คัดลอกลิงก์เเล้ว

The Law's of Ladies.. เตรียมพร้อมสู่การเป็นเลดี้ ^^

Ladies แปลว่า กุลสตรี แล้ว "กุลสตรี" ล่ะ แปลว่าอะไรน้า~ ร่วมเรียนรู้และสร้างคำว่า Ladies ให้กับตัวเอง ทั้งแบบไทยๆและตะวีนตก กันเถอะ 

ยอดวิวรวม

36

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


36

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 0 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  3 ส.ค. 57 / 00:00 น.
นิยาย The Law's of Ladies.. Ŵ ^^ The Law's of Ladies.. เตรียมพร้อมสู่การเป็นเลดี้ ^^ | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
             บทที่ 1
 เริ่มด้วย การทักทายด้วยรอยยิ้มค่ะ
          การสร้างรอยยิ้ม..... รอยยิ้มหรือเสียงหีวเราะ คือ การแสดงออกซึ่งความสุขของมนุษย์ค่ะ รอยยิ้มที่ดีต้องเกิดจากจิตใจ เริ่มจากการตื่นนอนด้วยความแจ่มใส อย่าพึ่งนำเรื่องเครียดมาคิดในช่วงเช้า ลองยิ้มกับตัวเองในกระจกจะทำให้เรามีความมั่นใจในการยิ้มมากขึ้น อาจดูหรือฟังเพลงระหว่างไปทำงานเพื่อให้เกิดความผ่อนคลายหรืออีกทางเลือกเลือกหนึ่งคือ ฟีงหรือดูหรืออ่าน เรื่องตลก ขำขัน  ในช่วงเช้า สมองจะหลังสารแห่งความสุขและยิ่งถ้าหัวเราะออกมาดังเลย (ต้องไม่มีคนอยู่นะ ) จะยิ่งดีมากมีนจะทำให้เรามีรอยยิ้มที่สดใสตลอดวันอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียวค่ะ
   การทักทาย.... การทักทายที่ดี ร้ต้องคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้ค่ะ
* อายัยุหรือความอาวุโสของบุคคลนั้นๆ
* ความใกล้ชิด ผูกพันกับบุคคลนั้น
* กาลเทศะ หรือช่วงเวลาในการทักทาย
* อารมณ์ หรือ การกระทำของบุคคลที่เราจะทักทายขณะนั้น
            เริ่มจากข้อแรกกีนเลยนะค่ะ.... อายุหรือความอาวุโส
จะมีผลต่อการใช้คำหรือกิริยาในการทักทายค่ะ
       ตัวอย่างนะค่ะ ตอนเช้าที่ออฟฟิส มีเพื่อนอายุคราวเดียวกีน กีบรั่รุ่นน้องฝึกงานและ เจ้านายที่สูงกว่าเราทั้งวัยที่มากกว่าและช่วงอายุที่ต่างกัน
   *กีบเพื่อนจะใช้ภาษากีนเอง ใช้รอยยิ้มควบคํู้่กับการทักทาย และต้องไม่เล่นแรงเกินไป เช้่น ทักทายด้วยการจับไหล่ แร่ต่อาจแรงเกินไป อย่างนี้ก็ไม่ดีนะค่ะ (อาจบาดเจ็บได้)
*รุ่นน้อง ทักทายถ้าสนิทก็อาจมีเชคแฮนด์บ้างอะไรบ้าง แต่ถ้าไม่สนิทควรเว้นรัะยะพอประมาณและกล่าวทักทาย เพื่อเว้นช่องว่างระหว่างกันเล็กน้อยความ แต่ความสำคัญมีอยู่ว่า ถ้าน้องไหว้เราก่อน ห้ามเมิน เด็ดขาด!!!!!! ไม่ว่าเราจะอายุมากกว่ามากก็ตาม หรือเป็นเจ้านาย ตำแหน่งสํงกว่าจากหนใดก๋็ตาม ซึ่งถ้าวัยห่างกันเพียงเล็กน้อยก็ให้ยกมือไหว้กลับ อย่าลืมยิ้มและทักทายกลับด้วยนะค่ะ แต่ถ้า....
* วัยหรือคุณวุฒิมากกว่ามากให้ทกกิริยารับรู้และยิ้มตอบและทักทาย และสุดท้าย เป็นเจ้านายหรือผู้ที่ช่วงวัยห่างกันมาก ให้ไหว้อย่างน้อบน้อม และทักทายด้วยรอยยิ้มอาจชวนคุยเล็กน้อยบ้างก็ได้นะค่ะ
     ข้อสองความใกล้ขิดผูกพัน จะมีผลต่อประเด็นแรกค่ะ ก็อย่างที่กล่าวไว้แต่ต้นที่บอกว่า หากสนิทก็อาจจะมี การเชคแฮนด์ ชวนพูดชวนีคัยบ้างตามปรัะสา
....................................................................................
สงสัยงานเขียนิ พล็อตแรกต้องเบรคก่อน แล้วจะมาต่อนะค่ะ
 TwT ยังไม่จบบทที่ 1 เลย ขอโทษด้วยนะค่ะที่พิมพ์พิผิด# (นั้นไง) ค่อนข้างเยอะ พอดีคีย์บอร์ดค่อนข้างมีปัญหาน่ะค่ะ แล้วก็หากใช้คำไม่เหมาสมหรือผิดพลาดประการใด ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะค่ะ (ยังอ่อนปรัสบการณ์ค่ะ) แม้จะดูแล้วยาก แต่หากทำจนเคยชินมันจะเป็นระบบออร์โต้ไปเลยล่ะค่ะ ต้องการมารยาทอะไรบอกได้นัะค่ะ แต่ตอนนี้...เราต้องใช้พื้นฐานก่อนนะค่ะ ^^ ฝันดีค่ะ

สารบัญ อัปเดต 3 ส.ค. 57 / 00:00

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ เพชรยอดหญ้า จากทั้งหมด 3 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น