Project Q Online : - Re

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 6,118 Views

 • 121 Comments

 • 313 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  128

  Overall
  6,118

ตอนที่ 18 : เทศกาลจันทรา (2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 304
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 58 ครั้ง
  20 มี.ค. 62


  แคทเทอริน่ากุมขมับทันทีเมื่อเห็นท่าทางเริงร่าของหญิงสาวที่กำลังสั่งอาหารหลายรายการอย่างเอาเป็นเอาตาย เธอหันมามองหาความช่วยเหลือซึ่งคิดเอาไว้ว่ามามารากันอาจจะช่วยเตือนจีน่าได้


            มามารากันนายจะไม่ ...ร่างของมามารากันได้หายไปโดยที่ไม่ได้บอกกล่าวแต่อย่างใด แคทเทอริน่าสงสัยในความสามารถของมามารากันขึ้นมาทันทีว่าเป็นทักษะประเภทใดกันแน่ ถึงสามารถคงตัวตนเอาไว้ได้นานเป็นวันสองวันได้ขนาดนี้


            อะไรของเจ้าหมอนั่นกัน คิดจะไปก็ไปดื้อๆแบบนี้ เป็นสกิลแบบไหนกันนะ


            เอาไอนี่อันนึง อันนั้นอันนึง ไอนี่ด้วยค่ะ ไอนั่นด้วย!” เสียงของจีน่าดังขึ้นมาในขณะที่เธอกำลังชี้นิ้วสั่งอย่างสนุกสนานจนแคทเทอริน่าต้องรีบเดินจ้ำเข้าไปเพื่อตักเตือน


            นี่จีน่า! รู้ถึงสถานะตัวเองบ้างมั้ยเนี่ย


            แม้ว่าแคทเทอริน่าจะทำท่าทางดุใส่ แต่จีน่าไม่ได้สนใจเลยซักนิด เธอจ้องมองไปยังเตากระทะร้อนที่ด้านบนกำลังมีเนื้อย่างมันเยิ้มกำลังส่งเสียงฉู่ฉ่าชวนน้ำลายไหล จีน่ามองไปยังเนื้อที่กำลังส่งกลิ่นหอมรัญจวนใจเพราะเธออยากจะคว้ามันเข้าปากทันทีที่ทำได้ แคทเทอริน่าซึ่งเห็นแบบนั้นก็ได้แต่ถอนหายใจออกมา


            ให้ตายเถอะ หิวจนไม่สนใจอะไรแล้วใช่มั้ยเนี่ย เห้อ ...เอาเถอะ จะยอมให้ซักวันก็แล้วกัน


            ในขณะที่เธอกำลังเฝ้าดูจีน่าด้วยรอยยิ้ม เสียงแหบแห้งของชายคนหนึ่งก็ตะโกนเรียกเธอขึ้นมา เมื่อมองไปยังต้นเสียงก็ปรากฏร่างของชายวัยกลางคนรูปร่างสูงโปร่ง ผมยาวกระเซอะกระเซิงเลยต้นคอเล็กน้อย หนวดเคราที่ไม่ได้รับการตกแต่งยาวเฟื้อย นัยน์ตาสีฟ้าสว่าง กำลังเดินตุปัดตุเป๋ไปมาในชุดเสื้อกล้ามสีขาวที่เต็มไปด้วยรอยเปรอะเปื้อน กางเกงขาสั้นสีดำลายดอกไม้สีฉูดฉาด และรองเท้าแตะแบบคีบ ในมือชูขวดเหล้าสีใสโบกไปโบกมาอย่างอารมณ์ดี


            แคทเทอริน่า! ทำไมผู้เป็นเจ้าเมืองถึงมาเดินเล่นตามลำพังแบบนี้ล่ะ ในวันงานสำคัญเธอไม่ควรอยู่ในที่แบบนี้ไม่ใช่หรือไง อิอิ เอื๊อก!” ชายขี้เมาเดินตรงดิ่งมาหาแคทเทอริน่าซึ่งมองมาที่เขาพร้อมกับส่ายศรีษะไปมาเบาๆ เพราะสภาพเมาแอ๋ของเขาเองที่ไม่สมควรมาเดินตามลำพัง


            คุณสคริปเปอร์ .. ทำไมต้องมาในสภาพแบบนั้นด้วย นี่เมาแต่หัววันอีกแล้วหรอคะ


            น่าน่า ... เหล้าของโอโบลฮาร่านี่มันหอมกลมกล่อมจริงๆ ใครจะอดใจไหวล่ะ เอื๊อก!” เสียงสะอึ้งดังออกมาพร้อมกับส่งกลิ่นเหม็นของสุราลอยมาแตะจมูกแคทเทอริน่าจนเธอต้องเอามือมาปิดเอาไว้แต่ก็ต้องทนฝืนยิ้มให้กับชายขี้เมาตรงหน้า พร้อมกับเสียงเรียกของจีน่าที่ในอ้อมกอดของเธอเต็มไปด้วยอาหารหลากหลายชนิดที่ถูกบรรจุเอาไว้ในภาชนะแตกต่างกัน


            คุณแคทเทอริน่า จ่ายตังให้หน่อยค่า! ตอนแรกคิดว่าเป็นงานเทศกาลเลยไม่รู้ว่าต้องจ่ายตังด้วย อะแหะๆ ...แคทเทอริน่ารู้สึกว่าตัวเองอยู่ในสถานะการณ์วุ่นวายอีกครั้ง เธอกุมขมับทันทีก่อนที่ชายขี้เมาตรงหน้าซึ่งมองไปยังจีน่าจะเอ่ยถามออกมา


            หืม ... แล้วสาวน้อยนั่นใครละเนี่ย


            ก็เลเจนด์บอสที่คุณอยากเจอนักเจอหนานั่นแหละค่ะแคทเทอริน่าตอบออกไปก่อนชายหนุ่มขี้เมาจะเซถลาไปด้านหลังเล็กน้อย อาการตกใจที่แสดงออกมาพร้อมกับชี้นิ้วไปที่จีน่าและส่งเสียงตะโกนดังลั่นดังออกมาจนทำให้แคทเทอริน่าสะดุ้งขึ้นมาทันที


            โอ้ววว นั่นนะเรอะราชินีแห่งนภา!! เลเจนด์บอสคนใหม่ของโปรเจ็คคิว!!”


            คุณสคริปเปอร์! จะตะโกนหาพระแสงอะไรคะ!”


            เสียงของสคริปเปอร์ที่ดังลั่นไปทั่วบริเวณทำให้เหล่าผู้เล่นต่างหันมามองที่เขาก่อนจะสลับไปมองที่จีน่าซึ่งสร้างความฮือฮาขึ้นมาทันที หญิงสาวเนื้อตัวมอมแมมกำลังแบกอาหารมากมายในมือด้วยใบหน้ายิ้มแย้มสดใสคงไม่มีใครคาดคิดว่าเธอจะเป็นเลเจนด์บอสอย่างที่ชายขี้เมาโวยวายขึ้นมา แต่เมื่อมองไปยังกำไลสีทองซึ่งเปล่งประกายออกมานั้น ก็ทำให้ได้รู้ความจริงทันทีว่าหญิงสาวธรรมดาตรงหน้าคือเลเจนด์บอสอย่างจริงแท้แน่นอน


            แคทเทอริน่าหันมองไปที่สคริปเปอร์ก่อนจะทำตาขวางใส่ทันที เธอไม่อยากให้ผู้เล่นรู้ถึงตัวของจีน่ามากนักเพราะเธอเป็นเพียงหญิงสาวธรรมดาที่ต้องมารับบทบาทเลเจนด์บอสในโลกใบนี้เท่านั้น หากมีคนรู้ว่าเธอเป็นใครแล้ว อาจจะมีการพุ่งเป้าปองร้ายไปที่เธอได้ สายตาที่จิกมายังชายขี้เมาจึงบ่งบอกได้ดีว่าเธอกำลังไม่พอใจอย่างยิ่ง แม้อีกฝ่ายหนึ่งจะเป็นเลเจนด์บอสอีกคนที่มีสภาพไม่ต่างจากจีน่าซักเท่าใดนักก็ตาม


            อุ้ยตายว๊ายกรี๊ด! เค้าลืมตัวง่า .. !” สคริปเปอร์ยกมือขอโทษขอโพยแคทเทอริน่าทันที เธอถอนหายใจออกมาก่อนเดินไปหาจีน่าซึ่งกำลังรอให้เธอจ่ายเงินค่าอาหารให้อยู่ แม้ว่าเธอจะซัดอาหารราวกับตายอดตายยากไปราวๆครึ่งนึงแล้วก็ตามที แคทเทอริน่าดึงมือจีน่าที่กำลังเคี้ยวอาหารงุบงับอย่างมีความสุขให้ออกจากบริเวณร้านค้าทันที ท่ามกลางสายตาของเหล่าผู้เล่นที่จับกลุ่มกันดื่มกินมองมายังหญิงสาวทั้งสองกำลังเดินไปหาชายขี้เมาที่กำลังยกขวดเหล้าดื่มเข้าไปอีกอึกใหญ่ทันที


            จีน่าเห็นสภาพน่าเวทนาของสคริปเปอร์ก็รู้สึกสงสารขอทานคนนี้ไม่ได้จึงยื่นอาหารที่ตนเองหอบเอาไว้ให้โดยไม่คิดเสียดาย เพราะเธอรู้สึกสงสารชายตรงหน้าเสียมากกว่า


            กินมั้ยคะ? มีแต่ของอร่อยทั้งนั้นเลย ไม่ต้องเกรงใจนะคะ


            โฮ่โฮ่ ให้ข้างั้นเรอะแม่หนู ขอบคุณนะ ใจดีจริงๆนะ


            สคริปเปอร์ยื่นมือมารับขนมปังถุงใหญ่ไปด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม แคทเทอริน่ารู้สึกปวดหัวขึ้นมาทันทีเมื่อต้องเจอเลเจนด์บอสตัวปัญหาทั้งสองคนในทีเดียวกัน เธอถอนหายใจออกมาอีกครั้งก่อนจะแนะนำสคริปเปอร์ให้จีน่ารู้จัก


            เฮ้อ ... จีน่า นี่คือคุณสคริปเปอร์ เลเจนด์บอสอีกคนที่ฉันบอกไปนั่นแหละ ถึงสภาพจะดูไม่เหมือนก็เถอะ


            เอ๋! จะ จะ จริงหรอคะ สภาพแบบนี้เนี่ยนะคะ!” 


             จีน่าแทบไม่เชื่อสายตาตัวเองว่าชายตรงหน้าคือหนึ่งในผู้เล่นที่ยืนอยู่บนจุดสูงสุดของโลกใบนี้ กลิ่นเหล้าที่โชยออกมาจากตัวเหม็นจนจีน่าต้องค่อยๆกระเถิบถอยห่างไปละก้าวสองก้าว สคริปเปอร์ชูขวดเหล้าในมือให้จีน่าก่อนจะฉีกยิ้มกว้างพร้อมกับเสยผมกระเซิงของตนเองจนมันชี้โด่เด่ไปคนละทิศละทาง ไม่ใช่แค่จีน่าเท่านั้นที่ตกใจกับสถานะของชายตรงหน้า พวกผู้เล่นระดับมาสเตอร์กลุ่มใหญ่จากเมืองอื่นที่มาร่วมงานเทศกาลก็ต้องผงะเมื่อเห็นสคริปเปอร์ยืนกระดกเหล้าอยู่ตรงหน้า พวกเขารีบเปลี่ยนทางเดินหลีกเลี่ยงทันที ชายขี้เมามองมาที่จีน่าซึ่งกำลังเล็มขนมปังปุยเมฆมองมาที่ตนด้วยสีหน้ากำลังสงสัยในตัวของเขาอย่างบอกไม่ถูก


            ยินดีที่ได้พบนะหนูจีน่า เอื๊อก! .. แหมมม อย่าถือสาเลยนะ เหล้ากับชายวัยกลางคนมันเป็นของคู่กันอยู่แล้วนี่เนอะ ใช่มะ เอื๊อก!”


            จีน่าฝืนยิ้มแห้งๆออกมาก่อนจะยื่นมือมาเขย่าไปที่แขนของแคทเทอริน่าเพื่อจะสื่อว่าช่วยพาเธอไปจากตรงนี้ที แคทเทอริน่าหันมาหัวเราะเล็กๆที่เห็นปฏิกิริยาของจีน่าเป็นเช่นนั้น ที่เธอหัวเราะออกมานั้นไม่ใช่เพราะเห็นจีน่ากลัวสคริปเปอร์แต่อย่างใด แต่เป็นเพราะสภาพของเธอในตอนนี้ก็ไม่ต่างอะไรกับเลเจนด์บอสขี้เมาเลยซักนิด แคทเทอริน่าพยักหน้าหลายครั้งก่อนจะหันมาบอกลากับสคริปเปอร์ที่ตอนนี้กำลังเซไปเซมา คาดว่าอีกไม่นานคงจะต้องล้มลงนอนเยี่ยงขอทานจริงๆ


            งั้นฉันไปก่อนนะคะคุณสคริปเปอร์ ไว้พบกันตอนกลางคืนนะคะ ฉันขอพาจีน่าไปล้างเนื้อล้างตัวก่อน อย่าเมาจนหลับยาวนะคะ ถ้าเป็นแบบนั้นฉันจะโกรธจริงๆด้วย


            เข้าใจแล้ว เอิ๊ก! เอาให้สวยๆเน้อ ดาวเด่นของงานนี้ทั้งที เอื๊อกกก! บ๊ะบายยยยยยย


            แคทเทอริน่าและจีน่าบอกลาสคริปเปอร์เรียบร้อยแล้วจึงพากันเดินไปยังโบสถ์แห่งแสงที่ตรงหน้าด้านกำลังถูกเตรียมการขั้นสุดท้ายของงานเทศกาลจันทราอยู่พอดี น้ำพุที่พ่นไอควันออกมาถูกไอเท็มบางอย่างเปลี่ยนสีสันของมันให้กลายเป็นสีรุ้ง บริเวณรอบน้ำพุมีโต๊ะถูกจัดวางอย่างเป็นระเบียบสำหรับแขกสำคัญ โดยที่เยื้องออกมาด้านหน้าเล็กน้อยมีลานสี่เหลี่ยมจัสตุรัสซึ่งใช้เชือกสีฟ้ากั้นเอาไว้ วงดนตรีจากเหล่าผู้เล่นที่มีทักษะด้านดนตรีเริ่มบรรเลงเสียงไพเราะออกมาเพื่อช่วยเสริมบรรยากาศให้การทำงานของชาวนครลอยฟ้าที่ต้องตระเตรียมสถานที่มีแรงทำงานอย่างมีความสุข เชฟระดับโลกหลายสิบคนที่ตอบรับเทียบเชิญเริ่มลงมือเตรียมวัตถุดิบที่ด้านข้างซึ่งเป็นครัวชั่วคราว กลิ่นหอมลอยโชยออกมาจนจีน่าอยากจะวิ่งเข้าใส่ครัวทันทีจนแคทเทอริน่าต้องรีบคว้าตัวของเธอเอาไว้ก่อน


            เมื่อทั้งคู่เข้ามาในโบสถ์แห่งแสงเดินผ่านประตูที่มีนายทหารเฝ้าเอาไว้ พวกเขาเหล่สายตามองมายังแคทเทอริน่าเล็กน้อยแต่ยังคงทำความเคารพดั่งเช่นเดิม แคทเทอริน่าให้จีน่าไปชำระล้างร่างกายก่อนอันดับแรก เมื่อจีน่าอาบน้ำเสร็จเรียบร้อยจนเนื้อตัวหอมกลิ่นแชมพูฟุ้งออกมาแล้ว แคทเทอริน่าจึงรีบดึงจีน่าที่นุ่งผ้าขนหนูสีขาวให้มานั่งที่เก้าอี้ไม้ตัวน้อยซึ่งมีกระจกบานใหญ่ตั้งอยู่ตรงหน้าทันที เธอใช้กำไลเรียกคำสั่งสัมภาระออกมาก่อนจะนำไอเท็มพิเศษสำหรับหญิงสาวเท่านั้นออกมาใช้งานทันที


 กล่องชุดเครื่องแต่งหน้าขนาดใหญ่สีขาวถูกเรียกออกมาวางไว้ด้านข้าง เมื่อเปิดมันออกด้านในจึงเห็นเครื่องสำอางค์หลากลายชนิดถูกวางเรียงไว้อย่างเป็นระเบียบไม่ต่างจากของจากโลกใบเดิมเลยแม้แต่น้อย แคทเทอริน่าคว้าหวีพลาสติกอันเล็กมาไว้ในมือก่อนจะเริ่มบรรเลงเฉพาะด้านที่แม้แต่จีน่าก็คาดไม่ถึงว่าหญิงสาวที่มีลักษณะท่าทางดุดันจะมีมุมที่อ่อนโยนดูเป็นกุลสตรีได้ขนาดนี้ เธอลงมือหวีเส้นผมสีทองอ่อนของจีน่าอย่างชำนาญการแม้เธอจะรำคาญขนนกแห่งสวรรค์ที่มันชี้โด่เด่ขึ้นมาก็ตามที เธอฮัมเพลงไปด้วยหวีเส้นผมของจีน่าไปด้วยอย่างอารมณ์ดีก่อนจะพูดบางอย่างให้จีน่าฟัง


            วันนี้เธอต้องสวยกว่าใครนะรู้มั้ย ในฐานะราชินีแห่งนภาของเมืองเมืองนี้ บางทีเธออาจจะกำลังคิดว่าตัวเองสำคัญยังไงฉันถึงต้องเอาใจใส่ขนาดนี้อยู่ใช่มั้ยล่ะ .. แคทเทอริน่าบรรจงหวีเส้นผมของจีน่าอย่างเบามือและนิ่มนวล น้ำเสียงที่เธอพูดออกมาทำให้จีน่ารู้สึกแปลกใจที่มันดูแฝงไปด้วยความเศร้าเล็กๆจนเธอสังเกตเห็นได้จากใบหน้าของหญิงสาวที่ส่องกระทบกระจกเข้ามา


            แม้เธอจะยังไม่มั่นใจในตัวของฉันหรือชาวโอโบลฮาร่าก็ตามที แต่ฉันขอบอกเธอตรงนี้เลยนะจีน่า เธอคือคนสำคัญของพวกเราแล้วนะ ไม่ว่าจะในฐานะราชินีแห่งนภา หรือในฐานะชาวเมืองโอโบลฮาร่าก็ตามที แม้เธอจะไม่มีสิทธิ์เลือกทางเดินที่เธอต้องการ แต่ในเมื่อระบบส่งเธอมาให้พวกเราแล้ว ฉันสัญญาว่าจะคอยดูแลซัพพอร์ตเธอในทุกๆเรื่องไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตามที เธอไม่ได้อยู่อย่างเดียวดายหรอกนะ


            อยู่ๆทำไมถึงพูดแบบนั้นออกมาละคะ


            จีน่าเอ่ยถามแคทเทอริน่าที่หวีเส้นผมของจีน่าจนมันตรงยาวสลวยแล้วกำลังจะเริ่มทักเปียเพื่อเซ็ตเป็นทรงผมที่เธอคิดเอาไว้ แคทเทอริน่าเริ่มใช้มือของเธอจับไปที่ปลายเส้นผมของหญิงสาวตรงหน้าก่อนจะตอบคำถามของเธอกลับมา


            มีบางอย่างที่เธอต้องรู้นะจีน่า ก็เพื่อให้เธอเตรียมรับมือกับสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อในงานเทศกาลนี้ที่มันคงไม่ได้สนุกอย่างที่ผ่านมาแล้ว นั่นคือเหตุผลที่ฉันส่งเธอไปฝึกที่โรงฝึกพิเศษด้วยนั่นแหละ เพราะถ้าหากเธอยังเป็นเหมือนเดิมแล้วละก็เธอคงได้ตายจริงๆแน่


            คุณแคทเทอริน่ากำลังกังวลถึงอะไรกันแน่คะจีน่าเริ่มรู้สึกไม่ดีกับคำพูดกำกวมของแคทเทอริน่า เธอพยายามหันไปเพื่อจะพูดคุยโดยตรงกับเจ้าเมืองโอโบลฮาร่าที่กำลังนำเส้นผมของเธอมารวมกันเพื่อทักเป็นเปียเล็กๆ แต่ในขณะที่เธอกำลังจะหันไปก็ถูกมือดันเอาไว้ไม่ให้หันมาทันที


            อ๊ะๆ อย่าพึ่งหันมา .. อยู่เฉยๆสิ เดี๋ยวพังหมดต้องทำใหม่อีกแคทเทอริน่าส่งเสียงบอกจีน่าก่อนจะเริ่มพูดต่อไปโดยที่มือก็ทักทอร้อยเส้นผมของจีน่าไปด้วย จีน่าเองทำได้เพียงมองไปที่กระจกเพื่อสังเกตถึงสีหน้าของแคทเทอริน่าที่กำลังบ่งบอกได้ว่าเธอกำลังกังวลใจถึงสิ่งที่เธอกำลังต้องการจะสื่อออกมา


            เธอรู้มั้ย การที่พี่น้องไม่ชอบหน้ากันเนี่ย มันเป็นช่วงเวลาที่ฉันเกลียดที่สุดเลยล่ะ ฉันกับคาร์ลโตมาด้วยกันก็จริง แม้ภายนอกแล้วเราสองคนอาจจะดูเหมือนพี่น้องฝาแฝดชายหญิงที่รักใคร่กันดี แต่ความจริงแล้วเราทั้งสองคนแข่งขันกันมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเรื่องการเรียน เรื่องกิจกรรมอื่นๆ หรือแม้แต่เรื่องการทำธุรกิจที่โลกจริง และส่วนมากจะจบลงด้วยชัยชนะของฉันมาโดยตลอดไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตาม


            ได้ยินแล้วคงแปลกใจสินะว่าทำไมฉันถึงต้องพูดเรื่องไม่เป็นเรื่องแบบนั้นให้เธอฟังด้วย


            ไม่หรอกคะ ฉันยินดีรับฟังนะคะคำพูดของจีน่าทำให้แคทเทอริน่าเผยยิ้มออกมาเล็กน้อย เธอจึงเริ่มพูดต่อไปทันที


            พี่น้องที่แม้ดูรักกันก็จริง แต่เมื่อถึงจุดจุดหนึ่งแล้ว ความอัดอั้นที่สะสมมานานได้ระเบิดขึ้น และทำให้มีคนใดคนหนึ่งเดินไปในเส้นทางที่ผิดเพี้ยน เพียงเพื่อความอยากชนะเท่านั้น ...


            ที่พูดมานี่ กำลังหมายถึงคุณคาร์ลหรอคะ?แคทเทอริน่าไม่ตอบอะไรกลับไปเธอเพียงพยักหน้าเบาๆเป็นคำตอบให้กับจีน่าเท่านั้น


            เรื่องนี้นอกจากคนสนิทที่ฉันไว้ใจแล้วไม่มีใครรู้หรอกนะจีน่า ดังนั้นข้อมูลที่ฉันกำลังจะบอกเธอต่อไปนี้จึงเป็นข้อมูลที่เป็นความลับขั้นสูงสุดระดับข้อมูลสำคัญทางราชการเลยล่ะ


            อ๊ะๆ อย่าพึ่งหันมาสิแคทเทอริน่าบังคับไม่ให้จีน่าหันมาอีกครั้งก่อนจะเริ่มพูดต่อในขณะที่มือทั้งสองยังทำหน้าที่ทักทอเส้นผมของจีน่าต่อไป


            ฟังนะจีน่า คาร์ลและพรรคพวกที่ไม่แน่ชัดว่ามีใครบ้าง กำลังวางแผนทำลายงานเทศกาลในวันนี้ และอาจจะเกิดเหตุอะไรบางอย่างร้ายแรงขึ้นมาก็ได้ทั้งนั้น ซึ่งจนถึงตอนนี้ฉันก็ยังไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นตอนไหนและเพราะอะไรเจ้านั่นถึงเล็งช่วงงานเทศกาลจันทราที่เป็นงานสำคัญของเมืองนี้เอาไว้ พวกสายสืบที่ฉันส่งไปคอยจับตาดูคาร์ลเอาไว้ได้หายตัวไปทั้งหมดโดยไม่ทราบสาเหตุ พวกข้อมูลข่าวสารต่างๆจึงไม่มีเลยซักนิดเดียว


            ทำไมถึงต้องทำลายงานเทศกาลละคะ ในเมื่อมีผู้เล่นมารวมกันมากมายหลักหลายพันแบบนี้ ถ้าคิดจะทำอะไรบางอย่างทำไมถึงต้อง ...จีน่าพูดกลับไปในขณะที่เธอเองก็ต้องฉุกคิดถึงคำพูดที่ออกจากปากเธอไปเมื่อครู่นี้ทันที


            จำนวนหลายพัน ... คุณแคทเทอริน่า ..


            แคทเทอริน่าส่งยิ้มผ่านกระจอกให้จีน่าเห็นอีกครั้ง ความหัวไวของจีน่าทำให้เธอรู้ได้ว่าจีน่าไม่ใช่คนโง่หรือไร้เดียงสาแต่อย่างใด แต่หญิงสาวตรงหน้าเธอสามารถเรียนรู้สถานการณ์รอบตัวได้ไวจนสามารถตอบโต้กลับไปได้ทันทีทันใด และนั่นคงจะเป็นจุดเด่นของมือใหม่อย่างเธอเองที่อาจจะทำให้เธอสามารถรอดพ้นจากภัยร้ายในอนาคตที่เธอต้องเผชิญหน้าในฐานะเลเจนด์บอสได้เป็นอย่างดี


            ใช่แล้วล่ะจีน่า งานนี้เป็นงานที่เปิดอิสระเสรีให้กับผู้เล่นทุกระดับทุกเมืองให้มาร่วมผ่อนคลายเฉลิมฉลองกัน เพื่อพูดคุย สร้างสายสัมพันธ์ในอนาคตทั้งในเรื่องการหาปาร์ตี้ตะลุยฟิลด์เพื่อเก็บค่าประสบการณ์ และเรื่องอื่นๆมากมายตามเป้าหมายของแต่ละคน นั่นจึงเป็นเหตุผลง่ายๆเลยที่คาร์ลเลือกช่วงเวลางานเทศกาลเอาไว้อย่างที่เธอคิดนั่นแหละ


            สามารถระดมพลผู้เล่นได้โดยไม่ผิดสังเกตสินะคะ


            อืม ใช่แล้วล่ะ ตอนนี้ในเมืองครึ่งต่อครึ่งอาจจะเป็นพวกที่คาร์ลจ้างมาก็เป็นได้หากจะเกิดการก่อกบฏอย่างที่ฉันกลัวจริงๆ


            แต่ที่ฉันกลัวมากกว่าการกบฏก็คือไอเจ้าขนบนหัวของเธอนั่นแหละจีน่าแคทเทอริน่าชี้นิ้วไปที่ขนนกที่ติดอยู่บนศรีษะของจีน่าราวกับเป็นอวัยวะส่วนหนึ่งของร่างกาย จีน่าเหลือมองขึ้นไปก่อนจะเอื้อมมือไปแตะขนนกเจ้าปัญหาที่แม้แต่เธอเองก็ไม่รู้ว่ามันทำอะไรได้ และเพราะอะไรแคทเทอริน่าจึงพูดถึงมันกันแน่


            ขนนกแปะกาวติดหัวเนี่ยอะนะ มันมีอะไรหรอคะ ดูยังไงก็เหมือนขนเป็ดที่หลุดออกมาจากการสะบัดตัวหลังจากเล่นน้ำชัดๆ


            แคทเทอริน่าอมยิ้มกับคำพูดของจีน่าเล็กน้อย ก่อนจะเริ่มอธิบายเกี่ยวกับไอเท็มพิเศษที่จีน่ายังไม่รู้ค่าของมันให้เธอฟัง


            มันเป็นไอเท็มที่ผู้เล่นทั่วโลกหมายปองนะสิ เป็นไอเท็มชิ้นเดียวที่สามารถใช้ชุบชีวิตได้ เธอพึ่งมาโลกนี้ได้ไม่กี่วันคงอาจจะไม่รู้เรื่องราวที่ผ่านมามากนัก แต่เชื่อฉันเถอะ ขนนกบนหัวเธอเนี่ยคือสิ่งมีค่าที่ไม่สามารถประเมินค่าได้ มันสามารถใช้พลิกโลกได้ง่ายๆเลยด้วยซ้ำ


            เพราะฉะนั้นแล้ว ไม่ว่างานเทศกาลจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม ไม่ว่าจะกับฉันหรือกับคนอื่นๆ เธอไม่ต้องเป็นห่วงหรือนำตัวเข้ามาเกี่ยวข้องโดยเด็ดขาดเข้าใจมั้ย? ไม่ว่าเป้าหมายของคาร์ลจะคืออะไรก็ตาม เธออย่าเอาตัวเองไปเสี่ยงเด็ดขาด ขนนกนั้นมันสำคัญมากอย่างที่ฉันบอกเอาไว้ ไอเท็มของเลเจนด์บอสทุกคนสามารถสร้างแรงสั่นสะเทือนให้โลกใบนี้ได้ทั้งนั้น นั่นจึงเป็นสาเหตุที่เลเจนด์บอสแข็งแกร่งจนไร้เทียมทาน และเพื่อแลกกับความเก่งกาจนั้นทำให้ไม่สามารถพลาดท่าตายได้แม้แต่หนเดียวนั่นแหละ


            ถึงคุณแคทเทอริน่าจะพูดแบบนั้นก็เถอะ ถ้าอะไรที่ช่วยได้ฉันก็จะช่วยนะคะ


            ถ้าเธอไม่กลัวตายฉันก็ไม่ว่าอะไรหรอกนะ แต่ถ้าเธอตายไปแล้วขนนกตกไปอยู่ในมือพวกชั่วแล้วล่ะก็ เธออาจจะทำให้คนอื่นตายไปอีกหลายคนเลยนะ


            แต่ว่า ..


            ไม่มีแต่จีน่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเธอห้ามตายเด็ดขาด


            จีน่าพยักหน้ารับอย่างจำยอม แม้ภายในใจเธอกำลังคิดถึงเหตุการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นในวันนี้ไปมากมายหลายอย่างก็ตามที แต่สิ่งที่เธอคิดไว้อย่างเดียวและแน่วแน่ก็คือจะไม่ปล่อยให้ใครก็ตามที่ปองร้ายโอโบลฮาร่าสามารถลงมือได้โดยง่ายแน่ๆ


            ในขณะที่แคทเทอริน่ากำลังจัดทรงผมให้กับจีน่าอย่างบรรจงนั้น เสียงเตือนจากระบบกระซิบดังขึ้นมาก่อนที่จะจัดผมเสร็จสิ้น เธอเอื้อมมือไปกดรับข้อความโดยที่เสียงของผู้บัญชาการทหารแห่งโอโบลฮาร่าดังขึ้นมาทันที เสียงที่ไม่คุ้นหูนั้นทำให้จีน่าพยายามฟังการสนทนาที่เล็ดลอดออกมาเล็กน้อยไปด้วย


            แคท ... ได้ยินแล้วตอบด้วย


            เตรียมการพร้อมแล้วใช่มั้ยโนเบิ้ล


            พวกนั้นเดินเกมไวกว่าที่เราคาดไว้เสียอีก คาร์ลคงทำอะไรซักอย่างกับมาร์ริคทำให้กำลังทหารหลักของเราไม่ได้อยู่ข้างบนเลยซักคนเดียว


            อะไรนะ! แล้วทำไมมาร์ริคถึง ...คำพูดจากปลายสายทำให้แคทเทอริน่าไม่อยากจะเชื่อว่าผู้บัญชาการสูงสุดที่ซื่อสัตย์ที่สุดอย่างมาร์ริคจะไปเข้าร่วมกับอีกฝ่ายได้เช่นนั้น ความกังวลเข้าถาโถมจนเธอต้องระงับอาการเอาไว้และเริ่มจัดทรงผมให้จีน่าที่มองเธอผ่านภาพสะท้อนอยู่ตลอดเวลาเช่นกัน จีน่าสังเกตเห็นถึงใบหน้าที่แสดงสีหน้าไม่สู้ดีออกมาก็พอรู้ได้ว่าแคทเทอริน่ากำลังเผชิญอยู่กับอะไร


            ทหารหลักที่เป็นผู้เล่นระดับมาสเตอร์ ถูกมาร์ริคสั่งการให้ลงไปที่ลิฟเตอร์รี่เพื่อไปยังฟิลด์เลเวลสี่ เขาอ้างว่าเพื่อเตรียมวัตถุดิบสำหรับทำอาหารในวันงาน ซึ่งฟิลด์เลเวลสี่มันอยู่ไกลออกไปจนเกือบถึงดาวน์พอยซ์เลยด้วยซ้ำ และแค่มอนเตอร์ระดับสี่ ทำไมถึงต้องเอาผู้เล่นระดับมาสเตอร์ไปแทบหมดศูนย์บัญชาการแบบนี้


            โอเค ... ฉันเข้าใจสถานการณ์แล้ว ดำเนินแผนการที่สามได้ทันที


            มันจะไม่เสี่ยงไปหรือไง? ข้าว่าแผนที่สี่ยังเข้าท่ากว่านะ


            ในขณะที่โนเบิ้ลพยายามแย้ง เสียงของแคทเทอริน่าที่ดังกลับไปทำให้จีน่าสะดุ้งตัวขึ้นมาทันที เสียงเกรี้ยวกราดใส่อารมณ์รุนแรงส่งเสียงกลับไปยังปลายสายอีกครั้ง


            ไม่ได้! ต้องแผนที่สามเท่านั้น ถ้ามาร์ริคนำกำลังหลักลงไปทั้งหมดด้วยตัวเองแบบนี้ ไม่มีคำว่าเสี่ยงหรือไม่เสี่ยงแล้วล่ะ มีแต่คำว่าเป็นหรือตายเท่านั้นในตอนนี้!”


ขอโทษที ฉันใช้อารมณ์มากไปหน่อย ... แต่ฉันไม่เคยแพ้น้องชายฉันหรอกนะ ไว้ใจฉันเถอะคุณโนเบิ้ล ... ดำเนินแผนการที่สามเถอะแคทเทอริน่ากล่าวขอโทษที่เธอใช้อารมณ์เกินไปเมื่อครู่ น้ำเสียงของเธออ่อนลงของเธอทำให้เสียงจากปลายสายตอบกลับมาทันที


            เข้าใจแล้ว ... อเล็กซ์! คริส! ตามสไปค์กลับมาเดี๋ยวนี้!!”

           

            คำสั่งกระซิบหายไปทันที แคทเทอริน่าสูดลมหายใจเข้าเต็มปอดเพื่อสร้างความผ่อนคลายให้กับตนเอง ก่อนจะก้มลงไปตรวจดูทรงผมของจีน่าที่เธอบรรจงจัดทรงเอาไว้อย่างเรียบร้อย เส้นผมสีทองถูกมันเป็นเปียเล็กๆหลายสิบเปียก่อนจะถูกม้วนเกล้าขึ้นมาเป็นมวยผมด้านบนโดยทับซ้อนกันเป็นชั้นๆ ปอยผมด้านข้างถูกปล่อยลงเช่นเดียวกับด้านหน้าม้าที่ถูกรวบไปด้านข้างช่วยให้ใบหน้าของจีน่าเผยออกมาสวยงามและโดดเด่นได้เป็นอย่างดี จีน่ามองไปในกระจกหมุนศรีษะไปมาก็พบว่ามันสวยงามมากจนไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดขึ้นจากฝีมือแคทเทอริน่าหญิงสาวที่มีมาดของผู้นำเต็มเปี่ยมเช่นนี้


            ทรงนี้เหมาะกับเธอมากนะจีน่า เอาละหันมานี่ เดี๋ยวฉันจะแต่งหน้าให้ต่อ ขอโทษที่ทำให้ตกใจนะ แต่ก็นั่นแหละสถานการณ์ที่เกิดขึ้นมาในตอนนี้


            แคทเทอริน่าเดินมาหยุดตรงหน้าจีน่าก่อนจะเริ่มลงเครื่องสำอางค์ลงบนใบหน้าอย่างชำนาญอีกครั้ง แม้ในสถานการณ์ร้ายที่กำลังเกิดขึ้น แคทเทอริน่าก็พยายามทำใจให้สงบเข้าไว้ เธอไม่อยากปล่อยให้มันนำพาเธอจมดิ่งลงไปสู่ห้วงลึกจนไม่สามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้แต่อย่างใด โดยเฉพาะกับจีน่าแล้ว เธอมีความรู้สึกเอ็นดูหญิงสาวตรงหน้าราวกับน้องสาว แม้จะเคยหมายฆ่าให้ตายเมื่อครั้งแรกเจอก็ตามที แต่ในตอนนี้เธอไม่ได้มองจีน่าเป็นศัตรูหรือผู้ที่มาแย่งบ้านของเธอไปแต่อย่างใด

           

           

           

           

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 58 ครั้ง

3 ความคิดเห็น

 1. #120 EinHarT (@EinHarT) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 16 เมษายน 2562 / 11:57
  เขียนลักษณะนิสัยของคู่แฝดได้ดีมากค่ะ แผดนั่นส่วนใหญ่จะแบบเป็นสองแบบ แบบที่หนึ่งคือเหมือนกันในทุกด้าน ส่วนแบบที่สองคือต่างกันสุดขั้ว ซึ่งแฝดคู่นี้คือแบบที่สอง คนพี่ภายนอกแสดงว่าแข็งแกร่งโหดเ-้ยมไร้เหตุผลแต่จริงๆแล้วเป็นคนที่อ่อนโยนและมีเหตุผล ส่วนคนน้องภายนอกแสดงเป็นคนดี เป็นกันเอง แต่ภายในนั้นมีแต่ความเกลียดชังและความต้องการที่ผิดเพี้ยน แต่ถึงจะอิจฉาหรือเกลียดพี่เพียงใด ก็ยังมีความรักอยู่ดี //สนุกมากๆค่ะ คิคิ
  #120
  0
 2. #35 Meemiza (@NichaPes) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 1 มีนาคม 2562 / 18:26
  มันต้องมีเรื่องร้ายๆเกิดขึ้นแน่เลยอ่ะ
  #35
  0
 3. #33 failly.k (@foxDie) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 1 มีนาคม 2562 / 17:59

  เริ่มเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆและ
  #33
  0