UNISTAR ☽ เดือน.ล่อง.หน ☽

ตอนที่ 5 : เดือนที่ 4 : เดือนหลังเมฆ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 99,256
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3,339 ครั้ง
  6 มี.ค. 61

UNI STAR   เดือน.ล่อง.หน

- เดือนที่ 4 : เดือนหลังเมฆ -(เครดิตภาพ wallpaper.wiki)

          ถ้าถามว่าพี่อินเป็นเหมือนกับอะไร ทุกคนก็คงจะบอกว่าพี่อินคือเดือนล่องหน


            แต่สำหรับผม พี่อินเป็นแสงสว่างที่ไม่ต้องเห็น


            หลังจากที่ผมรับน้องเสร็จ วันนี้เป็นวันแรกเลยไม่ค่อยมีอะไร ผมซื้อข้าวแล้วก็กลับมานอนพักที่หอคนเดียว พอไม่มีอะไรทำก็เปิดมือถือดูเล่น


            นี่เป็นครั้งแรกที่ผมใช้อินตราแกรมส่องดูไอจีดารา ปกติอินสตราแกรมผมก็สมัครไว้แบบนั้น ไม่ค่อยได้เล่นอะไรหรอก คนฟอลโลว์มีอยู่ศูนย์คน ต่อให้โพสต์อะไรก็ไม่มีคนตาม แต่เพราะวันนี้ผมเริ่มสนใจพี่อินขึ้นมา ผมก็อยากจะรู้เหมือนกันว่าคนแบบพี่อินจะใช้ไอจีที่มีคนฟอลโลว์หลักล้านทำอะไร


            พี่อิน...ไม่เหมือนดาราคนไหน


            ในไอจีพี่อิน เป็นไอจีที่สวยงามมาก


            แม้จะเป็นไอจีที่ไม่มีรูปของพี่อินเลยแม้แต่รูปเดียว


            ภาพส่วนใหญ่นั้น เป็นต้นไม้ ดอกไม้ นก สัตว์ ธรรมชาติรอบตัว เป็นสิ่งที่ทุกคนเห็นได้อยู่ทุกวัน แต่พี่อินเลือกมุมถ่ายได้สวยงาม และเป็นมุมที่หลายคนอาจไม่เคยสังเกต


            อย่างเช่น แม้แต่ภาพหญ้าที่ผมเห็นอยู่ทุกวัน แต่พี่อินเลือกถ่ายหญ้าที่มีหยดน้ำเกาะ พื้นหลังเป็นฉากตอนเช้าท้องฟ้าสีส้ม โทนสีมันลงตัวอย่างดี หรือบางทีเวลาถ่ายรูปอาคาร พื้นกระเบื้อง หรือฝาท่อ ก็ถ่ายการตัดกันของเงาแสงพอดี หรือเป็นจุดเล็กๆ ที่คนมองข้าม เช่น รอยเปื้อนของพื้นที่ลวดลายสวยงาม


            พี่อินโพสต์แต่รูปลงไอจี โดยไม่เคยใส่แคปชั่น และไม่เคยตอบคอมเมนท์


            แต่ถึงอย่างนั้น...มันก็เป็นไอจีที่ดูกี่ทีก็ไม่เบื่อ


            ผมนึกสงสัยเหมือนกัน พี่อินเป็นคนแบบไหนกันแน่ คนที่สามารถมองมุมธรรมชาติที่ธรรมดาให้สวยงามได้ขนาดนี้ พี่อินต้องเป็นคนละเอียดลึกซึ้งพอสมควร แค่ไม่เคยแสดงออกตรงๆ


            แล้วผมก็เข้าใจแล้วที่พี่อินพูดว่า ‘เขาให้อัพวันละสาม’ คืออะไร ยูนิสตาร์ทุกคนจะโดนบังคับให้อัพเดทไอจีหรือทวิตวันละสามครั้ง คนอื่นก็โพสต์รูปบ้าง อัพทวิตบ้าง อัพเพจบ้าง แต่พี่อินไม่เคยโพสต์ทวิตหรือเพจเลย ทั้งที่มีคนติดตามหลักแสน  ส่วนไอจีพี่อินก็ไม่ได้ฟอลโลว์ใครสักคน


            ปกติในเพจส่วนใหญ่คนที่โพสต์จะเป็นแอดมินของต้นสังกัด คอยอัพเดทกิจกรรมต่างๆ ข่าวสาร หรือว่าจัดไลฟ์ ส่วนในทวิตนั้น พี่อินไม่เคยมีโพสต์ของตัวเองเลย มีแต่รีทวิตคนอื่น แต่ที่รีนั้นก็รีเฉพาะทวิตที่ช่วยเหลือคนอื่น เช่น สุนัขหาย แมวหาย ร่วมสมทบทุนช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ หรือมูลนิธิการกุศลต่างๆ


            แต่เดิมผมเคยมีทัศนคติมองคนดังว่าเป็นพวกที่เกิดมาโชคดี หน้าตาดี ทำอะไรก็มีคนสนใจ แต่พี่อินกลับทำให้ผมเปลี่ยนมุมมองโดยสิ้นเชิง


            หนึ่งส่ิงที่ผมสรุปได้คือ พี่อินไม่ได้มาเป็นคนดังเพราะอยากดัง หรืออยากให้คนมาสนใจ


            พี่อินทำเพื่ออะไรบางอย่าง


            ผมชักอยากรู้เรื่องของพี่อินมากขึ้น ผมเลยไปส่องแฮชแท็ก #เดือนล่องหน ซึ่งมีคนหวีดพี่อินกันมากมาย แต่โพสต์ที่น่าสนใจคือหลายโพสต์เลยที่เขียนทำนองว่า


            โลกนี้คืออิน @abcdefg

            ตอนนี้ยอดบริจาคในโครงการอินทรากร เพื่อพัฒนาอาชีพในชุมชนชาวบ้านชนบท ยอดแตะหลักแสนแล้วค่ะ ขอบคุณด้อมกะทิทุกคนที่ให้ความร่วมมือ เราจะมุ่งมั่นโปรโมตเพื่อน้องกะทิต่อไปค่ะ #เดือนล่องหน #ยูนิสตาร์


            ด้อมกะทิ เป็นชื่อเรียกกลุ่มแฟนคลับพี่อิน เนื่องจากพี่อินชอบกินทุกอย่างที่มีกะทิ จนทำให้แฟนคลับชอบกะทิตาม บางคนถึงขนาดเปิดร้านขายอาหารและขนมกะทิโดยเฉพาะ หวังว่าพี่อินอาจจะเข้ามานั่งในร้านสักวัน พี่อินทำให้อาหารและขนมไทยกลายเป็นที่นิยมขึ้นมาเยอะเลย


            ผมไปหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ โครงการอินทรากร ซึ่งแฟนคลับพี่อินเป็นคนตั้งขึ้นมาเอง เหมือนจุดเริ่มต้นของโครงการนี้มาจากคลิปหนึ่งที่สัมภาษณ์ในรายการหนึ่ง ถ้าอินมีเงิน จะใช้เงินทำอะไร พี่อินก็ตอบว่า อยากจะช่วยให้ชาวบ้านชนบทมีรายได้จากชุมชม เด็กๆ จะได้ไม่ต้องจากบ้านจากครอบครัวมาทำงานในเมือง พี่อินบอกว่าอยู่ต่างจังหวัดกับยายตั้งแต่เด็ก ชาวบ้านมีฝีมืองานศิลปะหรืออาหารดีมาก แต่ไม่รู้ว่าจะทำการขายอย่างไร


            ซึ่งพี่อินก็พูดแค่นั้น แต่แฟนคลับก็กลับเป็นคนริเริ่มขึ้นมาเอง และมีพี่อินช่วยรีทวิตอย่างเดียว


            ผมเปิดคลิปหนึ่งเจอ มีคนมาสัมภาษณ์พี่อินเกี่ยวกับเรื่องโครงการอินทรากรด้วย


            “ผมแค่คิด แต่แฟนคลับผมสร้างขึ้นมา ขอบคุณทุกคนมากครับ”


            “พี่อินเป็นคนแปลกมากเลย” พอดูคลิปจบผมก็พึมพำเบาๆ


            พี่อินพูดสั้นๆ แค่นั้น ไม่คิดจะเอาหน้า หรือเอาเครดิตจากโครงการนี้เลยแม้แต่น้อย แต่ยกให้กับแฟนคลับพี่อินล้วนๆ


            พี่อินมาเป็นคนดังเพราะแบบนี้เองเหรอ ผมอดครุ่นคิดไม่ได้


            และมันไม่ได้มีแค่โครงการเดียวเท่านั้น ยังมีโครงการอื่นๆ อีกมากมายที่แฟนคลับแตกแขนงทำให้โดยที่พี่อินไม่ได้เป็นคนพูด ทั้งโรงทาน ช่วยเหลือสัตว์ ช่วยคนชรา ช่วยคนพิการ บริจาคเงิน มูลนิธิส่งเสริมวัฒนธรรมไทย โครงการปลูกป่า และอะไรอีกมากมาย


            ผมนึกสงสัยว่า พี่อินไม่ได้พูดอะไรเลย แต่ทำไมแฟนคลับถึงอยากทำให้ จนผมเสิร์ซต่อไปเรื่อยๆ ก็พบว่า สิ่งที่พี่อินทำเป็นประจำนั่นแหละ ที่เป็นการสื่อถึงคนอื่นๆ ด้วยความรู้สึก โดยไม่ต้องใช้คำพูดหรือโฆษณาใดๆ


            พี่อินคือนิพพาน @hijklmn

            พี่ชายที่เป็นสัตวแพทย์บอกว่า วันนี้เจอพี่อินอุ้มน้องหมาขี้เรื้อนที่โดนรถเฉี่ยว มาส่งโรงพยาบาลสัตว์ค่ะ โฮกก รู้งี้น่าจะขอพี่ฝากถ่ายรูป #เดือนล่องหน #ยูนิสตาร์


            กะทิจ้า @katikati

            ในรูปนี้ใช่พี่อินหรือเปล่า มีคนเจอพี่อินช่วยซื้อดอกไม้กับคุณยายตาบอดล่ะ #เดือนล่องหน #ยูนิสตาร์


            สามีล่องหนได้ @inininin

            มีเพื่อนบอกว่า เห็นเมื่อเช้ามีนิสิตชายหล่อมาก ซื้ออาหารไปให้คนไร้บ้านใต้บันไดสะพานลอยแถวม.XU ด้วย ฉันว่าต้องเป็นพี่อิน  #เดือนล่องหน #ยูนิสตาร์


            อยากเล่นดนตรี @anniann

            เมื่อวานหนูไปเดินเร่หาทุนสร้างวงดนตรีไทย จู่ๆ ก็มีแบงค์พันจากไหนก็ไม่รู้  มีคุณป้าแถวนั้นบอกว่า มีนิสิตชายหน้าตาดีเดินมาใส่ให้ แต่แปบเดียวก็เดินหายไปแล้ว ใช่พี่อินหรือเปล่า กรี๊ดดดดดด ฟินนนนน #เดือนล่องหน #ยูนิสตาร์


            ผมอ่านข้อความหลายอย่างแล้วรู้สึกบอกไม่ถูกเหมือนกัน


            พี่อินไม่เคยพูด ไม่เคยโพสต์ ไม่เคยโปรโมตตัวเองด้วยการออกสื่อ


            พี่อินตั้งใจทำหลายอย่างโดยไม่ได้บอกใคร แต่ที่ทุกคนรู้คือมีคนไปเห็นโดยบังเอิญ พี่อินไม่ได้ล่องหนสำหรับผม แต่ที่คนส่วนใหญ่มองไม่เห็น พี่อินมักจะชอบอยู่ในมุมบอดสายตา กลืนไปกับสถานที่ ถ้าคนที่ไม่ได้มีนิสัยชอบปลีกตัวหรือสังเกตอะไรตลอดเวลา ก็อาจไม่สังเกตเห็นพี่อิน อาจจะแวบๆ เวลาที่พี่อินไม่ได้บังตัวเอง หรือในจังหวะที่โชคดีพอดี


            แต่ผมก็อดคิดไม่ได้ ขนาดเห็นโดยบังเอิญ ยังมีเหตุการณ์เยอะขนาดนี้ แล้วในความจริงพี่อินทำเยอะขนาดไหนนะ


            ผมนึกถึงที่พี่อินทำความสะอาดคนเดียว โดยที่ไม่ได้ให้ใครรับรู้


            พี่อินเป็นคนยังไงกันแน่นะ ยิ่งผมค้นหาผมก็ยิ่งรู้สึกสนใจเหลือเกิน เพราะพี่อินไม่เหมือนภาพคนดังทั่วไปที่ผมเคยพบเจอเลย


            ผมเลื่อนทวิตไปเรื่อยๆ แล้วก็เจอข้อความอันหนึ่ง


            อยากมีสามีชื่ออินทรากร @myhusbandisin

            พรุ่งนี้ ด้อมกะทิเจอกันที่หน้าวัดข้างม.XU นะคะ ตอน 6 โมงเช้า โปรดแต่งกายสุภาพและสำรวมกิริยา ย้ำนะ ใส่บาตรทุกเช้าสำคัญกับพี่อินมาก ต้องให้เกียรติพี่เดือนกะทิด้วยนะคะ ขอความร่วมมือค่ะ #เดือนล่องหน #ยูนิสตาร์


            พี่อินใส่บาตรตอนเช้าวัดหน้าม.เหรอ ผมครุ่นคิด


            พอผมดูคอมเมนท์ก็พอจะจับใจความได้ว่า การจะเจอได้พี่อิน ถ้าไม่ใช่ออกอีเวนท์หรือแฟนมีตติ้ง ถือเป็นเรื่องยากเพราะพี่อินชอบตัวเองให้ล่องหน แต่ยกเว้นกรณีที่พี่อินมาใส่บาตรทุกเช้า พี่อินจะปรากฎตัวให้เห็นอยู่ประมาณ 5-10 นาที เหมือนดาวตกยามรุ่งสางที่โผล่มาแค่ประเดี๋ยวเดียว ซึ่งเป็นโอกาสอันดีให้แฟนๆ ทุกคนได้ฟินกัน


            เห็นมีคนถ่ายภาพอยู่เหมือนกัน มีแฟนคลับกลุ่มใหญ่ร่วมอนุโมทนาบุญกับพี่อินกันอย่างเรียบร้อย ไม่มีใครรบกวนพี่อินเลยสักคน ปล่อยให้พี่อินใส่บาตรและกรวดน้ำอย่างสงบจนเสร็จ โดยไม่ต้องใช้การ์ดมาคุม


            เหตุผลที่แฟนคลับยอมอยู่กันอย่างสงบ ทั้งที่อยากเจอพี่อินขนาดนี้ มันก็พอจะอธิบาย


            เหมือนจะเคยมีแฟนคลับไม่รักษามารยาทเข้าไปกรี๊ดพี่อิน สุดท้ายก็โดนตำหนิกันมากมาย


            อินเอฟซี @intrakornFC

            เบื่อพวกด้อมกะทิไร้มารยาท ไม่รู้เหรอว่า น้องอินเขาใส่บาตรอุทิศให้พ่อกับแม่ที่เสียไปแล้ว ถ้าไม่ให้เกียรติไอดอลตัวเอง ก็ต้องให้เกียรติสถานที่ ให้เกียรติคนที่ล่วงลับไปแล้วบ้าง


            “พี่อิน ไม่มีพ่อแม่แล้วเหรอ” ผมพึมพำกับตัวเอง แบบนี้เองสินะ พี่อินถึงได้เป็นคนที่สีหน้าไร้อารมณ์ตลอดเวลา


            ถึงแม้ผมจะจืดจางในครอบครัว พ่อแม่ก็ลืมๆ บ้าง แต่อย่างน้อยเวลาที่เขาไม่ลืม เขาก็ยังส่งเงินมาให้ผม ซื้อข้าวทำข้าวให้ผมกิน ปรึกษาได้บ้าง ผมก็ไม่ได้ลำบากสักเท่าไหร่ แค่ไม่ได้เป็นจุดสนใจเหมือนพี่สาวผม แต่อย่างพี่อินที่ไม่มีพ่อแม่แล้ว คงจะต้องเศร้าน่าดู


            หลังจากที่นั่งส่องมือถืออยู่พักใหญ่ ในที่สุดผมก็ทิ้งตัวลงนอน


            พรุ่งนี้มีรับน้องต่ออีกแล้ว ต้องไปเข้าฐานกิจกรรมตอนสิบโมง กว่าจะเสร็จก็คงบ่ายๆ


            หรือผมจะลองไปดูพี่อินใส่บาตรดีนะ
 

         เนื่องจากผมเพิ่งนอนหอพักที่นี่เป็นคืนที่สอง ผมยังไม่ค่อยคุ้นสถานที่เท่าไหร่ ทำให้ยังหลับๆ ตื่นๆ บ้างเหมือนกับคืนแรก ผมสะดุ้งตัวตื่นอีกทีก็ประมาณตีห้า แล้วก็นึกขึ้นได้ว่า พี่อินมีใส่บาตรตอนเช้า ตอนแรกผมก็นอนๆ กลิ้งๆ ขี้เกียจ แต่ก็พบว่าผมหลับไม่ลงแล้ว ก็เลยตัดสินใจลุกตื่นขึ้นมา


            “ไปเดินเล่นๆ ก็คงไม่เสียหลายมั้ง” ผมบอกกับตัวเอง ดีเหมือนกันตื่นเช้าๆ ไปสูดอากาศบ้างก็คงจะดี ถ้าเปิดเทอมแล้วผมคงไม่มีเวลาแบบนี้อีก


            ผมก็เลยจัดการทำธุระส่วนตัว แล้วก็เดินออกจากหอพัก


            วัดข้างมหา’ลัยผมเป็นวัดเล็กๆ ซึ่งอยู่ไม่ไกล แถวนั้นก็มีพ่อค้าแม่ค้ามาตั้งซุ้มขายกับข้าวกันมากมาย เพื่อให้คนซื้อไปใส่บาตรหรือกินตอนเช้า


            ที่ผมตกใจคือ มีกลุ่มสาวๆ มายืนรอกันหลายสิบคนเลยทีเดียว บางคนก็ถือป้ายไฟ ‘เรารักอิน’ ‘อินทรากร FC’ มาด้วย แต่ส่วนใหญ่ก็จะเตรียมซื้อของใส่บาตรด้วยเช่นกัน


            เพราะผมเป็นคนจืดจางอยู่แล้ว ผมก็เลยเข้าไปเนียนอยู่ในกลุ่มได้อย่างไม่ยากนัก ผมไม่ได้ใส่บาตรมานานแค่ไหนแล้วนะ อืม...จำได้ว่าเคยใส่ครั้งล่าสุดตอนงานบุญที่โรงเรียนเก่า ไหนๆ ก็มีโอกาส นานๆ ทีจะตื่นเช้าขนาดนี้ ผมก็เลยเดินไปเลือกซื้ออาหารมาใส่บ้าง ผมเลือกของที่ผมชอบกินเป็นหลัก ผมก็เลยซื้อข้าวเหนียวหมูฝอยมาสามชุด แล้วก็มายืนรอ


            พี่อินจะมาจริงๆ เหรอ ผมอดคิดไม่ได้ แต่แฟนคลับตั้งใจกันรอขนาดนี้ ก็คงจะมาจริงๆ ล่ะ


            “นี่ วันนี้พี่อินจะทำอะไรมาใส่บาตรเหรอ”


            “นั่นสิ เมื่อวานซืนเห็นทำหมี่กะทิ ส่วนเมื่อวานทำข้าวเหนียวมูน โคตรน่ากินอ่ะ”


            “พี่อินใช่มั้ยที่น่ากิน”


            “ถูกกก อร๊ายยยย”


            “อยากชิมพี่อิน เอ้ย อาหารที่พี่อินทำบ้างจัง”


            “นั่นสิ ดูรายการเดือนเข้าครัว เห็นพี่วายุกินอาหารพี่อินทำทีไร น้ำลายสอตลอด”


            ระหว่างยืนรอผมก็ฟังแฟนคลับไปด้วย พี่อินทำอาหารใส่บาตรเองทุกครั้งเลยเหรอ แบบนี้ไม่ใช่ว่าต้องตื่นตีห้าทุกเช้าเลยปะเนี่ย ว่าแต่พี่อินทำอาหารเป็นด้วยเหรอเนี่ย เมื่อกี้แฟนคลับพูดชื่อรายการอะไรนะ ‘เดือนเข้าครัว’ งั้นเหรอ ไว้ว่างๆ ผมคงต้องไปลองหาดู


            “พี่อินมาแล้ววว กรี๊ดดดดด” จู่ๆ ก็มีเสียงแฟนคลับวี๊ดว้าย ทำให้ผมรีบหันไปมองทันที


            เอ๊ะ พี่อินจริงๆ ด้วยแหะ


            พี่อินใส่ชุดลำลองเพราะยังไม่เปิดเทอม แต่ก็เป็นชุดลำลองดูดียี่ห้อ Maxwell ในเครือ MW ที่เป็นแบรนแอมบาสเดอร์นั่นแหละ สงสัยบริษัทคงส่งชุดให้บังคับใส่ ไม่ให้ใส่แบรนด์อื่นนอกจากชุดนิสิตล่ะมั้ง


            ผมมองดูพี่อินหิ้วถุงมาด้วย ในนั้นมีกล่องพลาสติกใส่อาหารเรียงกันอยู่เก้ากล่อง เป็นชุดๆ ที่มีข้าวสวย และแกงเขียวหวาน แล้วก็มีหมูก้อนทอด


            “แกงเขียวหวานไก่ยอดมะพร้าวอ่อนแน่เลย”


            “พี่อินนี่ทำเมนูกะทิเป็นหลักเลยแหะ”


            “อร๊าย อยากจะเป็น ‘เขียว’ ในแกง เพื่อจะ ‘หวาน’ กับพี่อิน”


            “มุกเสี่ยวอะไรของเธอ ติดพี่วายุมาเหรอ”


            “ชู่ๆ เงียบๆ หน่อย”


            ทันใดนั้น เสียงคุยจ้อกจ้อกก็เงียบลงเมื่อพี่อินหยิบกล่องอาหารที่เตรียมมาใส่ลงไปในบาตรพระ


            พอพี่อินใส่เสร็จ แฟนคลับบางคนก็เดินไปใส่บ้าง ตอนนี้หน้าวัดมีพระยืนรอรับบิณฑบาตรอยู่หลายรูป


            ปกติแล้ว เวลาใส่บาตรหนึ่งองค์ พระรูปนั้นก็จะให้พร แต่ไม่รู้ว่าพี่อินกับแฟนคลับมาใส่ที่นี่บ่อยหรือเปล่า จนเหมือนกับว่าพระทุกรูปรอให้พรทีเดียวเลย ผมก็เลยเดินไปใส่บ้าง


            พี่อินเองก็ยืนรอแฟนคลับใส่บาตรด้วยเช่นกัน แฟนคลับบางคนก็แอบยิ้มทักทายพี่อินบ้าง โบกมือให้พี่อินบ้าง สีหน้าพี่อินนิ่งเหมือนเดิม แต่มีปฏิกิริยาเพิ่มเติมคือพยักหน้าเบาๆ ซึ่งแค่นี้แฟนคลับก็คงฟินสุดๆ แล้ว


            หลังจากแฟนคลับใส่บาตรกันเรียบร้อย พระทุกรูปก็เตรียมให้พร แฟนคลับทุกคนย่อตัวลงกับพื้นแล้วพนมมือ พี่อินก็ด้วยเช่นกัน


            “ตั้งใจรับพรจากอาตมานะโยม” พระรูปหนึ่งกล่าวขึ้น


            “เชื่อหลวงตาเถอะนะ เรื่องบุญใครทำใครก็ได้เนอะ ไม่ต้องไปหวังว่า ทำแล้วจะได้เป็นแฟนกับเขา หรือทำบุญร่วมกันแล้วจะได้แต่งงานกับเขา เรื่องแบบนี้มันเป็นบุญวาสนา คนเราถ้าจะคู่กันมันก็คู่กัน ถ้ามันจะไม่ใช่มันก็ไม่ใช่ เป็นเรื่องของพรหมลิขิตนะโยมนะ ทำบุญก็คิดเสียว่าสละทาน เราทำ เราก็ได้ที่ตัวเราเนอะ”


            หลวงตาเทศน์ยาวพอสมควรก่อนจะเริ่มสวดให้พร พี่อินท่าทางตั้งอกตั้งใจ ส่วนผมแอบได้ยินแฟนคลับพี่อินกระซิบกันเบาๆ


            “แก หลวงตาเทศน์แทงใจดำเลยอ่ะ”


            “นั่นสิ หลวงตารู้ได้ไงว่าเรามาทำหวังได้พี่อิน”


            “ต่อให้มาร้อยวันพันวัน ถ้าไม่ใช่เนื้อคู่พี่อิน ก็ไม่มีทางเลยเหรอ”


            นั่นสินะ ผมก็คิดในใจ หลวงตาคงจะเห็นพี่อินและแฟนคลับกลุ่มเดิมๆ อยู่ทุกวัน ก็คงเทศน์ให้ฟังทุกวัน เผื่อจะทำใจยอมรับความจริงบ้าง จะได้ทำบุญโดยไม่หวังผลจนเป็นทุกข์


            หลังจากพระรับบาตรและให้พรเสร็จแล้ว พี่อินก็ไม่อยู่ตรงนั้นแล้ว แฟนคลับหลายคนก็มองหาพี่อินไม่เห็นก็เลยเริ่มแยกย้ายกัน แต่พอผมมองหาดีๆ ก็พบว่าที่มุมต้นไม้ใหญ่ที่ริมซอกรั้ว พี่อินกำลังกรวดน้ำอยู่


            ระหว่างที่ผมมองดูพี่อิน ผมก็ได้ยินแฟนคลับพูดคุยกัน


            “วันนี้เย็น จะไปอีเวนท์ Maxwell ป่าว”


            “ไปไป อยากเห็นพี่อินอีกรอบ อร๊ายยย”


            “นั่นสิ ไปดูสามีเดินแบบแฟชั่น อร๊ายย ออร่าชัวร์”


            อ๋อ ใช่ ผมคุ้นๆ เหมือนเห็นในเพจ UNISTAR official ว่าวันนี้ยูนิสตาร์จะออกอีเวนท์ครบทีมที่ลานห้างกลางเมือง เปิดตัวแฟชั่นล็อตใหม่ ในฐานะแบรนด์แอมบาสเตอร์ของ Maxwell


            ผมไม่รู้เหมือนกันว่าจะเสร็จรับน้องเมื่อไหร่ ปกติผมก็ไม่ได้สนใจเรื่องดาราเท่าไหร่หรอกนะ แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมผมถึงสนใจพี่อินเหลือเกิน


            เอ๊ะ พี่อินเดินไปไหนเนี่ย


            ผมเห็นพี่อินเดินไปที่มุมต้นไม้อีกที่ แล้วก็หยิบถุงที่วางหลบมุมไว้ก่อนหน้า ในถุงนั้นใส่กล่องข้าวอีกสองกล่อง แล้วก็มีถุงอะไรไม่รู้อีกหนึ่งถุง จากนั้นพี่อินก็เดินข้ามถนน


            พี่อินจะไปใส่บาตรที่อื่นอีกเหรอ ผมคิดในใจ ไม่สิ พี่อินก็ใส่ไปแล้วนิ แล้วจะเอาข้าวไปไหนเนี่ย


            ผมมองดูเวลาในมือถือ นี่ก็เพิ่งหกโมงครึ่ง กว่าจะเริ่มรับน้องก็ตั้งสิบโมง ไหนๆ ผมก็อุตส่าห์ออกมาแล้ว


            จะแอบเดินตามไปสักหน่อย คงไม่เป็นไรมั้ง


☽☽☽☽☽☽☽☽☽


Writer's Talk

ขอบคุณทุกความคิดเห็นและทุกคำติชมนะคะ เรายินดีมากๆ เลยค่ะ ขอบคุณทุกคนที่มาคุยกันที่แฮชแท็ก #เดือนล่องหน ด้วยนะคะ รักผู้อ่านทุกคนเลยยยยย

เกี่ยวกับเรื่องที่หลายคนบอกว่ามันไม่น่าเป็นไปได้ที่พี่อินเป็นระดับเดือนจะล่องหนได้ ฮ่า ก็เลยจะมาบอกกันว่า นิยายเรื่องนี้ไม่แฟนตาซีก็จริง แต่คาร์แรกเตอร์ก็จะเว่อร์ๆ เกินจริงหน่อยเนอะ เป็นแนวเรียลที่ไม่ตัวละครไม่เรียลแต่ก็ไม่ถึงขนาดแฟนตาซี เดี๋ยวเราจะเอาไปชี้แจงช่วงต้นเรื่องด้วยนะคะ ผู้อ่านก็จะได้ไม่รู้สึกสับสนกันเนอะ ขอบคุณมากๆ เลยจ้าาา

นอกเรื่องได้มั้ย...ไม่เกี่ยวกับเนื้อหาตอนนี้ แต่รูปนี้นุ้งลินกับฮุนหล่อมากเลย ฮืออออออ //ขอสครีมโหน่ยยย 5555

-------------------------------

แฮชแท็กประจำเรื่อง #เดือนล่องหน

Twitter : @colourfulearth ใช้ชื่อว่า L.Loklalla จ้า

Facebook Page : EarthLok - ล.โลกลัลล้าให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3.339K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

26,312 ความคิดเห็น

 1. #26265 258011 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2563 / 16:09

  ในนิยาย2คนนี้คือล่องหน ถ้าชีวิตจริงคือโดดเด่น ไม่ต้องนอนเพื่อเจอพี่อินเลย(เเซวๆ)

  #26,265
  0
 2. #26162 NACHI1743 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 31 มีนาคม 2563 / 12:29
  ถ้าในชีวิตจริงยัยจี้ไม่โดดเด่นจืดจางอ่ะ
  เราคงยิ่งกว่าธาตุอากาศอ่ะ555
  เป็นผี เป็นวิญญาณไปเลย55 555
  #26,162
  0
 3. #26094 pommys (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 4 มีนาคม 2563 / 13:54
  พี่อินสายบุญมากอ่ะ
  #26,094
  0
 4. #26057 filmnaruepron (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2563 / 20:10
  เหมือนโดนหลวงตาหยิบฝาบาทตบหน้ากลางสี่แยก จี้ใจดำมากค่ะหลวงตา
  #26,057
  0
 5. #26049 MegeniLemon (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 16 มกราคม 2563 / 20:07
  ไรเตอร์ค่าบบบบ ถ้าพระให้พรคงไม่พูดถึงพรหมลิขิตน้า น่าจะพูดถึงกรรม มากกว่านะคะ กรรม = การกระทำ ถ้าพูดถึงพรหมลิขิต จะเป็นศาสนาฮินดูค่ะ เพราะพระพรหมที่ลิขิตให้เป็นแบบนั้น ที่มาจองพรหมลิขิตค่ะ ถ้าอ้างตามศาสนาพุทธ เป็นกรรมที่ร่วมกันทำมา
  #26,049
  0
 6. #26015 OhsehunB29 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 8 มกราคม 2563 / 16:27
  หลวงตาเทศน์ได้แทงใจดำมากจริงๆ555
  #26,015
  0
 7. #26012 Dak บ๊องๆๆ (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 8 มกราคม 2563 / 15:21
  น้องจะเป็นสตอกอย่างงี้ไม่ได้นะ(,_,) //หยอกๆ รักหรอกจึงหยอกเล่น5555
  #26,012
  0
 8. #26005 thitapa0906 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2562 / 22:03
  พระพูดได้แทงใจดำจริงฟ
  #26,005
  0
 9. #25848 sararee (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2562 / 19:24

  ไรต์บรรยายฉากดีมาก มีฝีมือนะเนี่ย

  #25,848
  0
 10. #25690 View_Aranya (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 4 มีนาคม 2562 / 11:20
  แฟนคลับนี่รู้ได้ไงว่าอินชอบกินกะทิ ล่องหนไม่ใช่หรอ 555
  #25,690
  0
 11. #25561 prince_Lprince (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 10:07
  วินคือเริ่มวิถีสโตกเกอร์555
  #25,561
  0
 12. #25516 mintranguanpan (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 00:32

  พี่อินยังกับจันทรุปราคา นานๆจะเจอที
  #25,516
  0
 13. #25434 Shinee☆Café (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 / 18:14

  ตามไปเลยลูก จะได้รู้จักพี่อินมากขึ้นเนอะ > <

  #25,434
  0
 14. #25403 ขนมหวานคือชีวิต (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 / 00:07

  อื้อหืออออ ยิ่งอ่านยิ่งติด555
  #25,403
  0
 15. #25247 Minhwanpanwink (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 9 กันยายน 2561 / 20:50
  ตอนแรกก็พี่มุงจะเป็นคนดีไรขนาดนั้นแต่พอรู้ว่าพ่อแม่เสียแล้วก็สงสารจับใจ
  #25,247
  0
 16. #25133 กษิดิศ ปักษี (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 1 กันยายน 2561 / 17:57

  น้องเริ่มสนใจในตัวพี่เค้าแล้ว~~~ //จะไปไหนอะพี่อิน?...หรือเอาของไปให้กับไร้บ้าน?...
  #25,133
  0
 17. #25126 Maepaech (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 1 กันยายน 2561 / 13:19
  บทนี้เหมาะกับควานลินที่สุดแล้ว
  #25,126
  0
 18. #25080 MaBaYu (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2561 / 16:57
  ทำไมพี่เปงคนดีขนาดนี้คะ พี่อินนนนนนนน
  #25,080
  0
 19. #24953 Masturdating¡¡¡ (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2561 / 14:49

  หลงรักแล้ส
  #24,953
  0
 20. #24793 มูตี้ (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2561 / 20:53
  Many thanks!!
  #24,793
  0
 21. #24563 Kataiy_22 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2561 / 11:15
  มันดูจืดจางมากค่ะ
  #24,563
  0
 22. #24145 ojay2 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2561 / 21:58
  สนใจพี่อินแล้วสิ
  #24,145
  0
 23. #23581 97line (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2561 / 21:26
  สนใจพี่อินแล้วใช่มั้ย
  #23,581
  0
 24. #23492 pcy921 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2561 / 09:46
  ตามติดชีวิตเดือนล่องหน
  #23,492
  0
 25. #23314 ไอแนน (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2561 / 14:33
  พี่อินจะไปไหนต่ออะ
  #23,314
  0