นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

คัดลอกลิงก์เเล้ว

GODZILLA : Kiryu's Memory

เทพนิยายเเละตำนานมากมายกล่าวถึงพวกมัน ว่าเป็นสิ่งชั่วร้าย ผู้รุกราน ภัยพิบัติ... เเต่ความเป็นจริงเเล้ว"มันตรงกันข้ามเลยต่างหาก"

ยอดวิวรวม

1,532

ยอดวิวเดือนนี้

146

ยอดวิวรวม


1,532

ความคิดเห็น


6

คนติดตาม


44
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 7 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  31 ม.ค. 64 / 12:00 น.
นิยาย GODZILLA : Kiryu's Memory

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
     สวัสดีครับ ผม MR.G 
ตื่นเต้นครับนี่เป็นนิยายเรื่องเเรก ถ้าชอบก็ช่วยติดตามเเละติชมด้วยนะครับ


GODZILLA : Kiryu's Memory     จุดประสงค์ที่ผมเขียนนิยายเเฟนฟิคเรื่องนี้เพราะส่วนตัวมีความชอบใน ก็อตซิลล่าซีรี่ส์ อยู่เเล้วเลยอยากให้เพื่อนๆ ชาวสาวกไคจูได้อ่านเล่นเเก้เซ็ง กับก็อตซิลล่า ที่เป็น ''ก็อตซิลล่าจริงๆ''  ใน ''นิยายมโน'' ของผมครับ!! 

ไม่มีเป้าหมายในการละเมิดลิขสิทธิ์หรือหารายได้เเต่อย่างใด 
เเต่งเพื่อความบันเทิงเท่านั้น... ย้ำ แต่งเพื่อความบันเทิงเท่านั้น


     อิงจาก Godzilla ของ Monsterverse ซะส่วนใหญ่เเละผู้ที่ดำเนินเรื่องหลักคือ องค์กร Monarch ครับ เเละก็อตซิลล่าในเวอร์ชั่นนี้ของผมนั้นจะเป็นตัวร้ายหรือตัวดีก็ขอให้ติดตามกันเอาเอง เเละนิยายเรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องกับ ก็อต2014 เเละ King of the monsters เเต่อย่างใด และเหตุการณ์ทั้งหมดใน King of the monsters จะไม่เกิดขึ้น 
     
     ก็อตซิลล่า คิริว เมมโมรี่ จะเป็นการ "แยกจักรวาล" และเรื่องราวออกจาก Monsterverse แต่ยังอยู่ในมอนสเตอร์เวิร์สอยู่ (แต่เป็นในแบบของผม หรือจะเรียกว่า Monsterverse จีนแดงก็ได้โดยเนื้อเรื่องจะเซตหลังจากเหตุการณ์ที่ซานฟานซิสโก ประมาณ 5-6 ปี 
     
     ผมเป็นคนที่ชอบเเนวคลาสสิคของก็อตเฮเซย์ เเละความเรียลของชินก็อต รวมถึงฉากเเอ็คชั่นของก็อตหมี ดังนั้นก็อตของผมจะเต็มไปด้วยความ ซีเรียส จริงจัง ดุดัน บ้าคลั่ง เเละเดือดดาล สุดท้ายนี้ขอให้สนุกกับนิยายมโนของผมครับบwellcome to my universe

ตัวละครหลัก (มนุษย์)

คิริว สุวัฒนา (25) (ลูกครึ่ง ไทย-ญี่ปุ่น)
     อดีตนายทหารฝีมือดีที่สุดในกองทัพสหรัฐหรือ S.soldier หลังจากออกจากราชการเขาถูก Monarch ชักชวนให้มาร่วมงานด้วย ปัจจุบันประจำอยู่หน่วยสำรวจทรัพยากรณ์และจับตาเหล่าไททั่น มีทักษะเเละปฏิภาณไหวพริบที่ดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังมีความรู้ทางชีววิทยาของสัตว์ที่สูงมากด้วย เป็นคนเฟรนลี่ ใจดี อ่อนโยน เเละ มนุษย์สัมพันธ์ดี เเต่ถึงอย่างนั้นก็เป็นคนที่มีความสุขุม เยือกเย็นเเบบผู้นำ จนได้รับความใว้วางใจจากคนรอบข้างอย่างมาก เป็นคนที่ทั้งรักเเละทั้งเกลียดก็อตซิลล่า เพราะในอดีตมีปมหลังกับราชาไททั่นอยู่ 


นาเดีย แกรมฟอร์ท (22)
     หญิงสาวผู้เป็นเพื่อนสมัยเรียนมัธยมของคิริวที่ไม่ได้เจอกันตั้งเเต่คิริวเป็นทหาร เเละเป็นลูกสาวของศาสตราจารย์ แกรมฟอร์ท ทำงานในโปรเจคลับของ Monarch เธอเป็นเอสเปอร์หรือผู้มีพลังจิต พลังของเธอในตอนนี้ยังไม่สามารถคำนวนค่าที่แน่นอนได้เเต่เธอมักจะสัมผัสถึงคลื่นจิตของเหล่าไททั่นที่ปรากฏตัวได้บ่อยครั้ง คนที่รู้ถึงพลังของเธอมีเพียงคิริว พ่อของเธอเเละคนในสถาบันเท่านั้น เธอเป็นหญิงสาวที่สวย ใจดี เรียบร้อย อ่อนโยน ชื่นชอบการเล่นไวโอลินเเละรักในเสียงดนตรีมาก ดอกไม้ที่เธอชอบคือดอกกุหลาบ


คิงาริ สุวัฒนา (19)
     น้องสาวแท้ๆ ของคิริว เรียนอยู่ที่มหาลัยเดียวกับนาเดีย เป็นเด็กจอมเเก่นที่ร่าเริงอยู่ตลอดเวลาเเละขี้เป็นห่วงคนใกล้ตัวมากโดยเฉพาะกับพี่ชายของเธอ โดยเธอมักจะ 'จิ้น' พี่ชายของเธอกับนาเดียตลอดทุกครั้งที่ทั้งคู่เจอกัน ถึงจะตัวเล็กเเต่เธอมีวิชาการป้องกันตัวเเละไหวพริบที่ดีมากซึ่งส่วนใหญ่คิริวเป็นผู้สอนให้ เเละเธอมีชะตากรรมที่ต้องมาพัวพันกับการต่อสู้ของเหล่าสัตว์ยักษ์ในสงครามที่กำลังจะปะทุขึ้น...ศาจตราจารย์ รีฟ แกรมฟอร์ท (48)
     พ่อของนาเดีย เป็นนักวิชาการด้านชีววิทยาสัตว์ ถูก Monarch ชักชวนให้เป็นหนึ่งในสมาชิกโดยสัญญาว่าจะรับประกันความมั่นคงของครอบครัว เเละลูกสาว โดยเขาเองก็มีความสนใจในเหล่าไททั่น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะสูญเสียภรรยาไปจากเหตุการณ์ที่ซานฟานซิสโก แต่เขาไม่ได้เกลียดชังเหล่าไททั่นเพราะเขาคิดว่าการที่เหล่าสัตว์ยักษ์ตื่นขึ้นมาก็เพราะมนุษย์เป็นต้นเหตุของภัยพิบัติ เขาจึงพยายามหาทางออกที่มนุษย์จะสามารถอยู่ร่วมโลกกับเหล่าสัตว์ยักษ์ได้อย่างสันติเหมือนกับครั้งสมัยอดีตกาลเทรส ฮาเวิร์ด (23)
     สาวห้าวใจถึงเเห่งหน่วยป้องกันเเละควบคุมภัยพิบัติจากสัตว์ยักษ์หรือ G-Force ซึ่งเป็นองค์กรอิสระที่กองทัพจัดตั้งขึ้นร่วมกับ Monarch เธอเป็นสาวหล่อจอมลุยที่ชอบความท้าทาย ค่อนข้างฉายเดี่ยวเเละบ้าดีเดือดสุดๆ เเต่จริงๆ เเลัวเธอยังเป็นผู้หญิงคนหนึ่ง ชอบความสวยงามเเบบหญิงสาวซึ่งดูขัดกับบุคคลิกภายนอกที่สุด โดยเธอมักจะมีอาการออกนอกหน้าทุกครั้งที่เห็นสิ่งน่ารักๆ (เช่นคิงาริเป็นต้น) เธอให้ความเคารพต่อพันเอก ฟอร์ด โบรดี้ ซึ่งเป็นหัวหน้าของเธอมาก สนิทเเละไว้ใจคิริวในฐานะเพื่อนเพราะเหมือนจะมีเเต่คิริวที่เล่นบทบู้คู่กับเธอได้ดีที่สุด เเต่เธอลึกๆ เเล้วรู้สึกมากกว่านั้น...


ฟินส์ สเตร็จ (??)
          ผู้บัญชาการสูงสุดของ Monarch ชายหนุ่มลึกลับที่ไม่มีใครทราบอายุจริงของเขา 
ไม่มีประวัติใดๆ ที่จะเเสดงตัวตนของเขาได้เลย นอกจากใบหน้าที่ไร้ชีวิตเเละเย็นชาของเขา เป็นคนออกตัวชักชวนให้คิริวมาทำงานให้ Monarch เอง เเต่การกระทำ ความคิดเเละเป้าหมายที่เเท้จริงของเขายังเป็นปริศนา...

เหล่าไททั่นสัตว์ยักษ์

นอกจากก็อตเเล้วยังมีศัตรูตัวอื่นๆ อีก ทั้งคนเเละไททั่นด้วยกันเอง ติดตามกันนะครับ

สารบัญ 7 ตอน อัปเดตล่าสุด 31 ม.ค. 64 / 12:007 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

6 ความคิดเห็น

 1. #6 WojTek (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 27 มกราคม 2564 / 08:59

  อันนี้อยู่ไต้น้ำหรือลอยอยู่

  #6
  1
 2. #5 เทพจิ้งจอกเก้าหาง (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 สิงหาคม 2562 / 21:48
  คุยกับน้องสาวมากไปมันเบื่อ
  #5
  0
 3. #4 เทพจิ้งจอกเก้าหาง (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 1 สิงหาคม 2562 / 21:42
  อืมใช้ได้........
  #4
  0
 4. #3 MR.G ผู้มีจินตนาการ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 / 21:21

  ขอโทษที่ตอนที่ 2 ลงช้าไปเดือนกว่าเเล้วยังไปไม่ถึงไหนนะครับhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-03.png

  #3
  0
 5. วันที่ 23 มิถุนายน 2562 / 10:35

  ได้อยู่

  #2
  0
 6. #1 udieformenow (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2562 / 10:35

  หนุกอะ.... ขออีกกก

  #1
  0