เกาะเวทย์มนต์

ตอนที่ 3 : ความฝันและพืชกินคน

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 76
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    25 ม.ค. 48

“อือ.....ที่นี่ที่ไหนเนี่ย”“ตื่นแล้วเหรอ   หลานย่า“เอ๋!!!!”“เป็นไรไป  หรือ  ลืมหน้าย่าคนนี้ซะแล้ว”“คุณย่า?”“ก็ย่านี่แหละ  จะให้ใครอีกล่ะ”“อ้าวก็ย่าเสียตั้งนานแล้วนี่”โป๊ก!!!!“โอ๊ย”“จะบ้าเรอะ”“เราฝันไปหรือ”“ก็คงงั้น  ก็หลานอยู่ในสงครามนี่นาไม่บาดเจ็บสิแปลก”“อือคงฝันไปจริงๆนั่นแหละ”“อืม  กลับเป็นหลานคนเดิมเสียที   งั้นเดี๋ยวไปช่วยย่าทำกับข้าวเช้าหน่อยก็แล้วกัน”“ค่า”******* ณ    ที่ตลาด**********

“รากไม้สมุนไพรคร้าบ”“ข้าวใยหมัก จ้า”“ขนม   เพิ่มพลังเวทย์จ้า”                     ฉันมองดูตลาดที่ฉันคิดว่าสูญสลายไปและไม่น่าหลงเหลืออยู่   ทั้งหมดเป็นความฝันจริงๆหรืองั้นคูลก็คงไม่มีตัวตนอยู่จริง  แล้วการพบเปเซียสล่ะ เรื่องแบบนี้ไม่น่าเป็นความฝันแล้วมันยังไงกันล่ะ“คิดอะไรอยู่จ๊ะหลานย่า   หรือยังคิดเรื่องความฝันนั่นอยู่”“ก็  แหมมย่านี่ละก็ๆมันนึกว่าเป็นเรื่องจริงๆนี่”“เอาเหอะ  ย่าให้  200  เคม  เดี่ยวเจอกันที่ลานกว้างนะ”“อือ    หนูไปที่ร้านหนังสือนะคะ”

                                

*******หลังจากไปร้านที่แฟรี่ว่าแล้ว********“ช้าจริงนะหลานย่า”“ค่ะก็หนังสือมันมีเยอะนี่คะ”“หนังสือร้านไหนล่ะ”“เอ๋   ปกติย่าไม่เคยจำชื่อร้านหนังสือนี่ผิดนะ   เอาเหอะย่าคงแก่แล้วจำอะไรไม่ได้งั้นหนูบอกชื่อร้านนะก็ร้าน   อสรพิษถูกปราบง่ายด้วยหนังสือไง”“เอ้อนั่นสิ   แหมมย่านี่ขี้ลืมจริงๆ”“แล้วก็อยู่ที่  ซอย 321  เขต  อสรพิษไง...”“ใช่ๆนั่นแหละ”“แก”“แฟรี่  ไม่มีหลานคนไหนเรียกย่าทวดของตัวเองว่าแกหรอกนะ”“ถ้าเป็นย่าของชั้นๆก็ไม่เรียกแต่นี่ไม่ใช่ย่าชั้น”“พูดบ้าๆ”“ไม่บ้าหรอก  ก็นะ ร้านอสรพิษถูกปราบได้ง่ายด้วยหนังสือ   ซอย321 เขตอสรพิษ  ไม่มีจริง  ในโลกของชั้น”“ฮึ่ย”“เดมาทัส   อาซาเรย์   กาลาเทีย”พรึ่บ             ไฟลุกไหม้ทันทีแต่รอบๆตัวของฉันไม่ใช่เมือง   แต่เป็นหมอกและ  พืช  มีปากเขี้ยวและเล็บ   ล้อมไว้“ฮึ   มีแต่พวกไม่ได้เรื่อง      ฟินิกซ์    จงทำลายมันซะด้วยไฟของเจ้า”

             ทันใดนั้นไฟที่ลุกไหม้ก็เปลี่ยนเป็นนกขนาดใหญ่ และเผาพืชพวกนั้นไม่เหลือชิ้นเหลือซาก   แต่มีตัวหนึ่งแค่ปางตาย  ฉันมองพืชที่แปลงเป็นย่าของฉัน แล้วบอกมันว่า“จะบอกให้ว่าทำไมชั้นถึงรู้ไม่ใช่เพราะตอนที่ชั้นชื่อบอกร้านหนังสือหรอก  แต่โลกของชั้นหน่วยเงินเป็นเรม  ไม่ใช่ เคม”   หลังจากมันฟังฉันพูดซักพักหนึ่งมันก็ล้มลงตาย“เรื่องที่รอดจาก  พืชกินมนุษย์มันก็ดีอยู่หรอก”  ฉันคิด    แต่คูลสิ   เจ้านั่นงี่เง่าจะตายไม่รู้จะรอดรึเปล่า  เฮ้อต้องไปช่วยซะแล้วกระมัง“ออดิเนีย   เลเวรา  โอรูเร”วืบนิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

182 ความคิดเห็น