาสได้เข้าเฝ้าก็จริง แต่สามารถเข้าออกภายในราชวังได้เช่นเดียวกับขุนนางทั่วไป เพราะกิจการของเราเกี่ยวข้องกับที่นั่นโดยตรงน่ะ” คิเสะซามะหัวเราะแฮะๆ อีกครั้ง 


“มีฝ่ายที่ไม่ชอบพอตระกูลข้าอยู่บ้าง แต่เพราะมีราคุซันหนุนหลัง พวกแก่ๆ ในราชสำนักนั่นจึงไม่กล้าตอแยมากไปกว่าการพูดแขวะกัน ตอนเจอหน้านั่นละ”


ข้าหรี่สายตาขบคิด แบบนี้ไม่ค่อยดีเท่าไร


“ท่านชาย ท่านต้องเข้าไปแทรกแซงในราชสำนักแห่งนั้นให้ได้ต่างหาก”


“หา?? ไม่เอาด้วยหรอก ข้าเคยเข้าไปไม่กี่รอบยังอึดอัดแทบตายแล้ว!” เขาปัดมือไปมา ส่ายหน้าพัลวัน


“คนสนิทเล่า คิเสะซามะ ท่านหรือท่านพ่อของท่านมีสหายสนิทในราชสำนักแห่งนั้นหรือไม่?”

 

 

“ไง เจ้าทึ่มหัวเหลือง มีธุระอันใดที่เรือนบิดาข้าไม่ทราบ”


ที่หน้าจวนขนาดใหญ่แห่งหนึ่งที่อยู่ติดริมแม่น้ำสายหลัก การต้อนรับที่ไม่เหมือนกันต้อนรับนี้ ค่อนข้างจะห่างไกลคำว่า สหายที่พอจะสนิท อยู่มาก ข้าเหล่มองคิเสะซามะที่อมยิ้มร่าเริงอยู่ข้างๆ แบบไม่ค่อยแน่ใจนัก


“นี่คือ คาซามัตสึ สหายข้าเองง” ดูเขาภาคภูมิใจมาก


“ใครเพื่อนเจ้า เอาเท้าเจ้าออกไปจากลานบ้านข้าซะ ทึ่มคิเสะ!” อีกฝ่ายว้ากใส่ทันที ยืนยันมิตรภาพที่มีให้แก่กันได้เป็นอย่างดี


เด็กชายผมดำสนิท เจ้าของนัยน์ตาแฝงประกายกร้าว ในชุดผ้าฝ้ายแบบสวมอยู่บ้าน ที่ดูไม่ค่อยเข้ากับคฤหาสน์หลังโตเท่าไรคนนี้สินะ คาซามัตสึ ที่คิเสะซามะโม้เอาไว้บนเรือว่าเป็นสหายสนิทที่ไม่เคยทอดทิ้งกัน


แบบนี้...ท่าทางจะเป็นรักข้างเดียวของคิเสะซามะเสียมากกว่าละมัง


“เขาคือลูกชายเจ้ากรมวังน่ะ ค่อนข้างมีเส้นสายในราชสำนักไคโจ แถมยังเป็นตระกูลขุนนางเก่าแก่ ถึงกระนั้นก็เถอะ ดูเหมือนเขาจะค่อนข้าง...”


“เออ ยากไร้!” เด็กตัวน้อย บุตรเจ้ากรมวัง คนนั้นหันมาทำตาขวางใส่คนพูด


“แต่ก็ยึดมั่นในเกียรติของวงศ์ตระกูลจึงไม่เคยหยิบยืมเงินหรือคดโกงการคลังในราชสำนักมาก่อน” คิเสะซามะรีบอธิบายเพิ่มเติมทันที


อืม...ขุนนางน้ำดีตกยาก?


ข้าลอบจุ๊ปาก นิ่งคิด พวกเขาทั้งคู่ คนหนึ่งดูเหมือนจะร้ายใส่กัน ทว่าอีกคนกลับมีน้ำใจอยากจะได้ชื่อว่าเป็นสหายใจจะขาด


คนหนึ่งมีหน้ามีตาในราชสำนักแต่ขาดทุนทรัพย์ อีกคนเพียบพร้อมทุนทรัพย์ ขัดสนบารมี


ราวกับกิ่งทองใบหยก พวกท่านทั้งคู่ต่างเหมาะที่จะช่วยเหลืออุ้มชูซึ่งกันและกันอย่างยิ่ง!
หืม...หากเป็นชายหญิงที่แต่งกันได้ ข้าคงเร่งสนับสนุนไปแล้ว   
100% พาทุกคนมาถึงไคโจแล้วเจ้าค่ะ


ได้เจอสหายสนิทของท่านชายลูกเจี๊ยบแล้วด้วยอิอิ เหมาะสมกันจนน้องแทบจะจับคู่ให้เลยทีเดียว


ตอนต่อไปอาจจะมาอีกทีเดือนหน้าเลยนะคะ เนื่องจากเราติดภารกิจสำคัญ


ขอบคุณทุกคนที่ยังคงติดตามกันค่า ;v; **ซึ้งใจจริงๆ

SQWEEZ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 13 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

205 ความคิดเห็น

 1. #193 Fifa30152 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2560 / 03:44
  สนุกมากค่ะ
  #193
  1
  • #193-1 dark_violeta(จากตอนที่ 7)
   24 กันยายน 2560 / 11:56
   ขอบคุณค่า ^^
   #193-1
 2. #126 ploy (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2558 / 17:46
  สู้ๆน่ะ รีบมาอัพเถอะน่ะ
  #126
  0
 3. #123 beems_dser (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2558 / 17:59
  ไรท์อัพเลยนะ // นุกมากรอใจจะขาดแล้ว แต่งไวๆ อัพไวๆ เชียร์อยู่ค่ะ
  #123
  0
 4. #122 pimnaje-77 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 16 กันยายน 2558 / 20:37
  มาอัพเร็วๆน่ะะะะะะะ
  #122
  0
 5. #121 tarun091245 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2558 / 20:44
  ไรต์หายไปไหนอ่ะ เก๊าอยากอ่าน ทุกเรื่องของไรต์สนุกจังเลย ยกเว้นเอเนลได้อ่านแค่ครึ่งเดียว
  #121
  1
  • #121-1 dark_violeta(จากตอนที่ 7)
   15 สิงหาคม 2558 / 23:00
   ติดปิดเล่มนิยายอยู่ค่า ;v;
   #121-1
 6. #120 tarun091245 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2558 / 23:01
  อัพเร็วๆนะค้าาาา เรารออ่านอยู่นะคะ
  #120
  0
 7. #117 uriellakira (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2558 / 16:09
  อัพต่อเถอะกำลังสนุกเลยน่าติดตามมากกก
  #117
  0
 8. #114 Princess of Darkness (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 1 เมษายน 2558 / 11:27
  สนุกมากค่ะ...รีบๆมาต่อนะคะ...รออยู่คร่าาาาา
  #114
  0
 9. #112 fall4U [Forgotten] > (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 23 มีนาคม 2558 / 15:31
  รุสึกว่าเท็ตจังจะแอบสนุกเบาๆที่กวนประสาทพี่รุ้งได้นะคะ 555 มุคคุงก้แอบหวงน้องเบาๆ ว่าแต่...ไม่ทันไรก้ไปจับคู่ให้จิเสะแล้วเร๊อะ 5555555 แอบสงสารคิเสะ เอ็ะหรือจะสงสานรุ่นพี่คาซามัตซึดี? แต่งกันไม่ได้งี้จะทำไงต่อดีล่ะ~ เท็ตจังงง~ 55555555
  #112
  0
 10. #111 MONKEY D. GRACE (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 23 มีนาคม 2558 / 13:31
  ไรท์มาต่อเร็วน้าาาาาาา รออยู่น่ะค่ะ^^
  #111
  0
 11. #109 ปิ่นนะคุคุ (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 22 มีนาคม 2558 / 23:03
  ช่างเปรียบเทียบจริงๆเด็กน้อยคนนี้ ฉลาดและมีไหวพริบเกินตัว เป็นเสน่ที่ฉุดให้คนที่ใกล้หลงรักจริงๆ 
  เอฟซีคุโรโกะสุดๆค่ะตอนนี้ คนอะไรน่ารักจริงๆ ยิ่งอ่านยิ่งอิน ยิ่งอ่านยิ่งอยากต่อ มาเร็วๆนะคะ สู้ๆค่ะ 
  #109
  0
 12. #98 Azai Nagamasa (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 15 มีนาคม 2558 / 19:35
  ใช่เลยเท็ตจัง เหมาะสมกันฝุดๆ มาต่อไวๆนะคะ ถึงจะอีกเดือนนึงก็เถอะ T^T
  #98
  0
 13. #97 Buka (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 15 มีนาคม 2558 / 19:04
  งานนี้ถ้าจะหนักแล้วนะคุโรจังคงต้องช่วยคิเสะคุงเต็มที่ซะแล้ว
  #97
  0
 14. #96 l3oss_it (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 15 มีนาคม 2558 / 17:57
  คุโรโกะเงียบปากไว้นะ เงียบเเข้าไว้ในส่วนลึกของจิตใจไปเลย อย่าไม่เปิดออกมาเชียวเดี่ยวท่านพี่ท่านจะอาละวาดหนักกว่าเดิมหรอก! อ่ะ...จะว่าไปท่านพี่ไม่ถูกโรคกับเด็กผู้หญิงนิ จำได้ว่าเซนต์ดีมาด้วยเหมือนมีเซนเซอร์ตรวจจับว่าไหนหญิงแท้หญิงเทียม ส่วนผู้หญิงที่เข้าใกล้ได้เห็นจะมีแต่คนที่แต่งงานมีลูกแล้วกับคนมีอายุมากสินะ . . .
  แบบนี้คุโรโฏะจะโดนสงสัยมั้ยอ่ะเพราะอยู่ในเกณที่เซนเซอร์ท่านพี่ตรวจสอบได้อยู่ด้วยหง่ะ
  #96
  0
 15. #95 A-aeef (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 15 มีนาคม 2558 / 02:15
  อ่าาาาา น้องครกนี่สมองเกินเด็กหกขวบแล้วววว ตอนหกขวบฉันยังเล่นขายขนมอยู่เลยยยย =_=

  สนุกค่ะ มาต่อเร็วๆนะคะไรท์ งุงิงุงิ
  #95
  0
 16. #94 VpupinaV (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 14 มีนาคม 2558 / 13:13
  ต..ตอนต่อไปเดือนหน้าเชียวหรอ... งือ~ นานจัง ดูสิว่าน้องครกคิดจะทำอะไรต่อ ตอนต่อไปมาเร็วๆน้า
  #94
  0
 17. #93 tityjiu (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 14 มีนาคม 2558 / 07:52
  น้อง ครก เจ้าความคิดจังน้าา
  #93
  0
 18. #92 ยัยนู๋แบ๊วน้อย (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 14 มีนาคม 2558 / 07:17
  โธ่!เหมาะกันราวกิ่งทองใบหยกแบบที่น้องว่าจริงๆด้วยย
  อิอิ 5555+ น้องฉล๊าดฉลาดดดชอบจุงเบย
  แหม ท่านพี่นิจิ โดนน้องเป็นฝ่ายถามฝ่ายเดียวเลยนะ
  งุงิ จะรอเดือนหน้านะค่า
  #92
  0
 19. #91 sararai (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 13 มีนาคม 2558 / 20:49
  กิ่งทองใบหยก ช่างเป็นคู่ที่เหมาะสมกันมากเลยค่ะ555 ขอบคุณค่ะ ไรท์
  #91
  0
 20. #90 minimoon (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 13 มีนาคม 2558 / 19:06
  สนุกมากๆ พี่คาซะมัตสึ กับพี่นิจิมูระมาแล้ว 
  ตอนมาต่อไปมาเดือนหน้า.....//เหม่อมองปฎิทิน
  สู้ๆนะคะ
  #90
  0
 21. #89 ` (vanillashake) -? (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 13 มีนาคม 2558 / 18:12
  นิจิมูระและคาซามัตสึ แอร๊ยยยย -////-
  ว่าแต่เท็ตจัง ... ทำไมไปจับคู่ให้เขาแบบนั้นล่ะลูกกกก?
  #89
  0