คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Proxy War Online (สงครามแห่งอำนาจ)

ตอนที่ 97 :


     อัพเดท 3 ต.ค. 58
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/เกมออนไลน์
Tags: ออนไลน์, Fantasy นิดๆ
ผู้แต่ง : DarkFate ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DarkFate Email : jawshay(แอท)hotmail.com
My.iD: https://my.dek-d.com/darkfate
< Review/Vote > Rating : 88% [ 61 mem(s) ]
This month views : 1,196 Overall : 401,377
5,360 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 1860 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Proxy War Online (สงครามแห่งอำนาจ) ตอนที่ 97 : , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1536 , โพส : 14 , Rating : 98% / 12 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

หลังจากจบการต่อสู้กับเทพทั้ง   2 ได้ไม่ทันไร เฟตก็พบว่าปัญหาที่หนักกว่าการสู้กับเทพ คือการต้องคอยตอบคำถามของเหล่าแฟนคลับ ซึ่งถูกจัดตั้งขึ้นมาเพื่อสดุดีในความกล้าหาญต่อกรกับเทพมารอย่างเขา

และในตอนนี้ ชายหนุ่มก็ถูกรุมล้อมด้วยคนจากกลุ่มที่ว่า คนพวกนี้สนใจในฝีมือครั้งล่าสุดของเขาเป็นอย่างมาก มากเสียจนยังหาทางออกจากสนามประลองไม่ได้เลย

ถล่มเลยมะอนาตาเซียเสนอความคิดเห็นออกมา จริงๆ ก็ตรงใจเสียจนอยากให้ทำอยู่หรอก

อย่าเลย จะวุ่นวายมากกวาเดิมได้เฟตปฏิเสธด้วยรอยยิ้มหวาน ก่อนจะหันมายิ้มให้กับพวกที่ยืนล้อมเขาอยู่ ไม่ต้องกล่าวหรือพูดอะไร จู่ๆ คนเหล่านี้ก็หลีกทางให้เอง พร้อมกับหน้าที่ซีดลงอย่างเห็นได้ชัด

พวกอสูรที่เห็นได้แต่หันมามองหน้ากันเอง ก่อนจะเดินตามหลังผู้เป็นนายที่ฉีกยิ้มหวานให้คนรอบด้าน แต่กลับไม่มีใครกล้าสบตาด้วย เลือกระหว่างเฟตหน้าตายกับเฟตที่ยิ้มหวานแบบนี้ พวกเธอคิดว่าไอ้ประเภทที่ยิ้มหวานนี่แหละ น่ากลัวที่สุดแล้ว เพราะไม่รู้ว่าภายใต้หน้ากากเทพบุตรนั้น มีอะไรแอบแฝงอยู่กันแน่

 

หลังพากลุ่มฝ่าฝูงชนมาได้แล้ว เฟตก็ถอนหายใจเฮือกใหญ่ ก่อนจะถามไถ่ว่าเหล่าอสูรต้องการไปเที่ยวไหนหรือเปล่า ซึ่งพวกอสูรก็ดูทิศทางลมด้านอารมณ์ของชายหนุ่ม ก่อนจะตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า ตลาดกลางเป็นที่สุดท้าย เฟตจึงตอบรับคำเชิญชวนนั้นด้วยการพากลุ่มฝ่ามนสุมมนุษย์และสายตาต่างๆ นาๆ จนไปถึงแหล่งเที่ยวกลางทวีปจนได้

แต่ยังไม่ทันจะได้กระจายกลุ่ม เฟตก็พบกับกลุ่มที่ไม่ได้คาดคิดว่าจะเจอบนโลกใบนี้ กลุ่มพวกซูสนั่นเอง

กลุ่มมหาเทพมาในมาดใหม่ จากที่เคยใส่ชุดสไตล์โรมัน ในตอนนี้ได้ใส่ชุดแบบผสมยุค คือใส่ชุดผ้าเบาไว้ด้านใน ส่วนด้านนอกสวมทับด้วยโค้ทแบบพวกเจ้าใหญ่นายโตชอบใส่กัน

จริงๆ ไม่ได้คิดเลยนะ ว่าจะมาเจอกันแบบนี้มหาเทพเกริ่นพร้อมกับเดินออกจากริมข้างทาง โดยบริเวณนี้เป็นสวนสาธารณะที่มีคนอยู่ค่อนข้างเยอะ และน่าจะเยอะขึ้นไปอีก ถ้ามีคนจำได้ว่าชายหัวขาวตรงหน้าเฟตนี้เป็นมหาเทพที่หาตัวได้ยากพอๆ กับงมเข็มในมหาสมุทร

อื้อ ไม่รู้เลยจริงๆเฟตรับมุกด้วยรอยยิ้ม ซึ่งมหาเทพรู้ดีว่าชายตรงหน้าแกล้งทำ ตนจึงปรายตาไปมองอาธีน่า โดยที่เทพสาวนั้นสงบเสงี่ยมลงไปโดยพลัน หลังเห็นบิดาแห่งเทพมาหาถึงที่นี่

ไม่ต้องเอื้อนเอ่ยอะไรให้มากความ เทพสาวทำท่าจะเดินมาหาซูส ทำให้ชายหนุ่มต้องเดินเข้าไปขวางไว้ ก่อนจะถามขึ้นว่ามีเหตุอะไรถึงต้องเอาตัวอาธีน่าไป และคำตอบที่ได้นั้น ก็เกือบทำให้เฟตต้องควักปืนออกมาเลยทีเดียว

เพราะเจ้าฆ่าบุตรของข้ายังไงล่ะ

โห ทำตัวเป็นอันธพาลไปได้นะซูส ในสงครามปลอมๆ ที่เจ้าหนุ่มคนนี้รับปากว่าจะสู้ด้วย หมอนี่ก็ใช้ฝีมืออย่างเต็มที่โดยไม่โอดครวญเลยสักนิด แล้วไหงถึงมาร้องว่าด่าทอกันว่า เจ้าฆ่าลูกข้ากันล่ะเด็กสาวผมบรอนซ์ที่กระโดดขึ้นมาเหยียบตรงราวทางเดินในพริบตากล่าวขึ้น เป็นเหตุให้ซูสและเฟตหันไปมอง ก่อนมหาเทพจะชะงักงัน

หึ เพราะเจ้าหนุ่มนี่โกงไงล่ะ ตามสัญญาที่ได้ให้ไว้ เจ้าหนุ่มนี่จะไม่ขอความช่วยเหลือจากเทพใดๆ นอกจากความสามารถและปัญญาของตัวเอง แต่นี่อะไร นอกจากจะขอความร่วมมือกับจักรพรรดิแห่งเอลฟ์แล้ว ยังได้ท่านที่เป็นถึงผู้ไม่อาจเอ่ยนามช่วยฝึกสอนอีก ข้าจึงมาทวงสัญญาข้าคืนแบบนี้ไง แถมอีกไม่นาน เทพอสูรตนอื่นๆ ก็จะมาเอาคนของตัวเองกลับไปแล้วด้วยซูสกล่าวอย่างมีชัยที่เหนือกว่า  แต่เหงื่อกลับไหลย้อยออกมาแบบห้ามไม่อยู่ โดยเด็กสาวที่กำลังกระโดดโลดเต้นบนราวนั้นก็ทิ้งตัวลงนั่งกับราวเหล็กโดยไม่สนใจสายตาพวกผู้เล่นหน้าหม้อทั้งหลายที่แอบดูกางเกงในลายน่ารักสดใสสมวัย 10 ขวบของเธอ

เด็กน้อยจังนะ พอรู้ว่าตัวเองสู้ไม่ไหวสู้ไม่ได้ ก็เลยคิดจะแก้แค้นด้วยการเอาปัจจัยสำคัญสำหรับฮาเร็มกลับไป ถึงจะไม่รู้ว่าพวกเจ้าคิดทำอะไรกันแน่ก็เถอะ แต่ในสายตาข้า เจ้ายังเยาว์วัยมากกว่าเด็กหนุ่มคนนี้อีก ซูสคำกล่าวของเด็กสาว ถึงกับทำให้มหาเทพสะอึก มันเหมือนกับมีมือขนาดใหญ่มาตบหน้าดังฉาดเลยทีเดียว เพื่อเก็บกู้ความอับอายนี้ มหาเทพจึงกัดฟันกล่าวออกมา

แต่สัญญายังไงก็คือสัญญา ข้าไม่คิดว่าคนที่ผิดสัญญาสมควรจะได้รับการให้อภัยหรอกนะ

งั้นเหรอ งั้นเรามาว่ากันด้วยเหตุผลมั่งไหมล่ะเด็กสาวกล่าวสวนไปแบบสบายๆ ส่วนขานั้นก็กระดิกไปมา ก่อนจะไขว้กันอย่างให้ท่าคนที่ชมเป็นอย่างมาก เฟตที่เห็นถึงกับกุมขมับเลย เนื่องจากพวกผู้เล่นที่อยู่โดยรอบนั้นกำลังล้อมวงเข้ามาดูสิ่งที่อยู่ใต้เข็มขัดของเด็กสาวคนนี้นี่เอง

ไหวไหมคาริสกระซิบถาม ก่อนจะปรายตามองไปรอบๆ สวนสาธารณะ ที่มีกลุ่มมหาเทพอยู่เป็นจำนวนมาก หากต้องสู้กันจริง กลุ่มของเฟตอาจจะแพ้ได้โดยง่ายเลยทีเดียว

ศึกนี้อาจจะยาวกว่าที่คิดก็ได้เฟตหันมายิ้ม ก่อนจะปรายตามองอาธีน่าที่เริ่มคิดหนัก ว่าหากปล่อยไว้แบบนี้สถานการณ์อาจจะแย่กว่าที่คิดก็เป็นได้ ตายในสนามนั้นเฟตยังสามารถเกิดได้ทันที แต่ถ้าตายข้างนอกนี้ ไม่รู้จะใช้เวลาเท่าไหร่ในการรีร่างใหม่อีกครั้ง

ไม่ต้องเป็นกังวลไปหรอกชายหนุ่มกระซิบบอกกับเทพสาวที่พึ่งสังเกตเห็นว่าผู้เป็นนายดึงมือของเธอขึ้นไปกุมไว้ที่น่าอก ก่อนจะโน้มหัวเข้ามาชนกับหน้าผากของเธอ

ผมบอกแล้วไง ว่าต่อจากนี้ จะไม่ยอมให้เราแยกจากกันอีกแล้ว ถึงจะไม่นับเรื่องออฟไลน์ออกไปก็เถอะเฟตกล่าวพร้อมกับแก้ตัวพร้อม ซึ่งเทพสาวก็หัวเราะกับมุขของผู้เป็นนาย ก่อนจะรับคำด้วยท่าทีที่เข็มแข็งขึ้นมานิด ชายหนุ่มเห็นเช่นนั้นจึงยิ้มบางๆ ก่อนจะยื่นริมฝีปากเข้าไปขโมยจูบอันหอมหวาน ก่อนจะละกายออกมาทิ้งให้เทพสาวหน้าแดงหลังถูกสัมผัสริมฝีปากโดยไม่ทันตั้งตัว

เอาล่ะ อยากจะไฟท์ซินะ ก็ได้ๆเฟตสวมบทเป็นจิ๊กโก๋ทันที มองดูก็รู้ว่าไฟแรงหลังจากได้จูบกับเทพสาวมา ซูสที่กะจะมาแผนสูงถึงกับทำหน้าเหลอหลาเลยทันที แต่ก่อนจะเป็นฝ่ายเจรจาที่เสียเปรียบ ก็มีร่างๆ หนึ่งโผล่ขึ้นมาจากน้ำก่อนจะเดินมายืนเคียงข้างกับผู้เป็นมหาเทพ

แหม ยินดีที่ได้พบเจอนะครับ มหาเทพแห่งน้ำทั้งมวล คุณโพไซดอนเฟตเป็นผู้กล่าวทัก ทำให้ชายร่างใหญ่ผมดำแต่มีหนวดเครารกครึ้มหรี่ตามองกับท่าทีที่เปลี่ยนไปของผู้เล่นตรงหน้า หากเป็นเมื่อก่อนชายคนนี้คงจะจับมีดจับปืนวิ่งเข้าใส่ไปแล้ว แต่นี่อะไร ทำไมดูใจเย็นได้ถึงขนาดนี้

แหมๆ เป็นใหญ่เป็นโตขึ้นดำรงตำแหน่งมหาเทพแห่งสายน้ำนิดเดียว ถึงกับทำเมินวางมาดใส่กันเลยเหรอเนี่ย ทำไมไม่สั่งสอนพี่ชายใต้อาณัติมั่งล่ะซูสเด็กสาวที่นั่งกระดิกเท้าอย่างสนุกสนานบนรั้วเหล็กกล่าวขึ้นด้วยรอยยิ้ม ทำให้เทพแห่งท้องทะเลหันมามองอย่างขัดใจ ก่อนจะหน้าซีดแล้วกระซิบถามน้องชายที่เป็นถึงมหาเทพ

ไหวเหรอวะ

ถ้า เธอ คนเดียวล่ะก็ เรา 3 คนน่าจะไหว ส่วนไอ้เด็กนรกฮาเดสส่งมาลุยนี่ ให้พวกเทพทั้ง 11 จัดการก็น่าจะไหวล่ะมั้ง ร่างเงาอะไรนั่นคงใช้บ่อยมากไม่ได้หรอก

ถ้าจะวางแผนจัดการข้ากับเจ้าหนูล่ะก็ แกคิดผิดแล้วล่ะ ไอ้เทพบ้ากามเด็กสาวที่นั่งอยู่ดีดตัวลุกขึ้น ก่อนจะมายืนบนไหล่ของเฟตโดยชายหนุ่มนั้นกำลังเดินยิ้มหวานมาหา 2 มหาเทพที่กำลังปรึกษาหาลือกันก่อน

ทะ ท่านได้ยินด้วยเหรอมหาเทพถามเสียงแหบแห้ง ในขณะที่พี่ชายนั้นลี้ไปยืนอยู่ห่างๆ แล้ว เหมือนต้องการให้ซูสแก้หน้าให้แทน

แหม ทำเป็นลืมไปได้ ว่าข้าเองก็เป็น อดีตเทพ ตนหนึ่งเช่นกัน ถึงจะมีคำว่าอสูรตามหลัง แต่ข้าก็เคยเป็นเทพฝมาก่อนนะสิ่งที่เด็กสาวตอบ ทำให้เฟตที่ถูกเหยียบไหล่อยู่เงยหน้าขึ้นมามอง แต่ด้วยมุมที่ได้จังหวะพอดี ทำให้กกน.สีแดงแสบสันปรากฏต่อสายตาแทน ไม่รู้ว่าแรงดึงดูดอะไรเรียกร้อง แต่มือของชายหนุ่มกลับยื่นเข้าไปจับดูด้วยความสนใจแล้ว

อ่ะ!! ฟุบ ฟุบฟุบ!!! มันเหมือนปฏิกิริยาโต้ตอบ เฟตต้องหลบบาทาที่เตะเข้ามาหวังจะกุดหัวเขาโดยไว ก่อนที่ทุกอย่างจะสงบนิ่งโดยใช้เวลาแค่เสี้ยววินาทีเดียว

แกทำอะไรน่ะเด็กสาวก้มหน้าลงมาถาม

เธอนั่นแหละ จะทำอะไร เตะมาพร้อมกับพลังแบบนี้ หัวผมหายได้ง่ายๆ เลยนะเฟตย้อนกลับ เมื่อกี้เด็กสาวคนนี้เตะเข้าใส่เขาแบบเต็มๆ แรงหลายครั้ง และเร็วมากเสียจนมองเห็นเป็นภาพติดตาเลยทีเดียว

แล้วใครใช้ให้แกมาจับล่ะเธอว่าเสียงสูง

เธอนั่นแหละ ไปใส่แรงดึงดูดอะไรเอาไว้ชายหนุ่มย้อนกลับเช่นกัน ทั้ง 2 จึงเถียงกันไปมา ก่อนเกิดภาพติดตาที่เฟตหลบหลีกหมัดและเท้าอีกหลายครั้ง แล้วจบลงด้วยภาพที่เฟตโดนใช้ไหล่โดยสารเหมือนเดิม

แฮ่ก แฮ่กแค่ 15 เมตร ที่ใช้เดินมาด้านหน้าของมหาเทพ เฟตถึงกับเหนื่อยหอบไปเลยทีเดียว ต่างกับเด็กสาวที่ยังมีพลังเหลือเฟือ เหลือถึงขนาดจะขึ้นมาเหยียบบนหัวเขาไว้ด้วยซ้ำ ดีที่ชายหนุ่มคาดโทษไว้ว่า หากลองใช้เท้าเหยียบสักครั้งเดียว เขาจะไม่ยอมให้ใช้ร่างกายนี้เด็ดขาด ทำให้เธอยอมหยุดอยู่ที่หัวไหล่เท่านั้น

ตกลงว่า จะคุยแบบมีเหตุผล หรือจะไฟท์กันจนมอดมวยไปข้างเฟตสรุปถามมหาเทพตรงหน้า ซึ่งซูสนั้นยังตาค้างไม่เลิก ก่อนจะตอบสั้นๆ ว่า เหตุผลซิดีที่สุด เพราะคนที่รับมือกับเด็กสาวคนนี้ได้หลายกระบวนท่าโดยหัวไม่หลุดไปซะก่อน ฝีมือนั้นต้องไม่ธรรมดาแล้วแน่ๆ

ก็แค่นี้แหละเด็กสาวสำทับ ก่อนจะเลือกว่าพวกตนจะไปคุยเหตุผลที่ไหนดี หลังจากเลือกอยู่นาน ก็ตกลงเอาเป็นร้านอาหารย่านใจกลางเมือง

 

หลังจากมาถึงร้านอาหารแล้ว พวกซูสก็ได้รู้ถึงสาเหตุแล้ว ว่าทำไมถึงเลือกเป็นร้านอาหาร แทนที่จะเป็นโรงแรมหรือที่พักผ่อนอะไร นั่นก็เพราะเด็กคนนี้จะถลุงเงินของพวกเขาน่ะซิ

มหาเทพและพี่ชายที่เป็นมหาเทพแห่งสายน้ำมองสิ่งที่อยู่บนโต๊ะอาหารด้วยสายตาเหม่อลอย อาหารที่เทียบเท่ากับเลี้ยงคนทั้งหมู่บ้าน ไม่รู้ทำไมพวกเฟตถึงกล้าสั่งมานั่งกิน และหลังจากผ่านไปเกือบ 5 นาที พวกเขาก็ได้ค้นพบว่า แค่เกือบทั้งหมู่บ้านนั้น ยังไม่พอหรอก มันต้องเลี้ยได้ทั้งตำบลเลยต่างหาก เพราะแต่ละคนสามารถยัดมันเข้าท้องที่เล็กนิดเดียวได้จริงๆ ด้วย

เอาล่ะ มาเข้าเรื่องเหตุผลกันเถอะซูมดึงเรื่องเพื่อไม่ให้เกิดโศกนาฏกรรมต่อเงินทองในกระเป๋าของเขาอีก แต่แล้ว เด็กสาวกลับยกมือห้าม ก่อนจะเรียกเด็กของร้านมาสั่งอาหารเพิ่ม ซึ่งทางร้านก็ยินดีเป็นอย่างมาก เพราะนานแล้ว ไม่มีคนสั่งอาหารมื้อใหญ่มากขนาดนี้

อาหารหวานที่มาเรื่อยๆ จนล้นโต๊ะที่ใหญ่ขนาด 40 ที่ ถูกฟาดเรียบด้วยเวลาแค่ไม่กี่นาที ทำให้มหาเทพได้แต่มองเศษซากที่เหลือด้วยน้ำตาที่เล็ดออกมา หากต้องเลี้ยงเด็กคนนี้ไปเรื่อยๆ เขาคงต้องขายสนามกอล์ฟกับผับแน่ๆ เลย

ขอบใจสำหรับมื้อนี้นะเด็กสาวยิ้มบอกหน้าบานพร้อมกับเฟตต้อนอสูรตนเองออกจากร้านอาหารไปด้วยรอยยิ้ม ทำให้มหาเทพยกมือค้างไว้เช่นนั้น และไม่อาจทำอะไรได้เลย

 

แบบนี้จะดีเหรอคะอาธีน่าถามตอนที่เดินผ่านประตูร้านอาหารที่ขึ้นชื่อว่าอร่อยและแพงที่สุดออกมา

ดีแล้วครับ ตราบใดที่ผมยังมีไผ่ที่เหนือกว่า ทางนั้นจะยังเอาพวกคุณกลับไปไม่ได้เด็ดขาดชายหนุ่มตอบด้วยรอยยิ้ม ก่อนจะหัวเราะให้กับเด็กสาวที่กระโดดขึ้นมานั่งบนไหล่เขาพร้อมกับของฝากเล็กๆ น้อยๆ ในมือ นอกจากจะทำเขาเกือบตายแล้ว ยังเป็นโจรตัวน้อยที่ขโมยกระเป๋าตังมหาเทพได้อีกนะ

ม่ายยยยยยยยย!!!”เสียงร้องที่โหยหวนมาจากในร้านอาหารเรียกเสียงหัวเราะของเฟตให้ดังขึ้นไปอีก เพราะเขาจำได้ว่าเสียงนั้นเป็นเสียงของมหาเทพแน่นอน แล้วก็จริง เมื่อพวกเทพทั้งหลายที่เฝ้ามองพวกเขาจากมุมสูงเปลี่ยนตำแหน่ง โดยเข้าไปดูผู้เป็นบิดาแทน ก่อนจะต้องเศร้าใจกันเป็นแถวๆ หลังมหาเทพไถ่เงินพวกเขาเพื่อไปจ่ายค่าอาหารที่พอซื้อเกาะได้เกาะๆ นึงเลยทีเดียว

 

วันพรุ่งนี้แข่งอะไรเหรอพี่ชิออนที่แวบออกไปเที่ยวกับแฟนสาวมาถามขึ้นในตอนที่เจอเฟตตรงหัวมุมตึก โดยผู้ถูกถามนั้นใช้นิ้วลูบคางอย่างใช้ความคิด ก่อนจะเปิดระบบขึ้นมาดูพร้อมกับตอบสั้นๆ ว่า

“Battle War”

หะ มันคืออะไรอ่ะชิออนถามอย่างสงสัย ก่อนจะเปิดระบบขึ้นมาดูเช่นกัน แต่น่าเสียดายที่ของเขาไม่มีคำตอบเนื่องจากไม่ใช่ผู้ลงทะเบียนโดยตรงแบบเฟต

สงครามแบบตีเมืองล่ะมั้งเฟตตอบพร้อมใช้ความคิด ก่อนจะหันไปมองบรรดาอสูรที่พยักหน้ารับว่าถูกต้องตามนั้น ทุกๆ ครั้งที่จัด ก็เป็นไปตามที่คาดไว้จริงๆ

ยังไงอ่ะน้องชายยังไม่เก็ทเท่าไหร่นัก เฟตจึงยกเอวจาเนียให้มาอธิบายแทน โดยตนเองนั้นก็หาที่นั่งแล้วหนีบเอลฟ์สาวไปด้วยแบบไม่สนใจสายตาของใครนัก แม้กลุ่มอสูรของตนเองจะหน้าแดงเพราะความเขิน เขาก็ยังไม่สนใจ

แบทเทิลวอร์ เป็นการต่อสู้แบบตีเมือง นั่นคือให้เมืองของผู้ที่ลงทะเบียนนั้นใช้ระบบการรบที่เหมือนของจริงทุกอย่าง โดยสนามที่ใช้ต่อสู้นั้น คือการใช้เมืองและขอบเขตที่เกี่ยวข้องทั้งหมด พูดง่ายๆ เลยว่า ศึกนี้เหมือนกับเป็นศึกสุดท้ายเลยอย่างไรอย่างนั้น ซึ่งจาเนียได้อธิบายว่า ปกติการสู้ในโหมดนี้จะถูกนำมาใช้ในการแข่งท้ายๆ แต่พอระบบถูกปรับเปลี่ยนแบบสุ่มวันต่อวัน ผลก็เลยออกมาได้น่าตกใจเป็นอย่างยิ่ง

ถึงจะมีหลายๆ คนไปขอร้องให้เปลี่ยนตารางการแข่งแล้ว แต่คำตอบที่ทาง GM ก็น่าเศร้าเหลือเกิน ทางนั้นบอกต้องใช้เวลาในการปรับระบบน่ะเฟตกล่าวปิดท้าย ไม่ใช่พวกเขาฝ่ายเดียวที่คิดว่ามันไม่สมเหตุสมผล แต่คนอื่นๆ ก็คิดเช่นกัน ทว่า สิ่งที่ระบบเปลี่ยนไปแล้ว จะแก้ยังไงก็ยากอยู่ จึงต้องปล่อยให้มันเลยตามเลย หรือไม่ก็ถ่วงเวลาออกไปอีก ซึ่งตัวเลือกสุดท้ายนี้ถูกปัดออกไปโดยปริยาย ทางเกมต้องการจะจบเรื่องนี้ให้ไวที่สุด จะมาเลื่อนออกไปคงเป็นไปไม่ได้หรอก

อ้าว แล้วแบบนี้ไม่มีปัญหาเหรอพี่ชิออนถามถึงปัญหาหลักของเฟต นั่นคือพี่ชายเขาไม่มีเมือง แถมทีมงานก็ดันมาแบบเมดเล่ คือรวมกันมามั่วไปหมด

ผู้ถูกถามยิ้มบางๆ ให้ ก่อนเงยหน้ามองฟ้าซึ่งพร้อมกับเสียงเฮลิคอปเตอร์ค่อยๆ ดังขึ้น ก่อนจะปรากฏตัวเจ้าของเสียง ที่เป็นเฮลิคอปเตอร์แบบรบผสมบรรทุกคนได้ด้วย

เพราะแบบนั้นไง ตอนนี้ผมเลยต้องไปจัดทีมเผื่อไว้ก่อนว่าจบก็แนะนำให้กลุ่มของเขาไปขึ้น ฮ. ที่จอดอยู่บนหลังคาแห่งหนึ่ง ซึ่งทั้งหมดไปตามคำกล่าวอย่างมึนงง ต่างกับเด็กสาวที่หัวเราะคิกคักอย่างชอบใจกับแผนนี้

 

ไม่เอานี่คือเสียงปฏิเสธของเจ้าเมืองมังกร ซึ่งเรื่องที่เขาปฏิเสธนั้นก็คือการผสมทีมของเฟตเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเมืองเขา

ทำไมล่ะคะรันผู้นำข่าวมารายงานถามอย่างแปลกใจ แม้ในใจลึกๆ พอจะเดาได้แล้วก็เถอะ และก็จริงดั่งว่า เมื่อคำตอบก็คือ หากเมืองของเขาเข้าข้างคนที่กล้าต่อกรกับเทพมาร แล้วต่อไปเขาจะถูกมองว่ายังไง และจะไม่ถูกถล่มไปก่อนเหรอ

แหม ขี้กลัวจังนะครับเฟตกล่าวพร้อมกับถือวิสาสะเดินเข้ามาในห้องพักของเจ้าเมืองมังกร โดยที่เขานั้นตรงดิ่งเข้ามาหลังจากลงเครื่องมาเลยนี้เนี่ย ทิ้งให้เจ้าเมืองและรันสะดุ้งโหยงกับการปรากฏตัวแบบไม่มีปี่มีขลุ่ยนี้

ยะ ยามเจ้าเมืองเรียกคนเฝ้าประตูอย่างตกใจยิ่ง ทำไมถึงปล่อยให้คนนอกเข้ามาเดินเพ่นพ่านภายในได้

ถ้าพวกข้างนอกล่ะก็ หลบไปนอนกันหมดแล้วครับเฟตตอบด้วยรอยยิ้ม พร้อมกับนั่งลงยังเก้าอี้ฝั่งตรงข้าม ทำให้รันทำตัวไม่ถูกเมื่อชายหนุ่มนั่งลงข้างเธอซะงั้น

จะ เจ้าต้องการอะไรเจ้าเมืองถามเสียงเรียบ พร้อมกับตั้งสติ

เท่าที่ผมฟังมาเมื่อสักครู่ คุณคงไม่อยากร่วมกับกลุ่มของผมเท่าไหร่ซินะครับชายหนุ่มเข้าประเด็นด้วยหลักการทูตที่ดี ทำให้คนตรงหน้าพยักหน้าตอบ เพราะถูกอย่างว่า แต่สิ่งที่เฟตกล่าวสบทบอีก ทำให้เขาถึงกับอึ้งค้างไปทันที

แต่ข่าวร้ายก็คือ ผมมีชื่อในกองทัพของคุณอยู่แล้ว หากคนพวกนั้นต้องการเล่นงานจริงๆ ก็คงจะจัดการพวกคุณไปนานแล้ว ต่อให้คุณพยายามตัดขาดผมไปโดยไม่ส่งคนมาดูดำดูดีกันก็เถอะ

จะ จริงเหรอเจ้าเมืองหันไปถามแม่ทัพสาว ที่พยักหน้าให้พร้อมกับส่งรายชื่อทหารเลวชั้นปลายแถวให้ดู โดยในนั้นมีชื่อของเฟตด้วยอย่างไม่ต้องสงสัยเลยทีเดียว

ละ แล้วเราจะเอายังไงกันดีเจ้าเมืองหันมาถามเสียงแหบ หากคนพวกนั้นอยากจะเอาผิดเฟตแล้วมาลงที่พวกเขาล่ะก็ คงเป็นเรื่องที่ใหญ่เอาความเลยทีเดียว

ก็ไม่ยากครับ มอบคนของคุณให้ผมยืมชั่วคราว ส่วนผมจะตอบแทนให้อย่างงาม หากแผนนี้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดีแม้จะพูดเช่นนั้น แต่ชายหนุ่มรู้ตัวดีว่า การทำสงครามแบบตีเมืองนั้น สิ่งสำคัญไม่ได้อยู่ที่ฝีมืออย่างเดียว มันต้องรวมความสามัคคี ความพร้อม ใจสู้ และใจรัก ถึงจะพาทีมชนะไปได้ แต่ในตอนนี้ ยังไม่เห็นมีอะไรพร้อมสักอย่าง ต่อให้ได้เมืองมาช่วยจริงๆ เขาก็ไม่แคล้วต้องพะวงหน้าพะวงหลังแน่นอน

แน่ใจเหรอว่าจะชนะเจ้าเมืองถามเสียงเครียดขึ้นไปอีก

ไม่แน่ใจ แต่ผมไม่ยอมแพ้แน่นอนเฟตตอบด้วยใบหน้าที่จริงจังขึ้น ก่อนจะฉีกยิ้มเพื่อให้คนตรงหน้าคลายเครียด จากนั้นเขาก็ถามถึงการร่วมมือ ว่าคนตรงหน้าต้องการจะร่วมมือกับเขาไหม

ตะ ตกลง ไม่มีอะไรจะเสียแล้วนี่สิ่งที่แม่ทัพรับปากเรียกความตะลึงได้จากรันที่ฟังอยู่ เธออ้าปากค้างก่อนจะต้องค้างขึ้นไปอีก เมื่อเฟตหันมาหนีบตัวเธอไปด้วย ก่อนจะพากันออกไปจัดทัพ เพื่อซักซ้อมการรบที่จะมาถึงในวันพรุ่งนี้

 

หลังไปคุยธุรกิจเรื่องกำลังพลเรียบร้อย เฟตก็มายืนดูนักรบของเมืองมังกร ที่อยู่ภายในค่ายนอกเมืองของทวีปใหญ่ โดยส่วนใหญ่ยังไม่ทันตั้งตัวว่าจะต้องลงไปรบด้วย ซึ่งจริงๆ แล้วก็โทษคนพวกนี้ไม่ได้หรอก เพราะเฟตผู้ลงแข่งนั้นจับคนพวกนี้มัดมือชกในฐานะทหารในเมืองเดียวกันนั่นเอง คนเหล่านี้จึงเลี่ยงไม่ได้ ถึงจะร้องด่าทออย่างไม่พอใจอยู่เนืองๆ ก็ตาม

ผมฝากตรงนี้ด้วยนะครับ จัดให้ได้ตามนี้ ส่วนแผนการที่เหลือ ผมจะประสานมาอีกทีเฟตกล่าวก่อนจะมอบกระดาษปึกใหญ่ให้ โดยรันนั้นได้แต่มองค้าง ก่อนจะต้องถอนหายใจออกมาเฮือกใหญ่กับศึกที่ดูยิ่งใหญ่เกินตัวในครั้งนี้ พวกเธอจะเอาชนะพวกเทพมารได้เหรอ ในครั้งที่แล้วๆ มา เธอยังคิดอยู่เลยว่า การจะสู้กับพวกเทพมารได้ต้องมีกองกำลังและอสูรที่แกร่งกว่านี้ แต่นี่อะไร ทีมพวกเธอมีดีแค่กำลังพลเท่านั้นเอง แบบนี้จะไปเอาชนะใครได้ล่ะ

อย่าวิตกไปเลยครับ อย่างมากก็แค่ตายเฟตกล่าวให้กำลังใจแบบยิ้มๆ แต่ผู้ฟังกลับเบ้หน้าให้เป็นคำตอบ ก่อนจะต้องเครียดกับเสียงหัวเราะของชายหนุ่มที่ทิ้งห่างไปพร้อมกับเฮลิคอปเตอร์ที่ออกตัวไป

รันที่ได้รับมอบหมายงานมา เธอทำหน้าที่ได้สมกับเป็นผู้นำจริงๆ หญิงสาวจัดตั้งกำลังพลตั้งแต่เย็นในตอนที่เฟตให้งานเธอมา จนเกือบถึงรุ่งสาง เพื่อจัดเตรียมความพร้อมให้ถึงที่สุด ถึงปากจะท้อ แต่การกระทำต้องเต็มที่ หากจะแพ้ก็ขอให้แพ้เพราะทำได้อย่างเต็มที่ก็พอแล้ว

เรียนท่านแม่ทัพ ตอนนี้เรามีกองพลทหารราบทั้งหมด 5 กองพล กองเรืออีก 3 กองเรือครับผู้ที่มีตำแหน่งต่ำกว่าขั้นหนึ่งวิ่งเข้ามารายงานรันที่ถูกรับเลือกให้เป็นแม่ทัพชั่วคราว ซึ่งหญิงสาวก็พยักหน้ารับ ก่อนจะให้ลูกน้องกลับไปพักได้ ทั้งๆ ที่ตัวเองนั้นซูบมากกว่าคนอื่นๆ เพราะต้องฝึกหลักสูตรและรวมกำลังพลให้เท่าที่ตนจะพอรับไหว

กรมตรงนั้นน่ะ ให้ อ่ะในขณะที่กำลังสั่งการ ร่างของเธอก็ล้มลงไปกับพื้น เพราะต้องใช้ทั้งความคิดและร่างกายทั้งคืน เมื่อทนไม่ไหวความล้าก็ถาโถมเข้ามาจนยืนกายไม่ไหว เป็นผลให้ล้มอย่างไม่ทันตั้งตัว

ฟุบ!! แต่ในพริบตานั้น ก็มีร่างบางของใครบางคนมาโอบเธอไว้ก่อนหน้าจะคลุกฝุ่น เมื่อปรายตาที่ริบหรี่ขึ้นมองก็เห็นว่าเป็นเอลฟ์สาวจาเนียที่คุ้นตานั่นเอง เอลฟ์สาวยิ้มอย่างอ่อนโยน ก่อนจะกระซิบเบาๆ ด้วยทำนองที่หวานซึ้ง จนเธอเผลอหลับไปกับมัน

 

เฟตที่กลับมาพร้อมกับเหล่าอสูรยืนมองผลงานที่รันสร้างไว้ให้ด้วยความพอใจ เวลาแค่ข้ามคืนเธอสามารถจัดกำลังพลให้ถึงขนาดนี้เลยเหรอเนี่ย ช่างเป็นผู้บัญชาการที่น่าสนใจมากเกินไปแล้ว

พร้อมแล้วนะครับชายหนุ่มกล่าวกับพวกทหารที่ดูเหมือนจะเกลียดเขามากจนไม่รู้ว่ามากยังไง ผู้เล่นที่เป็นทหารส่วนใหญ่ด่าทอเขาในช่องระบบสื่อสารส่วนกลาง (ชิออนกระซิบบอก) ส่วนพวกทหารเอไอประจำเมืองก็ไม่พอใจที่ถูกจัดไว้เป็นเบี้ยแบบนี้

เอาเถอะ ปากเก่งได้แบบนี้ก็น่าจะพอแล้วล่ะเฟตกลับพอใจกับสิ่งที่เห็นและได้ยิน จากนั้นเขาก็เรียกให้อสูรของตนเองมารับตราตำแหน่งที่ถูกถ่ายโอนมาจากระบบ โดยแต่ละอันนั้นจะแตกกำลังพลใต้อาณัติออกไปเป็นส่วนๆ ตามที่เขาได้ประสารกับเจ้าเมืองไว้ตั้งแต่เมื่อคืนนี้

เหล่าอสูรที่ได้รับตำแหน่งแม่ทัพหัวหน้ากองแต่ละหน่วยยิ้มหวานให้กับลูกน้องก่อนจะแยกตัวกันไปตามป่าต่างๆ แล้วหายไปเลย ทิ้งให้เฟตยืนมองค่ายที่เงียบสงัด

เอาล่ะ เราก็ต้องทำหน้าที่ของเราแล้วซินะเฟตบิดตัวอย่างขี้เกียจ ก่อนจะเดินหายไปกับท้องฟ้าที่เริ่มสว่างไสว

 

เช้าวันที่ 6 ของกีฬาโอลิมปิก เริ่มต้นขึ้นพร้อมกับผู้เล่นและผู้คนจำนวนมากมายรอคอยอย่างตื่นเต้น

09.00 น. ข้อความเด้งขึ้นที่ด้านหน้าของผู้เล่นทุกคน โดยเนื้อหาของข้อความนั้นก็คือ กิจกรรมในวันนี้จะจำกัดด้วยการถีบผู้ไม่เกี่ยวข้องออกไปนอกเมือง โดยจะมีสถานที่รองรับอยู่นอกเมือง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การแข่งในครั้งนี้คือกีฬาใหญ่ของเกม จึงมีอีเว้นพิเศษเกิดขึ้นในทุกๆ ครั้ง ที่มีการจัด นั่นคือ

ยินดีต้อนรับผู้เล่นและเอไอทุกคน ให้เข้าร่วมได้ จะบินเดี่ยวหรือเข้าร่วมทีมก็ไม่มีปัญหา โดยเป้าหมายนั้น คือการยึดเมือง โดยจะต้องสังหารผู้ปกครองหรือทำลายคริสตัลประจำเมืองนี่คือข้อความที่ผู้เล่นมือเก่าทุกคนรอคอย ก่อนจะตอบตกลงไปตามๆ กัน เนื่องจากเกมการแข่งขันในครั้งนี้เปรียบเสมือนการแจ้งเกิดเลย หากใครสามารถเป็นม้ามืดกำจัดเป้าหมายได้ก่อน

ผู้เล่นร้อยละ 97 ตอบรับคำเชิญของระบบนี้ ส่วนอีก 3 เปอร์เซ็นที่เหลือ คือผู้ที่ต้องการชมและจัดการพนันแข่งขันอยู่นอกรอบเท่านั้น

หลังจากสำรวจจนรู้แล้วว่ามีผู้เล่นเท่าไหร่ที่ตกลงร่วมแข่งขัน ทางเกมก็เริ่มทยอยถีบผู้ไม่เกี่ยวข้องออกไป ก่อนจะทำการเปิดพิธีอย่างเป็นทางการ ด้วยการบอกกฎต่างๆ เหมือนกับเมื่อครั้งปีก่อนๆ

 

รอบนี้อาจจะใช้เวลาเป็นเดือนๆ เลยก็ได้นะ กว่าจะจบได้เนี่ยเป็นคาริสที่บอกกับเพื่อนร่วมทีม ที่กำลังมองเมืองของตัวเองที่จู่ๆ ก็โผล่มาตั้งโด่อยู่กลางป่า

แล้วไอ้เมืองไม้นี่ มันคืออะไรอ่ะสิ่งที่อยู่เบื้องหน้าของเฟต จะบอกว่าเป็นเมืองก็ได้ จะบอกว่าเป็นค่ายไม้ชั่วคราวก็ไม่เชิง ทำให้รู้สึกสงสัยว่า นี่น่ะเหรอ เมืองที่เขาต้องปกป้องเอาไว้

ตามกฎของเกม หากอยากจะอัพให้เมืองแกร่งขึ้นเรื่อยๆ ก็ต้องทำลายเมืองอื่นๆ แล้วนำคริสตัลมาอัพคริสตัลของเราที่แกนกลาง เมืองก็จะขยายขึ้นเรื่อยๆ เมืองของทวีปกลางที่เห็นๆ กันนั่น คือเมืองผู้ชนะเมื่อครั้งล่าสุดทั้งนั้นเลยนะคาริสอธิบายสมกับเป็นผู้ที่เล่นเกมนี้มานาน เฟตจึงพยักหน้ารับทราบ ก่อนจะมองรอบตัวที่มีทหารไม่กี่ร้อยคน โดยที่เหลือนั้นแยกกันไปจัดกองยังไม่มาเลย

แล้วแบบนี้ จะไหวแน่เหรอคาริสถามเพื่อความมั่นใจอีกครั้ง เขาพอจะรู้ว่าเฟตนั้นเก่ง เก่งจนอาจจะก้าวข้ามเขาไปแล้วก็ได้ แต่การทำสงครามแบบเต็มรูปแบบนี้ เก่งแค่คน 2 คน มันไม่ได้หรอก มันต้องสามัคคีกันด้วย

ก็ ไม่รู้เหมือนกันเฟตหัวเราะอย่างไม่มั่นใจเช่นกัน ก่อนจะเปิดระบบขึ้นมาเพื่อดูข่าวการถ่ายทอดสด แล้วสิ่งที่ปรากฏขึ้น ณ ตอนนี้ก็คือ ภาพของเมืองต่างๆ ที่มีกองกำลังที่น่ากลัวแบบสุดๆ อย่างเช่นเมืองที่อยู่ถัดไปประมาณ 10 กิโล เมืองนั้นมีความพร้อมแบบสุดๆ ด้วยจำนวนทหารผู้เล่นประมาณ 1 หมื่น กับทหารเอไอร่วม 190,000 นาย .... โดยการจัดทัพนั้นก็แยกหน่วยทหารม้า ทหารราบ ทหารอากาศ เรือได้เป็นอย่างดีเสียด้วย

คาริสที่เห็นความพร้อมแบบต่างกันโดยสิ้นเชิงหันมามองผู้นำทัพหลักในครั้งนี้ แต่กลับพบว่าเฟตนั้นกำลังยิ้มแย้มอยู่ ก่อนจะหันมากล่าวกับพวกทหารที่รอคำสั่งอยู่

ปิดบ้านนอนกันครับ

เฮ้ย!!”คาริสอุทานกับคำสั่งบ้าๆ บอๆ นั้น ผู้สั่งจึงหันมามองก่อนจะยิ้มแปลกๆ ให้

พวกนั้นยังไม่มาเร็วๆ นี้หรอกครับ ตอนนี้เข้าไปนอนเพื่อรอดูสถานการณ์ดีกว่าว่าจบก็เดินตัวปลิวเข้าเมืองไม้ ก่อนจะสำรวจรอบๆ เมือง แล้วก็พบว่ามันมีลักษณะเหมือนตำบลที่ไม่เล็กไม่ใหญ่ แต่เพียงพอจะรองรับคนได้ร่วมหมื่นเลยทีเดียว

หลังควานหาสถานที่พักผ่อนไม่นาน เฟตก็พบว่าเจ้าเมืองมังกรนั้นอยู่ ณ ใจกลางสุดของเมือง หรือก็คือปราสาทกลางเมืองที่เป็นประสาทหิน ดูไม่ได้เข้ากับเมืองที่บ้านเรือนส่วนใหญ่ผลิตจากไม้แห่งนี้เลยสักนิด

นี่ จะเข้าไปพักจริงๆ  น่ะเหรอคาริสถามเพื่อความมั่นใจ หลังจากเจอโรงแรมที่พักประจำเมืองเล็กๆ แห่งนี้แล้ว และเฟตกำลังจะเดินเข้าไปในนั้นแล้วด้วย

ใช่น่ะซิ รีบไปตอนนี้ก็มีแต่จะเสียนะ รอดูสถานการณ์ดีกว่าเฟตกล่าวด้วยรอยยิ้ม ก่อนจะเดินหายเข้าไปในโรงแรมหลังล็อคอินกับเจ้าหน้าที่เกมที่เกาหัวอย่างมึนงง เมื่อเห็นว่าดันมีผู้เล่นเลือกมานอนพัก ขณะที่ข้างนอกกำลังทำสงครามกันปาวๆ

คาริสผู้ที่รู้สึกว่าความคิดของเฟตนั้นชักอ่านยากขึ้นทุกทียกมือขึ้นขยี้ผมก่อนจะเดินไปสำรวจรอบเมืองเอง เมืองมังกรแบบชั่วคราวแห่งนี้ไม่ได้ขี้เหล่จนน่าเกลียดเกินไป ข้อดียังมีอยู่ที่ว่า พอจะมีกำแพงเมืองที่เป็นไม้ซุงตั้งเรียงยาวตั้งแต่

 

หลังปิดบ้านได้ 2 ชั่วโมง สิ่งที่เฟตคาดการไว้ก็มาถึง นั่นคือมีกองกำลังไม่ทราบฝ่ายตรงมาหา พร้อมกับร้องขอเข้าพบผู้นำเมือง ชายหนุ่มจึงออกจากที่พักเพื่อไปรับฟังข่าวด้วยตัวเอง

พวกที่มาเยี่ยมถึงที่คือกลุ่มผู้เล่นที่ต้องการผูกความสัมพันธ์ คนเหล่านี้เห็นว่ากองกำลังเมืองมังกรมีมากกว่าพวกเขาที่เป็นเมืองที่เล็กกว่า จึงร้องขอที่จะเป็นพันธมิตรด้วย ซึ่งถือว่าไม่ใช่การแปลกใหม่อะไร การหาสมัครพรรคพวกแล้วค่อยไปเคลียกันทีหลัง ที่ไหนก็มี

แต่ที่คนพวกนี้คิดไม่ถึงก็คือ เมืองๆ นี้ จะมีกลุ่มของเฟตเป็นกองกำลังรบหลัก จึงเอ๋อกินในตอนที่ชายผู้ต่อกรกับมวลเทพมารเข้ามาในห้องทำงานส่วนตัวของเจ้าเมือง แถมยังเป็นผู้สนทนาและตอบรับข้อเสนอโดยตรง ทั้งๆ ที่เจ้าเมืองนั่งอยู่ด้วยแท้ๆ

และนี่คือสิ่งที่เฟตเล็งเอาไว้ตั้งแต่ต้น การที่เขาไม่เอาตัวเองขึ้นเป็นใหญ่ในตอนต้น มีผลให้คนอื่นผู้ไม่รู้หลงเดินผิดเข้ามา แล้วเขาก็เชื่อว่า ในตอนนี้ยังมีกลุ่มคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าเขาประจำการอยู่ที่เมืองไหน นี่จะเป็นการช่วยให้เขาซ่อนตัวได้เป็นอย่างดีเลย

เล็งไว้แบบนี้เหรอคาริสเอ่ยถามในตอนที่เฟตพากลุ่มพันธมิตร ฝูงที่ 7 ออกมาส่ง นับแต่ปิดเมืองมา คนที่รู้ว่าเมืองมังกรเป็นเมืองขนาดกลางที่ไม่ใหญ่มากแต่ก็ไม่เล็กแพ้ใคร ก็พากันมาเสนอแนะที่จะเป็นพันธมิตรในการอยู่สงคราม

เมืองเล็กต้องพึ่งเมืองใหญ่ คนน้อยต้องพึ่งคนมาก แถมเมืองนี้ก็ยังต้องพึ่งเมืองที่มีคนน้อยแต่มีความสามารถเยอะอย่างเมืองพวกชาวยุทธด้วย ไม่แปลกอะไรที่เฟตจะตอบรับข้อเสนอพวกนี้โดยไม่เกี่ยงว่า เมืองพวกนั้นจะมีผู้เล่นหรือกำลังทหารกี่คนกันแน่

ฮ่ะฮ่ะฮ่ะ การเมืองน่ะครับ มันจำเป็นในสงครามใหญ่เฟตตอบคำของเพื่อนด้วยเสียงหัวเราะที่แปล่งๆ ก่อนจะขอตัวกลับไปพัก จากนั้นแค่ 1 ชั่วโมงเขาก็ต้องกลับมาที่เดิม หลังจากเมืองเล็ก เมืองใหญ่ ที่อยู่ข้างกันส่งตัวแทนมาเป็นพันธมิตรและเริ่มทำการค้า เนื่องจากเมืองมังกรนั้นมีเขตติดกับทะเลน้ำลึก จึงจำเป็นอย่างมากที่จะทำการค้าทางน้ำด้วย

 

สงครามรองสุดท้าย ถือเป็นสงครามที่สมจริงที่สุดเท่าที่มีมา มันเหมือนสงครามยุคกลางที่ให้ทุกคนใช้ความรู้ในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะการเมือง การเงิน การทหาร เข้ามารวมกัน แล้วเกิดเป็นสงครามที่คล้ายคลึงสงครามยุคอัศวินกลางที่สุดนี่คือหัวข้อที่เฟตอ่านอยู่ในขณะนี้ แล้วเขาก็คิดว่ามันจริงซะด้วย ผู้คนจำนวนมากกำลังเริ่มสงครามกันแล้ว ถึงจะยังไม่มีการสู้รบหักพุ่งกันเป็นเรื่องเป็นราว แต่ถึงอย่างนั้นสงครามด้านอื่นๆ ก็กำลังแข่งขันจะเป็นจะตาย และในตอนนี้ เมืองที่เขาอาศัยอยู่ก็กำลังเป็นเช่นนั้นด้วยเหมือนกัน

ในวันที่ 3 ของสงครามหลังเปิดการสู้มา เฟตต้องรับหน้าที่เปรียบเสมือนพ่อค้าคนกลาง คอยเก็บค่าด่านท่าเรือ ตรวจสอบสินค้า รวมไปถึงกระจายสินค้าออกไปยังเมืองพันธมิตรต่างๆ ที่อยู่ใกล้เคียงกัน เมืองมังกรจึงเปรียบเสมือนเมืองสินค้า ณ ตอนนี้ จึงมีผู้คนจำนวนมากเดินทางมาจับจ่ายใช้สอย และใช้เป็นสถานที่เพื่อคุยเรื่องธุรกิจด้านการค้า

ถึงจะกล่าวว่าเมืองกลายเป็นเมืองการค้าไปแล้ว แต่ใช่ว่าจะไม่มีใครจะตีซะหน่อย ยังมีเมือง อพันธมิตรอีกหลายเมืองที่ต้องการจะถล่มที่นี่ให้ราบและเข้ามาโกบโกยเงินทองที่วันๆ หนึ่ง เดินสะพัดกว่าแสนเหรียญทองของเมืองมังกร แค่ 3 วัน แต่ทำได้ถึงขนาดนี้ย่อมไม่ธรรมดาอยู่แล้ว

จึงมีการเจรจาแบบนอกรอบอยู่เนืองๆ หลายครั้งใน 1 วัน ที่เจ้าเมืองเมืองมังกรจะถูกนักฆ่าเข้ามาลอบทำร้าย แต่ติดที่ผู้ดูแลที่จัดเวรยามเฝ้าเป็นอย่างดี เรื่องร้ายจึงไม่เกิดขึ้นกับเจ้าเมือง แต่ผู้ที่หวังร้ายกลับเป็นฝ่ายที่ตายโดยไม่รู้ตัวแทน

วันนี้รายที่ 18 แล้วนะครับหัวหน้าชุดคุ้มกันมารายงานกับเฟต ที่ถือว่าเป็นหัวหน้าองครักษ์ที่แท้จริง รวมไปถึงสิทธิ์ในการสั่งเดินทัพทั้งหมดด้วย ถึงตอนนี้จะไม่รู้ว่ากองกำลังอื่นๆ หายไปไหนแล้วก็เถอะ

คงจะมาอีกเรื่อยๆ นั่นแหละครับ ให้หน่วยของคุณเตรียมพร้อมไว้ตลอด 24 ชั่วโมงตามเดิมก็แล้วกัน หากกระสุนหรืออะไรหมดก็มาเบิกจ่ายได้ที่คลังกลางของผมนะครับเฟตแนะนำไป ก่อนจะเปิดสมุดรายงานขึ้นมาอ่านตามกิจวัตประจำวัน จากนั้นก็มองฟ้าพร้อมถอนหายใจอย่างเบื่อหน่าย ไม่รู้ทำไมมันน่าเบื่อขนาดนี้นะ

เกิดเรื่องแล้วครับในตอนที่เฟตกำลังจะเดินกลับที่พัก ได้มีทหารของเมืองที่รับหน้าที่พลสื่อสารวิ่งมาหาด้วยหน้าตาที่แตกตื่นพอสมควร จากนั้นก็รายงานอย่างรวดเร็ว ว่าเมืองพันธมิตรที่อาศัยอยู่ในป่าห่างไปประมาณ 70 กิโล กำลังขอความช่วยเหลือด่วน จริงๆ มันมีออกในช่องสื่อสารกลางแต่เฟตไม่มีเวลาอ่าน เขาจึงจัดตั้งหน่วยข่าวสื่อสารมาเพื่อสถานการณ์นี้นี่เอง

กองโจร!?”เฟตทวนคำอย่างสงสัย หลังจากได้ยินว่ามีกองโจรบุกตีเมืองพันธมิตร ซึ่งเขาก็ได้แต่งง มันมีกองโจรด้วยเหรอ  ก่อนจะนึกออกว่า  ในสงครามนั้น ใช้ได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเล่ห์กลยังไง นี่ก็เปรียบเสมือนการใช้หากใช้ชื่อกองโจรแทนกองทัพที่แท้จริง  เวลาทำอะไรจะได้ไม่เสื่อมเสียถึงวงตระกูลแล้วถูกตีเพื่อแก้แค้นหรือหมันไส้ในทีหลังซินะ

แล้วเขาต้องการความช่วยเหลือไหมครับชายหนุ่มหันมาถามพลสื่อสาร หลังจากคิดทบทวนผลประเมินแล้ว

คือ มีขอความช่วยเหลืออยู่บ้างครับ แต่ยังไม่ฉุกเฉินมากเมื่อได้ยินคำตอบ เฟตก็พยักหน้ารับคำ ก่อนจะบอกให้ไปหางานอื่นทำฆ่าเวลา ส่วนตัวเขานั้นก็เดินออกทางหลังเต็นท์ ก่อนจะเดินหายไปกับความมืดทิ้งให้ทั้งเมืองงงว่าพ่อค้ามืออาชีพหายไปไหน

 

 ไอ้หนุ่ม ถ้าไม่อยากตายเหมือนกับไอ้แก่พวกนี้ ถอยไปได้ไหมวะบุรุษร่างใหญ่หนวดเขลารกครึ้มกล่าวกับชายผมดำตรงหน้า ที่จู่ๆ ก็เดินตัดผ่านทางมาแบบนี้

ในตอนนี้พวกเขายืนอยู่ในหมู่บ้านขนาดเล็ก ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่พวกเอไอภายในเกมมาสร้างอยู่ จริงๆ แล้วสงครามกลางเปรียบเสมือนการเดินทางเล่นเกมแบบปกตินั่นแหละ แต่ต่างกันออกมาก็คือ การฆ่าในครั้งนี้มีผลตอบแทนที่มหาศาลอยู่ หากชนะได้ล่ะก็นะ ส่วนไอ้พวกที่ตายก่อน ก็จะถูกหักค่าต่างๆลงไป ไม่ว่าจะอาวุธที่ดรอบหาย หรือเลเวลที่ลดลงแบบชั่วคราว ผู้เล่นจึงไม่นิยมตาย และพวกเอไอในเกมก็ไม่อยากตายเช่นกัน เพราะหากตายแล้ว พวกเขาจะเจ็บจริงๆ ก่อนจะกลับมาเกิดที่หมู่บ้านเดิม เพื่อวนชิวิตให้พวกผู้เล่นได้ฆ่าอย่างหนำใจ ..... ฟังดูแล้วน่าจะตายซะดีกว่ามั้งเนี่ย

สนุกไหมชายผมดำถามด้วยรอยยิ้ม เขายิ้มแบบอ่อนโยนจนชายร่างใหญ่ขมวดคิ้วมุ่น เขาเคยเจอศึกมามาก เจอผู้เล่นกองอัศวินมาก็เยอะ แต่ไม่เคยเห็นใครจะอารมณ์ดีได้ขนาดนี้ นี่ขนาดว่าเขามีชื่อว่ามหาโจรอันดับ 30 ของโลกเลยนะ ไม่ว่าจะด้านเลเวลและความชั่วร้าย สมาพันธ์โจรมอบเหรียญรางวัลให้หมดแล้ว

หึ สนุกซิหัวหน้าโจรหรือชายร่างใหญ่ตอบก่อนจะผายมือให้ดูซากความเสียหายด้านหลัง ซึ่งมีแต่เพลิงและซากศพของเหล่าเอไอและผู้เล่นที่น่าสงสาร เมืองพวกนี้ถูกเขาตีแตกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากนี้ไป เมืองนี้จะมีสภาพแค่หมู่บ้านธรรมดาที่มีไว้สำหรับอาศัยเท่านั้น จะไม่มีสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันแต่ประการใด เพราะถือว่าแพ้และถูกตีแตกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

การฆ่าคนให้ตาย มันสนุกขนาดนั้นเลยเหรอเป็นอีกครั้งที่ชายผมดำตรงหน้าถามแบบแปลกๆ แต่มหาโจรก็ยิ้มรับอย่างกระเหี้ยนหือลือ แล้วตอบอย่างภาคภูมิใจ โดยเหล่าลูกน้องที่พึ่งไปวางเพลิงก็มาร่วมฟังและตีวงล้อมชายคนนี้เอาไว้ด้วย

ใช่ซิ มันสนุกมาก สนุกจนอยากจะเอาศพพวกนั้นมาขยี้ๆ ก่อนจะฆ่าทิ้งอีกล้านๆ รอบ ปั้มเลือดปั้มหัวใจ แล้วก็เอามันกลับมาฆ่าอีกครั้งเป็นความคิดที่วิปริตสิ้นดี หากใครได้มาฟังคงจะคิดเหมือนๆ กัน แต่สำหรับกองโจรนั้น พวกเขากลับชอบใจ ด้วยความชั่วร้ายที่ฆ่าคนบริสุทธิ์และมือใหม่มามากมาย พวกเขาจึงมีชื่อติดทำเนียบโจรโดยไม่มีข้อโต้แย้งสงสัยแต่ประการใดจากสมาคมผู้เล่นทั่วโลก

งั้นลองสนุกกับความรู้สึกพวกนั้นดีไหมชายผมดำยิ้มถามกลับ แต่คำพูดของเขาเหมือนกระตุ้นให้พวกโจรระวังตัวเนื่องจากความเป็นมืออาชีพมันฟ้องว่าคนๆ นี้ ก็มืออาชีพเหมือนกัน

ในพริบตาที่พวกโจรชักมีดสั้นที่เป็นอาวุธลับมา อาวุธนั้นกลับหายไป ไม่ซิ มันโผล่ไปปักอยู่กลางหัวเพื่อนในฝั่งตรงข้ามต่างหาก เป็นผลให้โจรที่พึ่งดึงขึ้นมามองมือที่ว่างเปล่าของตัวเองอย่างมึนงง ก่อนจะงงขึ้นไปอีก เมื่อเห็นเพื่อนที่อยู่ข้างๆ กันใช้ขวานจามหัวเพื่อน ก่อนจะมองมือตัวเองด้วยความสงสัยไม่ต่างกับเขา แค่กระพริบตาเดียว ทำไมมันเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นกันนะ

เอาซิ ฆ่ากันซิ ความสนุกมันพึ่งเริ่มเองนะ ชอบไม่ใช่เหรอ ฆ่ากันซิชายผมดำหัวเราะ ก่อนเส้นผมจะสยายตัวออกจนเหมือนกับมันครอบคลุมไปทั่วทั้งท้องฟ้ายามมืด เหล่าโจรต่างกรีดร้องด้วยความกลัว พวกเขาเคยคิดว่าความตายนั้นน่ากลัวแล้ว แต่ตอนนี้คงต้องเปลี่ยนใหม่ การมีชีวิตอยู่ต่างหาก ที่น่ากลัวน่ะ

 

ตุบ!! ร่างของมหาโจรล้มลงกับพื้น โดยมีชายผมดำยืนมองด้วยรอยยิ้ม จากนั้นเขาก็ใช้มือที่มีแต่เลือดขึ้นมาเลียอย่างหิวกระหาย ก่อนจะให้เจ้าของร่างตรงฝาเท้าได้ดูแขนและขาของตัวเองที่ถูกสับเละก่อนจะนำไปเผาไฟให้ดู

แกมัน ปีศาจ!!”มหาโจรร้องด่าบุรุษตรงหน้าด้วยน้ำตา เขาทั้งกรีดร้องและพยายามฆ่าตัวตายหลายครั้งแล้ว แต่ด้วยระบบที่เปลี่ยนใหม่ ทำให้ชายตรงหน้าหยิบน้ำยาเลือดมาฟื้นพลังให้เขาอยู่เรื่อยๆ จนทำยังไงก็ไม่มีทางตาย แม้แขนและขาจะถูกผ่ากลางขณะติดอยู่กับร่างกายเขาก็ตาม

หลายๆ คนเขาก็ว่าแบบนั้นครับ ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมถึงให้ชื่ออันโหดร้ายนั้นกับผมชายหนุ่มยิ้มตอบคำถาม ก่อนจะหยิบกระดูกที่ตนถอดมาจากร่างของคนตรงหน้า เสียบแทงเข้าไปยังหน้าอกของมหาโจร เป็นผลให้เขากรีดร้องยิ่งขึ้นไปอีก ก่อนร่างกายจะกระพริบน้อยๆ บ่งบอกถึงว่าเลือดใกล้หมด กำลังจะตายแล้ว ตนจึงหยิบขวดเลือดขึ้นมากรอกปาก ก่อนจะทารุณเขาไปเรื่อยๆ จนกระทั่งระบบตัดออกไปเพราะผู้เล่นเกมหมดสติไปโดยสมบูรณ์แล้ว

อ่ะ อะไรกัน ไม่ชอบหรอกเหรอ หนีตายไปทำไมกันนะเขาพึมพำถามตัวเอง หลังพวกโจรหายไปจนหมดแล้ว ทิ้งไว้แต่ซากความเสียหายที่ด้านหลัง และในตอนนั้นเอง เขาก็เห็นร่างๆ หนึ่งโผล่ออกจากกองหญ้าที่ริมป่า

อ้า ผู้หญิง สวยซะด้วยแหะ

ขะ ขอบคุณมากค่ะ ท่านคือ!!!”เธอกล่าวขอบคุณ ก่อนจะต้องเหลือกตามองฟ้า หลังมือเปล่าๆ นั้นเจาะเข้าไปกลางหน้าอก แล้วควักเอาไส้และหัวใจออกมาสดๆ เป็นผลให้หญิงสาวกรีดร้องก่อนจะตายไปทั้งๆ แบบนั้น เนื่องจากเธอเป็นเพียงเอไอประจำเกมเท่านั้น

อ้า ไม่ไหวเลย พวกประจำเกมก็แบบนี้แหละ ไม่สนุกเลยสักนิด ตายง่ายเกินไปแล้วชายหนุ่มว่าพร้อมกับขยี้ศพหญิงสาวที่ปลายเท้าอย่างไม่พอใจเป็นอย่างมาก หลังจากทุกอย่างเงียบหายไป เขาก็ถอนหายใจมองฟ้า แล้วมองไปยังเมือง โซน ฝั่งทวีปเหนือ ที่เป็นแหล่งวัตถุดิบชั้นดีสำหรับเขา

ถ้าจำไม่ผิด มนุษย์ที่กล้าต่อกรกับเทพมีพรรคพวกอยู่นี่นา อ้า ไปหาอะไรสนุกๆ เล่นให้หายเบื่อดีกว่าว่าแล้วเขาก็ก้าวเท้าออกจากกองเลือดที่ตกเหยียบอยู่ โดยจุดมุ่งหมายนั้นคือที่ไหนคงไม่มีใครรู้ แต่ที่รู้แน่ๆ คือชายคนนี้ไปที่ไหน ณ เมืองนั้นจะบรรลัยและไม่มีผู้รอดชีวิตเหลือเลยสักคนเดียว

 

น่าเบื่อ น่าเบื่อชะมัด!! นี่คือนิยามของเขาในเวลานี้ ชายหนุ่มเคยใช้ชีวิตที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้นเร้าใจ และมีสิ่งแปลกใหม่มาให้ได้ตื่นเต้นอยู่สม่ำเสมอ แต่คราวนี้ มันนานเกินไปแล้ว เหมือนกับความตื่นเต้นมันหายไปหมด อาจจะเป็นเพราะการที่เขานั่งโต๊ะมากเกินไปก็ได้ จึงห่างเหินความสนุกที่ได้จากสนามรบไปนานมากแล้ว

บุกเข้าไป!”

เฮ!!”เสียงตอบรับจากพวกทหารในชุดเกราะเหล็กด้านหลังเรียกความสนใจของชายผมดำที่นั่งดูอยู่บนต้นไม้ เขามองสิ่งที่อยู่ข้างล่างด้วยสายตานึกสนุก

ในตอนนี้ข้างล่างกำลังเป็นสนามรบที่เต็มไปด้วยนักรบอัศวินศักดิสิทธิ์ คนพวกนี้เป็นพวกที่ถือตนเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะป้ายยศ ตราสัญลักษณ์ ล้วนมีค่ามากเสียจนสามารถฆ่าใครก็ได้ เพื่อให้ได้สิ่งเหล่านี้มา

อืม ช่างเหมือนกับสงครามยุคล่าแม่มดจริงๆ!! ชายผู้นั่งชมในชั้นวีไอพีติดขอบสนามพึมพำ ก่อนจะมองไปยังฝั่งศัตรูของพวกอัศวิน ที่เป็นเพียงเมืองเล็กๆ โดยมีกำลังแค่หยิบมือเดียวเท่านั้นเมื่อเทียบกับกองกำลังอัศวิน

ฟุบ!! ในตอนที่นั่งเชียร์ จู่ๆ ก็มีร่างๆ หนึ่งโผล่มา โดยผู้ที่พึ่งมาขมวดคิ้วมองคนที่นั่งอยู่ ก่อนจะทิ้งตัวลงข้างๆ แล้วถามอย่างไม่พอใจเท่าไหร่นัก หนีราชการเหรอ ระวังติดคุกนะ

คำถามนั้นเป็นผลให้ผู้ได้ยินหลุดหัวเราะออกมาคำใหญ่ ก่อนจะกวาดตามองสนามรบตรงหน้าด้วยรอยยิ้ม

ทำเป็นจริงเป็นจังไปได้ นี่เกมนะ

แต่ถ้าไม่ชนะสงคราม นายก็อดได้อสูรนะ อีกอย่าง เธอ คนนั้นก็คุ้มครองพวกนายตลอดไม่ได้ด้วยความจริงที่สหายพูด เป็นผลให้ชายผมดำที่นั่งดูเหตุการณ์อยู่หันมามอง ก่อนจะยิ้มแบบสบายๆ ให้

ก็ยังบอกอยู่ ว่านี่คือเกม ทำจริงจังมากไป ระวังสมองจะฟ่อนะคำกล่าวที่ฟังดูไม่ทุกร้อน เป็นผลให้ผู้มาตักเตือนหรี่ตามองอย่างไม่เข้าใจ เลยหันไปมองสนามรบเบื้องหน้าแทน

และสิ่งที่ปรากฏต่อหน้า ในความคิดเขา เมืองเล็กๆ นั่นต้องถูกถล่มยับแน่ๆ เพราะผู้เล่นสายอัศวินนั้นมีทั้งกองทัพม้า กองปืนใหญ่ พลราบ พลหอก เรียกได้ว่าครบครัน แถมจำนวนก็มากมายร่วมหมื่นเลยทีเดียว

ไม่ไหวแน่ๆ พวกนี้ต้องแตกแน่ๆหลังดูแล้ว คำพูดนี้จึงหลุดออกมา เป็นผลให้ชายที่นั่งข้างๆ หลุดหัวเราะ แล้วชี้นิ้วไปยังอีกด้านหนึ่ง ที่มีเงาของคนๆ หนึ่งกำลังโผล่มา

ชายที่ได้รับการชี้แนะมองตามมือนั้นไป พร้อมกับหรี่ตามองอย่างสงสัย เมื่อโฟกัสสายตาแล้ว ก็ถึงกับหลุดอุทานออกมา

ชิออนเขาจำคนๆ นี้ได้ดี เพราะเป็นเพื่อนสนิทไม่กี่คนที่พึ่งได้มาเมื่อไม่นานนี้ แม้คนๆ นี้จะดูหน้าหม้อไปหน่อย แต่ความจริงใจกับเพื่อนฝูงก็เต็มร้อยดี เขาจึงคิดไม่ผิดที่เลือกคบเป็นเพื่อน ทั้งๆ ที่ไม่เคยมาก่อน

อ่ะ เขาไม่ได้มาคนเดียวนะ แหม ไปซุ่มฝึกคนมาตั้งเยอะตั้งแยะแหนะชายผมดำที่ยิ้มใหญ่ยิ้มน้อยชี้ให้ดูข้างหลังของชิออนนั้น ซึ่งมีเงาโผล่ขึ้นมาเรื่อยๆ ก่อนจะเรียงกันเต็มช่วงเนินจนมองเห็นเหมือนกำแพงสีดำทมิฬ

ด้วยเวลายามบ่ายบวกการตกกระทบของแสง ทัพที่ชิออนนำมาจึงดูเหมือนเป็นกองทัพปีศาจเลยทีเดียว

พวกนั้น ทำไมถือแต่คาตานะล่ะชายที่อยู่ข้างๆ ถามขึ้น หลังสำรวจหลายรอบแล้ว ทหารพวกนั้นคือทหารของเมืองมังกรเขาจำได้ และคนพวกนี้น่าจะใช้อาวุธจำพวกกระบี่กระบอกตามสายที่ถูกฝึกมาไม่ใช่เหรอ แต่นี่อะไร ทำไมถึงใช้ดาบคาตานะ แถมชุดที่ใส่ก็ยังเป็นแบบเหล็กที่นำมาสารต่อเรียงกันจนกลายเป็นเสื้อเกราะ มองยังไงก็เป็นพวกเกาะทางทิศเมืองตะวันออกแท้ๆ

วิชาที่จะสอนคนอื่นได้ ก็ต้องเป็นวิชาที่ถนัดไม่ใช่เหรอชายผมดำยิ้มตอบ ทำให้คนข้างๆ ใช้ดวงตาสีแดงอันเป็นดวงตาปกติของเขากวาดมองกองทัพของเพื่อน ที่ทำท่าจะเข้าร่วมสงครามศักดิสิทธ์ที่อยู่ตรงเนินถัดมา

นั่นก็จริงอยู่เขาหมดเรื่องจะโต้แย้ง จึงได้แต่มองเพื่อนของเขาที่พึ่งกวาดตามาเจอเขา ก่อนจะโบกไม้โบกมือให้ด้วยรอยยิ้ม แถมยังส่งซิกไปข้างหลัง ทำให้เขาต้องหันไปมองยังด้านหลังตัวเอง ซึ่งเป็นผืนป่าที่กว้างใหญ่ ถัดออกไปก็เป็นแหล่งน้ำกับภูเขาแล้ว

เฮ้ย!!”ชายหนุ่มอุทานเมื่อเห็นอะไรบางอย่าง ต่างกับชายผมดำที่ยิ้มอย่างยินดีตั้งแต่ต้น หลังได้ยินเสียงที่คุ้นหู

เจ้านาย!!!”บรรดาอสูรที่หายไปนานกลับมากันหมดแล้ว พวกเธอพุ่งเข้ามาหาผู้เป็นนายซึ่งนั่งมองสงครามของประเทศข้างๆ กันอย่างใจเย็น

อ่ะ เดี๋ยวครับ!!”ผู้เป็นนายยกมือห้าม เป็นผลให้เหล่าอสูรที่พึ่งใช้ความสามารถในการลอยตัวเอียงคอมอง ก่อนจะหน้าแดงไปตามๆ กัน เมื่อเขาเปิดผ้าคลุมที่ตนห่มอยู่ ให้เห็นถึงตระกล้าปิกนิกกับเสื่อผืนเล็กที่เตรียมมาเหมือนรู้ว่าพวกเธอจะกลับมาวันนี้ ทั้งๆ ที่ไม่ได้ติดต่อไปหากันเลยแท้ๆ

เดินทางกันมาเหนื่อยๆ มานั่งพักก่อนซิครับ พึ่งกลับมาจากไปส่งทหารมาแท้ๆผู้เป็นนายยิ้มเชิญชวน เป็นผลให้เหล่าอสูรมองจุดที่ชายหนุ่มนั่งอยู่ มันเป็นต้นไม้ที่สูงหลายสิบเมตรเลยทีเดียว ด้วยความใหญ่และการปกคลุมของกิ่งก้านที่ใหญ่ไม่แพ้กัน ต้นไม้ต้นนี้จึงเหมาะมากที่จะเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจยามบ่าย

ใครบอกว่าเราไปส่งทหารมากันล่ะร่างของเด็กสาวผมบรอนซ์โผล่มาจะเหยียบที่ไหล่เหมือนเดิม แต่ชายผมดำกลับไหวตัวทันด้วยการพุ่งไปกอดอสูรสาวของตนไว้ก่อน ทำให้เด็กสาวร่างเล็กขมวดคิ้วอย่างไม่พอใจ แต่ก็ยอมนั่งลงบนเสื้อที่สามารถปูบนต้นไม้ใหญ่ได้พอดี แถมยังเหลือพอตั้งแค้มป์ไฟเลยด้วยซ้ำ ถ้าไม่ติดว่าต้นไม้นี้ยื่นออกมาจากเขตป่า เธอคงทำอย่างที่คิดไปแล้ว

อ้อ ..... พรางตัวในเงาไม้และป่าซินะ ไม่ธรรมดาแล้วแหะชายหนุ่มที่พึ่งเนียนปล่อยสาวสวยผมขาวพูดโดยไม่มีทีท่าว่าสังเกตอะไรเลยสักนิด แต่คำพูดของเขากลับถูก จนพวกอสูรที่กะจะเซอร์ไพรส์ได้แต่พริบตาปริบๆ ไปตามๆ กัน

นี่นาย รู้ด้วยเหรอครึ่งมังกรสาวถามอย่างแปลกใจ ไม่แน่ เจ้านายอาจลองใจหรือไม่ก็จำได้จุดเดียวแน่เลย

ฮ่ะฮ่ะ ไม่รู้หรอก ผมเดาเอาน่ะชายหนุ่มตอบด้วยรอยยิ้มหวาน เป็นผลให้เหล่าอสูรหลุดหัวเราะกับนิสัยขี้เล่นของชายหนุ่ม แต่เพื่อนที่นั่งอยู่ด้วยกันกลับรู้ว่าเขามองเกมขาด เพราะเห็นว่าเมื่อสักครู่แอบชำเลืองมองไปในป่าอยู่เลย

แล้วศึกที่เมืองนี้ จะมาดูเฉยๆ เหรอลีเวียธานผู้สวมชุดคลุมยาวสีน้ำเงินถามก่อนจะมองเมืองเบื้องล่างที่กำลังถูกกระหนาบตีหลายทิศทาง ถ้าไม่นับพวกชิออนที่ยืนคุมเชิงอยู่บนเนินเขาตรงนั้นล่ะก็ พวกในเมืองต้องแตกไปแล้วแน่ๆ กำลังต่างชั้นกันขนาดนั้น

ไม่หรอก รอคำตอบน่ะชายหนุ่มที่พึ่งหันไปบริการอสูรตนเองด้วยการจัดชุดอาหารสำเร็จรูปตอบโดยไม่เงยหน้าจากสิ่งที่ทำอยู่ จากนั้นก็กวักมือเชิญชวนให้บรรดาอสูรที่พึ่งกลับมาพักได้พักผ่อนหย่อนใจ ส่วนเด็กสาวผู้คิดแต่จะข่มเหงก็ถูกเขาขู่ให้พักด้วยเช่นกัน สถานการณ์บนต้นไม้ ณ ตอนนี้ จึงดีขึ้นเยอะ

เวลามาถึงแล้วเจ้านายหนุ่มที่กำลังยิ้มแย้มกับอสูรคิดขึ้นโดยบนท้องฟ้านั้นพึ่งมีนกส่งสารบินออกมา เป้าหมายบินไปที่ไหนนั้น ไม่ต้องสืบ เพราะเห็นๆ กันอยู่ ว่าเป็นทัพของชิออนที่ยกมาหยั่งเชิงตามคำเรียกร้องของเขาแน่นอน

 

เยี่ยม ได้รับคำชวนให้ช่วยเหลือแล้วชิออนผู้เป็นแม่ทัพหน่วยพิเศษนับร้อยร้องขึ้นอย่างดีใจ หลังได้รับสารแบบกระดาษที่มีตราประทับของเจ้าเมืองโดยแท้

แบบนี้ก็บุกไปได้เลยซินะครับทหารเอกที่อยู่ข้างๆ ถามด้วยรอยยิ้ม พวกเขายืนมองสงครามอันอ่อนแอนี้มานานแล้ว

เดี๋ยวก่อน รอให้ทัพหลักเปิดทางก่อนซิว่าแล้วชิออนก็เปิดระบบขึ้นมาดู พร้อมกับจิ้มพิกัดลงไปอย่างรวดเร็ว จากนั้นก็กดปิดมันและสั่งให้ทหารข้างหลังเตรียมตัวรอด้วยรอยยิ้มอย่างเจ้าเล่ห์

 

ในเมืองมังกร

ชายคนหนึ่งที่กำลังนั่งอยู่บนโต๊ะที่มีแผนที่ขนาดใหญ่กำลังเปิดข้อความที่ระบบส่งมาอย่างรวดเร็ว ซึ่งพริบตาต่อมาเขาก็เปิดอ่านก่อนจะเมคจุดลงไปในแผนที่ขนาดใหญ่ ซึ่งหลายๆ จุดนั้น มีรายละเอียดที่ยอดเยี่ยมกำกับไว้หมด ว่าใครอยู่เมืองไหนอะไรยังไง

ได้รับคำร้องแล้ว คำอนุญาตก็มาแล้ว จัดไปเร็วเข้าเขาร้องสั่งลูกน้องที่ยืนอยู่ข้างๆ เป็นผลให้ชายคนนั้นวิ่งออกไปพร้อมกับสารในมือ เมื่อไปถึงเป้าหมาย เขาก็ยื่นมันให้กับชายแคระร่างเล็ก ที่กำลังสั่งการพรรคพวกอย่างรีบร้อน

ได้เป้าหมายแล้ว จัดการตั้งชุดสนับสนุนได้ แล้วแจ้งไปยังกองเรือลีเวียธาน (ชื่อกองเรือ) ให้เตรียมพร้อมรับคำสั่งหลังสั่งเสร็จ บรรดาทหารที่วิ่งวุ่นอยู่ก็วุ่นขึ้นไปอีก พวกเขาลากนู่นมาต่อนี่ ลากนี่ไปโยงกับตรงนู้น กว่าจะเสร็จก็ล่อไป 5 นาที แต่ถึงอย่างนั้นก็ได้แท่นเหล็กที่ยาวถึง 9 เมตร และมีเส้นศูนย์กลางกว่า 155 มิลลิเมตร ถือว่าใหญ่พอสมควรเมื่อเทียบกับจุดที่ตั้ง ซึ่งคือเมืองมังกร ณ โซนกำแพงของเมือง ...... เมืองไม้ที่กำลังต่อเติมเนี่ยนะ มีปืนใหญ่ ใครมาเห็นก็พูดเป็นคำเดียวกันว่า ไปด้วยกันไม่ได้เลยจริงๆ

แต่เรื่องความเข้ากันได้อะไรนั่น ไม่มีใครสนใจหรอกในเวลานี้ เมื่อมีการร้องขอก็ต้องจัดให้ ปืนใหญ่ถูกปรับระดับแล้วเบนองศาพร้อมกับหันไปยังทิศที่มีการร้องขอมา

เมื่อปรับทุกอย่างเรียบร้อย พลปืนก็นำกระสุนและชุดดินปืนเข้าบรรจุ ก่อนจะกดชนวนระเบิดพร้อมกับเสียงที่ดังยิ่งกว่ากัมปนาท

 

ยิงมาแล้ว!!”ชิออนที่ยืนรอการสนับสนุนร้องบอกลูกทีม ก่อนที่พริบตาต่อมา  ณ ทัพหลังของศัตรูก็ได้มีการระเบิดขนาดใหญ่เกิดขึ้น ทหารที่ยืนอยู่ในจุดนั้นนับสิบนับร้อยร่างกายเละแหละเหลว ใครที่โดนสะเก็ดระเบิดก็พากันร้องโอดโอยไปตามๆ กัน

ในสงครามไม่มีคำว่าปราณี ชิออนแม่ทัพหนุ่มผู้ไม่ยอมกลับบ้านกลับเมืองร้องสั่งพร้อมกับวิ่งนำกองทัพไปยังกองกำลังของศัตรู และในวันนี้เอง ศึกแรกของหน่วยพิเศษแห่งเมืองมังกร ก็ได้รับชื่อเป็นที่กล่าวขาน ว่ามีความสามารถในการรบที่สูงลิบ ส่วนเรื่องฝีมืออะไรนั่น ค่อยจัดการนอกรอบก็แล้วกันนะ

----*****---------*****-----

แต่งไม่ค่อยออก อาจจะเป็นเพราะช่วงเป็นทหารผมห่างเหินไปนานก็ได้ จนลืมเนื้อหาเป็นเหตุให้แต่งไม่ออกขนาดนี้ ยังไงก็ ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ */-\*
ช่วงนี้กำลังแต่งนิยายแนวแฟนตาซีสงคราม ผสมโรงเรียนอยู่อีกเรื่อง แนวก็ประมาณ ฮาเร็มนั่นแหละนะ

-นิยายแนวสงคราม กึ่งแฟนตาซี ไซไฟ

-มีโรงเรียนการทหารรวมอยู่ด้วย

-มีระบบการรบและแบบแผนแบบสงคราม จึงจัดในหมวดสงครามไปแล้ว

-พระเอกไม่เก่งซะทีเดียว แต่ค่อยๆพัฒนาจากความกาก

-พระเอกเรื่องนี้เกรียน สู้ไม่ได้ แต่หน้ามึน ทนอึด หน้าด้าน

-พระเอกมีพลัง คนอื่นๆ ก็มี แต่ของพระเอกเกรียนกว่า และผู้หญิงทั้งโลกรังเกียจ

-เรื่องนี้ค่อนข้างโหด พระเอกเกือบตายหลายรอบละ

-นิยายเรื่องนี้อาจจะฮาเร็ม (ปัจจุบันไม่ใช่ แต่มีผู้หญิงเยอะ)

-สำคัญ พระเอกใช้ดาบ ทั้งๆ ที่คนในโลกส่วนใหญ่ใช้ปืน และพระเอกก็เป็นคนที่เข้าไปในสนามรบ ที่คนอื่นใช้ปืนใหญ่ เครื่องบิน รถถัง เรือรบทั้งนั้น

-พึ่งแต่งได้ร่วมเดือน 2 ละ

-ช่วยเหลือเช่นวิจารณ์ก็ดีเช่นกันครับ ถ้าว่างล่ะก็นะเศร้าจัง

เหมือนตัวเองจะแตกหน่อแหะ เหอะๆ


ปล.เวิ่นมานาน เอาลิงค์ลงให้เลยดีกว่า *3*
วีรบุรุษสงคราม (SMC = มหาลัยการทหาร)Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Proxy War Online (สงครามแห่งอำนาจ) ตอนที่ 97 : , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1536 , โพส : 14 , Rating : 98% / 12 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 14 : ความคิดเห็นที่ 5104
จัดหนักเฟ้ยยย
Name : not turn < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ not turn [ IP : 110.49.233.29 ]
Email / Msn: panuwat.27022540(แอท)gmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 พฤศจิกายน 2556 / 19:38
# 13 : ความคิดเห็นที่ 5077
จะมีตอนต่อไปป่าวครับ มันยังคาใจ ๆๆๆ พ่อแม่เฟต ยังไม่รู้เลย เฟตยังไม่ตาย ๆๆๆ
Name : บล๊ จร๊ เฟี่ยว\' เตเต้ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ บล๊ จร๊ เฟี่ยว\' เตเต้ [ IP : 1.0.195.21 ]
Email / Msn: dactap(แอท)hotmail.co.th ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 ตุลาคม 2556 / 15:01
# 12 : ความคิดเห็นที่ 5076
ต่อๆๆๆๆ
Name : olbuslo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ olbuslo [ IP : 110.77.236.239 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 ตุลาคม 2556 / 18:26
# 11 : ความคิดเห็นที่ 5075
อ่า ปืนใหญ่เลยเรอะ ปูพรมมันเลยเดี๋ยวดีเอง ในเมื่อไรเตอร์ดำน้ำเขียน งั้นเราก็ดำน้ำอ่านล่ะกัน อิ
Name : loliz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ loliz [ IP : 124.120.46.110 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 กันยายน 2556 / 23:40
# 10 : ความคิดเห็นที่ 5074
ไอโหดนั้นใครอ่ะ โกดได้โล่เลย
Name : เซวาเรียส เดอะ ลูมิเฟล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เซวาเรียส เดอะ ลูมิเฟล [ IP : 27.130.46.220 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 กันยายน 2556 / 22:10
# 9 : ความคิดเห็นที่ 5072
ซูส บอกเฟต ขอความช่วยเหลือ มันไปขอตอนไหนฟะ โดนบังคับจับไปฆ่าชัดๆ คำว่าฝึกของซุส ถ้ารู้ว่าเจออะไรมันคงคิดได้แล้วว่าเฟตมันยังเป็นคนอยู่หรือเปล่าฟะ โดนฆ่าไปตั้งกี่ล้านครั้ง ยังคงสติอยู่ได้
Name : NightLoki < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NightLoki [ IP : 202.183.194.10 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กันยายน 2556 / 08:59
# 8 : ความคิดเห็นที่ 5071
น่าจะมีบทให้พวกจาเนียบ้างนะคับ เดี๋ยวงอลกันหมดน้าคับ
Name : Noppon Kulanam < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Noppon Kulanam [ IP : 27.55.14.251 ]
Email / Msn: pol_na_rak(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กันยายน 2556 / 06:36
# 7 : ความคิดเห็นที่ 5070
พอโพเซดอนโผล่มาเลยคิดขึ้นมาได้ว่า เฮ้ย จะว่าไปเมดูซ่ากับแม่เงือกสาวของผมหายไปไหนแล้วละเนี่ย ไม่คิดจะตามกลับแบบคนอื่นบ้างรึเฟต
Name : Wing of Freedom < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Wing of Freedom [ IP : 27.130.80.12 ]
Email / Msn: chart_fantasy(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กันยายน 2556 / 00:57
# 6 : ความคิดเห็นที่ 5069
เหมือนซุสเกือบหาเรื่องตาย
PS.  If it does not go to hell and who will go to hell.
Name : Alangod < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Alangod [ IP : 58.11.171.35 ]
Email / Msn: i_love_doll_master(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กันยายน 2556 / 20:57
# 5 : ความคิดเห็นที่ 5068
ไม่ได้ขอความช่วยเหลือหนิเค้าเอาพลังมาให้เองไม่ใช่หรอ

Name : KurouNeko < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ KurouNeko [ IP : 124.120.249.73 ]
Email / Msn: darkhold36(แอท)yahoo.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กันยายน 2556 / 20:12
# 4 : ความคิดเห็นที่ 5067
เหมือนว่าเนื้อหาระหว่างตอน85กันตอน86มันหายไปหรือเปล่าครับไรเตอร์ ตอน85เฟตยังอยู่ในเกมอยู่เลย พอตอน86 เฟตโผล่มาอุ้มนาตาชาอยู่โลกจริงแล้ว
Name : ake_rai [ IP : 101.51.40.194 ]
Email / Msn: -
วันที่: 22 กันยายน 2556 / 20:04
# 3 : ความคิดเห็นที่ 5066
เอาล่ะเหวย งานนี้จะขนอะไรมาถล่มอีกล่ะคร้าบ ปืนใหญ่ M79 กับระเบิด C4 จรวดพิสัยไกล ใส่มาเลย รออ่าน
Name : loliz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ loliz [ IP : 110.168.111.249 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กันยายน 2556 / 19:55
# 2 : ความคิดเห็นที่ 5065
มาดเจ้าเมืองจับเลยอ่ะ
Name : tranatos < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ tranatos [ IP : 124.120.68.14 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กันยายน 2556 / 19:00
# 1 : ความคิดเห็นที่ 5064
เทพโคตรเลยพี่เอ๋ย ^^
Name : เซวาเรียส เดอะ ลูมิเฟล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เซวาเรียส เดอะ ลูมิเฟล [ IP : 171.7.104.146 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กันยายน 2556 / 18:18
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

"หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน ตุลาคม 2559"

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android