ลวงรัก จิตเสน่หา (ซีรีย์ลวงรัก) อ่านฟรี!

ตอนที่ 3 : ตอนที่ 1 : คำเตือนจากเพื่อนสาว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,965
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 10 ครั้ง
  13 ก.ย. 61

ตอนที่ 1

ท่ามกลางความเงียบสงัดในเมืองอันไร้ซึ่งผู้คนสัญจร ถนนสองเลนส์ที่มีไฟรายทางส่องสว่างเพียงน้อยนิดอยู่ในความมืดสงบ ขนาดว่ารถยนต์สักคันยังไม่มีปรากฏให้เห็น

สองหญิงสาวกุมมือกันเดินไปช้าๆผ่านทางเดินมืดในตรอกเล็กๆข้างหอพักมหาวิทยาลัย จนกระทั่งถึงจุดหมายคือถนนใหญ่อีกเส้นที่รายล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่ตลอดสองข้างทางมีเงาตะคุ่มๆซึ่งทำให้บรรยากาศเปลี่ยนไปจากถนนเส้นก่อนหน้าโดยสิ้นเชิง

       ลิลลี่ เป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนตั้งแต่ไฮสคูลในรัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา เช่นเดียวกันกับ ไมค์ พี่ชายฝาแฝด เธอสนิทกับเพื่อนรักทั้งสองมาก ถึงแม้ว่าในปีต่อมาจะไม่มีเวลาด้วยกันมากนัก หลังจากที่มารดาของเธอพบว่าลูกสาวเป็นอัจฉริยะทางด้านดนตรีจากผลการวัดไอคิว รวมไปถึงการต้องเปลี่ยนอาจารย์สอนเปียโนอยู่บ่อยครั้ง จึงจับเธอสอบเทียบชั้นเพื่อขึ้นไปเรียนในระดับอุดมศึกษา สาขาวิชาเอกดนตรี

ในช่วงเวลาสนุกสนาน และผูกพันกันของวัยรุ่น การบอกลาเป็นเรื่องที่ทำใจยาก สองปีต่อมาสองพี่น้องฝาแฝดจึงพยายามอย่างหนักจนสอบให้ติดมหาวิทยาลัยเดียวกันกับเธอ ก่อนจะประสบผลสำเร็จเพราะพวกเขาชอบดนตรี นั่นเป็นเหตุผลที่ได้อยู่ด้วยกันมาจนถึงวินาทีนี้

ระวังตัวด้วยนะ วี อย่ามาที่นี่...” 

       คนฟังเริ่มรู้สึกหวาดหวั่นกับท่าทางแปลกๆของเพื่อนสาว นวีนากวาดตามองไปรอบกาย ร้านอาหารไทยย่านสุขุมวิทที่เน้นการประดับประดาด้วยโทนขาวสไตล์วินเทจ ต้นลีลาวดีตระหง่านตาหน้าทางเข้า ทำให้จำได้ทันทีว่าครอบครัวของเธอมักจะมารับประทานอาหารที่นี่อยู่บ่อยครั้ง

       เอ๊ะ..! นี่เธอไม่ได้กำลังอยู่ในอเมริกา? คิ้วเรียวสวยเข้าหากันก่อนที่จะได้ยินเสียงเย็นๆผ่านลมยะเยือกพัดมาสะกิดใบหน้าให้หนาววูบไปทั่วเรือนกาย

       ฉันต้องไปแล้ว...

       ไปไหน? ลิลลี่ เป็นอะไรของแก? ทำไมไม่หันมาคุยกันดีๆ มือเรียวเล็กยื่นไปสัมผัสบ่ามนเพื่อดึงเข้าหา ขณะที่ศีรษะร่องแร่งเหวี่ยงกลับมาตามแรงแขน เลือดแดงฉานที่ไหลย้อยจากกระหม่อมสาดกระเซ็นใส่เสื้อผ้าและใบหน้าของเธอจนได้กลิ่นคาวคละคลุ้งไปทั่ว

กรี๊ด!” หวีดร้องเสียงแหลมลืมตาโพล่งมองเพดานโล่ง หน้าผากเนียนยันท้ายทอยแซมด้วยเม็ดเหงื่อในห้องนอนเย็นเฉียบจากอุณหภูมิของเครื่องปรับอากาศ พลันภาพสยดสยองในความทรงจำก็พาลให้หลุดพ้นจากอาการงัวเงียในระยะเวลาสั้นๆ ร่างบางลุกพรวดนั่งสงบสติอารมณ์

กรอบรูปข้างเตียงถูกหยิบมาเช่นทุกวัน นวีนาจดจ้องภาพในมือด้วยความรู้สึกอันไม่สามารถอธิบาย แฝดคนพี่นั้นยืนฉีกยิ้มหวานโอบไหล่น้องสาวที่ทำท่าสะดีดสะดิ้งใส่ โดยมีเธอยืนอยู่ระหว่างกลางข้างหลังของทั้งสอง คนหนึ่งคือเพื่อนสนิทที่อุตส่าห์แวะมาเยี่ยมเยียนในความฝันอยู่บ่อยครั้ง ถึงแม้ว่าจะไม่เคยได้คุยกันจริงจังสักที ส่วนอีกคน เป็นชายผู้เป็นที่รักและสร้างบาดแผลซึ่งไม่มีทางเยียวยา

ขอโทษนะลิลลี่ ฉันไม่ได้ตั้งใจจะกรี้ดใส่หน้าแกจริงๆ คำขอโทษที่ไปไม่ถึงพาลพาให้นัยน์ตากลมโตภายใต้ขนตางอนเป็นแพที่มีน้ำหยดใสเกาะกุม ระหว่างที่นิ้วเรียวสวยเลื่อนไปสัมผัสใบหน้าแสนเล็กของชายอีกคนในรูปถ่าย

       ไมเคิล ดเวย์น  หนุ่มผมบลอนด์ผู้มีใบหน้าคมเข้มหล่อเหลาไร้ฝ้ากระมากมายเหมือนฝรั่งทั่วไป นัยน์ตาสีฟ้าครามสดสวยรับจมูกโด่งเป็นสันงุ้มปลายธรรมชาติสะกดอิสตรีให้จับจ้อง ริมฝีปากแดงระเรื่อเชิญชวนยามฉีกยิ้มกว้างเผยให้เห็นเขี้ยวคม ความลงตัวของพ่อเทพบุตรไวโอลินเรียกได้ว่าหลุดออกมาจากแม็กกาซีน อีกทั้งฝีมือด้านดนตรีของเขายังไม่ใช่ชั้นฝึกหัด ฐานะไม่ได้ย่ำแย่ขนาดกัดก้อนเกลือกิน ควงไปไหนได้ไม่อายใคร เข้าขั้นสาวๆมองกันตาเป็นมัน

ทำไมแม่เธอถึงไม่ยอมรับ... เพราะเขาเป็นเด็กกำพร้าแค่นั้นเองหรือ?

       คิดไปก็เท่านั้น ในเมื่อไม่สามารถทำอะไรกับอดีตได้ นวีนาส่ายศีรษะไปมาสลัดความฟุ้งซ่าน ก่อนจะลุกไปจัดการกับตัวเองให้เรียบร้อยในระยะเวลาอันสั้น ผิวขาวสวยอมชมพูระเรื่อทำให้เธอไม่ต้องทำอะไรมาก แค่รองพื้นกันแดดทาแป้งเพียงเล็กน้อย สามารถออกนอกบ้านได้สบายๆ หลายคนยังชมว่าเธอสวยจนไร้ที่ติ เหมาะจะเป็นนางเอกละครมากกว่ามายืนถือไม้บาตองคุมวงออเคสตร้าหรือเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย

       เจ้าของใบหน้าสดสวยหอบความกังวลใจมาถึงห้องรับประทานอาหาร บนโต๊ะอาหารวันนี้ดูละลานตาชนิดกินกันได้ทั้งหมู่บ้าน นอกจากขนมไทยสุดอร่อยฝีมือมารดา ยังมีเบเกอรี่หลายอย่าง ขนมปังฝรั่งเศส และเครื่องเคียงเป็นเนยแข็งที่แม่บ้านนำมาจากบ้านใหญ่ซึ่งอาศัยกันเฉพาะเครือญาติสนิท

สนิทถึงขนาดว่าพวกผู้ใหญ่อยากให้ลูกหลานเกี่ยวดองกันเลยคลุมถุงชนมารุ่นต่อรุ่นจนผู้คนเก่าแก่ในละแวกนี้รู้จักครอบครัวของเธอเป็นอย่างดี พวกเขาเรียกบ้านของเธอว่าคฤหาสน์มากกว่า และถ้าหากว่าจะเรียกพวกเธอว่าลูกเศรษฐีด้วยคงไม่ใช่เรื่องแปลก

       สำหรับวงการเซเลบเมืองไทย นามสกุลดัง ‘พิชยเดชาใครๆก็รู้จัก โดยเฉพาะด็อกเตอร์สาวคนสวย บุตรคนเดียวของเจ้าแม่สินค้าแบรนด์เนมเพื่อสุภาพบุรุษและสตรี หุ้นส่วนใหญ่เป็นของคุณนายจิดาภารวมไปถึงธุรกิจความงามในเครือ จากที่มีกำไรเล็กน้อยในรุ่นบิดาผู้เคยบริหารไว้ บัดนี้เติบใหญ่กลายเป็นธุรกิจที่ทำรายได้มหาศาล ด้วยฝีมือของหญิงม่ายที่เปลี่ยนการสูญเสียครั้งใหญ่ในชีวิตให้กลายเป็นโอกาส

       อ่านข่าวอะไรอยู่ลูก?”                                    

       คะ...?” คนที่เพิ่งหลุดจากภวังค์พลิกหนังสือพิมพ์กลับหัวกลับหางให้เข้าที่เพื่อปรายตาไปยังข่าวคอลัมน์ใหญ่ในหน้าแรก ส่งรอยยิ้มกลบเกลื่อนให้มารดาที่จ้องเธอตาไม่กระพริบ ก่อนจะกระแอมไออ่านเสียงดังฟังชัดอย่างนักข่าวสาวในยามเช้า

       อะแฮ่ม! สามโจรโฉดเจอดี ควงสปาต้าปล้นหมอโหดโดนกระซวกหวิดดับ

ผู้ฟังไม่มีท่าทีให้ความสนใจข่าวที่พาดหัวอย่างน่าสนใจ มองหนังสือพิมพ์เล่มหนาที่ตั้งฉากกั้นระหว่างเธอกับลูกสาวด้วยความเป็นกังวล

เมื่อเช้าหนูฝันร้ายอีกแล้วนะลูก มี๊ว่าเราไปลองเข้าคอร์สบำบัดดีมั้ย?

บำบัดความงามเหรอ? มี๊ ดีเหมือนกัน ช่วงนี้เราสองคนไม่ค่อยได้ไปเสริมสวยกันเลยเนอะ

ไม่ได้พูดเล่น หยุดนอกเรื่องเลย

       วีสบายดีค่ะ เสียงใสขัดพร้อมรอยยิ้มไร้เดียงสา รู้ทันความคิดของมารดาที่คอยชักจูงเธอให้ไปพบจิตแพทย์มานับครั้งไม่ถ้วนตั้งแต่กลับมาจากอเมริกา หลังสูญเสียเพื่อนรักทั้งสอง ถึงจะคอยเสแสร้งเป็นสดใสเหมือนปรกติ แต่คนเป็นแม่หรือจะไม่รู้

ไม่เห็นเป็นไรนี่ คิดเสียว่าไปเป็นเพื่อนมี๊ก็ได้ เนี่ย มี๊อยากไปลองชมกิจกรรมที่ทางโรงพยาบาลเขาจัด เผื่อว่าบางทีอาจจะได้หุ้นส่วนเพิ่ม

       มี๊ก็อ้างไปเรื่อยอ่ะ

โถ ลูก ทำไมคิดแบบนั้น

ธุรกิจเรามันเป็นเรื่องแฟชั่นสาวอินเทรนเช่นวีเป็นต้น มี๊จะไปถือหุ้นอะไรที่โรงพยาบาลแม่เธอเฉไฉไปเรื่อยจริงๆ! ได้แต่แอบบ่นในใจพร้อมแค่นหัวเราะในลำคอ ก่อนที่เธอจะคว้าขนมพอดีคำบนโต๊ะมาชิมพลางคลี่ยิ้มหวาน

พายนี่อร๊อย อร่อย! ฝอยทอง ทองหยอด ทองหยิบนี่ก็น่าหยิบมาดม ใครทำน้าแล้วก็เริ่มหยอกล้อ ด้วยการหยิบขนมมาเปรียบเทียบกับบรรดาหนุ่มๆในมือ

เอ... เลือกเอาสักคนดีไหมนะ วันก่อนพูดถึงคุณหมอสุดหล่อ ใจดี รักเด็ก เหมือนหลุดออกมาจากหนังสือนิยาย มาวันนี้นางอยากได้ลูกเขยเป็นคุณชาย ตายละ ฉันปวดหัว

มาทำเป็นพูดดี คราวก่อนให้ยัยนุชไปดูตัวแทน รู้มั้ยหม่อมทิพย์เธอโกรธมี๊มากคนบ่นย่นจมูกใส่ นึกวันที่นัดหมายกันเป็นมั่นเป็นเหมาะ เชิญหม่อมราชวงศ์จุลินทิพย์พาคุณชายมาชมงานถึงบริษัท แต่คนปรากฏตัวกลับเป็นชญานุช ซึ่งถูกพี่สาวต่างสายเลือดเอากระเป๋าแบรนด์มาล่อ

หงุดหงิดมากระวังริ้วรอยจะมาเยือน หมดสวยไม่รู้ด้วยนะ คุณนายจิมือเรียวเอื้อมไปบีบแก้มมารดาเล่น เป็นเหตุให้วีรกรรมของเธอถูกยกออกจากหัวข้อสนทนา เพราะความรักลูกดั่งดวงใจ จิดาภาเป็นแม่เลี้ยงลูกเดี่ยวมาตลอดด้วยสไตล์ที่แปลกกว่าบ้านอื่นสักหน่อย

อืม... ลูกวี เดือนนี้มีคอลเล็กชั่นใหม่ออกเยอะ มี๊อยากได้หลุยส์ใบใหม่ ที่หิ้วอยู่มันตกเทรนแล้ว พรุ่งนี้เลิกงาน ไปเจอกันที่เพนเฮ้าส์นะ

โห! คุณนายขา ทุกวันนี้เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ของเราสองคนให้กทม.มาขนไปถมที่ได้แล้ว ยังจะซื้อเพิ่มอีกเหรอ

ของพวกนี้มันเป็นงาน อย่าขัดใจสิ!” ค่อนขอดแล้วก็เปลี่ยนท่าทีเป็นเด็กเอาแต่ใจ ปรกติเธอก็มีนิสัยแบบนี้ ตกลงจะไปหรือไม่ไป?

ตามใจครับ ตามใจ...      

       อีกเรื่อง... จิดาภาชะงักไปครู่ กลัวคำตอบของอีกฝ่าย วันนี้หนูช่วยไปเจอพี่นนท์ที่ร้านอาหารหน่อยนะลูก

       ได้ยินชื่อ ชานนท์ สะท้อนเข้าโสตประสาทหู ลูกดีเด่นที่ได้รางวัลตามประสาคนดังก็เผลอกระทำสิ่งไม่ควร ชักสีหน้าไม่พอใจใส่มารดา เตรียมปฏิเสธคำขอร้องในทันควัน หากไม่ถูกปรามด้วยน้ำเสียงอ้อนวอน

       ไม่ใช่เรื่องเชิงชู้สาว พี่นนท์แค่อยากเคลียเรื่องบางอย่างให้เข้าใจ ตอนนี้คนบ้านใหญ่รู้หมดแล้วว่าลูกหลานทะเลาะกันใหญ่โตถึงขั้นมองหน้ากันไม่ติด อย่าให้ต้องถึงคุณย่าเลยนะ เรื่องมันจะยาว วันนี้เลิกงานแล้วไปคุยกันเสีย มี๊เองก็ช่วยเรามาตลอดจนไม่ไหว” 

       แววตาประกายกร้าวค่อยอ่อนลง ที่ผ่านมาการหลบหน้าพี่ชายต่างสายเลือดเป็นงานหลักยิ่งกว่าอาชีพประจำเสียอีก เกิดชานนท์ไปโวยวายกับผู้อาวุโสที่เธอเคารพรักขึ้นมา คงไม่ใช่เรื่องดี เห็นว่าคราวนี้เธอคงเลี่ยงไม่ได้

ก็ได้ค่ะ...” 

       หกโมงเย็น ร้านเดิมนะจ๊ะจิดาภายกมือขึ้นลูบแก้มเนียนของลูกสาวอย่างแสนรัก จดจ้องร่างอรชรที่สะบัดก้นไปทำงานด้วยท่าทางเง้างอนจนคล้อยลับ ฉับพลันกันนั้นภาพรอยยิ้มสดใสของสาวน้อยตรงหน้า ในสมัยเรียนก็ฉายเข้ามาในหัวสมอง  

       พ่อแม่รังแกฉัน’ คงเป็นคำจำกัดความแด่ความรักของเธอที่มีต่อลูกสาว

ลูกของเธอเคยร่าเริงสดใสในตอนที่มีพ่อหนุ่มผมบลอนด์อยู่เคียงข้าง ขณะที่เธอคอยผลักไสไล่เขาด้วยสารพัดวิธี เพียงเพราะเห็นดีเห็นงามกับเสียงส่วนใหญ่ของคนในบ้านที่ต้องการให้ลูกหลานเกี่ยวดองกัน ลูกชายคนโตของพันธวงศ์ ผู้เพียบพร้อมทั้งดีกรี ฐานะ และหน้าตาทางสังคมเหมาะสมกับลูกสาวของเธอยิ่ง

หากไม่รู้ความจริงในภายหลังว่าตระกูลนี้ร้ายกาจเกินไป เธอคงได้ทำร้ายลูกผู้เป็นดั่งแก้วตาดวงใจอีกครั้ง จิดาภาหอบความเศร้าหมองเนื่องมาจากความรู้สึกผิดเข้าห้องทำงานไป ดวงตาคู่สวยทอดมองรูปถ่ายของชายหนุ่มหน้าตาดี ดีกรีเลิศ ทั้งหลายบนโต๊ะ แล้วถอนหายใจหนักๆ คิดไม่ตกว่าควรเดินหน้าแผนการต่อไปอย่างไรดี

             

       อาจารย์สาวคนสวยมาถึงมหาวิทยาลัยก่อนเริ่มบรรยายทฤษฎีดนตรีครึ่งชั่วโมง เนื่องจากว่าเป็นคาบสายที่หมดช่วงเวลารถติด เธอจึงได้ขับรถแบบสบาย เมื่อมาถึงก็ปล่อยให้นักศึกษาจับกลุ่มซ้อมกันตามอัธยาศัย ในชั่วโมงการเรียนแบบศึกษาด้วยตัวเอง ซึ่งเป็นแนวทางการสอนที่ดีกว่าการเรียนแบบนกแก้วนกขุนทอง นั่นจึงเป็นสาเหตุว่าทำไมนักศึกษาที่เรียนกับเธอถึงทำคะแนนได้ดีเป็นพิเศษ

หวนคิดถึงบางคน ผู้สร้างแรงบันดาลใจอันยิ่งใหญ่ให้เธอได้ขับเคลื่อนความฝันจนมาอยู่ ณ จุดนี้ หลังคว้า Ph.D. เอกการประพันธ์ เรียบเรียงเสียงประสาน มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดมาเชยชมด้วยอายุเพียง 28 ปี เป้าหมายสูงสุดในชีวิตคือเดินสายเปิดคอนเสิร์ตไปทั่วโลกโดยมีเพื่อนรักทั้งสองร่วมวง เพราะลิลลี่รักเชลโล่ ส่วนพี่ชายก็มีฝีมือทางด้านไวโอลินชนิดหาตัวจับยาก น่าเสียดายที่เรื่องราวเก่าๆอันล้ำค่าเหล่านั้นไม่มีวันย้อนกลับมา

       หลังจากไมค์ถูกข้อหาฆาตกรรมน้องสาวฝาแฝด เขาก็ไม่ส่งข่าวคราวมาอีกเลย คำมั่นสัญญาที่เคยให้ไว้ได้พังทลายลงในชั่ววัน มหากาพย์โรมิโอจูเลียตของเธอจึงจบลงด้วยการสลัดไม้บาตอง หอบหัวใจบอบช้ำกลับมายึดอาชีพอาจารย์มหาวิทยาลัยที่ไม่ได้เลวร้ายสักเท่าไร

ด็อกเตอร์สาวลากเก้าอี้มานั่งตรงมุมห้อง สองแขนเรียวเท้าโต๊ะอยู่ในท่าทางสบายๆ เงี่ยหูฟังเสียงอื้ออึงของเครื่องดนตรีหลายชนิดเพื่อคอยให้ความช่วยเหลือนักศึกษาที่ต่างตั้งใจกันมากในชั่วโมงปฏิบัติที่มีอาจารย์ปริญญาไม่ธรรมดามายอมสอน เธอสามารถสอนได้ทั้งดนตรีสากล เครื่องสี ตีเป่าที่ใช้ในวงออเคสตร้า หรือแม้แต่ดนตรีไทย

       วันนี้พอแค่นี้ก่อน กลับบ้านไปซ้อมกันเยอะๆนะคะ โดยเฉพาะ นางสาวเอกชัย... อาจารย์สาวค่อนขอดนักศึกษาชายเทียมปีสี่ที่ต้องเดี่ยวเปียโนในงานประจำปี เนื่องจากว่าเจ้าตัวมีอาการเหม่อลอยผิดปรกติ

       นางสาวดราม่าผู้มีเอกลักษณ์ประจำตัวเริ่มกรีดกรายท่วงทำนองไร้ความไพเราะใส่เปียโน ขยับลงไปหมุนกลิ้งไถลถูไถกับพื้น จบลงที่การนอนคว่ำหน้าท่าแพลงกิ้งยอดฮิต เรียกเสียงหัวเราะให้นักศึกษาในห้องขำกันตัวขดตัวงอ 

       มันเพิ่งโดนผู้ชายทิ้งมาค่ะ อาจารย์”  

       พอนักศึกษาคนหนึ่งเปิดประเด็น เพื่อนในคลาสก็เริ่มสาดฝีปากกันอย่างดุเด็ดเผ็ดมันส์ โดยไม่มีใครสงสารสาวสองเลย เสียงโหวกเหวกโวยวายระคนเสียงหัวเราะดังคลุ้งกันไปทั่วทั้งห้อง ก่อนที่เสียงออดจะดังขึ้นเชื้อเชิญทุกชีวิตให้เตรียมกระโจนกายออกนอกรั้วมหาวิทยาลัย รวมไปถึงนักศึกษาชายเทียมร่างสูงใหญ่ที่ดูมีความสุขดี ห่างไกลคำว่าอกหักมากนัก

       ต่างจากคนเป็นอาจารย์ลิบลับ ถ้าเธอคิดได้อย่างเอกชัยบ้างคงดี 

นวีนาส่ายศีรษะไปมาอย่างนึกสมเพชตัวเอง ไม่ลืมว่ามีนัดกับพี่ชายต่างสายเลือดซึ่งเธอเหม็นขี้หน้าสุดๆ และคงต้องรีบเดินทางไปตามคำขอของมารดา

 

       เตรียมกุหลาบขาวช่อใหญ่ให้ด้วย ใบหน้าคมเข้มหล่อเหลาปานเทพบุตรซาตานหันไปบอกคนสนิทข้างกาย ก่อนจะก้าวลงจากรถคันหรู หยดเหงื่อที่แซมบนหน้าผากไปถึงไรผมบอกถึงความตื่นเต้น ดีใจที่จะได้ปรับความเข้าใจกับเธอสักที   

ชานนท์เฝ้ารอวันนี้มาแรมปี นับตั้งแต่วันที่น้องสาวต่างสายเลือดตัดความสัมพันธ์กับเขาอย่างเด็ดขาด อันเนื่องมาจากการสูญเสียสองเพื่อนรักโดยมีเขาเป็นต้นเหตุ ขนาดว่าอยู่บ้านหลังเดียวกันยังไม่เคยได้พบ นอกจากเธอจะหาข้ออ้างสารพัด บ้างไปนอนบ้านเพื่อนไม่ก็เพ้นเฮ้าส์มารดา คราใดที่มีโอกาสได้เจอโดยบังเอิญ เธอจะอันตรธานหายไปอย่างรวดเร็ว โดยไม่ฟังคำพูดใดทั้งสิ้น และอย่าได้คิดไล่ตามหรือไปดักรอที่มหาวิทยาลัย หากนางจงอางหวงลูกสาวไม่ยอม     

       คุณนายจิดาภามีบอร์ดี้การ์ดนอกเครื่องแบบปะปนอยู่กับฝูงชนคอยสะกดรอยตามลูกสาวอยู่ห่างๆในบางโอกาส แถมสาวน้อยเรียบร้อยอ่อนหวานยังพกสารพัดอาวุธป้องกันตัว เขาจึงแทบไม่มีโอกาสได้เฉียดใกล้หญิงอันเป็นที่รัก และแน่นอนว่าถ้าหล่อนไม่โทรมาจิกหัวใช้ให้รับบทตัวร้ายฉุดสาวเข้าโรงหมอ เขาคงไม่มีวันได้ปรับความเข้าใจกับน้องสาว     

       สงสัยอยากจะรักษาภาพพจน์คุณแม่ผู้แสนดีอีกล่ะสิท่า...     

       ร่างสูงแค่นหัวเราะเบาๆในลำคอ ยามนึกถึงแม่ยายตัวแสบ ก่อนจะตรงเข้าไปยังด้านในสุดของร้านข้างน้ำพุขนาดย่อมรายล้อมด้วยสวนหย่อม เคียงข้างชายร่างสูงใหญ่ในชุดสูทคอเต่า ในร้านไร้ผู้คนที่เขาได้เหมาไว้เพื่อโอกาสพิเศษ เพื่อขอน้องสาวคืนดีอย่างสันติวิธี...

น้องสาวที่เคยวิ่งตามพี่ชายไปทุกหนแห่งในคฤหาสน์แฝดหลังงาม เคยมาออดอ้อนให้เล่านิทานเจ้าชายเจ้าหญิงให้ฟังก่อนนอน กระทั่งในวันที่เธอเลื่อนชั้นในทุกๆเทอมแต่เล็กจนโต เขาเป็นผู้ชายคนแรกที่ซื้อของขวัญให้เธอเสมอ มันมีความทรงจำอันทรงคุณค่ามากมายจนตัวเขาเองแทบจำไม่ได้เลยว่าเริ่มผูกพันกันมาตั้งแต่เมื่อไร ไม่รู้ตัวเลยด้วยซ้ำว่าไปหลงรักแม่ตัวดีเข้าตอนไหน

ช่อดอกไม้สีขาวบริสุทธิ์จัดแต่งอย่างสวยงามถูกวางลงบนโต๊ะ เบื้องหน้าชายที่ปิดบังอารมณ์บนหน้าตาระรื้นไว้ไม่มิด หยางเหวินไม่อยากขัดช่วงเวลาดีๆของเพื่อนผู้มีบุญคุณต่อกันมานาน เพราะเขาไม่ใช่คนพูดเยอะ แค่เตือนด้วยความหวังดี

แน่ใจว่าเธอจะไม่เอาปืนมายิงกบาลคุณนะ? นนท์

ชานนท์เงยมองตามน้ำเสียงราบเรียบอย่างไม่สบอารมณ์ แทนที่จะให้กำลังใจ มายืนทำหน้าซังกะตาย อ้อ.. ลืมไปว่าหนังหน้ามึงมันเป็นแบบนี้ ไม่ต้องห่วงนะ ผู้หญิงตัวนิดเดียวจะทำอะไรได้ แต่ถ้ามึงยังยืนอยู่ล่ะไม่แน่

ไม่ได้เป็นประโยคยากสำหรับชาวจีนที่อยู่เมืองไทยมานับสิบปี อดีตมาเฟียหนุ่มไหวไหล่แล้วเดินจากไปตามคำแนะนำ เนื่องจากว่าเขาเองก็ติดหางเลขคดีสองฝาแฝดอยู่เหมือนกัน

ไม่นานนัก... หญิงสาวก็หยุดอยู่ตรงหน้าประตูทางเข้าร้านอาหาร ดวงตาสุกใสหรี่เล็กจนแทบจะเป็นเส้นตรงคล้ายจะหยุดลมหายใจของเขาไปพร้อมกับความเกลียดชังของเธอ ใบหน้าสดสวยไม่ยินดีเลยสักนิดกับการพบเจอนักธุรกิจหนุ่มรูปหล่อที่เหล่าสาวน้อยใหญ่หมายปอง

       อย่างน้อยเธอก็ยอมมา..

ชานนท์ได้แต่ปลอบใจตัวเอง โบกมือส่งสัญญาณให้คนสนิทรับหน้าแทน ขณะที่เธอเหลือบตามองอย่างขยาด หยางเหวิน เป็นอีกคนที่เหม็นขี้หน้าพอๆกัน มาเฟียฮ่องกงหรือ ฮึ! แค่ขี้ข้าไอ้ชานนท์มากกว่า มือเรียวขาวกอบกุมประตูกระจกไม่ขยับเขยื้อน ไม่น่าเชื่อเลยว่าการมาที่นี่ช่างยากเย็นกว่าที่คิดไว้มาก

ไม่อยากเสวนากับมันสักนิด! ร่างบางกัดฟันกรอด และก่อนที่จะตัดสินใจย่างก้าว ลมเย็นยะเยือกในร้านปิดทึบก็พัดวูบ เหมือนบางอย่างเพิ่งสัมผัสใบหน้า มันหนาวราวจะทำให้แข็งตายเสียดื้อๆแม้ยังยืนอยู่อย่างมั่นคง ช่างไม่มีเหตุผลเอาเสียเลย

ไรขนทุกอณูบนเรือนกายลุกชูชัน เร็วกว่าความคิด ส้นสูงสามนิ้วสีดำทะเลาะตบตีกับพื้นหินอ่อนจนเกิดเสียงน่ารำคาญ สองเท้าสาวยาวก้าววิ่งพรวดพราดออกจากร้านติดถนนใหญ่

เอี๊ยด! 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 10 ครั้ง

187 ความคิดเห็น

 1. #183 แอนัสเตเชีย (@AyaShii) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 29 กันยายน 2560 / 20:31
  รอติดตามนะคะ : )
  #183
  0
 2. #123 Mihoro (@AyaShii) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 13 มกราคม 2560 / 21:31
  ไรท์มาแล้ววว รออยู่นะคะ โฮกกกกก ????
  #123
  0
 3. #122 Ozon_OO (@suchawadee99) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 13 มกราคม 2560 / 18:41
  รอ รอเธอมาแสนนาน เย้ อัพแย้ว
  #122
  0
 4. #98 SamanthaArlan (@SamanthaArlan) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2558 / 09:34
  ชอบเรื่องนี้มากๆค่ะ
  #98
  0
 5. #95 Y_inG_Sj (@some-thing) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2558 / 18:36
  ตามอ่านตั้งแต่ของเก่าแล้ว
  รออ่านแบบรีไรต์นะ รอๆ
  #95
  0
 6. #40 loliz (@neospobkap) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2557 / 08:50
  โอ้ว ท่าทางงานนี้จะได้ไปหาหมอไวกว่าที่คิด
  #40
  0
 7. #29 DriveMeCrazy (@greatmormon) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2557 / 11:32
  วิ่งหนี จนโดนรถชน 
  #29
  0