ล่ารัก เจ้าสาวแจ็คพ็อต (ผ่านพิจารณาทำละครช่อง One 31)

ตอนที่ 7 : Chapter 4 :: ตกกระไดพลอยโจน (70%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,417
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
  19 ต.ค. 60

  

เมื่อทีมงานรายการตรวจสอบความเรียบร้อยแล้ว เกมก็เริ่มต้น เสียงปรบมือเกรียวกราวของผู้ชมรายการในห้องส่งกลั้วกันกับเสียงกรี้ดกราดหวีดวิ้ว บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน แสงสีบนเวลาวิบวับ กลิ่นไดร์ฟไอซ์เจือจางๆ จนสัมผัสได้จากการหายใจ บรรยากาศโดยรอบทำให้ทั้งสองคนตื่นเต้น โดยเฉพาะหญิงสาว ไม่เคยประหม่าตื่นเวทีจนเหงื่อชุ่มมือทั้งสองข้างแบบนี้มาก่อน หัวใจเต้นรัวจนจะกระเด็นออกมานอกอกอยู่แล้ว


“สวัสดีครับ ขอต้อนรับเข้าสู่... รายการ “Jackpot Love, Lover Couple Game รักพลิกล็อคหรือแจ็คพ็อตเลิฟ” รายการเกมโชว์สำหรับ คู่รักที่จะทำให้คุณรักกันมากยิ่งขึ้น” พิธีกรหนุ่มกล่าวเปิดรายการ ก่อนที่จะหยุดมองไปยังพิธีกรสาวให้ดำเนินรายการรับส่งกันตามสคริปต์


“หรือไม่ก็รักพลิกล็อคถึงขั้น เลิกกันไปเลย” พิธีกรคู่สำทับอย่างมีอารมณ์ขัน ส่งผลให้คนดูในห้องส่งปรบมือเกรียวกราวระคนกับเสียงกรี้ดกร้าดสนั่นฮอล์


“เฮ้ย! ไม่ครับ ไม่ๆ ทางรายการเราไม่สนับสนุนให้กลับไปแล้วเลิกกันนะครับ” พิธีกรหนุ่มช่วยพูดแก้หน้าทะเล้น


“สวัสดีค่ะ/ครับ” พิธีกรทั้งสองกล่าวทักทายผู้ชมทางบ้านและผู้ชมในห้องส่ง ก่อนที่จะสวัสดีกันและกันอีกรอบ


“สวัสดีครับน้องต้นเห็ด” พิธีกรหนุ่มเสียงทะเล้น


“สวัสดีค่ะพี่เพชรจั๊กกะจี้ ชื่อจริงๆ คือเพชรนะจ๊ะ ไม่ได้เป็นอะไรกับพี่เพชรจ้า แต่ว่าเกิดสปีชี่ส์เดียวกัน คือก่อนมาเป็นพิธีกร นั่นคือทำอาชีพดีเจมาก่อน”


“จะย้อนไปไกลอะไรขนาดนั้นครับน้อง เอาละครับเรามาลุยกันเล้ย” พิธีกรหนุ่มพูดต่อเพื่อนำคุณผู้ชมเข้ารายการ เสียงปรบมือดังเกรียวกราว


“แขกผู้เข้าร่วมรายการของเราสิบคู่ในวันนี้ สองทีมจากดาราเซเบริตี้ และอีกแปดทีมจากทางบ้าน” พิธีกรคู่ชายหญิงแนะนำผู้เข้าร่วมการแข่งขันแต่ละคนแนะนำตัวพอให้ได้รู้จัก เป็นรายการที่ไม่มีสคริปต์ใดๆ นอกเสียจากว่ามีหัวข้อที่สำคัญของธีมในวันนั้นๆ


การแข่งขันรอบแรกเป็นสามเกมที่แต่ละคู่จะต้องเล่นตามกติกามีสามเกมด้วยกัน ส่วนคู่ของธันยาพัฒน์กับปภาณพิชญ์นั้นผ่านเข้ารอบไปได้ด้วยดี มาถึงขั้นนี้หัวใจปภาณพิชญ์เต้นแรงไม่หยุด ไม่คิดว่าจะมาไกลขนาดนี้


ทางรายการมีช่วงเบรก ถ้าในการถ่ายทำมันก็มีช่วงพักเบรกให้ทีมงานและคนเข้าร่วมการแข่งขันได้พักดื่มน้ำหรือเข้าห้องน้ำ เขาจะตัดตามนาทีที่ออกอากาศจริง เป็นช่วงๆ เมื่อออกอากาศจริงๆ มันจะเว้นว่างไว้ร้อยสปอตโฆษณา


เมื่อกลับเข้ารายการ การแข่งขันดำเนินไประยะหนึ่ง แทรกการเล่นเกม- ความยากลำบากที่พระเอกกับนางเอกฝ่าฟันจนถึงรอบแจ็คพ็อต จนกระทั่งคัดเฟ้นหาผู้เข้ารอบก่อนแจ็คพ็อตที่จะต้องเหลือเพียงสามทีมเท่านั้นที่นอกจากจะวัดดวงว่ามาพร้อมความเฮงแล้ว ความแข็งแกร่งในการต่อสู้ในเกมก็ต้องชิงไหวชิงพริบกันอีกด้วย ก่อนที่จะเข้าไปในรอบลึกสุดๆ ด้วยการตอบคำถามที่ยากที่สุดในสามโลก


 “นี่เราเข้ารอบสามทีมสุดท้ายจริงๆ หรือคะ?” ปภาณพิชญ์ถามอย่างไม่เชื่อตัวเอง


“ครับ” เขาตอบขณะจับมือเรียวเล็กขึ้นมาสัมผัสปลายคางตนเอง “รู้สึกอะไรไหม?” เขาถามอ่อนโยน


“ระ... รู้สึก? รู้สึกอะไรคะ?” หญิงสาวถึงกับติดอ่าง สมองมึนตื้อไปชั่วครู่หนึ่ง


“ก็ถ้าคุณสัมผัสได้ว่านี่คือคางของผม... เราสองคนก็ไม่ได้ฝันน่ะสิ” เขาตอบด้วยน้ำเสียงเรียบนิ่งแต่ชวนใจเต้นแรงเสียเหลือเกิน เพราะแค่เขายืนนิ่งๆ ก็เหมือนมีออร่าเจ้าเสน่ห์กระเด็นเข้าตาปภาณพิชญ์อย่างไรอย่างนั้น อย่ากระนั้นเลยเจ้าหล่อนเพิ่งจะถูกทิ้งหมาดๆ จะตกหลุมรักใครง่ายๆ มันก็ดุจะไวเกินไป ขอเวลาตั้งตัวและพักใจ ให้หญิงสาวได้เข้มแข็งกว่านี้จะดีกว่าไหม...


“ค่ะ... คางคุณนุ่มดีจัง” เธอเพิ่งตั้งสติพาตัวเองออกจากภวังค์ เอ่ยตอบไปด้วยอาการขวยเขิน จู่ๆ มีชายหนุ่มรูปงามมาเชยคางตนขึ้น ระยะสบประสานสายตาใกล้กันถึงขั้นสัมผัสได้ถึงลมหายใจอุ่นๆ ของเขา เป็นสาวน้อยนางไหนก็ต้องใจเต้นแรงทั้งนั้น


“ครับ เราไม่ได้ฝัน เราเข้ารอบแจ็คพ็อต!” เขาบอก


เสียงพากษ์จากวีทีอาร์ถูกแสดงบนจอมอร์นิเตอร์ขนาดใหญ่บนเวทีแข่งขันที่ใช้เป็นฉากด้านหลังของเวทีโพเดี้ยมประกาศกติกาเล่นเกม


คำถามรอบแจ็คพ็อต.... มีด้วยกัน 3 ชุดคำถาม เป็นคำถามที่ยากที่สุดในสามโลก


คำถามข้อที่ 1 จะนำคู่รักแจ็คพ็อตไปถึงเงินรางวัล 100,000 บาท เมื่อคู่รักตอบคำถามข้อต่อไปได้ รางวัลจะทวีคูณเป็น 200,000


คำถามข้อที่ 2 เงินรางวัลตั้งต้นที่ 100,000 บาท ตอบถูกรางวัลจะเพิ่มเป็น 200,000 และรางวัลจะทวีคูณเป็น 400,000 เมื่อคู่รักแจ็คพ็อต ตอบคำถามข้อต่อไปได้


คำถามข้อที่ 3 เงินรางวัลตั้งต้นที่ 400,000 บาท ตอบถูก รางวัลจะทวีคูณเป็น 800,000 บาท รวมค่าหัวสะสมคนละ 100,000 บาท ยอดรวมทั้งสิ้น 1,000,000 บาท แต่เงินครึ่งหนึ่งจะให้คู่รักแจ็คพ็อตแบ่งเงินไปทำบุญ


เมื่อตอบถูกทั้ง 3 คำถาม คู่รักแจ็คพ็อตจะได้รับกุญแจไขหัวใจ เพื่อเข้าสู่คำถามสุดท้าย


ตอบถูกรับไปเลยครับเงินรางวัล 500,000 บาท นั่นหมายความว่า แจ็คพ็อตจะแตกแล้ว นอกจากเงินรางวัล ยังได้รับบ้านจากโครงการหมู่บ้าน โครงการหรูอยู่สบายมูลค่าล้านต้นๆ  พร้อมทริปฮันนี่มูนที่บาหลี 3 วัน 2 คืนค่ะ


หลังจากเสียงบนจอวีทีอาร์เงียบลง คู่รักผู้เข้ารอบตัดเชือกต่างก็ยืนนิ่งตัวแข็ง มือเย็นเฉียบ เพราะตื่นเต้นจนถึงขีดสุด เงินรางวัลล่อตาล่อใจ ล่อกิเลสก็มากมายพอจะทำเอาหัวใจวายยิ่งกว่าถูกล็อตตารี่รางวัลเลขท้ายสองสามตัวทั้งหน้า-กลาง-หลัง แล้ว นี่มันยิ่งลุ้มระทึกเวลาอยู่ท่ามกลางคนหมู่มากที่ส่งเสียงชียร์จนแทบไม่ได้ยินเสียงตวเอง


“เอาละครับ เรากลับเข้ามาในเกม “จะรักพลิกล็อตหรือแจ็คพ็อตแตก! พิธีกรชายนำกลับเข้ามาในรายการ น้ำเสียงและท่าทางยังคงตื่นเต้น กระตุ้นเร้า


“รอบแจ็คพ็อตแล้วค่า” พิธีกรประกาศด้วยเสียงตื่นเต้น


“มาถึงรอบนี้ มีสามทีมสุดท้าย... แจ็คพ็อตจะแตกหรือไม่อยู่ที่พวกคุณแล้วนะครับ” พิธีกรหนุ่มถามราวกับว่ากำลังบิ้วความตื่นเต้น


“พร้อมยังคะ?” พิธีกรสาวท่าทางมั่นใจ มั่นหน้าและออกจะบ้าในบางครั้งเอ่ยขึ้นถาม พร้อมยิ้มกว้างส่งมาที่ผู้เข้าร่วมการแข่งขัน


พิธีกรหนุ่มถามแล้วลากเสียงแบบนี้ยิ่งตื่นเต้น ทำให้ปภาณพิชญ์นึกถึงน้ำเสียงและกิริยาของพิธีกรรายการเกมโชว์ชื่อดังแห่งยุค หากเอ่ยชื่อ ย่อมไม่มีใครที่ไม่รู้จักเขาเป็นพิธีกรดำเนินรายการนี่มีอิทธิพลมากทั้งกิริยาอาการและน้ำเสียงของเขาสามารถสะกดคนดูและยังบิ้วคนเข้าแข่งขันให้ตื่นเต้นอีกด้วย พวกเขาเก่งจริงๆ ปภาณพิชญ์คิดขณะที่ท่ามกลางรอบตัวเธอมีเสียงกรีดร้องและปรบมือเกรียวกราวไปทั่ว ทำให้รายการสนุก ตื่นเต้น


“ครับ/ค่ะ” ผู้เข้าแข่งขันตอบเป็นเสียงประสาน ฟังดูหนักแน่น


“เอาละครับ สำหรับเกมในรอบแจ็คพ็อตนี้ มีกติกายังไงครับต้นเห็ด” เพชรจั๊กกะจี้ พิธีกรหนุ่มมาดทะเล้นถามขึ้น เขาทำท่าเต้นไปด้วยเป็นสีสันให้รายการสนุกสนาน


“กติกาก็คือ...” พิธีกรสาวหยุดพูด เพื่อให้ผู้ชมในรายการจดจ่อรอฟัง ทำให้บรรยากาศมีความตื่นเต้นขึ้น ดูเหมือนทั้งห้องส่งกำลังตั้งใจฟัง “ทีมงานจะมีลูกไข่พลาสติกที่ภายในบรรจุชื่อสัตว์ชนิดต่างๆมาให้ฝ่ายชายเลือกนะ”


“จากนั้นยังไงต่อครับต้นเห็ด?” เสียงพิธีกรหนุ่มถามอย่างกระตือรืนร้น


“ทีมงานของเราจะเดินไปหาฝ่ายหญิงค่ะ แล้วให้เธอหยิบซองคำถามขึ้นมา” ต้นเห็ดตอบทันควัน


“โอย... ตื่นเต้นจังครับ” เพชรจั๊กกะจี้สานรับท่าทางตื่นเต้น


“เราสองคนจะถาม คำถามที่เธอเลือกค่ะ” พิธีกรสาวว่า ผู้ร่วมแข่งขันพยักหน้ารับรู้กันเป็นแถว


“แล้วฝ่ายชายจะเป็นคนตอบนะครับ” ผู้ดำเนินรายการฝ่ายชายพูดเสริม พวกเขายังคงกระตุ้นเร้าด้วยน้ำเสียงตื่นเต้น ตามธรรมชาติของนักเอ็นเตอร์เทน


เสียงกรี้ดดังขึ้นมาสำทับ เพราะมีทีมงานคุมสเตทให้ส่งเสียง รายการจะได้ดูตื่นเต้น


“ถ้าฝ่ายชายตอบถูก เงินรางวัลที่อยู่ด้านหลังแผ่นคำถามจะเป็นของทั้งคู่ค่ะ” พิธีกรสาวอธิบายเสียงร่าเริงตื่นเต้น


“แล้วถ้าตอบผิดล่ะครับต้นเห็ด?” พิธีกรหนุ่มยิงคำถาม รับส่งกันอย่างสนุกสนานและต่างก็รู้จังหวะกันเป็นอย่างดี ส่งให้ผู้ชมในห้องส่งสนุกคล้อยตามและมีเสียงปรบมือระคนกรี้ดกร้าดดังอยู่เป็นระยะๆ


“ฝ่ายชาย... เลือกเจ้าสัตว์อะไรไว้น้าน...” พิธีกรลากเสียงยาว ทำให้ยิ่งระทึกเข้าไปใหญ่ “เขาจะต้องจูบปากกับเจ้าสัตว์ตัวนั้นค่ะ” พิธีกรสาวสรุป พร้อมฉีกยิ้มกว้างชวนขัน


“แอร้ยยยย น่ากลัว นั่นหมายความว่า” พิธีกรชายรับส่งมุกอย่างยอดเยี่ยม ยิ่งทำรายการตื่นเต้นมากขึ้นเรื่อยๆ


“เลือกงู” ต้นเห็ดขาน


“จูบงู” เพชรจั๊กกะจี้รับมุก


“เลือกจิ้งจก” พิธีกรสาวว่าต่อน้ำเสียงตื่นเต้นพร้อมทำท่าเต้น


“จูบจิ้งจก”


“เลือกชะมด”


“แน่นอน... จูบชะมดค่ะ”


“แล้วถ้าเลือกตุ๊กแก”


“จูบม้าลายละมังคะ เย้ยยยยย ก็ต้องจูบตุ๊กแกสิคะพี่เพชรจั๊กกะจี้!


“แต่เดี๋ยว! น้องต้นเห็ดคะ นี่เกมเรามีแต่สัตว์เลื้อยคลาน สัตว์ประหลาดอย่างนั้นเหรอครับ”


“ถูกต้องค่ะ” พิธีกรสาวสำทับ


“ทำไมมีแต่สัตว์น่ากลัวล่ะครับ”


“เพื่อพิสูจน์ค่ะ”


“พิสูจน์อะไรครับ?”


                “พิสูจน์รักแท้... ที่พ่อทูนหัว... มีให้กับแม่ทูนหัวยังไงละคร้าบบบ” เท่านั้น พอสิ้นเสียงพิธีกรหนุ่มสาว เสียงกรี้ดของผู้ชมในห้องส่งก็ปรบมือเกรียวกราวพร้อมเสียงกรีดร้องสนุกสนานจนลั่นไปทั้งฮออล์ จนผู้เข้าร่วมการแข่งขันตื่นเต้นขาสั่น เหงื่อผุดพรายทั้งที่ภายในนั้นติดเครื่องปรับอากาศเย็นฉ่ำ

___________________________________________________
 
จบตอนแล้วคร่าาาา อ่านแล้วฮาบ้างมั้ยน้อออ ฝากติดตามนิยายรักสีขาว อ่านแล้วอารมณ์ดีเรื่องนี้ด้วยนะคะ
ขณะนี้ "ล่ารักเจ้าสาวแจ็คพ็อต" มี Ebook ให้สาวๆ โหลดมาฟินกันได้แล้วนะคะ 

 
ล่ารักเจ้าสาวแจ็คพ็อต
ภัคร์ภัสสร
www.mebmarket.com

ฝากผลงานที่ผ่านมาด้วยนะคะ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

183 ความคิดเห็น

 1. #87 9namfon (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2559 / 23:48
  หุหุหุหุ งานเข้า
  #87
  0
 2. #42 jajaa877 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2559 / 10:46
  ชอบ รอค่ะ
  #42
  0
 3. #21 fahpsk (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 17 มกราคม 2559 / 09:11
  5555 ตกลงใครผิด
  #21
  0
 4. #20 T_Gartoon (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 16 มกราคม 2559 / 14:41
  เย้ๆๆ ไรต์มาแล้ววววว มาบ่อยๆ สู้ๆนะ เค้าเป็นกำลังใจให้ค่ะ 😄😄😄
  #20
  0