➽ #jamren area ❤●•*

ตอนที่ 34 : ✿ I wish

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 761
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 87 ครั้ง
  12 พ.ย. 62

I wish

Jaemin x Renjun

Note: ไม่ได้เรียกชื่อพระเอกกันเลยทีเดียว 555555555555555555555555
ได้ไอเดียตอนเห็นประโยคนึงผ่านไทม์ไลน์เลยคับ

#jrarea

 

 

 

ไม่เคยเชื่อในพระเจ้า ไม่มีศาสนา ทุกวันนี้ก็ยึดตัวเองเป็นหลักในการทำทุกอย่าง อาจจะขึ้นอยู่กับสิ่งแวดล้อมหรือคนรอบข้างบ้าง แต่ไม่คิดว่าวันหนึ่งจะได้มาอ้อนวอนขอร้องพระเจ้าแบบวันนี้

 

อะไรดลใจให้ออกมาข้างนอกวันนี้ก็ไม่รู้ ทั้งๆที่ปกติมักจะขลุกตัวอยู่แต่ในห้อง ไม่ได้ออกไปไหน จนบางทีแม่ก็ต้องมาไล่ให้ออกไปเจอแสงแดดเจอผู้คนบ้าง แต่แค่เรียนก็หนักแล้ว ช่วงเวลาที่ว่างก็อยากจะนอนอยู่เฉยๆ ไม่ให้เสียพลังงานไปเลยแม้จะ ATP เดียวก็ตาม

 

ไม่ชอบสถานที่ที่คนพลุกพล่านเท่าไหร่ ยิ่งที่นี่มีจัดงานขายของลดราคา คนก็ยิ่งเยอะเป็นพิเศษ เยอะชนิดที่ว่าเดินไปไหนมาไหนแทบไม่ได้ แต่ไม่ต้องห่วง ไม่ได้เข้าไปอยู่ตรงนั้นอยู่แล้ว แค่มองอยู่ด้านนอกยังคลื่นไส้เลย

 

อินจุนเลือกจะเดินอ้อมตรงจุดนี้ไป เดินไปไกลอีกหน่อยก็พบว่าตรงนั้นมันค่อนข้างคนน้อยกว่า เดินทอดน่องอย่างสบายอกสบายใจ ตรงที่คนเยอะๆ จะขายพวกเสื้อผ้า เครื่องประดับ รองเท้า กระเป๋าต่างๆ ก็เข้าใจได้ว่าทำไมคนถึงเยอะขนาดนั้น แต่ตรงที่เขาเลือกมาเป็นแค่โซนของใช้ และต้นไม้เท่านั้น

 

ไม่ใช่คนที่ปลูกต้นไม้ ลำพังแค่ถั่วงอกยังเกือบไม่รอดเลยตอนที่ต้องเลี้ยงไปส่งครูตอนประถม อินจุนหัวเราะให้กับความเลี้ยงอะไรก็ตายของตัวเอง ร้านต้นไม้ตรงนั้นดูคนเยอะที่สุดแล้วในละแวกนี้ ไม่รู้ทำไม ทั้งๆที่ก็เป็นแค่ร้านต้นไม้ธรรมดาๆ แบบนี้ที่ไหนก็มีขาย

 

เลือกเดินเข้าไปตรงนั้นเพราะความสงสัย แถวนี้มีแต่สาวๆ เลยคิดไปเองว่าคนขายต้องหล่อมากแน่ๆ ขนาดเห็นแค่ด้านหลังอินจุนยังรู้สึกว่าดึงดูดมากๆเลย

 

 

“สวัสดีครับ สนใจต้นไหนบอกผมได้เลยนะ หรือจะสอบถามเฉยๆก็ได้”

 

 

น้ำเสียงนุ่มทุ้มเอ่ยทั้งๆที่ยังวุ่นวายอยู่กับการหยิบต้นไม้และอุปกรณ์บางอย่างใส่ถุง ลูกค้าคนนั้นยืนนิ่งค้างเหมือนโดนมนตร์สะกด และอินจุนเข้าใจแจ่มแจ้งเลยว่าทำไม

 

ดวงตากลมโตดูมีเสน่ห์ รอยยิ้มอ่อนหวาน ขนตายาวเป็นแพที่ยิ่งไปส่งเสริมให้ดูหน้าหวานกว่าเดิมเข้าไปอีก อินจุนเม้มริมฝีปาก รู้สึกได้เลยว่าตัวเองใจเต้นไม่เป็นจังหวะตอนที่ได้สบตากับพ่อค้า ริมฝีปากแห้งแตกแต่ก็ยังดูสุขภาพดียิ้มกว้างให้ทุกๆคนแถวนั้น มันสว่างไสวจนรู้สึกตาพร่าไปชั่วขณะ  

 

 

“สนใจต้นไหนไหมครับ”

 

 

อินจุนยืนอยู่ตรงนั้นอยู่นานพอสมควร ความจริงก็มองพ่อค้าแบบโจ่งแจ้งจนน่าเกลียดนั่นแหละ กว่าจะรู้ตัวก็ตอนที่ลูกค้าแถวนั้นทยอยซื้อของเสร็จและออกจากร้านไปแล้ว เขายืนละล่ำละลักพูดไม่ออก เหมือนน้ำท่วมปากยังไงยังงั้น

 

 

“ผมไม่เคยปลูกต้นไม้น่ะครับ ช่วยแนะนำหน่อยได้ไหม”

 

 

พ่อค้ารอยยิ้มสดใสยิ้มกว้างกว่าเดิม ดวงตาเป็นประกายจนรู้สึกมวนท้องไปหมด ที่ร้านไม่มีใครแล้ว มีแค่อินจุนคนเดียว ดังนั้นแล้วจึงได้รับการดูแลเอาใจใส่มากกว่าคนอื่นเป็นพิเศษ

 

แม้จะแต่งตัวธรรมดาๆอย่างเสื้อยืดสีขาวกับกางเกงยีน ใส่หมวกแก๊ปไว้หลวมๆ ไม่ได้ปิดบังหน้าตาอะไรเท่าไหร่ เหมือนใส่เพราะผมยุ่งมากกว่า แต่ยอมรับเลยว่าหล่อมากจนต้องตบตีกับตัวเองในใจว่าให้หยุดทำอะไรน่าอายๆออกไป

 

            พ่อค้าแนะนำต้นอะไรสักอย่างมาให้ แต่ต้องขอโทษด้วยจริงๆเพราะไม่ได้ตั้งใจฟัง อินจุนพยายามเงยหน้ามองสบตาแต่ก็ต้องเผลอหลบตาทุกครั้งไป นานเข้าพ่อค้าก็อมยิ้ม อธิบายให้ฟังอีกรอบโดยไม่หงุดหงิดใส่กันเลย บางทีมันอาจจะเป็นแค่กลยุทธในการขายของ แต่อินจุนแพ้เหลือเกิน

 

 

“อันนั้นอะไรอะครับ”

“อ๋อ กุหลาบหินน่ะครับ”

“มันน่ารักดีนะครับ”

 

 

คุณพ่อค้าเอื้อมมือไปหยิบต้นไม้ต้นเล็กๆนั้นขึ้นมา มันไม่ได้ปลูกในดิน แต่เป็นขวดโหลเล็กๆใส่น้ำ อินจุนเห็นว่ามันใกล้สายตามากที่สุดก็เลยชี้ออกไปโดยไม่ทันคิด คำอธิบายอย่างง่ายผ่านเข้าหูและทะลุออกไปอย่างรวดเร็วเพราะโฟกัสอะไรแทบไม่ได้เลย

 

ชั่ววินาทีหนึ่งตอนที่พ่อค้าหันไปหยิบ ไหล่กว้างๆของเขากับเสื้อยืดบางๆที่ทำให้เห็นการเคลื่อนไหวของสะบักภายใต้เสื้อผ้าทำให้รู้สึกเขินจนแทบหน้ามืด อินจุนสูดลมหายใจเข้าลึกๆสองครั้ง เป็นช่วงเวลาที่พ่อค้าหมุนตัวกลับมาพอดี พร้อมกับเริ่มพูดอีกครั้ง

 

จู่ๆก็เริ่มภาวนาต่อพระเจ้าที่ไม่ศรัทธา...

 

 

“ต้นนี้มันน่ารักจริงๆครับ ...”

 

God …

 

“... ผมก็ชอบมันมากๆเลย”

 

I wish him was gay.

 

 

 

“มีข้อสงสัยอะไรทักมาถามได้เลยนะครับ มีคอนแทคแปะไว้ที่ข้างถุงเลย”

“อ๋อ ครับ”

 

 

ถือต้นไม้ออกมาจากตรงนั้นอย่างงงๆ ไม่รู้แม้กระทั่งชื่อของพ่อค้าถ้าไมได้อ่านคอนแทคที่ข้างถุงกระดาษ เห็นเขียนไว้ด้วยว่าไปขายที่ไหนบ้าง ก็ในละแวกนี้ทั้งนั้นนั่นแหละ จนมาถึงบ้านแล้วเปิดถุงดู กะจะเอาต้นไม้ที่ซื้อมาไปวางไว้ที่ระเบียงบ้าน ก็ได้พบกับโพสอิทใบเล็กๆที่เขียนคอนแทคที่แตกต่างจากบนถุงมา

 

กำลังคิดอยู่ว่าตัวเองแสดงออกมากไปไหม แต่คิดว่าก็ไม่ได้ปิดบังอะไรว่าสนใจในตัวคุณพ่อค้าน่ะ

 

ควรจะทักไปดีหรือเปล่านะ หรือจะรอไปเจออีกทีอาทิตย์หน้าดี ?

 

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 87 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

717 ความคิดเห็น

 1. #497 kaokubrew (@xofor12) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2562 / 12:47
  ปลายเปิดมาก ต้องการภาคต่อค่ะ แงงง คุณพ่อค้า
  #497
  0
 2. #491 cafepae (@cafepae) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 / 01:18
  น่ารักกก
  #491
  0
 3. #465 wsjoom (@wsjoom) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2562 / 11:12
  คุณพ่อค้าไม่ธรรมดาเลยนะคะ
  #465
  0
 4. #464 kanokpupu (@kanokpupu) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2562 / 08:33
  น่ารักมากกกกกกกแง้ๆๆๆ
  #464
  0
 5. #462 พะระ (@PTM25z) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2562 / 13:57
  น่ารักมากเลยค้าบ ยัยน้องอินจุนชอบพ่อค้าเข้าแล้วววว
  #462
  0
 6. #461 PJAII17 (@PJAII17) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 / 23:25
  น่ารักก
  #461
  0
 7. #460 KnowSleepy (@KnowSleepy) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 / 22:47
  หึ่ยน่ารักมากกกกกก;____;อยากอ่านเป็นเรื่องยาวเลยค่ะฮืออออน่ารักมากจริงๆแงงง
  #460
  0