คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

อุบายพิศวาส(เมียไร้อันดับ)

ตอนที่ 2 : ตอนที่ 1 เราต้องหนี 100 %


     อัพเดท 26 ก.ค. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/ซึ้งกินใจ
Tags: อุบายพิศวาส
ผู้แต่ง : [ช่อเอื้อง,กวินท์ทิพย์,พรรณเลขา] ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [ช่อเอื้อง,กวินท์ทิพย์,พรรณเลขา] Email : chaauang2529(แอท)hotmail.com
My.iD: https://my.dek-d.com/choauang
< Review/Vote > Rating : 98% [ 10 mem(s) ]
This month views : 11 Overall : 118,262
1,544 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 85 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
อุบายพิศวาส(เมียไร้อันดับ) ตอนที่ 2 : ตอนที่ 1 เราต้องหนี 100 % , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7655 , โพส : 16 , Rating : 92% / 24 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

ตอนที่ 1

เราต้องหนี

 

            “ไอ้กล้า! มึงจะจ่ายกูหรือไม่จ่าย” เสียงโหดเหี้ยมดังออกมาจากมุมหนึ่ง ในชุมชนแออัดของที่แห่งนี้ หรือที่คนทั่วไปเรียกจนติดปากว่าสลัม

กล้าตัวสั่นเทิ้มเมื่อเจ้าหนี้ของมันตามมาทวงหนี้ สายตาที่มองมายังกล้าดุดันไม่มีแววตาปราณีแม้แต่น้อย ลูกน้องเจ้าของบ่อนการพนันรายใหญ่ที่กล้าไปสิงอยู่ทุกวี่วัน

“พี่ ฉันขอเวลาอีกสองสามวันนะ ฉันจะรีบหาเงินมาคืนให้พี่” กล้าพยายามยื้อเวลาเพื่อเอาตัวรอดไปก่อน แต่พวกมันก็ไม่ได้โง่ที่จะให้เวลานั้นแก่กล้า

กล้าเป็นลูกชายที่ติดมากับบิดาเลี้ยง ของเด็กสาวที่กำลังจะเดินทางกลับบ้าน เมื่องานเลี้ยงวันสุดท้ายของชีวิตนักเรียนมัธยมปลายจบสิ้นลง เด็กสาวยืนแอบอยู่ในซอกแคบๆ ไม่กล้าขยับตัวไปไหน เพราะอยากรู้ว่าพวกมัน จะทำอะไรกล้าหรือเปล่า

หลังจากบิดากล้าเสียไปไม่นาน มารดาของเธอก็เสียชีวิตลงหลังจากนั้นไม่ถึงปี ตอนนี้สองสาวฝาแฝดอาศัยอยู่กับพี่ชายต่างบิดามารดา และดูเหมือนกล้าจะไม่ได้คิดกับพวกเธอเช่นพี่ชายและน้องสาว เธอทั้งสองจึงระแวง ระวังกล้าเป็นอย่างมาก

“มึงอย่าคิดว่ากูโง่ไอ้กล้า กูให้โอกาสมึงแค่พรุ่งนี้ และมึงอย่าคิดหนี เพราะคนของกูเต็มไปหมด กูจะฆ่ามึง ก็เหมือนกูฆ่าหมาขี้เรื้อนข้างถนน เพราะฉะนั้นพรุ่งนี้ มึงต้องมีเงินมาคืนเจ้านายกู”

กล้าเหงื่อไหลท่วมตัว กลืนน้ำลายลงคอด้วยความยากลำบาก เขาจะไปหาเงินมาจากไหนตั้งสองแสนบาทเพื่อให้พวกมัน สมองกล้าทำงานอย่างหนัก ก่อนจะคิดถึงสองสาวที่อาศัยร่วมชายคา ถึงแม้มันจะอยากชิมเนื้อสาวเก็บไว้ดอมดมเองสักแค่ไหน แต่ตอนนี้มันกำลังจะโดนฆ่า มันจึงคิดว่าถ้าขายน้องสาวทั้งสองน่าจะช่วยมันได้

การพนันไม่เคยทำให้ใครคิดถึงผิดชอบชั่วดี เมื่อมันได้สิงคนใด นั่นย่อมเห็นลางหายนะกำลังมาเยือน เช่นสองสาวแฝดที่กำลังจะถูกผีการพนันตนนี้คิดร้าย

“พี่ ฉันมีข้อเสนอ”

“อย่ามาต่อรองให้เสียเวลา กูไม่หลงแผนตื้นๆ ของมึงหรอก”

กล้ายิ้มด้วยคิดว่าหากใครๆ เห็นน้องสาวของมันคงไม่มีใครปฏิเสธว่าสองสาวไม่สวย ใครๆ เห็นก็อยากจะได้เธอทั้งสองไปเชยชม และกล้าคิดว่าไอ้เจ้าหนี้ของเขาก็เหมือนกัน

“ผมขายน้องสาวให้สองคน ขอเงินเพิ่มอีกห้าหมื่น ผมจะเอาไปตั้งตัว”

คนแอบฟังตัวชาวาบ ร่างกายเธอไร้ความรู้สึก ขอบตาเริ่มร้อนผ่าวด้วยความอาดรู หากแม้เพียงครู่มันกลับกลายเป็นเกลียดชังอย่างเป็นที่สุด เธอยังคงยืนนิ่งฟังว่าพวกมันจะตกลงกันยังไง

“สนไหม น้องสาวของผมสองคน ยังสาวยังสวยและที่สำคัญยังสดๆ ผมรับรอง”

เจ้าหนี้ของกล้าคิดไปถึงเด็กสาวสองคน ด้วยความหื่นกระหายใคร่อยากจะเชยชม ปากหนาของมันแสยะยิ้มจนร่างของเด็กสาวขนลุกด้วยความขยะแขยง เธอกลืนน้ำลายลงคอ

ส่วนกล้าเมื่อเห็นดังนั้น มันรีบเอ่ยสรรพคุณของเธอทั้งสองให้เจ้าหนี้ของมันยอมตกลง มันรอดตายและได้เงินไปตั้งตัว มันจะหนีไปให้ไกล ส่วนสองสาวจะเป็นอย่างไรช่างหัวมัน กล้าคิดด้วยความเห็นแก่ตัว ด้วยนิสัยรักตัวกลัวตาย

“ฟ้ากับดาว มันทั้งสาวทั้งสวย หุ่นมันอย่างกับนางแบบ ผิวขาวละเอียดน่าฟัด” ร่างบางกลั้นเสียงสะอื้นสุดชีวิต เมื่อได้ยินกล้าเอ่ยออกมาเช่นนั้น

“สนใจใช่ไหมล่ะ”

“เออ! แต่กูต้องไอ้อีสองคนนั้นพรุ่งนี้ ไม่งั้นมึงตาย”

“ได้! พี่ฉันรับรอง ฉันจะรีบพาพวกมันมาให้”

กล้ายังยืนตกลงกับเจ้าหนี้ นัดแนะเวลารับส่งสิ้นค้าเนื้อหวาน เด็กสาวยืนอยู่ตรงนั้นจนกระทั่งสองคนนั้นแยกออกจากกัน เธอและน้องสาวฝาแฝดจะถูกขายโดยไอ้คนใจชั่ว

‘ไม่มีวัน! มันจะต้องไม่มีวันนั้น’ หัวใจของเธอตะโกนบอกเจ้าของร่างเสียงดัง สมองของเธอคิดหาแผนที่จะเอาตัวรอดทันที

เพียงฟ้า ตรินัยน์ หรือ ฟ้า เดินกลับมายังหน้าปากซอยเพื่อตรงมาร้านยา เธอขอซื้อยานอนหลับกับร้านขายยาเถื่อนที่ในซอย ก่อนจะเดินกลับมาบ้านเพื่อทำอาหารเย็นปกติ

ถึงแม้ตอนนี้ใจเธอจะกลัว ตัวเธอจะสั่นมากเท่าไหร่ก็ตาม เด็กสาวสูดลมหายใจเข้าปอดลึกๆ หากแม้เธอแสดงท่าทีให้กล้าจับได้ ทุกอย่างก็จบสิ้นลงทันที เธอจะไม่มีวันยอมให้ตัวเธอและน้องสาวถูกขาย

“ฟ้า ไปไหนมา ดาวมาถึงบ้านตั้งนานแล้วนะ” เด็กสาวใบหน้าถอดพิมพ์เดียวกันเอ่ยถามเสียงใส เพียงฟ้ายิ้มให้น้องสาวฝาแฝด ก่อนจะเดินขึ้นไปบนบ้านเพื่อเปลี่ยนเสื้อผ้าลงมาทำอาหาร

“พอดีฟ้าแวะซื้อของนิดหน่อย ดาวไปเปลี่ยนเสื้อผ้าไป จะได้ลงมาช่วยฟ้าทำกับข้าว” เธอเอ่ยบอกพราวดาวเสียงปกติ

พราวดาว ตรินัยน์ หรือ ดาว มองท่าทีแปลกๆ ของพี่สาวฝาแฝด เธอสองคนเหลือกันอยู่แค่สองคน ทั้งสองจึงรักและเป็นห่วงกันมาก วันนี้เพียงฟ้าสั่งให้เธอเปลี่ยนชุดนักเรียน ซึ่งปกติเธอจะใส่ชุดนักเรียนจนกว่าจะทานข้าวเย็นเสร็จ และอาบน้ำเข้านอน เมื่อเห็นสายตาของเพียงฟ้า เธอก็ไม่ถามต่อรีบไปทำตามที่บอกทันที

“ฟ้า เป็นอะไรหรือเปล่า ดาวว่าฟ้าดูกลัวๆ นะ” คำพูดของพราวดาวทำให้เพียงฟ้าสะดุ้ง นี่เธอเผลอแสดงอาการหวาดหวั่นออกมาขนาดนี้เชียวหรือ

เด็กสาวอายุ 18 ปี เพิ่งเรียนจบมัธยมปลายวันนี้ เธอคงไม่สามารถเก็บงำความรู้สึกนึกคิดของตัวเองได้มาก เพียงฟ้าพยายามสูดลมหายใจเข้าปอดลึกๆ ทำตัวให้เป็นปกติ

“ดาว ดูพี่กล้าไว้นะ ถ้าเห็นเดินมาทางนี้ บอกฟ้าทันที” เธอก้มลงมากระซิบข้างหูของพราวดาว

“ได้สิ ว่าแต่มีเรื่องอะไร บอกดาวได้ไหม ฟ้าอย่าเก็บไว้คนเดียวสิ”

“ตอนนี้ยังบอกไม่ได้ แต่ดาวต้องทำตามที่ฟ้าบอกทุกอย่าง อย่าเพิ่งถามอะไรตอนนี้ หันไปดูพี่กล้าเร็ว”

เพียงฟ้าไม่อยากจะบอกพราวดาว เพราะกลัวว่าเธอจะตื่นตกใจ จนพวกเธอหนีไม่พ้น อาการมือสั่นตัวสั่นของเพียงฟ้า ทำให้พราวดาวกังวล ยิ่งเห็นในมือมีซองผงสีขาว พราวดาวถึงกับหน้าซีด

“ฟ้า

“ไม่ใช่ยาพิษ ยานอนหลับ”

เมื่อเห็นหน้าตาตื่นๆ ของพราวดาว เพียงฟ้าก็พอเข้าใจว่าอีกฝ่ายคิดอะไรอยู่ เป็นที่รู้กันว่าสองแฝดเกลียดชังกล้าแค่ไหน จึงไม่แปลกอะไรที่พราวดาวจะคิดว่าเธอวางยาฆ่ากล้า

เมื่อทุกอย่างเสร็จสิ้นลง อาหารถูกจัดวางพร้อมรับประทาน เพียงฟ้าจึงเดินไปเรียกไอ้ชั่วคนนั้นมาทานอาหารเย็นทันที

“พี่กล้า พี่กล้ากินข้าวจ๊ะ”

“เออ! เดี๋ยวกูออกไป”

เพียงฟ้าเดินกลับมานั่งลงรอกล้า สายตาของเธอทั้งสองมองกันอย่างหวาดหวั่น ตลอดอาหารมื้อเย็นเพียงฟ้าและพราวดาวพยายามทำตัวให้ผิดปกติน้อยที่สุด

“พรุ่งนี้พวกแกจะไปไหนหรือเปล่า”

“ไม่จ๊ะ อยู่บ้านทั้งวัน”

เพียงฟ้ารีบเดินตามเกมทันที ถึงแม้เสียงเธอจะสั่นไปเล็กน้อย แต่กล้าก็ไม่ได้สงสัยอะไรในตัวเธอมาก มันยิ้มเจ้าเล่ห์ก่อนจะทานอาหารเย็นต่อไป

สองแฝดลอบกลืนน้ำลาย ยานอนหลับที่ใส่ลงไปทำให้กล้าหลับไปได้แค่แปดชั่วโมงเท่านั้น แปดชั่วมองแห่งการหนีคงเพียงพอ เพียงฟ้าคิดในใจ

มื้อเย็นยังไม่จบสิ้น แต่กล้ากลับหลับลงไปเมื่อทานอาหารได้เพียงสิบห้านาที เพียงฟ้ายิ้มออกมาเมื่อเห็นเช่นนั้น สองสาวจัดการลากกล้าไปนอนที่หน้าห้องของมัน

“เกิดอะไรขึ้นฟ้า ทำไมต้องวางยาไอ้กล้า” พราวดาวที่ไม่เคยเคารพนับถือกล้าอยู่แล้วเอ่ยขึ้นมา

“มันจะขายเราให้ไอ้พวกผีพนัน”

“ไอ้เลว! น่าจะฆ่ามันให้ตาย” พราวดาวเตะไปที่ตัวมันด้วยความโมโห นี่คืออีกเหตุผลหนึ่งที่เธอไม่อยากให้พราวดาวรู้ เพราะว่าเธอใจร้อน หากรู้ว่ามันจะจับพวกเธอไปขาย พราวดาวอาละวาดแผนพังแน่นอน

“อย่าไปสนใจมันดาว ตอนนี้เราต้องหนี หนีไปจากที่นี่ ก่อนที่มันจะตามหาตัวเราเจอ” พราวดาวที่ดูสติจะขาดผึ่งหันมามองเธอ เมื่อได้ระบายความแค้น ด้วยการทำร้ายร่างที่นอนนิ่งไม่รู้สึก

“แล้วเราจะไปที่ไหน”

“ไม่รู้ รู้แต่ว่าต้องไป”

สองแฝดมองหน้ากันด้วยความอดสู พราวดาวร้องไห้ออกมาเมื่อชีวิตต้องมาเจอเหตุการณ์เช่นนี้ เพียงฟ้าเองก็ใจเสียไม่น้อย

“ไปเก็บของเท่าที่จำเป็น แล้วเรารีบไปกันเถอะ”

“เราไม่มีเงิน” พราวดาวแย้ง เพียงฟ้ายิ้มก่อนจะลูบผมพราวดาวเบาๆ

“ฟ้ามีสร้อยคอที่แม่เคยซื้อให้ ฟ้าเอาซ่อนมันไว้อย่างดี”

“ดาวก็มี พราวดานึกขึ้นมาได้ ว่าเธอเองก็เอาซ่อนสร้อยไว้เช่นกัน ความหวังเกิดขึ้นมา สองสาวรีบเข้าห้องไปเก็บเสื้อผ้า และของใช้เท่าที่จำเป็นใส่กระเป๋า

เธอทั้งสองหันมามองบ้านหลังน้อย ที่เคยสร้างรอยยิ้มให้กับพวกเธอเป็นครั้งสุดท้าย เพียงฟ้าโอบบ่าพราวดาว บังคับให้เธอหันหลังและเดินจากไป ถึงแม้จะอาลัยบ้านที่อยู่มาตั้งแต่เกิด แต่เพียงฟ้ากลับคิดว่ามันไม่น่าอยู่ ตั้งแต่มีกล้าเข้ามาในบ้านหลังนี้

“เอาทองไปขาย ฟ้าคิดว่าเราจะต้องไปหาที่อยู่ใหม่แถวๆ รังสิต ฟ้าว่าเราน่าจะปลอดภัยจากไอ้กล้า มันคงตามหาเราไม่เจอแน่นอน”

“อื้อ เอาไงเอากัน”

สองสาวตรงเข้าร้านทอง ขายทองสองบาทได้เงินมาสองหมื่นห้า เพียงฟ้าเป็นคนรอบคอบและคิดว่ายังพอมีเวลา เธอจึงนำเงินไปฝากธนาคารเอาไว้ ไม่อยากพกติดตัวมากมายอาจจะเกิดอันตรายได้ หากแม้โดนปล้นชิง อย่างน้อยเงินในบัญชีธนาคารก็ยังเหลือ

เพียงฟ้าเอาเงินทุกบาทฝากเข้าธนาคาร เหลือเพียงสองพันบาทเท่านั้นติดกระเป๋า เด็กสาวโบกแท็กซี่เพื่อมุ่งหน้าไปยังรังสิตหาที่พัก

“วันนี้เรานอนโรงแรมไปก่อนแล้วกัน พรุ่งนี้เช้า ฟ้าจะเดินหาบ้านเช่า”

“อืม”

วันนี้เธอทั้งสองรู้สึกว่าปลอดภัยที่สุดในชีวิต เธอสามารถนอนหลับได้อย่างเต็มตา ไม่ต้องกลัวว่าจะมีใครแอบเข้ามารังแกข่มเหง ตลอดเวลาที่นอนอยู่ที่บ้านนั้น เธอทั้งกลัวทั้งหวาดระแวงกล้า กลัวว่ามันจะเข้ามาทำมิดีมิร้าย

กล้าเคยถูกพราวดาวฟาดหัวแตกด้วยไม้หน้าสามมาแล้ว เมื่อครั้งมันเข้ามาหมายจะขืนใจเพียงฟ้า เพียงฟ้าไม่อยากจะเชื่อว่าพราวดาวจะกล้า แต่พราวดาวก็แสดงให้รู้ว่า ใครก็ไม่สามารถมารังแกเธอได้ง่ายๆ เธอจะสู้จนวินาทีสุดท้าย

บ้านเช่าหลังเล็กราคาไม่แพง ทำให้สองสาวมีเงินเหลือพอที่จะสมัครเรียนในมหาวิทยาลัยเปิดของรัฐบาล และด้วยสองสาวยังสมัครทำงานตามห้างสรรพสินค้า และตอนค่ำคืนยังรับที่จะล้างจานตามร้านอาหารโต้รุ่งแถวบริเวณที่พัก พวกเธอจึงมีเงินพอที่จะเลี้ยงและส่งตัวเองเรียน

 

C*+*H+*+O*+*A*+*U+*+A*+*N+*+G

 

2 ปีผ่านไป

“ฟ้า ฟ้า” น้ำเสียงยินดีตื่นเต้นของพราวดาว ทำให้คนที่กำลังเตรียมตัวสอบเงยหน้าขึ้นมาจากหนังสือตรงหน้า

“มีอะไร ส่งเสียงมาแต่ไกลเชียว”

“ดาวมีเรื่องจะปรึกษาหน่อย”

“อะไรล่ะ” เพียงฟ้าเลิกคิ้ว มองใบหน้าเปื้อนไปด้วยรอยยิ้มของพราวดาว เธอเห็นแววตาแห่งความหวังเต็มดวงตากลมโตคู่นั้น

ตอนนี้สองสาวเรียนอยู่มหาวิทยาลัยปี 2 ทั้งสองจึงเป็นสาวเต็มตัว ผมยาวเหยียดดุจแพรไหมยาวถึงกลางหลัง รูปร่างสูงโปร่งด้วยความสูง 168 เซนติเมตร ใบหน้ารูปไข่ จมูกโด่งเล็กน่ารัก ปากอวบอิ่ม คิ้วเรียวสวย ดวงตากลมโต

ทั้งสองเหมือนกันทุกกระเบียดนิ้ว ต่างกันเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เพียงฟ้าสวยหวานเหมือนเช่นน้ำเสียงอ่อนหวานของเธอ พราวดาวสวยคมเสียงสดใส แต่ดูโดยรวมแล้วทั้งสองไม่มีอะไรแตกต่างกันเลย ความแตกต่างเพียงน้อยนิด ไม่ได้เป็นที่สังเกตของใครๆ

“มีคนมาติดต่อให้ดาวเป็นนางแบบน่ะฟ้า ฟ้าว่าไง ดาวกับเพื่อนไปสืบมาแล้วนะ ที่นี่เชื่อถือได้ แต่ดาวไม่อยากตัดสินใจคนเดียว ดาวอยากรู้ว่าฟ้าจะว่ายังไง” ถึงแม้เธอทั้งสองจะอายุอานามเท่ากัน แต่พราวดาวก็ให้เกียรติเพียงฟ้าแฝดผู้พี่เสมอ

“พาเทพกับดาไปดูมาแล้วเหรอ”

“อื่ม เชื่อถือได้ ไม่โดนหลอกแน่นอน” เพียงฟ้ายิ้มพยักหน้า

“ถ้าดาวอยากทำ ฟ้าไม่ว่าหรอก แต่....” พราวดาวทำหน้าสงสัย เมื่อเพียงฟ้ามีข้อแม้

“อะไร บอกมาได้เลย”

“อย่าถ่ายที่มันวาบหวิวมากจนเกินไปนะ ฟ้าว่ามันไม่ดีเท่าไหร่ ยังไงเราก็เป็นผู้หญิง” ใบหน้าแหย่ๆ ของเพียงฟ้าทำให้คนมองหัวเราะ

“ไม่ต้องเป็นห่วง เขาบอกว่าเราเลือกรับงานได้ ดาวไม่ถ่ายวาบหวิวหรอกน่า”

“แล้วเรื่องเรียน ฟ้ากลัวดาวจะเสียการเรียน” พราวดาวครุ่นคิด เธอเองก็กลัวเรื่องนี้อยู่เรื่องเดียว แต่ด้วยความเจ้าเล่ห์ เธอรู้ว่าเพียงฟ้าต้องช่วยเธอได้มาก

“ดาวก็ให้ฟ้าช่วยสอนช่วยติวให้ไงล่ะ ฟ้า ถ้าดาวเดินแบบถ่ายแบบเราจะได้มีเงินเยอะๆ ดาวจะซื้อบ้านอยู่ ไม่ได้อะไรก็ช่างแต่เราต้องได้บ้าน มีที่ซุกหัวนอนเป็นของตัวเอง อย่างอื่นค่อยว่ากัน”

พราวดาวเอ่ยด้วยดวงตาเป็นประกายแห่งความหวัง เพียงฟ้ายิ้มๆ เธอไม่ว่าอะไร หากพราวดาวต้องการที่จะทำงานในวงการนางแบบ

“แล้วฟ้าไม่สนใจเหรอ ดาวคิดว่าถ้าพี่ติ๊กเห็นฟ้าจะต้องทาบทามฟ้าด้วยแน่ๆ” เพียงฟ้าส่ายหน้าเป็นพัลวัน เธอไม่มีความมั่นใจในตัวเองถึงขั้นนั้น เธอชอบทำตัวกระโดกกระเดก ขืนให้ไปถ่ายแบบแค่คิดก็สยองแล้ว

พราวดาวหัวเราะคิกคัก เมื่อเห็นว่าเพียงฟ้ารีบปฏิเสธโดยไม่ลังเลใจสักนิด เธอรู้ว่าเพียงฟ้าชอบชีวิตสงบสุข ไม่ชอบให้ใครมาจำกัดความเป็นส่วนตัว ไปไหนก็ไปอยากทำอะไรก็ทำ

“งั้นดาวตอบตกลงเขาไปแล้วกัน ถ้าฟ้าไม่ว่าอะไร”

“ฟ้าจะว่าอะไร ทางที่มันจะทำให้ดาวก้าวหน้าฟ้าไม่ขวางหรอก แต่ตอนนี้ไป ไปอ่านหนังสือสอบ อย่ามาทำเป็นแกล้งลืม”

คนแกล้งลืมทำหน้ายู่ๆ ปากยื่นหน่อยๆ มองเพียงฟ้าสายตาละห้อย แต่ก็ต้องยอมหันไปหยิบหนังสือขึ้นมาอ่านเตรียมสอบ เพราะเจอสายตาเจ้าแม่เข้มงวด มองมาอย่างคาดโทษ

“คราวนี้ดาวต้องรับผิดชอบมากขึ้น ทั้งงานและเรียน อย่าให้เสียอย่างใดอย่างหนึ่ง”

“เข้าใจแล้วเจ้าค่ะหม่อมแม่”

พราวดาวเอ่ยก่อนจะกรอกตาไปมา ทำท่าทีเหมือนรำคาญคนบ่นเสียเต็มประดา แต่สิ่งที่แสดงออกไปนั้น หวังแค่ได้เห็นค้อนวงเล็กๆ ส่งมาเธอก็นอนหลับฝันดีแล้วคืนนี้

“ดาวชอบจังเลย เวลาเห็นฟ้าค้อนให้แบบนี้”

“โรคจิต

สองสาวหัวเราะเสียงร่า ก่อนจะต่างนิ่งเงียบอ่านหนังสือในมือต่อไป เพียงฟ้าเป็นทุกอย่างของพราวดาว เธอเป็นทั้งพี่ทั้งแม่เป็นทั้งเพื่อน ดูแลทุกอย่างจนพราวดาวติดนิสัยเอาแต่ใจตัวเอง แต่เธอก็เกรงใจเพียงฟ้าที่สุดเหมือนกัน

พราวดาวได้แต่หวังว่า ต่อจากนี้ชีวิตของพวกเธอจะดีขึ้น เธอจะตั้งใจทำงานตั้งใจเรียน เพราะพวกเธอไม่มีสมบัติสักชิ้น สิ่งที่พอจะมีติดตัวคือความรู้ที่พวกเธอเฝ้าเพียรศึกษา ซึ่งเพียงฟ้าจริงจังกับเรื่องการศึกษามาก

 

 

C*+*H+*+O*+*A*+*U+*+A*+*N+*+G

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
อุบายพิศวาส(เมียไร้อันดับ) ตอนที่ 2 : ตอนที่ 1 เราต้องหนี 100 % , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7655 , โพส : 16 , Rating : 92% / 24 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 16 : ความคิดเห็นที่ 1469
รักกันให้มากๆเน้อ !!!

^^
PS.  Let me love กั๊กหัวใจนายจอมเอ๋อ (ฝากด้วยน่ะค่ะ)
Name : FANSiiz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ FANSiiz [ IP : 124.121.23.244 ]
Email / Msn: NM_apichaya(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 ตุลาคม 2553 / 22:35
# 15 : ความคิดเห็นที่ 1011

พี่น้องคู่นี้น่ารักเนอะ

Name : ซาลาเปา89 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ซาลาเปา89 [ IP : 113.53.192.57 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กันยายน 2553 / 14:46
# 14 : ความคิดเห็นที่ 938

คู้พี่น้องฝาแฝดน่ารักจัง ชอบฟ้า (อุ๊ยชอบตัวเอง)

>/ / / /< พราวดาวก็น่ารัก


PS.  >>> ...หวัดดีทุกโค้นน ยินดีที่ได้รู้จักน๊ะ... <<<
Name : ~`NamFar`~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~`NamFar`~ [ IP : 117.47.80.66 ]
Email / Msn: namfarlovely_123(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กันยายน 2553 / 15:49
# 13 : ความคิดเห็นที่ 821

เข้ามาอ่านครั้งแรก ก็ติดใจเลย
ขอแอดไว้อ่าน จน จบ นะค๊ะ
อิอิ


PS.  ~ " ชou อ่าน นิยาย เป็นชีวิตจิตใจ ถึงไร้ สาระ แต่ ไม่หนักหัวใคร นะจ๊ะ " ~
Name : Preaw zza < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Preaw zza [ IP : 118.172.219.252 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 กันยายน 2553 / 13:18
# 12 : ความคิดเห็นที่ 796
พึ่งเข้ามาอ่านสนุกมากค่ะ
PS.  มาเม้มท์ให้แล้วนะ สู้ ๆ
Name : ตะบองเพชรจิ๋ว < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ตะบองเพชรจิ๋ว [ IP : 125.24.216.82 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 กันยายน 2553 / 14:26
# 11 : ความคิดเห็นที่ 444

ชอบแบบแฝดๆๆ หาอ่านยาก ฉีกแนวดีจัง


PS.  นี่แหละสาวๆๆของเรา
Name : สวยซะให้เข็ดกว่า < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สวยซะให้เข็ดกว่า [ IP : 124.121.204.32 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 สิงหาคม 2553 / 16:00
# 10 : ความคิดเห็นที่ 204

น่าติดตามมากเลยค่ะ

เรื่องราชิตอ่านไม่ทัน เลยมาต่อเรื่องนี้ก้อได้ อิอิ


PS.  ~~[ผู้ชายดี ๆ คงมีแต่ในนิยาย]~~
Name : PamPam < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PamPam [ IP : 202.1.181.140 ]
Email / Msn: pamela14(แอท)live.com.au ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 สิงหาคม 2553 / 08:05
# 9 : ความคิดเห็นที่ 154
สนุกมาก
PS.  เหนื่อยก็พัก หนักก็วาง พักเสียบ้าง จะได้หัวไม่ฟู ....
Name : papy12 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ papy12 [ IP : 203.172.119.135 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 สิงหาคม 2553 / 13:02
# 8 : ความคิดเห็นที่ 86
พ้นปากเหยี่ยวปากกาดงสลัม จะเจอปากอะไรอีกหรือเปล่า คุณเอื้อง
PS.  ติดใจจีงเข้ามาทักทาย ตินิดเพราะรักเธอ
Name : nunpanu < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nunpanu [ IP : 125.24.72.141 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 สิงหาคม 2553 / 14:47
# 7 : ความคิดเห็นที่ 49

อ่ะนะ เรื่องทอง 2 บาท 
ขอชี้แจงว่า ตอนนี้เมื่อ 4 ปีที่แล้วค่ะ 555
อ่านไปเรื่อยๆ จะรู้ว่ามันคืออดีตเมื่อ 4 ปีที่แล้ว 
ซึ่งเอื้องว่าเอื้องให้เยอะแล้วนะ
กลัว 2 สาวไม่พอใช้กันอ่ะคะ อิอิ
ต้องขออภัยที่ไม่ได้ระบุ วันเวลา 
ทำให้คนอ่านดูเหมือนไม่สมจริง
ยกโทษให้ช่อเอื้องด้วยเน้อ จุ๊บๆ


PS.  ขอบคุณทุก ๆ กำลังใจที่มอบให้เอื้องค่ะ
Name : *ช่อเอื้อง* < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ *ช่อเอื้อง* [ IP : 180.183.231.61 ]
Email / Msn: chaauang2529(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 กรกฎาคม 2553 / 15:22
# 6 : ความคิดเห็นที่ 41
ทองแพงสองบาทน่าจะได้
สามหมื่นหกนะคะ แต่สองสาวน่ารักมากค่ะ
Name : คนอ่านเงา [ IP : 91.153.139.172 ]
Email / Msn: juii.chateibto(แอท)gmail.com
วันที่: 31 กรกฎาคม 2553 / 00:48
# 5 : ความคิดเห็นที่ 37
สองแฝดน่ารักจัง
Name : อ่ะสุดจ๊าก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ อ่ะสุดจ๊าก [ IP : 113.53.14.142 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 กรกฎาคม 2553 / 21:11
# 4 : ความคิดเห็นที่ 26
น่าสงสารจริงๆ  แต่ก็ยังโชดดีที่รอดจากคนชั่วมาได้
Name : (รัต) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ (รัต) [ IP : 117.47.89.166 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 กรกฎาคม 2553 / 14:22
# 3 : ความคิดเห็นที่ 10
ชอบสองแฝดจังเลย เป็นพี่น้องที่รักกันน่ารักมากๆจ้ะเอื้อง
Name : ทราย [ IP : 118.174.58.64 ]
Email / Msn: -
วันที่: 26 กรกฎาคม 2553 / 13:04
# 2 : ความคิดเห็นที่ 8
สองแฝดนี่น่าสงสารจริงๆ ดีแล้วที่หนีคนชั่วๆมาได้ เอาใจช่วยค่ะ^^
Name : ทราย [ IP : 125.27.227.202 ]
Email / Msn: -
วันที่: 25 กรกฎาคม 2553 / 11:00
# 1 : ความคิดเห็นที่ 7
ฝาแฝด ชีวิตลำเค็ญจริงๆเลยอ่ะเอื้อง...ขอให้รอดจากคนชั่วร้าย
PS.  In everything gives you sincerely.
Name : nuri.j < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nuri.j [ IP : 111.103.65.170 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กรกฎาคม 2553 / 10:18
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

"หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน ตุลาคม 2559"

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android