Miss lone Era คุณหนูหลงยุค

ตอนที่ 3 : อยุธยา 1

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 26
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
    5 ก.ค. 63

"เมื่อไหร่ฉันจะได้กลับบ้านละเนี่ย" ฉันคิดแล้วก็พูดออกมาพร้อมถอนหายใจฮึกโตๆ


"ฉันหิวจังเลยอยากกินข้าวแล้วฉันไม่อยากกินลูกไม้ฉันต้องทำยังไงดี"ฉันคิดหาวิธีจะหาข้าวมากิน


ฉันตัดสินใจว่าพรุ่งนี้จะไปในหมู่บ้านคงไม่มีใครจำฉันได้แล้ว ฉันจึงคิดว่าจะไปหางานทำด้วยการแลกข้าวกับงานที่ฉันทำ แต่ฉันหุงข้าวไม่เป็นเลยอยากจะขอกินข้าวและกับข้าวที่เขาทำให้และฉันจะทำงานตอบแทน ส่วนงานที่ฉันจะทำคืออะไรนั้น ฉันก็ยังคิดไม่ได้เช่นกัน

                                                            
หมู่บ้านกระทู้ธรรม


"ป้าคะ ที่นี่รับทำงานไหมคะ" ฉันเห็นป้าคนหนึ่งกำลังเดินอยู่หน้าร้านฉันเลยถามป้าคนนั้น"ที่นี่เขาไม่รับทำงานหรอก จะมีก็แต่งานทำไร่ทำนานั่นแหละแม่หนู" ป้าคนนั้นบอกฉัน"แล้วไม่มีงานที่แบบไม่ต้องทำไร่เลยหรอคะ" ฉันย้ำถามอีกครั้ง 


"ไม่มีหรอกจ้า" ป้าพูดกับฉันแล้วก็เดินต่อไป ฉันเดินไปถามคนแถวนี้ไปเรื่อยๆแต่ก็ไม่มีวี่แววที่จะมีงานที่ไม่ใช่ทำไร่ให้ฉันทำ  ฉันหางานตั้งแต่เช้าตรู่จนท้องฟ้าก็เริ่มมืดมัวมองไม่ค่อยเห็นอะไรมากนักฉันเลยทำใจกลับบ้านไปที่กระท่อมที่ฉันอาศัยอยู่"ทำไมฉันถึงมาอยู่ที่นี่ได้นะ ฉันอยากกลับบ้านที่นี่ไม่มีข้าวให้ฉันกิน ฉันไท่มีงานทำ มีแต่งานทำไร่ทำนาฉันก็ทำไม่เป็น เมื่อไหร่แม่จะมารับฉัน ฉันไท่อยากอยู่ที่นี่แล้ว ฉันหิวฉันอยากกลับไปนอนที่นอนดีๆแบบที่บ้าน ฉันคิดถึงบ้าน ใครพาฉันมาที่นี่!!" ฉันบ่นซะยาวแล้วก็เผลอหบับไปเพราะความอ่อนล้าอ่อนเพลียกับการเดินทางหางานทั้งวัน


พรุ่งนี้เช้า วันที่ 4 ที่ฉันมาอยู่ที่นี่ฉันลูกตื่นออกมาจากที่นอนแล้วก็คิดขึ้นใหม่ว่าจะไปหางานทำถึงแม้ว่าจะเป็นงานทำไร่ทำนาก็ตามถึงแม้ว่าฉันจะไม่มีประสบการณ์เลย แต่ฉันก็ต้องฝึกทำไปเพื่อความอยู่รอดปลอดภัยของฉันจากนั้นฉันก็เดินไปหางานทำกับลุงคนหนึ่งซึ่งเขากำลังหาคนไปดำนาปลูกข้าว "คุณลุงคะ หนูขอไปทำนาด้วยได้ไหมคะ โดยหนูจะขอแลกกับข้าวสามมืเอค่ะ" ฉันเดินไปหาลุงแล้วถาม"ได้จ้านางหนู แล้วบ้านเองอยู่ไหนรือ" "บ้านหนูอยู่โน่นเลยค่ะ ทางโน้น" ฉันใช้นิ้วชี้ชี้ให้คุณลุงดูแล้วลุงก็พยักหน้าแล้วฉันก็ไปกับคุณลุง และคนงานอีกประมาณสิบคน"นี่ต้องเดินไปหรอคะ" ฉันเห็นทุกคนเดินฉันสงใสฉันเลยถาม"ถ้าไม่เดินไปแล้วจะไปอย่างไรรือแม่หนู" คุณป้าคนหนึ่งถามฉัน"ก็ขี่รถไปไงคะ" ฉันทำหน้างงให้ทุกคน"รถคือกะไรรือ" "ก็ไอ้ที่เอาไว้ขับไปที่ต่างๆไงคะ" ทุกคนทำหน้างงให้แก่ฉัน"เอ่อออ หนูว่าเรารีบไปกันเถอะค่ะ เดี๋ยวจะสาย" ันเปลี่ยนบททันทีเพราะไม่รู้จะอธิบายยังไงแล้วพวกเราทุกคนก็เดินทางไปจนถึงนาใช้เวลา 1ชั่วโมง ในการเดินทาง"แล้วนี่เขาปลูกข้าวกันยังไงคะ" ทุกคนมองฉันแล้วฉันยิ้มแห้งๆให้ทุกคน"อ้าวว แล้วนี่แม่หนูมิเคยปลูกข้าวรือ" ทุกคนต่างมองฉันด้วยสายตาอันสงใส"เคยค่ะๆ" ฉันแกล้งทำเป็นเคยทำแต่แท้จริงแล้วฉันไม่เคยทำเลยฉันมองคนอื่นๆปลูกแล้วฉันก็ทำตาม "นี่มันทำยังไงเนี่ย" ฉันพูดขึ้นมาแล้วทำหน้าโมโหจนทุกคนมองฉัน"ต้องลงไปในน้ำด้วยหรือ  อี๋!!สกปรก" ฉันคิดเพียงในใจแล้วทำหน้าขยะแขยง"ไหนบอกว่าเคยปลูกไงล่ะแม่หนู ดูสิทำข้าวตายหมดแล้ว" คุณลุงตำหนิฉันนิดหน่อยฉันทำต่อไปเรื่อยๆ แต่ก็ทำไม่ได้สักที "โอ้ยยยพอ  เหนื่อยฉันทำไม่ได้" ฉันโมโหเลยบอกไปแบบนั้น"ถ้าทำไม่ได้ก็กลับบ้านไปซะ" เขาทำหน้าโมโหให้ฉัน ฉันก็ทำท่าทึไม่ถูกไม่รู้จะพูดยังไงดีฉันพยายามต่อไปแต่ก็ทำไม่ได้ฉันเลยโดนไล่กลับบ้าน ระหว่างทางที่ฉันเดินกลับบ้านมาฉันก็เดินไปบ่นไป เดี๋ยวก็ร้องไห้ เดี๋ยวก็โมโห ฉันไม่ค่อยมีแรงเดินมากนักเพราะฉันเหนื่อยและฉันหิว ฉันจึงเดินไปพักไปกว่าจะถึงบ้านก็เย็นจะมืดแล้ว"ทำไมฉันถึงทำไม่ได้ มันดูง่ายมากแต่ฉันทำไม่ได้" ฉันบ่นไปเรื่อยๆ จนฉันหมดแรงและเผลอนอนหลับไปตั้งแต่เมืีอไหค่ก็ไม่รู้ฉันตื่นขึ้นมาตอนดึกเพราะหิวแต่ก็ไม่มีอะไรให้ฉันกิน
พรุ่งนี้ฉันจะไปทำอะไรดี ฉันนอนดูดาวบนท้องฟ้าแล้วขอให้ฉันกลับไปที่เดิมจากนั้นฉันก็นอนต่อเพราะความอ่อนล้าอ่อนเพลีย


                                                               


#คุณหนูทำอะไรไม่เป็นเลยแล้วอย่างนี้คุณหนูจะรอดหรือไม่!!

#ฝากติดตามตอนต่อไปด้วยนะคะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

0 ความคิดเห็น