×
NC

คำเตือนเนื้อหานิยาย

นิยายเรื่องนี้อาจมีเนื้อหาหรือการใช้ภาษา
ที่ไม่เหมาะสม เยาวชนที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี
ควรใช้วิจารณญานในการอ่าน
กดยอมรับเพื่อเข้าสู่เนื้อหานิยาย

อ่านเงื่อนไขเพิ่มเติม
ปิด

บัลลังก์แห่งเวสโทเนีย

โดย J.K.P.Phol

ราชวงศ์แดเนอรอสปกครองเวสโทเนียมาหลายร้อยปี และแล้วก็ถึงคราที่จะต้องเกิดความเปลี่ยนแปลงในแผ่นดิน ไฟสงครามกำลังก่อตัวขึ้น ท่ามกลางเงามืดที่คืบคลานเข้ามา

ยอดวิวรวม

67

ยอดวิวเดือนนี้

7

ยอดวิวรวม


67

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนตอน : 2 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  22 ส.ค. 65 / 18:32 น.
คำเตือนเนื้อหา NC

มีการบรรยายฉากกิจกรรมทางเพศ, มีการบรรยายเนื้อหาที่เกี่ยวกับความรุนแรงสูง, มีเนื้อหาที่เครียดหรือหดหู่มาก ซึ่งอาจกระทบต่อภาวะทางจิตใจ


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

คำโปรย

 

ทวยเทพละทิ้งดินแดนเอโลเธียนี้ไปจนหมดสิ้นแล้ว เฉกเช่นเดียวกับเจ้าแห่งความมืดที่หลบเร้นกายไปเนิ่นนาน นับตั้งแต่ที่ต้องพบความปราชัยในมหาสงครามเมื่อหลายร้อยปีก่อน หากแต่ความชั่วร้ายทั้งหลายมิได้สูญสลายจนหมดสิ้นไปดุจเดียวกับไฟสงครามที่คุกรุ่นอยู่ตลอดเวลา บรรดาสมุนอันโหดเหี้ยมและกระหายเลือดของจอมมารร้ายเพียงแต่หลบซ่อนกายอยู่ภายใต้เงามืดอันลึกลับในดินแดนต่างๆ เพื่อสะสมกำลังและรอคอยโอกาสที่จะได้กลับเข้ามาก่อสงครามประหัตประหารเสรีชนทั้งหลาย หากแต่ยามนี้ยังมิใช่ช่วงเวลาที่เหมาะสมของพวกมัน และคงต้องรออีกเนิ่นนานเหลือเกินกว่าที่นายเหนือหัวผู้ชั่วร้ายของมันจะหวนกลับคืนมาเพื่อคุกคามบุตรแห่งพระผู้เป็นเจ้าและสรรพสิ่งทั้งมวล เว้นเสียแต่ว่าจะมีสิ่งชั่วร้ายอื่นนอกเหนือจากเจ้าแห่งความมืดปรากฏตัวขึ้นมา

ภายหลังมหาสงครามครั้งใหญ่นั้นดินแดนเวสโทเนีย ผืนแผ่นดินอันอุดมสมบูรณ์และยิ่งใหญ่ทางตะวันตกเฉียงเหนือ ถูกเข้ายึดครองและปกครองเรื่อยมาโดยราชวงศ์แดเนรอส ผู้สืบเชื้อสายโดยตรงจากชาวคาเลดอน กลุ่มชนผู้สูงศักดิ์ยิ่งจากอาณาจักรโบราณซึ่งล่มสลายลง อาณาจักรทั้งเก้าที่เคยแตกแยกและรบพุ่งกันมาโดยตลอดนั้นล้วนถูกพิชิตและผนวกไว้ภายใต้ร่มธงราชธวัชแห่งราชวงศ์แดเนรอส ดังนั้นเองช่วงเวลาแห่งสันติและความสงบตลอดจนความรุ่งเรืองจึงเฟื่องฟูขึ้นในแดนเวสโทเนียนี้ ภายใต้การปกครองและระบอบศักดินาสวามิภักดิ์จากอาณาจักรทั้งเก้า บัลลังก์อันงดงามจึงถูกก่อสร้างขึ้นในมหานครหลวง จนกระทั่งมันกลายมาเป็นสัญลักษณ์แห่งอำนาจและวาสนาที่ผู้คนจำนวนไม่น้อยใฝ่ฝันและปรารถนาจะได้เข้าครอบครอง

ดังนั้นเองตลอดประวัติศาสตร์ของราชวงศ์แดเนรอสนี้ แม้จะมิได้พบพานการก่อสงครามรบพุ่งครั้งใหญ่ จนเลือดไหลรินอาบนองพื้นหสุธา หากทว่ามันก็เป็นประวัติศาสตร์ที่เต็มไปด้วยกลิ่นคาวเลือด การฆ่าฟัน การลอบสังหาร และการแย่งชิงอำนาจในหมู่ชนชั้นสูงทั้งหลายและผู้คนรายล้อมราชวงศ์ แต่กระนั้นก็ตามการปกครองเก้าอาณาจักรยังคงยืนยาวคงทนมาได้ตลอดแม้จะกล่าวไม่ได้ว่ามันมั่งคงสถาพร แต่ก็มิได้ง่อนแง่นถึงขั้นที่สามารถพังทลายลงได้ในเร็ววัน จนกระทั่งล่วงเลยมาถึงรัชสมัยของกษัตริย์ลำดับที่สิบเจ็ด ผู้ทรงพระนามว่าราเกลอน ตากรรมของราชวงศ์แดเนรอสและความสงบสุขของเก้าอาณาจักรก็เริ่มถูกสั่นคลอน จนกระทั่งลงท้ายที่สุดแล้วมันจะนำมาซึ่งความเปลี่ยนแปลงและมหาสงครามนองเลือดครั้งใหญ่ในหมู่มวลมนุษย์แห่งเวสโทเนียด้วยกัน.

 

**********

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น