[FanFic] Code Geass ภาคการปฏิวัติของทายาทแห่งลูลูช

ตอนที่ 5 : Battle 4 The First War

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,111
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 6 ครั้ง
  1 เม.ย. 53

วันสงคราม

ลูลูชนั่งอยู่บนบัลลังก์ในห้องโถงพระราชวังโดยมีซีทูยืนอยู่ข้างๆ ขุนนางมากมายยืนอยู่ 2 ข้างของทางเดินปูพรมแดงที่ทอดสู่บัลลังก์ ร่างของเด็กสาวในเครื่องแบบเต็มยศ 7 คนคุกเข่าอยู่ตรงหบ้าบันไดเบื้องหน้าบัลลังก์ของลูลูช

“ทูลองค์จักรพรรดิ วันนี้พวกเรา ไนท์ ออฟ คัลเลอร์ อัศวินใต้บัญชาของท่านจะออกศึกทำสงครามกับนาสก้า เราขอสัญญาว่า จะนำชัยชนะกลับมาสู่บริททาเนียของท่านให้จงได้ค่ะ” อเล็กซ์ประกาศ

“ศึกนี้เป็นศึกแรก ขอให้อัศวินของเราจงประสบชัยชนะ จงประกาศให้นาสก้ารู้ถึงความยิ่งใหญ่ของบริททาเนีย” ลูลูชกล่าวก้อง

เสียงโห่ร้องฮึกเหิมดังขึ้น ลูลูชพยักหน้าเป็นเชิงให้คัลเลอร์เข้าไปใกล้ พวกเธอเข้ามาคุกเข่าข้างลูลูช

“รอบคอบและประสานงานกันให้ดี รู้จักบุกและถอยตามโอกาส อย่าวู่วาม ถ้าโอกาสที่จะชนะมีไม่ถึง 40% ให้ถอยก่อน โชคดีทุกคน” ลูลูชกระซิบ

Yes, Your Majesty” คัลเลอร์ทุกคนรับคำ

“ใช้กีอัสเมื่อจำเป็นและถ้าเจอคนมีกีอัสให้ระวัง” ซีทูเตือน

“ค่ะ ท่านแม่” เหล่าเด็กสาวลดเสียงลงเมื่อถึงคำหลัง

พวกเธอออกมาที่ลานกว้างนอกวังก่อนจะก้าวขึ้นไนท์แมร์ แล้วทะยานฟ้าพร้อมๆกับกองทหาร ท่ามกลางเสียงโห่ร้องก้องบริเวณ

 

ณ น่านฟ้าเหนือชายแดนบริททาเนีย

คัลเลอร์ทุกคนเปิดช่องประตูเหนือห้องควบคุมไนท์แมร์แล้วก้าวออกมายืนบริเวณคอของไนท์แมร์ที่มีลักษณะเป็นสัตว์ในตำนาน หน้ากองทัพของพวกเธอ ห่างออกไปคือ....กองทัพนาสก้า

“อัศวินทุกท่านจงฟังเรา บัดนี้ ถึงเวลาแล้วที่พวกท่านจะแสดงความภักดีต่อองค์จักรพรรดิ” ซีฟ่าประกาศ

“พวกเราไนท์ ออฟ คัลเลอร์จะอยู่ร่วมรบกับพวกท่าน” มาร์ลีนต่อ

“พวกท่านจงแสดงความเกรียงไกรของบริททาเนียให้นาสก้าได้เห็น” เกวนกล่าว

“เพื่อแสดงถึงความยิ่งใหญ่ขององค์จักรพรรดิของเรา” คาเอเดะพูด

“สู้เพื่อชัยชนะของบริททาเนีย ของเราทุกคนและขององค์จักรพรรดิ” เดลเนียเสริม

All Hail Lelouch!” ลูน่าประกาศก้อง

All Hail Lelouch!” ทหารทุกคนตะโกนลั่น

“บุก!!” อเล็กซ์สั่งเสียงกร้าว พวกเธอกลับเข้าไนท์แมร์ของคนแล้วทะยานนำทันที ทหารทุกคนตามติด

“โง่นัก เจ้าพวกบริททาเนีย” เคธ แม่ทัพวัยกลางคนของนาสก้าแสยะยิ้มก่อนจะนำทัพปะทะกับบริททาเนียทันที

บริททาเนียโจมตีอย่างรวดเร็วโดยระวังไม่ให้เสียเลือดเนื้อ เหล่าคัลเลอร์คอยช่วยเหลือทหารของตนอย่างแข็งขัน พวกเธอฝ่าฟันเปิดทางให้ทหารของตนอย่างเข้มแข็ง

“ไนท์แมร์ประหลาดนั่น...” เคธอึ้งเมื่อเห็นไนท์แมร์แปลกประหลาด 7 เครื่องของอีกฝ่ายที่ทะยานโฉบไปมาในสนามรบอย่างสง่างามราวเทพสงคราม ระหว่างที่ค้างอยู่ ไนท์แมร์เครื่องหนึ่งก็พุ่งมาชนเขาจนกระเด็น ไนท์แมร์นั้นมีรูปร่างเป็นมังกรปีศาจไวเวิร์น(Wyvern)สีดำสนิท นามของมันคือ คิงส์ตั้น(Kingston) มันมีลักษณะพิเศษคือมีความแข็งแกร่ง เรี่ยวแรงมหาศาล ที่ชนเคธไปนั้นยังไม่ได้ออกแรงถึงเสี้ยวด้วยซ้ำ และมันเป็นไนท์แมร์ประจำตัวของ...อเล็กซ์

“ในสนามรบอย่าเหม่อสิลุง” อเล็กซ์กวน ระหว่างนั้นก็มีพวกนาสก้ามาล้อมเธอ เด็กสาวจะหันไปจัดการแต่อยู่ดีๆพวกมันก็ถูกระเบิดไปก่อน

“สนใจศัตรูด้านหน้าอย่างเดียวพอ ดีที่ใช้เดสทินี่คำนวณทิศทางของมันฉันเลยสกัดได้ และเธอก็เลิกเล่นซะที อเล็กซ์ รีบๆส่งมันไปนรกซะ” เดลเนียเองที่เป็นคนจัดการพวกมันก่อนจะขับไนท์แมร์สีเพลิงรูปร่างเป็นสฟิงซ์(Sphinx) ชื่อ เดสทินี่(Destiny) ทะยานจากไป ไนท์แมร์เธอมีลักษณะพิเศษคือสามารถคำนวณวิถีการโจมตีและเก็บข้อมูลที่เธอได้จากกีอัสไว้ในไนท์แมร์ได้ เนื่องจากกีอัสของเดลเนียเป็นกีอัสเรียนรู้ เธอรู้ความสามารถทุกอย่างคนที่โดนกีอัสและนำมาถ่ายทอดเป็นข้อมูลได้

“น่าเสียดายนะลุง” อเล็กซ์พูด เธอกับเคธเข้าปะทะกัน ไม่นานเคธก็พลาดท่า โดนกรงเล็บคิงส์ตั้นกระชากช่วงล่างไนท์แมร์ขาดไป

“ท่านเคธ” ไนท์แมร์เครื่องหนึ่งจะมาช่วย แต่ถูกไนท์แมร์รูปร่างเป็นพญานกฟีนิกซ์(Phoenix) สีม่วงประกายทองเข้าขวางจนกระเด็นด้วยพลังงานความร้อนที่ถูกปล่อยออกมา ซึ่งเป็นลักษณะพิเศษของเวสติน(Westin) ไนท์แมร์ของเกวน

“พวกแก...เป็นคัลเลอร์...” ทหารคนนั้นเริ่มรู้ ตรงส่วนที่โดนเวสตินชนเริ่มหลอมละลาย

“ใช่....ฉัน เกวนนิเวียร์ วี บริททาเนีย...ไนท์ ออฟ ไวโอเล็ต” เกวนพูดพร้อมกับระเบิดไนท์แมร์ศัตรูจนเป็นจุล

ไนท์แมร์อีกเครื่องจะโจมตีเกวนจากด้านหลัง แต่พริสซิลลา(Priscilla) ไนท์แมร์รูปร่างเป็นกริฟฟอน(Griffon)สีน้ำเงินของซีฟ่าก็เข้ามาจัดการไว้ได้

“ขอบใจ ซีฟ่า” เกวนพูด

“ฉันไม่อยากเห็นเวสตินพังก่อนอ่ะ” ซีฟ่ายิ้ม

ตอนนี้คาเอเดะในเอย์เอ็นกำลังเก็บข้อมูลเกี่ยวกับกำลังของนาสก้า เธออาศัยลักษณะพิเศษด้านความเร็วบินโฉบไปรอบๆเพื่อสำรวจโดยมีมาร์ลีนในชาร์ล็อต(Charlotte) ไนท์แมร์สีเขียวเข้มรูปร่างคล้ายไคเมียรา (Chimera) คุ้มกันให้ ชาร์ล็อตจึงมีลักษณะพิเศษมองได้รอบทิศ

“พอแล้ว” คาเอเดะกล่าวเมื่อได้ข้อมูลพอ

“ได้” มาร์ลีนกับทหารไล่ต้อนพวกนาสก้าไปได้ นาสก้าเมื่อเห็นชาร์ล็อตก็กลัวจนหนีไป อเล็กซ์กำลังจะฆ่าเคธ แต่....

“หยุด” เสียงหนึ่งเตือน ทุกคนหลีกทางเมื่อเห็นไนท์แมร์สีขาวรูปร่างเป็นไซเรน(Siren) ทุกคนก็รู้ว่ามันเป็นแอ็คเซีย(Axia) ซึ่งเป็นไนท์แมร์ประจำตัวของลูน่า “เก็บตัวมันไว้ มันอาจจะมีประโยชน์ก็ได้ พอหมดธุระค่อยฆ่าทิ้งก็ไม่สาย”

ทุกคนเห็นด้วยจึงจับเคธไว้เป็นเชลยและถอนทัพกลับ

ตัวอย่างตอนต่อไป (By Kaede)

            เราได้เชลยมาคนหนึ่ง ท่าทางทางนาสก้าพอรู้ว่าแพ้คงจะหัวเสียไม่น้อยเลยล่ะ ขอบใจจริงๆนะลูน่าที่บอกให้เก็บมันไว้ก่อน นึกไม่ถึงว่าจะมีประโยชน์มากขนาดนี้ ดังนั้นพอมันหมดประโยชน์ เราก็จะ....

 

ตอนนี้เราจะมาแนะนำรูปร่างไนท์แมร์ของคัลเลอร์แต่ละคนให้ท่านผู้อ่านรู้จักค่ะ เนื่องจากไรเตอร์เป็นคนบ้าตำนานกรีกมากๆ บ้ามากถึงบ้ามหาประลัย จึงขอดึงตำนานกรีกมาเอี่ยวเรื่องนี้ด้วยค่ะ

อเล็กซ์มีไนท์แมร์ชื่อ คิงส์ตั้น (ที่มาของชื่อคือ ตอนไรเตอร์ดูโค้ด กีอัสกับเพื่อนๆ ก็มีแซวเล่นๆว่าก่อนขับไนท์แมร์ต้องเสียบแฟลชไดรฟ์ก่อน เผอิญว่า H i b A r i*Z ผู้ออกแบบคาแรกเตอร์อเล็กซ์ ดันใช้แฟลชไดรฟ์ยี่ห้อคิงส์ตั้นพอดี ไรเตอร์เลยปิ๊งไอเดียเลยค่ะ อ้อ นี่ไม่ใช่การโฆษณาแต่อย่างใดค่ะ) มีรูปร่างเป็นไวเวิร์น มังกรปีศาจที่ร้ายกาจและเก่งมากๆในตำนานค่ะ ลักษณะพิเศษเป็นความแข็งแกร่งและแรงเยอะมากมายยยยยยยยยยยยย

ลูน่ามีไนท์แมร์ชื่อ แอ็คเซีย เป็นภาษากรีกค่ะ แปลว่าสิ่งสำคัญ(ออกเสียงเหมือนกันดั้มของเซ็ทสึนะ ใน กันดั้มดับเบิ้ลโอเลยเนาะ) รูปร่างเป็นนางนกในตำนาน มีท่อนบนเป็นสาวงาม ท่อนล่างกับปีกเป็นพญานก ที่เรียกกันว่าไซเรน ก็ตัวเดียวกับที่ชอบร้องเพลงทำให้เรือล่มน่ะค่ะ แอ็คเซียเลยมีลักษณะพิเศษคือ เวลาเข้าใกล้ไนท์แมร์ตัวไหน จะปล่อยคลื่นเสียงที่เรียกว่า A-Sonic (สมมติขึ้นเองค่ะ)เข้าไปตามข้อต่อจนไนท์แมร์นั้นระเบิดบูมตูมตามค่ะ

ของเกวนเป็น เวสติน (มาจากชื่อโรงแรมที่อาไรเตอร์แต่งงานค่ะ ไม่ได้โฆษณาค่ะ อีกแล้วเนอะ)ที่มีรูปร่างเป็นฟีนิกซ์ นกตัวใหญ่ๆปีกสวยๆหางสวยๆที่มีขนสวยๆ 3 เส้นออกมาจากปลายหาง เล่ากันว่าเวลาแก่ ฟีนิกซ์จะเผาตัวเองเพื่อให้เกิดใหม่เป็นลูกนกค่ะ เวสตินเลยปล่อยไอร้อนที่มีอุณหภูมิสูงมากๆได้ ไอนี่หลอมเหล็กได้เลยนะ

ซีฟ่าได้ไนท์แมร์รูปร่างเป็นกริฟฟอน หรือเรียกกริฟฟินก็ได้ค่ะ สัตว์ที่มีตัวกับขาหลังเป็นสิงโต หน้ากับขาหน้าและปีกเป็นอินทรี ชื่อ พริสซิลลา(บางคนแซวว่าชื่อน่ารัก) ไรเตอร์แรกๆก็คิดไม่ออกว่ากริฟฟอนมีอะไรพิเศษ คิดไปคิดมาก็คิดได้ว่า กริฟฟอนขึ้นชื่อเรื่องความสง่างาม ดังนั้นเลยเอาเป็น พริสซิลลาเนี่ยปล่อยรังสีที่สามารถกดดันไนท์แมร์ศัตรูให้ระเบิดได้ คล้ายๆคลื่นบวมน้ำของคาเรนเนอะ

เนื่องจากผู้ออกแบบคาแรกเตอร์เดลเนียชอบเรื่องแนวอียิปต์ ไรเตอร์เลยให้เดลเนียได้สฟิงซ์ไป จริงๆแล้วสฟิงซ์เป็นสัตว์ในตำนานกรีกนะคะ ตัวเป็นสิงโต หน้าเป็นคน บางสื่อว่ามีปีกเป็นอินทรีด้วย ไรเตอร์เลยเอาเลยค่ะ ให้ชื่อว่า เดสทินี่ ที่แปลว่า โชคชะตา ค่ะ(มีคนแซวว่าเหมือนกันดั้มซี้ด เดสทินี่ ไรเตอร์ก็ว่าจริงค่ะ แต่ไม่ได้ก็อปมานะ) เป็นแหล่งข้อมูลค่ะ เดลเนียจะถ่ายข้อมูลที่รู้มาเก็บไว้ที่เดสทินี่ค่ะ

ชาร์ล็อต(ที่ไม่ได้มาจากหนังเรื่อง ชาร์ล็อต เว็บ แมงมุมเพื่อนรัก)ของมาร์ลีนเป็นแมงมุม เอ๊ย!! ไคเมียรา สัตว์ที่มี 3 หัวค่ะ มีสิงโต ม้าและแพะ ตัวเป็นสิงโต ปีกเป็นอินทรี หางยังเป็นงูอีก(ตัวนี้เรียกว่ารวมร่างค่ะ) ดังนั้นด้วยความมีหลายหัว ตาก็เยอะ เลยให้มองได้ 360 องศาไปเรยยยยยย

คาเอเดะเอาเพกาซัสชื่อ เอย์เอ็น(ภาษาญี่ปุ่นค่ะ แปลว่า เป็นนิรันดร์)ไป เพกาซัส หรือม้าปีก เกิดจากเลือดของเมดูซ่าที่เพอร์เซอุสตัดหัวหยดลงพื้นค่ะ เลยกลายเป็นเพกาซัส ต่อมาเทพีแห่งสงครามและปัญญา อาเธน่า รับไว้เป็นพาหนะค่ะ ลักษณะพิเศษคือมีความเร็วสูงมากๆ(ผู้ออกแบบคาแรกเตอร์ดันมองว่าเซย์ย่าหน้าตาดีด้วยสิ)

ถือว่าได้ความรู้จากฟิคไปในตัวเลยนะคะ บางคนบอกถามว่าไรเตอร์รู้มาจากไหน ไรเตอร์ไม่ได้รู้จากหนังสือโดยตรงหรอกค่ะ หนังสือนี่อ่านเอาอีกรอบ รู้มาจากการ์ตูนที่ไรเตอร์ชอบมากๆอีกเรื่องหนึ่ง คือ เซนต์เซย์ย่า ค่ะ(โบราณมากเลยป่ะ) เนื่องจากเพื่อนๆบอกว่า พอฟังที่ไรเตอร์เล่า ก็คิดถึง ไวเวิร์น ราดาแมนทีส, ไซเรน โซเลนท์, ฟินิกซ์ อิคคิ, กริฟฟอน มีนอส, สฟิงซ์ ฟาโรห์, ไคเมียรา(ไททันส์) และก็ เพกาซัส เซย์ย่า มาทันทีเลยค่ะ ไรเตอร์เป็นคนที่ดูการ์ตูนมาเยอะค่ะ แต่การ์ตูนที่ชอบก็จะได้ความรู้ไปด้วย ไม่ก็ ดูแล้วมันส์นี่ล่ะค่ะ

ตอนหน้า เราจะมาดูความโหดที่ไม่น่าเชื่อของเหล่าคัลเลอร์กันค่ะ โหดมากเลยล่ะอยากจะบอก

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 6 ครั้ง

250 ความคิดเห็น

 1. #235 pengdaw (@peng_daw) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2556 / 17:33
  สนุกดี แต่ไนต์แมร์เฟรมน่าจะปรับเปรียนนิดหน่อย (ขอตินิ๊สนึง)
  ไนต์แมร์ เป็นหุ่นรบรูปร่างมนุษย์สวมเกาะจะดูสวยกว่า
  #235
  0
 2. #186 JoM_ZzZz (@thitapha2011) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2554 / 13:37
  รักซีอะ
  #186
  0
 3. #102 Lovely_Dohko (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2553 / 20:24
  แกพูดถูก...เฮียนึกว่าอ่านเซนต์เซย์ย่าอยู่นะเนี่ย  - -;
  มันเอาสัตว์ในตำนานมาทั้งดุ้นเลยว้อย
  เดี๋ยวนะ..ตั้งแต่ที่ดูมา รู้สึกว่าไซเรน โซเลนต์มันหน้าตาไปวัดไปวาที่สุดในกลุ่มเลยนะ = =^^
  #102
  0
 4. #86 BOMlnW (@chaninza24) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2553 / 04:46
  ว้าวๆ สนุกมากเลยอ่ะครับ

  แต่ขอโทษด้วยนะครับที่ไม่ค่อยได้เข้ามาอ่านอ่ะครับ ติดธุระเยอะอ่ะครับ
  #86
  0
 5. วันที่ 27 เมษายน 2553 / 15:49
  แล้วไนท์แมร์ของAlexandriaเป็นไงอ่ะ???
  #42
  0
 6. วันที่ 2 เมษายน 2553 / 14:56

  ลูน่า มารายงานตัวแล้วค่ะ >_< !!

  #8
  0