Again [ G-DRAGONxJESSICA ]

ตอนที่ 3 : Hide

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 62
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    14 พ.ค. 60

on the road


"ฮึก ฮึก" หญิงสาวหน้าสวย ดวงตากลมโต ดั้งโด่งเป็นสัน ปากเล็กสวย สายตาที่ไม่บ่งบอกความรู้สึกใดๆ เดินปาดน้ำตาหยดแล้วหยดเล่าอยู่บนถนนที่มีแต่ความเงียบสงัด 

"จียงอ่า นายคงล้อเล่นสินะ...โอ่ยยตั้งสติหน่อยจองซูยอน" เธอพูดกับตัวเอง ก่อนจะเผลอยิ้มออกมา ยิ้มที่คล้ายกับว่ายิ้มทั้งน้ำตา ก่อนจะส่ายหน้าเรียกสติให้กับตัวเองแล้วโบกแท็กซี่กลับคอนโด

----------------------------------------------------------------------------------------------


TOPxTIFFANY
INCHEON AIRPORT
3 สัปดาห์ก่อนหน้า

"อร้ายยยยยยยย KOREA ฉันกลับมาแล้ว" สาวสวยตายิ้ม นามว่า ทิฟฟานี่ ฟรือ ฮวัง มิยอง สัญชาติอเมริกา ตื่นเต้นดีใจหลังจากที่เธอจากเกาหลีไปเกือบ 2 ปี ในการจัดการตัวเองในหลายๆอย่างให้ลงตัวก่อนจะกลับมาอีกครั้ง

ตื๊ดด ตื๊ดด ตื๊ดด
"จองเจสสิก้า อยู่ไหน ไหนบอกจะมารับ ช้าเว่อร์ๆอ่ะ รอนานมากกกกก" ทันทีที่ปลายสายกดรับ เธอก็รีบรัวใส่โดยที่ปลายสายยังไม่ได้ตอบอะไรกลับมา
"ย่าห์ จะแวดๆๆใส่ฉันทำไม ก็ยืนอยู่ข้างหลังเธอนี่ไงมิยอง" ทันทีที่เจสสิก้าได้ยินเธอก็รีบตอบกลับไปทันที นั่นทำให้ทิฟฟานี่รีบหันกลับมามองพร้อมกับรอยยิ้มที่แสดงว่ารู้สึกผิดเล็กน้อย
"ง่ะ ก็ไม่เห็นนี่นา อ่ะ! ชเวซึงฮยอน!!!!!" ทิฟฟานี่มองผู้ชายที่ยืนอยู่ข้างหลังเพื่อนรักก่อนจะอึ้งอยู่เล็กน้อย 
"โอ๊ยย" ชเวซึงฮยอนหรือท๊อปเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่สนิทกับเจสสิก้า แน่นอนต้องสนิทกับทิฟฟานี่ด้วย และซึ่งอาจจะมากกว่าคนสนิท 
"นี่มาตบหัวฉันทำไม" ทิฟฟานี่ที่ทำท่าเหมือนจะไม่ยอม พยายามจะเข้าไปตบคืนแต่ไม่สำเร็จด้วยความที่เธอเตี้ยกว่าแล้วเขาสูง แถมยังโดนเจสสิก้าห้ามไว้อีก
"พอเลยมิยอง" เจสสิก้าพูดพร้อมกับยื่นมือไปห้าม พอรู้สึกได้ว่าทิฟฟานี่ยอมเธอจึงเดินเลี่ยงออกมาก่อน
"อ่าวเดินสิ ต้องให้ไปซื้อปลอกคอมาจูงมั้ยยัยคุณหนูอเมริกา" ท๊อปที่หน้าตาดูมีความสุขหลังจากได้แกล้งทิฟฟานี่ เดินลากกระเป๋าตามเจสสิก้าไป
"หึอย่าให้ถึงตาฉันบ้างนะ โดนแน่ ชเวซึงฮยอน!" ทิฟฟานี่พูดทิ้งท้ายไว้ก่อนจะเดนตามไปขึ้นรถ

---------------------------------------------------------------------------------------------

ณ ร้านกาแฟของทิฟฟานี่
ปัจจุบัน

"สวัสดีค่า รับอะไรดีคะ"

"วันนี้รับเหมือนเดินใช่มั้ย คริคริ"

"วันนี้มีเมนูแนะนำน้า อันนี้เลย"

"ยินดีต้อนรับค่า"

"มีเมนูแนะนำเยอะเลยจ้า"

"ไว้มาอุดหนุนใหม่น้า"

เสียงดังเจี๊ยวจ๊าวของลูกค้าและพนักงานของดังมาจากร้านกาแฟชื่อดังย่านใจกลางเมือง ด้วยความน่ารักและความเฟรนลี่ของเจ้าของร้านทำให้มีลูกค้าประจำอย่างล้นหลา 
หลังจากกลับมาจากอเมริกาได้ไม่นานทิฟฟานี่ก็ได้ตัดสินใจกลับมาทำร้านกาแฟร้านโปรดของเธอต่อหลังจากที่ห่างหายไปนาน เธอยังคงทำหน้าที่ได้ดีถึงแม้จะเป็นเจ้าของร้านแต่เธอก็มีส่วนช่วยในการรับลูกค้าในแต่ละวัน เพราะเป็นงานที่เธอชอบและถนัดรองลงมาจากการช้อปปิ้งกับเพื่อนสาวอย่างเจสสิก้า ทิฟฟานี่รักร้านนี้มาก เธอถึงได้เกือบทุกอย่างด้วยตัวของเธอเองโดยมีลูกน้องคนสนิทอย่าง จองมี และ โชยอน มาเป็นพนักงานในร้าน  
 
"สวัสดีค่  มาทำไม" ทิฟฟานี่ดูไม่สบอารมณ์ผู้มาเยือนตรงหน้าสักเท่าไหร่
"เอ๋า มาร้านกาแฟ นี่คงมาซื้อก๋วยเตี๋ยวมั้ง" คนตรงหน้าตอบอย่างคนกวนประสาทก่อนจะเดินตรงไปยังโต๊ะ
"วันนี้ซึงฮยอนฮยองเขาไม่ได้กินยามาอ่ะเจ้ อย่าถือสาเลย" ซึงริพูดขึ้นมาก่อนจะเดินตามคนตัวสูงไปยังโต๊ะภายในร้าน
"มารับออเดอร์สิ คุณแม่ค้าคนสวย" 
"หึ จะรับอะไรดีคะคุณท๊อป" ทิฟฟานี่เดินมาอย่างว่าง่าย แหงสิถ้าเธอขัดใจเขามีหวังเขาต้องวทำอะไรแปลกๆอีกแน่
"เหมือนเดิม" ท๊อปตอบเพียงสั้นๆ แต่ก็ไม่ได้ทำให้คนอย่างทิฟฟานี่งงเลยแม้แต่น้อย เพราะปกติเขาก็สั่งอยู่อย่างเดียวคือเอสเพรสโซ่ และจะต้องเข้มข้นด้วย

'นี่ไม่คิดจะกินอย่างอื่นกับเขาบ้างหรอ' ทิฟฟานี่ครุ่นคิดอยู่ในใจ ก่อนจะจดเมนูแล้วเดินเข้าไปหลังร้าน


หลังร้าน

"เห้ออออ" ทิฟฟานี่นั่งลงพร้อมกอดอกกที่เก้าอี้ตัวเล็กๆด้านหลังร้าน ก่อนจะถอนหายใจออกมาจนเป็นที่สังเกตของพนักงานคนสนิทอย่างโชยอนที่กำลังชงกาแฟอยู่นั้น หันมามองอย่างสงสัย
"ออนนี่ เป็นอะไรคะ คริคริ" โชยอนถามอย่างเป็นห่วง แต่ก็อดพูดปนขำไม่ได้เนื่องจากเห็นหน้าตาที่บึ้งตึง ของเจ้านายที่เหมือนกับไปอารมณ์เสียอะไรมา
"อย่ารู้เลยโชยอนอ่า อ่ะนี่ออเดอร์" ทิฟฟานี่ยื่นออเดอร์ให้โชยอนก่อนจะเดินไปหยิบกุญแจรถคันหรูพร้อมเตรียมสะพายกระเป๋าสุชมพูสุดโปรดของเธอ
"อ่ะ! ออนนี่จะไปไหนคะ" โชยอนหันไปถามเจ้านายของเธอที่กำลังจะก้าวขาออกไปทางข้างหลังร้านอย่างเงียบๆ
"ไปช้อปปิ้งแก้เซ็งอ่ะ ฝากร้านด้วยนะ อ้อถ้าอีตาท๊อปนั่นถามหาบอกว่าฉันไปทำธุระนะ ไปล่ะ" ทิฟฟานี่พูดก่อนจะเดินออกจากร้านไปในทันที


"โชยอนน โชยอนอ่า โชยอน!!"
"ห้ะๆๆ" โชยอนหันมาตามเสียงเรียกโดยมีท่าทางตกใจเล็กน้อย จากการที่เพื่อนคนสนิทตะคอกใส่หูเธออย่างจัง
"ทำบ้าอะไรอยู่ ลูกค้ารออยู่นะ" ทันทีที่เห็นโชยอนได้สติ เพื่อนสาวอย่างจองมีจึงรีบพูดเตือนสติ เมือสังเกตเห็นสีหน้ารอนานของลูกค้าแต่ละคน
"อ่าวล้พนี่ฟานี่ออนนี่ไปไหน" จองมีหันมาถาม เนื่องจากว่าสังเกตได้ถึงความเงียบ และไม่เห็นทิฟฟานี่เลยที่หน้าร้าน จนเธอเข้ามาหลังร้านก็ไม่เห็นเจ้าตัว
"เห็นบอกไปช้อปปิ้งอ่ะ อ่านี่จองมีกาแฟโต๊ะคุณท๊อป" โชยอนตอบอย่างรวดเร็วเนื่องจากเธอกำลังยุงกับการทำกาแฟในแต่ละแก้ว ก่อนจะหันมายื่นถาดกาแฟให้จองมี
"อ่ะเคจ้ะ แล้วไม่ออกไปอยู่เคาน์เตอร์หรอ " 
"อ๋อกาแฟตรงเคาน์เตอร์มันหมดอ่ะ เลยเข้ามาเอาล้ะก็เลยชงในนี้ไปเลย" โชยอนตอบก่อนจะหันไปจัดการกับเมล็ดกาแฟที่เธอเตรียมไว้ตั้งแต่แรกต่อ ส่วนจองมีก็เดินออกไปเสิร์ฟกาแฟตามปกติ


หน้าร้าน

"กาแฟมาแล้วค่า คุณท๊อป คุณซึงริ" จองมีเดินมาเสิร์ฟกาแฟอย่างสดใส เธอจะดูแลลูกค้าเป็นพิเศษโดยเฉพาะลูกค้าประจำที่มาบ่อยเอามากๆ และเป็นคนสนิทของเจ้านายเธอ
"ขอบคุณครับคุณจองมีคนสวย" ซึงริตอบกลับด้วยคำพูดเจ้าเล่ห์ ปนกับความกวนประสาทในแบบฉบับของซึงริ
"แหม พูดงี้ก็เขินสิคะ ฮ่าๆๆ" จองมีที่รู้ทันจึงตอบไปโดยที่ไม่ได้คิดอะไร แต่จู่ๆเสียงของคนที่นั่งเงียบมานานก็ดังขึ้น
"วันนี้มีพนักงานคนเดียวหรอ" ท๊อปหันไปถามจองมีอย่างสงสัย เพราะตั้งแต่มาที่ร้านก็เห็นแค่ทิฟฟานี่ กับจองมีเดินไปเดินมากันอยู่ 2 คน
"อ้อ 2 คนค่ะ โชยอนอยู่หลังร้าน"
"แล้วยัยนั่นล่ะ" ท๊อปเอ่ยถาม หลังจากที่ไม่เห็นเธอคนนั้นเดินออกมาเลย
"อ้อ ทิฟฟานี่ออนนี่ออกไปข้างนอกค่ะ" คำตอบของจองมีทำให้คนตัวโตมีใบหน้าเรียบนิ่ง 
"ยัยตัวแสบ!" ท๊อปพึมพำขึ้นมาก่อนจะรีบพุ่งตัวขึ้นมาจากเก้าอี้ และเดินออกจากร้านไปทันที ทำให้ลูกค้าที่นั่งอยู่ใกล้ๆนั้นหันมามองเล็กน้อย จองมีจึงได้แต่ทำหันไปยิ้มให้ประมาณว่าไม่มีอะไร
"งั้นผมกลับก่อนนะ นี่ค่ากาแฟ ขอบคุณครับ" ทันทีที่เห็นพีชายสุดที่รักเดินออกไป ซึงริจึงรีบควักเงินในกระเป๋าจ่ายค่ากาแฟ ก่อนจะหยิบกาแฟทั้ง 2 แก้ว แล้วเดินตามออกไป จองมีจึงได้แต่ยิ้มและรับเงินไว้ แต่เธอก็ไม่ได้อะไรกับสิ่งที่เดินขึ้น จองมีเก็บเงินใส่เอี๊ยม ก่อนจะเดินไปรับลูกค้าต่อตามปกติ

---------------------------------------------------------------------------------------------

ตื๊ดดดด ตื๊ดดด ตื๊ดดดด

"ฮัลโหล ว่าไง"

"ฮวัง มิยอง เธออยู่ไหน" 

"ฉันจะอยู่ไหนมันก็เรื่องของฉัน"

"เธอนี่มัน!"

"อะไรของนาย มีอะไร"

"ป่าว"

"ไม่มีล้ะจะโทรมาเพื่อ?"

"เป็นห่วง"

"..."

"ฟานี่...ทิฟฟานี่"

ตู๊ด ตู๊ด ตู๊ด ตู๊ด ตู๊ด

'อะไรของนาย ชเวซึงฮยอน นายต้งการอะไรจากฉัน อย่าทำให้รู้สึกไปมากกว่านี้ได้มั้ย มันเจ็บนะ นายมันแย่ที่สุดเลย ไม่รู้หรอตัวเองกำลังทำอะไรอยู่ มายุ่งกับฉันทำไม?'้  


จะเปิดเทอมแล้วไม่ค่อยได้อัพนะ
แต่ไม่ทิ้งช่วงนานแน่นอน
อาจจะอาทิตย์ล้ะ 1-2 ตอน
ขออภัยค่า

0 ความคิดเห็น