ล่ารัก เจ้าสาวแจ็คพ็อต (ผ่านพิจารณาทำละครช่อง One 31)

ตอนที่ 8 : Chapter 4 :: ตกกระไดพลอยโจน (100%) - รีไรต์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,288
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 8 ครั้ง
  19 ต.ค. 60


“ขอโทษทีครับ วันนี้ติดลูกค้านานเลย ช่วงนี้ลูกค้าเยอะครับ” ชายหนุ่มหน้าตี๋ ดูดีมีสง่าราศี เจ้าของเต็นท์รถขอโทษขอโพยยกใหญ่ เมื่อพรวดเข้ามาในห้องส่วนสำนักงาน พลางนั่งที่เก้าอี้ส่วนตัว สีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส บริเวญจรผมยังมีเหงื่อผุดพราย  แม้ว่าภายในออฟฟิศจะติดเครื่องปรับอากาศเย็นฉ่ำ แต่บริเวณลานแสดงรถด้านนอกนั้นร้อนระอุ แดดแรงจนแทบจะพร่าผลาญสิ่งมีชีวิตทุกชนิดที่อาจหาญยืนกลางแดดเป็นเวลานานๆ ประเทศไทยอากาศร้อนขึ้นทุกวัน ว่ากันว่าเพราะป่าไม้ถูกทำลายไปเยอะ อันนั้นก็น่าจะมีส่วน มันก็เลยร้อนกันแบบนี้ เรียกว่าเป็น กรรมร่วมคนรวยตัดไม้ทำลายป่า ก่อกรรมทำเข็ญแต่ประชาชนตาดำๆ ต้องมาร่วมรับกรรมด้วย แบบนี้มันช่างไม่ยุติธรรมเลย


“คนมาซื้อรถเยอะนะครับ” ธันยาพัฒน์เอ่ยอย่างชวนคุย


“ครับๆ เรื่อยๆ” เสี่ยหนุ่มเจ้าของเต็นท์รถยิ้มกว้างตอบอย่างอารมณ์ดี


“แต่ละคัน ยังสภาพใหม่ๆ ทั้งนั้นเลย” หญิงสาวเอ่ยบ้าง เธอดูแต่ละคันแทบไม่มีตำหนิ


“สภาพไม่ดีมาก็มีครับ เราก็ต้องซ่อมก่อน วางเครื่องทำสี ตัวถังงี้ให้งดงามเรียบร้อย แต่เราไม่รับรถที่ผ่านการชน หรืออะไรที่เยินเกินโมก็ไม่เอานะครับ พวกรถน้ำท่วมสมัยปี ’54 เราก็ขอบาย ส่วนมากจะเป็นรถบ้าน เจ้าของขายเอง คือมีฐานะขึ้นก็อยากเปลี่ยนรถ เพื่อขยับฐานะน่ะครับ สมัยนี้ รถมันไม่ใช่ยานพาหนะอีกต่อไปแล้ว สำหรับคนไทย รถมันก็เป้นเครื่องบ่งบอกสถานะอย่างหนึ่ง เราก็รับมาส่งต่อ ไม่ต้องห่วงครับ รถเต็นท์เราสภาพดี รับประกันได้” เสี่ยพักหายใจ มือหนายกแก้วน้ำขึ้นดื่มอึกๆ ท่าจะกระกาย เพราะอากาศข้างนอกร้อนได้เรื่องเลย เสี่ยหนุ่มวางแก้วก่อนพูดต่อ “เอาละครับ ได้รถที่ชอบแล้วใช่มั้ย” สรุปเข้าเรื่องกันเลย เขานี่ต้องวางฟอร์มพ่อค้าสุดฤทธิ์ ทั้งที่ความจริง สนิทสนมกับธันยัฒน์ชนิดที่เรียกว่าเคยเฮไหนเฮนั่นกันเลย แต่ธันยาพัฒน์ขอร้องแกมกำชับไว้นักหนาว่าเรื่องที่เตรียมการไว้ ให้เก็บเป็นความลับ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สาวน้อยตากลมแม่ทูนหัวของเขาจะรู้เรื่องนี้ไม่ได้เป็นอันขาด  เพราะเขาไม่อยากให้หญิงสาวรู้ความจริงหลายๆ เรื่อง


ทั้งสองฝ่ายพูดคุยเจรจาตกลงราคากันเรียบร้อย แล้วทำสัญญาซื้อขายกันเสร็จภายในเวลาแทบจะไม่ถึงชั่วโมง เพราะฝ่ายผู้ซื้อก็เตรียมสัญญามาเรียบร้อย อีกอย่างปภาณพิชญ์ตั้งใจซื้อเงิดสด รถราคาแสนกว่าบาท อันที่จริงเต็นท์รถไม่ชอบขายเงินสดนัก เพาะเสียรายได้ดอกเบี้ยไป ถ้าเอารถเข้าไฟแนนซ์ให้ลูกค้าผ่อน ทางเต๊นท์จะได้เงินก้อนพิเศษที่เหมือนค่าคอมมิชชั่นนั่นก้อนหนึ่ง แล้วก็ได้ส่วนแบ่งดอกเบี้ยจากไฟแนนซ์นั่นอีกก้อน แต่สำหรับรถของปภาณพิชญ์เป็นกรณีพิเศษ


“จะขับกลับเองได้รึเปล่า” เขาถามด้วยความอดเป็นห่วงไม่ได้


“ได้สิคะ” หญิงสาวตอบอย่างมั่นใจ เขายิ้มมาพาให้ใจหวั่นไหว


“แต่ไม่ได้ขับนานหลายเดือน จะชินเรอะ” เขาลองหยั่งเชิงถาม นอกจากจะห่างกับการขับรถเองนานหลายเดือน เจ้ารถคันใหม่เธอก็ยังไม่คุ้นมือ เขาอดห่วงไม่ได้จริงๆ จะขับให้รึเขาเอาซุปเปอร์ไบค์มา ก็ต้องควบมันกลับน่ะสิ


“ระดับนี้แล้ว อีกอย่างฉันเป็นห่วงยัยตัวเล็กแล้วล่ะค่ะ” หญิงสาวตอบอย่างมั่นใจ


การที่ต้องออกมาทำธุระข้างนอกทั้งสองคนแบบนี้ ก็จะฝากคุณป้าข้างบ้านเลี้ยงเด็กฟางข้าวแทน คุณป้าก็จะมาที่บ้านบ้าง หรือบางทีก็พาฟางข้าวไปอยู่บ้านคุณป้าบ้าง วันนี้ฟางข้าวไปอยู่บ้านคุณป้า เพราะว่าคุณป้าแกมีงานค้างอยู่ ที่บ้านคุณป้าก็สะอาด มีเด็กเล็กเหมือนกันเป็นหลานสาว จะอายุอ่อนกว่าฟางข้าวมากๆ เพิ่งจะเริ่มคลาน หมู่บ้านของปภาณพิชญ์ค่อนข้างจะเป็นมิตรและเพิ่งพาอาศัยกันได้ จะว่าอบอุ่นก็ได้ มีอะไรก็เป็นหูเป็นตาให้กัน ไม่ต้องห่วงอะไร


แต่กระนั้น ปภาณพิชญ์ก็อดเป็นห่วงหลานสาวตัวน้อยไม่ได้ ถึงนานทีจะไปฝากก็เถอะ


“โอเค... ผมจะขับรถตาม แล้วอย่าขับเร็วล่ะ” ชายหนุ่มกำชับ ดวงตาคมทอประกายเป็นห่วง ใจเขาคิดว่าถ้าต่อไปทั้งสองต้องออกมาทำธุระข้างนอก การพาฟางข้าวไปให้คุณยายช่วยเลี้ยง น่าจะเป็นอีกทางเลือกที่ดีและคุณยายรักเด็ก ไว้ใจได้ ท่านเองก็คงจะเหงาเต็มที สงสัยคงต้องหาจังหวะคุยเรื่องนี้กับน้องโยเกิร์ตซะแล้ว ธันยาพัฒน์คิด


“รู้แล้วน่า บ่นเป็นคนแก่ไปได้” หญิงสาวบอกออกไป ความจริงเธอสัมผัสได้มาตลอดนั่นล่ะว่าเขาแสดงออกว่าเป็นห่วงเป็นใยเธออยู่เสมอ หากหญิงสาวไม่อยากโอนอ่อนตามเหมือนผู้หญิงหัวอ่อนที่พอผู้ชายทำดีด้วยก็อ่อนระทวยไปเสียทุกอย่าง เธอเองก็กลัวว่าจะเผลอใจอยู่เหมือนกัน ด้วยความใกล้ชิดสนิทสนมที่มีมากขึ้นทุกวัน หากเจ้าหล่อนเองก็ต้องเตือนตัวเองเสมอว่า เรื่องแบบนี้ควรต้องดูกันไปยาวๆ อย่าเพิ่งด่วนตัดสิน คำโบราณที่ว่า ระยะทางพิสูจน์ม้ากาลเวลาพิสูจน์คน มันก็ยังใช้ได้เสมอ รวมทั้งเรื่องความรักเองก็เช่นกัน หัวใจดวงน้อยของปภาณพิชญ์เคยเจ็บช้ำกระอักมาแล้ว หากจะมีรักครั้งใหม่ หญิงสาวบอกตัวเองว่าเธอต้องแน่ใจ... และเขาต้องดีพอ

________________________

อ่านนิยายจบแล้วอย่าลืมไปกดติดตามเพจไรต์กันนะคะ

ฝากผลงานที่ผ่านมาด้วยนร้าาาาา ^^
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 8 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

183 ความคิดเห็น

 1. #182 oytra78 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2562 / 19:56
  ทำไมอ่านแล้วดูไม่ต่อเนื่องคะ พอเล่นเกมเสร็จ ซื้อรถ มีหลานสาวด้วย งงจัง
  #182
  1
  • #182-1 oytra78(จากตอนที่ 8)
   14 สิงหาคม 2562 / 14:36
   เริ่มไม่ต่อเนื่องค่ะ ขาดรายละเอียดก่อนมาซื้อรถ
   #182-1
 2. #88 9namfon (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2559 / 23:54
  จากยายแสบ เป็นแม่คุณทูนหัวกันเลยทีเดียว
  #88
  0
 3. #44 Soodteerak San D (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2559 / 12:11
  ม่ายยยย มาววววว อิอิ
  #44
  0
 4. #43 jajaa877 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2559 / 20:49
  ชอบ รอๆๆๆๆ
  #43
  0
 5. #27 Love Have (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 26 มกราคม 2559 / 10:12
  ทะเลาะกันจนเป็นเรื่องเลยค่ะ  สงสัยงานนี้คงจะต้องเป็นแฟนกันจริง ๆ แล้วล่ะค่ะ
  #27
  0
 6. #23 T_Gartoon (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 23 มกราคม 2559 / 22:43
  รอนะคะไรต์..รอให้อยู่บ้านด้วยกัน ^^ 😁😁😁
  #23
  0
 7. #22 fahpsk (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 21 มกราคม 2559 / 00:23
  ต้องขอบคุณนักสืบ!? 555
  #22
  0