UNISTAR ☽ เดือน.ล่อง.หน ☽

ตอนที่ 34 : เดือนที่ 33 : เดือนสายลม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 86,038
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4,228 ครั้ง
  16 ก.ค. 61

UNISTAR   เดือน.ล่อง.หน

- เดือนที่ 33 : เดือนสายลม -(เครดิตภาพ : http://paperlief.com/)

                     หลังจากเคลียร์กับบอสแล้ว บอสทำให้ผมประหลาดใจอยู่ไม่น้อย


            ผมกับบอสกลับมาเป็นเพื่อนตามปกติ โดยไม่มีใครในคณะที่รู้ว่าบอสเป็นคนนำภาพผมไปลง อันที่จริง ผมก็ไม่อยากให้ใครรู้ด้วย ไม่งั้นบอสคงต้องอยู่คณะลำบากแน่ๆ


            แต่ที่ผมทึ่งคือ บอสก็ยังทำเป็นปกติ บางทีก็ไม่ได้สนใจผม แต่ในโซเซียล บอสกลายเป็นเหมือนด่านหน้าปกป้องผมไปแล้ว แถมบอสยังไม่บอกผมด้วยว่าเป็นคนทำ


            แน่นอนว่าแม้เรื่องทั้งหมดจะเคลียร์เรียบร้อย แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะยอมรับผมจากใจจริง ก็ยังมีบ้างที่ไม่ค่อยชอบผม หาว่าผมไม่เหมาะเป็นยูนิสตาร์บ้าง หรือไม่ควรสนิทกับพี่อินบ้าง แต่บอสก็ดันเป็นคนที่ออกหน้าและช่วยตอบโต้เสียเอง จนผมรู้สึกเกรงใจเหลือเกิน


         ง่วงนอน @unitysleepy

            ถ้าอาชวินไม่ได้เป็นน้องรหัสพี่อิน คงไม่มีใครเชียร์หรอก

            I’m Boss @bodin0000 ตอบ @unitysleepy

            ก็ยังดีกว่าเป็นยูนิตี้ ที่ไม่มีโอกาสใกล้ชิดพี่อินมั้ยครับ :)


         อยากกินแกงเผ็ด @fkduifpfj

            อาชวินไม่มีทางได้เป็นยูนิสตาร์หรอก ไม่เหมาะอ่ะ

         I’m Boss @bodin0000 ตอบ @fkduifpfj

            พีดีกวาง รุ่นพี่ยูนิสตาร์ และคนทั้งประเทศจะตัดสินเอง ไม่ใช่คุณคนเดียวครับ


            อินว่ะ @likeuit

            ไม่ชอบที่พี่อินสนิทกับอาชวินอะไรนั่นเลย

            I’m Boss @bodin0000 ตอบ @likeuit

            เขาสนิทกันแล้ว มีใครตายเหรอครับ?


            ผมอ่านประโยคโต้ตอบของบอสแล้วช็อคไม่น้อย เพราะบอสใช้คำสุภาพแต่กัดจิกแรงมาก จนผมไม่อยากเชื่อเลยว่าบอสจะเป็นคนเขียนจริงๆ


            ผมเคยถามบอสแล้วนะ นั่นใช่บอสมั้ย แต่บอสก็ยิ้มๆ แล้วตอบอ้อมๆ ว่า ทวิตเตอร์เป็นเหมือนที่ระบายความรู้สึก ได้พิมพ์กัดคนบ้างก็รู้สึกผ่อนคลายดี

           
            การประกวดยูนิสตาร์ยังคงดำเนินการต่อ ยูนิสตาร์จะมีจัดเวิร์คช็อปสัปดาห์ละครั้ง ผู้เข้ารอบ 9 คนสุดท้ายจะต้องไปเข้าร่วม เพราะจะมีการอัดเทปเพื่อออกรายการพิเศษ UNISTAR Contest ด้วย ที่น่าตื่นเต้น คือ จะได้เจอรุ่นพี่ยูนิสตาร์และมีกิจกรรมร่วมกันด้วย


            สัปดาห์นี้เป็นอาทิตย์แรกที่ผมต้องไปที่บริษัท พี่กวางนัดพวกผมมาก่อนตั้งแต่เช้าเพื่อคุยเรื่องสัญญาทั้งหมด ผม โอ้ต รวมทั้งคนอื่นๆ กำลังนั่งอยู่ในห้องประชุมขนาดกลาง แน่นอนว่าซันก็มาด้วยเช่นกันอย่างเลี่ยงไม่ได้ แม้จะทำหน้าง่วงๆ ตลอดเวลาเหมือนเพิ่งตื่น


            “นี่เป็นสัญญายอมรับการเข้าประกวดยูนิสตาร์ในรอบไฟนอล” พีดีกวางอธิบาย


            “ในบรรดาน้องๆ เก้าคนนี้ จะมีหนึ่งคนที่จะได้เป็นยูนิสตาร์ ดังนั้น เงื่อนไขในสัญญาจะครอบคลุมไปถึงการเข้าสังกัด MW และเป็นสมาชิกยูนิสตาร์ ซึ่งน้องที่ชนะเลิศจะยึดสัญญาฉบับนี้เป็นหลัก ตลอดระยะเวลาจบการศึกษาของน้องๆ และบวกอีกสามปี”


            “ถ้าเกิดว่าไม่ได้เป็นยูนิสตาร์ เห็นในข้อสุดท้ายระบุว่า สัญญาฉบับนี้จะถือเป็นโมฆะใช่มั้ยครับ” มีเดือนคนนึงยกมือถาม


            “ใช่แล้ว” พีดีกวางพยักหน้า “สัญญาฉบับนี้จะมีผลต่อเมื่อน้องได้เป็นยูนิสตาร์เท่านั้น ซึ่งจะไม่มีผลผูกพันในกรณีที่น้องไม่ได้ชนะ แต่ให้ดูสัญญาข้อที่ 14 นะครับ ผู้ที่ได้รับรางวัลรองยูนิสตาร์อันดับ 1 และ 2 จะต้องให้สิทธิ MW Entertainment เสนอสัญญาการซื้อตัวศิลปินเข้าสังกัด ก่อนบริษัทอื่นๆ”


            “หมายความว่า ถ้าไม่ได้เป็นยูนิสตาร์ แต่ได้อันดับ 2 หรือ 3 ก็ยังมีสิทธิ์ทำงานกับ MW Entertainment เหรอครับ” เดือนอีกคนถาม


            “ถูกต้องครับ” พีดีกวางตอบ “ทั้งนี้ ขึ้นกับดุลพินิจของทางบริษัทด้วยเช่นกัน ซึ่งในกรณีที่ทางเราสนใจ จะต้องให้สิทธิ์ทางเราก่อน ถ้าน้องตอบรับข้อเสนอ ก็จะต้องทำสัญญาฉบับใหม่ ซึ่งจะเป็นสัญญาคนละชุดกับยูนิสตาร์นะครับ แต่สัญญาก็ไม่ได้บังคับ ถ้าน้องไม่อยากทำงานในวงการบังเทิง ก็เป็นสิทธิ์ของน้อง แต่ในข้อ 14.4 ระบุว่า ผู้ที่ได้รับรางวัลอันดับ 2 และ 3 จะต้องไม่เซ็นสัญญากับบริษัทมีเดียใดๆ ยกเว้น MW Entertainment ภายในระยะเวลาครึ่งปีหลังจบการประกวดยูนิสตาร์ แต่หลังจากนั้น น้องสามารถเข้าวงการได้ตามปกติ จะเป็นบริษัทอื่นก็ไม่เป็นไร”


            ผมเปิดสัญญาอ่านดู ในนั้นมีระบุชัดเจนเลยว่า สำหรับการประกวดยูนิสตาร์ ผู้ชนะเลิศและรองชนะเลิศจะได้รับสิทธิ์อะไรบ้าง


            ผู้ชนะเลิศอันดับ 1 จะได้เป็นสมาชิกยูนิสตาร์รุ่นที่ 5 ในสังกัด MW Entertainment ได้รับเงินรางวัล 1,000,000 บาท ของพร้อมรางวัลสมนาคุณจากเครือ MW และสปอร์นเซอร์


            รองชนะเลิศอันดับ 1 จะได้รับการพิจารณาเข้าเป็นศิลปินในสังกัด MW Entertainment ได้รับเงินรางวัล 500,000 บาท พร้อมของรางวัลสมนาคุณจากเครือ MW และสปอร์นเซอร์


            รองชนะเลิศอันดับ 2 จะได้รับการพิจารณาเข้าเป็นศิลปินในสังกัด MW Entertainment ได้รับเงินรางวัล 300,000 บาท พร้อมของรางวัลสมนาคุณจากเครือ MW และสปอร์นเซอร์


            ผมเห็นแล้วทึ่งไม่น้อย เพราะต่อให้ไม่ได้เป็นยูนิสตาร์ ก็ยังมีโอกาสเป็นศิลปินในสังกัด แถมยังได้รับเงินรางวัลด้วย การได้เป็นเดือนมหา’ลัยมีสิทธิ์พิเศษดีจริงๆ


            “พี่กวางครับ” มีเดือนอีกคนยกมือถาม “ผมต้องเรียนคณะแพทย์ 6 ปี แบบนี้ ถ้าผมได้เป็นยูนิสตาร์ ในสัญญาก็จะมีอายุ 9 ปีเหรอครับ”


            “ใช่แล้วครับ” พี่กวางตอบ “สัญญาจะนับตามการจบปีการศึกษาของน้องๆ ไปอีก 3 ปี ถ้าน้องเรียน 4 ปี สัญญาก็มีอายุ 7 ปี ถ้าน้องเรียน 5 ปี สัญญาก็มีอายุ 8 ปีครับ แต่ถึงยังไม่หมดอายุสัญญา ถ้าน้องจะไปทำงานอื่นที่ไม่ใช่วงการบันเทิงหรือบริษัทคู่แข่งในเครือ MW ทางบริษัทก็ไม่ขัดข้อง ถ้ามีคำถามอะไร สามารถถามได้เลยครับ”


            “ผมงงตรงข้อ 6 ครับ” มีคนถามเพิ่ม “ที่บอกว่าศิลปินต้องทำงานในฐานะยูนิสตาร์ระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 2 ปี จึงมีสิทธิ์ยกเลิกสัญญา คือ ถ้าเป็นยูนิสตาร์ครบสองปีแล้ว ก็ลาออกได้เหรอครับ”


            “ตรงนี้มีระบุเพิ่มเติมในข้อ 6.1 คือ การลาออกจากยูนิสตาร์ ต้องผ่านการอนุมัติจากโปรดิวเซอร์และคณะกรรมการ MW Entertainment ก่อนครับ ก็ต้องมาคุยเหตุผลกัน ทำไมถึงอยากลาออก ซึ่งในข้อ 6 นี่คือกรณีน้องๆ ขอบอกเลิกสัญญาเอง แต่ข้อ 15 คือกรณีต้งสังกัดบอกเลิกสัญญา หากน้องไม่ปฏิบัติตามสัญญา น้องก็มีสิทธิ์ถูกปลดจากการเป็นยูนิสตาร์ได้ เนื่องจากยูนิสตาร์เป็นโปรเจ็คที่เน้นภาพลักษณ์ การประพฤติตัวของน้องๆ จึงสำคัญมาก”


            หลังจากถกเรื่องสัญญาสักพัก พี่กวางให้ปล่อยให้พวกผมนั่งอ่านสัญญากันเงียบๆ ถ้ามีข้อสงสัยก็ค่อยยกมือถาม ถ้าไม่ติดอะไรก็เซ็นให้เรียบร้อบ แล้วส่งสัญญาฉบับหนึ่งในบริษัท และพวกผมก็เก็บไว้อีกฉบับหนึ่ง


            ผมเห็นในสัญญานี้ ระบุทุกอย่างไว้ละเอียดมากเลย ทั้งเรื่องการทำงานและค่าจ้าง ยูนิสตาร์ทุกคนมีเงินเดือนขั้นต่ำคือ 35,000 บาท และจะมีบวกโบนัสเพิ่มตามผลงาน เยอะกว่าเงินเดือนขั้นต่ำเด็กจบใหม่อีก แถมยังมีสวัสดิการณ์ให้หลายอย่าง และยังมีค่าตอบแทนตามโปรเจ็คและยอดขายแยกด้วย


            ยอดขายบัตรแฟนมีตติ้ง บัตรอีเวนท์ และสินค้าในโปรเจ็คยูนิสตาร์ เช่น แท่งไฟ เสื้อด้อม โฟโต้บุ๊ค บริษัทจะมีส่วนแบ่งให้สมาชิกยูนิสตาร์ 20% จากยอดขายทั้งหมด แต่ก็ต้องไปแบ่งหารตามจำนวนสมาชิกอีกที


            โห้ งี้พี่อินน่าจะมีเงินเก็บเยอะอยู่นะ ผมอดคิดไม่ได้ พี่อินก็ทำงานมาปีกว่าแล้ว แฟนมีตติ้งก็มีทุกเดือน บัตรเต็มตลอด สินค้าก็ขายดี ยูนิสตาร์ตอนนี้มีแค่ 5 คน พี่อินได้ไป 4% เลยนะ


            แล้วก็ยังมียอดขายสินค้าในเครือ MW ที่ยูนิสตาร์เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ แบ่งให้สมาชิกยูนิสตาร์ 10% แต่สมาชิกที่ได้รับเลือกเป็นเซ็นเตอร์ประจำแคมเปญนั้นจะได้เพิ่ม 1.25% แล้วยังจะมีงานนอกอีก บริษัทจะแบ่งให้สมาชิกยูนิสตาร์ 50% จากค่าตอบแทนที่ได้รับ


            ผมลองวิเคราะห์ โปรเจ็คยูนิสตาร์ประสบความสำเร็จขนาดนี้ รายได้สมาชิกแต่ละคนตอนนี้คงไม่ใช่น้อยๆ เลย แถมพี่อินยิ่งดูไม่ค่อยใช้เงินด้วย พี่อินน่าจะมีตังค์เยอะเลย


            ในสัญญาผมดูคร่าวๆ ก็ไม่ได้ติดอะไร แต่ก็เห็นว่ามีการควบคุมพฤติกรรมศิลปินค่อนข้างจริงจัง บริษัทมีสิทธิ์ในการควบคุมการใช้โซเซียลมีเดีย รวมถึงจัดการความสัมพันธ์ของไอดอล ซึ่งระบุไว้ชัดเจนในสัญญาเลยว่า บริษัทมีสิทธิ์ในการจำกัดกระทำของศิลปิน ซึ่งอาจส่งผลกระทบเชิงลบต่อภาพลักษณ์และฐานความนิยม นั่นรวมถึงเรื่องการมีแฟน เที่ยวกลางคืน และยาเสพติดด้วย


            ผมไม่มีข้อโต้แย้งอะไร ก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะได้เป็นยูนิสตาร์หรือเปล่า ผมก็เลยเซ็นไป เหมือนกับหลายๆ คนที่แค่ถามนิดหน่อย แต่ทุกคนก็เซ็นแต่โดยดี


            ผมคิดว่าสัญญาของบริษัทนี้ค่อนข้างแฟร์เรื่องค่าตอบแทนอยู่ แต่ก็ติดตรงที่เมื่อใดที่เป็นยูนิสตาร์แล้ว อิสระหลายๆ อย่างก็คงจะหายไป พี่อินในตอนนี้ก็คงไม่ต่างกัน


            พอเซ็นสัญญาเสร็จ พี่กวางก็ให้ทุกคนไปรอที่สตูดิโอ ในนั้นก็ทีมงานเข้ามาเตรียมจัดฉากฉากพื้นขาว มีเก้าอี้วางอยู่ห้าตัว ทางค่ายมีสไตล์ลิสท์มาช่วยแต่งหน้าทำผม ทีมงานบอกสคริปต์ที่ต้องเตรียมตัวคร่าวๆ หลังจากนั้นไม่นาน ผมก็ได้ยินทีมงานเขาวอร์ส่งกัน เหมือนพูดทำนองว่า ยูนิสตาร์มาแล้ว


            ยูนิสตาร์มาแล้วเหรอ ผมกลั้นหายใจ รู้สึกตื่นเต้นขึ้นมาทัยที ทั้งที่ผมก็เจอพี่อินและพี่วายุออกจะบ่อย คนอื่นๆ ก็เคยเจอแล้วตอนไปอีเวนท์ แต่ก็ยังรู้สึกตื่นเต้นอยู่ดี


            เดือนคนอื่นๆ ก็มีท่าทางจะตื่นเต้นไม่แพ้ผม ยกเว้นซันที่ยังทำหน้าง่วงนอนเสมอ


            “นอกจากพี่นทีกับพี่เลโอ ก็ยังไม่เคยเจอยูนิสตาร์คนอื่นเลย ดีจังแหะ” โอ้ตพูดขึ้นมา


            “สวัสดีครับ น้องๆ ทุกคน”


            ตอนที่ยูนิสตาร์เดินเข้ามาในสตูดิโอ ยั่งกับมีแสงออร่าทอประกาย ผมคิดว่าในบรรดาเดือนอย่างพวกที่เข้าประกอบ อยู่รวมกันก็หล่อแล้วนะ แต่พอเป็นยูนิสตาร์แต่งกายทำผมแต่งหน้าจัดเต็ม แถมอยู่ด้วยกันพร้อมหน้าพร้อมตา รัศมีนี่เปล่งประกายสุดๆ สมกับเป็นไอดอลจริงๆ


            ผมสบตากับพี่อิน พี่อินก็มองผมเช่นกัน เราสบตากันในช่วงวินาทีหนึ่ง แต่สุดท้ายผมกลับเป็นฝ่ายเบือนหน้าออกไปออก


            ผมไม่อยากให้ใครจับผิดเรื่องผมกับพี่อินอีก เพราะไม่อยากทำให้ภาพลักษณ์ของพี่อินต้องเสียหาย


            ก็มีแต่...พี่วายุที่ยิ้มกว้าง โบกไม้โบกมือให้ผมอย่างออกหน้าออกตา


            เก้าอี้ห้าตัวมีไว้สำหรับรุ่นพี่ยูนิสตาร์ พอทุกคนนั่งลงแล้ว พี่เลโอก็พูดขึ้นคนแรก


            “ในวันนี้ พวกพี่ก็ได้รับงานให้มาดูแลน้องๆ ในรายการพิเศษ UNISTAR Contest Workshop พวกพี่จะเป็นทั้งพี่เลี้ยง โปรดิวเซอร์ และพิธีกรนะครับ” พี่เลโอกล่าวกับพวกผม


            “เดี๋ยวเรามาเตรียมตัวกันก่อนให้ทีมงานเริ่มอัดเทป น้องทุกคนน่าจะได้รับอีเมลตอนเข้ารอบแล้วนะครับ พี่อยากให้น้องๆ พูดแนะนำตัวเอง บอกด้วยว่า อยากใช้ฉายาเดือนอะไร ทำไมถึงเลือกฉายานี้ แน่นอนว่า มันอาจเป็นแค่ฉายาชั่วคราว แต่ถ้าทีมงานเห็นว่าโอเค ตอนที่น้องเข้ามาเป็นสมาชิกยูนิสตาร์ ชื่อเดือนนี้ก็อาจติดตัวน้องตลอดไป”


            พอเลโอพูดจบ พี่ซีก็พูดเสริมขึ้นมา


            “หลังจากจบเทคแรกแนะนำตัว เทคต่อไปจะเป็นการเล่นเกมสนุกๆ เพื่อจับฉลากพี่เลี้ยง พวกพี่นี่ล่ะจะดูแลน้องๆ ให้คำปรึกษาไปจนถึงวันประกวดยูนิสตาร์ หน้าที่ของน้องๆ ก็จะต้องตามไปดูงานกับพี่เลี้ยงของน้อง ซึ่งมีทีมงานรายการประกวดตามไปถ่ายด้วย ซึ่งถ้าพวกพี่ไม่ได้ออกงานพร้อมกันทุกคน น้องจะต้องติดตามยูนิสตาร์พี่เลี้ยงไปนะครับ”


            “เข้าใจหรือยังครับน้องๆ” พี่เลโอถามพวกผม “มีคำถามอะไรอีกมั้ยครับ”


            พอเห็นว่าไม่มีปัญหาอะไร พี่ซีก็ส่งสัญญาณให้กล้องเริ่มอัดรายการได้


            “สวัสดีครับ พวกผมเดือนระดับประเทศ...ยูนิสตาร์ครับ”


            กล้องซูมไปทางสมาชิกยูนิสตาร์ก่อน พวกพี่เขาเหมือนเตรียมตัวมาอย่างดีแล้ว จึงพูดกันอย่างพร้อมเพรียง


            “วันนี้พวกผมเป็นทั้ง PD และ MC ของรายการพิเศษ UNISTAR Contest และตอนนี้พวกผมก็อยู่กับน้องๆ ที่ผ่านเข้ารอบยูนิสตาร์ทั้ง 9 คนในปีนี้แล้วนะครับ” เลโอทำหน้าที่พิธีกรได้คล่องแคล่ว


            ผมแอบมองพี่อิน พี่อินยังนั่งนิ่งตามน้ำเป็นบรรยากาศสมฉายาเดือนล่องหน


            “เรามาเริ่มรู้จักกับน้องๆ กันเลย” พี่ซีพูดต่อ ผายมือไปทางที่พวกผมยืนอยู่ แล้วกล้องก็หมุนตาม


            “สวัสดีครับ น้องเดือนมหา’ลัยทุกคน” พี่ซีทักทายพวกผม


            “สวัสดีครับ พี่ๆ ยูนิสตาร์” พวกผมก็ยกมือไหว้รุ่นพี่ แม้จะไม่พร้อม แต่ก็ดูเป็นธรรมชาติดี


            “เอาล่ะ พี่จะให้น้องแนะนำตัวกันทีละคนนะครับ น้องๆ มีฉายาเดือนของตัวเองแล้วใช่มั้ย งั้นพวกรอฟังนะครับ”


            ผมคิดว่า พี่ซีกับเลโอเป็นพิธีกรที่เหมาะมาก ซึ่งผมก็ยังคิดไม่ออกว่ายูนิสตาร์คนอื่นจะมีใครทำหน้าที่นี้ได้บ้าง พี่อินพูดน้อยไป พี่วายุคงพูดไม่รู้เรื่องมีแต่มุกแป้ก ส่วนพี่นทีเกรงว่าจะด่าคนดูไปด้วย


            คิวแรกที่โดนก็คือเดือนมหา’ลัยอื่น ทุกคนก็แนะนำเรื่อยๆ ส่วนใหญ่ก็ฉายาเดือนทั่วๆ ไป เช่น เดือนคู่ดาว เดือนบนฟ้า จนกระทั่งมาถึงซัน


            น่าแปลกที่เวลาซันออกกล้อง กลับเปลี่ยนเป็นคนละคน จากคนที่ดูง่วงนอน กลับดูสดใสกระฉับกระเฉงขึ้นมาทันที


            “Hi everyone ต้าเจียฮ่าว สวัสดีครับ ผมชื่อซัน My name is Sun, หวอเตอจงเหวินหมิงซื่อชื่อ ‘เหลิงชั่นซี’”


            ซันนี่มีวิธีแนะนำตัวเฉพาะตั้งแต่อยู่รายการ School-Ace แล้ว คือ แนะนำตัวด้วยการพูดสามภาษา ไทย อังกฤษ จีน และสำเนียงดีมากๆ


            “ผมคิดว่าชื่อเดือนของผมจะต้องเป็น ‘เดือนอาทิตย์’ ครับ เพราะผมชื่อซัน ชื่อจริงผมคือ สุริยภัทร ก็มาจากคำว่า สุริยะ ชื่อจีนผม ‘ชั่นซี’ ทั้งคำว่า càn และ xī ล้วนแปลว่า bright แสงสว่าง เพราะผมจะเป็นเดือนที่ไม่พึ่งแสงใคร ผมจะส่องสว่างด้วยตัวเองเท่านั้น”


            ฉายาของซันไม่เลวเลยนะ แต่ยูนิสตาร์หลายคนก็ชักสีหน้าเล็กน้อย ยกเว้นพี่อินที่หน้านิ่งเป็นปกติ เพราะทุกคนต่างมีฉายาเป็นเดือนพระจันทร์ตอนกลางคืน ไม่มีใครกล้าตั้งว่าตัวเองเป็นเหมือนดวงอาทิตย์ที่ส่องสว่าง แถมยังบอกว่าจะส่องสว่างด้วยตัวเองเท่านั้น ราวกับจะขอลุยเดี่ยว แต่ไม่เอาทีม ทั้งที่ยูนิสตาร์ก็เป็นทั้งโปรเจ็คเดี่ยวและทีม

            ฉายาเดือนอาทิตย์ของซัน ราวกับข่มเดือนยูนิสตาร์คนอื่นๆ อยู่ไม่น้อย


            แต่พี่ซีก็เป็นคนแรกที่ปรบมือให้


            “พี่จะรอดูนะครับว่า น้องฉายแสงด้วยตัวเองอย่างไร” พี่ซียิ้มให้ จากนั้นก็ผายมือให้คนต่อไปซึ่งก็คือโอ้ตที่อยู่ข้างๆ ผม      


            “ดีครับ ผมชื่อโอ้ตครับ เป็นตัวแทนเดือนมหา’ลัย QU มาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ครับ” โอ้ตพูดอย่างเป็นธรรมชาติ


            “ชื่อเดือนของผม คือ ‘เดือนอรุณ’ ครับ เพราะปกติ เพื่อนผมทุกคนไม่มีใครตื่นเช้าเลย มีแค่ผมคนเดียว ผมชอบตื่นเช้ามาออกกำลังกายตอนเช้ามืด บางทีก็โดนเพื่อนสั่งให้โทรไปปลุกให้มาเรียนด้วย ใครๆ ก็เรียกผมว่า มนุษย์ยามเช้า ผมก็เลยคิดว่า เดือนอรุณ เหมาะกับผมมากที่สุดครับ”


            พอพูดเสร็จ รุ่นพี่ยูนิสตาร์ทุกคนรวมทั้งพวกผมก็ปรบมือให้ หลายคมก็อมยิ้มกับที่มาเดือนอรุณของโอ้ต


            “เป็นเหมือนพระจันทร์ยามเช้าสินะครับ น่าสนใจมากครับ...” พี่ซีว่าก่อนจะหันมาที่ผม แล้วยิ้มให้ พี่ซีเป็นผู้ชายที่ยิ้มแล้วสวยมากจริงๆ


            “เชิญน้องคนสุดท้ายครับ”


            ผมสะดุ้งเล็กน้อย ผมก็เตรียมคิดมาแล้วว่าจะเป็นเดือนอะไรดี ไม่รู้ว่าคนอื่นจะชอบหรือเปล่า แต่ผมคิดว่าน่าจะเหมาะกับผมที่สุดแล้ว


            “สวัสดีครับ ผมชื่อวินนะครับ เป็นเดือนมหาลัย XU” ผมกล่าวอย่างประหม่านิดหน่อย เพราะต้องพูดต่อหน้ากล้องและคนมากมาย


            “ชื่อเดือนของผม คือ ‘เดือนสายลม’ ครับ เพราะว่าผมคือวิน อ่านได้อีกอย่างคือ Wind ที่แปลว่าลม ผมคิดว่าชื่อนี้เหมาะกับผม เพราะสายลมก็เป็นเหมือนอากาศ ถ้าอยู่นิ่งก็เหมือนไม่มีตัวตน แต่เมื่อเคลื่อนไหวก็จะกลายเป็นสายลมที่สัมผัสได้ ทั้งยังปัดเป่าเมฆหมอกไม่ให้บดบังรัศมีดวงจันทร์ ผมอยากจะเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคน ดังนั้น ตัวผมเองไม่จำเป็นต้องเป็นแสงสว่างก็ได้ แต่ขอเป็นสายลมที่สร้างพลังให้ทุกคนสามารถส่องสว่างได้ครับ”


            “ไม่เลวเลยครับ เป็นชื่อที่มีความหมายดีมาก” พี่ซียิ้มให้ผม และกำลังจะกล่าวปิดเทคแรก


            “แบบนี้...น้องก็คู่กับผมได้สิครับ...” พี่วายุลุกขึ้นพูดแทรก


            “ก็น้องเป็นเดือนสายลม ผมชื่อวายุ ก็แปลว่าลมเหมือนกัน”


            พี่วายุคงเล่นมุก แต่นอกจากจะไม่มีใครขำแล้ว ยังจะมีสองคนข้างๆ พี่วายุที่ทำหน้าตึงด้วย


            พี่นที...และ พี่อิน...


            “น้องเขาเป็นเดือนสายลม ส่วนมึงอ่ะ...เดือนผายลมใช่มั้ย” พี่นทีแขวะทันที ทำเอาเหล่าเดือนและทีมงานหลายคนหลุดขำไม่น้อย


            “ผายลมเหี้ยอะไรไอ้หมา!” พี่วายุเหมือนจะน็อตหลุด ด่ากลับซะจัดเต็ม


            “สายลมเว้ย ปากหมาแล้วยังหูตึงอีก ไอ้หมาควายขี้เรื้อนขี้หูเต็มรู!”


            “กูพูดจริงนะ” พี่นทีไม่เลิกกัด “เพราะห้องพักมึง ก็รกและเหม็นพอๆ กับตดมึงอ่ะ”


            สีหน้าพี่วายุตอนนี้ดูโมโหมาก


            “ห้องกูรกแต่ไม่เหม็นเว้ยไอ้สัสหมา ส่วนตดกู มึงมั่วละ เสือกเป็นหมาแต่จมูกเฮงซวย เดี๋ยวกูจะแช่งให้มึงโดนเห็บกัดจมูกพรุน! ถ้ามึงเคยดมจริง จะต้องรู้ว่าขนาดกูตด ก็ยังหอมเชี่ยๆ” พี่วายุเถียงฉอดๆ ไม่ตกฟาก


            “วายุนทีครับ อัดรายการอยู่ครับ” พี่เลโอเห็นว่าสองคนนี้ด่าหยาบคายออกกล้อง เลยรีบปรามทันที


            “ไม่รู้ล่ะ..” พี่วายุตัดบท เมินพี่นที แล้วหันมามองผมแทน


            “ผมเป็นสายลม ส่วนน้องก็เป็นสายลม ชื่อเราคล้ายกันขนาดนี้ งั้นผมขอเป็นพี่เลี้ยงน้องแล้วครับ ขาดตัว!” พี่วายุเอ่ยขอทันที ทำเอาผมอึ้งไปเลย พี่แกเอาจริงเรอะ


            แน่นอนว่า หลายๆ คนก็คงอึ้งในความเอาแต่ใจไม่แคร์สื่อของพี่แกไม่น้อย ทว่าก่อนที่พี่เลโอจะกู้สถานการณ์ ก็มียูนิสตาร์อีกคนลุกขึ้นโต้


            “ผมเป็นพี่เลี้ยงน้องได้ ชื่อก็คล้ายกัน” พี่อินเสนอตัวเองเฉย ท่ามกลางสีหน้ามึนงงของหลายคน เพราะน้อยครั้งนักจะเห็นพี่อินลุกขึ้นมาพูดอะไรด้วยตัวเอง


            “เอ๊ะ คล้ายกันตรงไหน ความหมายคนละโยชน์เลยนะครับพี่อิน” พี่วายุแย้ง


            พี่อินมองหน้าพี่วายุ ก่อนจะตอบ


            “เขียน และออกเสียงคล้ายกัน ไม่คล้ายตรงไหน เขียนชื่อวิน ต้องมีอิน...”


            คำพูดของพี่อินทำให้หลายค่อยๆ คิดตาม ผมคิดอยู่สักพัก ก็บางอ้อ


            win มีคำว่า in ถ้าไม่มี in ก็เขียน win ไม่ได้


            ชื่อ อิน วิน In Win มันก็ออกเสียงและเขียนคล้ายกันจริงๆ นะ


            แต่...แค่นี้ก็จะเอาเหรอพี่อิน ผมล่ะไม่เข้าใจความมึนของพี่อินเล้ยย


            ดูสิ ขนาดพี่วายุยังเงิบไปแล้วอีกคน


            “ไม่ต้องแย่งกันครับ เดือนมุกดับ เดือนล่องหน...” พี่ซีเห็นสองเดือนพยายามแย่งเป็นพี่เลี้ยงผมให้ได้ ก็เลยพูดขึ้นมา


            “จะบอกข่าวดีให้ฟังนะครับ กฎปีนี้พีดีกวางระบุไว้ว่า พี่เลี้ยงต้องไม่มาจากมหาลัยเดียวกันกับน้องเดือน...”


            คำพูดของพี่ซีทำให้พี่วายุกับพี่อินมองหน้ากันเอง


            “ไม่ว่าจะอ้างสายลม หรือจะอ้างชื่อพ้องเสียง ก็อดทั้งคู่นะครับ”


            พี่ซียิ้มหวานให้พี่อินและพี่วายุ ด้วยสายตาแพรวพราวสุดๆ


            “แต่น้องอิน น้องวายุ ก็ไม่ต้องห่วงนะครับ พวกพี่ๆ จะดูแลน้องวินเป็นอย่างดี”


            สีหน้าพี่วายุและพี่อินดูไม่ค่อยชอบใจเท่าไหร่ แต่สุดท้ายก็ยอมสงบแต่โดยดี


            “ช่วงที่วายุพูดออกนอกประเด็น ตัดออกไปได้เลยนะครับ” พี่เลโอเข้าไปคุยกับทีมกล้อง ซึ่งผมก็เห็นด้วยอย่างแรงว่าจะถูกตัด โชคดีจริงๆ ที่นี่ไม่ใช่รายการสด


            หลังจบเทคแรก ก็ให้ทุกคนพักคนละห้านาที แล้วเปิดกล้องต่อ เทคต่อไปเป็นช่วงเล่นเกมเพื่อเลือกพี่เลี้ยง


            เทคนี้แบ่งออกเป็นสองช่วง ช่วงแรกให้พี่ยูนิสตาร์เลือกน้องแบบสุ่ม โดยมีบอร์ดข้อความระบุอยู่ 9 ป้าย แต่ละป้ายมีข้อความหนึ่งประโยค ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับพวกผมอยู่ ยูนิสตาร์จะต้องเลือกคนละใบ แล้วก็จะได้น้องที่เกี่ยวกับป้ายไป จากนั้นก็จะเหลือน้องสี่คนที่ยังไม่มีพี่เลี้ยง น้องสี่คนสุดท้ายก็จะต้องเลือกพี่ยูนิสตาร์แบบสุ่มด้วยเช่นกัน โดยเลือกด้วยวิธีเดียวกัน คือ สุ่มเลือกประโยคที่เกี่ยวข้อง


            พอทีมงานเปิดโชว์ ข้อความบนบอร์ด ผมก็มองหาอันที่น่าจะเป็นตัวเอง


            ‘วิกิพีเดียเคลื่อนที่’


            เดี๋ยวนะ นี่มันชัดเจนมากเลยว่าเป็นผม ชัดเจนไปแล้ว!


            “กฎระบุไว้ว่า ให้เลือกตามอายุนะครับ พี่ซีจะเป็นคนเลือกก่อครับ” เลโอเอ่ย


            พี่ซีหัวเราะเบาๆ ขณะเดินไปที่บอร์ด หันมายิ้มให้ผม แล้วก็หยิบ ‘วิกิพีเดียเคลื่อนที่’ ไปเฉยเลย


            “เห้ย พี่ซีทำแบบนี้ได้ไง...” พี่วายุก็คงรู้เลยโวยวายทันที


            “ยังไงน้องวายุก็ไม่มีสิทธิ์นะครับ” พี่ซียิ้มหวาน ทำให้พี่วายุได้แต่เงียบ


            พี่อินมองหน้าผมด้วยสายตาที่บอกความรู้สึกยากมาก


            หลังจากยูนิสตาร์เลือกครบแล้ว ก็เฉลยออกมาว่า พี่ซีเป็นพี่เลี้ยงผมไป ส่วนซันและโอ้ตยังไม่ถูกเลือก


            รอบต่อไปเป็นน้องสี่คนที่เหลือ ซึ่งจะสุ่มพี่เลี้ยงจากคำบ้าง


            พอผมเห็นบอร์ดคำ ผมก็รู้ทันทีเลยว่าอันไหนคือพี่อิน


            ’ชอบให้อาหารแมว’


            จะว่าไป...ผมรู้จักพี่อินดีมากเลยนะเนี่ย


            โอ้ตเลือกคำว่า ‘ชอบดื่มโคล่า’ ก็เลยได้พี่วายุไป


            ส่วนซันเลือกคำว่า ‘อยากสร้างวงดนตรี’ ก็เลยได้พี่นที


            ตอนนี้ ทุกคนได้พี่เลี้ยงกันหมดแล้ว ยูนิสตาร์ทุกคนมีน้อง 2 คน แต่ยูนิสตาร์ 1 คน จะมีน้องแค่คนเดียว เพราะน้องมี 9 คน แต่ยูนิสตาร์มี 5 คน


            พี่ซีมีผมเป็นน้องแค่คนเดียว พอจบเทค ทีมงานก็ให้เดือนทุกคนแยกย้ายไปอยู่กับพี่เลี้ยง เพื่อทำความรู้จักกัน และเตรียมตัวสำหรับออกรายการในสัปดาห์ถัดไป


            “นี่สินะ น้องอาชวิน...ที่น้องอินกับวายุพากันแย่งตัว” พี่ซีมองผมยิ้มๆ ทำให้ผมรู้สึกเกร็งเล็กน้อย


            พี่ซีเป็นผู้ชายหน้าตาทั้งสวยและหล่อในคราวใน แต่เวลายิ้ม บางทีก็ดูดี แต่บางทีก็ชวนขนลุก ผมรู้สึกว่าเหมือนพี่ซีคนประเภทน้ำหวานซ่อนคม ยังไงก็ไม่รู้


            พี่ซีมองผมพิจารณา ก่อนหันไปมองพี่อินที่นั่งอยู่คนละฝั่ง


            “น้องอินนี่ นิสัยดี อ่อนโยน จิตใจดี ทำอาหารเก่ง รักครอบครัว ท่าทางรักเดียวใจเดียวด้วย...ถ้าใครได้เป็นแฟนคงโชคดีไม่น้อย...”


            พี่ซีพูดไป ก็เหลือบมองผมไปด้วย ทำให้ผมนั่งตัวแข็ง


            “เสียอย่างเดียว น้องอินเป็นไอดอล เป็นภาพลักษณ์ PR ที่ดีของบริษัท  แฟนคลับน้องอินก็คงไม่ชอบใจ ถ้าน้องอินมีแฟน ดังนั้น คนที่คิดชอบน้องอินและหวังได้เป็นแฟน ยังไงก็คงต้องผิดหวัง”


            คำพูดพี่ซีทำเอาผมสะอึกไม่น้อย ผมพยายามทำฟังปกติ แต่ใจสั่นระริกไปหมดแล้ว มันเจ็บเหลือเกิน


            “ส่วนน้องวิน...อยากเป็นสายลมไม่ใช่เหรอ” พี่ซีพูดกับผม “จะเป็นพลังให้คนอื่นได้ ก็ต้องสร้างพลังให้ตัวเองก่อนนะ...”


            พี่ซีพูดกับผมอย่างจริงจัง


            “ถ้าคิดจะลอยขึ้นสูงเป็นสายลมเหนือเมฆ ก็ต้องทำตัวเองให้เบา บางอย่างที่ไม่จำเป็นก็ต้องทิ้งให้ได้ บางทีเป็นไอดอลก็ต้องเสียสละ เพื่ออนาคตตัวเอง”


            ผมมองพี่ซีอย่างตกตะลึง พี่ซีเหมือนพูดอ้อมๆ ลอยๆ แต่ผมฟังแล้วเหมือนถูกกระแทกเข้าเต็มๆ


            พี่ซีดูออก ต้องรู้แน่ๆ ว่าผมคิดกับพี่อินมากกว่าแค่รุ่นพี่รุ่นน้อง


            แต่พี่ซีกำลังเตือนสติผม ไม่ว่ายังไงพี่อินก็คือไอดอล ไม่มีทางที่จะมีความสัมพันธ์กับใครตามใจชอบได้ และพี่ซีไม่อยากเห็นผมอยู่ในโลกแห่งความฝัน หากผมจะเลือกเส้นทางเป็นยูนิสตาร์ ผมจะต้องทำให้ตัวเองเข้มแข็ง ตัดใจจากเรื่องนี้ให้ได้เด็ดขาด


            “แต่...บางครั้งทำเพื่อตัวเองบ้าง มันก็ไม่ผิดหรอกนะ พี่ก็อยากจะพูดแบบนี้กับน้องอินเหมือนกัน”


            คำพูดพี่ซีแฝงนัยหลายอย่างเหลือเกิน


            “เอาเถอะ...” พี่ซีตัดบท ยกยิ้มน้อยๆ “แบบนี้มันก็สนุกดี ไม่แน่ในอนาคต อาจได้เห็นเรื่องคาดไม่ถึง ปล่อยให้มึนกันไปแบบนี้นี่ล่ะ อยากรู้จริงๆ จะลงเอยยังไง หึหึ ชักน่าสนุกแล้วล่ะสิ”


            สีหน้าพี่ซีดูเหมือนกำลังรอคอยเรื่องสนุกจริงๆ


            ถึงผมจะไม่ค่อยเข้าใจความหมายพี่ซีเท่าไหร่ แต่ตอนนี้ก็พอเห็นนิสัยพี่ซีบ้างแล้ว


            ภายนอกที่หน้าตาที่ดูสะอาดสวยงามบริสุทธิ์ แต่เบื้องลึกเนี่ย พี่ซีอาจจะไม่ใช่อย่างที่เห็นเลยสินะ


☽☽☽☽☽☽☽☽☽Writer's Talk


ตอนหน้าจะเป็นตอนประกวดยูนิสตาร์รอบไฟนอลแล้วนะคะ ฝากรอติดตามรอลุ้นไปกับน้องวินกันด้วยน้า~~

เดี๋ยวเราจะไปทยอยตอบทวิต #เดือนล่องหน ตามหลังน้า ขอบคุณผู้อ่านทุกท่านที่เข้ามาคอมเม้นท์และพูดคุยกันจ้า


เราขอมาอัพเดทตารางเปิดจองเดือนล่องหนคร่าวๆ นะคะ อีก 3 สัปดาห์เปิดจอง แต่มาบอกล่วงหน้า ทุกคนจะได้มีเวลาเก็บตังค์กันทัน เย้เย้ (เราโพสต์ในเพจกับทวิตไปแล้ว แต่มาโพสต์ในนี้ด้วย เผื่อว่าไม่เห็นกันน้า)
ตอนนี้ร้านยังไม่เรียบร้อยเลยยังโชว์ไม่ได้ 5555555 ถ้าเรียบร้อยแล้ว เราถึงจะมาแจ้ง URL กับ แจ้งไอดี/QR Code ไลน์นะคะ 


ถ้าใครมี ID lnwshop หรือคุ้นชินทางนี้แล้ว ก็แนะนำว่าสั่งทางเว็บเองได้เลย เพราะจะได้เช็คสถานะตัวเองได้ด้วย

ส่วนถ้าใครไม่สะดวกใช้เว็บ ก็มาสั่งทางไลน์ได้ วิธีก็คล้ายๆ google form แค่พิมพ์แชทบอกรายละเอียดชื่อ ที่อยู่ อีเมล เบอร์ผู้รับ ของจำนวนชุด วิธีจัดส่ง เวลาแจ้งโอนก็แจ้งทางไลน์ อยากถามอะไรก็คุยทางไลน์ เดี๋ยวพอเปิดจองจริงๆ จะมีรายละเอียดเป็นขั้นเป็นตอนให้ดูเนอะ ตอนนี้ขอเตรียมปิดต้นฉบับก่อน 5555 (แต่ไลน์นี่จะคุยเฉพาะเรื่องซื้อของน้า ถ้าอยากคุยเล่น มาคุยในเพจหรือทวิตกันเด้อ เพราะเดี๋ยวจะมีแม่กับพี่เรามาช่วยเป็นแอดมินในไลน์ด้วย เกรงใจเขา 555)


ในส่วนตอนขายตอนพิเศษเด็กดี ในวันที่ 20 สิงหา เราจะทำขายเป็นแพ็คขายทีเดียว 7 ตอนนะคะ เด็กดีไม่สามารถลง NC ได้ และไม่สามารถซื้อแยกตอนเป็นได้นะคะ (ถ้าจะรอ NC หรือซื้อแยกตอน จะต้องรอเดือนพ.ย.ที่จะนำไปลงใน Readawrite น้า) ส่วนในหนังสือกับ E-book มีครบทุกอย่างเนอะ ^^
แฟนอาร์ตจ้า ขอบคุณทุกคนมากๆ เลยนะคะที่วาดมาให้ น่ารักมากสุดๆ เลยยยย


นั่นพี่หรือผัว 5555 จากคุณ Suchanan Amk


วิน : เย้ยยย พี่หรือผัวเหรออ พี่เฉยๆ น้า O//////O วาดสวยมากเลยครับ ชอบจังเลย

อิน : ชัดเจนแล้วนะ //ทำหน้านิ่ง

บอส : สงสัยวินคงไม่รู้คนเดียว มีแฟนอาร์ตด้วยแหะ ดีใจมากครับ


พี่อินนุ้งวินสวีทน่ารัก กับ พี่นทีคนหล่อ จากคุณ ounshisa


วิน : เหวอออ วินเขินนนนน รูปน่ารักมากเลยครับ

อิน : อืม น่ารักจริง


นที : หล่อขนาดนี้ มีแฟนอาร์ตหล่อๆ ก็ไม่แปลก 55555 ไม่ขอบคุณหรอกนะ แต่รับเข้าด้อมเรียบร้อย //ชูนิ้วโป้งไม่ชอบขนาดต้องซื้อเสื้อทับ 555 จากคุณ Gget7


วิน : ทำไมพี่อินไม่ชอบเสื้อน้า เสื้อทำอะไรผิดเหรอ ขอบคุณมากเลยนะครับที่วาดมาให้วินด้วย

อิน : ไม่ชอบเสื้อ ใส่ทับนะ


-------------------------------

แฮชแท็กประจำเรื่อง #เดือนล่องหน

Twitter : @colourfulearth ใช้ชื่อว่า L.Loklalla จ้า

Facebook Page : EarthLok - ล.โลกลัลล้า


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4.228K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

26,312 ความคิดเห็น

 1. #26178 NACHI1743 (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 31 มีนาคม 2563 / 19:33
  พี่ซีอ่ะร้ายยยยยยย
  #26,178
  0
 2. #26124 pommys (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 4 มีนาคม 2563 / 22:12
  พี่ซีร้ายลึก
  #26,124
  0
 3. #25982 Daji_12 (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 / 22:04
  ชอบนิยายเรื่องนี้มากก
  #25,982
  0
 4. #25948 After_TeaTime (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 20:17
  ทำไมขำบอส55555 พอเข้าใจกันแล้วชอบนางนะ มีการจิกกัดแอนตี้แฟนของน้อง(ไม่)นิดนึงด้วย5555555
  #25,948
  0
 5. #25814 dadyoudie (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 / 00:04
  เจ็บ....
  #25,814
  0
 6. #25798 LatteAmericano (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 / 02:20
  จุดๆนี้#วิ้งดีฟมาเถอะ
  #25,798
  0
 7. #25733 lio99 (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 15 มีนาคม 2562 / 10:29
  พี่ซีมีด้านมืดดด
  #25,733
  0
 8. #25702 View_Aranya (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 6 มีนาคม 2562 / 03:07
  เรื่องนี้ประกวด70% ความรักของเคะกับเมะ30% 555
  #25,702
  0
 9. #25615 Pimnok2124 (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 12:05
  หน้าแพจินยองยิ้มมุมปากเหอะๆ คือลอยมาเลยอ่ะ ได้มาก55555
  #25,615
  0
 10. #25594 prince_Lprince (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2561 / 18:35
  พี่ซีนี้อาจารย์เซียนเลยนะเนี้ย
  #25,594
  0
 11. #25464 Shinee☆Café (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 / 18:48
  พี่ซีเป็นรว้ายๆอะ
  แต่ก็ลุ้นเหมือนพี่ซีอะอยากรู้ว่าจะเป็นยังไง
  ลุ้นไปหมดอะ ยิ่งอ่านยิ่งลุ้น
  #25,464
  0
 12. #25442 ขนมหวานคือชีวิต (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 / 20:33
  ชอบพี่ซี555 รอดูอะไรสนุกๆอยู่555
  #25,442
  0
 13. #25293 Minhwanpanwink (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 14 กันยายน 2561 / 15:17
  พี่ซีพูดแทงใจดำไปซะหมดเลยนะคะ
  #25,293
  0
 14. #25198 กษิดิศ ปักษี (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 3 กันยายน 2561 / 15:51
  พี่ซีดูราชินีมากกกก แบบสวย(?)ร้ายๆ รู้ทุกอย่างแต่เงียบไว้ เวลาพูดจะเหมือนพูดชมนกชมไม้ แต่ความหมายนัย...จุกสุดๆ
  #25,198
  0
 15. #25121 Noey_y (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 1 กันยายน 2561 / 07:37
  เข้าใจความรู้สึกของวินอ่ะ!! เข้าว่ามันไม่ง่ายเลยที่ต้องจัดการกับความรู้สึกของตัวเอง y_y
  #25,121
  0
 16. #24913 Pxcy_n (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 22:11
  เอาตรงๆนี่ไม่ค่อยชอบนิสัยวินนิดหน่อย ไม่เคยสู้คนเลยอ่ะ เรื่องง่ายๆที่ควรจะรู้หรือตัดสินใจเองได้ก็ทำไม่ได้ น่าหงุดหงิด
  #24,913
  0
 17. #24884 sofar_fa (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2561 / 07:41
  อยากให้ได้พี่ซีอยู่เหมือนกัน พี่ซีดูรู้อะไรหลายๆเรื่องดี 5555
  #24,884
  0
 18. #24857 มูตี้ (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 19:32
  Many thanks!!
  #24,857
  0
 19. #24272 ojay2 (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2561 / 11:11
  ซีดูรว้ายๆๆๆ
  #24,272
  0
 20. #23826 MindGmini (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2561 / 18:06
  ชอบพี่ซีอ่ะ บ้าไปแร้วว ฮื่อ ชอบๆๆ
  #23,826
  0
 21. #23783 97line (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2561 / 12:51
  มึนมึนทั้งคู่
  #23,783
  0
 22. #23640 ไอแนน (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2561 / 11:39
  พี่อินได้ใครไป
  #23,640
  0
 23. #23547 pcy921 (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2561 / 15:31
  พี่ซีนี่ดูควีนมากค่ะ
  #23,547
  0
 24. #22729 Jink_chan (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2561 / 23:01
  ดูท่าจะมีตัวป่วนมาแกล้งพี่อินอีกแล้วนะเนี่ย
  #22,729
  0
 25. #22482 soul_hyukjae (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2561 / 11:14
  เดี๋ยวสรุปคนที่น่ากลัวสุดคือพี่ซีเน้อ
  #22,482
  0