by your side {sf&os} {JBJ}

ตอนที่ 3 : The songwriter(3)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 56
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  14 พ.ค. 61

The songwriter

Sf(3) #ดงกยุน

Photo by Colton Duke on Unsplash

 

“ก็ที่สนามบินไงพี่พี่เจ้าไม่ได้หรอ : )”

ที่สนามบิน?? วันนี้?? นอกจากมูนที่ผมเจอในสนามบิน ก็เหลืออีกคนที่ผมไปจะทักผิด

พอผมคิดได้แบบนั้นผมก็เลยรีบหันไปมองหน้าดีเจ อย่าบอกนะT--T

“จำผมได้ยังครับ : )”

ตอนนี้ผมคงทำหน้าประหลาดๆออกไปแน่เพราะไอเจ้าเด็กดีเจนั่นขำออกมา แล้วแค่นั้นยังไม่พอมูนก็หันมันเลิกคิ้วใส่ที่จะสื่อออกมาว่า  เล่าให้ฟังเดี๋ยวนี้  โลกจะกลมขนาดนี้ไม่ได้นะจะเก็บไว้เป็นความลับซักหน่อยแต่คนๆนั้นกลับมาอยู่ข้างหน้าตอนนี้เนี่ยย

            “จะเล่าไม่เล่าซาวด์ถ้าไม่เล่าเองจะให้ไอเจเล่าแทนละนะ”มูนเอาแขนมาล็อกคอซาวด์ไว้เบาๆ

            “มูนไม่ต้องใส่ใจหรอก ดีเจคงพูดไปงั้นแหละ!”ซาวด์พูดเผื่อที่จะพยายามเปลี่ยนเรื่องให้ได้ แต่ยิ่งซาวด์พูดแบบนี้ยื่งทำให้มูนอยากรู้เข้าไปใหญ่ มูนหันกลับไปมองหน้าดีเจอีกครั้ง ซาวด์เลยหันไปทำหน้าที่ตัวเองคิดว่าดุที่สุดใส่หน้าเจ้าเด็กดีเจนั่นบ้างแต่ทว่า..

            “ก็ตอนนั้นอ่ะพี่“เด็กนั่นกลับไม่รู้สึกอะไรสักนิดแถมยังหันมายักคิ้วหลิ่วตากวนประสาทใส่เค้าอีกต่างหาก ไอเจ้าเด็กดีเจนั่นมันจะมากเกินไปแล้วว

 ซาวด์ที่เห็นว่าเด็กนั่นคงจะต้องเล่าเรื่องนั้นออกมาแน่ๆ ซาวด์เลยขยับปากพูดแบบไม่มีเสียงให้ดีเจแทน

 

             “อย่าพูดออกมา”

           “ขอร้องง”ซาวด์ขยับปากพูด แล้วดูเหมือนว่าดีเจก็เข้าใจที่เค้าพูดด้วยล่ะมั้งนะ...

 

“ผมเห็นพี่เค้าทำประเป๋าตังค์หล่น ผมเลยก้มไปเก็บให้”ห้ะ เค้าทำกระเป๋าตังค์หล่นที่สนามบินหรอ.. ซาวด์ที่ตอนนี้กำลังทำหน้าเหมือนมีคำถามเต็มไปหมด  แต่พอมูนหันมาถามว่าจริงหรอก็ทำให้ซาวด์พึ่งนึกได้ว่าเจ้าเด็กนั่นพึ่งช่วยเค้าโดยการไม่เล่าเรี่องนั้นออกมา

“เอ้อ เอ้อใช่ๆๆๆลืมไปเลย ขอบใจมากที่เก็บให้”ซาวด์รีบพูดออกมาพร้อมกับเอื้อมมือตัวเองไปตบบ่าพร้อมกับส่งยิ้มตาหยีไปให้ดีเจ โดยที่ไม่รู้เลยว่ารอยยิ้มของตัวเองทำให้ชายหนุ่มอายุ21ปีใจเต้นแรงขึ้นมา 

 

หลังจากที่ผ่านช่วงเวลานาทีชีวิต(ที่ซาวด์เป็นคนที่โมเมขึ้นมาเอง)ฮอนก็ชวนทั้งดีเจและบอมบ์มานั่งด้วยกันโดยที่บอมบ์หันไปแกล้งมูนเพื่อนเค้าไปเรียบร้อยแล้ว.. ส่วนดีเจก็เลื่อนเก้าอี้ข้างๆเค้าพร้อมกับพูดกับซาวด์ว่านั่งด้วยนะพี่ ซาวด์ก็พยักหน้าตอบไป แต้สิ่งที่ซาวด์ยังสงสัยคือดีเจคือคนผมยาวคนนั้นจริงๆหรอ... ซาวด์หันไปมองดีเจที่กำลังนั่งคุยเรื่องเหตุการณ์ลูกค้าที่มาทำแปลกๆใส่ตอนที่ร้องเพลงอยู่ แต่มองได้ไม่นานเจ้าของใบหน้าที่ซาวด์แอบมองก็รู้ตัวหันมาพร้อมกับยื่นแก้วพร้อมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาให้

 

“ไม่เอาหรอพี่ เห็นพี่จ้องมาสักพักละหรือผมหล่อจนต้องมอง”หลังจากที่ผมได้ยินที่ดีเจพูดขึ้นมาผมก็กลอกตากลับไป ดีเจเห็นอย่างนั้นก็หัวเราะเบาๆ

“หลงตัวเองไปปะวะ แค่อยากถามอะไรหน่อย”

“ผมว่าผมก็พอจะรู้นะว่าจะถามอะไรผมนะ แต่ผมให้ถามคำถามเดียวนะ”ดีเจพูดพร้อมกับยกแก้วน้ำที่มีแอลกอฮอล์ขึ้นมาจิบอยู่ดีๆซาวด์ก็รู้สึกเจ้าเด็กตรงหน้าเค้าน่าหมั่นไส้ชะมัด

“งั้นตอบพี่ทีว่าแกคือคนที่สนามบินที่พี่เกือบทักผิดจริงๆหรอ”ซาวด์ลดเสียงพูดตัวเอง เผื่อที่จะตัวเค้าและดีเจได้ยินเพียงสองคน

“อือหึ๊ ผมเองแหละพี่”ดีเจตอบพร้อมกับพยักหน้า

“แกจ้อจี้พี่ปะแต่คนที่พี่ไปทักผิดผมยาวนะ..”เด็กดีเจนั่นไม่ตอบแค่ยิ้มส่งมาให้

“ผมให้ถามคำถามเดียวนะพี่”ซาวด์พอได้ยินดีเจพูดขึ้นมาอย่างนั้นก็อยากจะเบะปากใส่เด็กตรงหน้าเค้าแรงๆ แต่สิ่งที่ซาวด์ไม่รู้เกี่ยวกับตัวเองคือตัวเองเป็นคนที่เก็บสีหน้าของตัวเองไม่เก่ง เลยทำให้ตอนนี้ซาวด์เบะปากใส่ดีเจโดยที่ตัวเองไม่รู้ตัว

 

ดีเจนั่งมองหน้าของคนที่นั่งอยู่ข้างๆตัวเองที่ตอนนี้กำลังเบะปากใส่เค้าอยู่  ก็คงจะหมั่นไส้คำพูดของผมเมื่อกี้แหล่ะมั้ง  ดีเจไม่ปล่อยให้คนข้างๆเค้าทำหน้าบูดใส่ตัวเองไปนานกว่านี้เลยตัดสินใจยื่นข้อเสนออะไรบางอย่างให้

 

“เอางี้พี่ถ้าพี่อยากรู้จริงๆพี่ต้องให้อย่างนึงกับผม”ซาวด์ขมวดคิ้วใส่ดีเจที่ได้ยินคำพูดที่เหมือนกับการบังคับเค้ากลายๆ

“ไม่ให้ได้ปะ”

“แล้วพี่ไม่อยากรู้หรอว่าผมคือคนนั้นจริงๆรึเปล่า”ดีเจเท้าข้างมองคนที่ดำลังทำหน้าทำตาเหมือนกับว่าเรื่องที่เค้าขอ(บังคับ)มันเป็นปัญหาโลกแตก

“งั้นแกบอกก่อนดิว่าจะเอาอะไร”

“สิ่งที่ผมอยากได้ก็ไม่ได้พิเรนทร์อะไรหรอกพี่ พี่ซาวด์ผมขอไลน์พี่หน่อยดิ”

 


==

มาแน้ววววคะยังมีใครรออยู่รึเปล่าคะ แฮ่ตอนนี้ดีเจขอไลน์พี่ซาวด์แล้วนะคะอี้ดด

ขอโทษที่ช้ามากๆๆเลยเพราะมีเรื่องจบจ.แล้วก็เราติดเกมเองเลยมาสายมากๆอุแงง ขอบคุณสำหรับเม้นท์จากทั้งสองตอนที่ผ่านมากเลยนะคะTTดราเองก็ยังแต่งไม่เก่งมากภาษายังอ๊องๆอยู่เลยยอุแงขอบคุณมากๆจริงๆค่ะ ก่อนจะไปไปเล่นแท็กกันได้นะคะ #byyoursidebyltp เริ้ปปป

 ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

10 ความคิดเห็น

 1. #9 RainnZev (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2561 / 21:58

  มีการมาขอลงขอไลน์ ดีเจ นายมันไม่ธรรมดาแล้วววววววววว ร้ายนักนะะ

  #9
  0
 2. #7 787forever (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 / 21:17
  อมกกกก555555//สู้ๆนะคะรอค่าาา
  #7
  0