UNISTAR ☽ เดือน.ล่อง.หน ☽

ตอนที่ 26 : เดือนที่ 25 : เป็นดวงจันทร์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 92,527
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4,792 ครั้ง
  19 ส.ค. 61

UNISTAR   เดือน.ล่อง.หน

- เดือนที่ 25 : เป็นดวงจันทร์ -(เครดิตภาพ : Longwallpaper.com)
 

         ระหว่างเปิดโหวตในเว็บไซต์ของยูนิสตาร์ ทาง MW Entertainment ได้ส่งอีเมลมาแจ้งว่าจะมีกิจกรรมมีตติ้งรวมผู้เข้าประกวดทั้งหมดที่ตึกค่ายศิลปิน จะมีการนัดอัดคลิปสัมภาษณ์สั้นๆ พูดคุยเรื่องระเบียบการประกวด และสัญญาต่างๆ ของบริษัท ผมได้รู้ดังนั้นก็ตื่นเต้นมากเลยทีเดียว


            ทาง MW นัดในวันอาทิตย์นี้ ให้พวกผมมาแต่เช้าเพื่อเตรียมตัว ใส่ชุดนิสิตตามระเบียบของการประกวดเดือนมหา’ลัยตัวเอง เนื่องจากเดือนที่มามีจำนวนเยอะ พอลงทะเบียนก็ถูกแบ่งแยกไปแต่งหน้าทำผมที่ห้องต่างๆ โดยทางค่ายมีสไตลิสต์ช่วยแต่งหน้าทำผมให้ด้วย


            “หน้าตาน้องเหมาะกับผมสีน้ำตาลมากเลยนะ ตอนนี้ยังมีเวลาอยู่ อีกตั้งสองชั่วโมงกว่าจะถึงเวลาเข้าห้องมีตติ้ง น้องอยากลองย้อมสีดูมั้ย” สไตลิสต์แนะนำกับผม เนื่องจากผมมาเป็นคนแรกๆ ตั้งแต่เช้าตรู่ เลยได้ทำก่อนคนอื่น


            “ได้ครับ” ผมพยักหน้า ผมไม่เคยลองย้อมสีผมมาก่อน ให้พี่เขาทำให้ก็ดีเหมือนกัน ผมไม่กล้าไปย้อมเอง เพราะเลือกสีไม่ถูก ถ้ามีสไตลิสต์ช่วยเลือกเฉดสีที่เหมาะให้ มันคงจะดีมากเลย


            ระหว่างที่นั่งย้อมผม ก็มีเดือนคนหนึ่งมานั่งทำผมอยู่ข้างๆ ผมเช่นกัน ผมจำได้ทันทีว่าคนนี้คือ โอ้ต เดือนจากมหา’ลัย QU อยู่คณะวิศวะ ตัวจริงหน้าตาดีอยู่นะ เป็นผู้ชายรูปร่างสูง หน้าตาหล่อเหลา ถึงแม้โครงหน้าอาจไม่ได้โดดเด่นเท่าสมาชิกยูนิสตาร์ แต่ถ้าวัดจากมาตรฐานคนทั่วไปก็ถือว่าหน้าตาดีมากอยู่ แต่ส่วนที่ทำให้โอ้ตโดดเด่น คือส่วนสูงที่เกือบ 190 เซนติเมตร ซึ่งโดยรวมแล้วก็สมดีกรีเดือนมหา’ลัย QU


            “สวัสดี” โอ้ตยิ้มทักทายผม “ใช่วินจากม.XU หรือเปล่า ติดตามการประกวดอยู่นะ ชอบความสามารถพิเศษมาก ตอบคำถามสุดยอด ที่ชอบสุดคือ ตอบมุกพี่วายุได้ด้วย”


            “สวัสดี” ผมยิ้มตอบโอ้ต “นายคือโอ้ตสินะ ขอบคุณมากเลย ชอบความสามารถนายเหมือนกัน ตีกลองเก่งมาก”


            ผมพยายามทำตัวร่าเริงเพื่อจะผูกมิตรกับทุกคน


            “ขอบคุณมาก” โอ้ตเอ่ย “งั้นเราสองคนก็สู้ๆ เนอะ เพราะมีรุ่นพี่ยูนิสตาร์อยู่มหา’ลัยเดียวกันนี่แหละ ก็เลยรู้สึกกดดันนิดหน่อย”


            “อืม ก็จริงนะ” ผมพยักหน้า เพราะคนนอกหลายคนมักมองว่าผมมีรุ่นพี่ยูนิสตาร์ช่วยปั้นต้องได้เปรียบกว่าคนอื่น เลยแบกความหวังและหน้าตาของมหา’ลัยไว้เยอะ ถ้าตกรอบตั้งแต่ 9 คนสุดท้าย คงจะขายหน้าไม่น้อย


            ระหว่างนั่งรอน้ำยาย้อมผม ผมก็คุยกับโอ้ตไปเรื่อยเปื่อย ผมคิดว่าผมกับโอ้ตสามารถเข้ากันได้ดี เพราะว่าอยู่ในสถานะใกล้ๆ กัน คือ มาจากมหา’ลัยใหญ่ แถมมีรุ่นพี่เป็นยูนิสตาร์ แม้ว่ามหา’ลัยจะเป็นคู่แข่งกัน และตอนนี้ก็ถือเป็นคู่แข่งกัน แต่ผมก็รู้สึกดีใจที่อย่างน้อยได้มีเพื่อนร่วมทาง


            ผมกับโอ้ตแลกเปลี่ยนประสบการณ์ที่ได้สนิทกับรุ่นพี่ยูนิสตาร์ โอ้ตเล่าว่าโอ้ตสนิทกับพี่นทีมากเพราะชอบเล่นดนตรีเหมือนกัน พี่นทีชอบร้องเพลงกับเล่นกีตาร์ ส่วนโอ้ตก็ชอบตีกลอง บางทีพี่นทีก็ชวนไปซ้อมดนตรีด้วยกัน พี่นทียังบอกเลยว่า ถ้ามีเวลา ก็อยากจะตั้งแบนด์ด้วยกัน ตอนนี้พี่นทีมีเพื่อนสนิทเล่นเบสกับกีตาร์ไฟฟ้าแล้ว และมีโอ้ตเล่นกลอง แต่พี่นทีบอกว่ายังอยากได้คนเล่นคีย์บอร์ดเพิ่มถ้าหาได้


            “แล้ววินล่ะ มาจากคณะเดียวกับพี่อินสินะ พี่อินเป็นยังไงบ้าง” โอ้ตถามผมบ้าง


            “ใช่” ผมพยักหน้า “พี่อิน เป็นคนพูดน้อย แต่ว่าใส่ใจมากๆ เลยนะ”


            “อืม ดูจากพี่อินกับด้อมกะทิ เห็นชัดมากเลย พี่อินไม่ค่อยพูด ไม่ค่อยออกสื่อ แต่ก็รู้เลยว่าใส่ใจแฟนคลับมากจริงๆ”


            “เนอะ แล้วว่าแต่พี่นทีล่ะ นิสัยจริงๆ เป็นยังไงเหรอ” ผมเองก็อยากรู้เหมือนกัน เพราะว่าผมเคยไปส่องทวิตกับไอจีพี่นที เวลาตอบคอมเมนท์แฟนคลับนี่ ปากเสียสุดๆ แต่แฟนคลับก็ยังรัก


            “พี่นทีเป็นคนพูดอะไรตรงๆ ค่อนข้างหยาบคาย” โอ้ตพูดแล้วก็หัวเราะเบาๆ “แต่จริงๆ พี่นทีเป็นคนใจดีนะ จริงจังกับงาน ถึงปากจะด่า บอกไม่สนใจ แต่ก็ใส่ใจเพื่อนและรุ่นน้องมาก เรียกว่าปากร้ายใจดีแล้วกัน”


            “จริงสิ” ผมหัวเราะตอบ เพราะว่าแฟนคลับพี่นทีก็พูดแบบนี้ ไม่งั้นพี่นทีคงไม่เป็นฮัสกี้หรอก


            “แล้วพี่วายุกับพี่นทีจริงๆ แล้วเป็นยังไงเหรอ” ผมอดถามไม่ได้ “พี่วายุดูไม่ชอบพี่นทีออกสื่อมากเลยนะ แต่แฟนคลับก็บอกว่าจริงๆ แล้วรักกันดี”


            “เรื่องนี้เหรอ” โอ้ตครุ่นคิด “ไม่แน่ใจนะ พี่นทีชอบด่าพี่วายุให้ฟังตลอด เวลาอยู่กับพี่นทีเนี่ย ว่างไม่ได้เลยนะ เดี๋ยวพี่นทีก็บ่นพี่วายุให้ฟังอีกละ บ่นเช้าสายบ่ายเย็นเลยล่ะ บางทีก็คิดว่าเขาไม่ชอบกัน แต่บางทีก็รู้สึกเหมือนพ่อบ่นลูกยังไงไม่รู้”


            “จริงเหรอ” ผมลองคิดตามแล้วรู้สึกขำยังไงก็ไม่รู้ ผมอยากรู้เหมือนกันแหะ เดือนครึ่งเสี้ยวสองคนนี้ยังไงกันแน่ สรุปจะเกลียดกันหรือจะรักกัน


            ผ่านไปสักพัก สไตลิสต์เรียกให้ไปล้างผม ผมเลยไม่ได้คุยกับโอ้ตต่อ จากนั้นเขาก็ไดร์จัดทรงให้ผม พอเสร็จแล้ว ผมเห็นตัวเองในกระจก ผมก็เบิกตากว้าง


            แค่เปลี่ยนสีผมกับจัดทรง มันก็ดูดีมากขึ้นจริงๆ


            “โห้ วินเข้ากับผมสีนี้มาก” โอ้ตเอ่ยชมผม “นี่ถ้าวินใช้รูปตอนนี้ลงเว็บ ต้องมีแฟนคลับโหวตให้เยอะขึ้นแน่”


            “ขอบคุณมากนะ” ผมรู้สึกเก้อๆ ที่ถูกชม


            “เอ่อ เดี๋ยวใกล้ถึงเวลาละ ต้องไปรอมีตติ้งที่ห้องประชุม ไปกันเลยมั้ย” โอ้ตถาม ผมก็เพิ่งสังเกตว่าโอ้ตเตรียมตัวเสร็จเรียบร้อยแล้วเหมือนกัน


            “โอเค ไปเลยก็ได้” ผมเลยตัดสินใจเดินไปกับโอ้ต


            ห้องประชุมของค่าย MW ถูกจัดเป็นห้องมีตติ้งขนาดใหญ่ มีเก้าอี้ร้อยกว่าตัว ผมจำได้ว่าห้องนี้ทาง MW ใช้สำหรับต้อนรับสื่อมวลชน เวลาที่จะเปิดตัวโปรเจ็คหรือให้สัมภาษณ์สื่อ


            ทางค่ายเตรียมเครื่องดื่มกับของว่างให้พวกผมด้วย มีเจ้าหน้าที่แจกคู่มือพร้อมถุงผ้า แล้วก็พาไปนั่งที่ รอบๆ ก็มีทีมงานจาก MWTV มาอัดวีดีโออยู่บ้าง และเริ่มมีเดือนมหา’ลัยหลายคนเข้ามาแล้ว


            ระหว่างที่นั่งรอ ผมก็เปิดดูคู่มือไปพลางๆ มันคือ ‘คู่มือเตรียมตัวประกวด UNISTAR โดย MW Entertainment’ ในคู่มือมีแนะนำข้อมูลโปรเจ็คยูนิสตาร์ แนะนำทีมผู้ดูแลโปรเจ็คยูนิสตาร์ รวมทั้งสมาชิกยูนิสตาร์ และยังมีรายละเอียดสัญญาคร่าวๆ รวมถึงระเบียบการประกวดต่างๆ จากนั้นก็มีปฏิทินกิจกรรมการประกวด ซึ่งการประกวดยูนิสตาร์รอบสุดท้าย จะจัดหลังมหา’ลัยผมสอบไฟนอลเสร็จแล้ว


            แต่ที่ผมชอบคือ ในถุงผ้าที่สกรีน UNISTAR by MW Entertainment ก็ยังมีของขวัญอื่นๆ ให้ด้วย มีสารพัดคูปองเงินสด ส่วนลดสินค้าและบริการในเครือเมธาฯ และยังมีชุดเครื่องเขียน กระเป๋าดินสอ ปากกา สมุดที่เป็นโลโก้ UNISTAR มีแถมเสื้อยืดยูนิสตาร์สีขาวให้ด้วย นอกจากนี้ ยังมีบัตรแข็งสำหรับเข้าร่วม UNISTAR Contest โซนพิเศษ แจกให้คนละ 2 ใบ เท่ากับว่าต่อให้ไม่ได้เข้ารอบ 9 คน ก็ยังสามารถมาร่วมงานด้วย พร้อมหนีบเพื่อนมาได้อีกคน ผมคิดว่า ทางค่ายใจดีมากสุดๆ และของแจกชิ้นนี้ต้องถูกใจพี่วุ้นมากแน่นอน


            งานใกล้เริ่มแล้ว ตอนนี้ที่นั่งเกือบเต็มหมดแล้ว ผมเห็นมีพิธีกรหน้าคุ้นๆ จาก MWTV เดินเข้ามาพร้อมกับผู้ชายตัวเล็กๆ คนนึง ที่ผมจำได้ว่าคนนี้เป็นพีดีกวาง ซึ่งท่าทางคงมีตำแหน่งสูงไม่น้อย เพราะทันทีที่เข้ามา เจ้าหน้าที่แทบทุกคนก็ทักทายด้วยความเคารพกันหมด


            “สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับน้องๆ เดือนมหา’ลัยทุกคนเข้าสู่งานปฐมนิเทศน์การประกวดเวทียูนิสตาร์ รุ่นที่ 5 ค่ะ”


            พอพิธีกรกล่าวแนะนำ ทุกคนก็พากันปรบมือ


            “ขอแจ้งให้ทราบก่อนว่า ทางเราจะมีการอัดวีดีโอในการปฐมนิเทศน์นี้ ซึ่งบางส่วนจะถูกนำไปออกอากาศในรายการ UNISTAR SHOW TIME นะคะ และหลังจบงานนี้ จะมีแจกบัตรคิวให้น้องๆ ทุกคนไปอัดคลิปแนะนำตัวและสัมภาษณ์สั้นๆ คนละ 1 นาทีค่ะ”


            ผมมองสำรวจโดยรอบ พอเห็นเดือนทุกคนมานั่งรวมกันแบบนี้ นี่มันดงผู้ชายหล่อชัดๆ แต่ละคนหน้าตาดีมากสุดๆ ถ้าพี่วุ้นเข้ามานะ รับรองเลือดหมดตัวตาย


            “สำหรับตอนนี้ ขอแนะนำให้รู้จักกับโปรดิวเซอร์หลักประจำโปรเจ็คยูนิสตาร์ คุณณัฐกรณ์ หรือพีดีกวางนั่นเองค่ะ ซึ่งพีดีกวางจะมาเกริ่นถึงการประกวดยูนิสตาร์ รายละเอียดสัญญาต่างๆ รวมถึงการวางตัวระหว่างการประกวดด้วยค่ะ”


            จากนั้นพีดีกวางก็เดินขึ้นมาพูดบนเวที ท่ามกลางเสียงปรบมือจากทุกคน


            “สวัสดีครับ น้องๆ เดือนมหา’ลัย ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับน้องๆ ทุกคนที่ชนะการประกวดจนได้เป็นเดือนมหาวิทยาลัยนะครับ” พีดีกวางเอ่ย พี่กวางคนนี้ดูน่ารักใจดี แต่พอทำงานจริงๆ ก็ดูจริงจังอยู่ไม่น้อย


            “จากเวทีเดือนมหา’ลัย เข้าสู่เดือนระดับประเทศ น้องๆ ทุกคนที่อยู่ในที่นี้ จะมีคนใดคนหนึ่ง ที่กำลังจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในโปรเจ็คยูนิสตาร์ในรุ่นต่อไป ซึ่งระยะทางเริ่มต้นจากจุดนี้ก็สำคัญอยู่ไม่น้อย น้องๆ จะกลายเป็นที่จับตามองตลอดจนถึงการเป็นยูนิสตาร์ ดังนั้น สิ่งที่พี่อยากจะพูดด้วยอย่างแรกเลย คือ กฎของการประกวด


            ทุกคนในนี้ต่างเงียบและตั้งใจฟัง


            “ในคู่มือจะมีระบุสัญญาของการประกวดในรอบ 9 คนสุดท้าย รวมถึงสัญญาที่จะเข้ามาเป็นสมาชิกยูนิสตาร์ พี่คงอธิบายรายละเอียดได้ไม่หมด ถ้าน้องกลับไปก็อย่าลืมไปอ่านกันนะครับ หากติดขัดสัญญาข้อไหน ทางเราไม่ได้บังคับ การสละสิทธิ์ถือเป็นสิทธิ์ของน้องๆ ครับ แต่ถ้าเซ็นสัญญาในการประกวดรอบ 9 คนสุดท้ายแล้ว ถ้าน้องชนะเลิศจนได้รับตำแหน่ง จะถือว่ายอมรับเงื่อนไขการเป็นยูนิสตาร์ภายใต้สังกัด MW Entertainment โดยทันที


            “นอกจากนี้ เมื่อภาพของน้องๆ ได้ลงในเว็บเพื่อการโหวตแล้ว ตอนนี้น้องๆ กลายเป็นคนสาธารณะไปแล้ว ทางต้นสังกัดค่อนข้างเข้มงวดกับการใช้โซเซียลมีเดียของศิลปิน โดยเฉพาะโปรเจ็คยูนิสตาร์ ตอนนี้น้องๆ ยังไม่ได้เซ็นสัญญากับทางเรา แต่น้องๆ ที่ผ่านเข้ารอบ 9 คนสุดท้ายจะต้องเซ็นสัญญายอมรับเงื่อนไขการประกวดในภายหลัง


            “สำหรับน้องๆ ที่มีแฟนเพจ อินสตาแกรม ทวิตเตอร์ หรือโซเซียลมีเดียอื่นๆ อยู่แล้ว ทางเราอนุญาตให้ใช้ได้ตามปกติ แต่ให้มาลงทะเบียนข้อมูลกับทางเรา จะมีเจ้าหน้าที่ไปตามเช็ค น้องๆ อาจจำเป็นต้องลบข้อความ หรือโพสต์บางอย่างที่ไม่เหมาะสมออกไปในระหว่างการประกวด ทุกอย่างนี้เพื่อประโยชน์ของน้องๆ ในอนาคตนะครับ”


            พีดีกวางค่อนข้างจริงจังกับภาพลักษณ์ยูนิสตาร์อย่างมาก มันก็จริงอย่างที่พี่เขาว่าแหละ ถึงตอนนี้ยังไม่ได้เป็นยูนิสตาร์ แต่ก็เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการประกวดแล้ว จะไปรู้กันล่ะว่าใครจะได้เป็นยูนิสตาร์ ทางต้นสังกัดจึงต้องควบคุมภาพลักษณ์ตั้งแต่เนิ่นๆ


            “สิ่งพี่อยากจะพูดอีกอย่าง ซึ่งเรื่องนี้ก็ถือเป็นปัญหาใหญ่สำหรับค่ายเรา ก็คือ เรื่องการมีแฟน


            “ทางต้นสังกัด ไม่ได้มีกฎเรื่องห้ามศิลปินมีความสัมพันธ์ แต่ในสัญญาของศิลปินจะมีระบุไว้ว่า หากการมีความสัมพันธ์คบหากับใครนั้น ส่งผลกระทบต่องาน รายได้ หรือภาพลักษณ์ของศิลปิน ทางต้นสังกัดมีสิทธิ์ที่จะเข้าไปควบคุม เช่น หากน้องๆ มีแฟน แล้วทำให้ความนิยมน้องลดลง ทางเรามีสิทธิ์ขอให้น้องๆ เลิกกับแฟน หรือเก็บเป็นความลับ และหากน้องๆ ไม่ยินยอม ทางเราก็มีสิทธิ์บอกเลิกสัญญาและเรียกร้องค่าเสียหายจากน้องเช่นกัน”


            พอพูดถึงเรื่องนี้ ก็มีเสียงกระซิบกระซาบในกลุ่มเดือนมหา’ลัยอยู่ไม่น้อย


            “ครับ พี่ยอมรับว่าสัญญาข้อนี้มันค่อนข้างโหด แต่ที่พี่อยากจะบอกคือ การเป็นไอดอลไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะยูนิสตาร์ที่เน้นภาพลักษณ์เป็นอันดับแรก ถ้าเป็นไปได้พี่ก็ไม่อยากจะบังคับชีวิตส่วนตัวของน้องหรอกนะครับ แต่เป้าหมายหลักของการเป็นไอดอลคือ การสร้างความสุขให้กับแฟนคลับ เงินที่น้องๆ ได้มา ต้องอย่าลืมว่าเป็นเงินจากแฟนคลับ ความรักของแฟนคลับคือสิ่งที่หล่อเลี้ยงชีวิตของไอดอล เพราะฉะนั้น ทางต้นสังกัดเราจึงต้องนึกถึงภาพลักษณ์น้องๆ และแฟนคลับเป็นอันดับแรก


            “ถ้าน้องๆ อยากจะมีความสุขกับชีวิตวัยรุ่น หรือถ้ามีแฟนอยู่แล้วและไม่อยากเลิกกับแฟน พี่ก็แนะนำให้สละสิสธิ์ตั้งแต่ตอนนี้ดีกว่านะครับ เพราะปัญหาไม่ใช่แค่กระทบกับบริษัทหรือตัวน้องเอง แต่เมื่อน้องเดบิวต์ไปแล้ว คนที่ต้องเจ็บปวดอีกคน ก็อาจเป็นคนที่น้องคบด้วยเหมือนกัน”


            พอผมฟังที่พีดีกวางพูดก็เข้าใจทันที เพราะก็เคยมีเหตุการณ์มาก่อนแล้วในค่ายนี้ ถึงไม่ใช่โปรเจ็คยูนิสตาร์ แต่ก็เป็นศิลปินเดี่ยวที่มีชื่อเสียงและเพิ่งมีแฟน ซึ่งแฟนก็มีนิสัยชอบโพสต์รูปคู่โอ้อวดลงไอจี แฟนคลับก็โกรธมากๆ เพราะรู้สึกเหมือนไม่ได้รับความรักจากศิลปินเท่าที่ควร ดังนั้น นอกจากศิลปินคนนั้นจะสูญเสียความนิยม แฟนคลับก็ยังเข้าไปด่าแฟนกันมากมาย ถึงขนาดตามไปรังควานถึงบ้านและที่ทำงานเลยทีเดียว สุดท้ายเรื่องก็จบไม่ค่อยสวย ได้ยินว่าต้องเลิกรากันไปอยู่ดี


            “แต่ถ้ามีแฟนแล้ว แฟนคลับไม่ได้ติดปัญหาอะไร ถือว่าไม่เป็นไรใช่มั้ยครับ” จู่ๆ โอ้ตที่นั่งอยู่ข้างๆ ก็ยกมือขึ้นถาม ทำเอาผมอึ้งไม่น้อย


            “ไม่มีปัญหาครับ” พีดีกวางตอบ “เรื่องนี้เราจะพิจารณาเป็นกรณี ก็มีอีกเคสหนึ่งคือเก็บเป็นความลับ แต่ถ้าน้องมีแฟนมาก่อนแล้ว พี่คิดว่าค่อนข้างเสี่ยง เพราะเพื่อนๆ และคนรอบตัวน้องก็ต้องรู้ นอกจากนี้ อยากให้น้องๆ คิดให้ดีนะครับ การมีความสัมพันธ์ลับๆ ต้องคิดถึงความรู้สึกของอีกฝ่ายด้วยนะครับ”


            พีดีกวางนี่เป็นคนมองอะไรรอบคอบดีแหะ ผมคิดในใจ เพราะถ้าไอดอลมีแฟน ก็ต้องห่วงความรู้สึกแฟนคลับกับแฟนไปพร้อมๆ กัน ซึ่งมันเป็นเรื่องยากไม่น้อย และถ้าต้องเก็บเป็นความลับอีก คนที่เขาคบกับเรา จะรู้สึกยังไง อึดอัดขนาดไหน และถ้าแฟนคลับดันรู้ทีหลังว่าโดนหลอก ยิ่งพาลให้ผิดหวังเข้าไปอีก สุดท้ายผมเข้าใจแล้ว เรื่องนี้เป็นปัญหาใหญ่สำหรับไอดอลจริงๆ สู้ไม่มีแฟนเลย น่าจะดีที่สุด


            แต่...มีแฟนเหรอ... ผมไม่เคยคิดเรื่องนี้เลยแหะ มันคงไม่มีผลอะไรกับผมอยู่แล้วมั้ง


            “ในส่วนเรื่องภาพลักษณ์หลักๆ ก็มีประมาณนี้ ที่เหลือเป็นเรื่องตารางกิจกรรมนะครับ หลังจากที่ MW ประกาศผู้เข้ารอบ 9 คนสุดท้าย ทางเราจะจัดรายการพิเศษ UNISTAR Contest ซึ่งจะจำลองการทำงานของยูนิสตาร์ น้องๆ จะต้องมาออกรายการและเวิร์คช็อปร่วมกับรุ่นพี่ยูนิสตาร์ โดยจะมีการจับฉลากให้รุ่นพี่ยูนิสตาร์เป็นพี่เลี้ยงน้องๆ ด้วย”


            ผมจำได้ว่ารายการนี้สนุกมาก ผมเคยดูของปีที่พี่นทีกับพี่วายุประกวด พี่วายุได้พี่เลโอเป็นพี่เลี้ยง ส่วนพี่นทีก็ได้พี่ซีเป็นพี่เลี้ยง รายการคล้ายฝึกการทำงานเหมือนเป็นยูนิสตาร์ มีถ่ายแบบโฆษณา ไม่ก็ออกวาไรตี้โชว์ คอยติดตามรุ่นพี่ยูนิสตาร์ตอนพวกพี่เขาทำงาน


            ถึงแม้รูปแบบการประกวดยูนิสตาร์จะคล้ายกับเดือนมหา’ลัย แต่รายการนี้เหมือนมีไว้เพื่อพิสูจน์ศักยภาพเบื้องต้นว่า ผู้เข้าประกวดสามารถทำงานของยูนิสตาร์ได้ดีแค่ไหน ซึ่งผมคิดว่าส่วนตรงนี้ก็จะมีผลต่อคะแนนโหวตอย่างมาก รวมถึงคะแนนของกรรมการในรอบสุดท้ายด้วย


            จากนั้น พีดีกวางก็พูดแนะนำเกี่ยวกับรายละเอียดอื่นๆ ของโปรเจ็คว่ายูนิสตาร์ต้องทำอะไรบ้าง และมีเกณฑ์การคัดและตัดสินอย่างไร หลังจากนั้นก็เป็นช่วงถามตอบ


            “พี่กวางครับ ถ้าสมมติติดรอบ 9 คน แต่ไม่ได้เป็นยูนิสตาร์ จะยังมีโอกาสเป็นศิลปินในสังกัด MW Entertainment อยู่หรือเปล่าครับ” มีเดือนมหา’ลัยคนนึงถามขึ้น


            “มีสิทธิ์ครับ” พีดีกวางตอบ


            “เพราะการที่น้องไม่ได้เป็นยูนิสตาร์ ไม่ได้หมายความว่า น้องไม่มีดีหรือไม่เก่งพอ แค่น้องอาจไม่ใช่คนที่เหมาะสุดในปีนั้น แต่ถ้าทางต้นสังกัดเห็นว่าน้องมีความสามารถและศักยภาพมากพอ ทางเราก็ยินดีพูดคุยเรื่องสัญญากับน้องแน่นอน ตัวอย่างที่เห็นชัดๆ ก็อย่าง น้องที่ได้ตำแหน่งรองยูนิสตาร์อันดับ 1 รุ่นเดียวกับน้องอิน ตอนนี้ก็ทำงานเป็นพิธีกรให้กับช่อง MWTV อยู่นะครับ”


            ผมจำได้เหมือนกัน เดือนคนนั้นพูดเก่งเป็นธรรมชาติ มีคาร์แรกเตอร์น่าสนใจ แต่พี่อินดันโดดเด่นกว่า จึงพลาดไปอย่างน่าเสียดาย แต่ค่ายก็เลือกให้มาเป็นพิธีกรกับ MWTV บางโอกาสพี่คนนี้ก็เป็นพิธีกรสมทบรายการ UNISTAR Show Time และในตอนประกวดยูนิสตาร์ปีพี่วายุกับพี่นที พี่คนนี้ก็เป็นพิธีกรบนเวทีด้วย


            “ถ้าไม่มีคำถามอะไรแล้ว เดี๋ยวทางเราจะมีกิจกรรมเวิร์คช็อปให้น้องๆ ทุกคนร่วมสนุกกันนะครับ สุดท้ายนี้ พี่ก็ก็ขอแสดงความยินดีกับน้องๆ ที่ได้เป็นเดือนมหา’ลัยทุกคน ขอให้โชคดีกับการประกวดยูนิสตาร์นะครับทุกคน”


            พีดีกวางบอกลาทุกคนแล้วส่งงานต่อให้พิธีกร ผมคิดว่าพี่กวางคงยุ่งน่าดู เพราะพอลงจากเวทีก็รีบเดินออกไปจากห้องประชุมเลย


            จากนั้น พิธีกรก็มีเกมนิดหน่อยคล้ายๆ กิจกรรมรับน้อง เพื่อให้เดือนทุกคนรู้จักกัน จากนั้นก็พักกินข้าวเที่ยง แจกบัตรคิวให้ไปอัดคลิปในห้องสตูดิโอ ค่ายนี้มีสตูดิโอเยอะมาก ผมกับโอ้ตโดนแยกไปคนละห้อง แต่เวลาใกล้เคียงกัน


            “เอ่อ โอ้ต นายมีแฟนแล้วเหรอ เห็นถามเรื่องนี้” ผมนึกได้ว่าโอ้ตถามพี่กวางเรื่องมีแฟน


            “เปล่า ยังไม่มีหรอก” โอ้ตตอบ “แค่อยากรู้เฉยๆ ก็อนาคตมันไม่แน่นอนนิ”


            “นั่นสินะ” ผมพยักหน้าเห็นด้วยอ ใครจะรู้ ตอนนี้คิดว่าคงไม่มี แต่วันดีคืนดี ของแบบนี้ ถ้ามันจะมีขึ้นมา ก็ห้ามความรู้สึกกันยาก


            ระหว่างที่ผมกับโอ้ตกำลังเดินหาห้องสตูดิโอ ผมก็นเห็นพีดีกวางกำลังยืนอบรมนิสิตผู้ชายคนหนึ่งอยู่ ผมไม่ได้ตั้งใจถือวิสาสะแอบฟัง แต่ดันเดินผ่านมาพอดี แล้วก็ไม่กล้าเดินออกไป เพราะพวกเขาสองคนกำลังคุยท่าทางจริงจัง


            “ซัน ทำไมมาสาย” พีดีกวางเอ่ยเสียงเข้ม


            เอ๋ ซันเหรอ ผมคิดในใจ ต้องเป็นเดือนจาก XYU ตัวเต็งคนนั้นแน่เลย ผมอยากรู้ว่าตัวจริงเป็นอย่างไร เลยลองขยับเข้าไปดูใกล้ๆ แล้วก็ต้องเบิกตาโต


            โอโห้ ตัวจริง...นี่มันคนหรือพระอาทิตย์ ทำไมเจิดจรัสขนาดนี้ นี่ขนาดแค่ใส่ชุดนิสิต หน้าผมก็ยังไม่ได้แต่งอะไรมากนะ


            เดือนคนนี้หน้าตาดี โครงหน้าดี รูปร่างก็ดี ตัวก็สูง ผิวก็ดี เรียกได้ว่าเหมือนเกิดมาเพื่อเป็นไอดอลโดยสมบูรณ์


            พอได้เห็นซันตัวจริง ผมก็ตระหนักได้ว่า ไม่ใช่แค่ฐานแฟนของซันคนนี้ที่น่ากลัว แต่หน้าตาเขาเป็นอาวุธได้เลย เรียกได้ว่า สายวิชวลที่แท้ทรู


            “พี่กวางครับ...” ซันทำหน้าเซ็งเล็กน้อยที่โดนดุ  “ตอนเข้ารายการ School-Ace ผมก็โดนอบรมไปเยอะแล้ว ยังจะต้องมาฟังพี่บ่นซ้ำๆ อีกเหรอ น่าเบื่อจะตาย”


            “นี่!” พีดีกวางชี้หน้า “ดูเดือนคนอื่นเขาสิ ทุกคนมากันตรงเวลากันหมด อย่าถือว่าตัวเองเคยเป็นไอดอล แล้วจะมีสิทธิเหนือคนอื่นนะ”


            “โธ่ ตอนอยู่สกูลเอซผมก็ได้ที่หนึ่งตลอด มาสายนิดหน่อย ก็ไม่จะเป็นไรเลย” ซันหน้ามุ่ยนิดหน่อย


            “โปรเจ็คยูนิสตาร์ไม่เหมือนสกูลเอซนะ ภาพลักษณ์สำคัญมาก” พีดีกวางขมวดคิ้ว “สกูลเอซ นายจะทำอะไรก็เรื่องของนาย ถ้าคนดูไม่ชอบ เรตติ้งนายก็ตก แค่โดนโหวตออกจากรายการ แต่ยูนิสตาร์มันไม่ใช่ นายทำอะไรแย่ๆ กระทบทั้งโปรเจ็ค ทั้งรุ่นพี่ยูนิสตาร์ รวมถึงแบรนด์สินค้า”


            “ครับๆ รู้แล้วครับ” ซันทำน้ำเสียงเกียจคร้าน “คราวหน้าผมจะมาตรงเวลาครับ พี่กวางอย่าดุน้า”


            “ก็ไม่ดุได้หรือหึ ถ้าไม่ดุ แล้วจะจำมั้ยหา” พีดีกวางเริ่มสติแตก “ตอนสกูลเอซทำอะไรไว้บ้างหือ ทีมงานต้องเลื่อนวันอัดรายการตั้งหลายครั้งเพราะอะไร วันๆ เอาแต่เมาแอ่หมดสภาพ แถมยังชอบหนีเที่ยวอีก แล้วยังมีหน้ามาบอกห้ามดุอีกเหรอห๊ะ”


            “พี่กวาง วันนี้ผมได้ไม่เมานะ” ซันทำพยายามง้อพี่กวาง “อย่างน้อย ผมก็มาทันอัดคลิปไง ผมก็ไม่ได้เบี้ยวนัดสักหน่อย”


            “แล้วมีตติ้งล่ะกฏเอย อะไรเอย จะไม่ฟังเลยใช่มั้ย” พีดีกวางเหมือนพร้อมระเบิดลงได้ทุกเมื่อ


            “ก็พี่กวางเป็นคนขึ้นพูดเองนี่นา ผมสนิทกับพี่กวางแล้ว พี่กวางค่อยก็บอกผมทีหลังก็ได้”


            “สนิทบ้าอะไร ไอ้นี่นิ! หน๊อย” พี่กวางคงถึงขีดสุดแล้ว เลยเอามือตีซันรัวๆ


            “โอ้ย พี่กวางเป็นไรครับ ตีผมทำไมครับ โอ้ย” ซันถึงกับสะดุ้งและหลบยกใหญ่ แต่พี่กวางก็ยังไล่ตีไม่ยอมหยุด


            “คิดว่ามีเงิน คิดว่าเป็นหลานเจ้าของ แล้วจะทำอะไรก็ได้เหรอหา สละสิทธิ์ไปเลยไป๊”


            “โอ้ย พี่กวางใจเย็นสิครับ อย่าเพิ่งโมโห”


            “นี่แหน่ะ นิสัยเสียแบบนี้ ติดไอ้คีธมาใช่มั้ย”


            “พี่กวาง เจ็บนะครับ เกี่ยวอะไรกับพี่คีธอ่ะ”


            “ไม่ต้องพล่ามแล้ว! จะตีให้ตายเลย ไอ้พวกเมธาฯ ไม่ได้เรื่องจริงๆ!”


            ผมซึ่งแอบมองอยู่ เห็นแล้วก็อึ้งไม่น้อย พีดีกวางเห็นดูตัวเล็กใจดีทำงานจริงจัง แต่พอถึงคราวโมโหก็ระเบิดลงได้เหมือนกัน ส่วนคนชื่อซันคนนี้ ผมได้ไปดูรายการ School-Ace อยู่บ้าง ซันหน้าตาดีมากสุดๆ แถวมยังมีความสามารถหลากหลาย ทั้งร้องเพลง เต้น เล่นดนตรีคีย์บอร์ด แต่งเพลงเองได้ จึงได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม แต่เรื่องนิสัยผมไม่ค่อยแน่ใจเหมือนกัน เพราะทางรายการไม่ค่อยโชว์เวลาซันพูดคุยกับผู้แข่งขันคนอื่นเท่าไหร่ ส่วนใหญ่ที่เห็นคือตอนซ้อมกับขึ้นเวทีแสดง


            หลังจากนั้น ผมก็เห็นพีดีกวางลากซันไปจัดการที่อื่น ซึ่งไม่รู้ว่าไปที่ไหนเหมือนกัน ส่วนผมกับโอ้ตก็ได้แต่มองหน้ากัน ขณะที่เดินไปรอหน้าห้องสตูดิโอ


            ระหว่างทาง ผมก็อดครุ่นคิดไม่ได้ ซันคนนี้ นิสัยตัวจริงคงไม่เหมือนภาพลักษณ์ที่เห็นสินะ เอ๋ เดี๋ยวนะ พีดีกวางพูดว่าตระกูลเมธาฯ หมายถึงเมธาวัฒนา นามสกุลเจ้าของค่าย MW หรอกเหรอ ผมชักเริ่มสับสน


            “เอ่อ คนนั้นรู้สึกว่าจะเป็นซัน สุริยภัทร หลานเจ้าของเครือเมธาฯ สินะ” จู่ๆ โอ้ตพูดขึ้นมา ตอบข้อสงสัยทันทีโดยที่ผมไม่ต้องถาม


            “หืม? หลานเหรอ”


            “ใช่” โอ้ตว่า “แม่ซันเป็นน้องสาวคุณเกรียงศักดิ์ เมธาวัฒนา ประธานเครือ MW แม่ซันแต่งงานกับนักธุรกิจลูกครึ่งอังกฤษจีน แม่ซันไม่ค่อยได้อยู่ไทย ไม่ค่อยได้ยุ่งกับกิจการในเครือ เพราะพ่อซันก็มีธุรกิจที่ลอนดอน เซียงไฮ้ ฮ่องกง และปักกิ่ง”


            “อ๋อ เป็นหลานเจ้าของค่ายนี่เอง” ผมพยักหน้า มิน่าล่ะ ถึงทำตัวไม่ค่อยเกรงใจพนักงานสักเท่าไหร่


            “รู้มาแหละว่าชื่อจริงของซันตามบัตรประชาชนไทย คือ สุริยภัทร เมธาวัฒนา แต่ทางค่ายคงไม่อยากให้นามสกุลแสดงเด่นเกินไป เลยใช้ชื่อ สุริยภัทร เหลิง แทน”


            “เป็นแบบนี้เอง” ผมเริ่มเข้าใจ แต่ก็ยังสงสัย “แล้วนายรู้ได้ไงอ่ะ”


            “ฟังมาจากพี่นทีน่ะ” โอ้ตตอบ “พี่คีธเป็นรุ่นพี่ของพี่นที พี่คีธก็เป็นเพื่อนสนิทกับพี่กวางด้วย เคยได้ยินพี่นทีเล่าให้ฟังเหมือนกัน พี่คีธบ่นซันอยู่บ่อยๆ เพราะซันก่อเรื่องเยอะมาก ตั้งแต่ในรายการสกูลเอซแล้ว ที่ผ่านมาเก็บเงียบได้ เพราะค่ายคอยตามจัดการให้ตลอด”


            “โอ้ จริงเหรอ พี่คีธนี่คือ...”


            “ลูกชายคุณเกรียงศักดิ์ ประธานบริษัท” โอ้ตว่า


            “แบบนี้เอง” ผมเข้าใจทันที วันนี้ได้ฟังข้อมูลเยอะเลย แต่ซันที่เป็นหลานบริษัท นับว่าเป็นคนที่ชีวิตดีมาก หน้าตาก็หล่อขั้นเทพ ความสามารถก็ใช่ย่อย แถมรวยอีกต่างหาก ถ้านิสัยดีอีก มันคงจะเฟอร์เฟ็กต์เกินไปล่ะมั้ง ผมก็ไม่ค่อยแปลกใจเท่าไหร่


            “น้องวิน มหา’ลัย XU ได้คิวอัดคลิปแล้วค่ะ” ระหว่างที่ยืนรอหน้าห้อง มีเจ้าหน้าที่มาเรียกคิว ผมเลยโบกมือลาโอ้ต แล้วเดินเข้าไปในห้อง


            สตูดิโอขนาดไม่ใหญ่มาก หลังฉากเป็นโลโก้ UNISTAR มีเจ้าหน้าที่อัดวีดีโอหนึ่งคน และทีมงานอีกหนึ่งคน


            “ให้น้องแนะนำตัว 1 นาทีนะคะ นี่คือลิสต์สิ่งที่ต้องพูดค่ะ โดยรวมต้องพูดให้ครบถามในใบนี้ หากมีเวลาเหลือ ก็สามารถพูดอะไรก็ได้เลยค่ะ”


            ผมดูใบคำถาม สิ่งผมต้องพูดคือชื่อตัวเอง มหา’ลัย ความสามารถพิเศษ รู้สึกยังไงที่ได้มาประกวดยูนิสตาร์ อยากบอกอะไรกับแฟนๆ และชื่นชอบยูนิสตาร์ตรงไหน


            “พร้อมหรือยังคะ” เจ้าหน้าที่ถามผม


            “พร้อมแล้วครับ” ผมสูดหายใจเข้าลึกๆ


            “3 2 1…” จากนั้นทีมงานก็เปิดกล้องอัด


            “สวัสดีครับ” ผมยกมือไหว้ให้กับกล้อง


            “ผมชื่ออาชวิน เดชสกุล ชื่อเล่นว่าวินนะครับ เป็นตัวแทนเดือนจากมหาวิทยาลัย XU เรียนอยู่คณะบริหารธุรกิจ ความสามารถพิเศษผมคือความรู้รอบตัว สามารถถามผมได้ทุกอย่าง ตอบได้หมดเลย วันนี้ที่มีโอกาสเข้าร่วมประกวดยูนิสตาร์ ผมรู้สึกดีใจมาก ไม่เคยคิดเลยว่าผมที่เคยจืดจางจะมีวันนี้ได้ อยากขอบคุณรุ่นพี่ และเพื่อนๆ ทุกคนที่ช่วยสนับสนุนจนผมได้มาถึงตรงนี้”


            ผมเว้นช่วงไปนิดนึง ผมต้องพูดอะไรอีกนะ อ่อ ใช่ เกี่ยวกับความชอบยูนิสตาร์


            “เอ่อ ผมชอบยูนิสตาร์มากครับ ผมเป็นแฟนคลับยูนิสตาร์ด้วย...” พอพูดเสร็จก็แทบอยากจะปิดปากตัวเอง เดี๋ยวนะ ผมตื่นเต้นตอนอัดคลิป คิดอะไรไม่ออก จนไม่มีอะไรจะพูดแล้วใช่มั้ยเนี่ย


            “จริงเหรอคะ แล้วเป็นแฟนคลับใครเหรอ” เจ้าหน้าที่ถามผมต่อ ท่าทางเวลาคงยังเหลือ


            “เอ่อ ผมชอบพี่อินครับ” ผมเผลอพูดออกไป ก็พลันหน้าร้อนฉ่าทันที


            ตายล่ะว้า เมื่อกี้พูดอะไรออกไป ผมชอบพี่อินเหรอ แย่แล้ว


            “สุดท้ายนี้ ขอฝากโหวตเป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ” ผมพยายามทำท่าร่าเริงชูสองนิ้วแอ๊บแบ้วกลบเกลื่อน พอหมดเวลา ตากล้องสั่งคัท เล่นเอาผมแทบทรุดตัวมุดดินหนีเลย


            “เอ่อ คลิปนี้จะออกอากาศหรือเปล่าครับ” ผมเริ่มกังวล เพราะเหมือนเขาบอกว่างานวันนี้จะมีลงรายการ UNISTAR Show Time ด้วย


            “ไม่ทั้งหมดค่ะ” เจ้าหน้าที่บอก “จะมีทีมงานคัดและตัดอีกที”


            พอพูดแบบนี้ผมค่อยโล่งใจ มีเดือนมหา’ลัยตั้งเยอะ แถมแต่ละคนก็พูดยาวตั้งหนึ่งนาที ส่วนที่ผมบอกว่าชอบพี่อิน มันคงเป็นส่วนไม่สำคัญ ยังไงก็คงโดนตัด


            แต่ระหว่างที่ผมกำลังยืนโล่งใจ


            “แต่คลิปตัวเต็มจะถูกอัพลงเว็บไซต์ UNISTAR ให้ผู้โหวตสามารถกดดูได้ค่ะ”


            “ห…หา!”


            คำพูดของเจ้าหน้าที่ ทำลายความหวังทั้งหมดทั้งปวงของผม


            นี่มันไม่จริงใช่มั้ยเนี่ย ไอ้วินเอ้ย ผมได้แต่หวังว่า พี่อินคงไม่ว่างพอมานั่งเปิดคลิปผมดูหรอกมั้ง หวังว่านะ...หวังว่า...

☽☽☽☽☽☽☽☽☽Writer's Talk

ขอบคุณผู้อ่านทุกท่านที่ติดตาม ขอบคุณทุกกำลังใจ ขอบคุณทุกคอมเมนท์นะคะ เรามีเรื่องจะมาแจ้งให้ทราบน้า เราอัพลงเพจกับทวิตไปแล้ว แต่นำมาลงในนี้ด้วย เผื่อมีคนที่ยังไม่เห็นเนอะ


แผนงานคร่าวๆ ของเราในปีนี้จ้า รายละเอียดในตารางจะแสดงช่องทางจำหน่ายในสื่อต่างๆ นะคะ 

อย่างที่เคยได้เกร่ินไว้บ้างแล้ว โปรเจ็ค UNISTAR เราจะ 'ทำมือ' ทั้งเซ็ต และจะมีขายทุกช่องทาง เรื่องเดือนล่องหน สรุปแล้วมี 2 เล่มจบนะคะ

ตรงส่วนขายเหรียญทางเว็บ Dek-D เราได้พี่ๆ ทีมงานเด็กดีจะช่วยโปรโมตให้ แต่มีเงื่อนไขนิดหน่อย เราเลยต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้าว่า เว็บ Readawrite เราจะลงเนื้อหาถึงสิ้นเดือนมิถุนายนนี้ และปิดเนื้อหาช่วงเดือนสิงหาคมเป็นต้นไปชั่วคราว ทั้งนี้ ผู้อ่านยังสามารถติดตามอ่านต่อจนจบได้ในเว็บ Dek-D และทาง Readawrite จะกลับมาเปิดเนื้อหาและลงขายเหรียญในช่วงเดือนตุลาคมจ้า

สำหรับรูปเล่มหนังสือเดือนล่องหน เราตั้งใจเริ่มเปิดจองช่วงเดือนสิงหาคม ระยะเวลาพรีออเดอร์ 2 เดือน ช่วงจัดส่งเรากะไว้คร่าวๆ คือตุลาคม (แต่เรายังเป็นมือใหม่เรื่องทำมือ T^T ถ้ามีเหตุสุดวิสัย อาจมีการเปลี่ยนแปลงนะคะ)

ในส่วนของพรีเมี่ยม เรามีแนวคิดไม่อยากให้เรื่องนี้เป็นแค่นิยาย แต่อยากให้เป็นโปรเจ็คที่ดูเรียล มีสินค้าเหมือนส่งตรงจาก MW Entertainment ไม่ว่าจะเป็นพวงกุญแจ เข็มกลัด เสื้อประจำด้อม และอื่นๆ ฮ่า แต่ทั้งนี้ เราได้ไปสำรวจราคามาคร่าวๆ แล้ว หลายอย่างมีต้นทุนค่อนข้างสูง เราเลยว่าจะทำขายแยกคนละรอบกับหนังสือ เพราะอยากให้ผู้อ่านซื้อหนังสือได้ในราคาที่เหมาะสม มีเวลาเก็บเงินด้วย และบางคนที่ไม่ชอบอ่านเล่มก็ซื้อได้ด้วย แต่คนที่ซื้อหนังสือรอบ Pre-order ก็จะมีของแถมพิเศษเฉพาะให้เหมือนกันค่า

สุดท้ายนี้ ฝากโปรเจ็คนี้ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยน้า สำหรับปีนี้ เราจะไม่มีงานอื่นออกกับสำนักพิมพ์อีกแล้ว จนถึงสิ้นปีนี้จะมีแค่เดือนล่องหน และโปรเจ็คร่วมกับเพื่อนนักเขียนอีกเรื่อง ดังนั้นขอฝากผู้อ่านเก็บเงินรอรับหนุ่มๆ ไปเลี้ยงกันด้วยน้า~ สามารถเปย์โปรเจ็คนี้ได้เต็มที่เลย 

ขอบคุณมากๆ เลยจ้า ถ้ามีข้อสงสัย หรือคำแนะนำเพิ่มเติมใดๆ สามารถมาพูดคุยกันได้เลยนะคะ เรายินดีรับฟังและตอบทุกคำถามเลยจ้า รักผู้อ่านทุกคนเน้อ


มีแฟนอาร์ตสวยๆ มาเสิร์ฟเพิ่มเติมอีกแล้วค่าตอนนี้ น่ารักสวยงามฟินทุกรูปเลย ขอบคุณที่วาดมาให้กันน้า


เริ่มด้วยภาพน่ารักๆ พี่อินนุ้งวิน จากคุณ moon / atlantis


วิน : หวาาา น่ารักจังเลย งือออ ชอบบบบ ขอบคุณมากเลยนะครับที่วาดมาให้

อิน : น่ารักมากครับ ขอบคุณครับ


พี่วุ้นคนเปย์น้อง จากคุณ​ W.B.K


วุ้น : ว้ายยยย มีแฟนอาร์ตด้วยเหรอ แบบนี้ต้องโหวตให้น้องวินของเจ๊ชนะเลยจ้า


ภาพพี่วุ้นเห่อน้อง และมีใครบางคนมาเนียน ฮ่า จากคุณ Nuchy02วุ้น : กรี๊ดดด พี่อินนนน กรี๊ดดดดด

วิน : หวาาา พี่อินครับ O///////O งือออ

อิน : ...//กอดหมับ


ภาพนุ้งวินชนะเลิศศศ จากคุณ howlkeyyyy


วิน : งืออ ภาพฉากในฝันเลย จะเป็นจริงมั้ยน้า ฝากเป็นกำลังใจให้วินด้วยน้า


ภาพนุ้งวินน่ารักสวยๆ จากคุณ Pimploy


วิน : ภาพวินสวยมากเลย งืออ ชอบจัง ขอบคุณมากๆ เลยนะครับที่วาดมาให้


ภาพพี่อินคนหล่อ จากคุณ CP_ONEFOURTEEN


อิน : สวยครับ ขอบคุณมากครับ


ภาพนุ้งวินตอนเขิน แงงง น่ารัก จากคุณ MS_W9391


วิน : หวาาา วินเขิน งืออออ ขอบคุณมากนะครับที่วาดมาให้ วินดูดีมากๆ เลยยย ชอบจังเลยครับภาพนุ้งวินนอนกับพี่อิน และภาพนุ้งวินคนจืดจาง จากคุณ rakangzsw


วิน : งือออ วินนอนกับพี่อินเหรอ งือออออ เขินแล้ว ชอบภาพวินมากๆ เลยนะ ขอบคุณที่วาดมาให้นะครับ

อิน : สวยดีครับ ขอบคุณมากครับ


ภาพพี่อินคนหล่อมากก จากคุณ siriwansp0529


อิน : ดูดีมากครับ ขอบคุณมากครับ


ภาพพี่อินให้ดอกไม้นุ้งวิน อร๊ายยย น่ารัก จากคุณ A9ainst


อิน : เหมาะจริงๆ นะ

วิน : งืออ เขินแล้วววว


ภาพสองเดือนมองเห็นกัน จากคุณ creamy_js


วิน : งื้อออ ภาพสวยมากเลย ชอบมากๆ เลยครับ ขอบคุณมากๆ เลยนะที่วาดมาให้

อิน : น่ารักดีครับ ชอบครับ 


-------------------------------

แฮชแท็กประจำเรื่อง #เดือนล่องหน

Twitter : @colourfulearth ใช้ชื่อว่า L.Loklalla จ้า

Facebook Page : EarthLok - ล.โลกลัลล้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4.792K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

26,312 ความคิดเห็น

 1. #26173 NACHI1743 (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 31 มีนาคม 2563 / 17:22
  5555555
  #26,173
  0
 2. #26116 pommys (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 4 มีนาคม 2563 / 21:02
  พี่กวางกับคีธชื่อคุ้นๆ
  #26,116
  0
 3. #26113 เฮียโก (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 4 มีนาคม 2563 / 19:12

  เอ่อ....ภาวนาให้ใครเอาเรื่องนี้ไปสร้างซีรีย์สัก30 อีพี สักทีเถอะเพี้ยงๆๆๆ

  #26,113
  0
 4. #25942 After_TeaTime (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2562 / 17:22
  ระดับพี่อินแล้ว...ไม่พลาดหรอค่ะน้องวิน5555555
  #25,942
  0
 5. #25886 Mah_che_mimi_ku (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2562 / 00:03
  ถ้าพี่มาดูคลิปที่น้องบอกว่าชอบจะเป็นยังไงน้าาาา5555
  #25,886
  0
 6. #25715 MINERVA09 (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 12 มีนาคม 2562 / 02:00
  งุ้ยยน้องเผลออ
  #25,715
  0
 7. #25698 View_Aranya (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 5 มีนาคม 2562 / 10:51
  กฏที่ต้นสังกัดเขียนขึ้นนี่ เห็นแก่เงินทั้งนั้น ไม่ได้เห้นแก่น้องๆจ้า พูดมาได้ 5555
  #25,698
  0
 8. #25586 prince_Lprince (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2561 / 16:14
  ชอบพี่อิน มันหลุดจากปากของนางวินมาแล้ว
  #25,586
  0
 9. #25456 Shinee☆Café (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 / 15:32

  โอ้ยเด้อออ น้องงงง เผลอพูดออกไปซะแล้ว

  เชื่อสิว่าถึงหูพี่อินแน่ๆ ได้เขินจนหน้าแดง ตัวแดงแน่ๆเลยลูกเอ๊ยย


  #25,456
  0
 10. #25424 ขนมหวานคือชีวิต (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2561 / 18:11
  อูวววววว555 ผมชอบพี่อินครับ 555 หลุดแล้ววว ชอบแบบไหนน้ออออ
  #25,424
  0
 11. #25285 Minhwanpanwink (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 14 กันยายน 2561 / 11:06
  มีแฟนเป็นเดือนเหมือนกันคงได้ใช่ไหมคะ คริคริ
  #25,285
  0
 12. #25165 Honery (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 12:53
  เอ่อ..ผมชอบพี่อินครับ /// ลั่นเลยอ่า555
  #25,165
  0
 13. #24846 มูตี้ (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 16:41
  Many thanks!!
  #24,846
  0
 14. #24260 ojay2 (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2561 / 09:58
  น้องงงงงง
  #24,260
  0
 15. #23718 97line (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2561 / 21:53
  น้องวินคนเด๋อ
  #23,718
  0
 16. #23685 MindGmini (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2561 / 02:05
  ด้อมกะทิมันอยู่ในสายเลือดใช่มั้ยวิน5555 ตอบแบบไม่คิดเล้ย
  #23,685
  0
 17. #23560 ไอแนน (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2561 / 17:21
  มีแอบบอกชอบด้วย
  #23,560
  0
 18. #23530 pcy921 (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2561 / 13:44
  โอ๊ตนี่ดูเป็นเพื่อนที่ดีนะคะ
  #23,530
  0
 19. #22466 soul_hyukjae (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2561 / 03:00
  โอ๊ยยยย เอ็นดูวววววน้องวิน หลุดปากไปแล้วด้วย
  #22,466
  0
 20. #19792 Dy_bydx (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2561 / 02:36
  ผมชอบพี่อินครับ แอร๊ยยยยยย -///-
  #19,792
  0
 21. #19371 AprilYa (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 10 กรกฎาคม 2561 / 11:53

  โคตรเอ็นดูวินเลย รักน้องงงงง

  #19,371
  0
 22. #18791 rvb8812 (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2561 / 03:53
  เอ็นดูน้องงงงงงง
  #18,791
  0
 23. #18747 ntw96 (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2561 / 12:44
  ฮือออออ อยากได้อ่ะ เราชอบเรื่องนี้มากเลย อยากให้เปิดจองเล่มหลายๆล็อตนะคะ คือเรายังไม่มีงานทำ 555. นศ จบใหม่ที่แม้ทรู ยังไม่มีเฃินเก็บเลยค่ะ ทำไงดี TT เผื่อว่าจะเห็นเม้นนี้ จะมีวางขายตามงานนิยาย งานฟิคอะไรแบบนี้ไหม ? หรือมีแพลนจะเปิดจองหลายล็อตหรือเปล่า ยังไงเราจะติดตามเรื่อยๆนะคะ
  #18,747
  0
 24. #18328 Yesmyboy (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2561 / 22:52
  บอกชอบพี่อินออกอากาศไปเลย
  #18,328
  0
 25. #18318 PEACH_PIT (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2561 / 20:47
  ง่อวววว
  #18,318
  0