คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

มายาที่รัก

ตอนที่ 3 : บทที่3 มายาที่รัก: แต่งงาน (รีไรท์)


     อัพเดท 24 มิ.ย. 57
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/ซึ้งกินใจ
Tags: โรแมนติก ดราม่า สวีท
ผู้แต่ง : ทะเลกุหลาบ ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ทะเลกุหลาบ
My.iD: https://my.dek-d.com/chuntiran
< Review/Vote > Rating : 0% [ 0 mem(s) ]
This month views : 1 Overall : 2,651
20 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 36 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
มายาที่รัก ตอนที่ 3 : บทที่3 มายาที่รัก: แต่งงาน (รีไรท์) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 377 , โพส : 3 , Rating : 95% / 4 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


            คุณแม่จะให้เดียแต่งงานกับอีตานี่ คุณแม่ฆ่าเดียดีกว่าค่ะ

กันทุมาชักสีหน้าเคร่งเครียดราวกับโลกกำลังจะถล่มลงมา เสียงหวานบ่นกระปอดกระแปดเมื่อเข้ามานั่งอยู่บนรถกับมารดาสองต่อสอง

            ถ้าคุณแม่รักลูก คุณแม่ต้องไม่... คำพูดถูกกลืนเลือนหายลงลำคอระหงทันทีเมื่อเสียงอันทรงพลังของมารดาเข้าแทรกกลางคัน ไม่มีข้อแม้ เพราะมันคือคำสั่งของคุณพ่อ หรือลูกไม่รักคุณพ่อ

 คนถูกถามกระอักกระอวนใจเมื่อมารดาบีบคั้นทางคำพูด จมูกรันพ่นลมหายใจเสมือนหมดหาทางต่อความ

            คุณแม่ครับ ไหนๆ ยัยนั่นก็รับรู้แล้วว่าผมมีแพร ผมว่าเราควรยกเลิกงานแต่งลงนะครับ อีกอย่างคนอย่างยัยนั่นอวดดีจะตายไปคงไม่ยอมตกลงแต่งงานกับผมง่ายๆ แน่ เสียงเข้มเกลี้ยกล่อมมารดาที่กำลังเดินเข้าห้องโดยไม่สนใจฟังสิ่งที่เขากำลังสื่อเลยสักนิด

            ต่อให้เราจะพูดยังไง จะพูดอีกสักร้อยครั้งพันครั้ง แม่ก็ยังยืนยันคำเดิมว่าเราต้อง-แต่ง-งาน-กับ-หนู-เดีย

             ปัง!!!

เสียงกระแทกประตูห้องปิดลงราวกับประตูเอาชีวิตรอดของภูมิตินปิดตายเช่นกัน มือหนายกกุมขมับที่กำลังปวดระบมยากจะหาทางแก้ไขสถานการณ์ แต่ทว่าเสียงเรียกเข้าจากโทรศัพท์ดึงคนที่กำลังวิตกจริตกลับสู่โลกในปัจจุบันทันที

            ว่าไง!” เสียงกระชากทำให้ปลายสายตกใจผงะเล็กน้อย ตินเป็นอะไรรึเปล่าคะ

 พลอยแพรถามแฟนหนุ่มด้วยความงวยงงปนสงสัย แต่ในเมื่อเธออุตส่าห์ระงับความอายตัวเองโทรเข้าหาเขาแล้ว หญิงสาวจึงตัดสินใจชวนปลายสายพูดคุยกันต่อตามภาษาคนรัก เธอรักเขาและเขาก็รักเธอ...

1 สัปดาห์ต่อมา ....

            โรงแรมหรูย่านใจกลางเมืองที่คับแน่นไปด้วยผู้หลักผู้ใหญ่ภายในแวดวงสังคม แถมยังมีบรรดานักข่าวหลายสำนักพิมพ์รุมล้อมหน้าล้อมหลังถ่ายรูปเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่สมกันยิ่งกว่ากิ่งทองใบหยกด้วยรูปร่าง หน้าตา การศึกษา ฐานะทางด้านสังคม ร่วมถึงต้นตระกูลของทั้งสองฝ่ายด้วย

            ยิ้มหน่อยสิยัยเดีย ทำหน้าบึ้งในวันแต่งงานของตัวเองได้ยังไง

คุณหญิงแพรไหมสกิดเรียวแขนบุตรสาว ที่กำลังพยายามทำให้งานแต่งของตัวเองล่ม

            งานนี้แม่เชิญแต่ผู้หลักผู้ใหญ่มา เราห้ามทำให้แม่ขายหน้าเด็ดขาดนะรู้มั้ย

เสียงกระซิบข้างรูหูทำให้เจ้าสาวจำต้องฝืนรอยยิ้มปั้นแต่งบนใบหน้าเฉกเช่นเดียวกับเจ้าบ่าวไม่มีผิด หลังจากต้อนรับแขกเหรื่อเข้างานมาเรียบร้อย พิธีกรในงานจึงเชิญคู่บ่าวสาวมาบนเวทีเพื่อเล่าเรื่องราวก่อนแต่งงานให้ทุกคนได้รับฟัง ทุกสายตาต่างจับจ้องมองหนุ่มสาวที่กำลังยืนส่งยิ้มให้กันและกันด้วยความเสแสร้ง

             เชิญฝ่ายเจ้าบ่าวก่อนเลยนะครับ

 พิธีกรระดับแนวหน้าของเมืองไทยผายมือพร้อมส่งไมค์ต่อด้วยรอยยิ้มผิดกับสีหน้าของเจ้าบ่าวโดยสิ้นเชิง

            ผมไม่มีอะไรจะพูดครับ

ภูมิตินตอบตามที่หัวสมองคิด แต่ทว่าเมื่อปะทะสายตาอำมหิตของมารดาที่แผ่มาทางเขาทำให้คนที่กำลังคืนไมค์ให้กับพิธีกรดึงกลับคืน

            ผมล้อเล่นครับ สิ่งที่ผมประทับใจในตัวเจ้าสาวนะครับ เธอเป็นคนดีมาก...

ชายหนุ่พูดอย่างเสียไม่ได้ก่อนจะยื่นไมค์ไปทางหญิงสาวที่กำลังคิดบทพูดในใจอยู่

             ตาเธอเขากระซิบออกห่างไมค์ ก่อนจะกระตุกคิ้วยียวนราวกับยื่นหายนะครั้งใหญ่มาให้ เอิ่ม... เดียก็ประทับใจในตัวเจ้าบ่าวไม่ต่างกันหรอกค่ะ หรืออาจจะมากกว่าด้วยซ้ำ

กันทุมาพูดพร้อมรอยยิ้มกวนประสาทก่อนที่จะได้ยินเสียงบรรดาแขกเหรื่อเชียร์กันดังสนั่น หอมแก้ม! หอมแก้ม! หอมแก้ม!”

             “หอมแก้มบ้าอะไร!”

เสียงแหลมตวาดดังแผ่ไปทั่วทุกอาณาบริเวณ เรียกทุกสายตาให้จับจ้องมองไปทางต้นเสียงที่ยืนตระหง่าในชุดราตรีสีดำมืดสนิท

            ตินเป็นของแพร ผู้หญิงคนนั้นกำลังจะแย่งสามีของแพรไป

นิ้วเรียวชี้มายังใบหน้านวลของเจ้าสาวที่กำลังตื่นตระหนกตกใจกับเหตุการไม่คาดฝัน นักข่าวต่างรุมถ่ายภาพไม่หยุดหย่อนเมื่อดาราสาวชื่อดังมาปรากฎตัวในงานแต่งไฮโซตระกูลเก่าแก่ชื่อดัง พร้อมยังพูดจากล่าวหาว่าเจ้าสาวของงานคือมือที่สามฉกแย่งคนรักไป

            แพร

ภูมิตินมองใบหน้าแฟนสาวที่เขาลงทุนจ้างงานให้บินไปถ่ายแบบถึงปารีสเป็นเวลาสามวัน แต่เหตุไฉนพลอยแพรถึงมาอยู่ในงานแต่งของเขาได้

            เป็นไงละ ใครผูกก็แก้เองนะ เสียงเยาะเย้ยดังกระซิบจากริมฝีปากบางที่เบ้หยักเสมือนสมน้ำหน้า ชายหนุ่มมองใบหน้าสวยกวนประสาทด้วยอารมณ์ไม่สู้ดีนัก

            นิ คิดหน่อยเหอะ ถ้าพรุ่งนี้ข่าวลงหน้าหนึ่งเมื่อไหร่ ไม่ใช่แค่ตระกูลฉันที่เสียหน้าอยู่ฝ่ายเดียวนะ แต่เราทั้งสองครอบครัวเน่าพอๆ กันแหละ แล้วยิ่งตัวเธอ ถูกแพรยัดข้อหาว่าเป็นมือที่สาม เธอคิดว่าตัวเองจะรอดงั้นสิ

ภูมิตินเตือนสติคนหลงตัวเองก่อนที่หล่อนจะชักสีหน้าไม่พอใจสุดชีวืต เพราะคุณกับแฟนของคุณนั่นแหละ กันทุมาหันกล่าวโทษคนข้างตัวเต็มประดา เพราะเขาคนเดียวเลยเชียวที่ทำให้ชีวิตอันสงบสุขของเธอวุ่นวาย

            แพรไม่มีวันให้ตินแต่งงานกับใครทั้งนั้น แพรรักตินนะคะ

พลอยแพรส่งสายตาเว้าวอนให้กับแฟนหนุ่มบนเวที โดยไม่สนใจแสงสีต่างๆ ที่กำลังวูบวาบเข้ามาจนหัวสมองเริ่มมึนเบลอไปหมด ไหนจะคราบน้ำตาที่ไหลออกมาด้วยความผิดหวังเสียใจ ที่คนรักคิดหลอกให้เธอหลงเชื่อไปถ่ายแบบ ดีนะผู้จัดการส่วนตัวยอมพูดความจริงกับเธอไม่เช่นนั้นเธอคงต้องเสียคนรักไปให้ผู้หญิงคนอื่นแน่

            เอ๊ะ! ยังไงกันคะคุณพี่”

เสียงคุณหญิงแพรไหมดังแทรกก่อนจะมองไปยังแม่สาวใจกล้าผู้ซึ่งชี้หน้าหาว่าบุตรสาวตัวเองไปแย่งแฟนเจ้าหล่อนมา

            เออ... คุณพี่ต้องขอโทษด้วยนะคะเดี๋ยวคุณพี่จัดการให้ค่ะ คุณน้องใจเย็นๆ ก่อนนะ คุณหญิงเรืองแขพูดพร้อมกับตวัดหางตามองใบหน้านางเอกตกกระป๋องอย่างพลอยแพรด้วยความเอือมระอาเกินทน ก่อนจะกดโทรศัพท์เรียก รปภ ใต้ตึกให้มาทำหน้าที่ทันที

            อุ้ย! แหม๋... ต้องขอบคุณมากนะจ๊ะหนูพลอยแพรที่อุตส่าห์สละเวลามาเล่นละครเพื่อสร้างสีสันให้กับงานแต่งลูกชายป้า

คุณหญิงเรืองแขพูดดึงความสนใจทำให้เรียกเสียงฮือฮาจากบรรดาแขกเหรื่อรวมถึงนักข่าวในงานทั้งหมด

            แต่บทต่อไปคือหนูต้องโดนรปภ. ลากออกจากงานถูกต้องมั้ยจ๊ะ

 พลอยแพรยืนงงกับคำพูดไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย ก่อนจะถูกบุรุษชายในเครื่องแบบสามสี่คนเข้ามาล็อกตัวไว้แน่นหนา

            ปล่อยฉันนะไอพวกบ้า อย่ามาแตะต้องตัวฉันนะ ติน ตินช่วยแพรด้วย

คุณหญิงเรืองแขพูดพร้อมกับส่งมือโบกลาราวกับนี่คือการแสดงสมจริง พร้อมส่งเสียงเรียกให้แขกในงานตบมือเพื่อขวัญกำลังกับพล็อตเรื่องที่สมบทบาทจากแม่นางเอกจอมจุ้นจ้าน

            ทั้งหมดนี่คือการแสดงจริงๆ หรอคะคุณหญิง

นักข่าวคนหนึ่งเอ่ยถามอย่างสงสัยก่อนจะได้รับคำตอบหนักแน่น จากคนสูงวัยอย่างคุณหญิงทั้งสองที่เป็นเจ้าของงาน ใช่ค่ะ แม้จะไม่น่าเชื่อถือเท่าไหร่แต่ก็สามารถพยุงสถานะการณ์ที่ย่ำแย่ให้พลิกคืนสู่ปกติอีกครั้งได้

พิธีการถูกดำเนินต่อไปเรื่อยๆ จนกระทั้งถึงพิธีส่งตัวเจ้าบ่าวเจ้าสาวเข้าหอ เมื่อผู้หลักผู้ใหญ่ให้พรเสร็จสรรพ ประตูห้องจึงถูกปิดกระแทกลงพร้อมเสียงล็อคกุญแจจากด้านหน้า แต่ทว่าภูมิตินรีบหยิบโทรศัพท์กดออกหาแฟนสาวแทบทันทีเมื่อเขาไม่สามารถช่วยเหลืออะไรเธอได้เลยตอนอยู่ในงาน

            ไวเชียวนะ สร้างความวุ่นวายไม่พอยังหาเรื่องมาเพิ่มอีก ค่อยดูเถอะถ้าพรุ่งนี้ลงหน้าหนึ่งกล่าวหาว่าฉันคือมือที่สามละก็ นายกับแฟนนายเจอฉันถล่มตายแน่ กันทุมาขู่ด้วยความหงุดหงิด ก่อนจะเดินเข้าห้องน้ำไปอย่างไม่สนใจคนที่กำลังร้อนรน เมื่อปลายสายไม่ยอมรับ

 ร่างบางเล็กเดินออกมาจากห้องน้ำด้วยชุดนอนธรรมดาก่อนจะมองใบหน้าบึ้งตึงของใครอีกคนบนเตียง

            ทำหน้าอย่างกับโลกจะแตก ทำไม แฟนไม่รับสายหรอกันทุมาพูดพร้อมกับขยี้เส้นผมตัวเองที่เปียกชุ่ม

             เธอไม่รู้หรอก ว่ากว่าฉันจะเคลียร์กับแพรได้มันลำบากมากแค่ไหน แล้วนี่เขายังจะให้ฉันออกไปหาอีก ถ้าไม่อย่างงั้นเขาจะ

            ฆ่าตัวตาย เสียงหวานสวนกลับทันทีราวกับรู้มารยาสตรีเพศ ดวงตากลมหวานมองหน้าคนงี่เง่าที่ต้องจำใจอยู่ร่วมห้องกันด้วยความสมเพศเวทนา

            เชื่อฉันเถอะว่าแฟนนายไม่ยอมตายง่ายๆ หรอก มันคืออีกหนึ่งวิธีเรียกร้องความสนใจจากนายเท่านั้นแหละ ตราปใดที่แม่นั่นยังไม่ได้นายเป็นสามีนะ หล่อนจะไม่ยอมตายง่ายๆ หรอกเชื่อเถอะ

 ดวงตาคู่หวานเบิกกว้างราวกับมั่นใจในสิ่งที่ตัวเองคิดไม่มีผิด ภูมิตินมองใบหน้าเรียวเล็กอย่างพิจารณาครุ่นคิดก่อนจะพยักหน้าเห็นด้วย เพราะถึงจะอยากออกไปยังไงก็ออกไปไม่ได้อยู่ดีเมื่อประตูด้านนอกถูกล็อคเอาไว้แน่นหนา เอาละวะ สองหัวก็ยังดีกว่าหัวเดียว

            ขอบใจ คำขอบคุณทำให้คนตัวเล็กหันขวับแทบทันที ปะกี้นายพูดว่าอะไรนะ ภูมิตินถอนหายใจด้วยความเหนื่อยหน่ายกับการยียวนกวนประสาทของคนตรงหน้า

ร่างสูงปิดประตูห้องน้ำลงเมื่อเสร็จสิ้นภารกิจส่วนตัวแล้วเรียบร้อย แต่ทว่าดวงตาคมกริบจำต้องเบิกโตเมื่อมองไปทางคนที่กำลังโยนข้าวของเขาไว้ที่โซฟาราวกับที่บ้านไม่เคร่งเรื่องมารยาท

            นิเธอ

กันทุมาทำหูทวนลมก่อนจะมองทีวีเบื้องหน้าอย่างไม่สนใจ ทำให้คนสรรหาวิธีเอาคืนคิดแก้เผ็ด รอยยิ้มร้ายกาจราวกับปีศาจปรากฏบนใบหน้าหล่อเหลาเมื่อเขานึกอะไรดีๆ ออก แรงหนักผลักแรงเล็กให้เขยิบออกจากบริเวณที่นอน มือหนาวางหมอนพร้อมล้มตัวลงเตียงหลับตาโดยไม่คิดสนอีกฝ่ายที่กำลังตกตะลึง

             นินาย ทำบ้าอะไรเนี่ย!”     

             นี่มันเตียงฉันเหมือนกันนะ เธอไม่มีสิทธิ์ไล่ฉันไปนอนโซฟาริมฝีปากบางเม้มติดกันสนิทก่อนจะพยักหน้าราวกับเข้าใจ ได้ จะเล่นอย่างงี้ใช่มั้ย มือบางเล็กจับหมับเข้าที่กล้ามกำยำก่อนจะออกแรงบิดจนอีกฝ่ายร้องโอดโอยเจ็บปวด

             เธอทำบ้าอะไรเนี่ย ยัยซาดิสภูมิตินตวาดใส่คนตรงหน้าพร้อมจ้องเขม่นเอาเรื่อง ลงไป

            โอ้ย! เรื่องมากจริงมานี่เลยมา”

ภูมิตินเกี่ยวลำคอตรงหน้าโน้มลงมานอนด้วยกันจะได้หมดเรื่องหมดราว แต่ทว่าทุกอย่างกลับผิดคาด เมื่อเสียงหวีดร้องขอความช่วยเหลือดังสนั่นหวั่นไหวมาแทนการจบเรื่องตามที่คิด

            ไอบ้า ไอโรคจิต แกจะทำอะไรฉันน่ะ

กันทุมาออกแรงทุบตามร่างกายคนตรงหน้า หญิงสาวพยายามขัดขืนทุกการกระทำที่เขาจะทำกับเธอ ร่างสวยดีดตัวลุกออกจากเตียงราวกับเบาะคือแผ่นเหล็กร้อนลนไฟ

            ไอหื่นกาม เสียงหวานกระแทกใส่คนที่กำลังแสดงสีหน้ารำคาญสุดชีวิต ก่อนจะหยิบหมอนที่วางอยู่ปาใส่หน้าหล่อคม ไอบ้าติน …..

กันทุมาจำใจเดินมานอนบนโซฟาอย่างเสียไม่ได้ ก่อนจะนั่งบ่นคนที่กำลังนอนหลับสบายอยู่บนเตียงไปแล้วสักพักใหญ่

            โอ้ย... สะกดคำว่าสุภาพบุรุษเป็นมั้ย ไอบ้าติน ไอคนเห็นแก่ตัว ไอโรคจิต เสียงบ่นประปอดกระแปดดังเรื่อยๆ ก่อนจะค่อยๆ เงียบหายไปตามเข็มนาฬิกา

 เช้าวันต่อมา...

            นิ้วเรียวเกี่ยวถ้วยกาแฟดอมดมหวังซึมซับบรรยากาศบริสุทธิ์ยามเช้า ถ้าไม่นับว่าเมื่อคืนต้องนอนบนโซฟาเพราะอีตาภูมิตินที่หลับกินบ้านกินเมืองอยู่บนเตียงก่อนหน้า ชีวิตเธอคงไม่มีเรื่องอะไรให้ต้องเครียดอีกต่อไป

            อรุณสวัสดิ์จ๊ะหนูเดีย ตื่นแต่เช้าเชียวนะลูก คุณหญิงเรืองแขกล่าวทักทายลูกสะใภ้ด้วยรอยยิ้ม

            ปกติตอนอยู่บ้านเดียก็ชอบตื่นมาสูดอากาศตอนเช้านะคะคุณป้าจะมีก็แต่คนที่ยังนอนอยู่ข้างบนนั่นแหละค่ะ ที่ไม่ยอมตื่นทั้งที่นอนก่อนเดียอีก

กันทุมาพูดพร้อมกับอมยิ้มน้อยๆ คุณหญิงเรืองแขพยักหน้าอย่างเข้าใจก่อนจะเปลี่ยนเรื่องคุยเมื่อสถานะการณ์แลดูอึดอัด

            แล้วเมื่อคืนหลับสบายดีมั้ยจ๊ะ ‘ไม่’ กันทุมาตอบในใจก่อนจะพยักหน้าด้วยรอยยิ้ม

            ก็ดีนะคะ อ้อ! เดียลืมไปเลย ป้าสมศรีคะ เดี๋ยวเอาหนังสือพิมพ์ฉบับเช้านี้มาให้เดียหน่อยนะ

คุณหญิงเรืองแขมองลูกสะใภ้ด้วยสายตาระทึกแต่ริมฝีปากยังคงฉีกรอยยิ้มรับหน้าเช่นเคย

            ป้าว่าหนูเดียอย่าดูมันเลยดีกว่านะ เสียอารมณ์เปล่าๆ มีแต่ข่าวไร้สาระ

คุณหญิงเรืองแขพูดด้วยสีหน้าจริงจัง ก่อนจะยิ้มแหยๆ ส่งให้กันทุมา โอเคคะคุณป้า งั้นเดียขอตัวไปอาบน้ำก่อนนะคะ ผู้อาวุธโสพยักหน้าน้อยๆ ก่อนจะคลี่รอยยิ้มใจดีให้ เอ่ออีกเรื่อง เรียกแม่ได้แล้วลูก กันทุมาพยักหน้ารับทราบด้วยรอยยิ้มก่อนจะเดินเลี่ยงหนีออกไปอีกทาง

 คอนโดหรูย่านใจกลางเมือง 

            ตินทำแบบนี้ ตินคิดจะทิ้งแพรใช่มั้ย แพรไม่ยอม แพรไม่ยอม แพรไม่ยอม...

ดวงตากลมโตเกรี้ยวกราดราวกับมีไฟลุกอยู่ด้านใน เมื่อมองดูรูปถ่ายคู่ระหว่างเธอกับภูมิตินที่ถูกปาทิ้งลงพื้นห้อง เพราะเขาย่ำยีหัวใจของเธอแทบแตกสลาย หลังจากงานแต่งงานจบลงภูทิตได้โทรเข้ามาหาเธอก่อนจะคุยกันและเธอสรุปแค่ว่าเขาต้องมาหาเธอที่ห้อง แต่ทว่า เขากลับเลือกที่จะไม่มา เขาเลือกที่จะอยู่ในห้องหอกับผู้หญิงคนอื่น พลอยแพรกำหมัดแน่นยากจะข่มตาให้หลับลงได้

 นิ้วเรียวแทรกตามไรผมบนศีรษะราวกับกุมขมับในตัว ใบหน้านวลก้มลงปลดปล่อยสายน้ำตาให้ร่วงรินออกมาอย่างยากจะหยุดยั้ง

            ติน แพรไม่ยอมให้ตินทิ้งแพรไปเด็ดขาด ตินต้องไม่ลืมความเชื่อใจที่แพรให้ติน ตินต้องรักแพรคนเดียว ตินต้องรักแพร พลอยแพรพูดพร้อมสะอึกร้องไห้คล้ายคนสติหลุดลอยออกไปที่ใดที่หนึ่ง

จะไม่ ment ให้เค้าจริงหรอ


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
มายาที่รัก ตอนที่ 3 : บทที่3 มายาที่รัก: แต่งงาน (รีไรท์) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 377 , โพส : 3 , Rating : 95% / 4 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 3 : ความคิดเห็นที่ 13
สนุกกก 
PS.  ตราบใดที่ยังไม่ตาย ย่อมมีความหวัง
Name : puifaizaa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ puifaizaa [ IP : 110.171.137.173 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 18:28
# 2 : ความคิดเห็นที่ 5
ชอบค่ะ สนุก ^^
Name : nut [ IP : 124.122.65.61 ]
Email / Msn: nutlovely_080(แอท)hotmail.com
วันที่: 25 ตุลาคม 2555 / 22:58
# 1 : ความคิดเห็นที่ 1
น่าสนใจดีค่ะ
Name : เมเปิ้ล [ IP : 58.11.179.234 ]
Email / Msn: -
วันที่: 24 ตุลาคม 2555 / 11:17
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

"หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน ตุลาคม 2559"

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android