ล่ารัก เจ้าสาวแจ็คพ็อต (ผ่านพิจารณาทำละครช่อง One 31)

ตอนที่ 27 : ล่ารักเจ้าสาวแจ็คพ็อต : Prologue : รีอัพ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 79
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    14 ส.ค. 62
Prologue

บริเวณทางเข้าโรงถ่ายทำรายการโทรทัศน์ชื่อดัง ผู้คนหนาตาต่างยืนออกันเพื่อรอเข้าฉาก แสงแดดร้อนแรงในยามบ่ายทำให้ผนังด้านนอกทาสีสันฉูดฉาด ดูสดใสมากเป็นพิเศษ คนที่มาร่วมรายการบางคนเข้าไปรออยู่ด้านใน บางคนก็เลือกฆ่าเวลาด้วยการสูบบุหรี่อยู่ด้านนอก บริเวณใกล้ๆ กันนั้นมีร้านขายขนม รถเข็นขายน้ำหวานกาแฟ และรถเข็นขายผลไม้มาจอดเรียงกันประจำที่รอลูกค้ามาอุดหนุน


สายลมยามบ่ายพัดแผ่ว ทำให้มีกลิ่นบุหรี่จางๆ เจืออยู่ในอากาศ


หล่อนนั่งตรงม้านั่งหินอ่อนสไตล์ยูนีคหน้าโรงถ่าย ห่างออกมาจากตัวอาคาร หญิงสาวสวมเสื้อแขนกุดสีฟ้าพยับหมอก เข้ากันดีกับกระโปรงทรงเอคลุมเข่าสีชมพูกะปิ คาดเข็มขัดเส้นเล็กน่ารัก ด้านหน้าทำด้วยเหล็กชนิดอ่อนเป็นรูปโบว์สีเงินดูน่ารัก ผมสีดำขลับยาวสลวยถูกรวบครึ่งศีรษะแล้วกลัดด้วยโบว์เล็กๆ สีฟ้า เข้ากันกับสีเสื้อ ทำให้เธอดูสวยหวานชวนมอง หากเจ้าหล่อนกลับนั่งซึมเศร้าอยู่เพียงลำพัง ปภาณพิชญ์ก้มลงมองหน้าจอสมาร์ตโฟนที่ตอนนี้เปิดลิสต์รายชื่อมาถึงชื่อคนๆ หนึ่ง ที่มีความสำคัญกับเธอมาตลอดเวลาทั้งหมดสองปีที่ผ่านมา...


แม้ว่าตอนนี้เธอจะไม่ใช่ผู้หญิงคนสำคัญในลำดับที่หนึ่งสำหรับเขาอีกต่อไปแล้ว...


แต่สำหรับปภาณพิชญ์นั้น เขาเคยเป็นผู้ชายที่สำคัญกับเธออย่างไรทุกวันนี้ก็ยังคงเป็นอย่างนั้น


ไม่มากไป... ไม่น้อยไป...


ไม่มีใครมาแทนที่...


ความรัก... เมื่อเกิดขึ้นแล้ว มันยังคงอยู่ และยังจะรักอย่างนั้นตลอดไป...


ประโยคนั้น เขาเคยพูดไว้เสมือนเป็นผู้ให้คำมั่น แต่ในวันนี้คำพูดเหล่านั้นของเขามันได้ทำลายความศรัทธาของตัวเขาเองหมดสิ้น เขาเคยพูดอะไรไว้... วันนี้เขาคงลืมมันไปแล้ว


หญิงสาวนั่งมองหน้าจอมือถือด้วยใจจดจ่อ การรอคอยที่ไม่รู้ว่าจะสิ้นสุดลงที่ตรงไหน...


วันนี้ถ้าเขามา จะถือว่าเป็นการเริ่มต้นใหม่ของความรักอีกครั้ง


หล่อนจะต้องช่วงชิงเขากลับมาให้ได้... ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น  ปภาณพิชญจะงัดทุกไม้เด็ด เฟ้นทุกไม้ตาย เพื่อช่วงชิงคนรักกลับมาให้จงได้ นั่นคือปณิธานของหญิงสาว


ปภาณพิชญ์  โชติธนัทหรือโยเกิร์ต ครีเอทีฟสาวบริษัทโฆษณาแนวหน้าวัย 24 ปี เธอเพิ่งบอกลาจากบริษัทแรกที่เธอเริ่มงานหลังจากเรียนจบจากคณะนิเทศศาสตร์จากมหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดังหมาดๆ ที่หญิงสาวต้องตัดสินใจโบกมือลาอาชีพที่เธอรักนั่นก็มีสาเหตุมาจากความไม่กินเส้นกับโฉมสุดาเออีสาวจอมเหวี่ยงถึงขั้นถูกภาคทัณฑ์จากหัวหน้าสายงาน มันเป็นเรื่องปกติอยู่ว่าในบริษัทโฆษณานั้น ฝ่ายการตลาดโดยเฉพาะเออีมักจะมีความเห็นไม่ตรงกันกับฝ่ายครีเอทีฟ ใช่ว่าบริษัทต้นสังกัดของปภาณพิชญ์จะเป็นเพียงบริษัทเดียว มันเป็นกันทั้งวงการ กลายเป็นเรื่องธรรมชาติไปแล้ว ไอ้ความไม่ลงรอยกันของฝ่ายการตลาดกับฝ่ายครีเอทีฟในบริษัทโฆษณาหลายๆ แห่ง


สาเหตุเพราะฝ่ายหนึ่งมีหน้าที่ดูแลลูกค้า ก็ต้องพยายามทำตามใจลูกค้าเพื่อเป็นการเอาใจและรักษาฐานลูกค้าเอาไว้ไม่ให้เปลี่ยนใจไปใช้บริการบริษัทโฆษณารายอื่นหรือบริษัทคู่แข่ง นั่นถือเป็นเรื่องธรรมชาติของฝ่ายการตลาด แต่ในทางตรงข้ามฝ่ายครีเอทีฟนั้นจะสนใจแต่ผลงานสร้างสรรค์ของตนเองเป็นที่ตั้ง ชนิดที่เรียกว่าเป็นศูนย์กลางจักรวาลเลยก็ว่าได้


ความเห็นเรื่องงานที่ไม่ลงรอยกันระหว่างปภาณพิชญ์กับเพื่อนสาวคนเคยสนิทอย่างโฉมสุดาที่ทำในตำแหน่งเออีดูแลงบโฆษณาของลูกค้ารายใหญ่ ความแค้นเคืองในใจระหว่างกันนั้น จากเรื่องเล็กๆ มันก็สั่งสมมาจนถึงจุดระเบิด


คนที่ยอมเป็นฝ่ายจากลาก็คือปภาณพิชญ์ เพราะเธอไม่อยากต้องมีปัญหากับเพื่อนที่เคยรักกันมากอย่างโฉมสุดาอีกต่อไป การถอยกลับมาอาจไม่ใช่คนพ่ายแพ้เสมอไป  แต่มันเป็นการถอยเพื่อตั้งหลักใหม่ ในเส้นทางที่ดีกว่าก็เป็นได้


กว่าจะก้าวผ่านมรสุมครั้งใหญ่มาได้ แต่วันนี้ปภาณพิชญ์ก็มีความสุขดี กับการทำงานครีเอทีฟให้ลูกค้า ในลักษณะโฮมออฟฟิศ เพราะงานของเธอถ้ามีฐานลูกค้าเก่าที่รู้จักผลงาน เคยใช้งานมาก่อน  ถ้าชอบก็จะส่งงานมาให้ทำอยู่เรื่อยๆ  โดยตอนนี้เธอทำงานฟรีแลนซ์ ไม่ต้องขึ้นตรงกับบริษัท แต่ยึดที่ความพึงพอใจในผลงาน  นอกจากเรื่องงานเธอยังมีอีกเรื่องที่สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน  นั่นคือเรื่องความรัก ปลายทางความฝันของ ลูกผู้หญิงหลายๆ คนนั่นก็คือการเป็นเจ้าสาว


และสำหรับปภาณพิชญ์แล้ว ผู้ชายที่โชคดีคนนั้นคือปกรณ์ รัมย์ไพประกาศิตหรือพี่หมอกรณ์ นายแพทย์หนุ่มหล่อนามสกุลดัง


เธอและเขาเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องกันมาก่อนตั้งแต่วัยมัธยม หลังจากเรียนจบก็ห่างกันจนไม่คิดว่าจะได้กลับมาเจอกันอีก กระทั่งนายแพทย์หนุ่มมาเป็นแพทย์อาสาในโครงการประชาสัมพันธ์โครงการควบคุมโรคติดต่อจากยุงลายของโรงพยาบาลชื่อดังแห่งหนึ่ง ที่ในขณะนั้นได้ทำแคมเปญร่วมมือกับโลชั่นทากันยุงยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งได้ว่าจ้างบริษัทโฆษณาที่ปภาณพิชญ์สังกัดอยู่  ให้ดูแลเรื่องภาพยนตร์โฆษณา คลอบคลุมถึงการจัดงานอีเว้นท์ และแถลงข่าวเปิดตัวโครงการดังกล่าวของโรงพยาบาลด้วย ซึ่งนั่นเองถือเป็นโอกาสดีที่ทำให้หญิงสาวโคจรกลับมาพบกับนายแพทย์หนุ่มรุ่นพี่อีกครั้ง นับแต่นั้นมาต่างก็สานสัมพันธ์ จากรุ่นพี่-รุ่นน้องกลายเป็นแฟนคลับ กระทั่งพัฒนาความสัมพันธ์ กลายเป็นคู่รักในเวลาต่อมา ถึงปัจจุบันนี้ก็ครบสองปีเต็มๆ ทุกอย่างดูเหมือนจะราบรื่น เหมือนว่าปภาณพิชญ์จะได้ตัดเค้กเจ้าสาวในวันแต่งงาน ถ้าไม่เพราะมีมือที่สามอย่างธนิชา เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดเข้ามาคั่นกลางระหว่างความรักของคนทั้งคู่!


ทำใจเหอะแก อกหักมันเรื่องธรรมชาติณฐาเพื่อนสนิทเอ่ยปลอบกลางวงปาร์ตี้ที่กลุ่มเพื่อนสนิทมารวมตัวกันทานข้าวและปาร์ตี้สังสรรค์กันเพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนเอาไว้อย่างเหนียวแน่นหลังจากที่ต่างคนต่างทำงานหลังจากเรียนจบถ้าไม่นัดปาร์ตี้แบบนี้เดือนละครั้งสองครั้งก็จะไม่มีโอกาสได้อยู่รวมกันแบบนี้เลย


ฉันรู้... แต่มันไม่ชินน่ะแกปภาณพิชญ์เอ่ยเสียงเศร้า


ตาบวมเป็นกบชุบแป้งทอดละ นอนร้องไห้มากี่วันแล้วล่ะ?เพื่อนสาวอีกคนปลอบโยนซึ่งมันเป็นความเป็นห่วงเป็นใยที่ไม่หวานนักแต่เพื่อนที่รักและหวังดีกับปภาณพิชญ์ก็มีไม่น้อยและณฐาก็คือหนึ่งในนั้น


สามวันปภาณพิชญ์ตอบด้วยดวงตาปริ่มจะร้องไห้


เยอะไปนะ... แกให้เวลาไปกับการร้องไห้เพราะผู้ชายแบบนั้นสามวันเชียวหรือ?


อกหักมันเจ็บนะ


เสียใจไปใย หาใหม่สิแก... คิดเสียว่าเขาให้โอกาสเรามีแฟนใหม่ แกเองก็ต้องให้โอกาสตัวเองด้วย


ปภาณพิชญ์กระวนกระวายใจขณะนั่งรออดีตคนรัก ขณะเดียวกันนั้นก็นึกถึงประโยคปลอบใจจากเพื่อนๆ เมื่อรู้ว่าเธอ อกเดาะเพราะพี่หมอเปลี่ยนใจ ถ้าพี่หมอไม่มาตามนัดนั่นก็เพราะเขาหมดรักเราแล้วจริงๆ ไม่เห็นจะมีเหตุผลอื่นเลย หญิงสาวบอกตัวเอง

 

หลังตกอยู่ในวังวนแห่งความคิดนานพอสมควร ปภาณพิชญ์ลุกขึ้นเดินสำรวจสิ่งรอบตัว ทั้งที่ภายในใจกระวนกระวายว่าแฟนหนุ่มจะมาตามนัดไหม บริเวณด้านนอกอาคารมีผู้คนเดินสวนทางกันไปมา ต่างก็ลนลานรีบเร่ง ราวว่ากำลังแข่งกับเวลาในทุกการกระทำ ที่นี่เป็นโรงถ่ายทำขนาดใหญ่ของบริษัทเอกชน พื้นที่ให้เช่าสำหรับผลิตรายการโทรทัศน์มายมากหลายรายการ สถานีโทรทัศน์หลายแห่งก็มาถ่ายทำรายการนอกสถานที่แห่งนี้ ธุรกิจโรงถ่ายให้บริการให้เช่าสถานที่ อุปกรณ์ถ่ายทำ อุปกรณ์ประกอบฉาก

หญิงสาวเห็นทีมงานรายการเกมโชว์ชื่อดัง ต่างก็กำลังวุ่นวายกับการเตรียมงานกันอยู่นับสิบชีวิต ในอาณาบริเวณกว้างขวางนี้ให้เช่าพื้นที่ใช้เป็นโกดังเก็บฉากของรายการโทรทัศน์แต่ละรายการที่เช่าเป็นประจำอีกด้วยก็เรียกว่าทุกอย่างพร้อมให้บริการ นอกจากโรงถ่ายทำแล้ว อีกด้านหนึ่งจะมีคิวถ่ายทำรายการเกมโชว์สำหรับคู่รักที่นับว่าเป็นรายการยอดฮิตในยุคนี้ โรงอื่นๆ ก็ถ่ายรายการอื่นๆ ด้วยเช่นกัน แต่ละรายการต่างคนต่างทำงานในอาคารที่แบ่งเป็นสัดส่วน ไม่ข้องเกี่ยวกัน


อาคารโล่งโปร่งออกแบบให้ภายในเป็นโรงถ่ายทำรายการเกมโชว์ชื่อดังสำหรับคู่รัก เพื่อล่าเงินรางวัลกว่าครึ่งล้าน บ้านพร้อมที่ดิน แล้วยังมีทริปฮันนี่มูนสุดพิเศษสำหรับคู่รักที่ทำแจ็คพ็อตแตก ตามกติกาของทางรายการ


ปภาณพิชญ์สมัครเล่นเกมโชว์ชื่อดัง โดยกรอกรายละเอียดผ่านเว็บต์ไซค์ของทางรายการ หากเธอเลือกที่จะใช้ชื่อของปกรณ์แฟนหนุ่มแทนชื่อตนเอง ในขณะนั้นความรักระหว่างปภาณพิชญ์และปกรณ์ก็ถือว่าอยู่ในขั้นวิกฤติ ความสัมพันธ์ระหองระแหง  ปัจจุบันเขากลายเป็นอดีตคนรักไปแล้ว


หลังจากนั้นนานพอสมควรเมื่อทีมงานจากรายการโทรศัพท์มาแจ้งว่าเธอคือผู้โชคดีได้เข้ารอบการแข่งขัน มันจะเรียกว่าสายเกินไปหรือไม่ทราบเพราะผู้ชายที่เป็นอดีตคนรักของเธอตอนนี้ระหองระแหงยิ่งขึ้นและดูเหมือนว่าความรักจะไม่เหมือนเดิม


เธอจึงอาศัยโอกาสนี้เพื่อปรับความเข้าใจและคิดว่าพี่หมอปกรณ์จะให้โอกาส เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่สำหรับความรัก แต่ตอนนี้เกมโชว์ใกล้จะเริ่มในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า พี่หมอผู้ชายที่เธอรักยังไม่โผล่หัวมาให้เห็นหน้าเลย...


ถ้าพี่หมอไม่มา... เราต้องตายแน่ๆ ปภาณพิชญ์คิดอย่างเคร่งเครียด เท้าหยุดเดินเพื่อเลื่อนสไลด์หน้าจอมือถือหาลิสต์เบอร์โทรคนที่เธอรอคอย กดโทรออกเป็นครั้งที่สิบแล้วกระมัง ปกติพี่หมอเป็นคนที่ถ้ารับปากแล้วเขาก็มักจะทำตามคำพูดเสมอ แต่ครั้งนี้ทำไมปภาณพิชญ์ถึงรู้สึกหวั่นใจอย่างไรไม่ทราบได้


อาจจะเพราะรักเราจืดจาง... พี่เขาเลยเอาใจใส่เราน้อยลงเธอคิดแล้วก็ถอนหายใจ มารู้ตัวอีกทีว่าเดินใจลอยเข้ามาในฮอลล์ เมื่อสายตามองเห็นผู้คนเดินขวักไขว่ ทั้งทีมงาน นักแสดงที่มาร่วมแข่งขัน รวมทั้งคู่รักจากผู้ชมทางบ้าน และพนักงานตบมือให้เสียงประกอบการถ่ายทำรายการอีกหลายสิบชีวิต ทุกคนต่างกำลังทำหน้าที่ หากเธอเพียงคนเดียวทำการถ่ายทำรายการสะดุดเพราะความคิดแผลงๆ แล้วแฟนไม่มาตามนัด เธอคงรู้สึกแย่ถ้าทำทีมงานรายการต้องเดือดร้อนเพราะเธอ
+++++++++++++++++
ขอบพระคุณสำหรับการติดตามกันนะคะ
นิยายเรื่องนี้มีอีบุคและแบบติดเหรียญนะ แต่ติดเหรียญจะตัดฉากเลิฟซีนออกค่ะ แต่ว่าเรื่องนี้เป็นนิยายรักสีขาว เลิฟซีนก็จะไม่ดุเดือดเท่าผลงานเรื่องอื่นๆ ของภัคร์ภัสสร
ชอบอ่านแบบไหนก็เลือกได้ตามใจเลยค่ะ ขอบพระคุ๕ทุกการติดตามและทุกแรงสนับสนุนนะคะ
จะขยันอัพค่ะ
ฝากลิ้งอีบุคด้วยจ้า


ล่ารักเจ้าสาวแจ็คพ็อต
ภัคร์ภัสสร
www.mebmarket.com
ฝากผลงาน EBOOK ด้วยนะคะ ใครชอบแนวฟิน อบอุ่นละมุนหัวใจ... ไม่ควรพลาด #ล่ารักเจ้าสาวแจ็คพ็อต โดย #ภัคร์ภัสสร เรื่องนี้นะคะ ^^++++++++บางส่วนในนิยาย...“พอนะคะ เดี๋ยวใครมาเห็น” เธอวิงวอนเขาเสียงเบาแผ่วแทบเป็นเพียงเสียงกระซิบ เขายิ้มกว้าง จุมพิตลงหน้าผากมนอีกหนึ่งครั้งอย่างเอ็นดูรักใคร่ “โอเคค่ะ” เขาแกล้งชนหน้าผากเขาแนบหน้าผากเธออย่างขี้เล่น “ไว้ไปต่อที่บ้านใช่มั้ย?” เขาพูดเย้า“ไม่นะคนบ้า!” มือน้อยผลักอกเขาเต็มแรง แต่เขาก็แค่เซ มือเหนียวยังคงเกี่ยวเอวเธอแน่น เขามองสบตาเธอหวานซึ้ง“เราจะโดนแบบนี้... ถ้าทำพี่หึงอีก รู้มั้ย?” เขาพูดเสียงดุ หน้าเรียบนิ่งดูเย็นชากึ่งเผด็จการ ซึ่งนานครั้งหญิงสาวจะพบเห็นลุคส์นี้ของเขา“ขี้โกง มีสิทธ์อะไรเนี่ย” มีสิทธิ์อะไรนั้นนนน ต่อในเล่มนะคะ++++++++    โปรยปรายปกหลัง:หลังจากอกเดาะแบบไม่ทันตั้งตัว ธันยาพัฒน์ ไม่คาดคิดว่า... สวรรค์จะส่งเดสธินี่คนใหม่มาให้แบบฉับไวอะไรปานนี้เพียงความจำเป็นบางอย่าง ทายาทมหาเศรษฐีหนุ่ม ต้องเอาตัวเองไปล่าเงินรางวัลออกทีวีผ่านเกมโชว์รายการหนึ่ง แต่กลับจับพลัดจับผลูได้คู่ติดไม้ติดมือมาด้วยซะงั้น แรกๆ ดูเหมือนไม่มีอะไรน่าสนใจ แต่แม่เจ้า... เธอกลับมีพลังดึงดูดบางอย่างที่ปลุกเร้าเขาทุกครั้งแม้เพียงปรายตามองนาทีแห่งความพลุ่งพล่านนั้น ชายหนุ่มบอกตัวเองว่า... เขาจะไม่ยอมปล่อย ‘เจ้าสาวแจ็ตพ็อต’ คนนี้ให้หลุดมือไปเมื่อถูกเพื่อนสนิทช่วงชิงคนรัก ปภาณพิชญ์คิดเพียงแค่ว่า อยากได้ผู้ชายสักคนมาควงเย้ยแฟนเก่าที่ไม่รักดีคนนั้นและธันยาพัฒน์ ก็คือผู้ชายแจ็คพ็อตที่เข้ามาในชีวิตขณะนั้นพอดี แรกพบเธอเห็นเขาเป็นเพียงเครื่องมือ แต่หญิงสาวไม่ทันรู้ตัวเลยว่า การใช้ประโยชน์จากเขา กลับกลายเป็นสิ่งทำให้เธอได้เรียนรู้ว่า ความรัก... แท้จริงเป็นเช่นไร เพราะเขาไม่ยอมเป็นแค่แฟนกำมะลอที่ล่อให้รักแล้วตีจาก... หากเขาต้องการสานต่อความสัมพันธ์และล่าใจเธอมาเป็นของเขาเพียงคนเดียว....++++++++++++++++++++++++++++++ขอบพระคุณทุกยอดโหลดค่ะ ^^สนใจรูปเล่ม#ล่ารักเจ้าสาวแจ็คพ็อต #ภัคร์ภัสสร รายละเอียดหนังสือขนาด A5 ปกการ์ดอาร์ต เคลือบ PVC + ใบคั่นกระดาษเนื้อในถนอนสายตา จำนวน 522 หน้า เข้าเล่มแบบใสกาวราคาปก 400 บาท(แถมสมุดโน้ต+ปกพลาสติกใส)สนใจเล่มกระดาษทัก IB ที่เพจนักเขียนได้คร่าา @ภัคร์/ภัคร์ภัสสรโทร. 0935694289.ฝากผลงานเรื่องอื่นๆ ของ #ภัคร์ภัสสร ด้วยนะคะขอบพระคุณค่ะ$++++++++$

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

183 ความคิดเห็น