×

ปกรณัมแห่งเอโลเธีย

โดย J.K.P. Phol

ปกรณัมแห่งเอโลเธีย คือปกรณัมเรื่องเล่าว่าด้วยการถือกำเนิดของแผ่นดินเอโลเธียและเรื่องเล่าของเหล่าทวยเทพ ตลอดจนสงครามระหว่างแสงสว่างกับความมืดในห้วงเวลาก่อนที่ผองชนชาวเอลฟ์จะได้ลืมตาตื่นขึ้น

ยอดวิวรวม

606

ยอดวิวเดือนนี้

14

ยอดวิวรวม


606

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


16
จำนวนตอน : 21 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  19 ส.ค. 65 / 18:00 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

คุยกับนักเขียน

สวัสดีนักอ่านทุกท่านที่กดเข้ามานะครับ นิยายเรื่องนี้อาจจะต่างออกไปจากนิยายเรื่องอื่นๆ ด้วยความที่ผมตั้งใจจะเขียนมันออกมาในฐานะของเรื่องเล่าและปกรณัมปรัมปรา โดยมีเป้าหมายจริงๆ เป็นนิยายที่จะวางภาพปูมหลัง ที่มาที่ไป และประวัติศาสตร์ของจักรวาล และโลกแฟนตาซีในจินตนาการของผม ซึ่งจักรวาลและโลกที่ว่านี้จะกลายเป็นรากฐานสำหรับต่อยอดไปยังนิยายเรื่องอื่นๆ ในจักรวาลเดียวกันที่เป็น Project ระยะยาวที่ผมตั้งใจจะเขียนมันขึ้นมา - หากจะพูดกันตามตรงแล้ว เป้าหมายของนิยายเรื่องนี้คือการวางรากฐานก่อนจะนำไปสู่การเขียนนิยายเรื่องยาวอื่นๆ ที่หากจะเปรียบเทียบก็คงเหมือนกับ ตำนานแห่งซิลมาริล (The Silmarillion) ก่อนจะนำไปสู่ อภินิหารแหวนครองพิภพ (The Lord of The Ring) นั่นแหละครับ

สุดท้ายนี้ผมอยากจะขอฝากนิยายเรื่องนี้กับนักอ่านทุกท่านด้วยนะครับ หากมีสิ่งใดที่จะเสนอหรือติชมผมยินดีอย่างยิ่งครับ และแอบหวังว่านิยายเรื่องนี้จะได้เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยกันทำให้นิยาย high fantasy ของไทยคึกคักมากขึ้น เหมือนในต่างประเทศ ขอบคุณครับ 

 

--------‐-----------------------

 

Fertile Elotia Celegent

 

ปกรณัมแห่งเอโลเธีย หรือที่รู้จักกันในชื่อ เฟอร์ไทล์เอโลเธียเซเลเจนท์ คือปกรณัมเรื่องเล่าจากตำนานว่าด้วยการถือกำเนิดของเทพสูงสุดก่อนจะเกิดสรรพสิ่งใดๆ ก่อนจะนำไปสู่การถือกำเนิดของบรรดาเทพเจ้าและผองชนแห่งแสง ตลอดจนการสร้างแผ่นดินเอโลเธียในห้วงเวลาก่อนการมาถึงของชาวมนุษย์

ทว่าการสร้างแผ่นดินเอโลเธียหรือโลกของเราไม่ได้ราบรื่น เมื่อมีแสงสว่าง ย่อมต้องมีความมืดมิดและความชั่วร้าย ตลอดตำนานแห่งเอโลเธียนี้จึงเต็มไปด้วยเรื่องราวของการสรรค์สร้างและการพังทลาย สงคราม การสู้รบ การขับเคี่ยวกันระหว่างแสงสว่างและความมืด จวบไปจนกระทั่งการลืมตาตื่นขึ้นของชาวมนุษย์ที่จุดสิ้นสุดของปกรณัมนี้

โลกทั้ง 9

ในจักรวาลแห่งปกรณัมนี้ ประกอบไปด้วยดินแดนทั้ง 9 ซึ่งถือกำเนิดขึ้นมาจากต้นไม้คริสทัล หลังจากการกำเนิดของผองชนแห่งแสงทั้งสี่เหล่า เว้นแต่ดนแดนยาน์วาร์ออลเรวิล ดินแดนแห่งพระผู้เป็นเจ้าที่ถือกำเนิดขึ้นก่อนผองชนแห่งแสงทั้งหลาย ดินแดนทั้ง 9 โลกนี้ประกอบไปด้วย (เรียงตามภาพจากซ้ายไปขวา)

ยาน์วาร์ออลเรวิล อาณาจักรศักดิ์สิทธิ์แห่งองค์นิฟเทอร์ยาเรียร์ พระผู้เป็นเจ้าเหนือทุกสรรพสิ่งทั้งหลาย

อัสคาร์เฮลม์ วิมานแห่งแสงสว่างอันเป็นที่ประทับของบรรดาเทพเบเรเทียร์นิฟเทอร์ ผู้ทำหน้าที่รักษาสมดุลแห่งจักรวาล

กริฟเฮลม์ ที่สถิตย์ของปวงเทพชั้นรองในหมู่เอเลนาออลเรวิล และเอเซรีลออลเรวิล ตลอดจนปวงเทพรับใช้ทั้งหลาย

โคลวการอล์ ดินแดนของบรรดาผู้วิเศษ อันเป็นแหล่งกำเนิดอำนาจเวทมนตร์ทั้งหลายที่จะได้สืบต่อไปยังแผ่นดินเอโลเธีย

เอลริลเฮลม์ หรือ เอโลเธีย โลกของมนุษย์ และเอลฟ์ ตลอดจนสรรพสิ่งทั้งหลาย

กรุนน์เวิร์จ ดินแดนแห่งเหล่าอสุรกายและสิ่งมีชีวิตโบราณ

ดรายด์โฟลด์ ดินแดนเปลี่ยวร้าง อันเป็นที่สิงสถิตของดวงวิญญาณทั้งหลาย

คินดิคนอร์ท ดินแดนแห่งน้ำแข็งอันหนาวเหน็บชั่วนาตาปี 

เฮลิเฮลม์ ดินแดนแห่งไฟบรรลัยกัลป์ และมิติแห่งการลงทัณฑ์

--------------------------------

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น