ล่ารัก เจ้าสาวแจ็คพ็อต (ผ่านพิจารณาทำละครช่อง One 31)

ตอนที่ 6 : Chapter 3 :: ตกกระไดพลอยโจน (50%) - รีไรท์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,417
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 14 ครั้ง
  25 ส.ค. 60

 

หลังจากเสียงบนจอวีทีอาร์เงียบลง คู่รักผู้เข้ารอบตัดเชือกต่างก็ยืนนิ่งตัวแข็ง มือเย็นเฉียบ เพราะตื่นเต้นจนถึงขีดสุด เงินรางวัลล่อตาล่อใจ ล่อกิเลสก็มากมายพอจะทำเอาหัวใจวายยิ่งกว่าถูกล็อตเตอรี่รางวัลเลขท้ายสองสามตัวทั้งหน้า-กลาง-หลัง เสียอีกและยิ่งเวลาอยู่ท่ามกลางคนหมู่มากที่ส่งเสียงเชียร์จนแทบไม่ได้ยินเสียงตัวเองทำให้ตื่นเต้นเข้าไปใหญ่


เอาล่ะครับ เรากลับเข้ามาในเกม จะรักพลิกล็อคหรือแจ็คพ็อตแตก!” พิธีกรชายนำกลับเข้ามาในรายการ น้ำเสียงและท่าทางยังคงกระตุ้นความตื่นเต้น


รอบแจ็คพ็อตแล้วค่าพิธีกรหญิงประกาศเสียงใส


มาถึงรอบนี้ มีสามทีมสุดท้าย... แจ็คพ็อตจะแตกหรือไม่อยู่ที่พวกคุณแล้วนะครับพิธีกรหนุ่มถามเพื่อบิ้วท์ความระทึกแก่ผู้เข้ารอบ


พร้อมยังคะ?” พิธีกรสาวท่าทางมั่นใจ มั่นหน้าและออกจะบ้าในบางครั้งเอ่ยขึ้นถาม พร้อมยิ้มกว้างส่งให้ผู้เข้าแข่งขัน


พิธีกรหนุ่มถามย้ำแล้วลากเสียงแบบนี้ยิ่งตื่นเต้น ทำให้ปภาณพิชญ์นึกถึงน้ำเสียงและกิริยาของพิธีกรรายการเกมโชว์ชื่อดังแห่งยุค หากเอ่ยชื่อ ย่อมไม่มีใครที่ไม่รู้จักเขาเป็นพิธีกรดำเนินรายการที่มีอิทธิพลมากทั้งกิริยาและน้ำเสียงของเขาสามารถสะกดคนดูและยังบิ้วท์ผู้เข้าแข่งขันให้มีอารมณ์อีกด้วย พวกเขาเก่งจริงๆ ปภาณพิชญ์คิดขณะที่เธออยู่ท่ามกลางเสียงกรีดร้องและปรบมือเกรียวกราวทำให้รายการสนุกสนาน


ครับ/ค่ะผู้เข้าแข่งขันตอบเป็นเสียงประสาน ฟังดูหนักแน่น


เอาล่ะครับ สำหรับเกมในรอบแจ็คพ็อตนี้ มีกติกายังไงครับต้นเห็ดเพชรจั๊กจี้ พิธีกรหนุ่มมาดทะเล้นถามขึ้น เขาทำท่าเต้นไปด้วยเป็นสีสันให้รายการสนุกสนาน


กติกาก็คือ...” พิธีกรสาวหยุดพูด เพื่อให้ผู้ชมในรายการจดจ่อรอฟังบรรยากาศยิ่งทวีความตื่นเต้น ดูเหมือนทั้งห้องส่งกำลังตั้งใจฟัง ทีมงานจะมีลูกไข่พลาสติกที่ภายในบรรจุชื่อสัตว์ชนิดต่างๆมาให้ฝ่ายชายเลือก


จากนั้นยังไงต่อครับต้นเห็ด?” เสียงพิธีกรหนุ่มถามอย่างกระตือรือร้น


ทีมงานของเราจะเดินไปหาฝ่ายหญิงค่ะ แล้วให้เธอหยิบซองคำถามขึ้นมาต้นเห็ดตอบทันควัน


โอย... ตื่นเต้นจังครับเพชรจั๊กจี้ขานรับ


จากนั้นเราสองคนจะถามคำถามที่เธอเลือกค่ะพิธีกรสาวว่า ผู้ร่วมแข่งขันพยักหน้ารับรู้กันเป็นแถว


แล้วฝ่ายชายจะเป็นคนตอบนะครับผู้ดำเนินรายการฝ่ายชายพูดเสริม พวกเขายังคงกระตุ้นเร้าตามหน้าที่นักเอ็นเตอร์เทน


เสียงกรี๊ดดังขึ้นสร้างสีสัน เพราะมีทีมงานคุมสเตทให้ส่งเสียง รายการจะได้ดูมีชีวิตชีวา


ถ้าฝ่ายชายตอบถูก เงินรางวัลที่อยู่ด้านหลังแผ่นคำถามจะเป็นของทั้งคู่ค่ะพิธีกรสาวอธิบายเสียงร่าเริง


แล้วถ้าตอบผิดล่ะครับต้นเห็ด?” พิธีกรหนุ่มยิงคำถาม รับส่งกันอย่างสนุกสนานและต่างก็รู้จังหวะกันเป็นอย่างดี ส่งให้ผู้ชมในห้องส่งสนุกคล้อยตามและมีเสียงปรบมือระคนกรี๊ดกร๊าดดังอยู่เป็นระยะๆ


ฝ่ายชาย... เลือกเจ้าสัตว์อะไรไว้น้าน...” พิธีกรลากเสียงยาว ทำให้ยิ่งระทึกเข้าไปใหญ่ เขาจะต้องจูบปากกับเจ้าสัตว์ตัวนั้นค่ะพิธีกรสาวสรุป พร้อมฉีกยิ้มกว้างชวนขัน


แอร้ยยยย น่ากลัว นั่นหมายความว่าพิธีกรชายรับส่งกันอย่างยอดเยี่ยม ยิ่งทำรายการคึกคักมากขึ้นเรื่อยๆ


เลือกงูต้นเห็ดขาน


จูบงูเพชรจั๊กจี้ตบมุก


เลือกจิ้งจกพิธีกรสาวว่าต่อพร้อมใส่ท่าเต้นประกอบ


จูบจิ้งจก


เลือกชะมด พิธีกรชายย้อนถามบ้าง


แน่นอน... จูบชะมดค่ะ


แล้วถ้าเลือกตุ๊กแก


จูบม้าลายล่ะมังคะ เย้ยยยยย ก็ต้องจูบตุ๊กแกสิคะพี่เพชรจั๊กจี้!”


แต่เดี๋ยว! น้องต้นเห็ด นี่เกมเรามีแต่สัตว์เลื้อยคลาน สัตว์ประหลาดอย่างนั้นเหรอครับ


ถูกต้องค่ะพิธีกรสาวสำทับ


ว่าแต่ทำไมมีแต่สัตว์น่ากลัวล่ะครับ


เพื่อพิสูจน์ค่ะ


อ้อ พิสูจน์รักแท้... ที่พ่อทูนหัว... มีให้กับแม่ทูนหัวสินะคร้าบบบเท่านั้น พอสิ้นเสียงพิธีกรเสียงกรี๊ดของผู้ชมในห้องส่งก็ดังขึ้นเกรียวกราวสนุกสนานลั่นไปทั้งฮอลล์ จนผู้เข้าร่วมการแข่งขันตื่นเต้นขาสั่น เหงื่อผุดพรายทั้งที่ภายในนั้นติดเครื่องปรับอากาศเย็นฉ่ำ


ด้านธันยาพัฒน์และปภาณพิชญ์มองหน้ากันอย่างด้วยยิ้มเจื่อนๆ ทำไมเทปนี้ วิธีการเล่นและกติกาดูโหดจัง ของแบบนี้ต้องพึ่งโชค โชค โชคสถานเดียวเท่านั้น


เอาล่ะค่ะ ใกล้เวลาลุ้นระทึก


ถึงการแข่งขันรอบแจ็คพ็อตที่สามทีมสุดท้ายจะต้องแบตเทิลกันแล้ว


เราเหลือสามทีม คือทีม A ทีม B และทีม C เราจะจับคู่แบตเทิลกัน แพ้คัดออก จากสามจะเหลือสองทีม


และสองทีมจะแบตเทิลกันจนกระทั่งได้ทีมผู้ชนะ จะรับรางวัลแจ็คพ็อตไป๊ เย่ๆๆ


เสียงปรบมือดังลั่นฮอลล์อีกครั้ง คราวนี้ยาวนานพอสมควร ทีมงานด้านล่างจึงยกมือขึ้นสั่งให้หยุด จากนั้นผลการจับสลากปรากฏว่า ทีม A ต้องแบตเทิลกับทีม C ก่อน โดยทีมที่ชนะจะเข้าไปแบตเทิลต่อกับอีกทีมที่เหลือ โดยทีม B ของธันยาพัฒน์และปภาณพิชญ์ยืนลุ้นอยู่ที่แท่นโพเดียมประจำทีม จู่ๆ หญิงสาวก็คว้ามืออุ่นของชายหนุ่มมากุมเอาไว้เพื่อดับอาการตื่นเต้น


เป็นอะไรหรือคุณ?” ธันยาพัฒน์ถาม ร่างสูงก้มมองคนร่างเล็กอย่างอ่อนโยน แววตาเขาช่างดูอบอุ่นเหลือเกินในเวลานี้ นี่ทั้งสองกำลังร่วมทุกข์ร่วมสุขและร่วมมือกันฝ่าฟันอุปสรรคเพื่อไปสู่จุดหมายปลายทางคือเงินรางวัลแจ็คพ็อตสินะ แปลกจริง สถานการณ์แบบนี้มันบีบบังคับให้ทั้งสองสนิทกันโดยอัตโนมัติชัดๆ เลย เมื่อเธอได้มองเขาในตอนนี้กลับรู้สึกคุ้นเคยราวกับเคยผูกพันกันมาก่อน...


ฉันกลัวค่ะเสียงหวานตอบ


กลัวทำไม?” เขาตอบกลับเป็นเชิงปลอบ หัวใจหญิงสาวทาบทอไปด้วยความอบอุ่นจากดวงตาเขา ผู้ชายอะไร หล่อ เท่ อินดี้ ดูดี๊ดูดี ดีขนาดนี้แต่ทำไมกลับถูกแฟนทิ้งไปซะอย่างนั้นนะ


กะ... กลัวแพ้...” เธอเอ่ยเสียงแผ่ว จนเขาแทบไม่ได้ยิน


ไม่แพ้หรอกคุณ เรารอแบบนี้เหมือนรอชิงเลยว่ามะเขาพูดให้กำลังใจแล้วทำทีเข้มแข็งขึงขังเรียกกำลังใจให้ทั้งตนเองและหญิงสาวจนเธอเผลอยิ้มตาหยี


เออจริงๆ ด้วยค่ะเจ้าหล่อนคล้อยตาม


นั่นไง ทีมเอพลาดแล้วเขาโน้มหน้าลงมากระซิบ ปลายจมูกเขาเกือบแนบแก้มเธอ ตอนพยักพเยิดให้ดูคู่แข่งขันที่เพิ่งแบตเทิลกันเสร็จ ได้คนชนะเพื่อมาแข่งกับทีมตนแล้ว


พิธีกรเดินมาที่คู่ของธันยาพัฒน์กับปภาณพิชญ์ ทั้งคู่ยิ้มส่งมา คู่รักกำมะลอผู้เข้าร่วมแข่งขันยิ้มตอบ หากความตื่นเต้นก็ทวีมากขึ้น เสียงดนตรีภายในฮอลล์ดังกระหึ่มเป็นจังหวะเร้าใจคึกคัก ราวว่าจะกดดันให้ผู้เข้าร่วมแข่งขันตื่นเต้นจนหัวใจวายตาย จะได้ไม่ต้องแจกเงินรางวัลกันเสียอย่างนั้น


น้องโยเกิร์ตคะ พร้อมเชือดคุณแฟนหรือยังคะ?” พิธีกรสาวสวยมาดทะเล้นอย่างต้นเห็ดเจ็ดย่านน้ำยิงมุก เรียกเสียงหัวเราะจากผู้ชมในห้องส่งดังเกรียวกราว บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน


พร้อมค่ะปภาณพิชญ์ตอบเจตนารับมุกอย่างว่าง่ายแววตารึก็ขี้เล่น


เย้ยยยยย ช่างรับมุกจริงพิธีกรหนุ่มโต้กลับอย่างมีอารมณ์ขัน


ก่อนอื่นคู่รักต้องเลือกชุดคำถามก่อนนะคะพิธีกรสาวเอ่ยนำไปสู่ขั้นตอนต่อไปของเกม


ครับผม ชุดคำถามคือ...” เสียงดนตรีดังขึ้น แผ่นป้ายที่ด้านหน้าเป็นโลโก้ผู้สนับสนุนรายการเรียงกัน ก่อนที่พิธีกรหนุ่มจะขานตัวเลือกชุดคำถาม ป้ายสปอนเซอร์ก็จะพลิกด้านหลังขึ้นมาทันที


การเมืองต้นเห็ดขานเสียงใสแจ๋ว


ประวัติศาสตร์


ประเทศพิธีกรหนุ่มหยุดเว้นช่วง จดจ้องมาที่คู่รักร่วมเกม ก่อนจะยิงคำถามกดดันมา เลือกชุดคำถามไหนดีครับ?”


ทั้งปภาณพิชญ์และธันยาพัฒน์หันหน้าเข้าหา ปรึกษากันอยู่ไม่เกินห้าวินาที เอาอะไรดีคะ?” คู่รักกำมะลอปรึกษาหารือกัน


การเมืองผมไม่ถนัดเลยชายหนุ่มเปรย


ประเทศเค้าจะถามเกี่ยวกับอะไรบ้างนะ แต่ฉันชอบประวัติศาสตร์นะ ฉันเคยอยู่ชมรมประวัติศาสตร์ไทยน่ะหญิงสาวเสนอขึ้น


งั้นเหรอ โอเค งั้นเลือกประวัติศาสตร์นะชายหนุ่มถาม เป็นเชิงว่าเขาตามใจหญิงสาว จากนั้นพิธีกรก็กดดันอีกครั้ง แล้วธันยาพัฒน์ก็ตอบ ประวัติศาสตร์ครับ


เอาล่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา น้องแทนเลือก ดูโอ้ครับ” ‘ดูโอ้ในที่นี้ของพิธีกรหมายถึง สัตว์ปริศนาที่จะเข้ามาร่วมเกมด้วย อาจจะเป็นจิ้งจก ตุ๊กแก กบ เขียด หรือกระต่ายน่ารักๆ ถ้าธันยาพัฒน์มีโชคพอน่ะนะ


ธันยาพัฒน์เลือกลูกบอลพลาสติกขนาดเล็กกว่ากำปั้นครึ่งหนึ่ง ภายในบรรจุกระดาษที่เขียนชื่อสัตว์เลื้อยคลานเอาไว้ สารพัดสัตว์เลยก็ว่าได้ ชายหนุ่มสุ่มเลือกขึ้นมา ขณะที่ผู้ชมส่งเสียงกรี๊ดกร๊าดเพื่อลุ้นเชียร์เอาใจช่วย ในที่สุดเขาก็เลือกลูกบอลสีเขียวขึ้นมาแล้วส่งให้พิธีกรหนุ่มมาดขี้เล่น จากนั้นหันไปมองคู่ของตนเองว่าเป็นอย่างไรบ้าง


ฝ่ายชายเลือกสัตว์ประจำปาก เอ้ยๆ สัตว์ประจำตัวแล้ว คราวนี้ น้องโยเกิร์ตเลือกคำถามค่ะ


หญิงสาวหลับตาปี๋ สุ่มหยิบซองคำถามขึ้นมา จากนั้น พิธีกรเดินออกไปยืนประจำที่ ก่อนที่พิธีกรหญิงจะเปิดซองคำถาม


คำถามนี้... คำถามข้อที่ 1 มีค่าหัวของทั้งคู่อยู่ที่ หนึ่งแสนบาทค่ะต้นเห็ดประกาศ เสียงผู้ชมในรายการกรี๊ดลั่นพร้อมเสียงปรบมือ พาให้บรรยากาศตื่นเต้นสนุกสนาน


ถ้าตอบถูกรับเงินไปเลย


แต่ถ้าตอบผิด แฟนหนุ่มของน้องโยเกิร์ตจะต้องจูบกับสัตว์ที่เขาเลือกนะครับ


มีแลกลิ้นมั้ยคะพี่เพชรจั๊กจี้?” ผู้ดำเนินรายการแกล้งถาม คิดว่าถ้าทำแบบนั้นจริง เนื้อรายการช่วงนั้นคงไม่ผ่านเซ็นเซอร์แน่นอน เพราะต้องจำกัดเรทเป็น . ฉิ่ง!’


เบาๆ สิต้นเห็ด รายการเรางดสิบแปดบวกนะครัชพิธีกรเล่นมุกกันเพื่อทำให้รายการมีสีสัน จากนั้นทั้งฮอลล์ก็เข้าสู่ความเงียบและตั้งใจฟังคำถาม


คำถามรอบแจ็คพ็อตคือ...” พิธีกรหยุดเว้นจังหวะเพื่อให้เสียงดนตรีกระหึ่มขึ้นสร้างความตื่นเต้นแล้วจึงพูดต่อ หรดาล เป็นชื่อเรียกของอะไร?”


จับเวลาค่ะ


เสียงเข็มนาฬิกาเดินถอยหลังจากยี่สิบ สิบเก้า สิบแปด สิบเจ็ด...... เก้า แปด เจ็ด


ตอบค่ะ


คุณปภาณพิชญ์ครับ คำตอบของคุณคือ?” พิธีกรหนุ่มถามขึงขังกดดัน


เป็นน้ำที่ใช้ในการลงรักปิดทองสถาปัตยกรรมสมัยโบราณค่ะ แต่โทษของมัน ใช้เป็นยาพิษที่ไร้สี ไร้กลิ่น แล้วก็อันตรายแบบไม่มียาถอนพิษค่ะเธอตอบ หัวใจเต้นรัวระส่ำ รู้ว่าตอนนี้มือเปียกชุ่มไปด้วยเม็ดเหงื่อเพราะตื่นเต้นถึงขีดสุด


ถูกต้องครับ


เสียงกรี๊ดลั่นฮอลล์ ระคนเสียงปรบมือ ทั้งสองวิ่งเข้ากระโดดกอดกันจากจุดประจำที่ห่างกันเพียงไม่กี่ก้าวด้วยความดีใจสุดขีด


คำถามต่อไปค่ะพี่เพชรจั๊กจี้


สุดหล่อยังคงยืนอยู่ท่ามกลางสิงสาราสัตว์ ณ ซาฟารีเวิร์ล ใจกลางห้องส่งนะครับคุณผู้ชม


คำถามข้อที่ 2...” พิธีกรสาวขานและบอกรายละเอียดเงินรางวัล คู่รักผู้เข้าแข่งขันหัวใจเต้นรัวอยู่ไม่สุข โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปภาณพิชญ์อยากจะเป็นลมสักสิบรอบ มันตื่นเต้นอะไรเบอร์นั้น เกิดมาไม่เคยตื่นเต้นอะไรแบบนี้มาก่อนเลย


ชุดคำถามค่ะ ประวัติศาสตร์คือชุดคำถามที่ฝ่ายหญิงสาวของเราเคยเลือกเอาไว้แล้วนะคะ เพราะฉะนั้นจะมีชุดคำตอบรออยู่ดังนี้ค่ะ


“/เฮเลน/กากี/ฑีราปตี/สีดา/”พิธีกรหนุ่มที่เคยหน้าทะเล้น หากดูจริงจังขึงขังเมื่อขานชุดคำตอบ ยิ่งดูน่ากดดันกับคนเล่นเกม


นี่ถือเป็นด่านที่สอง ปภาณพิชญ์ประสานมือทั้งสองเอาไว้ด้วยกันแน่น พยายามตั้งสติไม่ให้ตื่น รวบรวมสมาธิ เพื่อรอฟังคำถามอย่างตั้งใจ จะได้ใช้สมองขบคิดหาคำตอบมาพิชิตเงินรางวัลให้จงได้


จากชุดคำตอบที่กล่าวมา... ข้อใด ไม่-เข้า-พวก?” พิธีกรสาวที่เคยเฮฮาทำหน้าร่าเริงสดใส คราวนี้ทำเสียงจริงจังเป็นงานเป็นการขึ้นมาอีกคน คราวนี้ความกดดันไปรวมตัวอยู่ที่ปภาณพิชญ์ ทั้งห้องส่งเงียบกริบ ผู้เข้าชมรายการในห้องส่งต่างคนก็ใช้ความคิด มันข้อไหนกันล่ะที่ไม่เข้าพวก


สายตามั่นคงของปภาณพิชญ์จับจ้องไปที่ตัวเลขนับถอยหลังเวลา สลับกับมองไปที่ชายหนุ่มคู่รักกำมะลอของตนที่ลุ้นใจระทึกรอฟังคำตอบ ถ้าผ่านข้อนี้ไปได้ ก็จะเหลือเพียงข้อเดียวเท่านั้น ใจเธอเต้นแรง สัมผัสได้ว่าเลือดในกายสูบฉีดแรง หากเธอก็ระดมความคิด พินิจพิจารณาแต่คำตอบก่อนตัดสินใจตอบออกไปด้วยน้ำเสียงหนักแน่นมั่นคง


กากีค่ะหญิงสาวตอบเสียงหวานหากฟังดูหนักแน่นมั่นคง เสียงดรายไอซ์พวยพุ่งทำงาน แสงสีสาดบนเวที ไฟสปอร์ตไลต์โฟกัสมาที่เจ้าของคำตอบ ไม่ต่างจากทุกสายตาของผู้ชมในห้องส่งที่มองมายังเธอเป็นตาเดียว


คำตอบว่า ผู้ที่ไม่เข้าพวกคือ กากีเป็นคำตอบที่ไฟนอลแล้ว ใช่-หรือ-ไม่ ครับพิธีกรหนุ่มย้ำ ทำเสียงกดดัน


ค่ะหญิงสาวยืนยันคำตอบเดิมอย่างหนักแน่นแจ่มชัดไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าที่ตอบครั้งแรก


ยืนยันคำตอบมั้ยครับ


ยืนยันค่ะ


มีอะไรจะอธิบายทฤษฎีการเดาของคุณมั้ยครับ... คุณปภาณพิชญ์?” พิธีกรเปิดโอกาสให้เธอได้พูด


จากช้อยส์ที่ให้มา... เฮเลนทำให้ดิฉันนึกถึงแต่คำว่า เฮเลนแห่งทรอยด์หญิงสาวผู้ที่มีความสวยเป็นจุดชนวนสงครามแห่งทรอยด์ และจุดนี้เอง ทำให้ฉันมองเห็นอะไรบางอย่างในชุดคำตอบที่เหลือค่ะหญิงสาวหยุดเล่า ทุกคนในห้องส่งกำลังรอฟังสิ่งที่เธอจะอธิบายต่อ รวมทั้งพิธีกรทั้งคู่ก็จดจ้องมาที่เธอเป็นตาเดียว ส่วนคู่รักกำมะลอนั้น เขาไม่เคยละสายตาไปจากเธอเลย นางฑีราปตีเป็นตัวละครสำคัญในมหากาพย์มหาภารตะ ถ้าจำไม่ผิด เธอคือต้นเหตุของสงคราม ณ ทุ่งกุรุเกษตร สาเหตุที่ทำให้พี่น้องเการพกับปาณฑพต้องรบราฆ่ากันเองเธอหยุดคิดนิดหนึ่ง ยิ่งทบทวนเธอยิ่งแน่ใจ เสียงผู้คนในห้องส่งเริ่มฮือฮา หญิงสาวไม่ทิ้งช่วงนาน เธอเล่าต่ออย่างไม่อยากให้คำอธิบายต้องขาดช่วง ส่วนนางสีดาแน่นอนอยู่ในวรรณคดี นางสีดาทำให้พระรามต้องรบกับทศกัญฐ์ อันนี้ไม่แน่ใจนะคะว่ากลายเป็นสงครามระหว่างเทวดากับยักษ์ในเวลาต่อมาหรือเปล่า แต่เพราะทศกัญฐ์ไปลักพาตัวนางสีดามา ทำให้พระรามไม่พอใจ โดยสรุป หญิงสาวทั้งสามคนที่พูดมา เป็นสตรีที่มีความงามจนทำให้เกิดสงครามขึ้น ส่วน...” เธอหยุดเว้นจังหวะราวทบทวนคำตอบอีกครั้ง ทั้งที่มันอาจไม่ช่วยอะไรได้ เพราะยืนยันออกไปแล้ว แต่แววตาเธอแน่ใจยิ่งขึ้นจึงพูดต่อ นางกากีเป็นนางเอกในวรรณคดี แต่ไม่ปรากฏหลักฐานระบุชัดว่า นางกากีทำให้ใครรบกับใครจนเกิดเป็นสงครามใหญ่โต แต่จะไปในแนวเซ็กซี่มีเสน่ห์ มากรักหลายชายมากกว่า... ถ้าถามว่า ใครไม่เข้าพวกในที่นี้น่าจะเป็นนางกากีค่ะ ที่ไม่เข้าพวกกับพวกผู้หญิงที่ทำให้เกิดสงคราม’” เธอสรุปแล้วยืนนิ่งอย่างแนวแน่ รอฟังผลว่าคำตอบของเธอจะได้รับคำยืนยันกลับมาว่าถูกต้องหรือไม่


ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่อง เชื้อชาติ สีผม หรืออย่างวรรณกรรมยุโรป เอเชียบ้างหรือครับพิธีกรหนุ่มแกล้งพูดให้เจ้าของคำตอบไขว้เขว ผู้ชมในห้องส่งมีเสียงฮืออาดังระงมขึ้นมา เธอคิดตาม ถ้าเป็นอย่างที่พิธีกรว่า คำตอบที่ถูกน่าจะเป็น เฮเลนเพราะเป็นผู้หญิงเพียงคนเดียวที่มาจากฝั่งยุโรป หากอย่างไรก็ตาม เธอยังยืนยันในคำตอบเดิม


ไม่ค่ะตอบพร้อมยิ้มมั่นใจ


รู้มั้ย... คำตอบของเราก็วางกับดักเอาไว้พิธีกรหนุ่มแกล้งพูดต้อนเธออีก


ไม่แน่ใจค่ะหญิงสาวตอบยิ้ม


ลุ้นกันครับ... ว่าคุณจะโดน ช้อยส์หลอกหรือเปล่า


“...” เธอส่งยิ้มให้แทนคำตอบ ส่วนชายหนุ่ม คนรักกำมะลอยังคงจับตามองเธออย่างไม่คลาดสายตา หัวใจเขาก็ลุ้นแทบตาย กลัวพลาดก็กลัว แต่ที่กลัวยิ่งกว่าคือต้องสังเวยจูบให้สิงสาราสัตว์ในซาฟารีน้อยๆ ที่เขาเลือกเองกับมือนี่สิ อย่าตอบผิดนะสาวน้อย... นึกเสียว่าช่วยรักษาความบริสุทธิ์ของจูบผมเอาไว้เขาครางในใจอย่างตั้งความหวังไว้ที่หญิงสาวราวว่าเธอคือฟางเส้นสุดท้าย


ถ้าผมให้โอกาสคุณปภาณพิชญ์เปลี่ยนแปลงชุดคำตอบ จะเปลี่ยนมั้ยครับ


ไม่ค่ะ


แน่ใจนะครับ


ค่ะ


โอเคครับพิธีกรหนุ่มหยุด ห้องส่งเงียบกริบอีกครั้ง บรรยากาศโดยรอบเต็มไปด้วยมวลแห่งความกดดัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคู่รักกำมะลอที่รอฟังคำเฉลยด้วยใจลุ้นระทึก


นางกากี.... เป็นคำตอบ... ที่...”พิธีกรหนุ่มหยุด ทุกคนถอนหายใจเฮือก ปล่อยให้ลุ้นอยู่ได้ เฉลยสักที


ถูกต้องครับ!!!!!” พิธีกรหนุ่มทำเสียงลิงโลด ผสมผสานกับเสียงกรี๊ดเกรียวกราวพร้อมเสียงปรบมือระงมลั่นห้องส่ง บรรยากาศเต็มไปด้วยความยินดีปรีดาที่หญิงสาวตอบถูก ส่วนชายหนุ่มคู่รักกำมะลอก็ถอนหายใจด้วยความโล่งอก


เสียงกรี๊ดยังคงดังลั่นไปทั่วห้องส่ง แสงสีสาดไปทั่วเวที หากเจ้าของคำตอบประสานมือมาปิดปากตัวเองไว้ ดีใจจนอยากจะร้องออกมาดังๆ แต่ก็เก็บอาการเอาไว้ หันไปสบประสานสายตาชายหนุ่มคู่รักกำมะลออยู่ครู่หนึ่ง ก่อนที่ต่างคนต่างก็สูดหายใจเข้าลึกสุดปอดเท่าที่จะทำได้ เพื่อเรียกความมั่นใจกลับคืนมา


อีกเพียงคำถามเดียว... คำถามเดียวเท่านั้น!


เอาล่ะครับ มาถึงคำถามชี้ชะตากันแล้วนะครับ


ต้องยอมรับว่า เป็นคู่รักที่เก่งสุดๆ อีกคู่หนึ่งเลยนะคะ คำถามที่ยากที่สุดในสามโลก ผ่านมาสองคำถามแล้ว ยังทำอะไรเธอไม่ได้


อย่าเพิ่งดีใจไปนะครับคำถามสุดท้าย... อาจกลายเป็นเพชฌฆาตก็ได้!” ว่าจบก็ปรายตาไปมองที่ธันยาพัฒน์เป็นเชิงบอกว่า นายได้จูบสัตว์น้อยในซาฟารีที่เอ็งเลือกแน่ๆ ถ้าแม่หนูคนนี้ตอบผิด วะฮะฮ่า


เอาละค่ะ คำถามสุดท้าย จะต่อยอดมาจากชุดคำตอบจากคำถามที่ผ่านมานะคะพิธีกรสาวอธิบาย พร้อมขานเงินรางวัลที่จะได้รับนับมูลค่าเท่าไหร่ หากเธอตอบคำถามข้อนี้ถูก เท่ากับว่าฝ่าด่านคำถามที่ยากสุดในสามโลกไปได้ เพื่อเข้าไปพิชิตกุญแจแจ็คพ็อตต่อไป


คำถามข้อที่ 3... ถามว่าพิธิกรหยุด จ้องเขม็งไปที่ปภาณพิชญ์ที่รอฟังคำถามด้วยใจจดจ่อ เหงื่อกาฬก็ซึมทั้งที่มือทั้งสองเย็นเฉียบไปด้วยความประหม่า ถามสักทีๆ จะบ้าตายอยู่แล้วโว้ยยย...’ หญิงสาวตะโกนในใจ บอกใครไม่ได้จะหัวใจวายอยู่แล้ว


ก่อนจะถึงคำถามสุดท้าย เห็นคุณปภาณพิชญ์บอกว่าชอบ ประวัติศาสตร์หรือครับ?” พิธีกรหนุ่มชวนคุย เจตนาช่วยให้บรรยากาศผ่อนคลาย


ใช่ค่ะ


ทำไมชอบประวัติศาสตร์ครับ เด็กสมัยนี้ไม่สนใจอดีตกันแล้ว


ประวัติศาสตร์มีเสน่ห์ค่ะ ฉันรู้แค่นี้ เราเรียนรู้อดีต เพื่อทำปัจจุบันและอนาคตให้ดียิ่งๆ ขึ้น ประวัติศาสตร์คือตัวบอกปัจจุบันเธอหยุดยิ้ม อนาคต อยู่ที่วันนี้ค่ะ ดิฉันเชื่ออย่างหนึ่งว่า เราไม่ควรมองข้ามประวัติศาสตร์ความเป็นมาของเรา เพื่อจะได้เข้าใจในรากชีวิตวัฒนธรรมของเราว่ามีที่มาอย่างไร และอนาคตเราจะเดินไปทางไหน มีปัจจุบันโดยไม่ลืมที่จะขอบคุณบุคคลในอดีตที่สร้างและรักษาสิ่งดีๆ ให้คงอยู่มาถึงรุ่นเราทุกวันนี้ มันก็สำคัญพอๆ กับเรื่องเทคโนโลยีนั่นล่ะค่ะ เราเรียนรู้เพื่อประยุกต์ใช้ได้เธอสรุป พิธีกรยิ้มอย่างนึกทึ่ง ความคิดอ่านของผู้ร่วมแข่งขันรายนี้ไม่ธรรมดาเลย


มั่นใจในข้อมูลตัวเองมากแค่ไหนครับ


ก็ไม่มากหรอกค่ะ ประวัติศาสตร์มีมากมาย คงเป็นไปไม่ได้ที่ดิฉันจะรู้ไปหมดทุกเรื่อง


ตอบดี!” พิธีกรสาวเสริม ท่าทางเจ้าหล่อนค่อนข้างเอาใจช่วยเชียร์มากๆ ลุ้นอยากให้แจ็คพ็อตแตกเต็มที


ชุดคำตอบครับน้องต้นเห็ด ทำหน้าที่ด้วยครับ


ชุดคำตอบ มีดังนี้ค่ะ/อาร์ทิมิส/เฮอร์คิวลิส/เฮอร์เมส/แฮเรส/อะพอลโล/” พิธีกรสาวทำหน้าที่จบก็ส่งสายตาไปที่พิธีกรหนุ่ม ทำหน้าที่อ่านคำถามสุดท้ายที่จะชี้ชะตาคู่รักแจ็คพ็อตว่าจะทำสำเร็จคว้าเงินรางวัลได้หรือไม่


คำถาม... ถามว่า ถ้าพระนางฑีรปฑีหากเปรียบได้กับเฮเลนแห่งทุ่งกุรุเกษตรแล้วอรชุนแห่งกรีกเปรียบได้กับเทพเจ้าองค์ใด?” สิ้นสุดคำถาม คนที่ต้องตอบหยุดงุนงงอยู่พักหนึ่ง ความเงียบเข้าครอบงำทั่วห้องส่งอีกครั้ง มวลความกดดันพันธนาการทั้งร่างกายและจิตใจของปภาณพิชญ์เอาไว้แน่นราวเส้นเชือกที่มองไม่เห็น เธอขบคิด แม้จะชอบอ่าน ศึกษาประวัติศาสตร์ทั้งที่มันไกลจากสายวิชาชีพมากมายก็ตาม แต่การอ่านเยอะเท่าไหร่ บางครั้งเธอก็ไม่ได้แม่นในข้อมูล ยอมรับว่าจำสับสนก็บ่อย โดยเฉพาะเรื่องราวของเทพเจ้ากรีกและโรมันที่ชื่อเรียงเสียงนามใกล้เคียงกันพาให้สับสนอยู่บ่อยๆ


หญิงสาวหลับตาแน่นขณะใช้ความคิด ไม่นานก็เหมือนมี หลอดไฟเปล่งประกายอยู่บนหัว


ปิ๊ง!


อะพอลโล... รึเปล่าคะเธอยอมรับว่าไม่แน่ใจในคำตอบ เป็นความน่าละอายในความไม่มั่นใจในตัวเองกลางรายการ ท่ามกลางผู้คนมากมายแบบนี้


แสดงว่าข้อนี้ไม่มั่นใจพิธีกรหนุ่มพูดต้อน


ยอมรับค่ะ


คำตอบนี้เดาหรือเปล่าครับ


ไม่เชิงค่ะ


มีอะไรจะอธิบายมั้ยครับ


ถ้าพูดถึงอรชุนดิฉันจะนึกถึงธนู มากกว่าความมากรักหลายใจเสียอีก แต่จากชุดคำตอบยอมรับว่าเคยจำสับสนว่าเทพเจ้าองค์ไหนรับผิดชอบภาระหน้าที่อะไรในสภาเทพเจ้ากรีก ต้องอาศัยการตัดช้อยส์น่ะค่ะ


แสดงว่าตัดไปทีละข้อ กระทั่งเหลืออะพอลโล


ค่ะ ยังลังเลเหมือนกันระหว่าง อาร์ทิมิส กับ อะพอลโล ไม่รู้จะเลือกใครดี เพราะมีอาวุธประจำตัวเป็นธนูเหมือนกัน


งั้นรอฟังเฉลยครับ


ค่ะ


อะพอลโลคือคำตอบที่....” ภายในห้องส่งเงียบกริบอีกครั้ง บรรยากาศยังคงเต็มไปด้วยความกดดันและลุ้นระทึก ถูกต้องครับ!! และตอนนี้เราได้คู่รักแจ็คพ็อตแล้วเรียบร้อย คู่รักจะได้รับกุญแจเพื่อเข้าทำภารกิจสุดท้าย พิชิตเงินรางวัลกว่าล้านบาท และนี่คือรายการที่ทำคุณลุ้นแทบหัวใจวาย ไปกับคู่รักแจ็คพ็อต รักพลิกล็อค หรือแจ็คพ็อตเลิฟ Jackpot Love, Couple Game’ ตอนนี้ให้คู่รักแจ็คพ็อตของเราพักหายใจหายคอเพื่อพิชิตเงินรางวัลต่อไป ตอนนี้พักสักครูครับพิธีกรหนุ่มหน้าทะเล้น พูดนอกสคริปต์ด้วยน้ำเสียงตื่นเต้นอย่างสุดพลัง โยนเข้าช่วงโฆษณา เพื่อให้ทีมงานตัดต่อเทปบันทึกก่อนออกอากาศจริงต่อไป ภายในห้องส่งบรรยากาศครื้นเครง ทุกคนร่วมยินดีไปด้วยกับคู่รักแจ็คพ็อตคู่ใหม่ป้ายแดง


ปภาณพิชญ์และธันยาพัฒน์ผ่านเข้ารอบมาตลอด จนในที่สุดเข้ารอบแจ็คพ็อตที่เหลือสามทีมสุดท้าย และฝ่าฟันกันมาจนกระทั่งกลายเป็นคู่รักที่โชคดีทำแจ็คพ็อตแตก!


เมื่อมาถึงรอบไฟนอลเธอต้องไขกุญแจเข้าไปดูชุดคำสั่งว่าต้องการให้คู่รักแจ็คพ็อตทำอะไร


ชุดคำสั่งบอกว่า กิจกรรมที่เจ้าบ่าว-เจ้าสาว ต้องช่วยกันทำในวันแต่งงานตามประเพณีเก่าแก่ของเยอรมนี


จากนั้นทั้งคู่เดินจูงมือกันไปยังฐานที่ทีมงานได้เตรียมเอาไว้ การเลื่อยท่อนซุงให้สำเร็จภายในเวลาที่ทางรายการกำหนด คือภารกิจสุดหินที่หนักหนาสาหัสเอาการ หากที่สุดแล้วทั้งคู่ก็ร่วมแรงร่วมใจทำภารกิจลุล่วงไปได้สำเร็จ


นี่มันโชคช่วยหรือปาฏิหาริย์กันแน่!


กรี๊ดดด...” ปภาณพิชญ์กรีดร้องด้วยความดีใจท่ามกลางเสียงปรบมือเกรียวกราวระคนเสียงเฮแสดงความดีใจของผู้ชมในรายการจนเธอเองก็หูดับไปชั่วขณะด้วย หัวใจหญิงสาวเต้นรัวแรงด้วยความตื่นเต้นถึงขีดสุด แทบไม่น่าเชื่อว่าเธอจะโชคดีขนาดนี้ ทั้งที่คนรักเธอไม่มาแท้ๆ แต่ก็ยังได้เข้ามาเล่นเกม


รางวัลเท่าไหร่นะ? ห้าแสน นั่นมันครึ่งล้านเลยนะ!’ ชีวิตของปภาณพิชญ์ไม่เคยสัมผัสเงินหลักล้านเลย เงินล้านที่เป็นของตนเองน่ะนะ ที่ผ่านมามีแต่เคยสัมผัสเงินล้านของคนอื่นทั้งนั้นค่าจ้างงาน ค่าตัวพรีเซ็นเตอร์ของดาราศิลปินที่เธอเคยดูแลให้ แต่ของตัวเองจริงๆ บอกเลยว่าไม่เคย เต็มที่ก็หารายได้หลักหมื่นหลักแสนต้นๆ เท่านั้นเองจริงๆ ถ้าได้เงินมากขนาดนี้ก็เป็นเกมที่ไม่เลวเลย


ใช่! เงินรางวัลครึ่งล้าน’ “กรี๊ดดด!!!” คิดถึงรางวัลที่จะได้รับแล้วปภาณพิชญ์ก็ร้องออกมาอย่างดีอกดีใจชนิดที่เธอเองก็แทบไม่ได้ยินเสียงตัวเอง


ปภาณพิชญ์ดีใจจนช็อค ยืนแน่นิ่งยาวนานราวต้องคำสาปเมดูซ่า จนธันยาพัฒน์ต้องเขย่าไหล่เธอแรงๆ ซ้ำๆ เพื่อเรียกสติเธอคืนมา


คุณ... คุณ!” เขาเรียกหญิงสาวที่ยืนนิ่งไป


... คะ?” ปภาณพิชญ์ขานรับ


คุณอึ้งไปนานเกินไปนะครับธันยาพัฒน์เอ่ยท้วงขึ้นมา สายตาทอดมองมาอย่างอ่อนโยน


เอ่อ... เราไม่ได้ฝันไปใช่ไหมคุณ?” หญิงสาวพูดสติคงเริ่มกลับมาแล้ว


ไม่ๆ เราไม่ได้ฝัน เราทำแจ็คพ็อตแตกจริงๆเขาตอบพร้อมระบายรอยยิ้มสดใส


ไม่! ไม่ๆๆ ฉันไม่อยากเชื่อเลยปภาณพิชญ์ส่ายหน้าตอบเสียงสั่น หัวใจเต้นแรงเหมือนจะทะลุออกมาจากอกเสื้อ เหงื่อซึมตามไรผมเพราะความประหม่าเกินเหตุ ความดันคงพุ่งทะยานเกินระดับปกติแล้วกระมัง


เงินล้าน! พระเจ้าซื้อลอตเตอรี่ยังมีโอกาสน้อยกว่านี้หลายพันเท่า!’ เธอคิดในใจ


เชื่อเถอะครับ นี่คือเรื่องจริงเขาบอกเธอด้วยน้ำเสียงเรียบนิ่งมั่นคง ดวงตาเขายังคงควบคุมอารมณ์เอาไว้ได้ดี มีอะไรทำให้ผู้ชายคนนี้ตื่นเต้นได้บ้างไหมเนี่ย


น้องๆ คะ ดีใจด้วยนะคะ โชคดีมากเลยค่า นี่สินะที่เขาเรียกว่า เนื้อคู่ตุนาหงันกันมาแต่ชาติปางก่อนน่ะค่ะ รักกันชอบกันแล้วจูงมือพากันรวย ดูๆ ไปแล้วเนี่ย น้องทั้งสองก็หน้าตาคล้ายๆ กันนะคะ โบราณเค้าว่าเนื้อคู่กันจะหน้าตาเหมือนกันน่ะค่ะทีมงานสาวคนหนึ่งเอ่ยยาวเพราะตื่นเต้นกับคนทำแจ็คพ็อตแตก


ทำเอาคนที่มีสติอย่างธันยาพัฒน์ได้แต่แค่นยิ้ม เพราะเขารู้ดีแก่ใจว่าเขากับปภาณพิชญ์เป็นเพียงคู่รักเฉพาะกิจ!


เดี๋ยวน้องๆขึ้นไปรับมอบรางวัลนะคะ แต่จะนัดรับเงินรางวัลกันอีกที”


ไม่ได้วันนี้หรือครับ?” เขาถามเหมือนคนกำลังร้อนเงินไม่มีผิด ซึ่งขัดกับนามสกุลที่พ่วงท้ายชื่อเท่ๆนั้นมาก ทีมงานบางคนพอจะเคยได้ยินนามสกุลของเขามาบ้าง ปกติของคนวงการบันเทิงและสื่ออยู่แล้วที่ต้องสัมภาษณ์คนรวยๆ คนมีชื่อเสียงนามสกุลดังๆ ผ่านสายตามาบ้างเพียงแต่ทีมงานไม่อาจรู้ข้อเท็จจริงว่าชายหนุ่มผู้โชคดีที่ทำแจ็คพ็อตแตกคนนี้เกี่ยวข้องกับตระกูลดังเท่านั้นเอง


ยังหรอกค่ะ ต้องทำเรื่องหักภาษี ณ ที่จ่ายก่อน ทีมงานจะนัดรับที่บริษัทอีกทีนะคะทีมงานฝ่ายประสานงานของรายการเกมโชว์ชื่อดังบอกขณะจดอะไรบางอย่างลงสมุดพกของเธออย่างรวดเร็ว ท่าทางทีมงานรายการโทรทัศน์จะคล่องแคล่วกันทุกคน เพราะแต่ละคนทำงานกันว่องไวกระฉับกระเฉง


โอ... ฉันมือเย็นไปหมดแล้วค่ะคุณแทนปภาณพิชญ์ออกอาการตื่นเต้น เธอแทบจะไม่ได้ยินเสียงหัวใจตนเองมันตื่นเต้นไปหมดดีใจจนลืมตัวไปเลยว่าตนเองนั้นไม่ได้อยากมีสิทธิ์ในเงินรางวัลสักแดงเดียว!


เรียกพี่แทนสิครับ อย่าลืมสิคนสวยว่าเราเป็นแฟนกันนะเขากระซิบจนคนตัวเล็กที่ยืนข้างกายเขาเริ่มเขินอายจนหน้าแดงก่ำขึ้นมาเสียอย่างนั้น


พะ... พี่แทนหญิงสาวเรียกอย่างว่าง่าย ทำให้รอยยิ้มบางปรากฏบนใบหน้าเจ้าของฉายาบุรุษหน้าเดียวขึ้นมาอย่างมีความสุข ปกติเขาไม่ใช่คนยิ้มอะไรง่ายๆ แบบนี้เลยสักนิด สงสัยคนรักกำมะลอคนนี้จะเป็นกรณีพิเศษ


ดีมาก ต่อไปนี้เรียกผมว่า พี่แทน’” เขาเอ่ยน้ำเสียงอ่อนโยนหากเจือบงการหน่อยๆ


คะ... ค่ะ พี่แทนหญิงสาวรับคำอย่างว่าง่ายราวต้องมนตร์


ท่าทางเราคู่กันแล้วจะเฮงนะครับชายหนุ่มสรุป รอยยิ้มอ่อนๆ เผยบนใบหน้าที่ปกติจะเย็นชาเรียบนิ่ง


จริงด้วยค่ะ ดีใจมากเลยหญิงสาวตื่นเต้น ยิ้มกว้างทำเอาโลกของใครบางคนช่างสดใส


น่าเสียดายแทนคนเป็นแฟนคุณ ถ้ารายการออกอากาศไป ผมว่าเค้าคงนึกเสียดายคุณแย่


ต่อให้เป็นอย่างนั้น ฉันก็คงไม่มีทางกลับไปที่เดิมแล้วล่ะค่ะ


ดีครับ ตอนนี้เราทั้งคู่รวยแล้ว ว่าแต่... ผมว่าหลังจากเลิกถ่ายรายการ ผมคงต้องพาคุณไปเลี้ยงฉลองชายหนุ่มชวนท่าทางตื่นเต้น


เลี้ยงเหรอคะ?” หญิงสาวทวนถามเหมือนไม่เชื่อ อีกอย่างคนเพิ่งรู้จักกันเอง จะหลวมตัวไปด้วยง่ายๆ มันจะเข้าท่าสักแค่ไหนกันเชียว


ครับ คุณคงไม่มีนัดต่อนะ จะนัดกับใครล่ะ เพิ่งเลิกกับแฟนไม่ใช่เหรอ?” ธันยาพัฒน์ถาม


หญิงสาวหน้าสลดลงทันทีเมื่ออีกฝ่ายพูดจาย้ำสถานะถูกทิ้งหมาดๆ ของเจ้าหล่อน


เอ่อ... ผมขอโทษครับ ไม่ได้ตั้งใจน่ะ เอาเป็นว่า เลิกงานเราไปกินข้าวกันต่อนะ ผมจะไปส่งที่บ้านคุณให้ นี่หิวแล้วยังล่ะ


ยังค่ะ ว่าแต่ไม่รบกวนคุณใช่มั้ยคะ?”


เรื่องไหนล่ะ เลี้ยงข้าว? ไม่รบกวนหรอก ผมต้องตอบแทนคนที่ทำผมสมปรารถนา ส่วนเรื่องไปส่ง ถือเป็นหน้าที่ครับ สุภาพบุรุษจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องดูแลสุภาพสตรี


งั้น ...ขอบคุณล่วงหน้านะคะ


อ้าวน้องๆ คะ ถ้าพักหายตื่นเต้นแล้ว เตรียมตัวถ่ายฉากจบอีกฉากนะคะ เป็นช่วงท้ายรายการที่ประกาศผู้ชนะได้รับเงินรางวัล น้องก็เตรียมตัวนะคะว่าจะพูดอะไรแล้วก็จะพูดอะไรกับคนที่บ้านทีมงานสาวหยุดเว้นช่วง ก้มหน้าหยิบกระดาษออกมาจากแฟ้มยื่นมาให้ทั้งคู่ แล้วนี่เป็นสคริปต์สั้นๆ ที่ขอให้น้องทั้งสองช่วยพูดทิ้งท้ายก่อนพิธีกรจะตบเข้าช่วงลารายการนะคะ สั้นๆ ลองดูนะ


สบายครับธันยาพัฒน์ว่า


มันเป็นคล้ายๆ สโลแกนนั่นล่ะ ทุกเทปแขกมารายการต้องพูดทุกเทปจ้ะทีมงานแนะ


ไม่ต้องห่วงค่ะปภาณพิชญ์เอ่ย


โอเคงั้นเตรียมตัวนะ พี่จะไปซักซ้อมส่วนอื่นๆทีมงานสาวบอกก่อนลุกขึ้นเดินตรงไปอีกฟากหนึ่ง ทั้งสองหนุ่มสาวมองหน้ากันแล้วหยิบสคริปต์ขึ้นมาอ่าน มันไม่มีอะไรยากเลยสักนิดเดียว เหลือถ่ายทำอีกแค่ฉากเดียวแล้วก็เซ็นเอกสารสัญญา นัดรับเงินรางวัล เพียงแค่นี้เงินหลักแสนก็จะลอยเข้าบัญชีธนาคารแล้ว หัวใจเต้นแรงชะมัด ทำไมถึงได้เป็นคนโชคดีอย่างนี้นะ ปภาณพิชญ์นึกขอบคุณตัวเอง ขอบคุณสวรรค์แล้วก็ขอบคุณอีกหลายอย่างที่เธอพอจะนึกขึ้นมาได้ในนาทีนั้น ขณะเดียวกัน ชายหนุ่มคนรักกำมะลอก็นั่งจ้องเธออยู่เงียบๆ พลางอมยิ้มอ่อนๆ สลับกับก้มลงอ่านสคริปต์ตามที่ได้รับมอบหมาย

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 14 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

183 ความคิดเห็น

 1. #41 Pilin Pinit (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2559 / 22:59
  น่ารักฝุดๆ พี่แทน อิอิอยากเรียกบ้าง รอต่อจร้า
  #41
  0
 2. #18 fahpsk (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 13 มกราคม 2559 / 21:41
  ตกลงใครจะได้เงินรางวัล5555
  #18
  1
  • #18-1 ภัคร์ภัสสร(จากตอนที่ 6)
   15 มกราคม 2559 / 18:22
   ต้องติดตามน้าาาา อิอิ
   #18-1