Oh!! I fell in love with you หลงรักเธอเข้าแล้วไง

ตอนที่ 3 : บังคับ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 11
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    25 มิ.ย. 63

บ้านพันธวรากิจ


"แม่ตัดสินใจแล้วมีม อีกสองวันแม่จะให้แกกับตาวีหมั้นกัน" "ห้ะ หมั้นกัน" ฉันทำหน้าตกใจมาก "ใช่แล้ว แล้วสองวันถัดไปก็แต่งงานกันเลย" ฉันหยิบยาดมมาดมแล้วทำท่าจะเป็นลม

"แต่แม่คะ" "หยุดเดี๋ยวนี้ ฉันไม่เคยขออะไรจากแก ฉันจะขอให้แกแต่งงานกับตาวี" แม่พูดด้วยน้ำเสียงที่บังคับฉัน "แต่แม่คะ"  "ถ้าแกทำแค่นี้เพื่อตอบแทนพระคุณฉันที่ฉันเลี้ยงแกมาอยู่สุขสบายจนถึงทุกวันนี้ไม่ได้ ก็อย่ามาเรียกฉันว่าแม่" แม่พูดด้วยเสียงที่เหมือนกับตะคอกใส่และดังกังวาล แล้วแม่ก็เกินออกไปออกบ้าน 

"นี่ฉันคงต้องแต่งงานกับอีตาบ้านั่นแน่ๆ" ฉันเสียใจมากที่แม่พูดแบบนี้ให้ และฉันคงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องแต่งงานกับนายวีTT บ้านทีระประทีป


"แม่ตกลงกับแม่ของหนูมีมแล้ว แม่จะให้แกกับหนูมีมหมั้นกันในอีกสองวัน แล้วอีกสองวันถัดไปก็จะแต่งงานกัน"  "แม่ครับ แม่พูดว่าอะไรนะครับ" นายวีรีบลุกขึ้นแล้วทำหน้าตกใจมาก "แม่บอกว่าจะให้แกหมั้นกับหนูมีมใรอีกสองวันนี้ แล้วจากนั้นก็แต่งงานกัน" แม่ยิ้มแฉ่งประกอบประโยคสุดท้ายที่แม่พูดแล้วก็เดินหนีไป "ผมบอกแม่แล้วไงว่าผมไม่แต่งงานกับยัยผู้หญิงบ้าแบบนั้นไงครับ" นายวีรีบเดินตามแม่แล้วพยายามปฏิเสธที่จะแต่งงานกับฉัน  "เอ๊ะ!! ตาวี แม่บอกว่าอย่าว่าหนูมีมแบบนั้นไง" แม่หันหลังหานายวี แล้วก็บอกนายวีอีกครั้ง  "แกต้องแต่งงานกับหนูมีมโดยไม่มีข้อแม้ใดๆทั้งสิ้น" 


ร้านรับตัดชุดเจ้าสาว & เจ้าบ่าว


"นี่มีมเอาชุดนี้มั้ย หรือว่าเอาชุดนั้นดี" แม่หยิบชุดนี้ชัดนั้นให้ฉันดูเรื่อยๆ "เอาชุดไหนก็ได้ค่ะแม่" ฉันนั่งมองแม่แล้วก็ทำหน้าตึงเครียดที่จะต้องแต่งงานกับนายคู่แค้น "ก็เลือกบ้างสิ นี่แม่ไม่ใช่คนแต่งงานนะ" แม่หันมาหาฉันแล้วก็พูดๆๆๆ "หนูก็ไม่ได้อยากแต่งนี่คะแม่" ฉันก็หันหน้าหนีแม่ "เอ๊ะ!! นี่แกจะเอายังไงกันแน่ มาเลือกชุดเองเลย" แม่ดึงแขนฉันไปดูชุด "เอาชุดไหนดีตาวี"  "แม่เลือกเองเลยครับ ผมไม่รู้ครับ" นายวีทำตาเครียดๆ หน้าบึ้ง เงียบ "แกบอกเองนะ งั้นเอาชุดนี้ค่ะน้อง" แม่เลือกชุดแล้วก็เอาให้พนักงงานนำไปใส่ถุงให้ 


"อ้าว คุณฟางสวัสดีค่ะ" แม่และฉันไหว้คุณฟาง "สวัสดีค่ะ" คุณฟางรับไหว้ "นี่ก็มาหาชุดเหมือนกันหรอคะ" คุณฟางพูดพรางยิ้มพรางให้ฉันและแม่ "ใช่แล้วค่ะ ใจตรงกันจังเลย" คุณแม่ทำท่าเขิน "จะกลับกันหรือยังคะ" คุณฟางถามแม่และฉัน "กำลังจะกลับค่ะ" ฉันรีบตอบแทนแม่ "งั้น ลานะคะไว้เจอกันพรุ่งนี้ค่ะ" คุณฟางพูด "ค่ะ สวัสดีค่ะ" แม่และฉันไหว้ 

วันจัดงาน...


"นี่มีมไปจัดงานกับแม่นะ" แม่พูดแล้วยิ้มให้ฉัน "หนูไม่ไปได้ไหมคะ" ฉันพยายามหลีกเลี่ยงที่จะเจอกับนายวี "ไม่ได้ แกต้องไป" แม่ส่งสายตาอันหน้ากลัวให้ฉันแล้วแม่กับฉันก็ไปจัดงานกับนายวีและแม่ของนายวีจนเสร็จโดยที่ฉันกับนายวีไม่พูดกันเลยสักคำ ทำแต่หน้าบึ้ง ตาเครียด พอเห็นหน้ากันก็หลบหน้าบ้าง ทำหน้าไม่พอใจใส่กันบ้าง

#แล้วอย่างนี้มีมคงจะต้องแต่งงานกับนายวีจริงๆแล้วสิ 

#ฝากติดตามตอนต่อไปกันด้วยนะคะ^_^

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

0 ความคิดเห็น