UNISTAR ☽ เดือน.ล่อง.หน ☽

ตอนที่ 15 : เดือนที่ 14 : ขอเป็นสายลม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 91,522
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 5,174 ครั้ง
  19 ส.ค. 61

UNISTAR   เดือน.ล่อง.หน

- เดือนที่ 14 : ขอเป็นสายลม -(เครดิตภาพ : HDwallpapersource)
            “แก ดูคนนั้นสิ ใครอ่ะ น่ารักมาก”


            “เห้ย ต้องเป็นดาราไม่ก็คิวท์บอยแน่เลย”


            “ไม่คุ้นหน้าเลย แต่อยากเข้าไปขอถ่ายรูปด้วยจัง”


            ผมถึงขนาดต้องเดินเข้าหลบมุมเสา ยกกระเป๋าขึ้นปิดหน้า วิ่งเข้าไปหลบในห้องน้ำชายบ้าง ผมรู้สึกไม่ชินเอาเสียเลย


            นี่เป็นครั้งแรกที่อากาศอย่างผม ได้สัมผัสกับความไม่เป็นอากาศเป็นครั้งแรก แต่มันดันไม่ใช่แค่เปลี่ยนสถานะเป็นของแข็งหรือของเหลว แต่ดันเป็นสถานะเรืองแสงที่แสนสะดุดตาสุดๆ


            หลังจากที่พี่อินช่วยผมแปลงโฉมเสร็จแล้ว พี่อินก็ต้องไปถ่ายแบบต่อ ผมไม่อยากรบกวนพี่อินมากกว่านี้ เลยขอบคุณพี่อินแล้วขอตัวกลับก่อน ตอนแรกก็คิดว่าแค่เดินกลับปกติ แต่ปรากฏว่า แค่ผมลงมาจากลิฟท์ ก็มีแต่คนแถวนั้นพากันมองชี้มือชี้ไม้มาที่ผมยกใหญ่


            จากวินที่ล่องหนมาตลอดตั้งแต่เกิด ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนมีแต่ถูกลืม จู่ๆ ก็กลายเป็นถูกเพ่งเล็ง ผมรู้สึกทั้งตกใจและประหม่า


            ผมมองดูตัวเองในกระจกห้องน้ำชายตอนหลบหลีกผู้คนมา ตัวผมที่ปรากฏในหน้ากระจก มันก็ดูดีจริงๆ ล่ะครับ แต่ก็เป็นเพราะทรงผมใหม่กับเครื่องสำอางที่พี่อินช่วยแต่งให้ผมด้วย


            ตอนแรกผมก็ลังเล หรือจะรีบๆ ล้างเครื่องสำอางแล้วกลับไปเป็นสภาพเดิม ผมจะได้กลับบ้านอย่างสะดวก แต่คิดดูอีกที พี่อินอุตส่าห์ช่วยแปลงโฉมขนาดนี้ ผมก็อยากจะอยู่ในสภาพนี้ให้นานๆๆ จนคุ้มเหมือนกัน


            ผมที่เคยทุกข์ทรมานจากความล่องหน มีความฝันใฝ่อยากมีตัวตนบ้าง บัดนี้พี่อินกำลังทำให้ความฝันของผมเป็นจริงขึ้นมาแล้ว ดังนั้น ผมก็ต้องไม่ปล่อยให้โอกาสที่ได้มาสูญเปล่า


            “เอาล่ะ วิน นายต้องเลิกเป็นอากาศให้ได้” ผมบอกกับตัวเองในกระจกอย่างมุ่งมั่น


            คราวนี้ผมลองพยายามเดินห้างด้วยความมั่นใจกว่าเดิม มีคนเหลียวหลังมามองบ้าง สะกิดเรียกเพื่อนบ้าง กระซิบกับเพื่อนบ้าง แต่เพราะผมอาจยังเดินอย่างเกร็งๆ ไม่กล้าสบตา พวกเขาก็เลยแค่มองๆ ยังไม่กล้าเข้ามาคุยกับผม


            ตอนแรกผมตั้งใจรีบจ้ำอ้าวไปทางออกตรงทางเชื่อมรถไฟฟ้า แต่บังเอิญดันไปสะดุดกับร้านเครื่องสำอาง Molly Welly ชื่อมันแสนจะคุ้น เพราะแบรนด์เครื่องสำอางนี้ล่ะครับ ที่พี่อินฉกจากพี่วายุ เพื่อมาแต่งหน้าให้ผม


            แน่นอน นี่คือเครื่องสำอางสำหรับวัยรุ่นในเครือ MW ที่มียูนิสตาร์เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ ที่ทำให้ผมแทบละสายตาไปไม่ได้เลย คือ หน้าร้านมีตั้งสแตนดี้ขนาดเท่าตัวจริงของสมาชิกยูนิสตาร์ด้วย และมีแฟนคลับเข้าถ่ายรูปเซลฟี่กับสแตนดี้เต็มไปหมดเลย


            ผมเพิ่งสังเกตว่า ป้ายสแตนดี้มีการล่ามโซ่และติดตัวกันขโมยไว้ด้วย ผมเคยเห็นในทวิตเตอร์อยู่ สแตนดี้ยูนิสตาร์ถูกแฟนคลับขโมยเกือบทุกวัน ตอนแรกผู้คนก็ตื่นเต้นเฮฮากันใหญ่ว่า แฟนคลับคงติ่งจัด ขนาดสแตนดี้ยังขโมย แต่พอมันบ่อยเกิน ผู้คนก็ได้แต่บอกว่า อีกแล้วเหรอ เมื่อไหร่จะจบ ทางต้นสังกัดก็คงเหนื่อยที่จะต้องทำตัวใหม่มาแทนเรื่อยๆ ก็เลยต้องป้องกันอย่างแน่นหนา


            ผมคิดว่าสแตนดี้คงเป็นกิมมิกเฉพาะของร้านไปแล้ว เพราะแม้ว่าในร้านมีคนอยู่พอสมควร แฟนคลับก็เดินดูของตลอดเวลา แต่ส่วนใหญ่ไปออกันถ่ายรูปกับสแตนดี้มากกว่าอยู่ดี


            ในร้านตกแต่งแนววินเทจ มีภาพถ่ายยูนิสตาร์กับผลิตภัณฑ์อยู่บ้าง ซึ่งก็ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ทุกอย่างที่มียูนิสตาร์เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ ส่วนใหญ่จะเป็นพวกครีมบำรุง มาร์กหน้า ลิปมัน ที่เป็นผลิตภัณฑ์กลางๆ ซึ่งผู้ชายทั่วไปใช้ได้ด้วย


            ถึงกระนั้น สินค้าทุกอย่างก็ขายดีทุกวัน โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่มียูนิสตาร์เป็นนำเสนอเนี่ยสิ แทบจะเกลี้ยงหมดแผงเลย ที่เห็นขายดีที่สุดคงจะเป็นลิปมัน UNILIP นี่ล่ะ ซึ่งออกแบบหลอดหมุนสกรีนตัวการ์ตูนหนุ่มๆ ยูนิสตาร์ มีห้าคน ก็ห้ากลิ่น ตอนนี้เหลือแค่ตัว Tester เท่านั้น


            “สินค้าหมดสต๊อกชั่วคราวนะคะ” พนักงานขายคงเห็นผมมาด้อมๆ มองๆ เลยเข้ามาคุยด้วย


            “แต่สามารถสั่งจองล่วงหน้าได้นะคะ รอสินค้าภายใน 7-10 วันค่ะ”


            “อ่อ ครับ...” ผมพยักหน้าเบาๆ ยังรู้สึกไม่ชินที่มีพนักงานขายมาคุยด้วย เพราะปกติผมจืดจางมาก แม้แต่พนักงานขายหรือคนแจกโบชัวร์ก็ยังไม่เคยเห็นผมอยู่ในสายตามาก่อน


            “เอ่ ว่าแต่น้องเป็นแฟนบอยยูนิสตาร์ด้วยหรือเปล่าคะ” พนักงานยิงคำถามด้วยสีหน้ายิ้มๆ


            “ห๊ะ แฟนบอย” ผมกะพริบตาปริบๆ ก่อนจะครุ่นคิดในใจ


            แฟนบอย หมายถึง แฟนคลับผู้ชายที่ติ่งไอดอลผู้ชายด้วยกันงั้นสินะ


            ผม...เป็นแฟนบอยเหรอ


            “ลิมบาล์มอันนี้ขายดีมากเลยนะคะ” พนักงานพูดต่อ “ผู้หญิงใช้ดี ผู้ชายใช้ได้ นอกจากจะมีตัวการ์ตูนสุดน่ารักของยูนิสตาร์แล้ว แต่ละแท่งยังเป็นกลิ่นน้ำหอมประจำตัวของยูนิสตาร์แต่ละคนด้วยนะคะ ใช้แล้วเหมือนกับได้จู่จุ๊บยูนิสตาร์เลยทีเดียว อร๊ายยย”


            พนักงานดูฟินมาก ถึงขนาดหยิบตัว tester แท่งที่เป็นของพี่ซีมาให้ผมลอง


            “เอ่อ...” ผมกลืนน้ำลายอย่างอึกอัก จะว่ายังไงดีล่ะ แค่หยิบลิปมันมาใช้เฉยๆ ต่อหน้าผู้หญิงมันก็เขินแล้ว นี่ยังจะเป็นกลิ่นน้ำหอมผู้ชายอีก มันค่อนข้างจะ...


            “เอ่ ไม่ได้เป็นแฟนบอยน้องซีเหรอคะ” พนักงานดูแปลกใจ ท่าทางพี่ซีคงเป็นยูนิสตาร์ที่มีแฟนบอยเยอะสุดจริงๆ


            “งั้นน้องชอบใครเป็นพิเศษเหรอคะ” พนักงานถาม ก่อนจะมองซ้ายมองขวา แล้วกระซิบพูดกับผม


            “ตอนนี้สินค้าหมดสต็อกแล้วก็จริง แต่ยังเหลือโควต้าสำรองสำหรับเมมเบอร์วีไอพีอยู่ชุดนึงนะคะ พี่เห็นว่าน้องหน้าตาน่ารักนะเนี่ย แอบอยากลำเอียงอ่ะ ถ้าน้องอยากได้ เดี๋ยวพี่จะไปแอบขอผู้จัดการมาให้เลย”


            “จ…จริงเหรอครับ” ผมมองอย่างทึ่งๆ เพิ่งรู้ว่าการหน้าตาดี มันมีสิทธิพิเศษด้วยหรือเนี่ย


            “ใช่แล้ว น้องมีใครที่ชอบเป็นพิเศษมั้ย”


            “เอ่อ...” ผมลังเลเล็กน้อย ขณะมองภาพถ่ายยูนิสตาร์ทุกคนที่กำลังถือลิปมัน ผมจดจ้องไปยังภาพพี่อินที่ไม่ว่าจะถ่ายมุมไหนก็ยังหน้านิ่งและดูดีเสมอ


            ถ้าลิปมันอันนี้เป็นกลิ่นน้ำหอมประจำตัวยูนิสตาร์ กลิ่นของพี่อินคงจะเป็นกลิ่นมะพร้าวผสมกะทิเหมือนที่ผมได้กลิ่นบ่อยๆ มั้ยนะ แต่ถ้าผมได้ลิปมันพี่อินมา ผมคงไม่อยากใช้ แต่อยากแอบดมทุกวันเลย


            “อร๊ายย รู้แล้วค่ะ ชอบน้องอินใช่มั้ยคะ เดี๋ยวพี่ไปหยิบมาให้เลยค่ะ”


            “ห๊ะ! เอ่อ คือ...” ผมหน้าขึ้นสี เดี๋ยวนะ แค่ผมมองภาพพี่อินนานไปหน่อย พนักงานก็ดูออกเลยเหรอ


            “ไม่ต้องเขินหรอกค่ะ อิอิ ไม่ได้มีแต่สาวๆ มาซื้อหรอกนะคะ บางทีก็มีลูกค้าหนุ่มๆ ด้วยเหมือนกัน โดยเฉพาะน้องซีนี่ฮ็อตมาก แต่คนอื่นก็ใช่ว่าจะไม่มี”


            จากนั้น พนักงานก็เดินไปคุยกับผู้จัดการที่หลังร้าน ผมยืนงงอยู่สักพัก ก่อนจะเหลือบไปเห็นแป้งคูชชั่นแบบเดียวกับที่พี่อินจิ๊กพี่วายุมาใช้ให้ผม


            ผมลองพิจารณาดู พี่อินอุตส่าห์ช่วยผมขนาดนี้ แถมยังเลือกให้ผมชิงตำแหน่งเดือนคณะด้วย แต่ผมคงจะขอให้พี่อินช่วยแต่งหน้าให้ผมไม่ได้ตลอด ถ้าผมมีของตัวเองบ้างก็คงจะดี


            ราคาก็ไม่ได้แพงเกินไปด้วย เดือนนี้ผมก็ยังไม่ได้ใช้เงินเท่าไหร่ ผมเลยตัดสินใจหยิบมาพร้อมกับที่แต่งคิ้วกับลิปทินท์ด้วย


            พอผมหาของจนครบ พนักงานก็ออกมาพร้อมโชว์กล่องลิปมันลายการ์ตูนพี่อิน แล้วขยิบตาให้ผมอย่างลับๆ ก่อนจะรีบเอาไปซ่อนตรงแคชเชียร์เพราะกลัวลูกค้าคนอื่นเห็น


            “เอ๋ น้องใช้เครื่องสำอางด้วยเหรอคะ” พนักงานขายมองดูของที่ผมหยิบมา “แนะนำว่าให้ซื้อครีมบำรุงตัวนี้ไปด้วยนะคะ เวลาแต่งหน้าบ่อยๆ ผิวหน้าจะได้ไม่แห้ง”


            พนักงานโชว์ขวดครีมบำรุงให้ผมดู ตอนแรกผมว่าจะปฏิเสธเพราะราคามันค่อนข้างสูง แต่พอเห็นว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ยูนิสตาร์เป็นนำเสนอ คราวนี้ผมก็ลังเลเสียแล้ว


            “มีหลายสูตรเลยนะคะ จุดขายคือสกัดจากสมุนไพรไทยด้วย ทุกตัวดีหมดเลยค่ะ แต่สรรพคุณย่อยกับกลิ่นต่างกันนิดหน่อย พี่ก็ใช้อยู่นะคะ ตัวขมิ้นชันดีมากเลยค่ะ ไม่ได้โม้”


            ผมลองเลือกดู มันมีห้าแบบห้าคนเหมือนกับคอนเส็ปต์ลิปมัน สิ่งที่ต่างกันมีแค่ชนิดของสารสกัด อย่างสูตรพี่ซีมาจากแตงกวา พี่เลโอมาจากขมิ้นชัน พี่นทีมาจากว่านหางจระเข้ พี่วายุมาจากมะเขือเทศ และแน่นอนว่าสูตรพี่อินคือสกัดจากมะพร้าว


            “เอาอันนี้ก็ได้” แล้วผมก็เผลอหยิบขวดที่มีรูปพี่อินโดยไม่ได้ตั้งใจ ทำให้พนักงานยิ้มกว้างทันที


            “ฮั่นแน่ ชอบน้องอินมากเลยสินะคะ”


            คำแซวของพนักงาน ทำให้ผมรู้สึกขัดเขินนิดหน่อย


            นอกจากซื้อของแล้ว พนักงานยังถามผมด้วยว่ามีบัตรสมาชิก MW Member Card หรือยัง ผมไม่ได้เป็นแฟนสินค้าในเครือ MW เพราะผมไม่ได้ติดแบรนด์เนม ใช้แบรนด์มั่วๆ ตามแต่สะดวก ผมก็เลยยังไม่มีบัตรสมาชิก พนักงานก็บอกให้ผมสมัครเพราะยอดซื้อครบพอดี แล้วก็ให้ผมลงทะเบียนเป็น Unity Fan ด้วย เพราะนอกจากได้ส่วนลดพิเศษจากสินค้าในเครือแล้ว ยังสามารถสะสมแต้ม UNITY Points เพื่อลุ้นรับสิทธิพิเศษอีกมากมาย


            ผมซึ่งเป็นคนที่ปฏิเสธอะไรไม่ค่อยเก่ง ก็ถูกโน้มน้าวสำเร็จจนได้ ตอนกรอกข้อมูลก็ไม่มีอะไรมาก ถามแค่ชื่อ เพศ วันเกิด เบอร์ อีเมล ที่อยู่ แล้วก็ถามข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับยูนิสตาร์ เช่น รู้จักจากไหน ติดตามมานานแค่ไหน ชอบใครที่สุด ผมก็...เผลอเลือกชื่อพี่อินไปอย่างอายๆ


            “ช่วงนี้บัตรสมาชิก MW Member Card ออกลายพิเศษมา สามารถเลือกลายยูนิสตาร์ได้ด้วยนะคะ” พนักงานโชว์บัตรการ์ดสีสวยให้ผม ในมือพนักงานก็มีอยู่ห้าใบห้าแบบยูนิสตาร์ห้าคน


            ผมกำลังอ้าปากพะงาบ อยากถามว่ามีบัตรแบบอื่นที่ไม่มีลายมั้ย เพราะว่าเกิดในอนาคตผมอยากไปซื้อของแล้วโชว์บัตรรูปผู้ชายขึ้นมา มันคงน่าอายสุดๆ


            “พี่เลือกให้เลย ช่วงนี้น้องอินกำลังฮ็อต เหลือบัตรแค่ใบเดียวเท่านั้น ยกให้น้องเลยค่ะ”


            แต่ยังไม่ทันได้พูดอะไร พนักงานก็ยัดเยียดบัตรที่มีรูปพี่อินมาให้ผมเรียบร้อยแล้ว ทำเอาผมทั้งอึ้งทั้งเขิน

            สรุปแล้ว วันนี้ผมหมดเงินไปหลายพัน แถมยังติดร่างแหการตลาด Unity Fan ไปด้วย พอรู้สึกตัวอีกที ผมแทบอยากเอามือทึ้งหัวตัวเอง นี่ผมตกเป็นทาสการตลาดของ MW ได้อย่างไร แถมยังทำด้วยความเต็มใจอีกต่างหาก


            แย่แล้วไอ้วินเอ้ยยย

 

            พอผมกลับมาที่หอพัก ผมก็พบว่าตัวเองเห่อใบหน้าอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน นั่งหยิบมือถือมาถ่ายรูปเซลฟี่เหมือนคนบ้า จนมีรูปหน้าผมในมือถือเป็นร้อยกว่ารูปแล้ว


            เพราะใบหน้านี้พี่อินแต่งให้ผมด้วย กว่าจะทำใจล้างหน้าได้ก็นานอยู่ สุดท้ายก็ยังรู้สึกเสียดายอยู่ดี ผมเลยใช้เวลาทั้งคืนงวนอยู่กับการศึกษาว่าครีมและเครื่องสำอางที่ผมซื้อมาใช้อย่างไร ผมนั่งเปิดดูยูทูปสอนวิธีใช้ รวมทั้งดูวิธีจัดแต่งทรงผมด้วย ที่หอผมมีไดร์เป่าผมอยู่ เจลแต่งผมก็เคยซื้อมาเก็บไว้เพราะเห็นมันลดราคา แต่ก็ไม่เคยได้ลองใช้จริงจังสักที


            ผมลองฝึกทำดูเล่นๆ ตามคลิป แรกๆ ก็เละ แต่พอจับทางได้ มันก็ไม่ยากอย่างที่คิด ไปๆ มาๆ ผมก็พอเซ็ตผมกับแต่งหน้าเองได้บ้างแล้ว อาจไม่สมบูรณ์แบบขนาดสไตลิสต์ทำให้ หรือไม่ได้เนี้ยบแบบที่พี่อินช่วยแต่งให้ แต่อย่างน้อยก็ออกมาโอเคเลย


            หลังจากนั้น ผมก็ไปอาบน้ำแล้วนั่งพักที่เตียง ตอนนี้ใกล้เวลานอนแล้ว แล้วผมก็เพิ่งนึกเรื่องสำคัญขึ้นมาได้ จริงสิ ผมเกือบลืมไปแล้วว่า พรุ่งนี้ผมต้องไปคัดเลือกเดือนคณะนี่นา!


            ผมมัวแต่ตื่นเต้นที่โดนแปลงโฉม จนลืมไปเลย พี่อินช่วยผมเพราะคงอยากให้ผมออกมาดูดี ไม่ขายหน้าพี่อินที่อุตส่าห์เลือกผมสินะ ถึงผมจะไม่ค่อยอยากเชื่ออยู่ดีว่าพี่อินเลือกผมจริงๆ


            แต่ถึงกระนั้นะ ผมถอนหายใจเบาๆ ขณะทิ้งตัวลงนอน


            เมื่อเทียบกับบอสแล้ว ผมก็ยังห่างไกลอีกหลายขุม แม้ในใจลึกๆ ผมก็อยากลองได้เป็นเดือนดูสักครั้ง อยากรู้ว่าถ้าได้เป็นเดือนแล้วจะรู้สึกอย่างไร เป็นคนโดดเด่นท่ามกลางแสงไฟมันจะดีขนาดไหน พี่อินอุตส่าห์ช่วยผมขนาดนี้ด้วย ผมก็ไม่อยากให้พี่อินเสียเครดิต


            แต่การจะได้เป็นเดือนนั้น มันไม่ใช่แค่หน้าตาอย่างเดียวนี่นา ยังต้องมีความสามารถพิเศษที่ต้องแสดงให้ตรึงใจ และเรื่องปฏิภาณไหวพริบการตอบคำถามอีกด้วย


            เรื่องความสามารถพิเศษนี่สิปัญหาหลัก ผมไม่เก่งกีฬา ดนตรี หรือการละเล่นอะไรเลย แล้วผมจะเอาอะไรไปแสดงล่ะ แต่เรื่องการตอบคำถาม ผมคิดว่าน่าจะไหวอยู่ ถึงการเรียนผมจะไม่ได้โดดเด่น แต่ผมก็ไม่ได้เข้าขั้นโง่ เรื่องที่ผมทำได้ดีที่สุดอาจไม่ใช่การเรียน แต่ผมเป็นคนช่างสังเกต คงเป็นเพราะผมจืดจางมาตั้งแต่เกิด ทำให้ผมใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการมองและศึกษาผู้คน ผมสามารถจดจำสิ่งรอบตัวได้เป็นอย่างดี แม้ว่าสิ่งนั้นไม่ได้เป็นประโยชน์อะไรต่อการเรียนหรือการงานก็ตาม


            จริงสิ พรุ่งนี้เย็นเขานัดผมกับบอสไปที่ห้อง 300 เพื่อทำการคัดเลือกเดือนคณะตัวจริงสินะ


            ผมแอบโล่งใจนิดหน่อย เพราะให้เวลาเตรียมตัวแค่วันเดียว ดังนั้น การคัดเลือกเดือนคณะครั้งนี้คงไม่มีพิธีรีตอมากมาก คงไม่ถึงขนาดแสดงความสามารถพิเศษ แต่ก็เดาได้ว่าต้องมีสัมภาษณ์อะไรแน่นอน


            จากสถิติ อาจเป็นไปได้ว่าจะมีคำถามพวก ถ้าได้เป็นเดือนจะทำอะไรเพื่อมหา’ลัย หรืออยากจะเป็นเดือนเพราะอะไร


            นั่นสิ...ผมคิดแล้วก็ถามตัวเอง ผมอยากเป็นเดือนเพราะอะไร นอกจากเพราะอยากหนีความจืดจางแล้ว ผมก็นึกเหตุผลอื่นไม่ออก


            ผมพลิกตัวบนเตียง ขณะปล่อยความคิดในสมองไหลไปเรื่อยๆ พอคิดอะไรไม่ออกก็หยิบมือถือขึ้นมาเล่น แต่แล้วผมกลับตกใจไม่น้อย


            “เห้ย อะไรเนี่ย” ผมอุทาน ทำไมจู่ๆ ทวิตเตอร์ของผมถึงมีแจ้งเตือนมหาศาลแบบนี้


            พอเปิดดูก็ยิ่งตกใจ เพราะมันก็แจ้งเตือนว่ามีโพสต์อันนึงของผม ถูกรีทวิตไปเกือบพัน แล้วก็มีคนเขียนคอมเมนท์อยู่มากมาย


            มันเป็นทวิตที่ผมเคยโพสต์เมื่อหลายวันก่อน


         วินเป็นอากาศ @archawin_d

            สุนัขพวกนี้ถึงจะไร้เจ้าของ แต่ก็มีความสุข เพราะกินอิ่มทุกวัน #เดือนล่องหน #ยูนิสตาร์


            ตอนนั้นผมไม่ได้คิดอะไรก่อนโพสต์ แค่รู้สึกประทับใจพี่อินเลยอยากจะโพสต์ และถึงจะติดแท็ก แต่ก็ไม่ได้ระบุอะไรมาก เพราะผมไม่อยากให้พี่อินถูกแฟนคลับตามรังควาน


            ผมคิดว่า แฟนคลับพี่อินก็คงไม่ได้เอะใจว่าพี่อินมาที่นี่ประจำ เพราะพวกเขาสนใจประเด็นอื่นแทน คอมเมนท์และข้อความรีทวิตส่วนใหญ่เขียนทำนองว่า ยังมีสุนัขไร้บ้านอีกมากมายเลย, น้องหมาน่ารักจัง เห็นแล้วน่าสงสาร, วันนี้เราก็ไปช่วยให้อาหารด้วย, ถ้าพี่อินมาเห็น พี่อินคงต้องทำแบบเดียวกัน


            นอกจากนี้ ก็ยังมีคนรักหมาหลายคนที่พาสุนัขเหล่านี้กลับไปเลี้ยงที่บ้านด้วย โดยเฉพาะเจ้าขาวที่ตาไม่ค่อยดีตัวนั้น ตอนนี้มีคนใจดีพากลับไปเลี้ยง เขาเขียนบอกว่า เจ้าหมาขาวน่าสงสาร ให้อยู่ที่นี่ต่อ เดี๋ยวก็จะโดนตัวอื่นกัดเอา


            ไม่ใช่แค่นั้น จากเดิมที่แถบนั้นไม่เคยมีใครมาทำบุญหรือให้อาหารปลา กลับกลายเป็นครึกครื้นสุดๆ มีคนถ่ายรูปเซลฟี่คู่กับคุณยายขายขนมปัง เชิญชวนให้มาให้อาหารปลากัน บอกว่าแถวนี้ปลาหิวโซเยอะแยะเลย


            ผมตกใจไม่น้อย ทวิตผมที่ไม่เคยมีใครสนใจ จู่ๆ ก็ถูกสนใจมากมายขนาดนี้ ราวกับว่าพอหน้าตาผมหายล่องหน โซเซียลมีเดียผมก็หายล่องหนตามอย่างไรอย่างนั้น


            แต่พอไล่ดูรายชื่อรีทวิต ผมก็เข้าใจแล้วว่า ทำไมถึงได้มีคนรีทวิตกันมากมายมหาศาล


         อินทรากร Retweet

         วินเป็นอากาศ @archawin_d

            สุนัขพวกนี้ถึงจะไร้เจ้าของ แต่ก็มีความสุข เพราะกินอิ่มทุกวัน #เดือนล่องหน #ยูนิสตาร์


            พี่อินใช้ทวิต @intrakorn ‘รีทวิต’ โพสต์ของผม โดยไม่ได้พูดอะไร


            วันนี้ผมก็เจอพี่อิน แต่พี่อินไม่ได้พูดถึงเรื่องนี้ ผมเลยไม่เข้าใจเหตุผลที่อยู่เบื้องหลัง และถึงทวิตของผมจะใช้ชื่อจริง ผมก็ไม่แน่ใจว่าพี่อินรู้ว่าเป็นผมมั้ย เพราะผมไม่เคยลงรูปตัวเอง แต่พี่อินรีทวิตผม แสดงว่าพี่อินก็เห็นด้วยกับที่ผมทวิตสินะ


            ผมพยายามวิเคราะห์ในมุมมองความคิดของพี่อิน อันที่จริงแล้ว ถ้าพี่อินอยากให้มีคนมาช่วยน้องหมาหรือให้อาหารปลาเยอะๆ ตั้งแต่แรก แค่พี่อินทวิตออกมาสักประโยค มีหรือที่แฟนคลับจะไม่ทำตาม ทำไมพี่อินต้องลำบากทำด้วยตัวเองมาตั้งเนิ่นนาน


            แต่พอคิดไปสักพัก ผมก็เหมือนเข้าใจ ผมเพิ่งอ่านบทความเกี่ยวกับเรื่องการประชาสัมพันธ์สื่อตามที่อาจารย์ชนาให้การบ้าน มันเป็นเรื่องที่ดีในการสร้างภาพลักษณ์ แต่บางครั้งถ้าทำอะไรทางตรงเกินไป ก็อาจถูกมองว่าสร้างภาพแล้วกลายเป็นผลในแง่ลบแทน


            ผมลองคิดดูเล่นๆ ถ้าพี่อินโพสต์ขอให้แฟนคลับทำทุกอย่างตรงๆ ตลอด ภาพลักษณ์ของพี่อินอาจถูกมองอีกแบบก็ได้ อาจถูกมองว่าทำเพื่อผลประโยชน์ทางธุรกิจ และผู้คนอาจคลางใจว่าพี่อินทำด้วยความบริสุทธิ์ใจจริงหรือเปล่า


            แต่การที่พี่อินทำด้วยตัวเองอ้อมๆ ออกแนวปิดทองหลังพระ ไม่เคยแสดงตัวและไม่เคยคาดหวังให้แฟนคลับต้องมาลำบากทำแทนให้ มันกลับเป็นการสร้างพลังเชิงบวกที่ทรงพลังมากกว่า


            เป็นเหมือนคลื่นใต้น้ำที่แม้มองไม่เห็น แต่กลับรุนแรงกว่ายิ่งคลื่นบนผิวน้ำ


            ผมไม่รู้ว่าพี่อินจงใจหรือไม่ แต่สิ่งที่เกิดในทวิตเตอร์ของผมคราวนี้ ทำให้ผมรู้สึกหัวใจพองตัวอย่างบอกไม่ถูก


            ความรู้สึกที่ได้มีส่วนร่วมสร้างโลกนี้ให้สวยงามขึ้น มันเป็นความรู้สึกที่งดงามไม่น้อย


            แล้วผมก็คิดออกแล้ว ทำไมผมถึงอยากเป็นเดือน


            เพราะผมอยากทำได้แบบพี่อินบ้าง ถึงผมคงไม่อาจเป็นดวงจันทร์ที่เจิดจ้าอย่างพี่อิน แต่วินอย่างผมก็จะไม่เป็นแค่อากาศนิ่งๆ


            ผมจะขอเป็นสายลม (Wind) ที่แม้มองไม่เห็น แต่สามารถพัดพาความเย็นและความสุขให้กับโลกใบนี้ไม่มากก็น้อย


            ถ้าผมจะเป็นเดือน ผมก็ต้องเป็นให้ได้แบบพี่อิน      


☽☽☽☽☽☽☽☽☽Writer's Talk


น้องวินมุ่งมั่นสุดๆ แล้ว เดี๋ยวตอนหน้าก็จะได้คัดเลือกเดือนคณะบริหารกันแล้ว ฝากติดตามกันต่อด้วยนะคะ ><


แล้วก็ในทอร์คนี้จะมีเรื่องสำคัญมาประกาศนิดนึงนะคะ เราเขียนบอกในเพจกับทวิตไปแล้ว แต่เผื่อว่าอาจจะมีผู้อ่านที่ยังไม่เห็นกัน เราก็เลยจะมาบอกกันในนี้ด้วยนะคะ นิยายเซ็ต UNISTAR เราตัดสินใจว่าจะ 'ทำมือ' นะคะ


สำหรับเรื่อง 'เดือนล่องหน' ซึ่งเป็นเรื่องแรกในเซ็ตนี้ เราวางแผนว่าจะเปิดพรีช่วงหลังเรากลับไทย ประมาณช่วงตั้งแต่เดือนก..เป็นต้นไป (ถ้าทราบวันที่แน่นอน เราจะมาแจ้งให้ทราบอีกทีนะคะ แหะๆ)


อย่างไรก็ตาม เราจะลงให้อ่านฟรีจนจบก่อนที่จะเปิดพรี หลังจากนั้น เนื้อหาหลักจะไม่ได้ลบออก แต่ก็จะติดขายเหรียญในเว็บ Dek-D


จะมีตอนพิเศษเฉพาะในรูปเล่มด้วยเช่นกัน ซึ่งตอนพิเศษนี้ก็จะเอามาขายเหรียญใน Dek-D ด้วย และ E-book ก็จะมีแน่นอนจ้า


เราอยากให้ผู้อ่านได้มีช่องทางที่สามารถอ่านได้มากที่สุด ไม่จำกัดว่าต้องซื้อหนังสือเท่านั้น ซึ่งตัวรูปเล่มนี้ คือ เราตั้งใจทำเพื่อให้คนที่อยากเก็บสะสมจริงๆ  


ดังนั้น ผู้อ่านสามารถเลือกอ่านได้ตามสะดวกเลยจ้า

1.ขายเหรียญ Dek-D 

2.E-book ลงใน Meb (อันนี้น่าจะหลังขายเหรียญกับปิดจองเล่มสักพัก) 

3.รูปเล่มสำหรับเก็บสะสม + พรีเมี่ยม


พรีเมี่ยมนี่เราอยากจะทำของแถมพิเศษให้กับทุกคนที่สั่งซื้อรูปเล่มในรอบจองด้วย (แบบว่าพิเศษเพราะคนที่ซื้อเล่มรอบพรี) แต่ถ้ามีพรีเมี่ยมอันไหนที่ต้นทุนสูง อาจจะทำขายแยกต่างหาก เผื่อว่าผู้อ่านอยากได้สแปร์หลายๆ อัน ฮ่า แล้วก็เผื่อมีผู้อ่านที่ไม่ชอบเก็บเล่มก็สามารถซื้อไปเชยชมได้ไรงี้ ตรงนี้ไม่รู้ผู้อ่านคิดยังไงเหมือนกัน ถ้ามีความคิดเห็นใดๆ หรือ อยากได้พรีเมี่ยมอะไรเป็นพิเศษ ก็มาพูดคุยกันได้เลยนะคะ


ขอบคุณผู้อ่านทุกท่านที่ติดตามและให้การสนับสนุนมาโดยตลอดนะคะ ตอนนี้เรากำลังอยู่ในขั้นตอนปั่นต้นฉบับ (แน่นอนที่สุด ฮ่า) แล้วก็กำลังคิดบรีฟปกกับของพรีเมี่ยม ถ้ามีคำแนะนำอะไรเกี่ยวกับการทำมือ มีอะไรที่อยากได้ ชอบไม่ชอบ หรืออยากให้เราระวังเป็นพิเศษ ก็สามารถบอกกันมาได้เลยนะคะ เรายินดีรับไว้พิจารณาทุกความคิดเห็นเลยจ้า


รักผู้อ่านที่สุดเลย <3 <3 //ปาหัวใจ

.โลกลัลล้า


-------------------------------

แฮชแท็กประจำเรื่อง #เดือนล่องหน

Twitter : @colourfulearth ใช้ชื่อว่า L.Loklalla จ้า

Facebook Page : EarthLok - ล.โลกลัลล้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5.174K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

26,312 ความคิดเห็น

 1. #26298 กระต่ายบนดวงจันทร์. (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2563 / 12:53

  น้องวินสู้ๆนะคะ
  #26,298
  0
 2. #26135 Heroiiiiin. (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 10 มีนาคม 2563 / 02:35
  ชั้ลเขินตลอดเวลาที่อ่าน555
  #26,135
  0
 3. #26104 pommys (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 4 มีนาคม 2563 / 15:17
  น้องเจิดจรัสแล้ว
  #26,104
  0
 4. #26067 filmnaruepron (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2563 / 21:32
  สู้เขาลูกสู้เขา!!!!
  #26,067
  0
 5. #26054 Paboll222 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 22 มกราคม 2563 / 17:42
  โอ้ยยย เอ็นดูน้องวินมากๆๆ555
  #26,054
  0
 6. #26035 OhsehunB29 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 9 มกราคม 2563 / 17:09
  สู้เขาน้องวินนนนน555
  #26,035
  0
 7. #26019 Dak บ๊องๆๆ (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 8 มกราคม 2563 / 20:44
  คำตอบน้องดีมากๆ 100 เลย เต็ม 100 หรอ? ป่าว เต็ม 10 (คือดีจนอยากให้คะแนนเกินเยอะ ฟีลงี้เลย)
  #26,019
  0
 8. #25963 Poon_P21 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2562 / 16:19
  นิยายเรื่องแรกเลยที่ทำให้เราติดขนาดนี้ >/// <
  #25,963
  0
 9. #25757 marchmellowmin (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 3 เมษายน 2562 / 18:23
  ภาษาไรท์ดีมากอะชั้นเลิฟฟฟ
  #25,757
  0
 10. #25665 Alinas (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 / 18:56

  อ่านนิยายเรื่องนี้เเล้วจรรโลงใจ

  #25,665
  0
 11. #25574 prince_Lprince (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 13:54
  คือไปเรื่อยๆแต่เสพแบบหยุดไม่อยู่5555 ดีๆ
  #25,574
  0
 12. #25443 Shinee☆Café (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 / 20:43

  ง่าา มาร่วมสร้างสังคมและโลกไปด้วยกันเนอะ โอ้ยย น่ารักก

  #25,443
  0
 13. #25261 Minhwanpanwink (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 10 กันยายน 2561 / 11:17
  เป็นเดือนทั้งคู่แล้วจะรักกันง่ายขึ้นไหมอ่าพอเป็นคนดังกันทั้งคู่
  #25,261
  0
 14. #25217 130143m (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 5 กันยายน 2561 / 18:01
  อยากให้ทำซีรี่ย์ คือบรรยายดีมาก
  #25,217
  0
 15. #25208 CreamPKC (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 3 กันยายน 2561 / 23:06
  อ่านเรื่องนี้แล้วอบอุ่นหัวใจจัง
  #25,208
  0
 16. #25160 Honery (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 11:35
  สู้เขาลูก(ใครลูกเธอ-_-) เป็นเดือนให้ได้น้องวินน
  #25,160
  0
 17. #25146 กษิดิศ ปักษี (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 1 กันยายน 2561 / 22:41
  ไรท์เขียนจำพวกแนวคิด ความคิด ของตัวละครหรือสังคม ได้ดีมากเลยครับ ดูครบและเหมือนจริงมาก
  #25,146
  0
 18. #25113 DekGenZ (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2561 / 20:10
  ชอบคำพูดอ่ะะะะ
  #25,113
  0
 19. #25067 itimcone1230 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2561 / 23:16
  น้องวินสู้ๆๆฟ
  #25,067
  0
 20. #24880 mystery94 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2561 / 22:20

  น้องวินนนนนนนนน

  #24,880
  0
 21. #24827 มูตี้ (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2561 / 18:04
  Many thanks!!
  #24,827
  0
 22. #24243 ojay2 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2561 / 23:09
  พี่อินใส่ใจอยู่ห่างๆนะวินนน
  #24,243
  0
 23. #23657 MindGmini (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2561 / 20:57
  รู้สึกอิ่มใจอย่างบอกไม่ถูก ชอบบรรยากาศของเรื่องนี้จัง งือ แต่ขำตอนวินเลือกคสอ. 555555 โดนพี่อินตกเข้าแล้วว
  #23,657
  0
 24. #23633 97line (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2561 / 10:17
  น้องวินนนนนนน
  #23,633
  0
 25. #23507 pcy921 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2561 / 11:39
  ก่อนได้เป็นเดือนตอนนี้น้องวินก็เป็นทาสการตลาดไปก่อนค่ะ เริ่มซอร์ฟๆครุชั่นลิปทิ้นและที่แต่งคิ้วคือมงกุฏของหน้า น้ำหอมกลิ่นพี่อิน มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงหน้าเบาๆ ของมันต้องมี!
  #23,507
  0