[PRE ORDER] แ อ ค เ ค่ อ #แอคเค่อของน้องแมว

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 21,784 Views

 • 331 Comments

 • 1,166 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  1,204

  Overall
  21,784

ตอนที่ 1 : Ep.1 แอคเค่อ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5637
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 271 ครั้ง
  24 ธ.ค. 61Ep.1 แอคเค่อเสียงกระสันดั่งขึ้นจากร่างบางภายใต้อ้อมกอดของร่างหนา ทั้งสองตาจ้องมองไปในดวงตาของกันและกัน แก่นกลางของร่างกายร้อนเสมือนตกอยู่ใจกลางของภูเขาลาวา....
โอเค พักก่อน ผมว่านั้นมันเป็นบทนำสองบรรทัดแรกที่ค่อนข้างจะ....
อืม ‘เห่ย’ สิ้นดี
...ขอร้องเถอะ ปีนี้ 2018 แล้วยังมีใครใช้คำไวพจน์แทนอวัยวะเพศชายด้วยคำว่า ‘แก่นกลาง’ ของร่างกายอีกเหรอ?
เอาหล่ะ ถ้าไม่รู้ผมจะเล่าให้ฟัง ปกติแล้วเวลานัดกันมามี sex มันไม่ได้เอ่อล้นไปด้วยความสุขหรืออะไรเทือก ๆ แบบที่เขาว่ากันว่า sex คือการมอบความรักให้กันและกันหรอกนะ just sex อ่ะคุณ มันก็แค่การแลกเปลี่ยน ‘ดีล’ ที่คนสองคน (หรือมากกว่านั้น) เต็มใจจะยอมรับมัน
กระนั้นแล้ว ผมจะไม่เหมารวมหรอกนะว่าคนที่ ‘นัด’ ทุกคนจะไม่รู้สึกอะไรมากไปกว่ากระทำการแลกเปลี่ยนของเหลวในร่างกาย คนที่รู้สึกก็คงจะมีอยู่จริง และก็คงจะน่าสงสารหน่อย ๆ ที่หมอนั้นจะตกอยู่ในภวังค์ของความฝันที่แสนจะมีความสุขและเช้าวันต่อมาตื่นขึ้นมาก็โดนโลกของความเป็นจริงตบหน้าถ้าคู่นอนชั่วคราวเมื่อคืนบล็อกไลน์ ทวิต หรือสักช่องทางที่พวกเขาไว้ใช้ติดต่อกัน
มันเป็นเรื่องปกติ เหมือนคุณจุดไฟแช็กขึ้นมา ขอเพียงประกายไฟเล็ก ๆ และแก๊สที่มากพอ ไฟก็จะลุกพรึบให้คุณอย่างง่ายดาย และดับลงไปในเวลาที่เร็วกว่าการก่อเกิดเป็นเท่าตัว
...นั่นแหละครับคือการนัดกันมามี sex หรือถ้าภาษาไทยก็จะมีการกร่อนคำสวย ๆ เป็นคำว่า “นัดเย” ตามที่คุณ ๆ เคยได้ยินกันมา

(ตัดเนื้อหาบางส่วนออกตามกฎของเว็บไซต์เด็กดี)
ทุกอย่างเสร็จสิ้นในเวลาห้านาที ผมถอด condom ออกก่อนมันจะหดตัว มัดปากมันไว้ ก่อนจะเดินเอาไปทิ้งในถังขยะเล็ก ๆ ที่มุมห้อง ส่วนเขาเดินลิ่ว ๆ เข้าห้องน้ำไปแล้ว พอเช็กคราบอะไรต่อมิอะไรเสร็จผมก็ใส่ boxer แล้วทิ้งตัวลงไปนอนหงายเล่นรอเจ้าตัวออกมาจากห้องน้ำ
ไม่มีเสียงคราง? นอนอ่านการ์ตูนญี่ปุ่นระหว่างการมี sex?
คิดจริง ๆ เหรอว่าคนที่ทำหน้าที่รับทุกคนจะเสียวกระสันจนครางออกมาเหมือนในหนัง AV หรือนิยายต่าง ๆ (ที่คนแต่งอาจจะไม่เคยมีประสบการณ์แบบนี้ด้วยซ้ำ) ไอ้เสียงครางอู้ว ๆ อ่า ๆ ซี้ด ๆ อะไรนั้นอาจจะปลุกเร้าอารมณ์คนบางคน แต่ในทางกลับกัน เสียงก็อาจจะดับอารมณ์คนบางคนด้วยเช่นกัน
จะว่าไปแล้วผมก็ไม่ค่อยชอบการครางแบบเสแสร้งเท่าไหร่จริง ๆ นั่นแหละ มันก็มีบางคนที่เสียวจนครางออกมา แต่การแสดงนะ ถ้าเล่นไม่เก่งจริงมันดูออก
ส่วนเรื่องการ์ตูน ...ก็นะ ผมหาอะไรทำระหว่างทำอีกกิจกรรมไปด้วยมันก็เท่านั้น ผมอ่านการ์ตูนไม่ได้ทำให้ส่วนที่กำลังใช้งานเสื่อม สมถภาพ ลงนิครับ ถ้าคุณเก็บแต้มมากพอ อาจจะเจอกิจกรรมแปลก ๆ ที่ทำพร้อม ๆ ระหว่างการทำเรื่องบนเตียงก็เป็นได้ แค่อ่านสปอยล์การ์ตูนไปด้วยนะจิ๊บ ๆ
คุณต้องเข้าใจ เซ็กซ์ไม่ได้เท่ากับความรักเสมอไป บางครั้ง just sex is just sex
“ไปอาบน้ำไป๊ เดี๋ยวพี่แวะไปส่งก่อนไปทำงาน” เขาออกมาแล้ว ท่าทางจะอิ่มกับการป้อนอาหารให้ความรู้สึกกับกิจกรรมเมื่อกี้ ผมเสียบสายชาร์ตมือถือทิ้งก่อนจะตบบั้นท้ายพี่เขาดังป๊าบแล้วเดินเข้าห้องน้ำไป ได้ยินเสียงโวยวายตามหลังมานิดหน่อยและเงียบลงหลังผมปิดเกล็ดบานเลื่อนในห้องน้ำ
ผมฮัมเพลง Talia ขึ้นเบา ๆ ได้ยินเสียงคนข้างนอกช่วยเปิดเพลงให้ราวกับรู้ใจผม ผมยิ้ม สระผมลวก ๆ ก่อนจะหยิบแปรงสีฟันขึ้นมาบีบยาสีฟันลงไปและละเลงช่องปาก ปกติแล้วผมมักจะชอบอะไรที่เกิดขึ้นและจบลงไปในคืนเดียว แต่อาหารบางจานควรค่าแก่การทานมากกว่าหนึ่งครั้ง
และนั้นคือข้อแตกต่างระหว่างคู่นอนชั่วคราวหรือคำจำกัดความว่า one night stand กับ friend with benefit อ๋อ...บางคนอาจจะเรียกว่าฟูบู (FUBU = F*ck buddy) ก็ได้นะ
จริง ๆ จะเรียกแบบไหนก็ตามสบาย เพราะจุดประสงค์การใช้งานก็ไม่ได้แตกต่างอะไรกันมาก มันก็แค่คำที่บ่งบอกระยะห่างระหว่างคนสองคนในสถานการณ์บนเตียงเท่านั้นเอง
พี่กรเป็นฟูบูของผมอีกคน ...ใช่ครับ ใช้คำว่าอีกคนนั้นแปลว่าผมไม่ได้มีแค่พี่เขาคนเดียว ในมาตรฐานของเส้นศีลธรรมประเทศนี้แล้วสิ่งที่ผมทำอาจจะเป็นเรื่องที่น่าละอาย น่าเหยียดหยาม หรืออะไรต่าง ๆ นานา แต่ตราบเท่าที่ผมยังไม่ได้มีพันธะจริงจังเช่นแฟนและพี่กรก็ยังโสด การที่เราจะคงสถานะความสัมพันธ์ไว้แบบนี้ก็ไม่ได้แย่อะไรนัก
และผมไม่แคร์ด้วยเพราะสุดท้ายแล้วมันก็แค่ sex
ผมเช็ดหัวให้แห้งอีกครั้งก่อนจะแขวนผ้าขนหนูไว้กับตะขอเกี่ยวของห้องน้ำและเดินออกไปข้างนอก ลิสต์เพลงไล่ไปที่ Back To Black เพลงของ Amy Winehouse ผมฮัมเพลงหัวเราะชอบใจ สิ่งหนึ่งที่ประทับใจในตัวพี่กรก็ตรงความใส่ใจในความชอบเล็ก ๆ น้อย ๆ ของผมเนี้ยแหละ
ผมส่ายหัวโยกตัวเบา ๆ ตามจังหวะ พี่กรละสายตาจากหน้าจอ macbook มามอง
I loved you much
It’ s not enough
“เต้นไหม?” พี่กรถาม พร้อมสวมกอดก่อนจะเอื้อมมือมาจับเอวผมเต้นไปตามจังหวะเสียงดนตรี ...จริง ๆ ถ้าจะพูดให้เจาะจงมากไปกว่านั้นคือพี่มันกำลังจับชั้นไขมันส่วนเกินตรงหน้าท้องของผมต่างหาก ชิ ไม่ต้องย้ำ รู้นะว่าช่วงนี้กินจุไปนิดหน่อยเอง ไม่หันกลับไปมองหน้ายังรู้เลยว่าอีกฝ่ายกำลังหัวเราะชอบใจที่ได้แกล้งผม
We only said goodbye with words
I died a hundred times
You go back to her and I go back to
เราหมุนตัวไปรอบ ๆ กัน ผมไม่รู้หรอกนะว่าเราเต้นจังหวะอะไร แค่อยากเต้นก็เต้นก็เท่านั้น เสียงเพลงจบลงพร้อมผมเอี้ยวตัวไปงับติ่งหูพี่กรเบา ๆ ได้ยินเสียงจิ๊จ๊ะในลำคออย่างไม่จริงจังนักเป็นการตอบสนองว่าพึงพอใจแต่ไม่พูดออกมา แต่เพราะเข็มของนาฬิกาที่ชี้ไปราวหกโมงเช้าแล้ว ถนนเส้นนี้ถ้าออกไปช้ากว่าเจ็ดโมงจะติดมาก ๆ ผมเลยไม่ได้ทำอะไรต่อนอกจากทิ้งไออุ่นเล็ก ๆ ไว้ที่ซอกคอแต่ไม่ทำร่องรอยอะไรเอาไว้
พวกทำรอยนะ มันพวกเด็กเห่อหมอน เห่อที่นอน เห่อทุกอย่าง และคิดว่าการทำร่องรอยเท่ากับชัยชนะ ...ซึ่งนั้นมันไม่จริง
“เรานี่ชอบ Amy มากเลยนะ” เขาว่า ผมพยักหน้ารับ
“มากเกินกว่าใครจะเข้าใจ”
“เจอกันครั้งแรกเราก็พูดกับพี่แบบเนี่ยแหละ”
เขาหมายถึงครั้งแรกหลังจากที่เราทั้งคู่ต่างทดลองชิมรสชาติของกันและกันจนพอจะบอกได้ว่าอาหารจานนี้อร่อยแค่ไหนและเรากินไปกี่จาน ระหว่างนอนพักเพื่อรอบทานรอบต่อไปจึงเกิดเสียงเพลงและบทสนทนาดังกล่าวที่วนลูปออกมาในตอนนี้
“ป๊ะ เดี๋ยวพี่ไปส่ง” ผมพยักหน้า เดินไปเก็บทุกอย่างใส่เป้ใบเล็ก ๆ ที่ใส่ของมา พี่กรใส่รองเท้าคัทชูของตัวเอง ก่อนจะหันมาเช็กว่าไม่ลืมปิดสวิตช์ไฟฟ้าหรือลืมถอดปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าใด ๆ เราออกจากห้องก่อนจะล็อกประตูห้องหรูด้วยคีย์การ์ด
ต้องบอกว่าผมชอบระบบการรักษาความปลอดภัยของที่นี่นะ จะเข้า จะออก ก็ต้องใช้คีย์การ์ดทั้งหมด ข้อเสียคือถ้าระบบไฟฟ้าดับขึ้นมาคงยุ่งยากไม่ใช่น้อย แต่นั่นคงเป็นสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้ยากมาก ๆ กับคอนโดระดับห้าดาวแบบนี้
“ขออนุญาตนะครับ” ผมพูด เขาพยักหน้าหลังเราเดินมาถึงลานจอดรถ จริง ๆ แล้วจะเดินขึ้นรถเลยก็ได้ แต่ผมติดมารยาทในการขออนุญาต และเชื่อผมเถอะ ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์แบบไหน การมีมารยาทจะเพิ่มความน่าเอ็นดูให้คุณได้เยอะ
“เกรดออกครบรึยังเทอมนี้” พี่กรถามหลังเลี้ยวรถออกมา
“ยังครับ เพิ่งออกมาสามตัว”
“ช้าเสมอต้นเสมอปลายนะ ยูฯ นี้”
“ช้าทุกอย่างยกเว้นเก็บตังค์ค่าเทอมครับ” ผมว่าก่อนเราหัวเราะประสานเสียงกัน เสียงโทรศัพท์ดังขึ้น ผมเงียบลงอย่างรู้หน้าที่ก่อนจะเหม่อมองออกไปนอกตัวรถอย่างคนมีมารยาท
วันทำงานปกติแบบนี้ก็ไม่แปลกถ้ารถจะติดอะไรแต่เช้า พี่กรรับสายและคุยด้วยน้ำเสียงคนละโทนที่เราคุยกัน สีหน้าเดี๋ยวอมยิ้ม เดี๋ยวเขินอาย ก่อนจะวางสายไปภายในเวลาไม่นาน
“ฮั่นแน่” ผมยิ้มแซว พี่กรละมือข้างหนึ่งจากพวงมาลัยมาตีแขนผมเบา ๆ แก้เขิน
“คนนี้เป็นไง มีแววจะผ่านโปรไหมพี่?” ผมถามต่อ พี่กรพยักหน้าก่อนจะพูด
“ก็ดีนะ โปรไฟล์พอ ๆ กับพี่แต่จบ ยูฯ นอก ทำงานสายใกล้เคียงกัน”
“เจ๋งดิแบบนั้น แล้วผ่านโปรเมื่อไหร่ แต่งกันตอนไหนพี่” ผมไม่วายหยอก
“ก็ดูไปเรื่อย ๆ แหละครับ ถ้าคนมันจะใช่มันก็ใช่เอง” พี่กรว่า เป็นอันว่าเราจบบทสนทนาหัวข้อ ‘ว่าที่ตัวจริงในอนาคต’ ของพี่กรลงด้วยประโยคนั้น ก่อนจะหันไปคุยเรื่องสัพเพเหระอื่น ๆ และข่าวเศรษฐกิจในรอบวันที่ดังออกมาจากวิทยุ
ไม่นานนักก็มาถึงหน้ามหาวิทยาลัยของผม ผมหันไปสวัสดีพี่กรอีกครั้ง โบกมือลา ก้าวเท้าลงจากรถ ยืนรอจนรถเคลื่อนตัวออกไปไกลลิบตา ก่อนจะเดินเข้าไปในซอยหอพักนักศึกษา
ไม่จำเป็นต้องพูดถึง ‘นัด’ ครั้งต่อไป ถ้าพี่กรพร้อมเมื่อไหร่เขาจะเป็นฝ่ายไลน์มาชวนผมไปนอนค้างห้องเอง
ว่างก็นัด พร้อมก็จัด เสร็จสรรพก็โบกมือลา มันก็แค่ดีล ๆ หนึ่งที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาหนึ่ง
ความสัมพันธ์ของเราก็ง่าย ๆ แบบนี้ละครับ
หลังกลับมาจากพี่กร ผมนอนหลับเอาแรงไปชั่วโมงสองชั่วโมงทดแทนน้ำที่ร่างกายสูญเสียไป ก่อนจะตื่นมาเปิดคอมฯ แล้วล็อกอินเข้าไปในโลกอีกใบ
โลกสมมติอีกใบที่ก็นับว่ามีผลกระทบต่อชีวิตของผมไม่มากไม่น้อย ใน ‘โลกมืด’ ของทวิตเตอร์ที่ใครต่อใครเขาเรียกกันว่า ‘อีกด้านของชีวิต’ ก็เช่นกัน สถานะของผมอีกด้านที่น้อยคนจะรู้ ก็เป็นที่รู้จักกันในฐานะ “แอคเค่อ” นะครับ
แอคเค่อคืออะไร? เอาเข้าจริง ๆ ผมว่าไม่มีใครทราบที่มาที่ไปชัดเจนหรอกครับ แต่ผมเดาว่ามันมาจากการกร่อนเอาคำว่า ‘แอค’ จากภาษาอังกฤษคือ account และผสมกับคำว่า ‘เค่อ’ ที่กร่อนมาจากภาษาไทย คอ.วอ.ยอ กลายเป็น ‘แอคเค่อ’ บุคคลที่เล่นทวิตเตอร์ในลักษณะการหาคู่นอนเพื่อมาทำกิจกรรมทางเพศกันโดยละม่อม
สำหรับผมแล้ว การที่คุณเป็นคนดังหรือเป็นที่รู้จักประมาณหนึ่งในโลกออนไลน์นับว่ามีทั้งข้อดีและข้อเสียในตัวมันเอง ความโด่งดังนำพามาทั้ง(พวกที่อยากเป็น) มิตรมากมายและกลุ่มบุคคลไม่เป็นมิตร ก็น่าตลกดีที่แม้กระทั่งโลกแห่งการนัดเย ก็ยังมีการทะเลาะเบาะแว้ง แบ่งพรรค เล่นพวก ประกาศศักดาว่ากลุ่มข้านะเจ๋ง กลุ่มเธอนะฟัค ทั้ง ๆ ที่ทุกคนเล่นทวิตก็เพราะแค่มันไม่แบน (ในตอนนั้น เดี๋ยวนั้นเลย แต่นาน ๆ รีพอร์ตไปมันก็แบน) เวลาลงคลิป ‘ผลงาน’ แค่นั้นเองไม่ใช่เหรอ?
ผมคลิกเม้าท์ไปที่ direct message ของตัวเองพร้อมเลื่อนดูบรรดา DM ที่ส่งเข้ามา
ไม่อวยตัวเองหรอกนะ แต่ผมก็เป็นผู้ใช้งานอีกคนในทวิตเตอร์ที่ก็มี followers ไม่น้อยเท่าไหร่นัก สถานะในโลกนั้นของผมค่อนข้างจะไม่ค่อยไปยุ่งวุ่นวายกับใครเสียเท่าไหร่ สังเกตได้จาก following ที่น้อยมากเมื่อเทียบกับ followers ของผม
สาเหตุคือผมต้องการใช้ชีวิตให้เรียบง่ายที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ทั้งในโลกของความเป็นจริงและในโลกอิเล็กทรอนิกส์ การเป็นคนกลม ๆ ที่สามารถกลมกลืนลงไปกับสังคมจะทำให้คุณเป็นตัวเลือกท้าย ๆ เวลาโดนเพ่งเล็งจากผู้ล่า
กระนั้นเองยอด followers ก็ทำประโยชน์ให้กับคุณได้มากมายเช่นกัน (ถ้าคุณรู้จักวิธีการใช้งานมันจริง ๆ จัง ๆ ละนะ)
ในกรณีนี้ เมื่อ followers คุณเยอะ ‘ผลงาน’ ก็จะกระจายออกไปในวงกว้าง สิ่งที่ตามมาคือ ‘กลุ่มคนที่มีความสนใจในตัวคุณ’ จะตามมาหาคุณถึงที่โดยที่คุณไม่จำเป็นต้อง DM ไปหาใครก่อน รวมทั้งfollowers ยังเป็นเครื่องหมายแสดงอำนาจบางอย่างในหลาย ๆ และบอกไปถึงความโด่งดังของคุณในโลกสมมติแห่งนี้อีกด้วย
จริง ๆ แล้วคุณสมบัติที่จะทำให้คุณโด่งดังในโลกมืดของทวิตเตอร์ได้มีไม่มากมายนัก ถ้าจะแบ่งเป็นช้อยท์ให้เลือก ก็คงจะแบ่งออกได้เป็นสามข้อใหญ่ ๆ
หนึ่ง คุณมีรูปเป็นทรัพย์ ถ้าคุณไม่ได้มีความกล้าหาญที่มากพอจะโชว์ทั้งใบหน้าและของสงวน ก็อาจจะต้องมีหุ่นที่ผอมเพรียว กล้ามหน้าท้องที่พร้อมจะขึ้นเป็นลูก ๆ ชวนให้ผู้คนได้สัมผัส
รวมทั้งส่วนสุดท้ายที่สำคัญที่สุดคือขนาดเครื่องเพศที่ใหญ่มากพอจะทำให้ใครก็ตามแต่เห็นแล้วต้องอยากลิ้มลอง (แค่ ‘ทำให้อยาก’ นะ แต่ไอ้จะอยากได้จนนัดจริง ๆ จัง ๆ หรือไม่ ...นั้นอีกเรื่อง) ต้องมีสักอย่างในสองสามข้อย่อยที่ว่ามานี้
สอง คุณเป็นประชากรชั้นนำในโลกของเกย์เวิร์ลซึ่งในที่นี้ผมกำลังพูดถึงสถานะบนเตียง ไอ้ที่เขาแซว ๆ กันในเพจศาสนาเพศที่สามชื่อดังว่าเป็นรุกเท่ากับชนะนั้นเอาจริงมันก็ไม่ได้เวอร์ถึงขนาดนั้น แต่ก็ต้องยอมรับว่าการเป็นรุก มันเป็นแต้มต่อให้เลือกได้มากกว่าจริง ๆ
ทั้งนี้ต่อให้คุณมีสถานะเป็นรับ แต่ถ้าคุณยั่วเยมากพอ รุกบางคนก็อาจจะยอมพลีกายให้คุณก็เป็นได้
สาม ผลงานที่เป็นที่ประจักษ์ ผลงานในที่นี้ก็หมายถึงคลิปวิดีโอความบันเทิงที่นำมาลงในทวิตเตอร์นั่นแหละครับ ยิ่งผลงานคุณมียอดรีทวิตและติดดาวมากเท่าไหร่ ยิ่งแสดงถึงความพอปพิวลาร์และเป็นตัวตัดสินใจให้กับใคร ๆ หลาย ๆ คนว่าคุณมีดีมากพอแค่ไหนที่เขาจะเป็นฝ่ายทัก DM มาเพื่อเสนอตัวให้กับคุณ
เมื่อสามสิ่งเวียนมาบรรจบ ก็ตู้มมม เกิดเป็น followers หลักหมื่นอัพ และนั้นจะทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ในการคัดสรรทางธรรมชาติของคุณยิ่งใหญ่มากขึ้น เรียกได้ว่า ‘ผลงานในอดีตสามารถต่อยอดผลงานในอนาคต’ ได้ คำพูดนี้ไม่ได้เกินจริงเลยแม้แต่น้อย แต่ก็แลกมากับความน่ารำคาญใจในหลาย ๆ ประการที่เอาไว้ผมจะบ่นให้ฟังเป็นครั้ง ๆ ไป
ผมกดอ่าน DM พร้อมทั้งตอบข้อความที่คุยค้างไว้บ้าง สิ่งที่ต้องระวังถ้าไม่อยากให้มีอะไรมากวนใจในโลกความเป็นจริงของคุณคือการพยายามเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวให้น้อยที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ แต่ละคน แต่ละท่าน ก็มีมาตรการในการรักษาความปลอดภัยให้กับตัวเองแตกต่างกันไปตามแต่ละบุคคล
สำหรับผมจะไม่มีการส่งภาพที่ระบุตัวตนของผมให้สำหรับคนในนั้นอย่างเด็ดขาด ตลอดไปจนถึงช่องทางการติดต่อแบบ one way นั้นคือ ถ้าไม่ยอมรับกฎเกณฑ์ในโลกของผม คุณก็แค่ต้องหาตัวเลือกอื่นที่คุณรับกฎเกณฑ์ของเขาได้ก็เท่านั้น
หลังจากเช็กตารางนัดพร้อมตารางกิจวัตรประจำวันในชีวิตอื่น ๆ แล้ว ผมก็นัดน้องคนหนึ่งให้มาหาที่ห้องในค่ำคืนนี้ เจ้าตัวทั้งตกใจและดีใจอย่างน่าขบขันในเวลาเดียวกันที่ผมเลือกเขา สัมผัสได้จากตัวอักษรและความประหม่าเมื่อถามถึงขนาดและความเจ็บปวดในการสอดใส่แล้ว ผมพนันนิด ๆ ว่าเจ้าเด็กนี้เพิ่งจะลองเชิงเล่นทวิตเตอร์ได้ไม่นานนัก
ครั้งแรกก็เลือกของใหญ่เลยเหรอเรา? ผมคิดในใจแต่ก็ไม่ได้ปฏิเสธไป ความไม่ประสีประสาก็มีเสน่ห์ในตัวมันเองไม่น้อย พอบอกสถานที่นัดเจอพร้อมขอเบอร์และช่องทางการติดต่อเอาไว้แล้ว ผมก็ล็อกเอ้าท์ออกจากทวิตเตอร์พร้อมกดลบประวัติการเข้าใช้งานทวิตเตอร์บนหน้าเว็บไซต์ ล็อกคอมพิวเตอร์ กดปิดเครื่อง ก่อนจะหมุนตัวเตรียมเข้าห้องน้ำ
หมดเวลาของ ‘น้องไทเกอร์’ แล้ว...
“โต๊ะสิบขอน้ำเปล่าเพิ่ม 1 ขวดนะ พอเอาอันนี้ไปเสิร์ฟแล้วกลับมาเอาน้ำไปให้เขาด้วย”
“ครับ” ผมรับคำให้กับพี่ผู้จัดการร้าน พยักหน้าพร้อมดันแว่นสายตาอันหนาเตอะเข้าประกบกับใบหน้า ก่อนจะยกถาดอาหารออกไปเสิร์ฟตามหมายเลขโต๊ะที่ได้รับสั่งมา
ผมเดินก้าวออกไป ยิ้มแย้มพอเป็นพิธีไม่ให้ดูปลอมหรือเป็นรอยยิ้มการค้ามากเกินไป (ตามกฎของบริษัทว่ายิ้มได้แต่ห้ามทำให้ลูกค้ารู้สึกว่านั้นคือรอยยิ้มเตรียมเชิดเงินเหยื่อ) ก่อนจะค่อย ๆ ยกอาหารเสิร์ฟตามที่ลูกค้ารับสั่ง ถอยหลังออกมาหนึ่งก้าวก่อนจะเดินกลับเข้าไปในครัว
วันปกติในช่วงวันใกล้สิ้นเดือนลูกค้าจะบางตาบ้างก็เป็นเรื่องปกติ ถ้าพูดกันแบบตรงไปตรงมาแล้ว ลูกค้าน้อยเท่ากับงานสบายและได้เงินเท่าเดิม แต่ถ้าพูดกันแบบอ้อม ๆ หน่อยก็แอบกังวลเหมือนกันว่าเขาจะปลดเด็กเสิร์ฟพาร์ทไทม์เช่นไอ้แว่นแบบผมออกไหม หากผลประกอบการณ์ออกมาขาดทุนในไตรมาสนี้
แม้ผมจะเป็นแอคเค่อคนหนึ่งที่มียอดฟอลฯ หลักหมื่น แต่ในโลกของความเป็นจริง สถานะของผมก็ยังเป็นเจ้าเด็กแว่นหน้าโง่ที่ยังคอยทำหน้าที่บริการเสิร์ฟอาหารและบริการให้กับทุกคนที่พร้อมจะจ่ายเงิน (บวกภาษีอีก 7 %) ให้กับทางร้าน
ผมเองก็เป็นเหมือนคนอื่น ๆ ทั่ว ๆ ไป เราอาจจะมีด้านที่คุณไม่ประทับใจนัก แต่วิถีชีวิตของเราก็ยังต้องดิ้นรนต่อสู้ไปเพื่อปากเพื่อท้องเหมือนกัน
ชีวิตจริง ๆ ก็แบบนั่นแหละครับ ไม่แน่ว่าดาราที่คุณชื่นชอบ เจ้าของแฟนเพจบิ้วตี้บล็อกเกอร์ชื่อดัง ครูสอนภาษาทันสมัย รุ่นพี่นักกิจกรรมตัวยงในคณะ นักการเมืองรุ่นใหม่บางคนที่ออกทีวี หรือแม้กระทั่งพนักงานในบริษัทธรรมดาในบริษัทหนึ่ง อีกบทบาทในโลกสมมติของพวกเขาอาจจะเป็นโลกอีกใบที่คุณคาดไม่ถึงก็ได้
และมันไม่เหมือนในนิยายหรอกนะครับที่ชีวิตทุกคนจะเพอร์เฟคหรือโฟลว์แบบไม่มีกระตุกทั้งเรื่อง
ประชากรที่จะสูงหล่อขาวตี๋พ่อแม่รวยลูกเจ้าของบริษัทอะไรเทือก ๆ นั้นในชีวิตจริงถามว่ามีไหมที่จะมีบทบาทอีกหัวโขนเป็นแอคเค่อ? ก็มีครับ แต่มันน้อยอ่ะ น้อยแบบผมกล้าพูดได้ว่าเปอร์เซ็นต์ที่คุณจะเจออะไรแบบนั้นมันมีไม่มากถ้านับจากทั้งหมด (ไม่นับพวกพยายามคีพลุคต่าง ๆ เพื่อการดึงดูด พวกนั้นมันของปลอม ไม่นับแล้วกัน)
เพราะฉะนั้นแล้ว ถ้าในความคิดของคุณ คุณคิดว่าคนเป็นรุกในอุดมคติจะต้องสูงหล่อขาวหน้าตาคมเข้ม เป็นเดือนมหาวิทยาลัย เรียนคณะแพทยศาสตร์หรือวิศวะ ชีวิตของผมและเดอะแก๊ง อาจจะไม่เหมาะกับคุณสักเท่าไหร่นัก ผมคิดว่างั้นนะ
ผมยิ้ม ยิ้ม ยิ้ม และยิ้ม รอยยิ้มอาจจะไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาทุกอย่าง แต่การยิ้มช่วยสร้างสถานการณ์ที่ไม่น่าอึดอัดได้เป็นอย่างดี เคล็ดลับอย่างหนึ่งในการใช้ชีวิตของผม คือพยายามกลมกลืนเป็นคนธรรมดาทั่วไปให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ไม่ต้องพยายามกระโดดหาสปอตไลต์หากคุณยังไม่พร้อมจะยอมรับความร้อนจากแสงสว่างที่สาดส่องลงมา
ชีวิตอีกหนึ่งวันของเด็กเสิร์ฟแบบ ‘ธนารักษ์’ กำลังจะจบลง ผมยิ้มเมื่อเห็นว่าใกล้จะได้เวลาเลิกงานแล้ว ลูกค้าในร้านเหลือแค่สามโต๊ะ และสองโต๊ะได้ทำการรับประทานอาหารเสร็จสิ้นไปหมดแล้ว ลูกค้าผู้ชายอีกคนกวักมือเรียกบริกรคนหนึ่งไปหา พูดคุยกันไม่นาน เจ้าบริกรนกน้อย (จริง ๆ เขาชื่อเบิร์ด แต่ผมว่านกน้อยมันน่ารักกว่า) เพื่อนของผมก็เดินออกมาพร้อมกับกวักมือเรียกผมไปหาลูกค้าแทน
“ออกไปคุยกับลูกค้านอกร้านหน่อย” นกน้อยบอกกับผมแบบนั้น
เป็นอันรู้กันว่าปกติแล้วเด็กเสิร์ฟถ้าได้ทิปกับมือหากยังอยู่บริเวณภายในร้านทิปนั้นจะถือเป็นทิปส่วนกลางที่ต้องหารพนักงานในร้านทุกคนตามจำนวนชั่วโมงการทำงาน แต่หากลูกค้าอยากให้แบบเฉพาะเจาะจงจริง ๆ ว่าฉันจะยัดเงินส่วนตัวให้ไอ้เด็กนี้คนเดียวต้องเรียกออกไปให้บริเวณนอกร้านเท่านั้นจึงจะถือว่าทิปนั้นไม่ต้องใส่กองกลาง
แต่โดยสปิริตแล้วส่วนใหญ่เราก็จะเอามานำเข้ากองกลางกันทั้งนั้น เพราะคาริสม่า โชคชะตาและดาวเหนือของแต่ละคนไม่เท่ากัน บางคนเช่นผมหรือไอซ์เด็กเสิร์ฟอีกคน แค่ยิ้มเฉย ๆ ก็ได้แล้วคนละห้าสิบหกสิบ เพราะฉะนั้นแล้วทางร้านไม่บังคับ แต่เพื่อความเป็นอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เพื่อนร่วมงานรัก การเอาทิปเข้ากองกลางจะช่วยลดความบาดหมางในอนาคตลงได้ 50 %
ผมเดินตามคุณลูกค้าไปถึงนอกร้าน ก่อนจะยิ้มแล้วยกมือสวัสดีตามมารยาท เขาหันมามองหน้าผมพลางยิ้มและคลี่ฟันคู่สวยออกมาให้เห็น จากรูปร่างภายนอกผมคะเนว่าเขาน่าจะเป็นคนญี่ปุ่นเต็มตัวหรืออย่างน้อยที่สุดก็ต้องมีสายเลือดตะวันออกไหลเวียนอยู่ในร่างกายเขาแน่ ๆ
“ธนารักษ์ ... ชื่อจริงเพราะนะครับ” เขาว่าหลังจากมองป้ายชื่อพนักงานของผม พลางทำท่าหยิบแบงก์สีเทาออกมาจากกระเป๋า จะด้วยอะไรสักอย่าง แต่ในหัวของผมพยายามฉายภาพย้อนหลังระหว่างคน ๆ นี้กำลังเข้ามาในร้าน จำได้ว่าบริกรที่บริการไม่ใช่ผมแต่เป็นเจ้าไอซ์ ไม่มีเหตุผลอะไรเลยที่เขาจะเรียกผมมาคุยพร้อมให้ทิปหนักขนาดนี้โดยที่ผมไม่ได้บริการเขา
“แล้วบอกจะบอกชื่อเล่นได้ไหมครับว่าเราชื่ออะไร?” เขาถาม นิ้วทั้งสองนิ้วหนีบแบงก์พันเอาไว้
“ผมชื่อ ‘แทน’ ครับ” ก็ไม่ได้โกหกนะ ชื่อเล่นตัวอักษรแรกของผมเป็นตัวทีจริง ๆ รอยยิ้มประหลาดส่งผ่านกลับมาให้ผม เขายักคิ้วก่อนจะพูดต่อ
“ ‘แทน’ สินะ โอเค ... แทนเลิกงานกี่โมง พอจะมีเวลามานั่งคุยกันหน่อยไหมครับ?” เขาพูดเสียงเรียบ มุมปากมีรอยยิ้มแต่ดวงตาไม่ยิ้มตาม
“น่าจะไม่สะดวกนะครับ” ผมว่า การเป็นแอคเค่อไม่ได้แปลว่าจะทำให้คุณคุยหรือนัดกับใครที่ไม่มีที่มาที่ไปได้ทุกคนนะครับ
อะไรบางอย่างภายในตัวผมกำลังตะกุยตะกายพื้นพร้อมส่งเสียงเตือนให้ระวัง แม้จะรู้สึกแปลก ๆ พร้อมเตรียมจะชิ่งแต่ผมก็ช้าเกินไปเมื่อเขาพูดประโยคถัดมาให้ฟัง
“ถ้า ‘แทน’ ไม่ว่างแล้ว ‘T-rex’ ละครับว่างไหม?”
ผมตกใจแต่ไม่แสดงออกทางสีหน้า พยายามอย่างมากในการบังคับใบหน้าให้ดูออกเป็นอาการงุงงงค่อนละคนสงสัยมากไปกว่าจะแสดงออกว่าตกใจ พร้อมตีหน้าซื่อและถามกลับไป
“ผมว่าคุณลูกค้าน่าจะจำคนผิดนะครับ ผมชื่อแทนจริง ๆ”
.....จริง ๆ ของผมคือผมใช้ชื่อปลอมในที่ทำงานจริง ๆ จะถามเด็กเสิร์ฟในร้านอีกเป็นร้อยยันผู้จัดการร้านก็ได้คำตอบเดียวกันทั้งร้อยครับ
เขาถอนหายใจทำหน้าปลดปลง พร้อมยกมือถือขึ้นมาจ่อตรงหน้าผม
“ผมขอโทษ แต่ผมแค่มีเรื่องอยาก ‘ขอความช่วยเหลือ’ จากคุณจริง ๆ” เขาพูดออกมา แต่ความสนใจของผมตอนนี้หล่นไปอยู่กับหน้าจอหมดแล้ว
ผมแอบขมวดคิ้ว รู้สึกโกรธแต่ไม่แสดงออกทางสีหน้า การควบคุมอารมณ์เป็นเรื่องปกติของคนทำงานโดยเฉพาะคนทำงานบริการแบบผมที่ต้องบริหารอารมณ์คน
กระนั้นเองผมก็สัมผัสได้ว่าตัวเองแอบคุกรุ่นไม่น้อยกับหลักฐานที่มัดตัวผมไว้อย่างแน่นหนา ผมถอดหายใจ ดันแว่นเข้ากับใบหน้าอีกครั้ง (ไม่ลืมดึงแบงก์พันใบนั้นเข้าในกระเป๋าอย่างแนบเนียนเพื่อเป็นการไม่หวังน้ำบ่อหน้าพร้อมแยกอีกใบไว้สำหรับเข้ากองกลาง) และให้คำตอบเขาไปอีกรอบ
“ผมเลิกงานหลังสามทุ่ม ไปรอผมข้างบนที่ร้าน... ผมจะไปหาคุณหลังเลิกงาน”
เขาพยักหน้าตกลงก่อนเดินเข้าไปจ่ายค่าอาหาร ผมเดินผ่านไปโดยทำเหมือนไม่ได้สนใจอะไร แต่ภายในใจคุกรุ่นไปด้วยความโกรธไม่ใช่น้อย ตาสองข้างก็มองตามหลังเขาไปจนลิบตา ไม่รู้เหมือนกันว่าผมผิดพลาดตรงไหน แต่สุดท้ายแล้วผมได้แต่ยอมรับการกระทำของตัวผมเอง
ยิ่งนึกถึงภาพนั้นยิ่งหนักใจ หากจะมีอะไรมัดตัวผมไว้ได้อย่างแน่นหนา ก็คงไม่แคล้วรูปภาพของผมกับเจ้า“หน้ากากเสือน้อย” ที่เป็นสัญลักษณ์ประจำตัวแอคเค่อของผมนั่นแหละ....

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 271 ครั้ง

23 ความคิดเห็น

 1. #310 PuiPui--r (@PuiPui--r) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:30
  แปลกแต่น่าสนใจเป็นโลกที่ไม่คุ้นเคยเรียกว่าห่างไกลจากโลกนี้สักร้อยปีแสงได้ 555
  #310
  0
 2. #303 หนึ่ง (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 5 มกราคม 2562 / 22:38

  ปกติเราแทบไม่อ่านนิยายวายเลยแต่เจอในทวิตเลยลองกดเข้ามาอ่าน น่าสนใจดีเลยค่ะ นึกภาพตามตอนแทนกับพี่กรเปิดเพลง back to black เต้นกันแล้วน่ารักดี เราชอบเพลงนี้อยู่แล้วด้วย :) แอบทำให้นึกถึงซีรี่ส์ gay ok bangkok เล็กๆเลยค่ะ แบบว่าดูเรียลๆ มีรสนิยม ชอบค่ะ

  #303
  0
 3. #282 Fueled me (@JINWOOBIN) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2561 / 20:47
  เป็นนายเอกที่ดูอยู่กับความเป็นจริงมากเลยนะเนี่ย5555555555555
  #282
  0
 4. #263 พีพีวาย (@ploykanya66) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 / 01:31
  รู้เลยนะคะว่าม.ไหน5555555 จุกๆไปเล้ยเรื่องเก็บเงินไวไว้ใจ...
  #263
  0
 5. #240 DestinyYam (@DestinyYam) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 / 18:11
  รู้สึกแตกต่างจากนิยายที่อ่านมาทั้งชีวิตเลยค่ะ5555
  #240
  0
 6. #238 Kaoz_Hunter_Sky (@hunter-sky) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 / 02:30
  สโลแกนมหา’ลัยมาแนวเดียวกันเลย
  แต่หูยยยย อ่านไปหัวใจนี่เต้นตุ้บๆ
  #238
  0
 7. #183 pchn19 (@pchn19) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2561 / 18:22
  อ่านเพลินนน เนื้อเรื่องแปลกดี หรือเราไม่เคยอ่านแนวนี้ก็ไม่รู้ 5555
  #183
  0
 8. #182 Mindzz♡ (@Iceiradazz) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2561 / 17:48
  ภาษาน่าอ่านค่ะ55555
  #182
  0
 9. #177 Na mw_svt. (@Nanae123) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2561 / 23:20
  เหมือนเปิดโลกเรียลให้ชะนีอย่างเรา 5555 ความเพ้อฝัน มันไม่มีจริง
  #177
  0
 10. #162 thifu:') (@yamloveyaoi) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2561 / 18:25
  เห้อมม งี้ได้เหรอ
  #162
  0
 11. #89 shin ai2 (@konekoshinai2) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 10:30
  เก็บค่าเทอมเร็วกว่าเกรดนี่เหมือนเป็นสโลแกนมหาลัยเราเลยอะ เพจมหาลัยพุดบ่อยๆ555555
  #89
  0
 12. #88 มนุษย์สาววาย (@06457) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 09:02
  ชอบๆ อยากอ่านแนวนี้มานานแล้ว
  #88
  0
 13. #84 เกรี้ยวกราด (@swinerei) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 05:34
  ภาษาดีมากกกกเลยค่ะ
  #84
  0
 14. #78 gcandyb (@gcandyb) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2561 / 19:22
  ชอบการบรรยายมากเลยค่ะ อ่านเพลินแบบวางไม่ลง5555 สู้ๆนะคะไรท์
  #78
  0
 15. #62 -mumo- (@mumoth) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 19:28
  เป็นเรื่องที่แปลกๆ แต่สนุกดี น่าสนใจมากค่ะ
  #62
  0
 16. #50 Hakuja. (@imfckwn_) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2561 / 21:31
  5555555555 โดนด่าแอคเค่อในทวิตมายาวนาน 555555
  #50
  0
 17. #39 remembercat (@remembercat) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2561 / 22:03
  เรียลดีไรท์สู้ๆ
  #39
  0
 18. #32 nungningnaja44 (@nungningnaja44) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2561 / 19:28
  เพิ่งเคยรู้จักคำว่าแอคเค่อเลย
  #32
  0
 19. #22 KanomP (@pphingkiki) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2561 / 20:26
  เรียลมากเลยชอบนะคะ
  #22
  0
 20. #14 sugasuga (@arachipoogun) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 20:35

  เรื่องนี้น่าติดตามมาก. คือดีย์

  #14
  0
 21. #13 BeXM (@bebeamexo) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 20:18
  บรรยายได้เรียลมากๆเลยค่ะ ไม่ค่อยได้อ่านนิยายแบบนี้เลย ติดตามค่าาาา
  #13
  0
 22. #10 prx (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 19:26

  มันค่อนข้างจะเรียลมากๆเลยค่ะ 5555555555

  #10
  0
 23. #7 bbt6543 (@bbt6543) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2561 / 19:31
  เอาเรื่อง+1อะเรื่องนี้
  #7
  0