Learn lover บทเรียนรักสอนหัวใจนายจอมมาร [END]

ตอนที่ 14 : Learn Lover :: Ep 13 Vacillate

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1984
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  14 มี.ค. 58


 
 


 

                “เฮ้อ!” ฉันถอนหายใจยาวพลางมองป้ายที่อยู่ตรงหน้าด้วยความเซ็งจัด ก่อนที่จะก้าวเท้าเหยียบย่างไปยังสถานที่แห่งนี้...สตูดิโอประจำคณะนิเทศ บอกแล้วไงว่ามหาลัยนี้มันเว่อร์มากที่สุดในสามโลกล้านแปด อธิบดีการถึงกับทุ่มเงินหลายสิบล้านเพื่อจัดเต็มกับคณะนิเทศ !

 

            แน่ล่ะพอเป็นแบบนี้จึงทำให้หลายคณะหมั่นไส้กับคณะนี้มาก รึเปล่า? แต่ก็ฉันคนนึงแหละที่ไม่ชอบคณะนี้เอาซะมากๆ (อคติล้วนๆ)

 

            สตูดิโอของที่นี้ก็เหมือนสตูดิโอที่ไว้ใช้ถ่ายทำละครทั่วไปนั้นแหละ แต่มันก็ถือว่าเยอะสำหรับเด็กมหาลัยอย่างเราๆอยู่ดี

 

            ฉันมองไปรอบๆก็เห็นช่างภาพช่างไฟฝ่ายจัดฉากกำลังเดินวุ่นไปทั่วเพื่อจัดเตรียมทุกอย่างให้พร้อมก่อนที่พวกนักแสดงจะมา ฉันกวาดสายตาไปทั่วก่อนที่จะเดินไปยังแผนกคอสตูมที่อยู่ด้านหลัง

 

            “เอาน้องเพชรน้ำหนึ่งมาแล้วนี่มาเร็วจึงเลยนะครับ” รุ่นพี่ปีสี่ผู้ที่ทำหน้าที่เป็นผู้กำกับของละครเวทีเอ่ยทักทายฉัน      

 

“นิดหน่อยเองค่ะ” ฉันคลี่ยิ้มบางๆให้เขาก่อนที่จะผลักประตูเข้าไป ในนั้นนักแสดงส่วนใหญ่เริ่มเตรียมตัวแล้วเด็กที่ชื่อลอล่าและปลายฝนที่เล่นเป็นลูกสาวของฉันในเรื่องก็กำลังแต่งหน้าอยู่ พวกหล่อนหันมายิ้มให้ฉันน้อยๆแล้วหันกลับไปแต่งหน้าต่อ

 

“อ๊าย! น้องเพชรมาแล้ว พี่จะแต่งหน้าหนูให้เริดไปเลยค่ะ” กระเทยร่างยักษ์กรี๊ดกร๊าดก่อนที่จะลากฉันไปยังโต๊ะตัวหนึ่งก่อนที่เจ๊แกจะเริ่มบรรเลงสีสันบนใบหน้าของฉัน

 

การที่จะแปลงฉันจากสาววัยมหาลัยไปเป็นหญิงวัยกลางคนนี่ทำได้ยากพอสมควรเลยล่ะอยากเห็นจังว่าตัวเองจะออกมาในรูปแบบไหน เยี่ยมเลย! การแสดงละครเวทีครั้งแรกของฉันรับบทเป็นคนแก่ ! น่าภูมิใจโคตรๆอ่ะว่าไหม -*-

 

อ่า...ปวดหัวจัง ช่าวงนี้มีเรื่องให้คิดเต็มไปหมดเลยทั้งเรื่องพลอยชมพูที่ฉันระแวงว่าเมื่อไหร่ยัยอสรพิษนั้นจะกัดฉันอีก ทั้งเรื่องอดีตคนรักเก่าที่เขาทำท่ามีใจให้ฉันอีก และสุดท้ายใบหน้าหวานราวกับผู้หญิงก็ปรากฏอยู่ในห้วงความคิด เด็กจอมกะล่อนที่ฉันไม่สามารถปฏิเสธเขาได้เลย...

 

คิดไปคิดมาตัวฉันเองก็เหมือนนางวันทองสองใจเลยนะ

 

หวั่นไหวกับผู้ชายสองคน!

 

“เฮ้อ! แต่งหน้าให้น้องเพชรเป็นคนแก่เนี่ยยากจริงๆเลยนะค่ะ” เจ๊กระเทยพูดเปรยๆออกมาทำให้ฉันหลุดออกมาจากภวังค์ ดูท่าเจ๊แกกำลังพยายามอย่างหนักในการแต่งหน้าแน่ล่ะการแต่งหน้าให้เป็นคนที่อายุมากๆก็ใช้เมกอัพมหาศาลและยังต้องใช่เทคนิคชั้นสูงอีกต่างหากเป็นงานที่ยากเอาการเลยล่ะนะ

 

“เหนื่อยหน่อยนะค่ะ” ฉันพูดพลางหัวเราะออกมาแห้งๆ อันที่จริงฉันก็ไม่ถนัดการพูดแบบดีๆกับใครสักเท่าไหร่อ่ะนะ

 

แอ๊ด!

 

เสียงประตูห้องแต่งตัวถูกเปิดขึ้นอีกครั้งพร้อมกับร่างสูงโปร่งของเรนที่เดินนำหน้ามาโดยมีร่างบอบบางน่าทะนุถนอมของพลอยชมพูเดินอยู่ข้างๆเกาะเกี่ยวแขนมาด้วย!

 

พวกนั้นไปสนิทกันตั้งแต่เมื่อไหร่กันนะ!

 

ไม่ชอบใจเลย!

 

เรนสะบัดแขนออกจาการเกาะกุมของพลอยชมพูเขาเดินตรงเข้ามาฉัน กระทำของเรนทำให้พลอยชมพูไม่พอใจอย่างมากยัยนั้นหันมามองฉันตาขวางก่อนที่จะปรับสีหน้าให้เป็นดังเดิมแล้วไปนั่งประจำที่ของหล่อน

 

บอกแล้วไงว่าความสตอของนางน่ะระดับตัวแม่!

 

“อรุณสวัสดิ์นะครับพี่สาว^^” เรนเอ่ยแล้วหัวมือขยี้ผมฉันไปมาอย่างสนุกสนาน ให้ตายสิ! ฉันเสียเวลาเซ็ตผมตอนเช้ามาเป็นชั่วโมงเลยนะ! หมอนี่กล้าดียังไงมาทำลายผมฉันแบบนี้!

 

“อะไรของนาย!” ฉันว่าพลางปัดมือเขาออกจากศีรษะฉันก่อนที่จะหันไปแหวใส่เด็กกระล่อนนั่น “ตาบ้า! เห็นไหมว่าผมฉันเสียทรงหมดแล้ว เล่นอะไรไม่รู้เรื่องเลย!” ฉันเอ่ยอย่างหงุดหงิดพร้อมกับเอามือจัดผมตัวเองให้เข้าทรงเหมือนเดิม

 

“เฮ้ๆ ไม่เห็นจำเป็นโกธรขนาดนี่เลยนี่นา” เรนเอ่ยด้วยความสงสัยหมอนั่เดินอ้อมมาตรงหน้าฉันแล้วชะโงกหน้าเข้ามาใกล้ๆ

 

“โกธรสิย่ะ!” ฉันแหวใส่ร่างสูงด้วยความหงุดหงิด ผู้ชายไม่เข้าใจหรอกว่าสิ่งที่ผู้ใหญ่ให้ความสำคัญรองจากใบหน้าและรูปร่างก็คือทรงผม!

 

“เน่! ดีกันนะพี่สาว ต่อไปนี้ผมจะเป็นเด็กดีไม่ดื้อไม่ซนกับพี่สาวอีกต่อไป *0* ” เรนพูดอย่างออดอ้อนหมอนั่นเอาศีรษะมาถูไถที่หัวไหล่ของฉันไปมาราวกับแมวน้อย

 

“น้องเรนค่ะ! พี่ก็รู้นะว่าน้องอยากเลิฟๆกับน้องเพชรแต่นี่มันไม่ใช่เวลานะค่ะ” กระเทยร่างยักษ์พูดด้วยใบหน้าเปื้อนยิ้มแต่น้ำเสียงที่ออกมามันฟังดูแข็งๆชอบกล ก็แน่ล่ะการกระทำของหมอนี่เป็นการรบกวนการทำงานของเจ๊แกอย่างรุนแรง

 

“ไปได้แล้วไปเด็กบ้า ยุ่งจริงๆเลย” ฉันเอ่ยปากอีกราย

 

“ก็ได้ครับ...ก็ได้” เรนกระตุกยิ้มที่มุมปากพร้อมกับยกมือขึ้นทั้งสองข้างเป็นเชิงยอมแพ้โดยดี หมอนั่นเดินเข้าไปในห้องเก็บเสื้อผ้าเพื่อไปเตรียมตัว...

 

“เฮ้อ! น้องเรนกับน้องเพชรนี่น่ารักจังเลยนะค่ะ” พี่สตาฟคนนึงที่กำลังแต่งหน้าให้พลอยชมพูเอ่ยพูดกับฉัน “พี่อยากมีโมเมนต์แบบนี้บางจังอิจฉาอ่า” ความจริงฉันอยากให้หล่อนเห็นหน้าที่บิดเบี้ยวด้วยโทสะของพลอยชมพู ภาพลักษณ์นางเอกหายไปหมดเลยทีเดียว...แต่ก็นั้นแหละแค่เพียงไม่กี่วินาทีใบหน้าของพลอยชมพูก็กลับมาเป็นนางฟ้าเหมือนเดิม

 

“นั้นสิค่ะ น้องเรนน่ารักมากๆเลย เอาซะฉันอยากกินเด็กไปเลยทีเดียว ><

 

“น้ำหน้าอยากหล่อนจะมีเด็กที่ไหนมาให้กินกันย่ะ! ต้องน้ำหน้าอยากฉันนี่” เจ๊กระเทยที่กำลังบรรจงแต่งหน้าให้ฉันอยู่ก็กระโดดร่วมเข้าวงสนทนากันอย่างสนุกสนาน

 

“เอ่อ...ทุกคนค่ะ พลอยว่าเรามาทำงานให้มันเสร็จๆไปดีกว่าไหมค่ะ?” พลอยชมพูพูดด้วยน้ำเสียงอ่ำอึ่ง ยัยนั้นคงอิจฉาฉันมากแต่ไม่รู้ว่าจะห้ามไม่ให้คนพวกนี้หยุดพูดได้ยังไง

 

“เอาทุกคนค่ะทำงานสิ มัวรออะไรอยู่!

 

  

 

ผ่านไปหนึ่งชั่วโมง พวกเราต่างเตรียมพร้อมเสร็จสิ้นแล้วทั้งเสื้อผ้า หน้า ผม ฉาก ไฟ กล้อง ต่อจากนี้กำลังจะเริ่มการถ่ายทำ และตอนนี้ฉันก็แต่งเป็นแม่เลี้ยงใจร้ายเต็มตัวแล้วด้วย

 

ไอ้กระโปรงบานเป็นสุ่มไก่แบบนี้มันเคลื่อนไหวลำบากจริงๆสิให้ตาย!  แล้วไหนจะหมวกประดับด้วยผ้าลูกไม้ที่เกะกะรกหูรกตานี่ช่างน่ารำคาญเหลือเกิน!

 

“ฮืม...พี่แต่งเป็นคนแก่ก็เข้ากันดีนะครับ” เรนเอ่ยด้วยน้ำเสียงยียวนกวนประสาท ซึ่งมันได้ผลดีเยี่ยมเพราะตอนนี่ฉันกำลังหงุดหงิดอย่างรุนแรง!

 

“หุบปากไปเลยเรน! ตอนนี้ฉันกำลังหงุดหงิดมากถึงมากที่สุด!” ฉันตะคอกใส่หมอนั่นทำให้พวกคนอื่นที่อยู่ในห้องหันมามองพวกเราเป็นจุดเดียว แต่ขอโทษเถอะใครสน!

 

“แหมพี่สาวก็หงุดหงิดบ่อยๆด้วยก็แก่เร็วนะครับ ใจเย็นๆหน่อยสิฮ่ะ” เรนพูดด้วยใบหน้าเปื้อนรอยยิ้มก่อนที่จะนั่งลงบนโซฟาข้างๆฉันพร้อมกับเอาคางมาเกยบนหัวไหล่ของฉันอีกด้วย

 

หมอนี่ชอบหาเรื่องเอาเปรียบฉันอยู่เรื่อย!

 

ฉันอดไม่ได้ที่จะลอบมองใบหน้าสมบูรณ์แบบนั้น ไม่ปฏิเสธจริงๆว่าหมอนี่มีเสน่ห์มากและยิ่งเมื่ออยู่ในชุดเจ้าชายแบบนี้ยังทำให้หมอนี่ดูดียิ่งขึ้นไปอีก หล่อแบบประหาร หล่อจนน่าหมั่นไส้  ผู้ชายแบบเขานี่มันช่างอันตรายต่อหัวใจของผู้หญิงจริงๆ!

 

“นี่พี่สาวคืนนี้ว่างหรือเปล่าครับ?” เรนละใบหน้าออกจากหัวไหล่ของฉันแล้วหันมาถามด้วยใบหน้าจริงจัง  แววตาของเขากำลังสั่นไหวอย่างเห็นได้ชัด

 

“ก็ว่างอยู่...มีอะไรหรือเปล่า?

 

“เงั้นเดี๋ยวคืนนี้ผมไปรับที่คอนโดนะครับพอดีมีที่ที่นึงที่อยากให้พี่ไปให้ได้” เรนพูดด้วยน้ำเสียงตื่นเต้นพลางคว้ามือฉันมากุมไว้แล้วสบตากับฉัน

 

“....” ตอนนี้ในหัวของฉันมีแต่เครื่องหมายคำถามหมอนี่จะพาฉันไปไหน? และหมอนี่วางแผนอะไรไว้หรือเปล่า?  พูดตามตรงตอนนี้ฉันตามเกมเขาไม่ทันหรอกนะ

 

“เฮ้! ไม่ต้องมองผมด้วยแววตาจับผิดแบบนี้ก็ได้นี่นา” เรนเอ่ยอย่างงอนๆพร้อมกับทำแก้มป่อง “พอดีเพื่อนผมจัดงานปาร์ตี้แฟนตาซีแต่พอดีว่าผมไม่มีคู่ก็เลยอยากจะชวนพี่สาวไปสนุกด้วยกันก็แค่นั้นเอง”


 

“...”

 

“เถอะนะไปเที่ยวกันเถอะ” เรนมองฉันด้วยสายตาอ่อนวอนสุดฤทธิ์ ให้ตายเถอะ! ฉันยิ่งแพ้กับสายตาแบ๊วๆน่ารักๆพวกนี้อยู่ด้วย

 

“ก็ได้....”

 

“ไชโย!! ขอบคุณมากนะครับพี่สาวที่กรุณาไปเป็นเพื่อนผม รับรองว่าผมจะดูแลพี่สาวเป็นอย่างดีแน่นอนครับ!

 

ฉันอดไม่ได้ที่จะหลุดยิ้มออกมากับท่าทางดีใจโอเวอร์ของเรน เรื่องแค่นี้จะดีใจอะไรกันนักกันหนานะ และแล้วความสงบของฉันก็ถูกทำลายลง....


 

 ร่างบอบบางของพลอยชมพูเดินตรงมาที่พวกเราใบหน้าของยัยนั้นยังถูกประดับด้วยรอยยิ้มเหมือนเคย

 

“เรนผู้กำกับเรียกให้พวกเราเข้าฉากก่อนนะค่ะ เพราะว่าพวกเราเป็นตัวเอกของเรื่อง^^” ยัยนั้นจงใจเอ่ยคำว่า ตัวเอกดังเป็นพิเศษเพื่อที่จะให้ฉันรับรู้ว่าไม่มีทางเทียบหล่อนได้ เรนเดินตามหล่อนไปอย่างว่าง่ายแต่ไม่วายที่จะหันมายิ้มหวานให้กับฉันก่อน


 

ฉันรับรู้ได้ถึงบางอย่างที่อยู่ภายในอกข้างซ้ายของฉันที่กำลังเต้นรัวอย่างบ้าคลั่งในเวลานี้ ฉันหายใจเข้าลึกๆเพื่อปรับจังหวะของมันให้เหมือนเดิม

 

เรน! หมอนั่นเป็นผู้ชายที่ฉันไม่ควรเข้าใกล้เลยสักนิด!


 

 

 To be continued


 

 

 

แง่ม =_= กลับมาแล้วนะค่ะทุกคน
ขอโทษที่ห่างหายไปนานนะค่ะ
พอดีว่าต้องอ่านหนังสือสอบ การบ้านก็เยอะด้วย
หวังว่ารีดเดอร์ทุกคนจะเข้าใจะนะค่ะ T^T
ตอนนี้มีแอบฟิน ><
ตอนหน้าแซ่บแน่นอนรับประกันได้เลย!

"ยัยนั่นล้มลงไปเอง ฉันไม่ได้ไปขัดขาสักหน่อย!!"


 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

292 ความคิดเห็น

 1. #95 Bambi-be (@beerlovegle) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2558 / 12:46
  รอออออมาต่อเร็วนะค่ะ
  #95
  0
 2. #94 BaiFern Fragrace'z (@fern-jidapa-2544) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2558 / 12:02
  สุ้ๆน้าค่า มาอัพต่อเรวๆน้าาาา
  #94
  0
 3. #93 endfeel (@princesssong) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2558 / 18:34
  เกลียดพลอยชมพูอะ
  #93
  0
 4. #91 -@cHiLd$ (@yoonaz1) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2558 / 17:34
  รอไหวค่ะ สู้ๆน่าา
  #91
  0