คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Last Conflict จุดจบคือจุดเริ่มต้น

ตอนที่ 103 : ศึกประลองเวทย์มหายุทธ ภาคที่สอง (ส่วนที่ 4)


     อัพเดท 9 ส.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: แฟนตาซี, เวทมนตร์, คอมเมดี้, จักรวาล, โลก, เทคโนโลยี, บ้า, ผีสิง, ป่า, ไพร, ลึกลับ, สนธยา, ล้าหลัง, ล้าสมัย, ปริศนา, ธรรมชาติ, แวมไพร์
ผู้แต่ง : ล.โลกลัลล้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ล.โลกลัลล้า
My.iD: https://my.dek-d.com/colourfulearth
< Review/Vote > Rating : 99% [ 952 mem(s) ]
This month views : 242 Overall : 61,399
1,608 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 667 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Last Conflict จุดจบคือจุดเริ่มต้น ตอนที่ 103 : ศึกประลองเวทย์มหายุทธ ภาคที่สอง (ส่วนที่ 4) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 712 , โพส : 5 , Rating : 100% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ตอนที่ 75 ศึกประลองเวทย์มหายุทธ์ ภาคที่สอง (ส่วนที่ 4)

 

เฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮ้

 

เสียงดังกระหึ่มกึกก้องไปทั่วท้องอัฒจรรย์เมื่อการประลองสายต่อไปเริ่มต้นขึ้นพร้อมผู้เข้าประลองคู่แรกของสายนี้ที่ก้าวเข้าสู่สนามการประลอง แม้นี้จะเลยเวลาเที่ยงวันและอาหารเที่ยงมาแล้ว แต่ผู้เข้าร่วมประลองต่างก็กดดันจนไม่อยากกินอะไร ยกเว้นบางพวกที่ไม่เคยสนใจอนาคตอย่างพวกอัศวินสีแดงหรือพวกที่เห็นทุกอย่างเป็นเรื่องสนุกอย่างพวกสีดำ ด้านผู้ชมต่างก็ไม่ยอมสละที่นั่งออกไปหาอะไรกินเพราะที่นั่งในสนามนั้นมีไม่เพียงพอจนเกิดกติกาใหม่ คือ ลุกเสียม้า 

 

ตึง ตะ ดึ่ง ดึ้ง ป๊าป ป่า วู่ เบบี้

 

เสียงดนตรีจากสเตอริโอแบบใหม่ของแร๊บแมนเจ้าของฉายา แร็บสะท้าน ซึ่งงานนี้เป็นแบบพกพา มีลำโพงเบสเสียงทุ้มสะพายหลังบวกลำโพงเล็กเสียงกลางห้อยอยู่ด้านหน้าหลายตัว แถมด้วยลำโพงอันเล็กปล่อยเสียงแหลมที่ไหล่ทั้งสองข้าง กระนั้นเจ้าตัวก็ยังสามารถเต้นพริ้วไปมาบนเวทีทันทีที่เริ่มการประลอง ปล่อยให้อัศวินสีฟ้าอย่าง นักเชิดหุ่น ยืนมองลีลาการเต้นด้วยสีหน้าเบื่อหน่ายเพราะไม่เห็นจะโจมตีสักที

 

วู๊ ฮู้ ป๊าป

 

ฝ่ายแวมไพร์ตัดสินใจโจมตีก่อนโดยตีลังกาไปหยุดตรงหน้าฝ่ายตรงข้ามขณะกำลังเผลอ ใช้ขาชี้ฟ้าก่อนจะตวัดขาโจมตีโดยใช้มือต่างเท้าตามจังหวะเพลง ฝ่ายสีฟ้าก็หลบไปมาอย่างรวดเร็วแต่ช่วงเท้าย่อมยาวกว่าช่วงแขนจึงโจมตีกลับไม่ถึง แต่ไม่ช้า แร็บแมน ก็เปิดฉากใช้เวทมนตร์ก่อน

 

Pravus party

 

ร่ายเวทย์ผสมเสียงดนตรีเพื่อจู่โจมทันที พื้นเวทีพลันเกิดแสงสว่างวูบวาบราวกับดิสโก้เพื่อส่งเสริมจังหวะดนตรี เวทมนตร์ก็เข้าควบคุมร่างกายฝ่ายตรงข้าม
 

ฮ่า ฮ่า ฮ่า Rap Dance”

 

และบังคับให้ทั้งคู่เต้นแร๊บไปด้วยท่าเดียวกันทั้งจังหวะขาและแขน ทว่า ฟ้าคงประทานทั้งคู่ให้มาพบกันเพราะว่า

 

       Aqua puppet

 

ฮ่า ฮ่า ฮ่า Puppet Dance”

 

แขนขาของฝ่ายแวมไพร์กางออกเหมือนหุ่นกระบอกก่อนที่อีกฝ่ายจะเริ่มเชิดให้อีกฝ่ายกางแขนออกแบบงิก ๆ งอ ๆ แถมกระตุกไหล่ขึ้นลงส่ายไปมา

 

“Robot Dance”

 

ฝ่ายแวมไพร์ไม่น้อยหน้าเปลี่ยนดนตรีเป็นเสียงเครื่องจักรและอีเล็กโทรนิกส์และเริ่มบังคับให้อีกฝ่ายเต้นแบบกระตุก ๆ ไปมาเหมือนหุ่นยนต์

 

“Zombie Dance”

 

ฝ่ายสีฟ้าเปลี่ยนแนวเต้นเช่นกัน คราวนี้จับฝ่ายแวมไพร์เต้นเขย่งไปมาควงแขนเป็นวงกลมราวกับว่าข้อหลุดลอยไปลอยมา

 

จากนั้นเวทีประลองเวทมนตร์ก็เปลี่ยนเป็นเวทีประกวดลีลานักเต้นเท้าไฟหน้าใหม่ ทั้งผู้ชมและกรรมการต่างก็ดูกันจนเพลินเหมือนของว่างหลังอาหารกลางวันจนลืมจุดประสงค์การประลองไปชั่วขณะ คาดว่าอีกสักพักคงมีใครขานคะแนนและเชิญดาราอาชีพมาวิจารณ์ ถ้าเป็นต่างประเทศคงมีหมายเลขขึ้นให้ผู้ชมโทรมาโหวตคะแนน

 

ฮ่า ฮ่า ฮ่า สนุกจริง ๆ แต่ทางกรรมการเห็นจะต้องตัดสินให้ทั้งคู่เสมอกัน ไม่งั้นคู่อื่นคงไม่ได้แข่ง

 

ท่านสโฟร์ลุกขึ้นกล่าวคำตัดสินผลหลังจากทั้งคู่ต่างหมดแรงนอนแผ่แปดสลึงหอบแฮกอยู่กลางเวทีเพราะเต้นกระจายโชว์ลีลากันมาหลากหลายท่า

 

ยูเดาะแมน ไว้เจอกันใหม่ แฮ่ก แฮ่ก แร็บแมนกล่าวขณะยังนอนหอบอยู่กลางเวที

 

นายเจ๋งมาก ไว้หลังแข่งเจอกัน แฮก แฮก ผู้เชิดหุ่นกล่าวตอบขณะพยายามพลิกตัวเพื่อยืนขึ้นด้วยร่างกายที่อ่อนล้าปวดเมื่อยไปทั้งตัว 

 

หลังทั้งคู่หอบสังขารลงจากเวทีประลองไป คู่ต่อไปก็ก้าวขึ้นสู่เวทีท่ามกลางเสียงโฮ่ไล่ของผู้ชมให้กับอัศวินสีดำเจ้าของฉายา จอมหลอกลวง และเสียงเชียร์กระหึ่มทั้งสนามโดยเฉพาะสาว ๆ ให้กับอัศวินสีเขียวอย่าง แซฟไฟร์

 

Lupus Ferociter

 

กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดด

 

เสียงเชียรดังขึ้นก่อนเวทมนตร์จะสำแดงเดชอีกแล้ว บังเกิดเป็นวิญญาณหมาป่าสีเขียวพุ่งโจนทะยานเข้าหาอีกฝ่ายในทันทีแต่คราวนี้เพิ่มจำนวนเป็นถึงสี่ตัว แต่ทางจอมหลอกลวงก็ไม่น้อยหน้า เขาฉีกผ้าคลุมสีดำออกเพื่อร่ายเวทย์ก่อนจะปล่อยเศษผ้าคลุมปลิวไปทั่วเวทีและ

 

Effingo Corporis

 

เศษผ้าคลุมเปลี่ยนรูปร่างไปกลายเป็นร่างจำลองนับสิบยืนอยู่ทั่วเวทีสร้างความสับสนให้หมาป่าทั้งสี่ แม้แต่กลิ่นก็ไม่สามารถจำแนกตัวปลอมออกจากตัวจริงได้เพราะต่างก็มาจากผ้าคลุมที่ติดกลิ่นเจ้าของเหมือน ๆ กัน
 

“วิ้ววิ้ดดดดด”

 

แซฟไฟร์ผิวปากให้หมาป่าทั้งสี่ถอยร่นกลับมาร่ายล้อมรอบตัว เพื่อปกป้องเจ้านายแทน ขณะที่จอมหลอกลวงทั้งสิบร่างต่างเริ่มร่ายเวทย์
 

Nigrablasta

 

ลูกบอลสีดำซึ่งต่างก็รู้ดีว่าเป็นระเบิดถูกเสกขึ้นมาในมือทุกร่างรวมแล้วก็เป็นสิบลูก ท่ามกลางแววตาลุ้นระทึกของสาว ๆ เกือบทั้งสนามที่ส่งกำลังใจไปช่วยเทพบุตรรูปงามให้ปลอดภัย

 

แต่ขณะเดียวกันจอมหลอกลวงทุกร่างก็เขวี่ยงลูกบอลระเบิดเข้าใส่แซฟไฟร์โดยพร้อมเพรียงกัน

 

และทันใดนั้น

 

ตูมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมม!!!!!!

 

วิญญาณหมาป่ากระโจนเข้าเข้ารับลูกบอลสีดำจนเกิดระเบิดขึ้นอย่างรุนแรงจนสูญสลายไปเหลือเพียงฝุ่นควัน และร่างของแซฟไฟร์ที่แม้จะไม่ได้รับบาดเจ็บ มีเพียงชุดเกราะบางส่วนที่เสียหายจนมองเห็นกายเนื้อบางส่วนภายใต้ชุดเกราะที่เสียหายสร้างความเซ็กซี่จนคาดว่าหลายคนคงอยากให้โดนระเบิดอีกสักสองสามลูก

 

ฮ่า ฮ่า ฮ่า ข้าใช้เวทย์สายดำเสกวิญญานผู้รับใช้ให้เข้าสิงในเศษผ้าจนกลายเป็นร่างจำลองนับสิบ เวทมนตร์นี้สุดยอดไหมละ แต่ละตัวใช้เวทย์ได้ด้วยนะ

 

จอมหลอกลวงทุกร่างต่างกล่าวสับกันไปมาจนทั้งแซฟไฟร์และผู้ชมสับสนขณะที่ร่ายเวทย์เตรียมลูกบอลระเบิดอีกครั้ง น่าแปลกที่แซฟไฟร์ไม่ตอบโต้แต่กลับยืนรออย่างสงบนิ่ง

 

“ลุยยยยยย”

 

จอมหลอกลวงไม่รอช้ากระโจนเข้าใส่โดยพร้อมเพรียงกันทุกร่างพร้อมเขวี้ยงลูกระเบิดเข้าใส่ ทันใดนั้นแซฟไฟร์ก็กระโจนเข้าใส่ร่างหนึ่งพร้อมทั้ง

 

Lupus Niveus

 

ร่ายเวทย์เปลี่ยนตนเองเป็นหมาป่าสีขาวขนาดใหญ่และตะปปเข้าร่างนั้นอย่างจัง แน่นอนว่ายุทธวิธีโจมตีผู้เรียกใช้นั้นเป็นหลักการต่อสู้กับอัศวินสีดำที่ดีที่สุด เพราะหากผู้เรียกใช้สิ้นฤทธิ์ฝ่ายผู้รับใช้ก็จะสลายไปเอง

 

กระนั้นตัวเขาจะทราบได้อย่างไรว่าร่างใดเป็นตัวจริง

 

ก็ด้วยฝ่ายจอมหลอกลวงเป็นฝ่ายบอกเขาเองว่าร่างอื่นเป็นเพียงผู้รับใช้ ด้วยประสบการณ์ตอนที่พวกเขาสร้างความผิดพลาดในสุสานพันปีที่ไม่ทันสังเกตว่า เจ้าเจิร์คไม่ควรมีเงา

 

ดังนั้นร่างจริงของจอมหลอกลวงก็คือร่างที่มีเงาชัดเจนกลางแสงตะวันเจิดจ้ายามบ่ายนั้นเอง

 

ผัวะ

 

กรงเล็บตะปปเข้าใส่อย่างจังจนจอมหลอกลวงกระเด็นไปไกลและสลายไปไม่เหลือแม้เงาด้วยฤทธ์เดชของหมาป่าหิมะที่ใช้จู่โจมผู้ใช้เวทย์สีดำได้รุนแรงที่สุด แต่ปรากฏว่า

 

ตูมมมมมมมมมมมมม!!!

 

ลูกบอลระเบิดจากร่างอื่นกลับเข้าเป้าอย่างจังจนหมาป่าสีขาวกลิ้งไปหลายตลบเช่นกัน โชคดีที่พลังกายของร่างหมาป่าทนทานไม่แพ้พวกแวมไพร์ประกอบกับขนสีขาวป้องกันเวทมนตร์สีดำได้เป็นอย่างดี แต่ก็บอบช้ำจนต้องคืนร่างเดิมพลางเหลือบมองอีกฝ่าย ซึ่งบัดนี้กลยุทธ์สังเกตเงาดูจะช่วยอะไรไม่ได้อย่างที่คิดไว้

 

ฮ่า ฮ่า ฮ่า ข้าจงใจบอกต่างหาก แล้วแกก็โดดลงหลุมพรางที่ข้าขุดไว้อย่างจัง แยกตัวจริงโดยสังเกตเงา โอ๊ย มันไม่เก่าไปหน่อยเหรอน้อง

 

จอมหลอกลวงสมชื่อกล่าวดูแคลนพลางแสดงให้เห็นโดยการทำให้ทุกร่างมีเงาต่อหน้าต่อตาพร้อมร่ายเวทย์เสกลูกบอลระเบิดสีดำขึ้นมาในมือพร้อมกับขยับเข้าใกล้เป้าหมาย เศษผ้าสีดำนั้นเป็นวัตถุเมื่อสยายออกก็สร้างเงาได้เช่นกันเช่นเดียวกับกลิ่นซึ่งต่างกับร่างเจิร์คที่เป็นวิญญานล้วน ๆ

 

ลาขาดละ...พ่อรูปหล่อ

 

กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด

 

ม่ายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย

 

เสียงสาว ๆ กรีดร้องเมื่อชายหนุ่มรูปงานกำลังจะโดนรุมระเบิดยำเละจนไม่เหลือชิ้นดีด้วยฝีมือจอมโฉด

 

ทว่า.........

 

พรึ่บบบ.......โครม

 

ทั้งสนามกลับเงียบกริบอีกครั้งด้วยความประหลาดใจ รวมทั้งผู้เข้าประลองทุกทีมที่ยืนขึ้นมอง นั่นก็เพราะว่า

 

เฮ้ย อะไรวะเนี้ย

 

จอมหลอกลวงทุกร่างทรุดลงตรงหน้าอย่างฉับพลัน เนื่องจากร่างกายอ่อนเพลียแถบขาดใจ พลังเวทมนตร์สลายไปอย่างรวดเร็วจนลูกบอลระเบิดและร่างจำลองค่อย ๆ สูญสลายตามไป

 

ในเวลาเดียวกันนั้น พื้นเวทีก็เกิดลวดลายสีดำราวกับจอมเวทย์บางคนมาวาดข่ายอาคมเอาไว้ ต่างกันที่ข่ายอาคมนั้นแผ่รัศมีออกจากแซฟไฟร์ที่กำลังลุกขึ้นยืนอย่างช้า ๆ หรือจะว่าไปเหมือนลอยขึ้นมายืนมากกว่า

 

กร๊อด ยาพิษนิหว่า โดนไปตอนไหนเนี่ย

 

จอมหลอกลวงกล่าวด้วยความเจ็บใจ เขาทราบดีว่าพวกอัศวินสีเขียวชำนาญการใช้ยาพิษและสามารถใช้ละอองพิษที่ซึมเข้าทางการหายใจได้ ตัวเขาจึงพยายามอยู่ห่าง ๆ ให้ผู้รับใช้เข้าโจมตีระยะใกล้แทน แต่มันเป็นเช่นนั้นจริงๆหรือ

 

ฮิ ฮิ ฮิ ฮ่า ฮ่า ฮ่า ว่าจะไม่ยุ่งแล้วเชียว แต่จะปล่อยให้ร่างดี ๆ แบบนี้เสียหายก็น่าเสียดายแย่ ว่าจะยืมต่อสักหน่อย

 

แซฟไฟร์กล่าวขณะลอยขึ้นมายืนด้วยร่างกายบอบช้ำ แววตาสีบุษราคัมกลับแปรเปลี่ยนเป็นสีดำสนิทจนไม่เห็นแววตา นัยต์ตาก็บุ๋มคล้ำ รอยสักสีดำคล้ายอาคมปรากฏขึ้นบนร่างกาย

 

แม้ว่าหลายคนจะยังงงกับสิ่งที่เกิดขึ้นว่าหนุ่มรูปหล่อคนนี้อยู่กับหัวหน้าชั้นจอมเพี้ยนอย่างทีโอลัสจนได้เชื้อคนบ้ามาหรือเปล่า ถึงได้กลายเป็นแบบนี้ไปได้ แต่การที่เป็นเช่นนี้ก็.........

 

กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด

 

เทพบุตรรูปงานบัดนี้เปลี่ยนไปดุจคนละคน ดูแล้วเหมือนพวกฮารด์คอร์ก็ไม่ปาน เรียกเสียงเชียร์จากสาว ๆ และแฟนคลับได้เพิ่มขึ้นไม่น้อยโดยเฉพาะสาว ๆ สีดำและพวกแวมไพร์ ส่วนแฟนคลับเก่าก็ยังเหนียวแน่นถึงแม้พระเอกจะเปลี่ยนแนวแต่รับได้ บัดนี้แซฟไฟร์เป็นฝ่ายย่างสามขุมด้วยรอยยิ้มกวนๆเข้าหาคู่ต่อสู้เพื่อเผด็จศึกให้เรียบร้อย

 

งานนี้ไม่รู้ว่าใครเหนือชั้นกว่าใครแต่ที่แน่ ๆ จอมหลอกลวงดูจะโดนคำสาปโบราณเข้าไปเต็ม ๆ จนยืนไม่ขึ้นแม้จะร่ายเวทย์ก็ยังไม่ไหว กระนั้น
 

Aevum Exhaustus

 

จอมหลอกลวงแอบร่ายเวทย์แผ่วเบา ๆ จนมีแต่เจ้าตัวเท่านั้นที่ได้ยิน พลังเวทย์สีดำแผ่ออกที่มือทั้งสองข้าง เขากำลังเดิมพันด้วยกับดักสุดท้าย พวกสีเขียวมีแต่อาวุธสั้นอย่างกรงเล็บซึ่งต้องเข้าใกล้ระยะประชิด บัดนี้เขาเตรียมเวทย์ดูดกลืนพลังงานมาไว้ในมือแล้ว เหลือเพียงสัมผัสอีกฝ่ายเท่านั้นเขาก็จะได้พลังเวทย์กลับคืนพร้อมกลับพลิกสถานการณ์เปลี่ยนอีกฝ่ายเป็นให้อ่อนแอหมดแรงพ่ายแพ้ไปแทน

 

เว้นก็แต่ว่าแซฟไฟร์ที่เปลี่ยนไปนั้นมาพร้อมของดีบางอย่างที่อัศวินสีเขียวทั่วไปไม่มี
 

Nesew Bin Ka

 

ส่วนด้ามจับของเคียวขนาดมหึมาลอยขึ้นมาจากเงาของแซฟไฟร์ เขาจับมันแล้วยกขึ้นด้วยแขนข้างเดียวราวกับมันเบาหวิวทั้งที่เคียวสีดำทมิฬนั้นยาวเกือบสี่เมตรแถมใบเคียวที่ยาวใหญ่คมกริบมีหนามแหลมคมที่ด้านสันอีกต่างหาก

 

และแล้วทีโอลัสกับกลุ่มเพื่อนก็ต้องร้องอ๋อ โดยเฉพาะเจ้าควอตส์ที่โดนเคียวด้ามนี้ฟาดปลิวมาแล้ว

 

ใช่แล้วมันคือ เคียวมัจจุราชของจ้าวสุสานพันปี นั่นเองงงงงงง

 

เคียวพญายมเล่มนี้ตีขึ้นจากโลหะต้องคำสาปจากอเวจีเมื่อหลายพันปีก่อน มีวิญญาณร้ายสิงสถิตมากมายจนทำให้มันลอยได้ราวกับไร้น้ำหนัก เสียงกรีดร้องของวิญญานยามฟาดฟันสร้างคลื่นสั่นสะเทือนความถี่สูงบนใบเคียวทำให้ตัดผ่านได้ทุกอย่างไม่ว่าเกราะใด ถ้าผู้ใช้ควบคุมวิญญานได้ก็สามารถบังคับเคียวให้โจมตีได้โดยไม่ต้องจับ นี้ยังไม่นับคำสาปร้ายแรงเมื่อสัมผัสใบเคียวนะ

 

เจ้าดาบปากมากสาธยายไม่หยุดขณะที่ทีโอลัสได้แต่อ้าปากค้าง มาถึงตอนนี้พวกทีโอลัสเริ่มนึกออกแล้วว่า ตั้งแต่จ้าวสุสานพันปีสิงร่างแซฟไฟร์ไปเสเพลรอบโลกกับเจ้าเรโนวา พอกลับมาแซฟไฟร์ก็เดินทางไปรักษาบิดาที่เกาะรีโวฟทันที ซึ่งพวกเขาไม่ได้คิดถามเจ้าตัวเลยว่าจ้าวสุสานพันปีออกจากร่างแล้วกลับสุสานที่เพิ่งสร้างเสร็จใหม่ไปแล้วหรือยัง รวมทั้งก็ไม่ทราบด้วยว่าทั้งคู่แอบไปตกลงอะไรกันหรือเปล่า

 

บัดนี้เทพบุตรสวมวิญญาณมัจจุราชง้างเคียวขึ้นเหนือร่างคู่ต่อสู้

 

กรีดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด

 

เสียงกรีดร้องที่โหยหวนจากใบเคียวที่กำลังสั่นสะเทือนจนผู้ชมต่างขนลุกไปตาม ๆ กัน ยกเว้นพวกสีดำที่เคยชินกับเสียงแบบนี้

 

ฮ่า ฮ่า ฮ่า ตกหลุมข้าอีกแล้ว จัดการเลย

 

จอมหลอกหลวงตะโกนขึ้นทันใด เป็นไปได้ว่าเขายังมีร่างจำลองที่ยังไม่หมดฤทธิ์เพื่อใช้ลอบกัด จนแซฟไฟร์ตกใจหันหลังไปดู

 

ทันใดนั้นจอมหลอกลวงอาศัยเล่ห์กลสุดท้ายบวกกับพลังเฮือกสุดท้ายพุ่งเข้าใส่แซฟไฟร์สุดแรงระหว่างที่อีกฝ่ายเหลียวหลัง ทว่า
 

พลุ่บ

 

“ว๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก......”

 

เขากลับหล่นลงไปในเงาของแซฟไฟร์ที่ทอดยาวเบื้องหน้าราวกับมันเป็นบ่อน้ำลึกเกินหยั่งถึง จอมหลอกลวงพยายามตะเกียดตะกายแต่กลับมีวิญญานหิวโหยนับร้อยโผล่ขึ้นมารุมจับกดลงไปอีก

 

บุ๋ม บุ๋ม

 

“อ๊าก เฮ้ยเวทย์อะไรฟะเนี่ยยยย”

 

จอมหลอกลวงพยายามตะกายขึ้นจากบ่อเงาแห่งความตายท่ามกลางมือสีขาวซีดของวิญญานที่หิวโหยนับร้อยที่พยายามดึงกลับลงไป ช่างเป็นภาพที่น่าขนลุกจริงๆ

 

แต่ทว่าแซฟไฟร์หรือจะเรียกให้ถูกคือ จ้าวสุสานพันปีในร่างแซฟไฟร์นั้นกลับเอาแต่

 

“แต๊ว แต๊ว แต็ว ปั๊ป ป้า ป้า เลิฟยูเบบี้”

 

เอาเคียวมาโดดเด้งแอ่นสะโพกดีดตัวไปมาราวกับเล่นกีตาร์ก็ไม่ปาน ฝ่ายแร็บแมนก็รับมุขเปิดเพลงร็อคแอนโรล ส่วนเจ้าเรโนวาก็ขึ้นไปยืนเหวี่ยงหัวเย้ว ๆ ดีใจสุดขีดที่ได้เจอสหายเก่าที่ไปตะลุยโลกีย์มาด้วยกัน ผู้ชมก็ดูจะผสมโรงเย้วไปกับพวกมันด้วย

 

จนช่างน่าสงสารที่ทั้งสนามประลองดูเหมือนจะหลงลืมจอมหลอกลวงที่หมดแรงตะกายจมหายไปในเงาโดยสิ้นเชิง

 

เอ่อ เราไม่เคยรู้เลยว่าอัศวินสีเขียวเดียวนี้ฝึกเวทย์สายสีดำกันด้วยหรือราชินีมารีเดียถึงกับต้องเอ่ยถามท่านเรฟฟาร์ที่ยังงงอยู่

 

ไม่เห็นเป็นไร เด็กข้ามันยังใช้ได้ทั้งเวทย์สีขาวและสีดำเลยไม่แปลกกว่าหรือท่านแม่ทัพราโนฟกล่าวตอบแทนพลางเอามือพาดหลังอย่างสบายอารมณ์ แม้ว่าลูกน้องจะพ่ายแพ้ไปเมื่อครู่แต่สำหรับพวกสีดำแล้ว แพ้ชนะไม่สำคัญ ถ้าได้เห็นเวทมนตร์แปลกใหม่ก็สนุกไปอีกแบบ แม้ว่ากรรมการคนอื่นไม่คิดเช่นนั้นก็ตาม

  

หลังช่วยจอมหลอกลวงออกมาจากเงาได้แล้วก็มาถึงคู่ต่อไปนั้นคือ ดาบยักษ์อเวจี ที่ก้าวขึ้นเวทีด้วยความคันไม้คันมือ อัศวินร่างใหญ่โตพอ ๆ กับดาบยักษ์แถมสวมชุดเกราะหนาเตาะที่มีหนามแหลมคมรอบตัว ย่ำเท้าหนักแน่นสมเป็นชายอกสามศอกจนเวทีสะเทือนแถมยังคำรามเสียงดังเป็นการข่มขวัญคู่ต่อสู้  รวมทุกอย่างแล้วต่างกับอัศวินสีขาวอย่างฟารีเอลที่เดินขึ้นเวทีด้วยท่าทางตุ้งติ่งเหมือนกระเทย ขึ้นไปถึงก็ขยิบตาส่งจูบให้อีกฝ่ายอีกต่างหาก จนฝ่ายสีแดงถึงกับหน้าซีด

 

เคร้งงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง
 

สัญญานเริ่มการประลองเริ่มขึ้นทันใดนั้น

 

ตูมมมมมมมมมมม

 

ฟารีเอลยิงเวทมนตร์แสงสว่างวาบเข้าตาฝ่ายดาบยักษ์อเวจีที่กำลังรำดาบเตรียมตั้งรับเต็ม ๆ จนสายตาพร่ามัวมองอะไรไม่เห็น ทำให้กวัดแกว่งดาบไปมาเพื่อป้องกันตัวอย่างไร้เป้าหมาย ฟารีเอลอาศัยจังหวะนั้นจู่โจมใส่จุดอ่อนอีกฝ่ายที่มันศึกษามาเป็นอย่างดีในทันที

 

หมับ

 

นั่นคือ จับก้นอีกฝ่ายอย่างจัง แถมยังอุทานเสียงแหลม

 

อุ้ย ก้นหงอนจังเลยนะตัวเอง

 

ดาบยักษ์อเวจีถึงกับถอยหนีไปติดขอบเวที แม้สายตาจะใช้การได้แล้วแต่ก็ยังแสดงสีหน้าหวาดหวั่นสุดขีดราวกับเจอผีหลอกหลอนก็ไม่ปาน แน่นอนของแปลกหายากแบบนี้ย่อมไม่มีในหมู่อัศวินสีแดงที่บ้าความเป็นชาย

 

มามะตัวเอง เปิดใจยอมรับด้านหลัง เอ่ยด้านมืดดีกว่าฟารีเอลกล่าวขณะเดินบิดไปมาตามอีกฝ่ายไปติด ๆ

 

ดาบยักษ์อเวจีถึงกับกลัวจนสติแตก ธาตุชายแตกซ่าน กวัดแกว่งดาบอย่างบ้าคลั่งไร้ซึ่งเพลงดาบใด ๆ ดาบยักษ์ที่มีน้ำหนักมากแม้จะรุนแรงแต่ก็เชื่องช้ามากอีกทั้งเจ้าตัวก็ขาดสมาธิจนฟารีเอลหลบได้ไม่ยาก

 

Pyroarctica

 

อีกฝ่ายตัดสินใจสร้างกระแสน้ำวนแห่งอัคคีทันทีเพื่อดึงดูดกระเทยเข้ามาเผาผลาญให้สิ้นซากไปจากสายตา แต่เมื่อโจมตีตรง ๆ เดาได้ไม่ยาก เช่นนี้ฝ่ายฟารีเอลก็ร่ายเวทย์ตั้งรับได้ไม่ยากเช่นกัน

 

Delecto Tectum

 

ฟารีเอลสร้างโล่แสงสว่างขึ้นมากันเพลิงความร้อนแถมผ้าคลุมที่ใส่มาในวันนี้ความจริงเป็นผ้ากันไฟป่าที่ยืมมาจากหน่วยป้องกันไฟป่า ไม่เพียงแค่นั้นยังกระโดดสะดีดสะดิ้งสะบัดก้นไปมาเข้าหาฝ่ายตรงข้ามแถมกางแขนเปิดอกทำปากจู้

 

เค้ามาให้ดูดตามคำขอแล้วตัวเอง

 

โครมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมม

 

บัดนี้ดาบยักษ์อเวจีถึงขีดจำกัดแล้ว เขาระเบิดวังวนแห่งเปลวไฟใส่ฟารีเอลเป็นการทิ้งทวนและตัดสินใจ.....
 

อุบาทเกินทน ไม่ข่งไม่แข่งมันแล้วเว้ย

 

วิ่งหนีออกนอกเวทีปีนขอบสนามไปหลบอยู่ใต้อัศจรรย์ทันที ฟารีเอลที่เดินบิดตูดตามมาจึงได้ชัยชนะไปอย่างง่ายดาย ท่ามกลางความขยะแขยงของผู้ชม โดยที่ฝ่ายลูกทีมสีแดงก็เอาไม้มายันให้กลับไปที่นั่งฝ่ายอัศวินสีขาว

 

ฮ่า ฮ่า ฮ่า เสร็จไปสองละ

 

ฟารีเอลกล่าวอย่างภาคภูมิใจขณะที่เพื่อนร่วมทีมต่างขยับที่นั่งหนีรวมทั้งผู้ชมที่อยู่ใกล้ ๆ ดูเหมือนว่าเจ้าหนอนจะทำได้ทุกวิธีเพื่อให้ได้อ่านคัมภีย์ทองคำแม้จะต้องทิ้งความเป็นชายก็ตาม หรือบางทีมันก็ไม่มีอยู่แล้วก็ไม่แน่ใจ 

 

หลังจากการประลองที่พิศดารหมดไปอย่างรวดเร็วซึ่งผู้ชมก็ดีใจเพราะไม่อยากชมภาพบาดตาบาดใจของชายรักชายอีกต่อไป เมื่อคู่ต่อไปก็ขึ้นมาสู่เวที

 

ตึ๊ง ตึ้ง ตะดึ้งดึ๊ง

 

“ฮ่า ฮ้า คัมมอนโย้ว”

 

แร๊บแมนกล่าวท้าทายจอมหลอกลวงที่ดูเหนื่อยอ่อนจากการตะเกียดตะกายขึ้นจากบ่อวิญญาน จริง ๆ แล้วถ้าจะให้ยุติธรรมก็ควรจะให้พักนานกว่านี้ แต่คู่ก่อนดันจบลงเร็วเกินไป

 

เฟี้ยวฟ้าว

 

คราวนี้แร็บแมนออกอาวุธก่อนบ้าง เขาเอาใบมีดมาติดกับโซ่ที่ขาเวลาเต้นเหวี่ยงไปมาใบมีดก็ตวัดออกโจมตีระยะไกล เมื่อผสมผสานท่าเต้นเท้าไฟใบมีดก็บีดฉวัดเฉวียนไล่โจมตีราวมีชีวิต

 

Effingo Corporis

 

ตัวปลอมนับสิบถูกสร้างขึ้นมาอีกครั้ง

 

Parvus party

 

แร็บแมนไม่หวาดหวั่นแม้วันมามาก เขาร่ายเวทย์ผสมเสียงดนตรีเพื่อจับทั้งร่างจริงและร่างจำลองเต้นตามทันทีด้วยท่าหมุนตัวบนพื้นด้วยหลังต่อด้วยหัวแล้วกลับขึ้นมายืนอีกต่างหาก แถมใบมีดก็แกว่งฟาดฟันรอบทิศทางโดนทุกร่างบาดเจ็บกันไปตาม ๆ กัน แต่คราวนี้ฝ่ายจอมหลอกลวงมาแปลกไม่ยักเสกลูกระเบิดออกมาโจมตีเหมือนเคย แต่กลับเปลี่ยนแนวโจมตี

 

หนึ่ง และ สอง และ สาม เอ้า หนึ่ง สอง สาม

 

กลายเป็นออกท่าเต้นเชียรลีดเดอร์โดยพร้อมเพรียงกันไปซะงั้น เหมือนเป็นการท้าทายวิญญานนักเต้นของแร็บแมน

 

เฮ้ย แค่แอ่นเป้าแกว่งมือแค่นี้ เยส ไอ แคน เอ่า วัน ทู ทรี

 

แร็บแมนออกท่าออกทางเลียนแบบทันทีเหมือนรับคำท่า ทว่าไม่ช้าจอมหลอกลวงก็เปลี่ยนกระบวนท่าเป็นท่ายอดนิยมนั้นคือ ต่อตัวเป็นปีระมิด ไม่รู้ว่าทำไปทำไมและทำไมเชียร์ลีดเดอร์ทุกครั้งต้องต่อตัว แต่ที่แน่ ๆ ทางแร็บแมนถึงกับอึ่งทึ่งยืนเกาหัวแกรก ๆ ก่อนจะกล่าวว่า

 

โอเค ไอกิ๊บอับ ไอยอมแพ้ ไออโลนนะ ท่านี้ไอเต้นไม่ได้

 

จอมหลอกลวงจึงได้ชัยชนะไปโดยไม่ต้องออกแรง

 

งานนี้ท่านแดรคิวคงอยากจะเอาหัวโขกกำแพงตายวันละสามเวลา ผู้ชมต่างก็ยังอึ้งไม่หายที่การประลองสุดแสนจนแทบหาสาระอะไรไม่ได้แทบทั้งสายการประลอง จะมีก็แต่เทพบุตรแซฟไฟร์ที่ดูจะต่อสู้เหมือนการประลองเวทมนตร์บ้าง 

 

คู่ต่อไปก้าวขึ้นเวทีทันทีก่อนที่ผู้ชมจะเบื่อหน่ายและถือโอกาสลุกไปเข้าห้องน้ำหรือหาน้ำชาดื่ม เสียงเชียร์ของสาว ๆ ดังสนั่นอีกครั้งเพราะแซฟไฟร์ก้าวขึ้นเวทีไปก่อนตามด้วยฝ่ายดาบยักษ์อเวจีที่ยังสะดุ้งทุกครั้งที่ฟารีเอลชายตามองด้วยความเสน่หา

 

ครื่นนนนนนนนนนนนน

 

เสียงสั่นสะเทือนด้วยเหตุหลายประการ เสียงกำแพงเวทย์มนต์ปิดลงผสมเสียงลากอาวุธขนาดยักษ์ขึ้นเวทีของทั้งสองฝ่าย ดูจากภายนอกเหมือนว่าแซฟไฟร์คงยังถูกจ้าวสุสานพันปีสิงร่างอยู่เพราะเรียกเคียวมัจจุราชออกมาลากขึ้นลานประลองแล้ว โชคดีของแซฟไฟร์ที่ข้อห้ามไม่ให้มีการสิงร่างเข้าแข่งแทนนั้นระบุเฉพาะพวกสีขาว สำหรับสีอื่นยังไม่เคยเกิดเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน อีกทั้งพวกทีโอลัสก็สัญญากับจ้าวสุสานไว้ว่าจะเก็บเป็นความลับจึงพูดอะไรไม่ได้

 

Pyrotitubo

 

ดาบยักษ์อเวจีไม่ลีลาอีกต่อไป จึงเปิดฉากก็ฟาดดาบยักษ์หลายครั้งเกิดเป็นคลื่นเปลวไฟดุจคลื่นในทะเลอัคคี เปลวคลื่นความร้อนโถมกระหน่ำเข้าใส่แซฟไฟร์อย่างบ้าคลั่ง
 

ตูม ตูม ตูม

 

          เสียงคลื่นถาโถมเข้ากระแทกกำแพงเวทย์อย่างบ้าคลั่ง
 

          เอ๋

 

          หลังควันจางผู้ชมกลับพบว่าร่างของแซฟไฟร์ได้หายไปจากเบื้องหน้าเสียแล้ว แต่ลูกเล่นเดิมคงใช้ไม่ได้ผลซ้ำสอง พวกอัศวินสีแดงแม้ไม่ค่อยใช้สมองแต่เจ็บก็จำเพราะขนาดไส้เดือนก็ยังจำ

 

          ย๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก”

 

       โครม

 

          ดาบยักษ์กลับหลังหันฟันดาบลงบนเงาของตนเองที่แซฟไฟร์กำลังโผล่ขึ้นมาพอดี แม้จะเอาเคียวกันแต่พลังดิบที่รุนแรงก็ผลักเขากระเด็นถอยหลังไปหลายเมตร กระนั้นแซฟไฟร์ก็ยัง

 

Perdo Aduro

 

          ปล่อยระเบิดน้ำกรดสวนเข้าใส่อีกฝ่ายขณะที่ตนเองกระเด็นไป น้ำกรดชีวภาพกัดกร่อนรุนแรงจนอีกฝ่ายต้องรีบถอดชุดเกราะส่วนหน้าอกทิ้งไปก่อนที่น้ำกรดจะซึมถึงเนื้อ ไม่ช้าเกราะทั้งชุดก็ละลายย่อยยับ ผู้ชมแทบไม่อยากนึกภาพว่าถ้าโดนสาดหน้าไปทีแม้รอดตายไปได้คงต้องเล่นผู้ร้ายไปตลอดชีวิต

 

          Pyrobombadian

 

          ฝ่ายดาบยักษ์ยังคงเปิดเกมส์บุกต่อทันที เขาร่ายเวทย์พร้อมชูดาบขึ้นเหนือศรีษะเกิดคลื่นความร้อนและเปลวไฟหลั่งไหลมารวมกันที่ดาบยักษ์อย่างรวดเร็ว เปลวไฟอัดแน่นพุ่งทะยานสู่ท้องฟ้าแสดงให้เห็นถึงความแสงยานุภาพของเวทมนตร์ที่แก่กล้า

 

          ย๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก”

 

          เขาพุ่งเข้าใส่แซฟไฟร์เตรียมลงดาบตัดสินผลแพ้ชนะทันที ทว่าจ้าวสุสานพันปีในร่างแซฟไฟร์นั้นกลับนั่งยอง ๆ เท้าคางรอเอานิ้วแคะขี้หูแถมเคียวก็พาดไหล่ไว้ไม่ตั้งท่ารับเลยสักนิด ซึ่งท่าทางดูถูกคู่ต่อสู้เหมือนมีอะไรก็เอาออกมาแบบนี้ไม่ใช่สุภาพบุรุษแซฟไฟร์แน่นอน

 

          ในวินาทีที่ดาบยักษ์ถูกฟันเข้าใส่เป้าหมายนั้น

 

          เฮ้ย!!!!!!!!!! ระวังเงา

 

เจ้าควอตซ์เพิ่งจะนึกได้ว่าภาพเหตุการณ์แบบนี้เคยเกิดกับตัวเองมาก่อนจึงตะโกนเตือน ทว่ามันสายเกินไปเสียแล้วเพราะแม้สมองควอตซ์จะฉลาดกว่าไส้เดือน แต่ไม่เร็วกว่าสักเท่าไร

 

กึ่ก

 

          แซฟไฟร์เหยียบลงบนเงาทันทีที่เข้ามาใกล้เป็นเหตุให้อีกฝ่ายหยุดชะงักเหมือนโดนหยุดเวลา ได้แต่ชูดาบเพลิงชี้โด่เด่ค้างกลางอากาศเหมือนเทพีเสรีภาพในบางประเทศ

 

          ตึง ตึ่ง ตึ๊ง ทะด้า”

 

          แซฟไฟร์จับด้ามเคียวสองมือเป็นมั่นหมาย หันด้านสันเข้าหาอีกฝ่าย ตั้งท่าเหมือนเตรียมหวดโฮมรัน สงสัยจ้าวสุสานพันปีจะชอบเบสบอลโดยเฉพาะลูกบอลสีแดง กระนั้นอีกฝ่ายดูจะมีดีอย่างอื่น

 

          Pyroblasta

 

          แม้ร่างจะโดนคาถาตรึงเงาแต่เวทมนตร์ก็ไม่เกี่ยว เขาจึงระเบิดเปลวไฟที่รวมอยู่ที่ดาบออกเกิดเป็นลูกไฟนับร้อยกระจายไปทั่วทิศทาง ระเบิดเพลิงแผดเสียงกัมปนาทพร้อมแรงอัดกระแทกจนฝุ่นตลบ แม้ฝ่ายแซฟไฟร์จะหวดลูกไฟที่พุ่งเข้าใส่ไปได้ แต่ด้วยความประมาทบวกกับลูกไฟมีหลายลูก จึงมีบางลูกหลุดเข้าร่างเต็ม ๆ ถึงสามลูกจนกระเด็นไปไกล แต่ก็ยังตีลังกากลับหลังอย่างคล่องแคล่วว่องไวลงมายืนได้พร้อมทั้ง

 

          ป๊อก!

 

       อึก อึก อึก

 

          ควักขวดน้ำยารักษาบาดแผลขึ้นมาดื่มพลางชูสองนิ้วเหมือนโฆษณาเครื่องดื่มบำรุงกำลัง ไม่ช้าบาดแผลและรอยไหม้ก็หายเป็นปลิดทิ้ง ดูเหมือนเพทายพ่อของแซฟไฟร์จะปรุงยาสารพัดชนิดมาให้ลูกชายไว้ใช้ในการประลอง

 

          แฮ๊ก แฮ๊ก”

 

          ฝ่ายดาบยักษ์บัดนี้ระเบิดเวทมนตร์ไปมากมายจนเริ่มเหนื่อยอ่อน แถมยังไม่มีน้ำยาฟื้นพลังเหมือนอีกฝ่ายได้แต่มองตาปริบ ๆ พลางหอบเหนื่อยคิดถึงชะตากรรมในภายภาคหน้า

 

          และแล้วการประลองคู่นี้ก็จบลงหลังจากนั้นไม่นาน ด้วยการยอมแพ้ของท่านแม่ทัพสีแดงที่ใช้อำนาจกรรมการยกธงขาวในขณะที่ ดาบยักษ์อเวจี ผู้ทะนงตนในศักดิ์ศรียิ่งกว่าชีวิตกำลังดิ้นทุรนทุรายจากคำสาปกระฉากวิญญานของจ้าวสุสานพันปีที่กำลังก้าวเข้าหาเหยื่อพร้อมง้างเคียวยักษ์ที่คมกริบร้องเสียงโหยหวนเพื่อปลิดชีพอีกฝ่ายอย่างไร้ความปราณี
 

         
 

          หลังจ้าวสุสานถอนคำสาปให้แล้ว แร็บแมน ที่กำลังคันมือคันเท้าก็โดดขึ้นมาสู้ต่อทันทีหลังได้ยินการขานชื่อจากฉลาก

 

แต่ทว่า ฝ่ายอัศวินสีขาวนามฟารีเอลนั้น หลังขานชื่อรอบสามแล้วก็ยังไม่ขึ้นมาสักที เพื่อนร่วมทีมก็ทราบแต่ว่าไปเตรียมอาวุธ แต่ก็ไม่ทราบว่าจะกลับมาเมื่อใด แต่ก่อนกรรมการจะปรับแพ้

 

          ช้ะวาป”

 

          ฟารีเอลในชุดผ้าคลุมหนาเตาะที่ดูสกปรกซอมซ่อก็วิ่งขึ้นลานประลองอย่างรวดเร็ว แถม่ขึ้นไปแล้วก็ยืนสงบนิ่งยิ้มแก้มปริอย่างมีเลศนัย

 

          ครืดดดดดดดดด

 

          กำแพงเวทย์ปิดลงอย่างช้า ๆ ขณะที่

 

          ตึง ตึ่ง ตึง ตะ ลิก โว้ โว

 

          งวดนี้แร็บแมนเปิดเพลงแนวแร็กเก้พร้อมซอยเท้าถอยหลังเต้นฟู๊ตเวิคร์ไปมาเตรียมโจมตีเพราะงวดนี้เขาติดมีดปลายแหลมไว้ที่รองเท้าทั้งสองข้าง คงกะเตะอีกฝ่ายให้หายหมั่นเขี้ยวเมื่อได้จังหวะ

 

          ฟ้าว วววววว

 

          แร็บแมน หมุนตัวเหวี่ยงใบมีดที่ขาเป็นวงกลมฉวัดเฉวียนไปมาเข้าโจมตีด้วยท่าท่างเข้าจังหวะดนตรีอย่างรวดเร็ว แต่ทันใดนั้นก่อนที่ใบมีดจะถึงเป้าหมาย

 

          พรึ่บ

 

       “ฮ้า........”

 

ฟารีเอล นอกจากไม่หลบแล้วยังพุ่งเข้าหาพร้อมกระชากเสื้อคลุมหนาเตาะออกอ้าแขนสองข้างราวต้อนรับอีกฝ่ายเข้าสู่อ้อมอกด้วยความเต็มใจ

 

“อึก อุก แหวะ”

 

ตึง......

 

ด้วยเวทมนตร์ชั้นสูงหรืออย่างไรก็ไม่ทราบแต่ แร็บแมน ถึงกับคลื่นเหียนอาเจียนอย่างรุนแรงล้มลงไปหมดสติในทันใด

 

โออออออออออออออออออออออออออออออออ

 

เสียงฮือฮาทั้งสนามถึงความเก่งกล้าสามารถของอัศวินสีขาว แม้ยังไม่ทราบว่าเวทมนตร์อะไร แต่ไม่ช้าคำตอบก็ส่งกลิ่นแผ่ซ่านมายังผู้ใกล้เคียงได้รับลูกหลงไปโดยทั่วกัน

 

กำแพงเวทย์ของผู้คุมกฏนั้นไม่มีเวทมนตร์หรือศาสตราวุทธใด ๆ จะผ่านออกไปได้ก็จริง แต่ทว่า กลิ่น ย่อมไม่เกี่ยวกันโดยเฉพาะ กลิ้นสกังค์ ปลาเน่าค้างคืน กระเทียมดองปี ที่ซุกมาใต้ผ้าคลุมจนเต็มพิกัดผสานกับผ้าคลุมที่ใช้ล้างบ่อส้วมและบ่อหมักน้ำปลาที่ตาแก่มอลล์ให้ยืมมา ก่อให้เกิดศาสตราขั้นเทพที่ทรงอารานุภาพเกิดทนโดยเฉพาะพวกที่จมูกไวอย่างพวกแวมไพร์ที่ต้องมาเจอ อาวุธชีวภาพ เช่นนี้

 

ดังนั้น การประลองคู่นี้ก็จบลงอย่างรวดเร็วเช่นกันหรือจะว่าไปทุกคนต่างต้องการให้จบ ๆ ไปโดยเร็ว เพราะแม้แต่ผู้คุมกฏก็ยังลอยหนีไปคนละทิศคนละทาง ผู้ชมแถวหน้าต้องหาถุงอาเจียนกันให้ขวัก ส่วนเจ้าตัวปล่อยกลิ่นได้รับชัยชนะไปก็จริงแต่โดนตัดสินให้ไปอาบน้ำก่อนแล้วจึงกลับมาประลองใหม่ได้ 

         

          หลังอัศวินสีฟ้าผันน้ำจำนวนมากเข้าล้างเวทีและอัศวินสีดำเอาลูกเหม็นมาโปรยราวกับหว่านข้าวทำนาปรัง ลานประลองก็กลับมาพร้อมแข่งคู่ต่อไป งานนี้นับว่าผู้ชมแถวหลังโชคดีไปได้ขยับมานั้นแถวหน้าเพราะผู้ชมแถวหน้าหายไปหมดแล้ว บ้างก็ไปห้องพยาบาลขอยาแก้อาเจียน บ้างกลับไปอาบน้ำ บ้างกลับไปนอนซมดนยาดมที่หอพัก แม้ผู้คุมกฏก็ต้องเปลี่ยนชุดมาแทน

 

          ครื่นนนนนนนนน
 

          ดาบยักษ์อเวจี ก้าวเท้าหนักแน่นขึ้นบนเวทีแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพเวทมนตร์ฟื้นพลังของทีมแพทย์ของอัศวินสีขาวที่รักษาการบาดเจ็บได้อย่างรวดเร็ว ส่วนอีกฝ่ายก็ได้รับการรักษาเช่นเดียวกันจนสามารถฟื้นตัวมายืนทำหน้าเจ้าเล่ห์เช่นเดิมได้

 

          "ฮ่า ฮ่า ฮ่า เข้ามาเลยไม่ต้องออมมือ อย่าคิดนะว่าข้าบาดเจ็บแล้.....ปัง"

 

          ขณะที่ ดาบยักษ์อเวจี พูดพล่ามไม่ทันจบกระสุนจากปืนล้มช้างจากปืนลำกล้องโตที่ จอมหลอกลอง ควักออกมาก็ลั่นไกเข้ากลางแสกหน้าทันทีจนอีกฝ่ายแม้จะตัวใหญ่แต่ก็มิอาจทานลูกปืนขนาดสี่สิบมอมอไปได้ ถึงกลับโดนฟาดหงายหลังล้มลงกระแทกพื้นเสียงดังสนั่น

 

          โอยยยยยยยยยย

 

          โชคดีที่ใส่เกราะหน้าแต่กระนั้นหมวกโลหะพิเศษก็ยังฉีกขาดกระจายเป็นชิ้น ๆ ด้วยแรงกระแทก

 

          โฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮ
 

          เสียงผู้ชมโฮ่ไล่เพราะการใช้ปืนไม่ได้เป็นการโชว์การใช้เวทมนตร์แม้แต่น้อย

 

          "เดี๋ยวก่อน!"

 

          จอมหลอกลวง กล่าวขณะยกมือทั้งสองข้างขึ้นปรามผู้ชมจนทุกคนเพลาเสียงโฮ่ลงเพื่อฟังอีกฝ่ายชี้แจง

 

          "นี้เป็นการใช้เวทมนตร์ ดูนะขั้นแรกเอาเวทย์ใส่ลงไป"

 

       Nigrablasta

 

          เขาพูดพลางเสกลูกบอลระเบิดสีดำเล็ก ๆ ออกมาและหยอดลงไปในลำกล้องแทนดินปืนต่อด้วยลูกตะกั่วขนาดไล่เลี่ยกันก่อนจะเอาไม้กระทุ้งลงไป

 

          “เห็นไหม นี้เป็นการใช้แรงระเบิดของเวทย์แทนดินปืนลั่นกระสุนออกไป เป็นการประยุกต์ใช้เวทมนตร์ชัด ๆ ไม่เชื่อดูนะ”

 

          เปรี๊ยง

 

       โอ๊ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย”

 

       โครม

 

          จอมหลอกลวง สาธิตการทดลองประกอบการอธิบาย ซึ่งก็ดูจะจงใจเพราะทดลองโดยยิงซ้ำเข้ากลางแสกหน้าของอีกฝ่ายที่เพิ่งสรางมืนและยันตัวขึ้น แถมงวดนี้ ดาบยักษ์อเวจี โดนเต็ม ๆ ไม่มีหมวกเกราะมาแบ่งเบาภาระเหมือนตอนแรก จนถึงกับหงายหลังลงไปน๊อคคาที่ จอดไม่แจวตกรอบไปเป็นคนแรก โชคดีที่อัศวินสีแดงหนังเหนียวเหลือหลายและแรงส่งลูกปืนจากเวทมนตร์ก็ไม่ได้รุนแรงนักจึงไม่ถึงตาย แต่นั้นก็เป็นเหตุให้ จอมหลอกลวง ได้ชัยชนะไปอย่างง่ายดายท่ามกลางเสียงโฮ่ไล่ของผู้ชม 

 

          กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดด

 

          แซฟไฟร์ก้าวขึ้นเวทีอีกแล้วท่ามกลางเสียงเชียร์ของสาว ๆ ทุกระดับอายุเช่นเคย ส่วนฝ่าย แร็บแมน นั้นขึ้นมาเปิดเพลงฮิปฮอปรอบนเวทีนานแล้วแถมยังใส่หมวกกลับด้านห้อยสร้อยคอเป็นโซ่เส้นโตติดเครื่องประดับมากมายเต็มคอจนงวดนี้น่าจะเรียกว่า ฮิปฮอบแมน แทนฉายาเดิมน่าจะดีกว่า แต่น่าแปลกที่คราวนี้แม้รอยสักอาคมบนตัวแซฟไฟร์จะยังอยู่เป็นเครื่องแสดงว่าจ้าวสุสานพันปียังครองร่างอยู่ แต่ไม่ยักเรียกเคียวมัจจุราชออกมา

 

          โย้ว โย เซ โย้ว ป๊าบ”

 

          พอสิ้นสัญญานเริ่มการประลอง แร็บแมน ก็ออกท่ายงโย้ยงหยกสะบัดมือออกชี้นิ้วลงดินไป ๆ มา ๆ ด้วยความมันส์จนอีกฝ่ายยังโยกตามด้วยความสนุกโดยไม่ต้องใช้เวทมนตร์บังคับแต่อย่างใด แต่ก่อนจะมันส์กันจนเกินไปและหลงลืมว่าขึ้นมาทำอะไรกัน
 

          ฟ้าวววววววว 

 

       ฉัวะ

 

          จังหวะที่จ้าวสุสานพันปีในร่างแซฟไฟร์กำลังโยกตามด้วยความเผลอเรอ ฝ่ายแร็บแมนสบัดมือตามท่าเต้นและจังหวะเพลงพร้อมปล่อยอาวุธลับออกมาเป็นเข็มกลัดโลหะแนวฮิปฮอบลายต่าง ๆ แต่ลับขอบมาจนคมกริบ เมื่อเล่นทีเผลอแบบนี้อีกฝ่ายหลบแทบไม่ทันโดนเฉี่ยวขาเลือดซิบไปตามแนว

 

          โย้ว โยว แสตนอัพ คัมมอน อะเกน”

 

          แร็บแมนเห็นได้ทีไม่รอช้าปล่อยอาวุธลับอีกรอบแต่คราวนี้อีกฝ่ายกระโดดหลบทันก่อนจะตั้งหลักร่ายเวทย์ จนแร็บแมนต้องโดดถอยหลังไปไกลเพื่อป้องกันคำสาปและการโจมตีเงาเหมือนที่คู่ก่อนโดนไป

 

          Scarab Ba Akh

 

       ครืดดดดดดดด

 

          ข่ายอาคมก่อตัวขึ้นรอบ ๆ แซฟไฟร์ก่อนจะมีร่างโครงกระดูกใส่ชุดทหารโบราณพุดขึ้นหลายสิบตัว สำหรับพวกทีโอลัสแล้วมันเป็นการรำลึกความหลังที่แสนปวดร้าว ก็เพราะเจ้าพวกที่ผุดขึ้นมาก็คือเหล่าทหารผีของจ้าวสุสานพันปีนั่นเอง

 

งานนี้ทั้งสนามถึงกับฮือฮาเพราะไม่มีใครคาดคิดว่าอัศวินสีเขียวจะสามารถใช้เวทมนตร์โบราณสายสีดำได้เก่งกาจขนาดนี้ แต่คนหล่อทำอะไรก็ย่อมไม่ผิดเพราะทุกคนต่างก็ให้เหตุผลกันไปเองว่า แซฟไฟร์มาจากเกาะรีโวฟ คงศึกษาเวทมนตร์โบราณมาบ้าง งานนี้คงมีคนขอไปศึกษาดูงานที่เกาะรีโวฟกันเป็นแถว กระนั้นทีโอลัสกลับประหลาดใจกว่าเพราะเหล่าทหารผีกลับไม่มีอาวุธสักชิ้น

 

          พรึบ ตึง ตึง

 

          ขณะแร็บแมนเตรียมตั้งท่ารับการโจมตี ส่วนผู้ชมต่างลุ่นกันตัวโก่งว่าทหารผีเหล่านี้จะสำแดงเดชอะไร

 

          ตึง ตึง

 

       แกร้กก แกรกก แกรกกกก

 

       เอ๋

 

       โอ่

 

       อ่า

 

          ทุกคนต่างประหลาดใจเพราะพวกมันไม่โจมตีอะไร แต่พอแซฟไฟร์ย่อเข่าลงฉีกขากว้างกรีดกรายมือเหมือนลิเกงานวัดยกมือรำขึ้นข้างตัว พวกมันก็ตั้งท่าตามทันทีโดยพร้อมเพรียงกันแถมกรีดมืออย่างอ่อนช้อยงดงามตามกัน

 

          ตึง ตึง ตึง งงงงงงงงงงง

 

          ทั้งแซฟไฟร์และทหารผีต่างย้ำเท้าอย่างรวดเร็วพร้อมเพรียงแต่สามารถเคลื่อนตัวพร้อมกันไปทางซ้ายทีขวาทีอย่างงดงามพร้อมกับเปลี่ยนท่ารำราวลอยไปลอยมาเป็นศิลปะการเต้นเท้าที่หนักแน่นและวิจิตรตระการตา ขาดแต่ชุดกากเพชรสะท้อนแสงวูบวาบ หลังเคลื่อนไปมาก็กลับมาหยุดอย่างฉับพลันตรงกลางเวทีหน้าแร็บแมนให้ผู้ชมได้ตกใจลุ้นระทึกรอบสองว่าจะโจมตีแล้ว ทว่าแซฟไฟร์กลับ

 

          "เมื่อนั้น......พระรามชานสมออออออออออออ"

 

          ร้องเพลงเสียงแหลมเอื้อนยาวโชว์ลูกคอสามสิบหกชั้นพร้อมออกท่ารำนำตามด้วยเหล่าผีทหารที่ออกท่าตาม แต่ไม่มีลูกคอให้เอื้อนเสียงตาม

 

          "จึงจัดทัพ ออกศึก ไปลงกา ปะ ปะ ปะ"

 

          คราวนี้จัดกระบวนยุทธใหม่แซฟไฟร์กระโดดขึ้นยืนบนเข่าของผีทหารโดยมีกองหลังคอยช่วยประคองและแล้วทั่วทั้งพองก็ย้ำเท้าพร้อมเพรียงแห่แซฟไฟร์ที่กำลังตั้งท่าเสมือนเทวดาเหาะเป็นวงกลมไปรอบเวที ก่อนจะกลับมาหยุดลงตรงหน้าแร็บแมนประมานว่า แน่จริงทำตามสิ

 

          วิ้ว............

 

       แคร้ง.........

 

          ทั้งสนามเงียบกริบด้วยความตกตะลึงที่ฝ่ายอัศวินสีเขียวเอาชนะโดยใช้การแสดงโขนตอนพระรามยกทัพแบบนี้ งานนี้หนุ่มนักเรียนนอก เอ่ย นักเต้นจากเมืองนอกอย่างแร็บแมนได้แต่อ้าปากค้างทิ้งอาวุธลับในมือลงพื้นอย่างไร้สติ ไม่ใช่เพียงตัวเขามีคนเดียวจึงเต้นไม่ได้เท่านั้น แต่ท่าเต้นแบบนี้ถ้าไม่ได้รับการฝึกมาเกินสิบปีแบบจ้าวสุสานพันปีก็คงทำไม่ได้ ที่สำคัญก็ไม่รู้ว่าสมัยนี้จะไปฝึกที่ไหน

 

          แปะ แปะ แปะ บราโว

 

       เยี่ยมมาก

 

          ดูเหมือนจะมีก็แต่สาวแก่แม่หม้าย ท่านแดรฺคิว ท่านแม่ทัพบางคน และอัศวินเก่าแก่ เท่านั้นที่เข้าใจ เพราะต่างก็ลุกขึ้นปรบมือด้วยความปลื้มปิติแทบน้ำตาซึมที่หนุ่มสาวสมัยใหม่ยังสืบทอดศิลปะการแสดงโบราณได้อย่างยอดเยี่ยม หากไม่ติดกำแพงเวทย์ก็อาจมีแม่ยกแห่กันขึ้นไปคล้องพวงมาลัยแล้วก็เป็นได้

 

          การแสดงโขนอันเป็นศิลปะล้ำค่าของบิลวเอเรียบัดนี้ก็จะธำรงอยู่ต่อไปแต่แร็บแมนคงไม่อยู่แล้วเพราะแพ้หมดรูปตกรอบไปเป็นคนที่สอง กระนั้นแม้เหลนจะพ่ายแพ้ไป แต่ดูท่านแดรคิวดูจะไม่เสียใจเลยสักนิด

 

          แต่เดี๋ยวก่อน นี้มันการประลองเวทมนตร์นะ เฮ้ยตั้งใจประลองกันหน่อยสิ 

 

          จากเหตุการณ์สับสนระหว่างศึกประลองยุทธกับเวทีสานฝันคนกล้าจบไปไม่นาน ต่อด้วยการประลองแบบจบเร็วอีกสองคู่ แซฟไฟร์และฟารีเอลก็ลอยลำเข้ารอบสามไปอย่างง่ายดาย

 

          แน่นอนจบเร็วเพราะฟารีเอลเจอกับจอมหลอกลวง มันก็บอกว่าฝ่ายสีดำไม่แข็งแรงสู้แล้วไม่ยุติธรรมครั้นจะยกให้ชนะไปเลยเพราะรวมคะแนนก็ตกรอบอยู่ดีก็จะเป็นการดูแคลน อย่ากระนั้นเลยเราขอมอบยามหัศจรรย์ให้อีกฝ่ายดื่มเพื่อฟื้นพลังก่อน ทางฝ่าย จอมหลอกลวง และทุกคนต่างก็ทราบดีว่าอัศวินสีขาวถือศีลไม่พูดปด กว่าจะทราบว่าเป็นยาระบายแบบจัดหนักก็สายเกินไปเสียแล้ว งานนี้ฟารีเอลแก้ตัวว่าไม่ได้โกหกก็มันเป็นยาเหมือนกัน แถมช่วยฟื้นพลังลมปราณได้ท่วมถ้นงานนี้ส้วมที่ปราสาทสีดำคงได้ล้นปริ

 

          ทางฝ่ายแซฟไฟร์เจอกับผู้เชิดหุ่นของอัศวินสีฟ้า ฝ่ายสีฟ้าทำอะไรไม่ได้เลยเพราะควบคุมอีกฝ่ายไม่ได้เพราะพี่จ้าวสุสานแกเล่นเหยียบเงาตัวเองไว้เลยไม่ขยับตามอะไรทั้งนั้น ฝ่ายสีฟ้าทราบดีถึงพลังเวทย์ที่ห่างชั้นจึงยอมจำนนด้วยเกล้ายอมแพ้ไปในที่สุด ปล่อยให้ผู้ชมได้มีเวลาหายใจหายคอรอชมสายการประลองสายต่อไป

 

*********************************************************************************** * * *
หลังจากหายไปนานก็เลยขออัพสองตอนรวดเลยละกันค่ะ
คอมเม้นท์ติชมได้ ถ้าอยากให้อัพไวๆก็ช่วยเม้นท์เร่งคนแต่งอีกท่านด้วยก็ดี 555+ ฮิฮิ

ขอบคุณที่ติดตามและให้กำลังใจค่ะ
รักผู้อ่านจ้า
EarthY.

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Last Conflict จุดจบคือจุดเริ่มต้น ตอนที่ 103 : ศึกประลองเวทย์มหายุทธ ภาคที่สอง (ส่วนที่ 4) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 712 , โพส : 5 , Rating : 100% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 5 : ความคิดเห็นที่ 1269
แร็บแมน ชอบจังเลย คนแต่งเปนนักเต้นมาก่อนป่าวเนี่ย ได้อารมณ์นักเต้นเท้าไฟโย่วๆเลย แล้วก้อย่าพึ่งตกรอบไปนะแร็บแมน รอดูสเตปแดนซ์ของนายอยู่เสมอ คุๆ ปล ตอนนี้ได้อย่างที่ขอเลย ฟารีเอลรุกอย่างรวดเร็วรุนแรงและสยดสยองสุดๆ ธาตุชายแตกซ่าน ฮ่าๆๆ แอบสงสารดาบยักษ์จัง
Name : just_YoY < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ just_YoY [ IP : 125.24.112.243 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 ตุลาคม 2555 / 19:21
# 4 : ความคิดเห็นที่ 1236
ขำทุกครั้งที่แร็บแมนออก 55555
แซ๊ฟฟี่ตอนโดนเจ้าสุสานสิงนี่น่ารักมากเลย >
Name : มิ้งค์ [ IP : 110.77.165.179 ]
Email / Msn: -
วันที่: 30 กันยายน 2555 / 21:55
# 3 : ความคิดเห็นที่ 1230
แซ๊ฟฟี่~ เข้ากันได้ดีจ้าวสุสานนะเนี่ย แต่ทีโอ้หายไปไหนนน บทน้อยจัง
Name : มิ้งค์ [ IP : 110.77.169.156 ]
Email / Msn: -
วันที่: 1 กันยายน 2555 / 20:23
# 2 : ความคิดเห็นที่ 1226
สนุกดีจัง แซฟไพ จะเพอเฟกไปแล้วนะ ><

อัพต่อไวๆนะ ติดตามอยู๋
Name : Who Am I? < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Who Am I? [ IP : 125.24.206.86 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 สิงหาคม 2555 / 00:22
# 1 : ความคิดเห็นที่ 1222
ว้าว มาแล้วจ้า ยินดี ต้อนรับการกลับมา ขอรับ 
PS.  ไม่เจอเองไม่ได้รู้สึกหรอก ไม่มีใครเข้มแข็งสักคนเมื่อเจอก­ับ "ความรัก"
Name : เฮ้ยใครขโมยยาเส้นตราแมวตูฟะ!!! < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เฮ้ยใครขโมยยาเส้นตราแมวตูฟะ!!! [ IP : 101.51.157.50 ]
Email / Msn: PM-lost(แอท)hotmail.co.th ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 สิงหาคม 2555 / 10:26
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

"หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน ตุลาคม 2559"

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android