➽ #jamren area ❤●•*

ตอนที่ 12 : ✿ Santa claus part time

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,261
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 155 ครั้ง
  26 ธ.ค. 61

Santa claus part time

Jaemin x Renjun

Note: เพิ่งสอบเสร็จ+เขียนเคสเสร็จก็เลยว่างมาเขียน แง คิดถึงแจมเหรินมากๆครับผม ลูกชายของหม่าม๊า

 

#jrarea

 

 

 

 

23 december 20xx

 

 

ณ สำนักงานย่อยของซานตาคลอสในประเทศเกาหลีกำลังวุ่นวายเพราะใกล้ช่วงคริสต์มาสเข้ามาทุกที แม้จะรับพนักงานพาร์ทไทม์มาเพิ่ม ก็ไม่ได้ทำให้สำนักงานหัวหมุนน้อยลงแต่อย่างใด นาแจมินเดินไปเดินมาจนขาแทบจะไขว้กันเป็นเลข 8 ยอมรับว่าก็เหนื่อยกับงานนี้มาก แต่พอคิดถึงรอยยิ้มของเด็กๆตอนที่เห็นของขวัญแล้วก็มีหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง

 

ที่สำนักงานแบ่งเป็น 2 ทีมใหญ่ๆคือทีมสำรวจและทีมส่งของ ซึ่งก็มีทีมย่อยที่คอยช่วยเหลืออีกที ในทุกๆปีทีมสำรวจที่แบ่งตามแต่ละพื้นที่จะลิสท์รายชื่อของเด็กๆและของขวัญที่อยากได้ ส่งมายังสำนักงานเพื่อเตรียมการก่อนวันส่งของขวัญจริงซึ่งก็คือคืนวันที่ 24 ธันวาคม แต่ปีนี้ดันผิดแผนไปหน่อยตรงที่ทีมสำรวจพาร์ทไทม์คนน้อย จึงทำให้มีคนไม่เพียงพอ ทีมส่งของบางส่วนต้องไปช่วยทีมสำรวจ แจมินเองก็เช่นกัน เขาทำงานสองทีมควบเพราะมันจวนจะไม่ทันเวลาแล้วน่ะสิ

 

 

"อันนี้ของนายนะแจมิน"

 

 

หัวหน้าทีมส่งของยื่นกระดาษมาให้หลายแผ่น เขาทำงานเป็นพนักงานพาร์ทไทม์ส่งของขวัญแต่ละบ้านมา 2 ปีแล้ว นับตั้งแต่วันที่ทะเลาะกับพ่อแม่เรื่องเข้าเรียนมหาลัย พาร์ทไทม์สั้นๆ 3 วันนี้ทำให้เขามีความสุขขึ้นมาก แจมินกางกระดาษรายชื่อออกมาพร้อมกับอมยิ้ม รายชื่อเด็กๆแถวบ้านพร้อมของขวัญที่อยากได้ทำให้เขาหลุดหัวเราะ

 

 

ปาร์คจีซอง อายุ 8 ขวบ ขอรถสีมาเซราติรุ่นไหนก็ได้สีแดง — ซานต้าก็คงให้ได้แค่รถของเล่นล่ะนะ

 

จงเฉินเล่อ อายุ 9 ขวบ ขอคุ้กกี้ 3 กล่อง จะเอาไปแบ่งเพื่อนที่โรงเรียน — ได้ข่าวว่าบ้านข้างๆก็ขายขนมนะเฉินเล่อ

 

ฮวังอินจุน อายุ 10 ขวบ ขออุปกรณ์วาดรูประบายสีและสีน้ำหนึ่งชุด — ไม่เคยได้ยินชื่อเลย เหมือนจะเพิ่งย้ายมาไหมนะ?

 

 

เก็บความสงสัยเอาไว้ก่อน เพราะถึงเวลาที่ต้องไปเตรียมตัวออกส่งของแล้ว

 

การทำงานพาร์ทไทม์ที่สำนักงานย่อยของซานตาคลอสไม่ใช่เรื่องยาก แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย การมีตัวตนจริงๆของซานตาคลอสดูเป็นเรื่องมหัศจรรย์เกินกว่าที่คิดไว้ แจมินเองก็เป็นเคยเด็กคนหนึ่งที่พอโตขึ้นก็เข้าใจว่าซานตาคลอสไม่มีจริง จนกระทั่งได้เจอกับงานนี้นี่แหละ แต่ถึงอย่างนั้นมันก็เป็นกฎเหล็กเรื่องความจริงของซานตาคลอส ไม่ควรมีใครได้ล่วงรู้ถึงระบบการทำงานของซานตาคลอสไปมากกว่าพนักงานพาร์ทไทม์ที่เซ็นสัญญาทำงานชัดเจนว่าจะไม่นำสิ่งที่รู้นี้ไปบอกใคร

 

สิ่งตอบแทนการทำงานก็คือซานตาคลอสจะให้ของขวัญแก่พนักงานทุกคน ส่วนตัวแล้วเขาขอให้พ่อกับแม่มีเวลาอยู่กับเขาในช่วงคริสต์มาสจนถึงปีใหม่นี้โดยไม่มีงานมารบกวนเวลาครอบครัวก็พอแล้ว

 

หลังจากตระเวนส่งของขวัญใส่ไว้ในถุงเท้าให้เด็กๆจนเกือบครบลิสท์รายชื่อที่ได้รับมอบหมายแล้ว ก็มาถึงบ้านเลขที่ 23/13 ที่เหมือนจะเพิ่งย้ายมาใหม่ จำได้ว่าปีก่อนหน้านั้นบ้านนี้ไม่มีเด็กๆเลยไม่ต้องมาให้ของขวัญ แจมินไม่ได้ขี่รถเลื่อนหรือมีกวางเรนเดียร์ แต่เขามีชุดคลุมวิเศษซึ่งก็คือชุดซานต้าที่ทำให้ไม่มีใครเห็นตอนกำลังไปส่งของขวัญ มันเป็นชุดล่องหนที่มีออพชั่นเสริมแค่เรื่องล่องหนนี่แหละ และยานพาหนะที่ใช้ก็เป็นแค่รถยนต์คันเล็กๆที่พ่อซื้อให้เป็นของขวัญวันเกิดปีที่ 20 ก็เท่านั้น

 

แจมินเหลือบมองนาฬิกาข้อมือ บอกเวลาเกือบเที่ยงคืน ใกล้จะเข้าวันคริสต์มาสเข้าไปทุกวินาที ไฟในบ้านหลังนี้ปิดมืด ที่หน้าบ้านประดับตกแต่งด้วยไฟหลากสีและข้อความต่างๆ มีตุ๊กตาหิมะตัวเล็กๆสองสามตัวต้อนรับอยู่หน้าบ้าน แจมินอมยิ้ม ตุ๊กตาหิมะสามตัวพ่อแม่ลูกมีผ้าพันคอที่ทำจากผ้าเช็ดหน้าผืนเล็กๆมาพันรอบตัวไว้ คงจะเป็นฝีมือลูกชายคนเดียวของบ้าน เขาเปิดประตูเข้าไปในบ้านอย่างเงียบเชียบ พร้อมกับสอดส่องหาห้องนอนของเด็กชายอินจุนอย่างรวดเร็ว

 

ห้องนอนที่มีรูปวาดขีดๆเขียนๆพร้อมกับชื่อตัวเองเป็นภาษาจีนที่อ่านไม่ออกทำให้พอจะเดาได้ว่านี่คงเป็นห้องของเด็กน้อย แจมินหยิบของขวัญที่ห่อด้วยกระดาษสีทอง ผูกด้วยโบว์สีแดง และมีชื่อฮวังอินจุนออกมาจากหลังรถ นอกจากกล่องของขวัญก็มีการ์ดเล็กๆที่เขาเป็นคนเขียนเองด้วย เป็นคำอวยพรเล็กๆน้อยๆจากซานตาคลอสพาร์ทไทม์

 

วาดรูประบายสีให้สนุกนะ โฮ่ๆ — ซานตาคลอสเอง

 

 

พรึบ!

 

 

หลังจากวางของขวัญไว้ด้านล่างของถุงเท้าที่แขวนอยู่ข้างหน้าต่าง ไฟในห้องนอนก็เปิดขึ้นมาเสียอย่างนั้น แจมินตกใจจนถอยหลังไปชนประตูเสียงดัง เด็กชายเจ้าของห้องเองก็ตกใจ อีกคนชี้มาที่เขาพร้อมกับอ้าปากพะงาบๆ

 

 

"ซานตาคลอส!!"

 

 

เด็กชายอินจุนวัย 10 ปีในชุดนอนสีเขียวแดงเข้ากันดีกับเทศกาลคริสต์มาสทำตาโตยิ่งกว่าไข่ห่าน ไม่รู้ว่ามองเห็นแจมินจากชุดซานตาคลอสล่องหนนี่ได้ยังไง เขาคงต้องกลับไปแจ้งสำนักงานว่ามีเรื่องผิดพลาดเกิดขึ้น เด็กน้อยเหวี่ยงผ้าห่มผืนใหญ่ออกจากตัวพร้อมกับค่อยๆเดินเข้ามาใกล้ เรียกซานตาคลอสซ้ำอีกที แต่แจมินเลือกไม่ตอบ ทำเป็นเหมือนอินจุนตาฝาดไปเอง เด็กน้อยจึงวิ่งเข้ามากอดเอวเขาหมับ ไม่ได้รักใคร่อะไรคุณลุงซานต้าหรอกนะ ดูท่าว่าจะล็อคไม่ให้หนีเสียมากกว่า

 

 

" ไม่เห็นอ้วนเลยฮะคุณซานต้า"

 

 

แจมินหลุดขำออกมาอย่างช่วยไม่ได้ กอดตอบเด็กน้อยที่สูงแค่เอว ไหนๆก็โป๊ะแตกแล้ว ค่อยไปจัดการเอาทีหลังแล้วกันสำหรับปัญหาที่ว่ามีเด็กมองเห็นซานต้าพาร์ทไทม์น่ะ

 

 

"พี่ไม่ใช่ซานต้าหรอกนะ"

"งั้นเป็นโจรเหรอ"

"เวรกรรม"

 

 

อินจุนผละออก ยังคงยิ้มให้ นี่ถ้าเขาเป็นโจรจริงๆป่านนี้คงขโมยของไปได้หมดบ้าน มาเจอเด็กน้อยก็ดันยิ้มแย้มแจ่มใสทักทายอย่างอ่อนน้อม แจมินล้วงมือเข้าไปในกระเป๋าเสื้อ เจอขนมชอคโกแลตอยู่หนึ่งอันจึงยื่นไปให้ อินจุนยิ้มหวานจนตาหยี รับขนมจากมือเขาสองมือพร้อมกับขอบคุณเสียงเข้มแข็ง

 

 

“ซานต้าให้ขนมแล้ว ห้ามบอกเรื่องนี้กับใครล่ะ”

“เรื่องไหนฮะ”

“ก็เรื่องที่เราเจอซานต้าไงครับ”

“บอกปะป๊ากับหม่าม๊าก็ไม่ได้เหรอฮะ”

 

 

อินจุนเอียงคอถาม หน้าตาดูสงสัยเหลือเกินว่าทำไมถึงบอกใครไม่ได้

 

 

“ถ้าบอกคนอื่นซานต้าจะไม่มาหาแล้วครับ มันเป็นกฎนะ”

 

 

ไม่รู้จะอ้างอะไรแล้ว เขาไม่อยากทำให้เด็กๆเสียศรัทธาในตัวซานตาคลอสหรอกนะ แต่ก็จนปัญญาจริงๆ เด็กชายเจ้าของห้องเคี้ยวชอคโกแลตไปก็เริ่มเบะปากไป อายุ 10 ขวบแล้วแต่งอแงเก่งกว่าเด็กเล็กๆบางคนที่เขาไปหามาเสียอีก ปลายนิ้วโป้งเกลี่ยเข้าที่หางตาที่มีน้ำตาซึมออกมา แจมินลูบเบาๆที่เส้นผมสีเข้มของเด็กน้อย เริ่มเอ่ยปลอบ

 

 

“ถ้าอินจุนไม่บอก ซานต้าจะมาหาใช่ไหมฮะ”

“ใช่ครับ”

“ถ้าอย่างนั้นต้องมาหาทุกปีเลยนะฮะ เพราะว่าอินจุนจะไม่บอกใคร”

 

 

น้ำตาที่คลออยู่ถูกเช็ดด้วยหลังมือกลมๆลวกๆอย่างไม่ใส่ใจนัก แจมินพยักหน้ารับคำไปอย่างช่วยไม่ได้ ในจังหวะที่กำลังจะไปหยิบกล่องของขวัญมาให้เจ้าตัวเปิด อินจุนคว้าหมับเข้าที่ชายเสื้อสีแดง ช้อนตามอง ดูออดอ้อนเสียจนอดจะเอ็นดูไม่ได้ ดังนั้นแล้วจึงย่อเข่าลงกับพื้นข้างหนึ่ง เท่านี้ใบหน้าเราก็อยู่ในระดับเดียวกันแล้ว

 

 

“สัญญานะฮะว่าจะมาหาอินจุนทุกปี”

“...”

“ต้องเกี่ยวก้อยกันสิฮะ เอานิ้วมาๆ”

 

 

เจ้าของห้องคว้ามือใหญ่ขึ้นมาจัดแจงเกี่ยวก้อยอย่างเสร็จสรรพแล้วก็ระบายยิ้มออกมา อินจุนเดินเข้ามาใกล้อีก ยกแขนขึ้นมากอดรอบคอพร้อมกับจุ๊บเบาๆที่แก้มสองข้าง และเพราะไม่ได้ตั้งตัวว่าจะถูกเด็กน้อยขโมยจุ๊บแบบนี้ ยอมรับว่าเหวอไปเลย

 

 

“งั้นคืนนี้กู๊ดไนท์นะฮะ เจอกันปีหน้า”

 

 

เด็กน้อยวิ่งกลับไปที่เตียง สอดตัวเข้าไปใต้ผ้าห่มแล้วก็โบกมือให้ซานตาคลอสพาร์ทไทม์อีกทีก่อนจะค่อยๆหลับตาลง อินจุนดูไม่ได้สนใจของขวัญสักเท่าไหร่ เขาเดาว่าอีกฝ่ายคงมีอุปกรณ์วาดรูปอยู่แล้ว แต่แค่อยากเจอซานตาคลอสเท่านั้น แจมินโบกมือตอบ ค่อยๆปิดไฟในห้องนอนแล้วก็กลับออกไปด้วยความรู้สึกที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข

 

 

 

 

 

 

 

คริสต์มาสปีที่ 15 มาถึงแต่อินจุนไม่ค่อยดีใจเลย เพราะซานตาคลอสบอกเอาไว้ว่าอยากให้อินจุนสูงกว่าปีที่แล้วสัก 3 เซนติเมตร แต่อินจุนก็สูงไม่ถึง แม้จะกินนมเป็นลิตรๆ ออกกำลังกายเยอะๆ ทั้งว่ายน้ำและโหนบาร์ แต่ทางกายภาพแล้วครอบครัวเขาก็ไม่ใช่คนสูงอะไร

 

และแม้จะเจอกับซานตาคลอสมา 5 ปีแล้ว อินจุนก็ไม่ชินสักทีเวลาอีกฝ่ายเข้ามาในห้องพร้อมกับวางกล่องของขวัญสีเดิม ผูกโบว์แบบเดิม แต่บนการ์ดเขียนไม่เหมือนเดิม มันต่างไปในทุกๆปี บางทีก็เป็นคำขอ บางทีก็เป็นคำอวยพร อย่างเช่นปีนี้ เราไม่ได้พูดคุยกันมากในคืนวันคริสต์มาสที่ซานตาคลอสต้องรีบไปส่งของขวัญให้กับเด็กๆ เลยได้เป็นข้อความในการ์ดที่บอกว่าอยากให้อินจุนสูงกว่านี้อีกสักเล็กน้อย

 

 

“คนเก่ง พี่มากวนไหมเนี่ย”

 

 

อินจุนพยายามแกล้งหลับ แต่รอยยวบของที่นอนที่ถูกอีกคนนั่งลงมาข้างๆทำให้สะดุ้งตกใจ ลืมตาตื่นขึ้นมาก็พบว่าใบหน้าอยู่ห่างกันไม่กี่คืบ ซานตาคลอสเองก็ตกใจ กะจะแกล้งเด็กน้อยสักหน่อย ดันกลายเป็นเราตกอยู่ในสถานการณ์น่าอึดอัดเสียอย่างนั้น

 

 

“สูงถึง 3 เซนหรือเปล่าครับ”

“ได้แค่ 1 เซนเอง”

“ทำไมโตช้าจังเรา เพื่อนๆวัยนี้เขาสูงกันไปเท่าไหนแล้ว”

 

 

เด็กน้อยเบ้ปาก แต่ก็พุ่งเข้าไปกอดซานตาคลอสตัวผอมเอาไว้เหมือนกับหลายๆปีที่ผ่านมา พูดงึมงำๆอยู่กับอกว่าอยากให้อยู่ด้วยกันนานกว่านี้อีกสักหน่อย

 

 

“ปีนี้ไม่ได้ขอของขวัญเลยนะฮะ แต่ว่ามีอะไรจะขอร้อง”

“ลองว่ามาสิ”

“เล่านิทานให้ฟังหน่อยได้ไหมฮะ แล้วก็ช่วยอยู่กับอินจุนจนกว่าอินจุนจะหลับเลยได้ไหม”

 

 

แล้วแจมินจะปฏิเสธคำขอแสนน่ารักนี้ลงได้ยังไง

 

อินจุนขอแบบนี้มาตั้งแต่อายุ 12 แต่แจมินปฏิเสธไปเพราะไม่สามารถจัดตารางเวลาส่งของได้ พักหลังๆมาถึงได้ทำงานก่อนเวลาเพื่อที่จะได้มีเวลามาอยู่กับเด็กน้อยให้มากขึ้น ถึงมันจะเพิ่งทำได้ก็ตอนอินจุนอายุ 15 แล้วก็ตาม

 

 

Merry Christmas baby

 

 

แจมินจูบเบาๆที่หน้าผากพร้อมกับอวยพรให้อินจุนหลับฝันดี

 

 

 

 

 

Merry Christmas เช่นกันนะฮะคุณซานตาคลอส”

 

 

หลังจากที่ไฟในห้องถูกปิดลง อินจุนก็ลืมตาขึ้นมา พูดกับสโนว์บอลข้างหัวเตียงที่เป็นของขวัญวันคริสต์มาสตอนอายุ 11 ปีเสียงเบา

 

 

“พี่คงไม่รู้ล่ะสิว่าผมรู้แล้วว่าพี่เป็นใครน่ะ ฮึ”

 

 

ป้ายชื่อ นาแจมินสีดำทองที่แปะอยู่ที่หน้าอกน่ะ ใครเขาใช้ให้เอามาติดกันนะซานตาคลอสพาร์ทไทม์

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 155 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

717 ความคิดเห็น

 1. #508 BBH.PCY (@natchananss6231) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2562 / 20:26
  น่ารักมากเลยฮือออ
  #508
  0
 2. #475 malay_77 (@malay_77) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2562 / 23:32
  ตาลอยเลยแต่คิดก้อุบั่กกั่กั่ด
  #475
  0
 3. #184 loverain_ (@satang_93) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 19 มกราคม 2562 / 14:29
  น่ารักที่สุด คุณซานต้าจงใจให้น้องรู้ชื่อรึเปล่า
  #184
  0
 4. #180 zephyrus.e (@thitawee) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 15:40
  น่ารักกกกกกกก คำขอก้คือน่ารักกกกกกกกก อายุ 15 แล้วก้อ้อนคุณซานต้าได้หรอเนี่ย เพิ่งรู้ 55555เอ็นดูวว
  #180
  0
 5. #152 rjsweet (@03230813) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 21:24
  แง้น่ารักมากๆๆๆๆเลยค่ะ น่ารักตั้งแต่ของขวัญที่เจ้าอินจุนอยากได้แล้ว จนถึงตอนเจอคุณซานต้า จนอายุ15แล้วก็ยังเจอคุณซานต้าอีก หึ่ยยย ไหนๆก็รู้แล้วว่าเป็นใคร น้องอินจุนไปหาคุณซานต้าเองเลย ไม่ต้องรอให่ถึงวันคริสต์มาส!!!!
  #152
  0
 6. #150 songjibong (@mintrawan) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 00:57
  น่ารักๆๆเจ้าหนูอินจุนน
  #150
  0
 7. #149 nnchan (@nnchan) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 11:31
  น่ารักกกกก
  #149
  0
 8. #148 Sspaii (@lanenaandm) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 10:11
  น่ารักมาก ๆ เลย
  #148
  0
 9. #147 Thekimkhingxx (@khingki33) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 08:13
  น่ารักมากเจ้าซานต้า
  #147
  0
 10. #146 ckhnt (@gyuuuuuuuuu) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 00:28
  โห น่ารักมาก แบบเจอกันปีละครั้งแต่อบอุ่นหัวใจมากๆ ซานตาคลอสคะ ขออะไรหน่อยได้มั้ย ขอภาคต่อจากตอนนี้อ่ะค่ะ แง้
  #146
  0
 11. #145 BJYyHM (@yok_lu) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 00:02
  เย้ยยยยยย น้องอินจุนล้ายมั๊กๆ555
  #145
  0
 12. #144 kaokubrew (@xofor12) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 23:51
  เย้ย น่าร้าก
  #144
  0
 13. #143 3107tigerlilly (@3107tigerlilly) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 23:50
  น่ารักมากเลยค่ะ ,_,
  #143
  0