UNISTAR ☽ เดือน.ล่อง.หน ☽

ตอนที่ 35 : เดือนที่ 34 : ท่ามกลางกลุ่มเดือน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 85,713
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4,422 ครั้ง
  25 ก.ค. 61

UNISTAR   เดือน.ล่อง.หน

- เดือนที่ 34 : ท่ามกลางกลุ่มเดือน -(เครดิตภาพ : http://earthsky.org/)           

            ช่วงนี้ผมมุ่งมั่นอยู่กับการเรียนหนังสือ เตรียมสอบไฟนอล และวันหยุดต้องไปเวิร์คช็อปกับพี่ซี พี่ซีเรียนหมอปีห้าแล้ว เวลาส่วนใหญ่ต้องอยู่หอผู้ป่วย ไปราวน์วอร์ด ตรวจผู้ป่วยนอก เข้าห้องผ่าตัด พี่ซีต้องอยู่โรงพยาบาลทุกวัน ได้หยุดแค่วันเสาร์อาทิตย์ แต่บางวันหยุดก็ต้องไปครึ่งวัน พี่ซีเองก็ยุ่งพอกับพี่เลโอ ทำให้สองคนนี้ลดจำนวนงานของยูนิสตาร์ลงเยอะ พี่ซีตอนนี้เข้าร่วมแค่แฟนมีตติ้งกับอีเวนท์สำคัญ เพราะเวลาไม่ตรงกับคนอื่น


            ผมซึ่งได้พี่ซีเป็นพี่เลี้ยง เลยไม่ค่อยได้เจอสมาชิกคนอื่น ได้เจอแค่พี่เลโอที่ออกรายการร่วมกัน คือ  ‘ตรวจสุขภาพกับเดือนหมอ’ ซึ่งทีมงานถ่ายเก็บไว้เยอะมาก เพราะกลัวสองคนนี้ไม่มีเวลา บางครั้งทีมงานมาบรีฟงานกับพี่ซีด้วยตัวเองถึงที่โรงพยาบาล และหาสตูดิโอหรือสถานที่ใกล้เคียง เพราะพี่ซีเรียนยุ่งมากจริงๆ จนแทบไม่เป็นเวลา หรือถ้าแค่ออกรายการสัมภาษณ์ไม่วุ่นวายมาก ก็ขอทางโรงพยาบาลให้เป็นสถานที่ถ่ายทำ ผมนับถือทีมงานยูนิสตาร์จริงๆ ที่พยายามสุดความสามารถ แม้มีเวลาน้อยแต่ก็ทำออกมาได้ดี แต่นับถือที่สุดก็คือพี่ซี แบ่งเวลาได้ดีมาก


            แต่พี่ซีก็ยังใส่ใจผม ทุกครั้งที่ผมมาร่วมเวิร์คช็อป ก็มีทีมงาน MWTV ตามมาสามสี่คนเพื่อมาอัดคลิปผมอยู่ด้วยกันกับพี่ซี พอพี่ซีก็ช่วยแนะนำผมให้ทุกคนรู้จักด้วยตลอด


            “สวัสดีครับ ผมซีครับ...นี่คือน้องอาชวิน ตอนนี้น้องร่วมกิจกรรมเวิร์คช็อปกับทางรายการ UNISTAR Contest อยู่นะครับ จะให้น้องมาฝึกงานร่วมกับผมด้วย รบกวนพี่ทีมงานทุกคนช่วยสอนและให้คำแนะนำน้องด้วยนะครับ”


            ทีมงานทุกคนต้อนรับผมอย่างอบอุ่น ผมเข้าไปร่วมแต่งหน้ากับพี่ซีตลอด นั่งฟังบรีฟงานด้วยกัน ถ้าไม่เข้าใจตรงไหน พี่ซีก็อธิบายให้ผมฟัง แต่บางอย่างที่เป็นไอเดียโฆษณาจะไม่ได้นำไปออกอากาศกับทางรายการ เพราะยังไม่ได้เผยแพร่ ภาพที่ออกรายการจึงเป็นแค่ผมกับพี่ซีคุยกัน แล้วก็สอนเทคนิคการถ่ายแบบหลายๆ อย่าง


            ผมรู้สึกว่า พี่ซีเป็นมืออาชีพมากๆ แสดงออกทั้งสีหน้า อารมณ์ ท่าทางได้เป็นอย่างดี ไม่กี่เทคก็ผ่านแล้ว ในขณะที่ผมมักติดเรื่องแสดงอารมณ์กับท่าทาง แต่ที่ทีมงานชมผมเป็นพิเศษ คือ ผมท่องสคริปต์ได้เป๊ะสุดๆ ไม่มีผิดเลย


            “เป็นไงบ้าง” ทุกครั้งที่จบงาน พี่ซีก็จะถามไถ่ผม และให้ผู้จัดการไปส่งผมที่หอด้วย


            “สนุกดีครับ ขอบคุณมากครับพี่ซี”


            “ดี แต่ตารางงานพี่ชนกับการเรียนเยอะ เดือนนี้ไม่น่ามีออกรายการรวมกับยูนิสตาร์คนอื่น...”


            พี่ซียิ้มกว้าง ขณะยื่นหน้ามาใกล้ผม ทำให้ผมตัวเกร็งนิดหน่อย


            “ท่าทางจะไม่ได้เจอน้องอินแล้วล่ะ เสียใจมั้ย”


            พอพี่ซีพูดแบบนั้น ทำให้ผมหน้าแดงเล็กน้อย


            “ม…ไม่ครับ...” ผมไม่รู้จะตอบยังไง


            พี่ซีขยับตัวกลับมานั่ง แล้วหัวเราะตามปกติ


            “น่าเสียดายจริงๆ ไม่งั้นคงได้เห็นเรื่องสนุกบ่อยๆ” พี่ซีพูดพึมพำ แต่ผมก็ได้ยิน


            พี่ซีเอาแต่คิดเรื่องสนุกอย่างเดียวเลยเหรอนี่

 

            ชีวิตในรั้วมหา’ลัยผมตอนนี้ ก็ไม่ใช่คนจืดจางเท่าไหร่ มีนิสิตหลายคนรู้จักผมมากขึ้นเพราะการออกรายการ UNISTAR Contest หลายคนเข้ามาขอถ่ายรูปคู่กับผม หลายคนก็เข้ามาพูดคุย โดยเฉพาะด้อมนกนางนวลที่อยากจะได้ยินเรื่องราวพี่ซีจากผมมากๆ และพี่เนยซึ่งเป็นเมนพี่ซี เจอผมทีไรก็กรี๊ดกร๊าดตลอด


            การอัดรายการประกวดยูนิสตาร์เป็นเหมือนชีวิตประจำวันของผมไปแล้ว แรกๆ ผมก็รู้สึกเหนื่อยและตื่นเต้น แต่หลังๆ ก็เริ่มชิน พอออกงานกับพี่ซีบ่อยๆ ผมก็ได้รู้จักนิสัยพี่ซีมากขึ้น พี่ซีบางทีก็ขี้แกล้ง บางทีก็จริงจัง แต่ก็เป็นมิตรกับผม ให้คำปรึกษาตลอด ติดอยู่อย่างเดียว ผมรู้สึกว่าพี่ซีเป็นคนที่มีกำแพงสูงมาก ผมไม่รู้ว่าพี่ซีที่แสดงออกให้เห็น กับพี่ซีตัวจริงลึกๆ นิสัยเหมือนกันหรือเปล่า ผมมองว่าพี่ซีเป็นคนที่รู้จักง่าย คุยง่าย แต่ยากที่จะเข้าใจตัวตนได้ทั้งหมด พี่ซีเป็นยูนิสตาร์ที่เหมือนจะเข้าถึงง่าย แต่ยากจะหยั่งถึงยิ่งกว่าพี่อินเสียอีก


            ส่วนใหญ่ผมโฟกัสเรื่องเรียนเพื่อเตรียมสอบไฟนอล และเรื่องรายการยูนิสตาร์ จนไม่ค่อยมีเวลาไปเที่ยวเล่นกับเพื่อน ส่วนใหญ่ก็คุยผ่านแชท และผมก็ไม่ได้คุยกับพี่อินเลย ผมได้เจอพี่อินผ่านๆ บ้างในคณะ แต่ก็ไม่ได้คุยกันเท่าไหร่ ถึงผมจะรู้สึกเหงาๆ ไปบ้าง แต่มันก็ทำให้ผมฟุ้งซ่านน้อยลง


            จนกระทั่งจบช่วงสอบไฟนอล สิ่งที่ผมลุ้นระทึกยิ่งกว่าก็มาเยือน นั่นคือ...


            การประกวดยูนิสตาร์


            ไม่อยากจะเชื่อเลยว่า ผมจะต้องขึ้นเวทียูนิสตาร์รอบไฟนอลแล้ว วันเวลาผ่านไปรวดเร็วเหลือเกิน


            ผมได้ยินว่าบัตรปีนี้หมดเร็วมาก ขายหมดไม่ถึงสิบนาที แต่ผมโชคดีที่ได้บัตรเพิ่มอีกสองใบเพราะเข้ารอบ ก็เลยมีบัตรให้พี่วุ้น พ่อ และแม่ ส่วนอีกใบ ผมตัดสินใจให้บอส บอสตอนแรกเหมือนไม่อยากรับ แต่ผมบอกว่าผมอยากให้บอสไปเชียร์ผมด้วย นอกจากนี้ก็มีพี่เนยกับป่านที่กดบัตรทัน ผมก็เลยมีกองเชียร์น้อยๆ จากครอบครัว เพื่อนสนิท และรุ่นพี่ ทำให้ผมรู้สึกมีกำลังใจอยู่ไม่น้อย


            ผมเตรียมตัวสำหรับการแสดงความสามารถพิเศษ พี่ซีบอกผมว่า ในการประกวดครั้งนี้พี่อินและพี่วายุจะไม่สามารถถามคำถามและให้คะแนนผมได้เลย เพราะมาจากมหา’ลัยเดียวกัน คนที่จะถามความรู้รอบตัวผม มีแค่พี่ซี พี่เลโอ พี่นที และพี่กวาง แต่พี่ซีก็บอกว่าจะไม่ถามเพราะเป็นพี่เลี้ยงผม ผมเลยเตรียมตัวความรู้เฉพาะเรื่องหมอตามเลโอ เรื่องการออกแบบตามพี่กวาง กับดนตรีตามพี่นที พี่ซีบอกว่าพี่นทีสนใจดนตรีมากกว่าวิศวะ คิดว่าคำถามส่วนใหญ่ก็คงมีแต่ดนตรี วิศวะพี่นทีอ่านบ้างหรือเปล่าก็ไม่รู้


            อาจารย์ชนาบอกว่า การแสดงผมจะเสียเปรียบกว่าคนอื่นหน่อยๆ ตรงที่เขาคงไม่ค่อยเซอร์ไพรส์กันแล้ว แต่อาจารย์ชนาช่วยเสนอวิธีให้มันน่าสนใจขึ้น คือ ให้ผมตอบนอกเหนือจากที่เขาถามเยอะขึ้นเพื่อดูมีความรู้ และให้เพิ่มจับเวลาว่าผมจะตอบได้ภายในสิบวินาที


            เนื่องจากมหา’ลัยส่วนใหญ่ปิดเทอมแล้ว พวกผมก็ถูกเรียกให้มาซ้อมคิวจริงที่ฮอลล์ ซึ่งใหญ่และอลังการสุดๆ ไม่แพ้ปีก่อนๆ เลย ผมได้ยินว่าตั๋วเข้าชมมีทั้งหมด 1 หมื่นใบ


            ผมใช้เวลาส่วนใหญ่กับการซ้อม ซ้อมเสร็จก็พัก ซ้อมไปเรื่อยๆ จนกระทั่งถึงวันประกวดจริง ผมต้องออกไปสแตนบายตั้งแต่เช้า ที่นอกฮอลล์แน่นขนัดไปด้วยแฟนคลับที่มารอยูนิสตาร์ ถึงแม้ว่าบางคนจะไม่ได้บัตร แต่ขอแค่อยู่นอกฮอลล์สัมผัสบรรยากาศจริงก็ยังดี ทาง MWTV ก็ช่วยติดตั้งโทรทัศน์ เพื่อจะถ่ายทอดสดให้พวกเขาชมด้วย


            พ่อแม่ผมขับรถมาส่ง รวมทั้งพี่วุ้นด้วย ทุกคนมาให้กำลังใจผม พี่วุ้นเตรียมป้ายไฟใหญ่มาก บอกให้ผมจับตามองด้วยนะ


            หลังจากผมเข้าห้องแต่งหน้า ก็มีโอ้ตและเดือนหลายคนมารอแล้ว


            “ว่าไงวิน ตื่นเต้นมั้ย” โอ้ตเอ่ยถาม


            “อืม ตื่นเต้น แปบเดียวก็ประกวดแล้ว ใจหายนะเนี่ย” ผมตอบ


            “ใช่ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่า ใครจะได้เป็นยูนิสตาร์ แต่ไม่อยากจะเชื่อเลย เป็นเพื่อนกันมา เดี๋ยวก็จะมีคนนึงได้เดบิวต์เป็นไอดอลแล้ววันนี้”


            “จริง ไม่อยากจะเชื่อเลย” ผมพยักหน้า


            จากนั้น ผมกับโอ้ตเราก็นั่งให้สไตล์ลิสท์แต่งหน้าทำผมไปเรื่อยๆ ผมได้ยินทีมงานบอกว่า ยูนิสตาร์มาถึงแล้ว แต่อยู่ห้องแต่งตัวแยก และคิดว่าคงไม่ได้มาเยี่ยมพวกผม เพราะมีนักข่าวมาขอรอสัมภาษณ์ คิวงานยุ่งจริงๆ


            “ดูสิ ถ้าได้เป็นยูนิสตาร์ อีกหน่อยคงยุ่งมาก นี่แค่ประกวด ก็รู้สึกยุ่งแล้ว” โอ้ตพูดกับผม ซึ่งผมก็พยักหน้าเห็นด้วย


            หลังจากแต่งหน้าทำผมเสร็จ ทีมงานให้พวกผมขึ้นไปซ้อมคิวบนเวทีจริงประมาณสามรอบ จากนั้นก็กลับมาซ้อมการแสดงของตัวเองตามอิสระ มีพักกินข้าวตามปกติ ผมนั่งอ่านความรู้ที่ปริ้นท์มาไปเรื่อยๆ ท่องจนได้ขึ้นใจ


            “วินดูสิ คนเริ่มเข้าฮอลล์แล้ว...” โอ้ตเรียกให้ผมไปส่องดูฮอลล์


            “โห้ สุดยอด...” ผมทึ่งไม่น้อย เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่ผมได้มาร่วมงานจริงจังของยูนิสตาร์ ทำให้ผมเห็นแฟนคลับมหาศาล แต่ละคนมีแท่งไฟสีต่างๆ ทั้งสีขาว เหลือง ฟ้า ม่วง และเทา ตามสีประจำด้อมยูนิสตาร์ ผมเห็นป้ายเชียร์ ‘วินต้องวิน’ ‘เดือนสายลม’ อันใหญ่มาก ซึ่งเดาได้เลยว่าเป็นพี่วุ้นแน่นอน


            สำหรับคนประกวดเดือน ก็มีป้ายไฟอยู่บ้าง แต่เห็นจะสู้จำนวนป้ายไฟของรุ่นพี่ยูนิสตาร์ไม่ได้เลย ก็คงมีแค่ซันคนเดียวล่ะมั้ง ที่พอสูสี


            “สวัสดีครับ เหล่าแฟนยูนิตี้ทุกคน ยินดีต้อนรับสู่ เวทีประกวดเดือนมหาลัยระดับประเทศ UNISTAR Contest รุ่นที่ 5!”


            พิธีกรชายเดินออกมา ท่ามกลางเสียงเชียร์ตอบรับอย่างล้นหลาม ถ้าผมจำไม่เป็น คนนั้นคือรองยูนิสตาร์ปีเดียวกับพี่อิน ที่ตอนนี้กลายเป็นพิธีกรดังไปแล้ว


            “วันนี้ครึกครื้นเหลือเกิน ไหนขอเสียงเชียร์หน่อย...” พิธีกรเริ่มวอร์มอัพ โดยให้แต่ละด้อมแข่งกันกรี๊ด ซึ่งเสียงกรี๊ดก็ดังพอกันจนแยกไม่ออกเลย


            “วันนี้เป็นอีกหนึ่งวันสำคัญสำหรับยูนิตี้ทุกคน ใช่แล้วครับ ทุกคนในที่นี้และผู้ชมทางบ้านผ่านไลฟ์สด MWTV เราได้ต้อนรับสมาชิกใหม่เข้าสู่บ้านยูนิสตาร์ในค่ำคืนนี้...จะเป็นใครกันนะ แน่นอนว่าผู้ชมทุกท่าน คุณมีส่วนร่วมในการตัดสินทุกคน...”


            ทีมงานให้พวกผมไปสแตนบายรอใต้เวที เพื่อให้เวทียกขึ้นโชว์ตัวพวกผม ระหว่างนี้ผมก็ได้ยินเสียงพิธีกรไปด้วย


            “สำหรับคะแนนการตัดสินการประกวดยูนิสตาร์รอบไฟนอลนี้ จะแบ่งออกเป็นสามส่วน ส่วนแรกคือ 20% จากโปรดิวเซอร์ ส่วนที่สอง คือ 30% จากกรรมการยูนิสตาร์ และส่วนสุดท้าย มากถึง 50% จากผู้ชมทุกคนนั่นเอง


            “ตอนนี้ผลโหวตออนไลน์ ยังไม่ปิดนะครับ ปกติทุกแอคเคาท์จะโหวตได้วันละ 1 ครั้ง และสมาชิกที่ลงทะเบียนเป็น UNITY Fan จะได้โหวตวันละ 2 ครั้ง แต่ถึงวันนี้จะใช้สิทธิ์ไปแล้ว แต่ทุกแอคเคาท์จะได้รับสิทธิ์โหวตเพิ่มอีก 2 โหวต หลังจบรอบตอบคำถามของเหล่าเดือนมหา’ลัย 


            “นั่นหมายความว่า ที่ผ่านมา ไม่ว่าผลโหวตจะเป็นอย่างไรนั้น แต่ผลงานบนเวทีในวันนี้ ก็อาจพลิกชี้ชะตาได้เลยทีเดียว...และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ขอเชิญทุกท่านพบกับโฉมหน้าของเดือนมหา’ลัยทั้ง 9 เลยครับ!”


            ทันทีที่พิธีกรประกาศ พื้นเวทีก็ยกตัวขึ้นมาทันที ทำให้พวกผมทั้ง 9 คนขึ้นสู่เวทีท่ามกลางเสียงเชียร์ตอบรับอย่างล้นหลาม


            ตามคิวของพวกผม คือ จะต้องเดินวนรอบเวทีเพื่อโชว์ตัวและทักทายแฟนๆ ผมเองก็ประหม่าอยู่ไม่น้อย แต่พอเห็นพวกพี่วุ้นอยู่ตรงโซนบัตร VIP ผมก็ยิ้มขึ้นมา รู้สึกมีกำลังใจสุดๆ เลย พี่วุ้นแกก็ตะโกนดังมาก พยายามแหวกเสียงกรี๊ดของแฟนคลับคนอื่นๆ ว่า ‘วินสู้ตาย’


            หลังจากโชว์ตัวครบแล้ว ก็ถึงคราวเปิดตัวกรรมการบ้าง


            “ต่อไปขอเชิญทุกท่านพบกับเหล่าคณะกรรมการตัดสิน...”


            แค่พิธีกรพูดคำว่า ‘กรรมการ’ ผู้ชมก็กรี๊ดกันอย่างบ้าคลั่งเสียแล้ว


            “เราจะไม่มีโปรเจ็คยูนิสตาร์นี้ได้เลย ถ้าไม่มีท่านผู้นี้...โปรดิวเซอร์ณัฐกรณ์ หรือพีดีกวาง นั่นเองครับ!”


            พีดีกวางเดินออกมาจากฝั่งหนึ่งของเวที ท่ามกลางเสียงเชียร์อยู่ไม่น้อย แม้แต่พีดีก็ยังมีแฟนคลับ


            “และต่อจากนี้...ขอเชิญพบกับเหล่าสมาชิกยูนิสตาร์ได้เลยครับ”


            คราวนี้ล่ะที่เสียงกรี๊ดกระหึ่มลั่นฮอลล์ของจริง


            ทั้งพี่ซี พี่เลโอ พี่อิน พี่นที พี่วายุต่างเดินออกมาจากอีกฟากของเวทีในเครื่องแบบยูนิสตาร์ มานั่งอยู่ตรงกลางฮอลล์ซึ่งเป็นที่ของกรรมการ ทุกคนในวันนี้แต่งหน้าทำผมจัดเต็มมาก ดูหล่อเหล่าออร่าจับสุดๆ


            สายตาผมจับจ้องไปยังพี่อิน ผมไม่ได้เจอพี่อินค่อนข้างนานแล้ว แต่ไม่รู้ทำไมพอเจออีกที พี่อินดูผอมลงไปเล็กน้อย จนผมแอบเป็นห่วงในใจ พี่อินงานยุ่งจนไม่ได้กินอะไรเลยเหรอ


            พี่อินมองสบตาผมเช่นกัน แต่สายตาพี่อินดูแปลกไปมาก ปกติพี่อินมักมีสีหน้านิ่งๆ ไม่ค่อยแสดงอารมณ์ แต่พี่อินวันนี้ดูหม่นหมองอย่างเห็นได้ชัด ผมไม่รู้ว่าพี่อินรู้สึกไม่ดีเรื่องอะไรหรือเปล่า


            แต่ผมก็ไม่ได้มีเวลามากนัก ผมต้องกลับไปหลังเวที ในคิวถัดไปเป็นการโชว์วีดีโอแนะนำตัวของเดือนแต่ละคน และให้เดือนคนนั้นขึ้นไปโชว์แสดงความสามารถพิเศษ โดยใช้เวลาไม่เกิน 5 นาที


            คิวของผมอยู่กลางๆ ส่วนโอ้ตกับซันอยู่คิวหลังๆ เลย


            ผมนั่งรอหลังเวทีอย่างตื่นเต้นกดดัน เดือนทุกคนจะแสดงความสามารถแบบเดียวกับที่ประกวดเดือนมหาลัยมา ที่เข้ารอบมากได้ส่วนใหญ่ก็มีทั้งร้องเพลง เต้นรำ แสดงศิลปะการกีฬา


            จนกระทั่งถึงคิวผม...


            “สวัสดีครับ ผมชื่ออาชวินครับ ผมเป็นเดือนสายลมครับ...”


            ผมสะดุ้งเมื่อฉากบนเวทีกำลังฉายคลิปแนะนำตัวผมอยู่


            ในคลิปนั้น เป็นเสียงผมเล่าเรื่องว่าผมเป็นใคร เรียนคณะอะไร อยู่มหา’ลัยไหน ซึ่งทีมงานไปถ่ายทำที่มหา’ลัยผมด้วย


            “ผมเป็นคนจืดจางครับ แต่ก่อนผมเคยใช้ชีวิตแบบไม่มีตัวตน ทักยามยามยังเมิน สั่งอาหารป้าป้ายังมองไม่เห็น...”


            มีผู้ชมหัวเราะกับเรื่องราวของผมด้วย


            “แต่ว่าชีวิตของผมก็เปลี่ยนไป เพราะผมได้มีเพื่อนดีๆ ได้เจอรุ่นพี่ที่น่ารัก จนรับโอกาสมาได้เป็นเดือน และได้มาเข้าประกวดยูนิสตาร์”


            จากนั้นก็เป็นภาพตัดต่อต่างๆ ในช่วงประกวดเดือนของผม รวมทั้งตอนทำกิจกรรมในรายการ UNISTAR Contest


            “ผมจะขอเป็นเดือนสายลม ที่จะปัดเมฆหมอกอันเป็นอุปสรรค ให้แสงสว่างสาดส่องและเห็นปลายทางเบื้องหน้า ผมอยากจะเป็นพลังให้ทุกคนเดินหน้าต่อไป เพราะผมที่เคยจืดจาง ก็ยังได้มาเป็นเดือน จึงอยากจะขอเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคน ในการสานฝันของตัวเองนะครับ”


            เมื่อจบคลิปวีดีโอของผม พิธีกรก็กล่าวเชิญผมทันที


            “ขอเชิญน้องอาชวิน เดชสกุล เดือนมหาลัย XU นะครับ วันนี้น้องจะมาแสดงความสามารถพิเศษเรื่องความรู้รอบตัว


            “เราจะให้กรรมการสามท่านคือ คุณพีดีกวาง ยูนิสตาร์เลโอ และยูนิสตาร์นที ถามคำถามน้องอาชวิน ภายในเวลา 5 นาที น้องอาชวินจะตอบทุกคำถามภายใน 10 วินาที เมื่อกรรมการถามแต่ละคนถามเสร็จ จะสามารถกดปุ่มตรงหน้า ซึ่งจะทำการจับเวลานะครับ”


            ผมเดินออกมาบนเวทีท่ามกลางเสียงปรบมือของทุกคน


            “สวัสดีครับ ผมชื่ออาชวิน ตัวแทนเดือนจากมหาลัย XU จะมาแสดงความสามารถตอบคำถามความรู้รอบตัวครับ กรรมการสามารถถามผมได้ทุกคำถาม ที่ไม่ใช่ความเข้าใจเชิงลึก โดยผมจะตอบทันทีภายใน 10 วินาที”


            ผมกล่าวตามสคริปต์ที่ท่องมา  ผมรู้สึกตื่นเต้นมาก เวทีนี้มันใหญ่มากกว่ารอบประกวดเดือนมหา’ลัย จนผมใจเต้นแรงไปหมดแล้ว


            “งั้นผมเริ่มก่อนนะครับ...” เลโอพูดออกไมค์คนแรก ท่ามกลางเสียงเชียร์จากด้อมเจ้าชาย แฟนคลับของเลโอ


            “การกินอาหารแบบไหน ที่ช่วยสร้างสมดุลให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี”


            พอเลโอถามเสร็จก็กดปุ๊บนับเวลาถอยหลัง ผมนึกความรู้ต่างๆ ที่อยู่ในหัว ผมจำได้ว่าเลโอเคยพูดเรื่องนี้ในรายการ ‘ตรวจสุขภาพกับเดือนหมอ’


            “อาหารแบบแมคโครไบโอติกส์ครับ” ผมตอบทันที และใส่รายละเอียดเข้าไปเพื่อให้ดูแน่นขึ้น


            “Macrobiotics มาจากภาษากรีกโบราณ คำว่า macro แปลว่ายิ่งใหญ่ยืนยาว ส่วน bios แปลว่า ชีวิตใช้วัตถุดิบตามธรรมชาติ เลือกการปรุงอาหารแบบสมัยก่อน หลีกเลี่ยงการใช้สิ่งอำนวยความสะดวกทุกขั้นตอน เช่น ธัญพืชไม่ขัดสี พืชผักไม่ใช่สารเคมี ไม่ใช้ไมโครเวฟ รักษารสชาติตั้งเดิม ไม่ปรุงแต่งรส ซึ่งอาหารแบบนี้จะช่วยชะลอความเสื่อมของร่างกาย และลดอัตราการเกิดโรคต่างๆ ด้วยครับ”


            ผมพูดยาวเหยียดจนไม่ได้พักหายใจ มีเสียงผู้ชมฟังแล้วปรบมือให้พอสมควร อย่างที่อ.ชนาพูด การแสดงผมไม่ได้หวือหวา แต่ต้องเน้นให้โชว์ให้ทุกคนเห็นว่าผมมีความรู้จริงๆ


            พี่เลโอถามผมอีกประมาณสองสามคำถาม เป็นความรู้เกี่ยวกับสุขภาพทั้งหมด ซึ่งผมก็ตอบได้ทั้งหมด จากนั้นพี่นทีก็ถามบ้าง วิธีการถามของพี่นทีก็จะแปลกอยู่หน่อยๆ


            “เพลงนี้เพลงอะไร...” พี่นทีว่า แล้วก็ทำเสียงทำนองให้ผมฟัง


            ผมอึ้งไปสักพัก ก่อนจะตอบ ผมไม่ค่อยได้ฟังเพลงเยอะ แต่เพลงที่พี่นทีเลือกมาเป็นเพลงไทยที่มีชื่อเสียงอยู่ ผมก็เลยพอรู้จักบ้าง และถ้าผมรู้รายละเอียดเกี่ยวกับศิลปินหรือนักแต่งเพลง ผมก็เพิ่มเติมไปด้วย


            “Human-Centered Design คืออะไร” พีดีกวางถามผมต่อ


            “Human-Cantered Design คือการออกแบบที่ใช้มนุษย์เป็นศูนย์กลาง โดยออกแบบสินค้าหรือเทคโนโลยีด้วยการแก้ปัญหาในมุมมองของผู้ใช้งาน คีย์หลักสำคัญของทฤษฎีการออกแบบด้วยวิธีนี้คือ การทำโปรโทไทป์และทดสอบผู้ใช้งานครับ ทฤษฎีนี้ถูกนำไปใช้อย่างกว้างขวางในบริษัทออกแบบชั้นนำทั่วโลก ผู้ที่มีชื่อเสียงจากการใช้ทฤษฎีนี้คือ เดวิด เคลลี่ ผู้ก่อตั้งบริษัท IDEO ครับ”


            พี่กวางพยักหน้าเบาๆ แล้วถามต่อ


            “แล้วคิดว่า โปรเจ็คยูนิสตาร์ ใช้แนวคิดนี้ด้วยหรือเปล่า”


            พี่กวางถามคำถามที่เป็นความเข้าใจ ที่ไม่ใช่ท่องจำแล้ว ทำให้ผมหยุดในคิดเสี้ยววินาที โชคดีว่าอาจารย์ชนาได้สอนวิเคราะห์ในคลาสเรียน โดยใช้ยูนิสตาร์เป็นกรณีศึกษาอยู่หลายครั้ง


            “เนื่องจากโปรเจ็คยูนิสตาร์ ให้ความสำคัญกับแฟนคลับเป็นหลัก มีการศึกษากระแสตอบรับของแฟนคลับอยู่ตลอดเวลา จึงถือว่ามีการประยุกต์ใช้ทฏษฎีนี้อยู่ไม่น้อย ซึ่งจุดขายของโปรเจ็คยูนิสตาร์คือ Experience Design ครับ เน้นสร้างแบรนดิ้ง อีเว้นท์ และประสบการณ์ต่างๆ ของโปรเจ็คนี้ เพื่อตอบสนองความต้องการและสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับแฟนคลับ โปรเจ็คยูนิสตาร์ไม่ใช่แค่ขายไอดอลหรือแบรนด์ แต่คือขายประสบการณ์ให้กับลูกค้าครับ”


            “อืม เข้าใจได้ดี” พีดีกวางพยักหน้าให้กับผม


            จากนั้นเลโอ นทีก็ถามอยู่บ้างจนกระทั่งหมดเวลา ผมรู้สึกโล่งใจมากที่ตอบได้ทุกคำถามโดยที่ไม่ตัดขัดเลย


            ต่อจากผมเป็นการแสดงของโอ้ต โอ้ตเล่นโซโลตีกลองเพลงเร็วและยาก แถมมีควงไม้กอง โยนไม้กลองไปด้วย จังหวะก็มันส์ ลีลาก็สุดยอด ถือว่าโอ้ตทำได้ดีเลยทีเดียว


            การแสดงก็ผ่านไปจวบจนการแสดงสุดท้าย คือ ซัน ซึ่งซันเป็นคนเดียวที่ผมไม่เคยเห็นมาซ้อมเลย ผมก็เลยไม่รู้ว่าซันจะเตรียมการแสดงอะไรไว้


            “ขอเชิญน้องสุริยภัทร เหลิง เดือนมหา’ลัย XYU นะครับ น้องจะมาแสดงในเพลง 24K Magic ของ Bruno Mars”


            แค่พิธีกรประกาศชื่อ เสียงเชียร์ก็ดังสนั่นแล้ว จากนั้นบนเวทีหรี่แสงลง พร้อมกับมีเสียงจังหวะเพลงบรรเลง


            …Tonight

            I just want to take you higher…


            แค่เสียงร้องเพลงดังขึ้น เสียงกรี๊ดก็กระหึ่มทั่วฮอลล์


            …Throw your hands up in the sky

            Let’s set this party off right…


            ทันทีที่แสงสปอตไลท์ส่องไปยังซันที่กำลังยืนอยู่กลางเวที ชุดเต้นกึ่งสูทพร้อมเฮดโฟน ยั่งกับเป็นไอดอลจริงๆ


            …Players only, come on

            Put your pinky rings up to the moon…


            เพลงที่ซันใช้เป็นเพลงสากล 24K Magic ของ Bruno Mars แต่มีการปรับรีมิกซ์จังหวะเป็นแนวแดนซ์ พอซันเริ่มเต้นและร้อง ก็แทบจะสะกดสายตาผู้ชมได้อยู่หมัด ทั้งลีลา ท่าทาง จังหวะ สีหน้า อารมณ์ การเล่นกับผู้ชม ทุกอย่างไหลลื่นลงตัว จนละสายตาไม่ได้เลย


            …Girls, what y’all trying to do?

            24 karat magic in the air

            Head to toe soul player

            Uh, look out!…


            ไม่ใช่แค่ท่าเต้นและการร้องที่สุดยอดเท่านั้น แต่ยังใช้แบ็กดร็อปสเตจให้เป็นประโยชน์ เนื่องจากการประกวดเดือนจะไม่สามารถมีคนอื่นมาแสดงประกอบได้ ซันจึงใช้การฉายภาพแสงด้านหลังพร้อมกับเงาคนที่มีเต้นตามจังหวะ และมีคิดลูกเล่นมากมายร่วมกับท่าเต้น


            ผมต้องบอกเลยว่า โชว์นี้ทั้งสุดยอดและสร้างสรรค์สุดๆ


            “ได้ยินว่าซันคิดท่าเต้นเอง มิกซ์เพลงเอง แล้วก็ออกแบบฉากเต้นเองด้วย”​ โอ้ตพูดให้ผมฟัง พอผมได้ยินแบบนี้ ก็ยิ่งรู้สึกทึ่งไปอีก ซันนี่สุดยอดจริงๆ


            เพลงของซันกินเวลาแค่สามนาที แต่เป็นสามนาทีที่เหมือนถูกดึงดูดเข้าไปบนเวที แม้แต่กรรมการยูนิสตาร์ก็ยังดูแทบไม่กะพริบตา


            ผมไม่รู้หรอกว่านิสัยที่แท้จริงของซันเป็นยังไง จะดีหรือแย่หรือไม่ แต่พอได้มาเห็นการแสดงบนเวทีแล้ว ผมยอมรับเลยว่าทั้งหน้าตาและความสามารถของซัน คือ เกิดมาเพื่อเป็นไอดอลอย่างแท้จริง


            พอจบการแสดงของซัน ผู้ชมก็เฮกันลั่นฮอลล์ หลายกลุ่มถึงขนาดตะโกน “encore” “เอาอีก” แต่มันก็ต้องจบแล้ว ผมคิดว่าถ้าคลิปเพลงนี้ของซันลงออนไลน์เมื่อไหร่ ยอดวิวต้องพุ่งเป็นล้านแน่นอน ใครๆ ก็ต้องอยากดูซ้ำ


            นั่นทำให้ผมชักเริ่มคิดหนัก บางทีตำแหน่งยูนิสตาร์ คงไม่มีใครสู้ซันได้


            เพราะการแสดงทุกชุดที่ผ่านมาทั้งหมด พอเจอซันคนเดียวปิด ก็ฆ่าทุกคนเรียบ


            “จบไปแล้วนะครับ สำหรับการแสดงความสามารถพิเศษของเหล่าเดือนผู้เข้าประกวดทั้ง 9 คน เป็นอย่างครับ สุดยอดไปเลยใช่มั้ย


            “และในลำดับต่อไปนั้น จะเป็นรอบตอบคำถามนั่นเอง ตื่นเต้นกันมั้ยเอ่ย


            “วิธีการตอบคำถามในการประกวดยูนิสตาร์นี้ เราจะให้น้องเดือนมหา’ลัยจับฉลากชื่อคณะกรรมการที่จะเป็นคนถาม หากได้ชื่อกรรมการจากมหา’ลัยเดียวกัน น้องจะต้องจับฉลากใหม่ กรรมการรุ่นพี่ยูนิสตาร์จะตั้งคำถามอะไรก็ได้ โดยจะเป็นคำถามที่ส่งผลต่อการพิจารณาเข้าเป็นหนึ่งในสมาชิกยูนิสตาร์นั้นเอง


            "ระยะเวลาที่ถามตอบของผู้เข้าประกวดทุกท่าน คือ คนละ 5 นาทีนะครับ”


            พิธีกรใช้วิธีเลือกคิวตอบคำถามด้วยการจับฉลากรายชื่อเดือนในโถลูกบอล คนแรกที่โดนก็คือโอ้ต พอโอ้ตขึ้นไปบนเวที ก็ต้องจับฉลากที่โถอีกอัน ซึ่งจะบอกว่าใครเป็นคนถาม


            “พี่ซีครับ” โอ้ตพูดออกไมค์ ท่ามกลางเสียงเชียร์ของด้อมนกนางนวล


            พี่ซีเลือกคำถามทั่วไปมากคือทำไมถึงอยากเป็นยูนิสตาร์ โอ้ตก็ตอบว่าตัวเองเป็นคนชอบเล่นดนตรี อยากจะเป็นไอดอลเพื่อที่จะเล่นดนตรีให้ทุกคนฟัง แต่พี่ซีก็ยังถามต่ออีกว่า


            “งั้นเป็นศิลปินเฉยๆ ก็ได้ ทำไมต้องเป็นยูนิสตาร์ล่ะ” พี่ซีโหดมากจริงๆ ทำโอ้ตอึ้งไปไม่น้อย


            “เพราะผมชอบโปรเจ็คยูนิสตาร์ครับ ยูนิสตาร์เป็นมากกว่าไอดอลธรรมดา เป็นแรงบันดาลใจให้กับเยาวชน ทั้งได้ทำประโยชน์เพื่อสังคม ถ้าผมเป็นศิลปินผมก็ทำได้เพียงเล่นดนตรีให้ทุกคนฟัง แต่ถ้าผมได้เป็นยูนิสตาร์ ผมก็สามารถทำหลายอย่างได้ด้วย”


            โอ้ตตอบได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว แต่พี่ซีก็ถามต่ออีกว่า แล้วคิดจะทำอะไรที่เป็นประโยชน์ แต่โอ้ตก็ตอบได้โอเคเลย


            หลังโอ้ตเสร็จ เดือนทุกคนก็ถูกทยอยจับฉลากขึ้นเวที แต่ยังไม่โดนผม ผมรู้สึกว่าถ้าใครจับได้พี่พี่ซีหรือพี่กวาง ก็จะโดนจี้ถามโหดมาก คงต้องใช้สมองหนักมาก ตอบกลางๆ ก็ไม่ได้ แต่ถ้าได้พี่อินหรือพี่นที ถือว่าไม่ค่อยเท่าไหร่ พี่อินกับพี่นทีเหมือนไม่ค่อยมีไอเดียว่าจะถามอะไร ก็เลยเลือกคำถามที่ทั่วๆ ไปมาก เช่น ถ้าเป็นยูนิสตาร์แล้วอยากทำอะไร ทำไมถึงคิดว่าตัวเองเหมาะเป็นยูนิสตาร์ คิดว่าโปรเจ็คยูนิสตาร์มีจุดเด่นยังไง อยากจะพัฒนาอะไรให้กับยูนิสตาร์ ซึ่งซันจับได้พี่นที ก็เลยได้คำถามไม่ยากเท่าไหร่


            ส่วนพี่วายุน่ะเหรอ ยังดีว่าไม่ได้ถามมุกแป้ก แต่ถามออกนอกประเด็นน่าดู เช่น ถ้าได้เป็นยูนิสตาร์ อยากเป็นเซ็นเตอร์ผลิตภัณฑ์อะไร ได้ดูโฆษณานี้ของยูนิสตาร์มั้ย ชอบหรือเปล่า


            แต่ถึงกระนั้น ไม่มีใครโหดเท่าพี่เลโอแล้ว ตั้งแต่ปีที่แล้ว ใครจะที่จับได้พี่เลโอ ก็เตรียมหลุดตำแหน่งหนึ่งในสามไปได้เลย เพราะพี่เลโอไม่ได้ถามคำถามธรรมดา แต่เหมือนเป็นคำถามเชิงจิตวิทยาลองใจ เป็นคำถามที่คนตอบอึกอึก ไม่รู้ว่าตอบแบบไหนถึงจะดี ผมคิดว่าพี่เลโอคงไปศึกษาข้อมูลเดือนแต่ละคนมาอย่างละเอียด


            เวทีนี้ มีเดือนสองคนจับได้พี่เลโอ คนแรกโดนคำถามว่า ได้ยินว่าพ่อแม่น้องไม่เห็นด้วยที่จะให้เป็นไอดอล ถ้าน้องได้เป็นยูนิสตาร์ น้องจะแก้ปัญหาอย่างไร พอน้องตอบไปว่า พิสูจน์ให้ที่บ้านเห็น พี่เลโอก็ถามอีกว่า แล้วถ้าทำไม่ได้ล่ะ มีอะไรการันตีมั้ยครับ ว่าเรื่องของน้องไม่จะสร้างปัญหาให้กับพวกพี่และทีมงาน ทำเอาน้องคนนั้นน้ำตาคลอกลางเวทีเลย


            อีกคนเจอหนักกว่า พี่เลโอถามตรงๆ เลยว่า น้องเคยมีประวัติแกล้งเพื่อนสมัยมัธยมใช่มั้ย เคยแกล้งหนักมากจนเพื่อนต้องเข้าโรงพยาบาล แล้วมีเหตุผลอะไรที่พวกพี่จะต้องรับคนที่มีนิสัยชอบ Bully เข้ามาเป็นยูนิสตาร์ด้วยครับ ทำเอาน้องคนนั้นเงียบไม่ตอบอะไรตลอด 5 นาที คะแนนส่วนตอบคำถามคงถูกปรับเป็น 0 เลยล่ะมั้ง


            ทุกคนขึ้นไปตอบคำถามไปหมดแล้ว จนกระทั่งเหลือลูกบอลสุดท้ายในโถ และมีผมคนเดียวที่ยังไม่ได้ออก


            ต่อไปเป็นน้องคนสุดท้ายแล้วนะครับ น้องอาชวิน เดือนจากมหาลัย XU เชิญขึ้นเวทีเลยครับ”


            ผมสูดหายใจ พร้อมกับเดินขึ้นไปบนเวที ผมจะต้องทำคือจับฉลากลูกบอล เพื่อสุ่มเลือกกรรมการที่จะถามผม


            ผมกลั้นหายใจขณะจับลูกบอลขึ้นมา จะเป็นใครกันนะ


            ขออย่าเป็นเลโอเลย ผมภาวนาในใจ ผมกลัวแล้ว ขอเป็นคนอื่นก็ยังดี พี่ซี พีดีกวาง ก็ได้ โดยถามจี้หน่อยยังดีกว่า ไม่ขอเอาคำถามจิตวิทยาแบบนั้น


            แต่ชื่อที่ปรากฎบนลูกบอลก็คือ


            ‘เลโอ ยูนิสตาร์’


            “เป็นพี่เลโอครับ” ผมพูดออกไมค์ ซวยแล้ว แย่แน่เลยวิน ผมกลัวไปเลย


            “สวัสดีครับน้องอาชวิน พร้อมแล้วนะครับ” พี่เลโอเอ่ยออกไมค์ พร้อมกับแสงไมค์ของกรรมการคนอื่นที่ถูกปิดลง เพื่อป้องกันไม่ให้ช่วยน้องหรือออกความเห็น


            สิทธิถามคำถามในห้านาทีนี้ เป็นของกรรมการที่ถูกจับฉลากได้แต่เพียงผู้เดียว


            “พร้อมครับ” ผมพยักหน้า และพิธีกรก็เริ่มจับเวลา


            “อย่าโกรธพี่นะครับน้องวิน นี่เป็นคำถามลองใจนะครับ อย่างที่พี่ได้บอกไป เหมือนกับเดือนคนอื่นๆ ที่พี่ได้ถาม”


            พอพี่เลโอเกริ่นแบบนี้ ก็ทำเอาผมเหงื่อตก


            “พี่เห็นน้องพูดในคลิปแนะนำตัวว่า น้องอยากเป็นยูนิสตาร์ เพราะอยากเป็นพลังและแรงบันดาลใจให้กับคนอื่น...” เลโอเว้นสักพัก แล้วมองผมอย่างจริงจัง


            “จริงหรือครับ นั่นคือเหตุผลจริงๆ หรือ...” สีหน้าเลโอดูเคลือบแคลง


            “หรือว่า...น้องแค่อยากเป็นยูนิสตาร์ เพราะจะได้อยู่กับน้องอิน”


            ผมสะดุ้งทันทีที่ได้ยินคำถาม และทันที่เลโอถามออกไป ก็เกินเสียงฮือฮาดังไปทั่วฮอลล์แม้แต่พีดีกวางและยูนิสตาร์คนอื่นก็ยังมองเลโออย่างตกใจ พี่อินก็เช่นกัน ไม่มีใครคิดว่าจู่ๆ เลโอจะมาถามคำถามนี้กับผม คำถามที่เคยจบไปแล้วเมื่อต้นสังกัดออกแถลงการณ์


            “ตอบพี่มานะครับ พี่ถามตรงๆ ก็หวังว่าน้องจะตอบตรงๆ”


            เลโอย้ำถามและยิ้มให้ผม แต่เป็นรอยยิ้มที่แฝงความนัยอยู่หลายอย่าง


            พี่เลโอบอกว่าถามลองใจเหรอ ผมพยายามปลอบใจตัวเอง


            ใช่สิ มันเป็นแค่คำถามสำหรับการพิจารณาเป็นยูนิสตาร์เท่านั้น


            ถึงผมไม่เข้าใจว่าทำไมพี่เลโอจึงถามแบบนี้ แต่ผมก็รู้ว่าคำตอบผม จะส่งผลต่อการเป็นยูนิสตาร์


            ไม่มีคำตอบที่ถูกหรือผิด ขึ้นอยู่กับความเห็นของกรรมการ


            แต่ผมก็ไม่รู้เช่นกันว่าพี่เลโอต้องการคำตอบแบบไหน


            และตัวผมล่ะ คำตอบคืออะไร


☽☽☽☽☽☽☽☽☽เพลง 24K Magic - Bruno Mars เวอร์ชั่น Remix ที่ซันแสดงก็จะประมาณนี้Writer's Talk


เห็นผู้อ่านสอบถามเรื่องรายละเอียดการขายนิยายเดือนล่องหนมา เราก็เลยทำตารางมาน้า เปิดจองรูปเล่ม 6 สิงหา - 24 กันยา นะคะ ถ้าซื้อรูปเล่มคือได้ทุกอย่างเลย ฮ่า ลายเซ็นก็ขอได้ด้วยจ้า อิอิเนื้อหาหลักลงให้อ่านฟรีจนจบถึงวันที่ 20 สิงหา หลังจากนั้นจะมีขายเหรียญในเด็กดีพร้อมกับตอนพิเศษนะคะ (มีการโปรโมตร่วมกับทางเว็บเด็กดีจ้า) ตอนจบ 3 ตอน จะติดเหรียญ 50 คอย (~25 บาท) เราไม่อยากตั้งแพง เพราะยังอยากผู้อ่านที่มาทีหลัง สามารถอ่านได้โดยไม่ต้องจ่ายแพงน้า สำหรับตอนพิเศษ 7 ตอน (ยังแต่งไม่เสร็จเนอะ แต่เกิน 100 หน้า A5 แน่ๆ เมื่อเทียบกับรูปเล่ม) ก็จะขายรวมแพ็คในเด็กดีราคา 300 คอย (~150 บาท) ค่า


ถ้าผู้อ่านตั้งใจจะซื้อเล่มอยู่แล้วและสามารถรอได้ ไม่จำเป็นต้องซื้อตอนพิเศษนะคะ เพราะในเล่มมีครบอยู่แล้วจ้า แพ็คตอนพิเศษในเด็กดีนี้ เหมาะสำหรับผู้อ่านที่อยากอ่านตอนพิเศษจริงๆ แต่มีงบจำกัดหรือไม่สะดวกเก็บเล่ม (แต่ถ้าอยากซื้อแยกตอนหรืออยากอ่านตอนNC ต้องรอหมดช่วงโปรโมตของทางเด็กดี และเราจะไปลงใน readawrite ช่วงตุลาคมเป็นต้นไปนะคะ)


--------


แฟนอาร์ตมาเพิ่มจ้า อร๊ายยย น่ารักมาก ชอบมากเลย ขอบคุณที่วาดมาให้กันนะคะ 


นุ้งวินแก้มยุ้ยน่าร้ากกก ฮือออ ตะกุยจอ จากคุณ M I L K 


วิน : งืออออ ภาพน่ารักมากเลย ขอบคุณที่วาดมาให้นะครับ วินน่ารักจังเลย เขินแล้ววว ชอบจัง


ภาพวายุและพี่อินทะเลาะกัน สุดท้ายก็นก ฮ่า จากคุณ SUNOBA1วิน : เหวอออ พี่ๆ ใจเย็นกันนะครับ เกิดอะไรขึ้น //งงและตกใจ

วายุ : พี่อินนี่ขี้หวงจริงๆ 555 แต่พี่ซีขี้โกง

อิน : เบื่อวายุ

ซี : สองคนไม่ต้องทะเลาะกันครับ พี่ดูแลน้องวินอย่างดีแล้ว เห็นมั้ยครับ 55555

นที : ไอ้ตี๋นี่เล่นอะไรของมันให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4.422K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

26,312 ความคิดเห็น

 1. #26243 lovehyper17 (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2563 / 10:18
  แรงงง ใจสั่นกมดแล้ว
  #26,243
  0
 2. #26232 Saaree6612 (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2563 / 23:28
  แรงมากพี่เลโอ แต่ละคำถามยิ่งกว่าประกวด MU 5555
  #26,232
  0
 3. #26212 mymai1102 (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2563 / 16:57
  พี่เลโออย่าทำกับน้องแบบนี้ T^T
  #26,212
  0
 4. #26179 NACHI1743 (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 31 มีนาคม 2563 / 19:49
  แลงมากแม่ แลงมากกกก
  #26,179
  0
 5. #26157 Heroiiiiin. (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 19 มีนาคม 2563 / 03:58
  อยากอยู่กับพี่อิน!!! น้องจะตอบแบบนี้ได้มั้ย ถึงจะไม่ได้เป็น แต่ก้ให้ได้อยุ่ด้วยกัน555
  #26,157
  0
 6. #26125 pommys (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 5 มีนาคม 2563 / 08:45
  คำถามพี่เลโอโหดมากอ่ะ จุกเลยแต่ละคำถาม
  #26,125
  0
 7. #26006 AMMREECE (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2562 / 01:33
  โห่ คำถามเลโอคือจุกจริงมาก
  #26,006
  0
 8. #25968 0984363270 (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2562 / 12:47

  อิพี่เลโอวววววววว!!!ทำไมถามยังงี้
  #25,968
  0
 9. #25949 After_TeaTime (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 20:43
  กริ๊ดดดดดด คือใจเต้นแทนน้องตั้งแต่ขึ้นเวทีอ่ะ แบบตอนนั้นก็ยังเต้นตุ้บๆ เฮ้ยยยย คำถามเฮียแกคือโหดมาก ตรงจุดเข้าประเด็นชัดเจน ร้องไห้แทนน้องได้มั้ยเนี้ย555555
  #25,949
  1
  • #25949-1 0984363270(จากตอนที่ 35)
   27 ตุลาคม 2562 / 12:47
   อินใช่ใหมคะ
   #25949-1
 10. #25833 katekate (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2562 / 11:42
  ทุกคนช่วยกันชงมากกก สงสารพี่อิน แง
  #25,833
  0
 11. #25766 bam44004 (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 06:06
  เลโอออ เทอถามได้ถูกใจมากก
  #25,766
  0
 12. #25599 BewtyKAWAI (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 06:29
  โอ มา ก็อตตน
  #25,599
  0
 13. #25595 prince_Lprince (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2561 / 19:06
  เอาละหว่าาา
  #25,595
  0
 14. #25465 Shinee☆Café (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 / 12:22
  เจอคำถามที่โหดมากเลยน้องวิน
  จะเป็นยังไงนะ น้องจะตอบได้ดีไหม ฮืออ~ ลุ้นอะ > <
  #25,465
  0
 15. #25447 ขนมหวานคือชีวิต (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 / 21:52
  โห... โหดมากกกกก แงงง จะตอบได้มั้ยนะ ลุ้นนนนนนน
  #25,447
  0
 16. #25334 กะเทยไหล่กว้าง (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2561 / 15:45
  โอ้ยยย ตื่นเต้นแทนนนน
  #25,334
  0
 17. #25322 サクラ_39 (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 29 กันยายน 2561 / 19:02
  พี่เลโอน่ากลัว...
  #25,322
  0
 18. #25294 Minhwanpanwink (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 14 กันยายน 2561 / 15:54
  โหดฝัดๆเลยค่ะคุณพี่ กลัวแล้ว
  #25,294
  0
 19. #25199 กษิดิศ ปักษี (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 3 กันยายน 2561 / 16:30
  ....ถ้าพี่ซีเป็นราชินี....พี่เลโอก็เป็นราชาแล้วหละ คำพูดมีอำนาจมาก และตรงไปตรงมาสุดๆ ไม่อ้อมค้อมเลย
  #25,199
  0
 20. #25168 Honery (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 13:48
  ทำไมถามน้องแบบนี้ แต่แอบดีใจนะอยากให้น้องบอกความรู้สึกให้คนเขารู้ ปิดบังแบบนี้อึดอัดแทนเลย
  #25,168
  0
 21. #25048 Kantamanee02 (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2561 / 01:03
  ทำไมโหดกับน้องอย่างนี้คะพี่เลโออออ นี่คือลุ้นม่กจนไม่แยากกดไปหน้าต่อไป..โอยย
  #25,048
  0
 22. #24995 plengdr142 (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 17:53
  ทำไมพี่เลโอทำงี้ โหดมากมาย ฮืออ
  #24,995
  0
 23. #24885 sofar_fa (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2561 / 08:05
  พี่เลโอเย่างโหดอ้าาาา
  #24,885
  0
 24. #24858 มูตี้ (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 20:06
  Many thanks!!
  #24,858
  0
 25. #24642 supernei46 (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2561 / 17:08
  โหดดดดมากกกกก
  #24,642
  0