พันธนาการร้าย... บังคับรัก

ตอนที่ 2 : 2

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 158
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    16 มิ.ย. 59ความที่อิงอรบอกเหตุผลว่าเลี้ยงไม่ไหวไม่อยากมีภาระในสภาพเศรษฐกิจแบบนี้ ดูเป็นแม่ใจร้ายชะมัด นางอ้างว่าในเมื่อเป็นลูกพ่อ พ่อก็ต้องรับผิดชอบ ส่วนอิงอรแม่เลี้ยงคนเก่านั้น ก็หายไปในกลีบเมฆ ไม่ได้ข่าวคราวจวบจนทุกวันนี้

แต่เรื่องจริงนะ ต่อให้หล่อนไม่ทอดทิ้งน้องต่างมารดาไว้แบบนี้ พ่อก็ตั้งใจจะรับเลี้ยงน้องอยู่แล้ว เพราะผู้ชายอย่างพ่อไม่ต้องการเห็นทายาทของอนันตโชติทรัพย์ต้องไปตกทุกข์ได้ยากที่ไหนแน่นอน และตอนนี้น้องสาวต่างมารดาของเธอก็วัยใกล้หกขวบแล้ว กำลังน่ารักเลยล่ะและดูเหมือนพ่อจะรักมาก แต่หลังจากพ่อมีเมียใหม่ ก็ดูเหมือนจะหลงเมียคนใหม่อย่างน้าแพรวแพรมากๆ

ดูอย่างตอนนี้ถึงกับจะพาไปทัวร์ยุโรปเป็นเดือน ส่วนยัยหนูเล็กอย่างน้ำขิง ก็คงต้องอยู่กับพี่เลี้ยงอีกตามเคย แต่โชคดีที่ถึงเอมวรีหล่อนจะคนละแม่ แต่ก็รักน้องเล็กมากๆ เหมือนกันกับที่เด็กหญิงตัวน้อยก็ติดหล่อนแจเช่นกัน เอมวรียังคิดอยู่เป็นประจำว่า ทำไมพ่อต้องเจ้าชู้มีเมียหลายคน ตั้งแต่รัญญาแม่หล่อนจากไป พ่อก็มีรักใหม่มาโดยตลอด และที่สุดก็มาลงท้ายกับแม่เลี้ยงคนใหม่ที่สาวและสวยราวพริ้ตตี้ อายุมากกว่าหล่อนเพียงไม่กี่ปีเท่านั้นและดูเหมือนเมียใหม่ของพ่อจะไม่ค่อยชอบลูกๆ ของพ่อเลยสักคนเดียวแต่นั่นไม่ใช่ประเด็น เพราะเอมวรีไม่ไปข้องเกี่ยวอยู่แล้ว หล่อนเรียนที่กรุงเทพและมีบ้านที่บิดาซื้อให้ที่นี่ หล่อนจึงไม่ได้สนใจมากนักว่าเมียใหม่ของพ่อจะรู้สึกอย่างไรกับหล่อน

“พ่อจะไปวันไหนคะ?” เอมวรีถามออกไป

“วันเสาร์นี้ล่ะลูก” ผู้เป็นพ่อตอบ ดูเหมือนเสียงของพ่อจะตื่นเต้นจนลูกสาวสัมผัสได้ หญิงสาวยอมรับว่า เมียใหม่ของพ่อนำพาความกระชุ่มกระชวยมาให้เขาอย่างไม่ต้องสงสัย แต่บางทีก็อดระแวงไม่ได้ เมียสาวที่รักและภักดีกับสามีแก่คราวพ่อ มันมีให้เห็นไม่บ่อยนักน่ะสิ ที่เห็นๆ ก็หวังสมบัติและรักสบายกันทั้งนั้น เอมวรีอดเป็นห่วงบิดาไม่ได้

“งั้น วันศุกร์นี้หนูก็ต้องถึงรีสอร์ทแล้วสินะคะ” หญิงสาวเปรย

“จ้ะ” คนเป็นพ่อตอบ

“โอเคค่ะ” หญิงสาวรับคำมั่นเหมาะ

“รีบมาล่ะลูก พ่อเองก็คิดถึงลูกสาวคนสวยจะแย่” คนเป็นพ่อพูดเร่งรัดกลั้วเสียงหัวเราะอย่างอารมณ์ดี

“ค่ะพ่อ มะรืนหนูก็ถึงรีสอร์ทเราค่ะ วันนี้ขอไปฉลองสอบเสร็จกับเพื่อนๆ หน่อยนะคะ” หญิงสาวบอกบิดาเสียงอ้อนเป็นเชิงขออนุญาต อันที่จริงแล้วปกติไปไหนมาไหนหล่อนก็ไม่ต้องเอ่ยปากขอ เพราะบิดาตามใจ อีกทั้งหล่อนเป็นเด็กที่รู้ผิดชอบชั่วดี ใครกันนะบอกว่าเด็กที่ครอบครัวไม่อบอุ่นสมบูรณ์มักจะเถลไถลหลงผิดได้ง่ายๆ

สำหรับเอมวรีแม้ว่าจะเสียมารดาไปแล้วมีบิดาที่เจ้าชู้มากรัก มีเมียใหม่มาแนะนำให้ลูกสาวอย่างหล่อนรู้จักอยู่เรื่อยๆ แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่จะเอามาเป็นเหตุให้ทำตัวเกเรอย่างที่ใครตราเอาไว้ เด็กที่บ้านไม่อบอุ่นอย่างหล่อนก็เรียนดีได้ รักดีและไม่นานก็จะเรียนจบ หล่อนก็จะหางานทำสักระยะ พอมีประสบการณ์ก่อนที่จะกลับไปบริหารงานธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ทของตระกูลตามที่บิดาตั้งใจไว้

“เอาเถอะลูก แล้วก็ดูแลตัวเองดีๆล่ะ” คนเป็นพ่ออดเป็นห่วงไม่ได้

“ค่ะพ่อ ไม่ต้องเป็นห่วงนะคะ หนูยิงปืนแม่นค่ะพ่อ”

“เก่งมากลูกพ่อ”

“หนูเก่งเหมือนพ่อค่ะ” หญิงสาวทิ้งท้าย คุยกันสักพัก หญิงสาวก็กดวางสาย พอดีกับที่เพื่อนๆ ในกลุ่มตกลงกันได้ว่า จะไปกินข้าวฉลองสอบเสร็จกันที่ไหน เย็นวันนั้นก็เลยถือเป็นวันปล่อยผี หลังจากที่คร่ำเคร่งกับการสอบและงดเที่ยวงดสิ่งบันเทิงเริงรมย์เพราะจำศีลอยู่กับการอ่านหนังสือ วันนี้แทบจะเรียกได้ว่าเป็นวันประกาศอิสรภาพของนักศึกษาที่เพิ่งสอบเสร็จกันเลยทีเดียว 

++++++++++++++

จบตอนแล้วค่ะ เรื่องนี้ อัพ 60% ของเนื้อหานะคะ

อ่านนิยายแล้ว อย่าลืมไปกดติดตามแฟนเพจของไรต์ด้วยนะคะ
เพื่อติดตามความเคลื่อนไหวนิยายและเล่นเกมแจกหนังสือ/พูดคุยกับไรต์ค่ะ
แล้วเจอกันนะคะ ^_^


    

           

นิยายเรื่องนี้ มี Ebook พร้อมโหลดแล้วนะคะ
ราคา 99 บาทเท่านั้น ฝากอุดหนุนด้วยน้าาา

ย้ำอีกครั้งค่ะ ฝากแฟนเพจไรต์ด้วยน้า

 ไชนิสโรส
ภัคร์ภัสสร
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

0 ความคิดเห็น