➽ #jamren area ❤●•*

ตอนที่ 6 : ✿ Cheese stick vs Tuna sandwich

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,938
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 192 ครั้ง
  1 ก.ย. 61

Cheese stick vs Tuna sandwich

Jaemin x Renjun

Note: มันอาจจะแปลกๆอ๊องๆก็ขอให้เอ็นดูด้วย เราแต่งตั้งแต่วันศุกร์ แต่ติดดู Asian game เลยไม่ยอมมาอัพ 5555555555555 วันเสาร์ก็อ่านหนังสือเตรียมสอบไปอีก

และวันนี้นาแจมินก็ทำได้ดีมากในการเกาะติดน้องอินจุน ดังนั้นเลยอยากมาอัพฟิค แฮ่

และชื่อเรื่องก็ไม่เกี่ยวกับรูปประกอบอะไรเท่าไหร่ด้วย เราแค่หิว U_U 

(ขออนุญาตยืมรูปจากทวิตเตอร์มานะคะ ชอบสีมาก แง๊)

 

 

 

ความรักมันหน้าตาเป็นแบบไหน ผมก็เพิ่งรู้ตอนที่ได้เจอคุณ

 

คุณเลิกงานพาร์ทไทม์ตอนสี่ทุ่ม คุณทำงานทุกวันยกเว้นวันเสาร์อาทิตย์ ผมที่ทำงานคาร์แคร์อยู่ฝั่งตรงข้ามกับที่ทำงานคุณก็เลยได้เห็นคุณทุกวัน

 

คุณมาทำงานด้วยรอยยิ้ม แต่มักจะกลับไปพร้อมกับใบหน้าอมทุกข์ ผมไม่เข้าใจเลยว่าทำไมผู้จัดการถึงได้เอาแต่ดุคุณ บางทีผมอาจจะไบแอสคุณ เพราะขนมที่คุณแนะนำมาน่ะอร่อยจริงๆ

 

 

“รับเหมือนเดิมไหมครับ?”

“วันนี้ขอเมนูใหม่แล้วกันครับ”

 

 

ตอนแรกก็กะจะสั่งเมนูเดิม ชีสสติ๊กที่โคตรอร่อยที่ผมซื้อเป็นประจำหลังจากที่ได้เจอคุณ แต่พอเห็นบรรยากาศที่ค่อนข้างมาคุตอนเปิดประตูเข้าร้านมาแล้วผมก็เลือกที่จะทำเป็นเดินวนไปวนมา ปกติก็เลือกขนมอย่างอื่นเพิ่มอีกสักพัก เอาไปจ่ายเงิน คุยกับคุณนิดๆหน่อยๆ แต่วันนี้ผมเลือกที่จะเดินนานๆ เหลือบมองคุณที่ทำหน้าหงอยเหมือนลูกหมาโดนดุแล้วก็รู้สึกว่าโลกใบนี้ไม่ควรโหดร้ายกับคุณนัก

 

 

“วันนี้เลิกช้ากว่าทุกวันนะครับ”

“อ้าว คุณแจมิน”

“แซนด์วิชที่ผมซื้อมามันเย็นไปหน่อย แต่ก็พออร่อยอยู่นะ”

 

 

ผมยิ้มให้คุณ ส่งมอบรอยยิ้มที่คิดว่าคุณที่กำลังมองอยู่จะต้องรู้สึกดีขึ้นได้ภายในพริบตา แล้วก็จริง คุณยิ้มกลับ มันไม่ใช่รอยยิ้มฝืนๆ อย่างน้อยดวงตาของคุณก็ยิ้มพร้อมริมฝีปาก มันสดใส สดใสจนไม่อยากให้มีอะไรไม่ดีมาพรากมันไป คุณสวยงามเสมอเวลายิ้ม

 

ในมือมีแซนด์วิชไส้ทูน่าที่คุณชอบอยู่ ผมซื้อให้คุณทุกวันหลังจากที่คุณบ่นว่าแซนด์วิชไส้ทูน่าร้านคุณป้าที่ปิดร้านก่อนเวลาคุณเลิกงานนั้นอร่อยจนอยากจะกินอีกหลายๆชิ้นเลย คุณรับมันไป ทิ้งตัวลงนั่งบนชิงช้าไม้ที่ข้างๆกันกับผม

 

 

“ผมว่าจะลาออกแล้ว”

 

 

ผมไม่ได้ตกใจ ก็พยักหน้ารับ คุณบ่นหลายต่อหลายครั้งว่าการทำงานพาร์ทไทม์ที่นี่ทำให้คุณเรียนไม่ค่อยรู้เรื่อง เพราะที่ทำงานมันค่อนข้างไกลจากหอพักที่คุณอยู่ และคุณเองก็ยังต้องไปเรียนแต่เช้าตรู่ แต่ผมก็อดจะเสียใจไม่ได้ที่อาจจะไม่ได้เจอคุณแล้วถ้าไม่ทำอะไรสักอย่าง

 

 

“แล้วคุณคิดจะทำพาร์ทไทม์ที่อื่นอีกไหม”

“กำลังหาอยู่ครับ”

“ถ้าไม่รังเกียจ สนใจมาทำงานกับผมไหม”

 

 

คุณค่อนข้างตกใจตอนที่ผมเล่าเรื่องครอบครัวให้ฟัง ร้านคาร์แคร์ที่อยู่ตรงข้ามกับร้านขนมที่ทำงานพาร์ทไทม์ของคุณเป็นกิจการของบ้านผม ทุกวันนี้ก็เจียดเวลาหลังเลิกเรียนมาดูแลงานช่วยครอบครัว คุณตกใจ อ้าปากค้าง จนผมแตะเบาๆที่ปลายคางคุณถึงรีบเม้มปาก

 

 

“ผมนึกว่าคุณมาทำพาร์ทไทม์เสียอีก”

“ก็ถือว่าทำพาร์ทไทม์นะ เพราะผมก็ได้เงินจากการมาช่วยงานเหมือนกัน”

 

 

แซนด์วิชไส้ทูน่าที่คุณชอบค่อยๆหมดไป พร้อมกับเวลาที่ไหลไปเรื่อยๆ เราเจอกันประมาณวันละสิบกว่านาทีช่วงที่คุณค่อยๆกินแซนด์วิชที่ผมซื้อมาให้จนหมด คุณกินช้า ริมฝีปากเล็กๆของคุณเวลาพยายามอ้ากว้างๆเพื่องับแซนด์วิชมันดูน่ารักจนผมอดจะยิ้มไม่ได้

 

 

“ไหนๆก็จะออกแล้ว ผมขอด่าผู้จัดการตัวเองหน่อยแล้วกัน ฮึ่ย”

 

 

วันนี้คงเป็นวันที่เราใช้เวลาร่วมกันนานที่สุด คุณกระชับกระเป๋าเป้ของตัวเองไว้แน่น ลุกขึ้นยืนจากชิงช้า ผมลุกตาม ค่อยๆเดินไปข้างๆคุณ ทั้งๆที่บ้านไม่ได้อยู่ทางนี้ แต่ผมก็เดินไปส่งคุณที่ป้ายรถเมล์ประจำ ใบหน้ามู่ทู่ของคุณมันไม่ได้ดูน่ากลัว ออกจะน่ารัก แต่ผมจะไม่ขัดอารมณ์คุณหรอก เพราะตอนโมโหก็น่ารักไม่หยอกเช่นกัน

 

คุณด่าผู้จัดการวัยยี่สิบต้นๆของตัวเองให้ฟังว่าชอบมาเจ้ากี้เจ้าการในเรื่องที่ไร้สาระ หาเรื่องโทษคุณหลายต่อหลายครั้ง ผมหัวเราะ มันเป็นการด่าที่ฟังแล้วไม่น่าเชื่อว่านี่กำลังโมโหอยู่ ถ้าเป็นผม ก่อนออกจากงานคงได้มีต่อยกันสักที

 

 

“คุณว่ามันน่าโมโหไหม ตั้งแต่วันนั้นที่คุณตัวเปียกเข้ามา ผู้จัดการก็ดูเกลียดผมมาก ใช้ให้ผมถูพื้นวันละสามสี่ครั้ง ผมก็เหนื่อยเป็นนะ พื้นนี่แทบจะเงาเทียบหน้าเขาได้แล้ว”

 

 

คุณเล่าเรื่องซีเรียสแต่ทำไมผมตลกก็ไม่รู้เหมือนกัน พอนึกไปถึงวันที่ผมตัวเปียกม่อล่อกม่อแลกเดินเข้าร้านขนมไปซื้อขนมให้พี่สาวแล้วก็อดจะตลกตัวเองไม่ได้ ถ้าไม่โดนใช้ก็คงไม่รีบถึงขั้นตัวเปียกมาซื้อของ แต่พอรู้ว่าหลังจากนั้นคุณโดนดุเรื่องที่พื้นไม่ค่อยสะอาด เวลามาหาคุณ ผมก็แทบไม่ปล่อยให้ตัวเองตัวเปียกแล้วทำให้คุณต้องโดนดุอีกเลย

 

ในเวลากลางดึกเงียบสงัดแบบนี้ ผมได้ยินแต่เสียงคุณบ่นเจื้อยแจ้ว เสียงหัวใจตัวเองที่เต้นสม่ำเสมอแต่ค่อนข้างจะหนักแน่นจนเหมือนเป็นโรค เสียงพื้นรองเท้าผ้าใบของเราสองคนที่กระทบกับพื้น ผมอมยิ้ม มันเป็นแบบนี้มาหลายเดือนแล้ว แต่ผมก็ไม่คิดจะขยับความสัมพันธ์ของเราจากคนซื้อแซนด์วิชไส้ทูน่าที่ร้านคุณป้ากับพนักงานพาร์ทไทม์ชีสสติ๊กเป็นอย่างอื่นสักที

 

คุณยิ้ม ยิ้มเยอะกว่าทุกวัน ผมสังเกตได้ วันนี้คุณแทบไม่ได้ทำหน้าตาเศร้าๆ มันดีมาก ผมคงจะเจ็บหัวใจมากถ้าคุณต้องรู้สึกแย่แม้ในวันที่ตัดสินใจออกจากสิ่งกดดัน

 

 

“ตกลงว่าจะมาทำงานกับผมหรือเปล่า”

“มันก็ค่อนข้างไกลจากหออยู่ดี เอาเป็นว่าผมขอคอนแทคคุณไว้หน่อยแล้วกันนะครับ”

 

 

โทรศัพท์มือถือของคุณถูกยื่นมาตรงหน้า ผมกดเบอร์ตัวเองให้ บันทึกไว้ว่า แซนด์วิชไส้ทูน่า พอส่งกลับไป คุณก็อมยิ้ม คุณโทรมา ผมเลยบันทึกชื่อของคุณไว้ว่า ชีสสติ๊ก แล้วคุณก็หัวเราะจนแก้มกลม

 

 

“อินจุนครับ”

 

 

ฝ่ามือแตะเข้าที่ไหล่ คุณหันมา หน้าตาดูงงงวยแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าน่ารักที่สุดตั้งแต่ได้เจอใครบนโลกนี้มา คุณขยับหมวกแก๊ปของตัวเองแล้วยิ้มให้

 

 

“ว่าไงครับ”

“ฝนเหมือนจะตก พกร่มมาหรือเปล่า”

 

 

ร่มแบทแมทสีเทาดำอันเล็กๆถูกหยิบออกมาถือแกว่งไปมา เป้ของคุณน่ะยิ่งกว่ากระเป๋าโดเรม่อน ถึงอย่างนั้นบางทีผมก็เป็นห่วงสุขภาพหลังของคุณ เพราะคุณชอบแบกของหนักๆไว้ตลอด

 

 

“คืนนี้ผมโทรไปนะ”

 

 

มือเล็กๆของคุณแตะเข้าที่ต้นแขนผม ก่อนจะวิ่งดุ๊กดิ๊กขึ้นบัสไป หาที่นั่งได้ก็ถอดเป้ตัวเองมากอดไว้ โบกมือให้ผมผ่านทางหน้าต่างแล้วยิ้มสดใสจนรถออกผมถึงได้เดินกลับเข้าไป

 

 

 

 

 

 

เช้าวันหนึ่งที่คุณยอมตกลงมาทำงานกับผมได้หลายสัปดาห์แล้ว คุณแต่งตัวสบายๆแต่ว่าดูน่ารักกว่าตอนที่มาทำงานร้านขนมอีก แต่มันก็ดูไม่เหมาะเท่าไหร่ถ้าจะต้องเปียก เพราะเสื้อสีขาวบางๆที่คุณใส่กับกางเกงขาสั้นนั่นน่ะทำให้ผมค่อนข้างเป็นห่วง รู้มาว่าคุณลาออกจริงจังหลังจากที่คุยโทรศัพท์กับผมเสร็จในคืนวันที่คุณขอเบอร์ผมไป เหมือนคุณจะทะเลาะกับผู้จัดการใหญ่โตเลยเพราะเขาไม่ยอมให้คุณออกกลางคัน แต่สุดท้ายคุณก็จัดการปัญหาได้ ถึงแม้ว่าที่ทำงานใหม่ของคุณจะอยู่ตรงข้ามกับที่ทำงานเก่าก็ตาม

 

 

“ผมว่าเสื้อคุณบางไปหน่อย”

“ผมใส่สองตัวเลยนะ”

“แต่มันสีขาว”

“คุณเองก็ใส่เสื้อกล้ามนะ”

“ผมขี้ร้อน”

“อื้อ ผมก็ขี้ร้อน”

 

 

คุณรู้ว่าผมไม่เถียงคุณคุณก็ดื้อใส่  คุณยักคิ้วให้พร้อมกับเดินวนไปวนมา ที่คาร์แคร์นี้จริงๆก็ไม่ค่อยมีอะไรทำ มันเป็นเครื่องหยอดเหรียญ ผมมอบหมายงานให้คุณคอยดูแลความเรียบร้อยทั้งหมด แต่บางวันเราก็มาล้างกันเองสนุกๆ เล่นน้ำกันจนคุณเป็นหวัด ต้องหยุดงานไปสองสามวันได้ หลังจากนั้นผมเลยไม่กล้าทำคุณเปียก มีแต่คุณแล้วที่ทำผมเปียกตลอดๆ

 

 

“แจมิน”

“ครับ”

“คุณจีบผมหรือเปล่าเนี่ย อันนี้คืออะไร?”

 

 

ลูกน้องที่ทำงานก็รู้กันหมดว่าผมน่ะชอบคุณ มีแต่คุณนั่นแหละที่เพิ่งรู้ตัว ผมหัวเราะเบาๆ หันเก้าอี้ไปหาคุณที่ทำหน้ามุ่ยเพราะนาฬิกาเรือนไม่แพงมาก แต่จำได้ว่าคุณเคยบ่นว่าอยากได้เมื่อสัปดาห์ก่อน

 

 

“แค่ผมซื้อของให้ก็บอกว่าผมจีบเหรอ”

“ก็ปฏิเสธสิว่าไม่ได้จีบ”

“ผมจีบ”

“ฮึ่ย”

 

 

คุณฮึดฮัดใส่ ผมเพิ่งสังเกตว่าเราสนิทกันมากขึ้นกว่าเดิมแล้ว ไม่รู้ว่าอยู่ในฐานะคนซื้อแซนด์วิชไส้ทูน่าที่คุณชอบ ลูกจ้างนายจ้าง เพื่อน คนรู้จัก หรือว่าเป็นอะไรกันแน่

 

 

“ผมไปซื้อแซนด์วิชไส้ทูน่ามาระหว่างที่คุณทำการบ้าน”

“ผมบอกแล้วไงว่าให้ไปด้วยกัน แบบนั้นคนอื่นก็คิดว่าผมใช้คุณ ไม่ดีเลย”

“ผมไปซื้อของอย่างอื่นมาด้วยไง คนอื่นก็ไม่เข้าใจผิดแล้ว”

 

 

คุณหน้างอ ผมเอ็นดูคุณสุดหัวใจ อยากจะทำให้ยิ้มบ่อยๆ แต่ไม่รู้ทำไมเวลาเห็นคุณหน้างอแล้วมีความสุขแปลกๆ อาจจะเพราะคุณไม่ค่อยแสดงท่าทีดื้อดึงแบบนี้บ่อยๆ เวลาผมแหย่ให้คุณหน้างอได้เลยมีความสุขกว่าปกติ

 

 

“คุณจีบผมจริงๆเหรอเนี่ย”

“จีบมาตั้งนานแล้ว คุณแค่ไม่รู้เอง”

“ใครจะไปรู้ นี่ แต่ผมมีคนที่ชอบแล้วนะ คุณจะไหวเหรอ”

 

 

เหมือนผมจะหายใจผิดไปจังหวะหนึ่งตอนที่คุณพูดถึงคนที่คุณชอบ เราไม่เคยก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวของกันและกัน สนิทกันในที่นี้ก็คงเป็นการพูดคุยที่ดูจะเข้าขากันมากขึ้นเท่านั้น เราก็ยังต่างเป็นแค่คนไม่ค่อยรู้จักกันของกันและกันอยู่ดี และไม่รู้ว่าผมเผลอแสดงสีหน้าแบบไหนออกไปคุณถึงได้หันไปอมยิ้ม มันเป็นเสี้ยววินาทีที่คุณทำ แต่ผมที่มีคุณอยู่ในสายตาตลอดก็เหลือบเห็น

 

 

“แกล้งผมเหรอ”

“เปล่าเลย”

“ถ้าคุณหักอกผม ผมจะลดเงินเดือนนะ”

 

 

คุณอมยิ้มจนแก้มกลม ยื่นมือมาแตะที่แขนผมเบาๆก่อนจะพูดประโยคที่ทำให้ผมใจสั่นเหมือนสาวน้อย

 

 

“ผมชอบลูกเจ้าของคาร์แคร์ที่นี่ ถ้าคุณรู้จักก็ฝากบอกเขาหน่อยว่าผมไม่ได้โกหก ไปแล้วนะ เลิกงานแล้ว!

 

 

คุณวิ่งหนี และผมก็คว้าคุณไว้ไม่ทัน มันรวดเร็วมากจริงๆ ผมยิ้ม ยิ้มให้กับความน่ารักของคุณที่เพิ่มขึ้นๆทุกวัน คุณดูไม่เหน็ดเหนื่อยกับการทำตัวน่ารักใส่ผม หรือบางทีคุณอาจจะน่ารักกับทุกคน แค่ผมสนใจแค่เวลาคุณน่ารักกับผมเท่านั้น มันเลยแอทแทคหัวใจเป็นพิเศษเวลาคุณยิ้มให้

 

เอาเป็นว่าพรุ่งนี้ค่อยมาคุยกันอีกทีแล้วกัน ยังไงคุณก็ต้องมาทำงานกับผมอยู่ดี ????

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 192 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

717 ความคิดเห็น

 1. #610 princess-genie (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 30 มีนาคม 2563 / 23:00
  เอร้ยยยยยย
  #610
  0
 2. #470 malay_77 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2562 / 21:59
  ถามจริงงงงง น่ารักอีกแล้วแก้มจะแตก
  #470
  0
 3. #425 pearlsh1294 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2562 / 15:13
  น่ารัก55
  #425
  0
 4. #110 mintrawan (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 / 21:44
  ชอบอ่ะ เรียกคุณๆ ครับๆ แงงงงง
  #110
  0
 5. #87 finlandmb (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 / 18:58
  โคตรเขินเลยยยยย โอ๊ยยยยยยยย
  #87
  0
 6. #76 xofor12 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2561 / 21:11
  อยากตาย ดิ้นๆไๆๆๆๆๆ
  #76
  0
 7. #58 gaddyo (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 17 กันยายน 2561 / 22:54
  คุณณณณณณรณรร อยากจะบ้า เขินโว้ยยยยยย
  #58
  0
 8. #50 gyuuuuuuuuu (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 6 กันยายน 2561 / 00:54
  น่ารักมากจะบ้าตาย ความดื้อ ความเถียง อินจุนชัดๆ เนี่ยความน่ารักเล็กๆน้อยๆอย่างการเมมขื่อแทนตัวเป็นสิ่งที่มีในชีวิตประจำวันมันโคตรน่ารักเลย พรุ่งนี้มาทำงานก็ไม่ได้เป็นแค่ลูกจ้างแล้ว พ่วงตำแหน่งแฟนลูกเจ้าของคาแคร์มาด้วย น่ารักมั่กๆเลยคับ
  #50
  0
 9. #49 tairtaetae (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 23:50
  ชอบที่เมมชื่อง่าแซนวิชทูน่ากับชีสสติ้ก น่ารักมากกกกกกก แงงงง เขินนนน
  #49
  0
 10. #48 03230813 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 21:46
  น้องงงงง เจ้าตัวแสบมากๆโง้ย ชอบเวลาแจมินบรรยายถึงอินจุนอ่ะ มีแต่ความรักความหลงความเอ็นดูไปหมดเลย งื้อ
  #48
  0
 11. #42 angel-smile (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 15:45
  มันน่ารักมากเลยยยยยยยยยย รู้เลยว่าแจมินรักและเอ็นดูอินจุนขนาดไหนบรรยายความรู้สึกแจมินได้เป็นสีชมพูจริงๆ เขินมากๆๆๆ
  #42
  0
 12. #41 littlejaehyun97 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 09:55
  โง้ยยยยยย มันดีมากๆๆเลยยยย กรี๊ดๆๆๆ ชอบๆๆๆ ♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡
  #41
  0
 13. #40 phannat (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 07:50
  น่าร้ากกก
  #40
  0
 14. #39 newninie (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 00:09
  โง้ยยยย น่ารักมากกกกกกกกกกดกก
  #39
  0
 15. #38 starandsky (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 00:05
  น้องแจมนี่เหวอไปเลย5555
  #38
  0