เกิดใหม่พร้อมคำอธิษฐาน[จีนยุค70] - นิยาย เกิดใหม่พร้อมคำอธิษฐาน[จีนยุค70] : Dek-D.com - Writer
×

เกิดใหม่พร้อมคำอธิษฐาน[จีนยุค70]

เมื่อสามีพาแฟนเก่าเข้ามาอยู่ร่วมบ้าน นางที่เป็นเมียแต่งที่อยู่กินกับเขามาห้าปีจะทนได้อย่างไร จนต้องเป็นฝ่ายยอมแพ้จำใจขอหย่าขาดออกมาพร้อมกับลูกติดในท้องแต่กลับต้องมาจมน้ำตาย พร้อมกับคำอธิษฐานก่อนตาย

ยอดวิวรวม

149,306

ยอดวิวเดือนนี้

95

ยอดวิวรวม


149.3K

ความคิดเห็น


992

คนติดตาม


3.46K
จำนวนตอน : 137 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  5 ม.ค. 66 / 12:11 น.
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น


"หลินเจียฉี" หญิงสาวผู้มาจากครอบครัวเกษตรกรบ้านนอก เรียนจบชั้นมัธยมต้นเธอได้แต่งงานกับสามีรูปหล่อนักธุรกิจรุ่นใหม่ไฟแรงมาได้5ปี ถึงแม้สามีจะเย็นชาเคร่งขรึมไปบ้าง แต่การเป็นอยู่ก็สุขสบายทุกอย่างกำลังจะไปได้ด้วยดี

แต่จู่ๆเขากลับพาผู้หญิงสาวคนหนึ่งพร้อมลูกติดของสาวเจ้าเข้ามาแนะนำบอกว่าเป็นเพื่อนสนิทจะมาทำงานเป็นเลขาของเขา เธอและลูกจะมาอาศัยอยู่ด้วยเพื่อสะดวกกับการทำงานกับเขา ซึ่งเธอคนนั้นก็คือพี่สาวคนสวยซึ่งเป็นลูกของลุงใหญ่ที่เป็นลุงของเธอนั่นเอง!

เธอจะพูดอะไรได้อีกคนก็สามีส่วนอีกทางก็พี่สาวและหลานสาว เจ้าตัวเข้ามาอยู่โดยทำตัวประหนึ่งเจ้าของบ้าน เธอพยายามอดทนปิดตาข้างหนึ่งมาโดยตลอด สิ่งที่เธอไม่รู้เลยก็คือทั้งสองคนนั้นเคยคบหากันมาก่อนสมัยเรียนมหาลัย จนเธอได้พบว่าตัวเองนั้นกำลังตั้งท้องลูกที่รอคอยมาถึง5ปี เธอตั้งใจจะไปบอกข่าวดีกับเขาที่ทำงาน แต่สิ่งที่เธอได้เห็นกลับทำให้เธอพูดไม่ออก เพราะทั้งสองคนนั้นกำลังกอดจูบกันอยู่ในห้องทำงานนั่นเอง

ถึงแม้จะเจ็บปวดใจจนเหมือนกับจะขาดใจตายให้ได้ แต่เพื่อลูกแล้วเธอจำเป็นต้องเข้มแข็ง เธอยอมหย่าขาดกับสามีแล้วเดินออกมาจากบ้านหลังนั้นตั้งใจว่าจะไปเริ่มต้นชีวิตใหม่กับที่ใหม่พร้อมกับลูกในท้องของเธอ

เธอเลือกโดยสารทางเรือเพราะอากาศดีกว่าบนรถไฟเนื่องจากเธอแพ้ท้องอย่างหนักโดยเฉพาะเมื่อได้กลิ่นตัวคนอื่น บนเรือมีอากาศถ่ายเทได้ดีกว่า แต่มันกลับทำให้เธอและลูกไม่สามารถไปถึงจุดหมายปลายทางได้ ก่อนที่จะสิ้นลมหายใจภายใต้สายน้ำอันเย็นเยียบ นางได้นึกถึงคำพูดของผู้โดยสาร ที่บอกว่าน่านน้ำตรงนี้ถ้าขอพรก่อนตายจะสมหวังในสิ่งที่ขอ

"ข้าหลินเจียฉี ชีวิตในชาตินี้อาภัพนัก ขอให้ชาติหน้าข้าเกิดมาพร้อมมีสมองอันชาญฉลาดเป็นคนเข้มแข็งสู้คน มีครอบครัวที่รักและห่วงใยและขอให้ข้าไม่ลืมอดีตชาติในชาตินี้ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในชาติหน้าในการดำรงค์ชีวิต สุดท้ายขอให้ข้าได้มีโอกาสกลับมาแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาดในชาตินี้!!

"สิ่งที่เจ้าขอสัมฤทธิผล!!" เสียงข้างหูดังขึ้น

"ดีใจด้วยเนื่องจากคำขอของเจ้าเป็นคนที่999 เจ้าจะได้รับสิ่งที่พิเศษติดตัวไปด้วยขอให้เจ้าใช้ชีวิตในชาติหน้าให้ดีๆเพื่อกลับมาแก้ไขสิ่งต่างๆในชาตินี้ ตามสิ่งที่เจ้าได้ขอไว้"

เสียงแผ่วเบาดังมาให้ได้ยินก่อนที่ลมหายใจเฮือกสุดท้ายจะหมดลง

 

****ขอสงวนสิทธิตามพระราชบัญญัติ พ.ร.บ. ลิขสิทธิ์ 2537

ห้ามมิให้มีการทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ หรือดัดแปลงไม่ว่าจะทั้งหมดหรือส่วนใดส่วนหนึ่ง โดยไม่ได้รับอนุญาติจากผู้เขียนเป็นลายลักษอักษร หากฝ่าฝืนมีโทษตามกฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

****การละเมิดลิขสิทธิ์

มาตรา ๓๑ ผู้ใดรู้อยู่แล้วหรือมีเหตุอันควรรู้ว่างานใดได้ทำขึ้นโดยละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่น กระทำอย่างใดอย่างหนึ่งแก่งานนั้นเพื่อหากำไร ให้ถือว่าผู้นั้นกระทำการละเมิดลิขสิทธิ์ ถ้าได้กระทำดังต่อไปนี้

(๑) ขาย มีไว้เพื่อขาย เสนอขาย ให้เช่า เสนอให้เช่า ให้เช่าซื้อ หรือเสนอให้เช่าซื้อ

(๒) เผยแพร่ต่อสาธารณชน

***นิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่นำมาลง[เรื่องแรกยังแต่งค้างอยู่ยังไม่ได้นำมาลง] จึงยังถือว่าเป็นมือใหม่หัดแต่งอยู่ หากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ข้อมูลอาจจะคลาดเคลื่อนไปบ้าง

*****นิยายเรื่องนี้เกิดจากจิตนาการของผู้เขียน มีการอ้างอิงการดำรงชีวิตและประวัติศาสตร์ของจีนในยุค70-80บ้าง

ส่วนบุคคล เวลาและสถานที่นั้นเป็นการสมมุติและจิตนาการขึ้นบางส่วนอาจจะไม่มีมูลความจริง การดำเนินเรื่องบางช่วงบางตอนอาจจะไม่สมเหตุสมผลไปบ้าง ต้องขออภัยผู้อ่านไว้ด้วยนะคะ

***นิยายเรื่องนี้ในมีการติดเหรียญนะคะ ใครชอบก็สนับสนุนกันได้ค่ะ 

เรื่องที่อยากให้เข้าใจนะคะว่ายุคสมัย70ของจีนนั้นแตกต่างจากสมัยนี้เป็นอย่างมากค่ะเนื่องจากรัฐเข้ามาควบคุมทุกอย่าง ยิ่งเรื่องการย้ายทะเบียนบ้านและถิ่นฐานนั้นไม่สามารถทำได้อย่างปกติค่ะ ถ้าเส้นไม่ใหญ่ พอทุกอย่างจะเริ่มคลี่คลายลงเมื่อเข้าสู่ยุค80ขึ้นไป แต่อ่านๆไปจะรู้ว่าน้องและแม่นั้นได้วางแผนจัดการเรื่องนี้อยู่ แค่รอแบคใหญ่เขามาเท่านั้นเอง เนื้อเรื่องช่วงแรกๆจะอึดอัดนิดนึงนะคะทุกอย่างจะค่อยๆดีขึ้นค่ะรับรองแล้วก็ไม่ดราม่ามากอย่างที่คิดกันนะคะใจเย็นๆกันค่ะ555555555 ขอบคุณสำหรับกำลังใจและคำชี้แนะต่างๆนะคะ ไรท์จะพยายามปรับปรุงไปเรื่อยๆนะคะ 

อีบุ๊กในซีรีส์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

992 ความคิดเห็น